19/06/2015

Hiến chương 2015 - Lời thú tội của đám dân chủ

Written By Lý Công on 19/06/2015 | 10:00

[Anh hùng xa lộ]

Trong thời gian vừa qua, cư dân mạng trong và ngoài nước lại được phen giật mình khi họ đã được chứng kiến sự ra đời của một bản Hiến chương có một không hai trong lịch sử thế giới. Đó chính là bản “Hiến chương 2015” do các nhà dân chủ tự biên soạn ra. Tuy nhiên, điều đáng chú ý ở đây là bản hiến chương này lại được xuất bản ra bởi một nhóm người ô hợp, tự nhận mình là các “nhà dân chủ” như: Phạm Đoan Trang, Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Lân Thắng,…Đây toàn là các gương mặt tiêu biểu, có nhiều thành tích gây mất an ninh trật tự và chống đối chính quyền sâu sắc.

Trước hết, chúng ta có thể nhận thấy rằng đây là một hành động bịa đặt, xuyên tạc làm mất đi giá trị đích thực của lòng yêu nước. Các đối tượng dân chủ cho rằng:

“Ngày 05/6/2011 được xem như mốc son lịch sử, đánh dấu sự trỗi dậy của phong trào đấu tranh dân chủ bằng việc có nhiều người xuống đường biểu tình: “Bốn năm về trước, vào ngày chủ nhật 5/6/2011, tại Hà Nội và Sài Gòn, đã nổ ra một cuộc biểu tình lớn: Khoảng 300 người ở Hà Nội và 1000 người ở Sài Gòn đồng loạt xuống đường phản đối Trung Quốc lấn chiếm vùng biển Việt Nam. Đó là một ngày nắng rất đẹp, người rất đẹp, ai nấy dạt dào tình cảm yêu nước và trách nhiệm với đất nước, sôi sục căm ghét Trung Quốc bá quyền”. Tuy nhiên, trên thực tế, những ai có mặt vào thời điểm đấy luôn biết rằng nhân dân ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước xuống đường biểu tình để thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, thể hiện khát khao hòa bình chứ không có chuyện biểu tình để phản đối chính quyền như Phạm Đoan Trang và các đối tượng dân chủ khác đã vu cáo.

Thứ hai, các nhà dân chủ mồm thì nói rằng mục đích của bản hiến chương là để ghi nhận những hoạt động của người dân trong việc tham gia góp ý vào các vấn đề chung của đất nước, phục vụ lợi ích của nhân dân. Tuy nhiên, trên thực tế thì nội dung của bản “Hiến chương 2015 lại nhằm bảo vệ đám dận chủ, đối phó với chính quyền. Bởi vì bản chất của đám dân chủ là các đối tượng chống đối Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật, cho nên chúng rất sợ sự xử lý của các cơ quan chức năng. Việc chúng cho ra đời bản Hiến chương 2015 như một lời thú nhận tội lỗi của chúng đã gây ra hay nói một cách khác chúng “có tật giật mình” và đang sợ hãi.
 

Đối tượng Nguyễn Lân Thắng đang dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia kí tên vào bản Hiến chương 2015 trên mạng Internet

Thứ ba, bản Hiến chương 2015 đề cao tinh thần hỗ trợ của các thành viên đã tham gia kí kết. Tuy nhiên, trên thực tế, thì việc người dân có ký tham gia hiến chương 2015 hay không thì đối với đám dân chủ cũng chỉ mang tính hình thức vì bản chất của bọn chúng chỉ là thùng rỗng kêu to. Chúng chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân chứ không bao giờ đặt lợi ích của dân tộc lên trên hết và một lẽ dĩ nhiên là đối với những người mà chúng gọi là chiến hữu sát cánh bên nhau cũng không phải là ngoại lệ. Bằng chứng thuyết phục nhất là việc nhà dân chủ Nguyễn Tường Thụy ăn chặn tiền của dân oan, 200 ngàn thì quyết toán 2 triệu, bị đám đàn em trong Hội tố cáo, mồi cho dân oan tiết lộ ra khiến ông ta muối mặt xin trích 1,8 triệu trả lại quỹ. Hơn nữa, Nguyễn Tường Thụy và cô em Bùi Hằng từng xem nhau như “anh em kết nghĩa”, ôm nhau khóc lóc đủ kiểu, đến khi cô em gái vào nhà đá, thì chẳng thấy lão ta giúp được gì, chưa một lần đi thăm nom, thậm chí tranh thủ vẽ vời dự án biểu tình, cafe kiếm tiền thì thật khỏi phải nói.

Như vậy, có đọc hết nội dung của bản Hiến chương 2015 và chứng kiến những gì đã diễn ra trên thực tế thì chúng ta mới có thể có được những nhìn nhận, đánh giá khách quan về bản Hiến chương này. Ngay từ đầu mục đích của nó đã trái với các quy luật thông thường, đi ngược lại lợi ích của đại đa số người dân. Bởi vì, nó chỉ phục vụ cho lợi ích của một bộ phận nhỏ các nhà dân chủ và chính vì thế mà mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác, không để các đối tượng tuyên truyền, lôi kéo tham gia kí tên vào bản hiến chương này hoặc lợi dụng vào các hoạt động vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự.

5 Nhận xét

Nặc danh
23:51:00, 20 thg 6, 2015 Reply

Nội dung của bản “Hiến chương 2015 lại nhằm bảo vệ đám dận chủ, đối phó với chính quyền. Bởi vì bản chất của đám dân chủ là các đối tượng chống đối Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật, cho nên chúng rất sợ sự xử lý của các cơ quan chức năng. Việc chúng cho ra đời bản Hiến chương 2015 như một lời thú nhận tội lỗi của chúng đã gây ra hay nói một cách khác chúng “có tật giật mình” và đang sợ hãi.

14:05:00, 22 thg 6, 2015 Reply

Hiến chương 2015 là một trò lố của đám dân chủ. thi thoảng khi phong trào rân củ của chúng hơi trầm một tẹo là một sản phẩm quái dị lại ra đời. cái gì mà có 1 trang A4 luyên thuyên linh tinh mà gộp lại là các anh cứ đấu tranh dân chủ tẹt đê, vào tù rồi những người con lại sẽ gào mồm kêu cho, sẽ cùng ủng hộ tài chính cho. nhưng thực tế cái hiến chương này chỉ là tờ giấy nháp mà thôi

14:45:00, 22 thg 6, 2015 Reply

phải chăng trong nội bộ rân chủ đang có sự chia rẽ, phải chăng trong nội bộ rân chủ đang có sự bất đồng nên mới đẻ ra thứ hiến chương quái dị để củng cố lại niềm tin các thành viên trong cái hội đám lố nhố này. hay đây lại là một hình thức câu view mới hay câu tiền từ bên ngoài về. nói chung là chẳng ai quan tâm đâu mà

22:49:00, 24 thg 6, 2015 Reply

Chả biết có mất kẻ có đủ can đảm để kí vào cái bản hiến chương của bè lũ rận chủ này. Lại là cái chiêu trò làm màu cứ tỏ ra là đoàn kết trên dưới một lòng những càng làm lại càng lộ ra chúng chỉ là một lũ ô hợp thân ai người ấy lo. Chả thế mà phải lập nên cái hiến chương hết sức dở hơi đó

22:43:00, 30 thg 9, 2015 Reply

Đúng là trò lố của đám rận chủ khi đưa ra cái hiến chương dở hơi. Thi thoảng khi phong trào rân củ của chúng hơi trầm một tẹo là một sản phẩm quái dị lại ra đời. cái gì mà có vài trang giấy luyên thuyên linh tinh mà gộp lại là các anh cứ đấu tranh dân chủ tẹt đê.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !