05/06/2015

TRUNG QUỐC VÀ CON ĐƯỜNG NGOẠI GIAO “GÁI ĐĨ GIÀ MỒM”

Written By Lý Công on 05/06/2015 | 00:47

[Hà Sơn Ca]

“Gái đĩ già mồm” là câu nói quả thực là không hề ngoa ngoắt chút nào để nói về Trung Quốc bởi những hành động phi pháp và ngang ngược trên Biển Đông thời gian qua. Hết lần này đến lần khác, Trung quốc liên tục có những hành động mà trên cả mặt đạo lý và pháp lý chúng ta và bạn bè quốc tế đều không thể nào chấp nhận được. Hết đưa giàn khoan ra biển của Việt Nam và các nước lân cận thăm dò và khai thác trái phép, rồi lại sử dụng tàu thuyền để gây ra những náo loạn không hề nhỏ khiêu khích trên Biển Đông. Mới đây, Trung Quốc lại tiếp tục đưa nguyên vật liệu ra các quần đảo của Việt Nam để xây dựng các công trình trái phép, trái với Công ước liên hiệp quốc và các quy định khác của luật pháp quốc tế. Họ hành xử theo kiểu “gái đĩ già mồm”. Rằng thì là họ tuyên bổ đó là vùng biển thuộc chủ quyền nước họ, rằng là việc xây dựng đó là hoàn toàn bình thường bởi họ gọi đó là “chủ quyền” nước họ.

 Dẫn lời Trong một cuộc họp báo ngày 26.5.2015, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Dương Vũ Quân đã ngang ngược nói rằng việc Trung Quốc thực hiện các dự án xây đảo nhân tạo trái phép ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam là những “hoạt động xây dựng bình thường”, không khác gì việc “làm đường, xây nhà” như ở các khu vực khác của nước này.  Dương Vũ Quân nói thêm: “Xét trên góc độ chủ quyền, hành động xây dựng của Trung Quốc không khác với các công trình xây dựng trên khắp đất nước. Những công trình này phục vụ cho mục đích dân sự và quân sự”.Thật nực cười thay cho sự vô liêm sỉ đó. Cứ theo kiểu như là vừa ăn cắp vừa la làng vậy, giống như một mụ già đanh đá chua ngoa vừa làm đĩ, vừa ngoa ngoắt. Trung Quốc ngang nhiên lấn chiếm chủ quyền trên biển của Việt Nam rồi lại đi rêu rao rằng đó là việc làm đúng, đó là đất của họ. Rồi thực hiện đủ thứ trò trên trời dưới đất cho cái mục đích xấu xa và hèn hạ của mình. 

Không những thế, kẻ già mồm này còn thực hiện việc tuyên truyền của mình ra khắp Thế giới rằng họ chỉ đang thực hiện những vấn đề này để bảo vệ “chủ quyền quốc gia của họ”. Trong khi về bản chất vấn đề thì chính là đang đi xâm lược nước khác. Trung Quốc không chỉ thực hiện những hành động khó chấp nhận được của mình với Việt Nam mà họ còn thực hiện với tất cả các nước khác lắng giềng xung quanh. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Dương Vũ Quân.

Chơi với “Gái đĩ già mồm” kiểu như thế này quả thực chúng ta phải hết sức thận trọng trong xử lý và giải quyết. Vì nếu không khéo léo, sẽ bị chính cái “miệng già” ngoa ngoắt ấy biến thành con bài và quân cờ trong tay họ. 

Chúng ta sẽ luôn tin tưởng và ủng hộ những quyết sách tiếp theo của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với những hành động hồ đồ và thiếu suy nghĩ trong chiến lược ngoại giao theo kiểu “gái đĩ già mồm” của Trung Quốc.

24 Nhận xét

10:19:00, 8 thg 6, 2015 Reply

Chơi với “Gái đĩ già mồm” kiểu như Trung quốc thế này quả thực chúng ta phải hết sức thận trọng trong xử lý và giải quyết. Vì nếu không khéo léo, sẽ bị chính cái “miệng già” ngoa ngoắt ấy biến thành con bài và quân cờ trong tay họ. Nguy hiểm, rất nguy hiểm.

10:22:00, 8 thg 6, 2015 Reply

Bọn Tung cẩu này đúng là gái đĩ già mồm, lưỡi ko xương. Đhs, Tung cẩu có những bậc như Khổng tử, mạnh tử, mà hậu sinh lại bất khả úy, sinh ra 1 lũ tham lam lúc nào cũng muốn cưỡi đầu cưỡi cổ người khác.

10:56:00, 8 thg 6, 2015 Reply

Cái bọn vừa ăn cướp, vừa la làng. Thật không chịu nổi với sự ngang tàn hống hách của đám tàu khựa, ngày càng chẳng coi ai ra gì? Sớm muộn gì chúng cũng sẽ nhận được sự phản đối từ phía bạn bè quốc tế

14:00:00, 8 thg 6, 2015 Reply

Chúng ta phải luôn tin tưởng và ủng hộ những quyết sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với những hành động hồ đồ và thiếu suy nghĩ trong chiến lược ngoại giao theo kiểu “gái đĩ già mồm” của Trung Quốc. Không được tin tưởng Trung quốc mà mắc mưu xâm lược

19:39:00, 8 thg 6, 2015 Reply

Những việc làm như xây đảo nhân tạo trái phép ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam mà chúng lại diễn ra bình thường, cho rằng việc đó là việc bình thường với lý do là đó là chủ quyền của chúng chứ. Mình không hiểu rằng chúng nghĩ gì nữa, chắc chúng đang cố tình bịt mắt người trên thế giới đây mà.

19:52:00, 8 thg 6, 2015 Reply

Chủ quyền của đất nước ta tại hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là không thể phủ nhận, ngay cả thế giới cũng luôn công nhận điều đó, vậy mà lại có một đất nước xấu xa có thể bịa đặt để rồi nói đó là chủ quyền của đất nước chúng. Đúng là bọn Trung QUốc như gái đĩ già mồm vậy

20:19:00, 8 thg 6, 2015 Reply

Con đường ngoại giao của Trung Quốc gấn với những cái mà người ta cảm thấy đó là không biết xấu hổ, không biết nhục nhã khi nói về chủ quyền của chúng. Không hiểu chúng đang cố tình tạo nên bộ mặt của một đất nước lớn nhưng bộ mặt đó lại giả tạo tới mức người ta phải xem thường chúng mà thôi.

22:22:00, 8 thg 6, 2015 Reply

Trung Quốc lúc nào cũng thế. Bắc Kinh luôn dẫn đầu trong danh sách những kẻ vừa ăn cướp vừa la làng. Trong khi chính quyền Bắc Kinh tuyên bố một đằng nhưng lại làm một nẻo, gây mất ổn định trên Biển Đông, đe dọa an ninh, hòa bình trong khu vực

22:23:00, 8 thg 6, 2015 Reply

Thật sự mà nói bộ máy truyền thông của Trung Quốc quá mạnh, bóp méo sự thật và làm người dân Trung Quốc tin vào điều đó. Cần những hành động để có thể cho thế giới và người dân Trung Quốc biết được sự giả dối của chính quyền Trung Quốc

22:42:00, 8 thg 6, 2015 Reply

Trung Quốc đang hành động như một đứa trẻ hư. Nó không biết gì ngoài quậy phá, gây ảnh hưởng đến các quốc gia xung quanh. Tuy nhiên, đứa trẻ này lại có bộ máy tuyên truyền mị dân thật to lớn. Khẩu hiệu của chúng là "lấy số lượng bù chất lượng" nên đã ảnh hưởng xấu đến nhận thức của người dân Trung Quốc.

08:32:00, 9 thg 6, 2015 Reply

Ngang nhiên lấy đảo của Việt Nam xong tuyên bố chủ quyền, thế giới không đồng tình thì gân cổ dài mồm ra cãi lại. Vâng, chỉ có thể là Tàu khựa mà thôi. Không chơi thì thôi chứ có mùi Tàu là thối không ngửi được!

08:34:00, 9 thg 6, 2015 Reply

đúng là Trung Quốc nói một đường làm một nẻo. Sự trỗi dậy trong hòa bình chỉ là những hoa ngôn để an lòng cho những ai ngây ngô thôi. với tư tưởng là một nước lớn, Trung Quốc chưa bao giờ thôi tham vọng cả. Và vừa đi đánh người, vừa la hét là bị đánh đã trở thành đặc trưng của nền ngoại giao nước này rồi

08:53:00, 9 thg 6, 2015 Reply

sao mình ghét mấy ông phát ngôn viên của Trung Quốc thế nhỉ. Toàn ngồi ăn túc nói phét, xúc xiểng lt. nó đại diện cho một nền ngoại giao "kiểu mẫu". xin nói hơi bậy chứ các ông này đúng là "truyền âm hộ" cho lãnh đạo Trung Quốc trong việc cướp đất, cướp đảo

12:06:00, 9 thg 6, 2015 Reply

quả thực là cách sáng và kiểu sống này cuat Trung Quốc khồn xứng đáng với đời chứ chưa nói đến những điều khác. không thể chấp nhận được

22:35:00, 9 thg 6, 2015 Reply

Cái thằng nó vừa khỏe lại còn cùn nữa thì khó chơi lại lắm. Cái bọn vừa ăn cướp vừa la làng. Đã sai rỗi mà vẫn cãi lấy được bằng một mớ lý luận trẻ con không thể ngửi nổi.

09:39:00, 10 thg 6, 2015 Reply

Nhìn vào bình dienj chung ta sẽ thấy. Trung quốc đang thực hiện việc tuyên truyền cái sai nhiều lần để nó trở thành cái đúng. đó là điều mà nó rất ranh ma, và nhât sđịnh chúng ta sẽ không để cho nó làm điều đó.

15:31:00, 10 thg 6, 2015 Reply

Mình không hiểu một đất nước lớn như Trung Quốc nhưng lại có những lời nói của những người lãnh đạo không biết xấu hổ như vậy được nhỉ. Cả thế giới đang lên án những hành động của chúng, trong khi đó chúng vẫn già mồm cho mình đúng và không biết xấu hổ khi phát ngôn được.

15:59:00, 10 thg 6, 2015 Reply

Trung Quốc đang cố gắng làm cho tình hình biển Đông thêm rối ren hơn, chúng đang cố gắng từng bước hiện thực hóa đường lưỡi bò vô lý của chúng cho dù tất cả các nước trên thế giới đang lên án chúng. Những người ngoại giao của đất nước chúng công nhận mặt rất dày đấy chứ. KHông biết xấu hổ gì cả

16:10:00, 10 thg 6, 2015 Reply

Những việc làm của Trung Quốc là quá khích, gian xảo, bất chấp tất cả để đạt được biển Đông, chúng ta là một đất nước đang đối đầu với những hành động xấu xa của Trung QUốc, bộ mặt của những con người ngoại giao Trung Quốc không đáng để coi trọng, cần phải có hành động thực tế cho chúng thấy kẻ xâm lược như chúng không bao giờ đạt được mục đích đâu.

16:22:00, 10 thg 6, 2015 Reply

Bộ mặt của Trung QUốc đang được lộ rõ sự xấu xa của mình khi lúc thì chúng kêu gọi kiềm chế, thậm chí là mặt đối mặt để thương lượng, không cần tuân thủ luật pháp quốc tế. Sau đó chúng luôn muốn hợp tác nào thì 4 tốt, 16 chữ vàng. Sau đó lại có những hành động ngang ngược và lời phát ngôn của bộ ngoại giao không thể chấp nhận được.

21:58:00, 24 thg 6, 2015 Reply

Giới lãnh đạo Trung Quốc đang đi ngược lại với những tinh hoa văn hóa của người Trung Hoa tạo dựng hàng ngàn năm qua

21:58:00, 24 thg 6, 2015 Reply

Giới lãnh đạo Trung Quốc đang đi ngược lại với những tinh hoa văn hóa của người Trung Hoa tạo dựng hàng ngàn năm qua

10:26:00, 2 thg 7, 2015 Reply

Khó lòng mà có thể tin tưởng vào một "gái đĩ" được. Đó là điều mà dường như chúng ta đã nhận thấy từ lâu. Tuy nhiên để đối xử được với một kẻ "già mồm" thì cần hết sức khéo léo, không chúng ta sẽ bị rơi vào cái bẫy mà "gái đĩ" vạch ra thì đúng là rất mệt

15:13:00, 1 thg 8, 2015 Reply

Với những gì mà Trung quốc đã làm thì chúng ta phải hết sức thận trọng trong từng bước tiến ngoại giao của mình.Vì nếu không khéo léo, sẽ bị chính cái “miệng già” ngoa ngoắt ấy biến thành con bài và quân cờ trong tay họ. Trung Quốc càng dùng sức mạnh của nước lớn thì chúng ta càng phải tỏ ra khéo léo.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !