09/06/2015

“Rận chủ” với Bphone: Thần hồn nát thần tính

Written By Lý Công on 09/06/2015 | 22:18

[Minh Trị]

Ngày 26/5/2015 vừa qua, Tập đoàn BKAV đã cho ra mắt chiếc điện thoại smartphone đầu tiên do Việt Nam sản xuất, điện thoại Bphone. Với giá thành sít soát 10 triệu đồng và một buổi lễ ra mắt rùm beng, các thông số choáng ngợp cùng lời hứa đảm bảo an ninh tuyệt đối (đây là điện thoại do tập đoàn an ninh mạng sản xuất), cộng đồng mạng dậy sóng với đủ thứ ý kiến khen - chê. Luồng ý kiến ủng hộ nhấn mạnh đến khẩu hiệu “người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”, các tính năng có thể nói là không thua kém hàng nước ngoài, chất lượng thực sự cần được thẩm định thêm nhưng sự ra đời của smartphone “Made in Vietnam” là nỗ lực tuyệt vời và đáng được ghi nhận của BKAV. Những người chê thì nhấn mạnh đến việc tung hô thái quá, “nổ” của những người đứng đầu BKAV với những câu nói như “thật không thể tin nổi, thật là tuyệt vời”, chiến lược đánh vào thị trường điện thoại cao cấp là vội vàng, sự so sánh khiên cưỡng và có dấu hiệu vi phạm quy tắc cạnh tranh với các dòng điện thoại của Apple, Samsung.

Dù có nhiều ý kiến trái chiều làm dậy sóng cộng đồng mạng nhưng đó đều là những vấn đề về chiến lược kinh doanh, công nghệ mà thôi. Tuy nhiên, vẫn giữ cái thói quen móc máy của mình, đám “rận chủ” cũng phải cố làm sao chính trị hóa cái sự kiện này để thu hút chú ý. Trước tiên, những kẻ chống lại lợi ích của Tổ quốc và nhân dân thì luôn luôn ghen tị với thành tựu khoa học - công nghệ của đất nước mình, của con người Việt Nam mình. Đang tuyên truyền cực đoan “Nhà nước cộng sản không có tự do, dân chủ, nhân quyền, không quan tâm đến phát triển khoa học - giáo dục” mà một tập đoàn tư nhân lại cho ra mắt một sản phẩm công nghệ, lại là dòng sản phẩm cao cấp thì khác nào vả vào mặt “rận chủ”?! Thật tiếc cho bọn chúng, trong buổi lễ ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, số lượng người đến quan tâm chiếc điện thoại “Made in Vietnam” vượt quá số lượng ban tổ chức tính toán, cho thấy sự quan tâm của công chúng tới chiếc điện thoại Bphone này rất cao. Vẽ nên bức tranh đen tối về hiện tình đất nước mà bọn BKAV nó lại làm cái vụ này, tức thật!!!!! Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chia sẻ trên  facebook: “Tui hông biết Bomb Phone của anh Quảng nổ nó dữ dằn cỡ nào chớ tui thấy anh Quảng giỏi khi hôm nay bao nhiêu topic chê ảnh trên Otofun bị xóa sạch! Mơi mốt chắc sẽ có xì lô găn: Xài BPhone là iu nước!”

Không chỉ vậy, sự ra đời của Bphone còn làm “rận chủ” giật mình. Tại sao lại giật mình? Vì BKAV là tập đoàn công nghệ danh tiếng về an ninh mạng, phần mềm của trí thức trẻ Việt Nam, đã hoạt động thành công gần 20 năm nay và có sự phối hợp nhất định với lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao - Bộ Công an. Khi Bphone ra đời, chứng tỏ thành tựu công nghệ của BKAV đã phát triển vượt bậc, chúng lo sợ những hành vi, luận điệu bịa đặt, xuyên tạc, gây rối trật tự, chống phá Đảng, Nhà nước sẽ bị phanh phui, vạch trần trước quần chúng; khi đó lũ “rận chủ” hết đường chống đối, sẽ khó nhận được tài trợ từ các thế lực bên ngoài. Nguyễn Lân Thắng - kẻ đã phản lại chính người ông, người cha và các chú bác mình (những nhà khoa học tài ba, lỗi lạc, có nhiều đóng góp cho nước nhà) phát ngôn khá điên khùng: “Mình không thể dùng một sản phẩm của người đã từng đẩy anh em bạn bè trong giới hacker vào vòng tay âu yếm của an ninh. Bạn có chắc khi dùng sản phẩm này, từng dòng tin, từng hình ảnh trong máy của bạn có lọt vào tay an ninh hay không”. Tiếc thay, đi ngược với những giọng điệu lạc lõng của Nguyễn Lân Thắng, những khách hàng đầu tiên sở hữu Bphone đã nhận xét rằng chiếc điện thoại này nghe, gọi, chat, lướt web, chụp ảnh khá đẹp, tốc độ nhanh, cảm ứng mượt, màu đẹp, đầy đủ tính năng của một chiếc điện thoại smartphone cần có. Nếu mua Samsung hay HTC thì cũng các chức năng như trên mà kiểu dáng thì xấu hơn Bphone nhiều. Đừng sính thương hiệu ngoại nữa, hãy nhìn vào thực tế. 


Nguyễn Lân Thắng tự sướng với điện thoại Tàu, quyết không xài đồ Việt

Sự ghen ăn tức ở, lo lắng, nghi kỵ tất cả của bọn “rận chủ” đã được thể hiện quá rõ. “Đi đêm lắm có ngày gặp ma”, bọn chúng cảnh giác cao độ khi nghĩ rằng sử dụng hàng Việt, lại của BKAV thì sẽ bị an ninh theo dõi khi “từng dòng tin, từng hình ảnh trong máy của bạn có lọt vào tay an ninh hay không”. Bọn chúng sợ hãi sản phẩm “Made in Vietnam” gắn những con chip có thể theo dõi từng bước chân, từng cử chỉ của chúng và bản chất của chúng sẽ bị lột trần trước thanh thiên bạch nhật. Làm việc xấu nhiều quá nên suốt ngày nơm nớp lo sợ, nghi ngờ tất cả, đúng là “thần hồn nát thần tính”!

15 Nhận xét

20:23:00, 11 thg 6, 2015 Reply

Mình không hiểu nổi những con người này nữa, chúng nó không thích hàng của đất nước Việt Nam sản xuất trong khi đó khi thì chúng lại vu khống rằng người lãnh đạo đất nước mình không khuyến khích việc nhân tài phát triển với những tài năng thực sự của mình. Bây giờ mới thấy bộ mặt thật của đám rận này đấy

20:28:00, 11 thg 6, 2015 Reply

Nguyễn Lân Thắng được sinh ra trong một dòng họ có truyền thống, vậy mà tên này lại biết chất như vậy đấy. Thật không hiểu chúng không những chê hàng Việt Nam nhưng lại sử dụng điện thoại Tàu, trong khi đó chúng lại nhiều lần lợi dụng cơ hội chính trị đòi đất nước đấu tranh với hàng hóa Trung Quốc chứ.

20:57:00, 11 thg 6, 2015 Reply

Chính chúng là những con người đang phản bội lại nhân dân, đất nước, nên khi hàng Việt ra đời cũng là lúc chúng thấy rằng lạ khi đất nước Việt lại có những con người tài giỏi đến vậy, sợ rằng những việc làm xấu xa của chúng mà dùng hàng Việt Nam lại bị theo dõi chứ. Đúng là những kẻ tội phạm mới thần hồn nát thần tính như vậy thôi.

21:03:00, 11 thg 6, 2015 Reply

Hóa ra là chúng cảnh giác cao độ khi nghĩ rằng sử dụng hàng Việt thì sẽ bị an ninh theo dõi bởi vì ở nước ngoài như Mỹ luôn làm như vậy rồi, một đất nước Mỹ không có tự do, dân chủ, nhân quyền như vậy nhưng chúng lại không bao giờ nhắc đến. Còn ở đất nước Việt Nam, chính chúng đang là những tên tội phạm nên chúng rất sợ bị theo dõi hay biết bí mật của chúng.

09:08:00, 12 thg 6, 2015 Reply

Đúng là có tật thì hay giật mình, người Việt dùng hàng Việt là điều quá bình thường, ai cũng khuyến khích điều đó để làm kinh tế đất nước phát triển, thế mà các bác dân chủ lại không thích thế lại thích dùng hàng ngoại thay vì hàng Việt, chê bai hàng Việt đủ điều.

09:09:00, 12 thg 6, 2015 Reply

Đúng là có tật thì hay giật mình, người Việt dùng hàng Việt là điều quá bình thường, ai cũng khuyến khích điều đó để làm kinh tế đất nước phát triển, thế mà các bác dân chủ lại không thích thế lại thích dùng hàng ngoại thay vì hàng Việt, chê bai hàng Việt đủ điều.

10:55:00, 12 thg 6, 2015 Reply

mình chỉ troll những kẻ mà luôn mở mồm chê Việt Nam đến cái ốc của sam sung không sản xuất được nhưng đến khi một chiếc điện thoại nhãn hiệu Việt ra đời với cấu hình khủng, chất lượng tốt thì lại tỏ ra nghi ngờ vùi dập. đúng là cái lưỡi, cái mồm uốn gì cũng đc mà

12:06:00, 12 thg 6, 2015 Reply

Nguyễn Lân Thắng không dùng thì thôi sao cứ định kiến thế nhỉ. yêu cầu nhà nước xuất khẩu thằng này sang Mỹ cho gã này được Mỹ nuôi, sử dụng hàng Mỹ mà ca ngợi hàng của Mỹ. tôi lúc đó sẽ ngóng xem nước Mỹ nhân từ sẽ nuôi được gã này bao lâu để quảng cáo cho iphone

17:51:00, 13 thg 6, 2015 Reply

BKAV là niềm tự hào của dân tộc. Việt nam đang trên con đường xây dựng các mặt hàng mang tính quốc gia, có tính cạnh tranh cao trong khu vực. Điều đó sẽ giúp Việt Nam vươn mình ra thế giới, tạo ra các sản phẩm đa dạng, mang thương hiệu Việt nam. Mỗi người dân nước ta đều tự hào về điều đó. Nguyễn Lân Thắng đúng là đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm. Thật xấu hổ cho dòng họ Nguyễn Lân

10:30:00, 18 thg 6, 2015 Reply

Dân tộc Việt vốn thông minh cos tiếng xưa nay. Bphone là sản phẩm mang niềm tự hào của người Việt Nam, cứ tiến độ này, rồi đây trên con đường hội nhập chúng ta sẽ sớm vươn đến ngang tầm thế giới với những sản phẩm đậm chất sáng tạo như Bphone.

22:22:00, 18 thg 6, 2015 Reply

Vâng và các Rận chủ này dùng điện thoại trên Đất tự do USA, bất kể là hãng nào chỉ cần phát sinh trên đất Mỹ là được NSA ghi lại và phân tích với lý do vì an ninh tổ quốc.
Và giờ đây chính sách đó kết quả như thế nào thì mọi người biết rồi đấy. Đừng có thần thánh hóa đất nước nào cả

08:58:00, 1 thg 7, 2015 Reply

Để đánh giá một sản phẩm công nghệ thì trước hết nên để chuyên gia về công nghệ lên tiếng. Thắng mới nổi váng trong đám zận chủ với những phát ngôn ngông cuồng, chưa thấy tên tuổi gì trong giới công nghệ, vậy mà lên tiếng phủ nhận sản phẩm Việt với lý do an ninh, người ngay thẳng thì sao phải sợ an ninh, tinh thần dân tộc của y để đâu rồi?

10:42:00, 2 thg 7, 2015 Reply

Thật khó mà có một thương hiệu dám đứng lên tổ chức một sự kiện giới thiệu sản phẩm mang tầm cỡ quốc tế như Bphone, có thể Bphone còn có nhiều tính năng chưa hoàn hảo nhưng nếu so sánh là một thương hiệu mới được thành lập thì đó quả là thành công lớn rồi. Ta nên mừng cho một thương hiệu Việt mới phải chứ đâu như cái lũ rận chủ chỉ biết sài đồ tàu rồi dìm hàng Việt đâu

10:42:00, 2 thg 7, 2015 Reply

Thật khó mà có một thương hiệu dám đứng lên tổ chức một sự kiện giới thiệu sản phẩm mang tầm cỡ quốc tế như Bphone, có thể Bphone còn có nhiều tính năng chưa hoàn hảo nhưng nếu so sánh là một thương hiệu mới được thành lập thì đó quả là thành công lớn rồi. Ta nên mừng cho một thương hiệu Việt mới phải chứ đâu như cái lũ rận chủ chỉ biết sài đồ tàu rồi dìm hàng Việt đâu

15:23:00, 1 thg 8, 2015 Reply

Nếu muốn đưa Việt Nam đứng vững trên trường quốc tế thì chính những người dân Việt Nam phải nhận thức được điều đó và đoàn kết phấn đấu cùng chung mục tiêu. Chỉ có những kẻ phản động mới tìm đủ mọi cách hạ bệ hàng hóa của Việt Nam so với hàng hóa trên thế giới.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !