21/06/2015

HÃY XEM THẾ GIỚI CA NGỢI VAI TRÒ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Written By Lý Công on 21/06/2015 | 21:13

[Nam Việt]


Hiện nay, trong thời điểm toàn Đảng đang tiến hành Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, một số cá nhân và tổ chức có tư tưởng thù địch với Việt Nam đang tìm mọi cách để vu cáo, xuyên tạc, phủ định sạch trơn những thành tựu mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo Nhà nước và nhân dân giành được trong những năm qua. Tuy nhiên, đây chỉ là quan điểm của bọn phản động cực đoan, thiếu tinh thần xây dựng. Để có cái nhìn khách quan, hãy cũng xem cộng đồng thế giới nói gì về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kỷ niệm 20 năm hợp tác phát triển giữa Việt Nam và các nhà tài trợ (tháng 10-2013), Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam cho rằng: “Hai mươi năm qua đã chứng kiến những tiến bộ phát triển vượt bậc của Việt Nam. Ngày nay, Việt Nam là một nước có thu nhập trung bình. Tỷ lệ hộ nghèo đã giảm từ 58% năm 1993 xuống còn khoảng 10% năm 2012, với hơn 30 triệu người thoát nghèo. Các chỉ số phúc lợi xã hội hiện nay cao hơn phần lớn các nước có mức thu nhập cao hơn. Phần lớn người dân Việt Nam được hưởng nền giáo dục tốt hơn. Tỷ lệ tử vong ở bà mẹ khi sinh ở Việt Nam thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực. 95% số dân nông thôn Việt Nam có điện lưới, so với 83% ở Phi-lip-pin và 74% ở In-đô-nê-xi-a. Việt Nam đã đạt được năm trong số tám Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDGs) ban đầu và đang trên đường hoàn thành nốt hai mục tiêu nữa vào năm 2015. Năm 2010, Việt Nam đứng thứ sáu trên toàn cầu về tiến triển hoàn thành MDGs. Có thể nói, những thành tựu của Việt Nam trong 20 năm qua là rất nổi bật; mà thành công có được đầu tiên là nhờ vào tầm nhìn và quyết tâm của lãnh đạo Chính phủ, cũng như tinh thần chịu khó và khởi nghiệp của người dân Việt Nam”.

 Trong Báo cáo Phát triển con người toàn cầu (HDR) 2014, Trưởng đại diện Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam phát biểu: “Việt Nam là một trong những nước rất năng động và đạt được tiến bộ HDR rất nhanh. Chỉ số phát triển con người của Việt Nam (HDI) đã tăng 41% trong vòng hai thập kỷ qua. Năm 2012, Việt Nam đứng thứ 127/187 quốc gia và vùng lãnh thổ; năm 2014 tiến lên đứng thứ 121, ở mức trung bình của thế giới”.

 Các nhà nghiên cứu của Viện Phát triển quốc tế thuộc Trường Đại học Ha-vớt (Hoa Kỳ) nhận xét trong một công trình nghiên cứu cùng Cơ quan Phát triển quốc tế Thụy Điển (SIDA): “Ở Việt Nam, trong tương lai, khó có thể hình dung cơ sở xã hội cho việc xây dựng một đảng có khả năng cạnh tranh với Đảng Cộng sản Việt Nam. Hơn nữa, Đảng phải tăng cường hệ thống một đảng không chỉ vì lý do tư tưởng mà còn hầu hết đảng viên đều tin rằng đường lối chính trị cạnh tranh sẽ làm trầm trọng thêm những chia rẽ giữa các vùng và làm mất ổn định chính trị”.

Còn trong lĩnh vực dân chủ, nhân quyền, lĩnh vực mà các thế lực thù địch thường chỉ trích, đổ lỗi cho chế độ một đảng lãnh đạo, mà họ gọi là chế độ “toàn trị”, thì Việt Nam cũng có nhiều thành tựu nổi bật. Việt Nam được bầu vào Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Hội đồng Nhân quyền thế giới với số phiếu gần như tuyệt đối, không đơn thuần chỉ là sự công nhận của cộng đồng quốc tế về vấn đề quyền con người được bảo đảm, mà còn là sự ghi nhận thành quả đổi mới toàn diện của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đã đưa đất nước này trở thành một quốc gia có vị trí quan trọng, được quốc tế tin cậy. Chính ông Lê Vũ - Chủ nhiệm tuần báo Viet WEEKLY ở nam Califonia (Hoa Kỳ), một tờ báo hay chỉ trích Chính phủ Việt Nam, trong chuyến về thăm Việt Nam gần đây cho biết: “Tôi không có cảm nhận rằng, Việt Nam là một đất nước đang có đàn áp tôn giáo và nhân quyền như nhiều nguồn tin hải ngoại. Trái lại, tôi thấy ở đất nước đang phát triển, đổi thay từng ngày, từng giờ. Đất nước có thật nhiều điều mới mẻ, hấp dẫn”.

 Tổng Thư ký tòa soạn tuần báo trên, ông Etcetera Nguyễn thì cho rằng: “Những hình ảnh về đất nước, con người và xã hội Việt Nam sống động, tươi mát và phát triển như ngày nay, chúng tôi chuyển tải qua trang báo của chúng tôi về nước. Tự nó sẽ là bằng chứng sống bác bỏ những suy nghĩ và hành động chưa đúng, chưa xác thực về Việt Nam”, v.v.

    Rõ ràng rằng, đa phần cộng đồng quốc tế đều thừa nhận những những tựu to lớn mà Đảng Cộng sản đã lãnh đạo Nhà nước và nhân dân giành được. Những điều phủ nhận của một số cá nhân và tổ chức thù địch quả là lạc lõng và hoàn toàn thiếu căn cứ khoa học./.

14 Nhận xét

22:58:00, 21 thg 6, 2015 Reply

Truyền thông thế giới quan tâm tới Việt Nam vì chúng ta là một trong những quốc gia XHCN còn lại. Họ cũng công nhận sự tài năng là tâm huyết của Đảng để có thể dẫn dắt con tàu Việt Nam hơn 80 năm qua. Đó là cả một chăng đượng dài, một thế hệ

23:18:00, 21 thg 6, 2015 Reply

Có thể hiện tại đất nước tôi chưa giàu đẹp bằng bè bạn, nhưng tôi có một đất nước thật bình yên và ổn định để sinh sống, chỉ đó thôi cũng là ước mơ của bao dân tộc rồi

Nặc danh
23:49:00, 21 thg 6, 2015 Reply

Đa phần cộng đồng quốc tế đều thừa nhận những những tựu to lớn mà Đảng Cộng sản đã lãnh đạo Nhà nước và nhân dân giành được vì thế những điều phủ nhận của một số cá nhân và tổ chức thù địch quả là lạc lõng và hoàn toàn thiếu căn cứ khoa học

22:28:00, 23 thg 6, 2015 Reply

Những thành tựu của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng được cả cộng đồng quốc tế thừa nhận. Có thể thấy những luận điệu của bọn phản động, xuyên tạc sự thật lịch sử, xuyên tạc những thành tựu của đất nước, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng sẽ chẳng lừa bịp được những người nào thiếu thông tin, chưa được thấy thực tế sự đổi mới, phát triển của đất nước Việt Nam.

22:49:00, 23 thg 6, 2015 Reply

Những thành tựu mà Đảng, Nhà nước cùng nhân dân Việt Nam ta đã đạt được là không thể phủ nhận, bộ mặt của đất nước có sự thay đổi và có những chuyển biến rõ rệt, việc các thế lực thù địch chúng xuyên tạc bóp méo sự thật, lừa phỉnh nhân dân và bè bạn quốc tế là điều không chấp nhận được, các cơ quan tổ chức khi đến Việt Nam thì không ai là không khen về đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt là sự lạnh đạo tài tình của Đảng Cộng Sản Việt Nam

23:01:00, 23 thg 6, 2015 Reply

Công cuộc đổi mới của nhân dân ta đạt được rất nhiều thành tựu mà cộng đồng quốc tế phải thừa nhận, chỉ có cái bọn thù địch, những kẻ là người của chế độ cũ, bọn chống cộng cực đoan mới phủ nhận những thành quả của nhân dân ta mà thôi, dù chúng có tuyên truyền hay bịa đặt thế nào thì đất nước ta cũng đang phát triển, và còn gặt hái được nhiều thành tựu xây dựng đất nước trong tương lai

09:49:00, 24 thg 6, 2015 Reply

Trong thời gian qua, Đảng ta đã đạt được nhiều thành công to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Điều đó đã được thể hiện trong các văn bản, cương lĩnh của Đảng. Những thành công này không những được người dân cả nước công nhận mà ngay cả thế giới cũng phải thừa nhận sự thay đổi mạnh mẽ của Việt Nam trên con đường hội nhập quốc tế

14:14:00, 24 thg 6, 2015 Reply

Nhiều đất nước tôi thấy đánh giá cao về những gì mà chúng ta đạt được trong những năm tháng qua, nhất là thời kỳ mà chúng ta bị bao vây, cấm vận, đất nước xây dựng từ con số không. Để bây giờ đất nước được như ngày hôm nay, hòa bình, ổn định, cuộc sống của người dân được đảm bảo.

19:22:00, 24 thg 6, 2015 Reply

Mình thấy những gì mà đất nước đã đạt được trong khoảng thời gian qua là không thể phủ nhận,d dể có cuộc sống bình yên như ngày hôm nay với đất nước đang trên đà phát triển thì không ai có thể nói là không có công lao to lớn của đảng và nhà nước được. Thế mà lại có những con người luôn vu khống về điều đó.

19:28:00, 24 thg 6, 2015 Reply

Thì những con người chống phá nhà nước luôn vu khống về Đảng và nhà nước thôi mà. Thực tế tôi không phủ nhận đất nước mình trên con đường phát triển còn có những sai sót, nhưng thành quả mà đất nước đạt được là không thể phủ nhận. Người dân đều biết về điều đó nhưng lại có những kẻ xấu đang cố tình không hiểu.

22:36:00, 24 thg 6, 2015 Reply

Thành tựu mà Đảng cộng sản mang lại cho đất nước là không thể bàn cãi, chỉ những kẻ không có lòng tự trọng không có lý chí mới đứng lên để phủ nhận điều đó mà thôi. Quá trình lịch sử đã khẳng định sự lựa chọn Đảng cộng sản dẫn dắt dân tộc đến đích của sự tự do thống nhất đất nước là hoàn toàn đúng đắn

17:28:00, 28 thg 6, 2015 Reply

Thực tế đã chứng minh, dưới đường lối lãnh đạo của Đảng Cộng sản, cách mạng Việt Nam đã lần lượt đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Suốt hơn 80 năm qua, những thành tựu to lớn đất nước ta đạt được như ngày hôm nay đã thể hiện tính đúng đắn trong mỗi quyết sách của Đảng. Vai trò lãnh đạo của Đảng là chìa khóa của mọi thành công.

14:36:00, 3 thg 7, 2015 Reply

chỉ có những kẻ mu muội, sống chỉ biết đến đồng tiền, ngậm tiền rồi sủa, sủa xong lại được ngậm tiền như cái bọn phản độn ở hải ngoại mới rêu rao, xuyên tạc tình hình ở Việt Nam thôi, chứ những người tiến bộ, đã từng đến Việt Nam đều không ai là không ngỡ ngàng trước sự phát triển về mọi mặt của đất nước Việt Nam. Chúng tôi, những người dân đang sống ở Việt Nam tự hào vì điều đó. Đó là thành quả từ sự lãnh đạo của Đảng và sự cố gắng vượt bậc của toàn thể nhân dân Việt Nam.

22:35:00, 30 thg 9, 2015 Reply

Thành tựu mà Đảng Cộng Sản Việt Nam và nhân dân ta đạt được không thể phủ nhận, bộ mặt của đất nước có sự thay đổi và có những chuyển biến rõ rệt, việc các thế lực thù địch chúng xuyên tạc bóp méo sự thật, lừa phỉnh nhân dân và bè bạn quốc tế là điều không chấp nhận được.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !