16/06/2015

MỘT VƯỢNG RÂU HƯ HỎNG HAY CHỈ LÀ CÔNG NGHỆ PR?

Written By Lý Công on 16/06/2015 | 06:00

[Tọa Sơn]

Từ tết ra, Tọa Sơn tôi thấy Vượng râu bỗng nhiên trở thành cái tên hot trên các trang mạng. Thú thực lúc đầu tôi không chú ý lắm vì Vượng râu không phải là là nghệ sĩ hài mà tôi yêu thích mà chỉ nghĩ lại một hình thức PR nào đó trong làng nghệ sĩ vì có lẽ đĩa tết của Vượng đã bị ế. Cái trò chửi DLV kia chỉ là cái cách đứng bên phản diện hứng gạch đá và nhận sự quan tâm của công chúng mà thôi. Cái trò này đã từng được Vượng râu thực hiện cách đây mấy năm khi tranh nhau ngôi vị đệ nhất, đệ nhị danh hài đất Bắc rồi lớn tiếng chê hài đất Bắc nhạt nhẽo. Hồi đó tên tuổi Vượng xuất hiện với mật độ dày đặc trên các trang báo mạng lẫn giấy. Hiểu, cảm thông cũng có nhưng chê trách, nói Vượng bị dở cũng nhiều. Hồi đó, tôi chỉ cười nhạt rằng lại cái trò như nude bảo vệ môi trường thôi mà. Khi không bằng tài năng thực sự, đôi lúc kỹ nghệ lăng xê sẽ giúp bạn xấu xí mà nổi tiếng bất thường thôi mà.

Hóa ra Tọa Sơn tôi đã lầm hay nếu đây là một chiêu PR thì nó đã đi quá xa. Chỉ cần lục tìm ít thông tin trên mạng cũng như theo dòng thời gian của facebook thì sự hư hỏng của Vượng râu quả là một quá trình mà gần đây nó mới phát tiết ra. Còn nhớ khi tôi học cấp 2, cấp 3 tôi thường làm văn nghị luận xã hội về câu: “gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”. Tất nhiên khi viết tôi đưa ra quan điểm về câu tục ngữ này không hoàn đúng nhưng trong thực tế cũng có sai đâu mà. Mà xét trong trường hợp của Vượng râu tôi cũng thấy được điều đó.

Tìm hiểu qua một lượt về Vượng râu có thể thấy Vượng được sinh ra, lớn lên trong một gia đình khá cơ bản khi có bố là cán bộ, mẹ là giáo viên và cả hai đều là đảng viên. Bản thân Vượng được học hành bài bản tử tế và trong chúng ta ai cũng phải công nhận Vượng có tài năng trên lĩnh vực sân khấu. Bên cạnh đó, Vượng luôn làm việc với các nghệ sĩ tâm huyết với nghề và có trách nhiệm. Ấy thế mà sự hư hỏng của Vượng gần đây đến từ đâu?

Ngay sau khi Vượng râu chửi bới các bạn DLV ở trên FB vì đã vạch trần, ngăn chặn việc lợi dụng tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tại đảo Gạc Ma vào ngày 14/3 vừa rồi với những lời lẽ thô tục, vô văn hóa thì ngay trên các trang mạng đã đưa ra một bức ảnh giải thích cho tất cả. Không biết cơn gió đọc nào đã đưa Vượng đến gần các nhà rân chủ như Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Chí Tuyến là những rân chủ cốt cán của nhóm No - U một hội nhóm trá hình của Việt Tân phát triển vào trong nước. Hóa ra Vượng đã dần được các anh này dạy cho cách diễn hề trên sân khấu rân chủ mà chúng dựng lên. 


Cũng từ đó, Vượng hăng say một cách lạ thường. Vượng quan tâm đến chính trị nhiều hơn, nói cạnh khóe nhiều hơn và cũng nhiễm nhiều thứ bệnh của đám rân chủ nhiều hơn. Ngay như vụ Chí Tuyến sống bẩn sống thỉu bị người đời đánh nhẹ cho một cái mà nhà hắn cũng mất hẳn 3 bát tiết canh lợn để ăn vạ, Vượng cũng đã hùa theo, không bằng, không chứng vu vạ hết cho chính quyền rồi đến công an. Và như thế, sự hư hỏng của Vượng bắt đầu được định hình rõ hơn.


Trong hàng chục dòng tin mà Vượng tung lên facebook, Vượng càng ngày càng thể hiện sự thống nhất từ suy nghĩ đến hành động dưới sự dắt mũi của đám rân chủ. Vượng quy chụp, dị ứng với ai phản đối Vượng, ở đâu Vượng cũng thấy đầy rẫy DLV. Định nghĩa đơn gian rằng DLV là những người khác suy nghĩ với Vượng. Ấy thế mà Vượng mới chẳng đăng bài thơ chửi quàng chửi xiên. Vượng coi DLV như những “đứa trẻ” và DLV ngồi nhà ấn bàn phím lương được hẳn 3 triệu. Vẫn cái dọng điệu khinh đời, vô văn hóa, Vượng như một gái đĩ già mồm đứng trước tường facebook vén môi lên mà chửi đổng hết thày. Nhưng mà mồm gần tai, chẳng biết hắn chửi có ai nghe ngoài hắn nữa không.

Gần đây nhất, để khẳng định mối liên hệ mật ruồi, để tăng tính phô trương, và chúng ta có thêm câu trả lời về bản chất Vượng, một vài bức ảnh lại được đăng lên. Lần này không chỉ có một, hai thành viên trong nhóm No U như Chí xồm hay Diện bánh bao nữa mà đó là nguyên cả một hộ nhóm No U do Nguyễn Lân Thắng cầm đầu đã có bữa liên hoan xác thịt với Vượng. Với những hình ảnh chén chú, chén anh của Vượng Râu với các thành viên cốt cắn, gạo mục như thằng con cháu nghịch tử, bất hiếu Nguyễn Lân Thắng cùng Lê Hoàng, Nguyễn Xuân Diện, Mai Thanh … thì sự hư hỏng của Vượng đã rõ mười mươi.


Thực sự Tọa Sơn tôi cũng đang rất hy vọng Vượng sẽ trở lại con đường diễn viên, đạo diễn của mình chứ không phải là con rối trong làng râm chủ, không phải chạy theo những show diễn mà đám ăn hại này đặt hàng. Nhưng có vẻ để từ con đường hư hỏng trở về với chánh đạo thì thật là khó vì tôi thiết nghĩ rằng Vượng cũng đã được bố mẹ, anh chị em cùng đồng nghiệp khuyên bảo nhiều rồi. Dù không ảo tưởng lắm nhưng tôi vẫn muốn Vượng trở về đúng nghĩa là một diễn viên trên sân khấu chứ không phải là các trang mạng xã hội.

20 Nhận xét

08:17:00, 16 thg 6, 2015 Reply

Vượng Râu thực tế cũng là một con người tài năng của đất nước. ấy thế mà không hiểu sao anh ấy lại dễ dàng xa ngã đến mức này. Những gì mà lịch sử dân tộc và Tổ quốc đã cho anh ấy giwof đây anh ấy đã quên sạch ư. thật tiếc cho một con người.

08:53:00, 16 thg 6, 2015 Reply

Vượng râu là một danh hài nổi tiếng và chiếm được nhiều cảm tình của người hâm mộ. Tuy nhiên, những việc làm của anh ta trong thời gian gần đây đang thể hiện Vượng đang đánh mất chính mình. Thật xấu hổ cho những kẻ bị bọn dân chủ dắt mũi mà không biết.

09:01:00, 16 thg 6, 2015 Reply

Thật thất vọng về Vượng Râu. Là một danh hài thì nên cống hiến chọn đời phục vụ nhân dân chứ sao lại đi chọn con đường phá hoại đất nước. Điều đó đã đi ngược lại với mục đích của một danh hài, phá hoại đi hình ảnh của Vượng đã xây dựng bấy lâu trong mắt người. Tuy nhiên, điều đáng thất vọng hơn nữa là Vượng bị dắt mũi mà không biết

09:08:00, 16 thg 6, 2015 Reply

Một con người được ăn học đầy đủ, sống trong môi trường có thể nói là gia giáo như vậy mà lại chẳng có chút bản lĩnh gì cả, vừa mới bị lôi kéo, bị tiêm nhiễm cho ít tư tưởng phản động là quên sạch những gì được học, quên hết nhiệm vụ của một công dân, rồi thì xa đọa vào con đường dân chủ đầy nghiệt ngã.

23:28:00, 16 thg 6, 2015 Reply

Vượng Râu diễn hài nhạt lắm, và cũng không chan hòa như Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung...
Chẳng nhẽ Vượng Râu lại chọn cách làm mờ tương lai của mình như thế này ư, thật đáng buồn
Nhân tiện góp ý nhỏ với tác giả, từ Dư luận viên tác giả hãy viết Dư luận viên (DLV) rồi từ các câu sau có thể dùng DLV. Dùng từ viết tắt từ đầu như thế có thể làm cho một số bạn đọc không hiểu. Một bài bình luận hay không nên để lỗi hình thức ảnh hưởng đến nội dung.

16:35:00, 17 thg 6, 2015 Reply

đúng là tôi không thích mà cũng chẳng thèm quan tâm đến Vượng râu. gã này diễn hài nhạt tếch. đúng là không có vụ này thì hắn cũng chẳng bao giờ được xuất hiện trên các trang mạng. có lẽ hắn đã PR thành công nhưng tên tuổi hắn sẽ lên nhất thời mà chìm ngỉm mãi mãi mà thôi

16:52:00, 17 thg 6, 2015 Reply

tôi nghĩ lúc đầu Vượng râu định thể hiện tiếng nói của mình cũng như muốn đưa tên tuổi lên. nhưng cuối cùng hắn đã bị mấy anh em râm chủ lôi kéo vào nhập hội nhập nhập bè với đám đây. tôi cũng mong như tác giả là Vượng râu sẽ trở lại con đường thuần túy là diễn viên của mình.

22:21:00, 17 thg 6, 2015 Reply

Tại sao mấy đám nghệ sĩ cứ phải làm trò lên để giúp mình nổi nhỉ? VIệc của Vượng Râu nếu như suy nghĩ theo hướng đó thì đúng là trò pro rẻ tiền. CÒn nếu theo hướng là Vượng râu phản động thật thì đúng là đáng buồn cho giới văn nghệ sĩ

23:34:00, 17 thg 6, 2015 Reply

Thật đáng buồn cho Vượng Râu, anh là một người nghệ sỹ tài năng, thế nhưng không hiểu tại sao anh lại dính dáng đến những tên rận chủ, những kẻ phản động. Hy vọng người "nghệ sỹ" ấy sớm nhận ra bộ mặt xấu xa, bỉ ổi của chúng và trở lại là một người nghệ sỹ chân chính.

09:16:00, 4 thg 7, 2015 Reply

Thật hay là giả đây, lại còn mặc áo giống tàu nữa kìa, muốn được nổi tiếng hơn nữa cả trong và ngoài nước, muốn tạo scandal hay gì đây ? Cũng là một người tri thức, người có tài, cũng hiểu biết đấy chứ sao lại có những suy nghĩ lệch lạc như này, hay là bị hack ních fb vậy ? Cần phải điều tra làm rõ và cần có những biện pháp cụ thể hơn.

09:29:00, 8 thg 7, 2015 Reply

Nếu giả sử đây là một công nghệ PR cho tên tuổi của nghệ sĩ Vượng Râu có lẽ bao khán giả sẽ mừng cho anh hơn là khi nghe tin anh ta lại hư hỏng đến mức như vậy, một nghệ sĩ chính là một phần bộ mặt của xã hội, hình ảnh của nghệ sĩ đó ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ của thần tượng, có lẽ Vượng Râu không quá nổi tiếng và có nhiều fan nhưng ít nhiều cũng có những khán giả yêu mến nhất định, quả là thật đáng tiếc

09:41:00, 8 thg 7, 2015 Reply

Đúng là việc gì cũng có thể làm được, có một câu hỏi là văn hóa của Vượng Râu đi xuống hay là bản chất của y vốn nó đã thế từ rất lâu rồi nhưng giờ nó mới có điều kiện hay được người khác tác động vào làm nó hiển hiện rõ rệt hơn với mọi người, cho mọi người thấy được cái bản chất thật sự của con người này.

09:59:00, 8 thg 7, 2015 Reply

Các nghệ sĩ là người của công chúng, luôn luôn có một lượng khán giả nhất định dõi theo và ủng hộ mình, cũng vì vậy mà những người nghệ sĩ luôn luôn là miếng mồi béo bở của bọn rận, bởi khi lôi kéo được một người thì rất có thể nhiều thần tượng của người đó sẽ theo, nghệ sĩ Vượng Râu có lẽ đã thay đổi suy nghĩ nếu không tỉnh táo anh sẽ là công cụ để bọn rận lợi dụng, và thật là nguy hiểm khi có nhiều người theo nữa

10:01:00, 8 thg 7, 2015 Reply

Sau khi vướng phải nhiều rắc rối trong cuộc sống gia đình, có lẽ Vượng Râu đã có những tâm lý cùng những suy nghĩ tiêu cực dẫn đến con đường sai trái, nếu cứ tiếp tục những hành động nói bậy bạ như vậy có lẽ sẽ không còn nhiều khán giả yêu thích nữa và con đường sự nghiệp sẽ chấm dứt tại đây.

10:21:00, 8 thg 7, 2015 Reply

Các cụ xưa nói “Chữ tài đi với chữ tai” đôi khi “Lắm tài thì nhiều tật”. thế nhưng tài của Nguyễn Công Vượng (NCV) chưa thấy, nay lại thấy anh ta quá nhiều “Dị tật” bất thường của con người có tí men say “Văn nghệ sỹ” tâm hồn cứ bay bổng như trên mây, trên gió với đôi mắt kính đen to tổ bố trên mặt, trông rất hầm hố giống lão thầy bói mù không nhìn rõ đường. và cũng chẳng nhìn rõ cái sự đời

10:30:00, 8 thg 7, 2015 Reply

Thiết nghĩ chẳng có gì đáng nói, đáng viết về anh chàng VR, bởi anh ta cũng như bao Nghệ sỹ bình thường khác. Thế nhưng lợi thế trời cho anh ta đang là danh hài, là người của “Công chúng” trên sân khấu nên mới phải bận tâm, phải nói cho anh ta biết. Chẳng là thời gian gần đây VR dở chứng, não trạng của anh ta đang có vấn đề. Không hiểu vì đâu, vì lý do, mục đích gì, bị ai lôi kéo hay do nhận thức chính trị còn hạn chế, mà anh ta cứ như “Ma dẫn lối quỷ đưa đường” đưa anh ta sa chân vào chốn mê cung của giới giang hồ “Rận chủ”, của những kẻ mang danh dân chủ.

10:41:00, 8 thg 7, 2015 Reply

Lương tâm của người Nghệ sỹ khi đưa hình ảnh của mình lên sân khấu, tiếng nói của các Nghệ sỹ truyền bá và tạo dựng niềm tin cùng khơi dậy lòng yêu nước cho khán giả qua từng vai, từng vở diễn, thế nhưng những hành vi của VR đã làm mất niềm tin nơi công chúng khi bản thân anh ta đang lầm đường, lạc lối

10:49:00, 8 thg 7, 2015 Reply

Giới Rận chủ “Giả cầy”, “Treo đầu Dê bán thịt Chó” đang bị xã hội coi thường và lên án. Thế nhưng VR không biết đến hai chữ xấu hổ khi anh ta khoe những bức ảnh chụp tự sướng với đám dân chủ “Giả hiệu”đủ các thành phần, giao du với những kẻ trong nhóm No-U, được đám rận chủ lôi ra “Tẩy não”

15:54:00, 21 thg 7, 2015 Reply

Thật tiếc thay. Bố mẹ sinh ra Vượng, một người con trai cho ăn học đầy đủ chắc hẳn cũng buồn. Vì công sức giáo dục của bố mẹ, nuôi ăn học thành tài nhưng đem cái tài, cái học hành của mình để phục vụ cho cái gọi là dân chủ dởm, phản lại tổ quốc. Dùng những từ ngữ bậy bạ, vu vạ khắp nơi, hư hỏng mất hết một con người được ăn học thành một con người tử tế đem sức nhỏ xây dựng đất nước. Thật đáng tiếc!

16:07:00, 21 thg 7, 2015 Reply

Một con người ăn học tử tể sao không chọn con đường chân chính để đi, mà lại đâm quàng bụi dậm? Đúng là gần mực thì đen. Vượng bị tiêm nhiễm những tư tưởng xấu nên sống và hành động sai trái mất rồi. Không có lập trường vững vàng của mình mà sa đọa mất rồi. Văn nghệ sĩ ăn nói phải có văn hóa, nghệ thuật nhưng Vượng đã gần như mất hết văn hóa, dùng những từ ngữ vô văn hóa, chửi đổng, chửi xiên, rồi vu vạ cho chính quyền, công an ta... hư hỏng, phản động, không còn là một người Việt Nam bình thường và tốt đẹp nứa.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !