06/06/2015

Màu cờ sắc áo

Written By Lý Công on 06/06/2015 | 00:43

[Minh Trị]

“Nước Việt Nam là một. Dân tộc Việt Nam là một”. Chân lý đó muôn đời không bao giờ thay đổi được. Xu thế của dân tộc ta suốt hàng ngàn năm lịch sử luôn là thống nhất: Loạn 12 sứ quân được thống nhất bởi Đinh Bộ Lĩnh, chiến tranh Nam - Bắc triều của hai thế lực Lê - Mạc, thời Trịnh - Nguyễn phân tranh... cho đến nỗi đau chia cắt hơn 20 năm của thế kỷ XX sớm muộn cũng hướng đến ngày thống nhất. 40 năm chiến tranh đã trôi qua, dù một số người ở hải ngoại còn mang hận thù dân tộc, không chịu gác lại quá khứ để cùng chung tay xây dựng xứ sở, nhưng sớm muộn gì cũng đến ngày tất cả con dân nước Việt đều chung một ước nguyện góp công sức xây dựng đất nước phú cường. Dù còn khác nhau về quan điểm chính trị, mỗi thành công của người Việt về khoa học công nghệ, văn hóa - thể thao cần được tất cả người Việt ghi nhận và tôn vinh.

Tháng 6 này, một kỳ SEA Games nữa lại tới. Trên mỗi bước chân của vận động viên thể thao Việt Nam trên đất bạn Singapore nhằm giành vinh quang về cho Tổ quốc, luôn là hơn 90 triệu người dân Việt Nam cổ vũ phía sau. Dù cho theo quan điểm chính trị nào, có lẽ những người Việt ở hải ngoại hãy mở rộng lòng mình để cổ vũ, chung vui với những thành công của Đoàn Thể thao Việt Nam, đừng định kiến rồi vùi dập cái “đoàn thể thao Cộng sản” (!). Tất cả mồ hôi, công sức của vận động viên ta là những cố gắng của con người Việt Nam để làm rạng danh cho đất nước Việt Nam.


Trước đây, ở thời kỳ đất nước còn chia cắt, đoàn thể thao miền Nam từng tham gia Đại hội thể thao bán đảo Đông Nam Á (SEAP Games - tiền thân của SEA Games) 7 lần, giành tổng cộng 36 huy chương vàng. Mỗi thành tích của vận động viên miền Nam trước 1975, bao gồm có chiếc huy chương vàng môn bóng đá nam ở kỳ SEAP Games đầu tiên ngay trên đất Thái (1959) luôn được chính phủ, nhân dân Việt Nam ghi nhớ và tôn vinh. Rất nhiều vận động viên sau năm 1975 tiếp tục ở lại cống hiến cho thể thao nước Việt Nam thống nhất, mà điển hình là danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang, Nguyễn Ngọc Thanh. Nhiều người trong số họ với những thành tích của mình đã được ghi vào bảng vàng thể thao nước nhà và được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong khoảng 15 năm trở lại đây, rất nhiều vận động viên Việt kiều đã về đóng góp cho thể thao quê hương ở những bộ môn như bóng đá, thể dục nghệ thuật và gặt hái những thành tích đáng kể. Đó cũng là minh chứng của việc dù bạn sinh sống ở trong hay ngoài nước, chỉ cần bạn có tình yêu Tổ quốc và khát khao cống hiến, bạn có thể giúp cho lá cờ Tổ quốc bay cao trên đấu trường quốc tế, giúp bản “Tiến quân ca” hùng tráng được xướng lên đầy tự hào tại những miền đất xa xôi.

Dẫu SEA Games còn một vài vấn đề về công tác tổ chức, trọng tài, dẫu cho những chuyện cười ra nước mắt và các môn thể thao kỳ lạ đã dần làm cho nó mang hơi hướng “hội làng”, nhưng mỗi khi VĐV Việt Nam giành chiến thắng, mỗi khi những chiếc huy chương quý giá được họ mang về cho Tổ quốc, bản quốc ca được cất lên, tinh thần “màu cờ sắc áo” lại dâng lên đầy tự hào. Chỉ tiêu của Đoàn Thể thao Việt Nam ở kỳ SEA Games này là giành từ 56 đến 70 huy chương vàng, giữ vị trí Top 3 bảng tổng sắp. Trong đó, lần đầu tiên ba môn Olympic nhóm A (điền kinh, bơi lội, thể dục dụng cụ) đều được đặt chỉ tiêu rất cao chứng tỏ sự lớn mạnh vượt bậc và niềm hy vọng lớn nhất sẽ là VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên. Môn bóng đá nam đặt mục tiêu đội U23 tối thiểu sẽ vào được vòng Bán kết. Hãy cùng nhau cổ vũ cho Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu thành công, mang thật nhiều vinh quang về cho Tổ quốc và hy vọng vào một kỳ SEA Games thành công trên quốc đảo Sư tử.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 28 (tại Singapore từ 5/6 - 16/6/2015) với 570 thành viên, trong đó có 392 VĐV và 178 HLV, chuyên gia. Trưởng đoàn là ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham dự 28/36 môn với mục tiêu giành 56 đến 70 HCV. Trong số này, có 24 môn dự bằng kinh phí nhà nước và 4 môn đi bằng nguồn tiền xã hội hóa gồm golf, bowling, bơi nghệ thuật và bóng rổ.

Chỉ tiêu cụ thể của các bộ môn đăng ký với Tổng cục TDTT:
- Điền kinh: 10-11 HCV
- Bơi lội: 10 HCV
- Thể dục dụng cụ: 6-7 HCV
- Đấu kiếm: 6 HCV
- Pencak Silat: 5-6 HCV
- Bắn súng: 4-5 HCV
- Rowing, Wushu: 4 HCV/môn
- Canoeing, Judo, Taekwondo: 3 HCV/môn
- Bắn cung, bi sắt, quyền anh, billiards - snooker, xe đạp: 2 HCV/môn
- Cầu mây: 1 HCV
- Các môn còn lại phấn đấu có huy chương, trong đó bóng chuyền nữ, bóng bàn phấn đấu giành huy chương bạc.

18 Nhận xét

10:17:00, 8 thg 6, 2015 Reply

“Nước Việt Nam là một. Dân tộc Việt Nam là một”. Chân lý đó muôn đời không bao giờ thay đổi được.dù bạn sinh sống ở trong hay ngoài nước, chỉ cần bạn có tình yêu Tổ quốc và khát khao cống hiến, bạn có thể giúp cho lá cờ Tổ quốc bay cao trên đấu trường quốc tế, giúp bản “Tiến quân ca” hùng tráng được xướng lên đầy tự hào tại những miền đất xa xôi.

10:44:00, 8 thg 6, 2015 Reply

Tất cả mồ hôi, công sức của vận động viên ta là những cố gắng của con người Việt Nam để làm rạng danh cho đất nước Việt Nam. Vì màu cờ sắc áo của dân tộc Việt Nam

11:02:00, 8 thg 6, 2015 Reply

Các vận động viên của đoàn Việt Nam, dù là sinh sống, làm việc tại Việt Nam, hay là sống ở nước ngoài, mang quốc tịch Việt Nam, thi đấu cho đội tuyển Việt nam cũng đều rất cố gắng giàng huy chương về cho Tổ quốc. Các bạn là niềm tự hào của Việt Nam!

14:31:00, 8 thg 6, 2015 Reply

Mong rằng đoàn thể thao của Việt Nam tại kì seagame này sẽ đạt nhiều thành tích cao, mang lại vẻ vang cho đất nước

14:37:00, 8 thg 6, 2015 Reply

Đoàn kết là sức mạnh vô địch, trong cuộc sống nói chung và trong thể thao nói riêng, nếu chúng ta biết đoàn kết, biết phấn đấu, nỗ lực vì mục tiêu chung là mang rạng danh về cho quê hương đất nước, thể hiện màu cờ sắc áo của dân tộc thì chúng ta sẽ thành công

22:56:00, 8 thg 6, 2015 Reply

chúc các vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam thi đấu tốt, đem nhiều huy chương về cho tổ quốc, đưa thể thao Việt Nam tiếp tục phát triển không chỉ trong khu vực Viêt Nam mà còn mang tầm cỡ thế giới.Việt Nam cố lên

22:57:00, 8 thg 6, 2015 Reply

chúc các vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam thi đấu tốt, đem nhiều huy chương về cho tổ quốc, đưa thể thao Việt Nam tiếp tục phát triển không chỉ trong khu vực Viêt Nam mà còn mang tầm cỡ thế giới.Việt Nam cố lên

23:15:00, 8 thg 6, 2015 Reply

Trong thời đại này chỉ có trong các kì thi đấu thể thao thì tinh thần dân tộc mới trỗi dậy. Chúc các vận động viên của chúng ta luôn giữ vững niềm tin chiến thắng, thi đấu hết mình, đạt nhiều thành tich cho nước nhà.

08:39:00, 9 thg 6, 2015 Reply

các ngày qua, xem tin tức trên tivi mà lòng tôi rộn ràng. Từng tấm huy chương, từng lá cờ Việt Nam được kéo lên, bản Quốc ca vang lên mà lòng tôi xao xuyến, tự hào. nó cũng là sự đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực, những giọt mồ hôi nước mắt của các VĐV. Chúc các anh, các chị thi đấu thành công nhé.

09:01:00, 9 thg 6, 2015 Reply

thể thao luôn là sợi dây kết nối các quốc gia,các dân tộc, xóa bỏ những những tồn tại giữa các dân tộc, quốc gia. trong lịch sử chẳng từng có ngoại giao bóng bàn, ngoại giao bóng rổ. Với tinh thần là người Việt Nam chúng ta nên cổ vũ hết mình cho đội tuyển trong những ngày này

12:13:00, 9 thg 6, 2015 Reply

Tôi tự hào tôi là người Việt Nam. Tôi rất vinh dự khoác trên mình màu cờ sắc áo. và luôn trong thâm tâm của chính mình. chúng ta tự hào vì chúng ta là người Việt nam.

22:22:00, 9 thg 6, 2015 Reply

Đã là thể thao thì không phân biệt lứa tuổi, giới tính, chính trị, tôn giáo... Ai ai cũng có thể tham gia và cống hiến. Hy vọng Seagame 28 sẽ là kỳ Seagame thành công của thể thao nước nhà. Chúc cho tất cả các VĐV thi đấu tốt đạt thành tích cao nhất để làm rạng danh Tổ quốc.

23:12:00, 9 thg 6, 2015 Reply

Thể thao không liên quan đến chính trị, hãy để thể thao chỉ đơn thuần là thể thao

09:32:00, 10 thg 6, 2015 Reply

Niềm tự hào của Việt Nam mang tên Ánh Viên. Cô ấy, cô ấy đang tô thắm màu cơ Tổ quốc thiêng liêng. Và cô ấy, chính cô gái tuổi đời còn rất trẻ đó, đang đứng ra thách thức cả khu vực, góp phần quảng bá hình ảnh của Việt Nam trên đấu trường quốc tê.

16:10:00, 15 thg 6, 2015 Reply

buồn những người việt kiều khi chiến tranh đã rời bỏ quê hướng không thấu hiểu được nỗi đau mất nước cảm xúc hạnh phúc khi hai miền nam bắc nối liền,nhưng chúng ta không trách họ,con người có quyền tự tim con đường sống của mình,nhưng cái chúng ta đáng buồn là khi hòa bình họ lại đi nghe những đảng phái ở nước ngoài mà suy nghĩ ấu trĩ chúng ta cướp nhà nước Việt Nam cộng hòa,thật nực cười một nhà bù nhìn như vậy mà có thể lãnh đạo nhân dân đến ngày hôm nay ư

22:25:00, 18 thg 6, 2015 Reply

Đồng ý với Xanh Rừng, Ánh Viên đã có một kỳ Sea Games thành công ngoài mong đợi, thành công đó còn lan tỏa tạo ra niềm tự hào đất nước

10:28:00, 2 thg 7, 2015 Reply

Đại hội thể thao Đông Nam Á SeaGames luôn là sự kiện thể thao lớn nhất mang tầm khu vực, nơi mà mỗi quốc gia dân tộc thể hiện sự tự tôn của mình. Dù chỉ là trong thể thao nhưng tinh thần dân tộc cũng được thể hiện rất rõ ràng, nó là sợi dây gắn kết tinh thần dân tộc một tinh thần bất diệt

15:14:00, 1 thg 8, 2015 Reply

Tôi tự hào vì mình sinh ra tại một đất nước nhỏ bé nhưng có lịch sử giữ nước hào hùng. Các bạn cũng nên thế. Dù bạn sinh sống ở trong hay ngoài nước, chỉ cần bạn có tình yêu Tổ quốc và khát khao cống hiến, bạn có thể giúp cho lá cờ Tổ quốc bay cao trên đấu trường quốc tế.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !