14/06/2015

VÀI NÉT VỀ “NHÀ VĂN, NHÀ BÁO, BLOGER” NGUYỄN TƯỜNG THỤY!

Written By Lý Công on 14/06/2015 | 10:00

[Tọa Sơn]

Nguyễn Tường Thụy là một con người được mang tiếng nhà văn đất Bắc. Trong suốt mấy chục năm sống trên cái cõi đời này, Thụy đã vật lộn với cơm áo gạo tiền, với chính quyền nên đến giờ vẫn chưa có một tác phẩm ra hồn để cho bõ hai tiếng nhà văn mà ông ta gắn mác trước cái tên. Chả thế mà có người nói rằng đời Thụy như đời Hộ trong tác phẩm “đời thừa” của Nam Cao. Nói thực chứ ai mà so sánh Thụy với nhân vật Hộ, là người đó đang sỉ nhục chính nhân vật này, đang làm hoen ố chất văn của Nam Cao và thương hại một cách thảm hại đối với cuộc đởi Thụy (dù trong cuộc đời này, xã hội này Thụy đang là con người thừa thãi). Hộ có tài, có hoài bão, có tình thương khi cứu vớt cuộc đời nhân vật Từ nhưng rồi Hộ nhận ra mình sống một cuộc đời thừa thãi. Vậy còn Thụy thì sao?

Có thể nói, à mà không, Tọa Sơn tôi khẳng định Thụy là một nhà văn bất tài. Cả cuộc đời Thụy chưa từng có tác phẩm nào để đời vì thế dù hoạt động lâu năm cái mà được gắn mác sau hai từ nhà văn lại là nghiệp dư. Thấy mình không hẳn có tài, Thụy tình nguyện làm chân điếu đóm, làm người suýt xoa cho các tên tuổi lớn. Nhưng rồi như một quy luật của cuộc sống, làng văn Việt đào thải Thụy như đào thải một con vi khuẩn có hại.


Có lẽ cuộc đời Thụy đã đi vào chỗ tăm tối với một kẻ bất tài mà chọn nhầm nghề thìThụy bỗng dưng xuất hiện với một vai trò mới, nổi như danh trong đám rân chủ nước nhà. Vào tháng 7/2014, Thụy “bỗng nhiên” từ một kẻ không nghề nghiệp, không có lấy cho mình một công việc để nuôi sống bản thân, Thụy được đặt vào cái chức “phó chủ tịch” của “Hội nhà báo độc lâp”. Thế là từ nay, anh em thiên hạ lại phải gọi Thụy trong cái danh xưng mỹ miều nhà văn, nhà báo Nguyễn Tường Thụy. Tưởng trong cương vị mới, một tài năng mới của Thụy sẽ được “phát tiết” ra ngoài như thế nào để xứng với cương vị phó chủ tịch thì Thụy lại làm cái công việc đầy chất báo: làm mõ cho cái Hội này. Lại thấy khốn khổ cho một “tài năng”.

“Chỉ cần bạn cho tôi biết bạn của bạn là ai, thì tôi sẽ cho bạn biết bạn là người như thế nào”. Tọa Sơn tôi sẽ giúp các bạn đọc hình dung bản chất của Thụy vậy. Lướt nhanh các trang mạng, ta có thể thấy bạn thân của Thụy đó là những ai. Một Bùi Minh Hằng với thói đờ ăn vạ cùng những tiếng chửi tục tĩu và của những hành động tranh giành của nải đến táng tận lương tâm với những người thân cận và ruột rà của minh. Là một nữ sinh đầy “trong trắng, ngây thơ” như cái tuổi mộng mơ cắp sách đến trường Nguyễn Phương Uyên cùng những hành động dại dột của một thời thanh niên nhân danh biểu tình Trung Quốc mà đặt kịp nổ, tuyên truyền nhằm lật đổ Nhà nước Việt Nam. Nhưng Uyên còn non lắm nên chẳng thế mà Thụy vui vẻ nhận làm hướng dẫn viên cho Uyên trong các cuộc dạo chơi đến các Đại sứ quán, lãnh sự quán và chính giới các nước có mặt tại Hà Nội. Rồi hình ảnh của Thụy cũng còn gắn với cái hội “Bầu bí tương nhau” mà Thụy từng hoạt động như một thành viên cốt cán.

Nhân cái tiện nhắc đến hội “bầu bí tương nhau”, Tọa Sơn tôi cũng phải nhắc đến cách Thụy cùng các thành viên trong cái hội này cấu xé nhau, chia chác món tiền lợi tức từ nước ngoài. Tuy vào hội “bầu bí tương nhau” hơi muộn nhưng Thụy rất tích cực hoạt động. Tưởng rằng sự tích cực đó xuất phát từ sự nhiệt huyết của Thụy, hóa ra không phải. Thụy không phải tham gia sinh hoạt cho vui mà thứ động lực giúp Thụy tham gia chính là cuộc sống gia đình của Thụy, là cái miệng ăn núi lở của bà vợ và con Thụy. Ấy chẳng thế mà không biết có phải là một nhà văn dốt toán không nên khi thanh quyết toán, Thụy quên đi hẳn một số 0. Nhưng sự dốt nát cố tình đó là một đặc điểm cố hữu của lũ dân chủ nên Lê Thị Công Nhân cùng đội quân nhí nhố quên suốt ý mà. Và làm sao Công Nhân và đồng bọn có kẻ múa máy, ăn chặn số tiền đó trước mắt mình được. Thụy đã chẳng nói chẳng dằng gì sau vụ bầu bí tương nhau đó mà rút “êm” ra khỏi hội và không dám đưa danh xưng của hộ này nữa. Tọa Sơn tôi chỉ thấy đáng thương thay cho vợ và con Thụy đã trải qua những ngày đói khi gã không thể đăng đàn, viết bài như trước đây được.


Còn về lối sống của Thụy hàng ngày thì tôi thấy rằng gã đúng là kẻ mà người ta gọi là dân chửi, dâm thủ. Gọi Thụy là nhà dân chửi cũng đúng thôi. Không phải chỉ những kẻ cùng hội, cùng thuyền bị gã ăn chặn mới chửi gã, ghét gã mà ngay cả người hàng xóm cũng là người họ hàng xa cũng không đội trời chung với y. Đó là khi xây nhà, lợi dụng việc người hàng xóm không để ý, Thụy đã xây lấn sang đất hàng xóm. Khi người hàng xóm cũng là họ hàng bất lực trước gã nên đành nhờ chính quyền vào cuộc, cưỡng chế giải tỏa phần xây lấn, Thụy lại lớn tiếng vu vạ chính quyền và người hàng xóm kia ăn dơ với nhau phá nhà y. Đúng là cách ăn nói quàng xiên trở thành mốt của đám dân chửi này và cũng là làm nên tên tuổi chúng. Rồi Tọa Sơn tôi ngắm nhìn những bức ảnh của bạn tốt, em nuôi, và con gái nuôi của Thụy, trong lòng tôi dù không đen tối nhưng không biết vợ Thụy có nghĩ trong sáng được không. Hãy để những hình ảnh này trở thành lời kết và các bạn có thể tự đưa ra kết luận của mình về bản chất của Nguyễn Tường Thụy rồi chứ???


19 Nhận xét

09:36:00, 15 thg 6, 2015 Reply

đúng là dâm chủ mà, nhìn cái cảnh nắm tay nắm chân mà đến mình còn ứ chịu được nữa là. mà đúng là nghề dân chủ mà. đa tài thật. nhà văn, nhà báo, nhà bloger. mỗi thứ nhà này Thụy bán chắc cũng được khối tiền đấy nhỉ. đúng là toàn thổi *** cho bọn phản động bên ngoài thôi mà

09:44:00, 15 thg 6, 2015 Reply

Má ơi có thằng "nhà văn bố láo" não phẳng dê cụ kia từ cái lỗ nào chui ra vậy! Nhà văn cái nỗi gì không có nổi một tác phẩm, đã thế còn "dâm ô với trẻ nhỏ". Trông mặt rõ tri thức thế mà bựa rách ra!

10:05:00, 15 thg 6, 2015 Reply

nói gần nói xa thì đây cũng là một thất bại của nên giáo dục nước nhà, của cả hệ thống quản lý nhà nước khi trong đất nước hòa bình này lại nảy nòi ra một ông nhà văn, nhà báo như thế. thực sự tôi không thể hiểu nổi từ bao giờ dâm chủ đã trở thành một nghề để kiếm sống dù để là nghề bán nước hại dân

15:41:00, 15 thg 6, 2015 Reply

Blogger Nguyễn Tường Thụy nó đúng không được cái tích sự gì cả, nhà văn gì mà không có được tác phẩm để đời nào, như thế sao được, bản chất của nó thay đổi rất nhanh, từ một nhà văn đã biến thành một nhà dân chủ rởm, chuyên đi làm tay sai cho bọn phản động, đúng là dâm chủ mà, nhìn nó là thấy hãm lắm, hành nghề dâm chủ thì không ai bằng.

15:49:00, 15 thg 6, 2015 Reply

Nhà văn Nguyễn Tường Thụy thì nó có giỏi gì đâu, thực tế cũng chỉ là một kẻ chuyên đi tuyên truyền xuyên tạc thôi, con người có trình độ nhưng chỉ để cho những kẻ khác lợi dụng và chống đối thôi, có học mà dễ bị lợi dụng như vậy đấy, đúng là khó hiểu cho những nhà văn, nghề dân chủ này nó dần dần trở thành nghề dân chủ để cho mọi người có thể lợi dụng.

17:58:00, 15 thg 6, 2015 Reply

Nhà văn Nguyễn Tường Thụy này nó không chỉ không có năng lực trong văn học, mà nó còn là một kẻ dâm tặc, nó đi theo con đường dân chủ không biết là vì gái hay vì tiền nữa, thật là đáng thất vọng cho con người này, một nhà văn mà không có cống hiến cho đất nước còn đi chống đối là không thể chấp nhận được , chúng chống phá như thế này không làm được gì hết. Chỉ làm mất nhân cách của chúng thôi.

09:36:00, 17 thg 6, 2015 Reply

jbhb

09:36:00, 17 thg 6, 2015 Reply

ilu

09:37:00, 17 thg 6, 2015 Reply

x

23:18:00, 17 thg 6, 2015 Reply

Nhà văn, nhà báo gì ông Nguyễn Tường Thụy này, không một chút tài năng, không một tác phẩm ra hồn vì gái, vì tiền mà bán rẻ quê hương, Tổ quốc mình, đi tuyên truyền nói xấu Đảng, nói xấu Chính quyền. Thật đáng xấu hổ và nhục nhã!

22:39:00, 27 thg 4, 2016 Reply

Nguyễn Tường Thụy là “quản trị viên”, đồng sáng lập “điều hành viên” của nhiều nhóm trí trá núp dưới danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền” để chống phá đất nước và nhân dân Việt Nam như Hội anh em dân chủ, Hội cựu tù nhân lương tâm, Hội bầu bí tương thân…thì không hiểu hắn lấy tư cách gì để "tự ứng cử"???

22:37:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Nguyễn Tường Thuỵ không tham gia bất kỳ sinh hoạt tập thể nào và của bất kỳ tổ chức chính trị xã hội nào của xã; từng hai lần bị Công an quận Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt cảnh cáo và có những lời nói và việc làm không ủng hộ chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước… Cũng bắt đầu sợ lý lịch của ông này rồi đấy

22:41:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Một danh sách liệt kê đầy đủ bản chất, hành động, đạo đức thật sự của Nguyễn Tường Thụy. Nguyễn Tường Thụy ở trong nước đã tiến hành một loạt các hoạt động chống phá như tuyên truyền, thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, kích động người dân đi khiếu kiện để từ đó trục lợi. Thử hỏi một con người bỉ ổi như vậy có đáng để chúng ta phải để ý hay suy nghĩ không nhỉ?

22:45:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Như bản thân Nguyễn Tường Thụy thì xét cả về khía cạnh đạo đức hay pháp luật hắn đều không xứng đáng để trở thành một đại biểu Quốc hội. Làm gì có kiểu đại biểu Quốc hội mà lại có thể có tư tưởng lệ thuộc vào ngoại bang – nhất là Hoa Kỳ, quốc gia đã gây ra không biết bao nhiêu đau thương mất mát cho nhiều thế hệ con dân nước Việt. Xuất phát từ quan điểm cá nhân, tôi không bao giờ đồng ý cho Thụy tham gia vào bộ máy nhà nước.

22:50:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Một kẻ mang trong mình tư tưởng chống phá đảng nhà nước kịch liệt có một quá khứ không mấy trong sạch quan hệ cá nhân bừa bãi,không bao giờ tham gia vào các hoạt động xã hội hay tập thể,đã bị nhắc nhở và xử lí vì những hành vi gây rối và xuyên tạc nói xấu đảng và nhà nước. Nguyễn Tường Thụy đúng là loại người không có lòng tự trọng, đã bao nhiêu lần bị công an gọi lên vì gây rối trật tự công cộng, một kẻ tha hóa, biến chất như vậy tư cách để làm người công dân tốt còn không đủ chứ đừng nói là tự ứng cử đại biểu quốc hội.

22:54:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Lũ như Nguyễn Tường Thụy thì chỉ đau đáu 1 điều là đi phá nước, phá dân thôi, nên những hành động của nó cũng để thực hiện mục đích đấy mà thôi, việc chúng đi tự ứng cử đại biểu Quốc hội cũng thế thôi, đó cũng là một mưu đồ phá nước của chúng thôi mà, giờ đụng cái gì cái chúng cũng tìm cách phá, tìm cách xuyên tạc mà

22:57:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Còn gì để nói về Nguyễn Tường Thụy khi hắn luôn thể hiện bản chất tay sai, bán nước, phản bội lợi ích dân tộc của mình khi có quan hệ mât thiết với tổ chức khủng bố khét tiếng ở hải ngoại Việt tân, đồng thời tiến hành nhiều hoạt động chống chính quyền dưới sự sắp xếp của tổ chức này.

23:01:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Những con người đội lốt “đấu tranh cho dân chủ” từng phát động cái gọi là phong trào vận động ứng cử đại biểu Quốc hội như Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh hay Nguyễn Tường Thụy… lại không nhận được sự ủng hộ của nhân dân nơi họ cư trú, nhiều ý kiến của người dân khu phố, tổ dân phố còn cho rằng họ không thể lựa chọn những người như Nguyễn Quang A làm đại biểu cho nhân dân được.

23:03:00, 25 thg 2, 2017 Reply

Một kẻ như Nguyễn Tường Thụy khi chấp nhận mình trở thành công cụ của băng đảng Việt Tân hay cộng đồng cờ vàng ít ỏi ở hải ngoại còn nặng hận thù quá khứ.Với sự khẳng định này, không khác nào Thụy đại diện cho băng đảng Việt Tân để chui vào Quốc hội Việt Nam nhằm tìm kiếm thêm cơ hội ghi điểm và kiếm tiền từ các thế lực thù địch và phản động ở nước ngoài mà thôi .

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !