20/06/2015

Lê Công Định - đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm

Written By Lý Công on 20/06/2015 | 21:06

[Anh hùng xa lộ]

Trong thời gian qua, sau một thời gian im hơi lặng tiếng, Lê Công Định đã quay trở lại trên mạng xã hội. Và cũng như mọi khi, Lê Công Định đã có những phát ngôn gây sốc để một lần nữa khẳng định biệt danh của hắn là “đã khôn còn tỏ ra nguy hiểm”. Điển hình như: Lê Công Định có những lời nhận xét phiến diện về việc soạn thảo Bách khoa Toàn thư Việt Nam. Cụ thể là:

Với nguyên tắc cơ bản là phải đúng quan điểm của chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh trong việc soạn thảo Bách khoa Toàn thư Việt Nam, khỏi chờ đến sản phẩm ra đời, người ta hẳn thừa biết mớ sách đó sẽ chứa đựng thứ gì bên trong. Đến giờ này đầu óc vẫn còn đầy sạn của thứ chủ nghĩa và tư tưởng ấy thì mơ mộng viển vông đến công cuộc đúc kết và quảng bá tri thức Việt Nam làm chi cho tốn thời gian và tiền bạc của xã hội? Chỉ riêng việc giao cho một quan chức chính phủ đứng đầu cái hội đồng chỉ đạo biên soạn đó, cũng đủ thấy công việc và sản phẩm biên soạn sẽ mang hàm lượng khoa học bao nhiêu. Ở các nước văn minh, công việc nghiêm túc và danh dự này sẽ do một viện sĩ hàn lâm viện đầy uy tín khoa học đảm đương.

Mới chỉ đọc qua thôi, tôi không hiểu sao Lê Công Định có thể tốt nghiệp được Thạc sỹ luật học tại Mỹ. Bởi lẽ những gì hắn viết ra thể hiện sự thiếu hiểu biết đến mức khó tin của một người đã từng được Mỹ công nhận là một thạc sỹ luật học.


- Thứ nhất, Lê Công Định phủ nhận Chủ nghĩa Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh trong việc xây dựng cuốn bách khoa thư. Đây là một điều hết sức buồn cười bởi vì Lê Công Định là một kẻ đã từng vào tù ra tội, đã bị xóa tên khỏi Đoàn Luật sư thành phố Hồ Chí Minh thì hắn lấy tư cách gì để đại diện cho các nhà khoa học nhận xét về việc biên soạn bách khoa thư Việt Nam. Hơn nữa, đây là cuốn bách khoa tri thức của Việt Nam, không phải của Mỹ, cũng chẳng phải của quốc gia tư bản nào khác. Vậy thì chẳng có gì khó hiểu khi Bách khoa toàn thư Việt Nam được xây dựng trên cơ sở nền tảng tư tưởng đã được khẳng định trong Hiến pháp, cương lĩnh xây dựng đất nước quy định và được người dân Việt Nam chấp nhận cả. Người dân Việt Nam chúng tôi không ý kiến gì thì thôi, cớ sao một kẻ phản quốc như Lê Công Định lại không hiểu hoặc cố tình không hiêu, tỏ ra là kẻ quá nguy hiểm như vậy?

- Thứ hai, Lê Công Định cho rằng: Việc giao cho một quan chức chính phủ đứng đầu cái hội đồng chỉ đạo biên soạn đó, cũng đủ thấy công việc và sản phẩm biên soạn sẽ mang hàm lượng khoa học bao nhiêu. Tuy nhiên, thực tiễn đã chứng minh những gì Lê Công Định nói là sai lầm và không có căn cứ:


+ Ở các nước phương Tây, nhiều tác giả thời cổ đại đã cố gắng tập hợp lại toàn bộ kiến thức của nhân loại. Trong đó, nhà học giả Aristote (384-322 TCN) đã từng biên soạn diễn giải một cách toàn diện các khái niệm “công cụ luận”, “vật lí học”, “hình học”, “luân lí học”... trong nền học vấn đương thời để phục vụ cho công việc giảng dạy ở Aten. Là người tiến hành sự phân loại khoa học đầu tiên, ông phân chia khoa học thành khoa học lí thuyết (toán học, khoa học tự nhiên), khoa học thực hành (luân lí học, chính trị học, kinh tế học, chiến lược học, tu từ học) và khoa học sáng tạo (khoa học nghệ thuật), đồng thời coi logic học là công cụ của tất cả các khoa học. Ông được tôn xưng là “cha đẻ của bách khoa toàn thư”. Điều đó chứng minh bách khoa toàn thư có thể chỉ cần một học giả biên soạn, tổng hợp ra chứ chưa nói gì nó được sự quan tâm chỉ đạo của Nhà nước, của đích thân Phó Thủ tướng một nước với sự giúp sức của đông đảo đội ngũ các nhà khao học đầu ngành. Điều đó nói lên vị trí, vai trò và tầm quan trọng của cuốn Bách khoa toàn thư Việt Nam đối với đời sống xã hội.


+ Ngoài ra, Hội đồng biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam dự kiến thành lập 35 Ban biên soạn chuyên ngành với đội ngũ nòng cốt gồm khoảng 2.000 nhà khoa học thuộc tất cả các ngành khoa học tự nhiên, công nghệ, kỹ thuật, xã hội và nhân văn, đối ngoại, quốc phòng, an ninh,.. Trong đó, Hội đồng biên soạn sẽ họp phân công trách nhiệm rất rõ của mỗi người đảm nhận từng lĩnh vực. Và đấy chính là cơ sở để quy tụ các nhà khoa học, các chuyên gia khác nữa theo các nhóm vấn đề và các chuyên ngành khoa học. Mỗi nhà khoa học có thể đảm nhận một vài mục từ thôi, để đảm bảo tính chất cơ bản, cốt lõi, sâu sắc của những điều được nêu ở trong Bách khoa toàn thư. Điều này sẽ giúp huy động đông đảo đội ngũ các nhà khoa học đầu ngành trong việc hoàn thành cuốn bách khoa toàn thư một cách nhanh nhất, thể hiện những tri thức về đất nước, dân tộc và con người Việt Nam.


Như vậy, sau một thời gian nghỉ dài, Lê Công Định vẫn không có những suy nghĩ thông minh. Hắn không đủ tư cách để phát ngôn chứ đừng nói rằng hắn được quyền nhận xét với tư cách là một nhà khoa học. Thiết nghĩ, trong thời gian tới, các nhà khoa học nên nghiên cứu, đánh giá để có thể cho ra đời cuốn bách khoa thư Việt Nam đúng như sự mong mỏi của người dân, thể hiện truyền thống mấy nghìn năm văn hiến của dân tộc.

16 Nhận xét

23:53:00, 21 thg 6, 2015 Reply

Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm, sau một thời gian nghỉ dài, Lê Công Định vẫn không có những suy nghĩ thông minh. Hắn không đủ tư cách để phát ngôn chứ đừng nói rằng hắn được quyền nhận xét với tư cách là một nhà khoa học.

22:17:00, 23 thg 6, 2015 Reply

Hoàn toàn đồng ý với ý kiến của tác giả. Lợi dụng việc biên soạn cuốn Bách khoa toàn thư Lê Công Định đã xuyên tạc quá trình nỗ lực biên soạn sách của các nhà khoa học. Nhưng vấn đề đó chỉ là những luận điệu xuyên tạc, không có có căn cứ khoa học và đặc biệt là chính bản thân Lê Cộng Định không đủ tư cách để phát ngôn chứ chưa nói gì đến nhận xét. Có lẽ tấm bằng Thạc sỹ Luật của y chỉ được đào tạo và cấp ở Mỹ.

22:56:00, 23 thg 6, 2015 Reply

Lê Công Định nó nghĩ mình là ai chứ, tưởng là lấy cái danh nghĩa luật sư thì thích làm gì thì làm sao, nó luôn có những tuyên bố gây sốc trên các trang mạng để tạo điều kiện cho các thế lực bên ngoài nó chống phá Việt nam mà thôi, hành động này của Định là không thể được, đừng nghĩ rằng thích làm gì thì làm nhé, pháp luật Việt Nam nghiêm minh lắm

23:04:00, 23 thg 6, 2015 Reply

Lê Công Định giờ đây chỉ là kẻ phát ngôn bừa bãi mà thôi, nó chẳng làm được cái việc gì có ích cho đất nước hết, nó lấy danh nghĩa gì mà phát ngôn bừa bãi như vậy chứ, bị đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh loại bỏ và gạch tên đúng là cũng ô nhục đối với tên Lê Công Định, đúng là kẻ không biết gì sướng không muốn lại muốn chịu khổ rồi đây.

23:10:00, 23 thg 6, 2015 Reply

Nhìn cái mặt thằng Lê Công Định là chúng ta biết ngay là kẻ ngu còn tỏ vẻ nguy hiểm rồi, nó im hơi lặng tiếng lâu ngày không phải từ bỏ những hoạt động chống đối, mà nhằm tìm cách phá hoại đất nước đây mà, có tài mà không có đức thì cũng chỉ là người bỏ đi, người không có ích cho xã hội, những người này chúng ta có giáo dục nhiều lần thì cũng vậy thôi.

23:23:00, 23 thg 6, 2015 Reply

Cá nhân mình nghĩ việc có người đứng đầu Hội đồng biên soạn là người của Chính phủ chỉ để nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng và sức ảnh hưởng, thúc đẩy nhanh sự ra đời của cuốn Bách khoa toàn thư này. Còn các công việc chuyên môn thì do những người có chuyên môn thực hiện. Người đứng đầu không phải lúc nào cũng là người cái gì cũng biết. Người đứng đầu chỉ là người biết giao việc cho đúng người. Câu nói rút ra từ mọi hình thức nhà nước thân gửi cho Lê Công Định,

09:57:00, 24 thg 6, 2015 Reply

Lê Công Định trước kia đã từng ăn năn, hối lỗi trước tòa, xin hưởng sự khoan hồng của Nhà nước. Trong thời gian thi hành án, thiết nghĩ Định sẽ nhận ra lỗi lầm và hối cải về những việc hắn đã làm. Tuy nhiên, bản thân y đang bị các đối tượng phản động lợi dụng tham gia vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Hắn không đủ tư cách để nhận xét về Bách Khoa thư Việt Nam, không có quyền tham gia đóng góp ý kiến.

22:40:00, 24 thg 6, 2015 Reply

Lê Công Định anh đã quay lại và ăn hại hơn nhiều rồi đấy. Người ta nói là nếu biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe. Xin hỏi không hiểu Lê Công Định có hàm lượng học thức đến đâu để đứng ra nhận xét về việc soạn thảo Bách khoa toàn thư? Chỉ cần như vậy thôi cũng đủ hiểu Công Định là kẻ như thế nào rồi. Thà không nói gì để người ta không biết là mình ngu còn hơn

09:19:00, 25 thg 6, 2015 Reply

sau một hồi im lặng thì Công Định đã trở lại với những lời phát biểu càn để lấy lại "danh tiếng" vang bóng một thời sao. có 2 vấn đề đó là mọi hoạt động trong một chính thể đều phải chịu sự ảnh hưởng, tác động, chi phối, quy định của hệ tư tưởng chỉnh thể đó. thứ 2 là nhà nước lập hội đồng còn từng mục từ là do các nhà khoa học chuyên gia xây dựng. hết hiểu luôn trí tuệ của Định

09:37:00, 25 thg 6, 2015 Reply

mình được biết Công Định là một người thực có tài nhưng chỉ vì nhân thức sai lầm mà Định đã đưa cuộc đời hắn đi từ hết sai lầm này đến sai lầm khác. Dạo này thấy tên Định im hơi lặng tiếng tưởng hắn cải tà quy chính hóa ra mình lại nhầm. Vừa phát biểu cái mà như vả vào mồm mình thế hả Định

22:52:00, 27 thg 6, 2015 Reply

Cái bệnh ngu đã đi vào máu của tên này rồi. Cứ tưởng càng ngày hắn càng khôn ra nhưng không phải. hắn còn ngu hơn những giừ trước kia chúng ta thấy. Một con người sinh ra khong được đón chào

17:24:00, 28 thg 6, 2015 Reply

Chú Định không sủa có ai nói chú bị câm đâu. Chú không sủa thì thôi chứ cứ sủa lời nào là phô ra độ ngu đến mức khó tin của một Thạc sĩ luật học tới đó. Bằng cấp gì cái kiểu của chú, chắc bằng mua thôi.

22:35:00, 30 thg 9, 2015 Reply

Lê Công Định thiết nghĩ lấy cái danh nghĩa luật sư thì thích làm gì thì làm sao, nó luôn có những tuyên bố gây sốc trên các trang mạng để tạo điều kiện cho các thế lực bên ngoài nó chống phá Việt nam mà thôi, hành động này của Định là không thể được, đừng nghĩ rằng thích làm gì thì làm.

17:44:00, 18 thg 7, 2017 Reply

Đang sống và hưởng thụ những thành quả của đất nước hòa bình, độc lập sau biết bao nhiêu sự hy sinh xương máu của các thế hệ đi trước nhưng Lê công định lại gọi đó là “xã hội quái thai”. Một kẻ thiếu đi sự tôn trọng với các giá trị truyền thống, niềm tự hào dân tộc đã sẵn sàng phỉ báng, bôi nhọ chính xã hội mà mình đang sống.

17:47:00, 18 thg 7, 2017 Reply

Thât buồn ! ?.......Chẳng bết nó gì hơn khi chứng kiến cảnh xúc phạm nhau bằng những từ ngữ không văn hóa. Nhận thức suy nghĩ của mỗi người trái chiều nhau. và rồi ..... xúc phạm nhau không thương xót. Thật đắng loàng khi chứng kiến cảnh tượng này.Công việc cao cả và những từ ngữ tốt đẹp không dành cho những kẻ đó. Dù gì thì bây giờ, mở mồm nói về chính trị, mấy thứ lùm xùm rất mau đánh bóng được tên tuổi, có nói gì thì nó cũng vẫn tồn tại, và hơn cả là nó tồn tại từ lâu rồi nhưng cũng chả làm được gì nên hồn.

17:54:00, 18 thg 7, 2017 Reply

Luật sư bây giờ thấy cũng tỏ vẻ ta đây có tiếng nói để nổi tiếng quá chăng, Phải chăng hay không việc mấy luật sư bây giờ cãi trên tòa thì không được nhưng lại mạnh miệng ở ngoài đời, sắp đánh mất lý lẽ luật sư chặt chẽ để thay bằng giọng điệu chợ búa như thế kia. Hãy để mọi người đánh giá đi nhé, ông luật sư

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !