19/07/2015

AI YÊU NƯỚC HƠN AI?

Written By Lý Công on 19/07/2015 | 08:30

[Thanh Huyền]

Yêu nước là tình cảm tốt đẹp của mỗi người dân, được thể hiện với ý thức và trách nhiệm đối với Tổ quốc của mình. Đó cũng là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam qua hơn bốn nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Ba từ “tôi yêu nước” nói ra thì rất dễ, ai cũng đều nói ra được. Tuy nhiên, họ thực hiện lời nói của mình như thế nào, thực hiện tới đâu thì chúng ta mới có căn cứ để đánh giá. Tại sao Thanh Huyền lại nói như vậy, bởi Thanh Huyền thấy nhiều người (trong đó có đám rận chủ) cũng nói yêu nước này nọ, nhưng liệu có thực sự?
Hãy cũng Thanh Huyền làm một phép so sánh để xem ai yêu nước hơn ai nhé:

Trung Quốc xâm lấn vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, đơn phương cấm đánh bắt cá trên biển Đông. Bất chấp tất cả, ngư dân Việt Nam vẫn ngày ngày ra khơi đánh cá, bám biển, bám đảo, vừa làm kinh tế, vừa gìn giữ và bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Mặc dù nhiều lần Trung Quốc cản phá, bắt giữ, đe dọa tàu cá của Việt Nam, gây thương tích cho ngư dân Việt Nam, nhưng nhân dân ta vẫn kiên quyết vững tay chèo ra khơi. (Họ yên tâm vì Nhà nước có chính sách hỗ trợ đóng tàu mới, công suất lớn, có lực lượng chức năng bảo vệ). Trong khi đó, đám rận chủ cũng yêu nước bằng những tuyên bố như: tàu cá của ngư dân Việt Nam lại bị bắn, chính phủ không biết bảo vệ ngư dân,... Vậy thử hỏi, như thế có là yêu nước?

Trong khi người dân dành những tình cảm tốt đẹp nhất của mình gửi ra Trường Sa, mong ước được ra thăm các chiến sĩ hải quân Trường Sa, nhiệt tình tham gia “góp đá xây Trường Sa”. Vậy, thử hỏi lòng yêu nước của đám rận chủ lúc đó ở đâu?

Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 vào vùng thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Ngư dân vẫn kiên quyết bám biển, người dân khác thì góp tiền ủng hộ, động viên lực lượng Cảnh sát biển và kiểm ngư đấu tranh bảo vệ chủ quyền. Trong khi đó, lòng yêu nước của đám rận thể hiện ở đâu: ở những lời kêu gọi xuống đường biểu tình với băng rôn, khẩu hiệu mà chẳng ai có thể dám chắc rằng lâu lâu sau đó khẩu hiểu không chuyển thành những câu chống đối Đảng, Nhà nước; ở những hình ảnh một vài người mặc áo, cầm tờ giấy có chữ: NO HD981. Và họ gọi đó mới là lòng yêu nước.
 


Quá trình quản lý đất nước, quản lý xã hội bao giờ cũng có những lúc khó khăn, có những sai lầm. Trong khi những người có trách nhiệm luôn tìm những cách tháo gỡ khó khăn, góp ý chân thành, hiến kế cho nhà nước để làm tốt hơn thì đám rận lại như “vớ được thời cơ vàng” để tuyên truyền chống đối, cho rằng Đảng cộng sản, lãnh đạo Việt Nam không có khả năng lãnh đạo, phản bội lại nhân dân, không vì lợi ích nhân dân. Thế rồi họ kêu gọi tuần hành, biểu tình phản đối, kích động nhân dân chống đối lại chính quyền. Và theo họ, thế mới là yêu nước.
 


Đất nước hiện đang phải đối mặt với nhiều khó khăn: chủ quyền, kinh tế, can thiệp nhân quyền,... Trong khi người dân đang nỗ lực làm kinh tế để đóng góp cho đất nước thì đám rận ra sức cung cấp tin xuyên tạc, bịa đặt hòng “làm kinh tế” nhờ những đồng đô la nhận được từ việc xuyên tạc, chống đối ấy. Phải chăng đó cũng là yêu nước?


Trong khi Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng phải vận dụng tối đa các quan hệ ngoại giao, cân nhắc, tính toán đi thăm các quốc gia khác, nhất là nước lớn như Mỹ, Trung Quốc, Nga như thế nào để vừa phát triển mối quan hệ và hợp tác phát triển kinh tế, vừa thu hẹp những mâu thuẫn, bất đồng thì đám rận chủ ra sức xuyên tạc những chuyến thăm ấy. Chúng cho rằng Đảng cộng sản Việt Nam đã bán nước để cứu Đảng, rồi Việt Nam đã theo nước nọ, nước kia. Và họ cũng cho đó là yêu nước?


Vâng, cái mà các người gọi là yêu nước đó ư? Như thế thì đúng là “yêu” quá cơ thưa các anh rận chủ.

Theo Việt Nam trong tim tôi

26 Nhận xét

00:38:00, 19 thg 7, 2015 Reply

t nghĩ yêu nước có nhiều cách để yêu nước, những người ra đường biểu tình chống Trung Quốc đặt HD981 là thể hiện tình yêu nước nhưng những người yêu nước biểu tình này họ có biết được như thế càng làm cho tình hình thêm rối ren căng thẳng, có thể bị kể xấu lợi dụng để kích động chống phá nhà nước. cho nên yêu nước có thể hiện tình yêu nước bằng nhiều cách ví dụ như những người công nhân kĩ sư đang ngày đêm lao động hăng say cống hiến cho tổ quốc, những học sinh, sinh viên cố gắng học để xây dựng đất nước...

10:12:00, 19 thg 7, 2015 Reply

Bọn rận chủ là bọn bán nước., hại dân. Trong khi người ta xây dựng không được thì chúng nó chỉ nghĩ cách chống phá, gây rối an ninh trật tự. Yêu nước gì cái lũ ấy. Bọn đấy chỉ lợi dụng các sự kiện chính trị, lợi dụng dân chủ nhân quyền để kích động nhân dân biểu tình, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội. Vì vậy bọn rận chủ là những kẻ đáng khinh bỉ

10:18:00, 19 thg 7, 2015 Reply

Mấy thằng rận chủ chỉ lấy cớ là bảo vệ chủ quyền, yêu nước nhưng thật chất là lợi dụng các vấn đề này để kích động quần chúng nhân dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự thì có gọi là yêu nước không. Bọn đấy là bọn bán nước hại dân thì có. Đây là hành động không thể chấp nhận được và đáng bị xã hội lên án

17:12:00, 19 thg 7, 2015 Reply

Đám người nói không biết xấu hổ. Lợi dụng tình hình đất nước khó khăn không ủng hộ đất nước, vủng hộ chính sachs phát triển của dân tộc thì thôi lại chuyên đi phá hoại, bịa đặt thông tin. Thế mà bảo là yêu nước, yêu nước gì cái kiểu cứ khi có biến là thi nhau, hô nhau chống đối. Khi các nhà lãnh đạo đang cố gắng có các mối giao lưu tốt đẹp lại tìm cách xuyên tạc.

17:16:00, 19 thg 7, 2015 Reply

Yêu nước - có lẽ đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Nhưng lợi dụng truyền thống đó để nói là yêu nước thì không phải yêu nước. Ai yêu nước hơn. Chắn chắn câu trả lời không phải bàn cãi và có lẽ ai cũng có câu trả lời chính xác nhất. Và đám rận chủ cứ tự xưng là yêu nước có lẽ cả đứa trẻ lên ba cũng không biết đó là điều dối trá.

17:26:00, 19 thg 7, 2015 Reply

Bản chât của đám rận chủ là phản quốc chứ yêu nước cái nỗi gì. Không bao giờ những hành động của bọn chúng được gọi là yêu nước. Thật sự mà nói nếu không được các thế lực thù địch cho tiền thì thử hỏi chúng có hoạt động tích cực như thế không. Câu trả lời là không. Và một điều chắc chắn rằng bọn chúng không phải là những người yêu nước. Mà chỉ là những kẻ bán nước.

17:32:00, 19 thg 7, 2015 Reply

Yêu nước đúng là có nhiều cách thể hiện khác nhau nhưng yêu nước cái kiểu xuyên tạc tình hình, bôi nhọ lãnh đạo, lợi dụng tình hình để làm tình hình an ninh trật tự thêm rối thì đó không phải là yêu nước. Rõ ràng đó là lợi dụng tình hình để chống đối hay nói cách khác đó là bán nước.

17:44:00, 19 thg 7, 2015 Reply

Đúng là chả ai bảo những hành động của đám dậm chủ kia là yêu nước hết. Toàn những hành động chống đối, phá hoại. Toàn những hành động của lũ phản động. Công việc của chúng là chống đối là nói láo, là xuyên tạc, là ăn vạ. Đó là công việc của chúng. Đến việc chấp hành đúng pháp luật của chúng còn không có lấy gì tư cách mà nói đến hai từ thiêng liêng 'yêu nước".

20:11:00, 19 thg 7, 2015 Reply

có ngu si mới coi những hành động của đám rận chủ là yêu nước. Một phép so sánh đơn giản là nếu chúng yêu nước thì hơn 90 triệu người Việt Nam là phản quốc. Không có kẻ nào yêu nước lại đi biểu tình chống đối rồi xuyên tạc một cách trắng trợn, hòng lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam và xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam cả. Nếu chúng yêu nước thì toàn thê người Việt Nam chết không nhắm mắt.

21:16:00, 19 thg 7, 2015 Reply

Bố khỉ các anh, chúng tôi đi thăm các nước xây dựng mối quan hệ thì các anh bảo bán nước, chúng tôi ở nhà giải quyết việc trong nước thì các anh bảo bảo thủ, chỉ lo vơ vét của dân, nhạc nào các anh cũng nhảy nước làm chúng tôi phải vất vả để giải quyết cái lũ vô tích sự ăn hại các anh.

21:37:00, 19 thg 7, 2015 Reply

Mỗi người có cách thể hiện lòng yêu nước riêng của mình, nhưng dù là cách nào, hãy yêu nước có văn hóa, có suy nghĩ, chớ mù quáng để rồi bị bọn rận này lợi dụng lòng yêu nước vào các hoạt động chống phá!

22:10:00, 19 thg 7, 2015 Reply

Cứ nghĩ đơn giản thế này: yêu nước thì đừng làm nước phải mang nợ, đừng làm nước mất thời gian đi dẹp loạn, đừng xúi dục nhân dân lao vào cuộc chiến với bất cứ thế lực nào. Yêu nước thì xây dựng nước đi, vì chủ quyền biển đảo thì ủng hộ cho các chiến sỹ hải quân đi, hay các ông dận chủ thay vì biểu tình kích động đánh nhau thì ra ngoài Hoàng Sa, Trường Sa mà đứng gác giữa đất trời đi.

22:19:00, 19 thg 7, 2015 Reply

Yêu nước phải thể hiện bằng được hành động rõ ràng. Và làm như thế nào thì ai cũng hiểu. Còn nếu cứ bù lu bù loa là yêu nước nhưng lại nhận tiền của kẻ xấu thì chẳng phải là giả tạo quá hay sao

23:12:00, 19 thg 7, 2015 Reply

Yêu nước gì mà hành động chả thấy đâu, chỉ toàn ngồi không kêu gọi biểu tình với viết bài chống phá nhà nước với chế độ, nếu là người yêu nước hãy rạch ròi 2 chuyện một là thể hiện tình yêu khi đất nước bị xâm hại, hai là góp ý nếu nhìn thấy hạn chế của chính quyền. Góp ý thì chả thấy đâu chỉ thấy muốn lật đổ, đúng là...

21:59:00, 21 thg 7, 2015 Reply

Yêu nước gì cái lũ giả tạo bán nước hại dân đấy. Sao chẳng thấy chúng nó tham gia vào các hoạt động từ thiện hay hiến máu nhân đạo gì cả. Chỗ nào có sai phạm của chính quyền hoặc là không có mà chúng nó cũng cho mấy lão "dân oan" ra đứng đường. Liệu các người yêu nước chỉ bằng cái cách biểu tình đó thôi sao?

22:59:00, 21 thg 7, 2015 Reply

Nếu như thật sự các người yêu nước thật thì sao các người không nhìn những người nghèo khổ đang đói rách ngoài đường, rồi những cụ ông cụ bà, người tàn tật, giúp đỡ họ cũng là yêu nước rồi. Yêu nước chính là yêu những người dân chứ không phải yêu những đồng đô la bẩn thỉu.

10:58:00, 22 thg 7, 2015 Reply

Yêu nước, thì các bạn hãy làm tốt công việc của mình, chấp hành pháp luật cũng thể hiện tình yêu nước đấy. Chứ đừng có gào lên “yêu nước” rồi sau đó làm những trò bỉ ổi bán nước hại dân

11:01:00, 22 thg 7, 2015 Reply

Biểu tình, xuống đường đeo băng rôn khẩu hiệu mới là yêu nước à? Chống phá đất nước từ bên trong nhưng gắn mác yêu nước bên ngoài thì là yêu nước sao???Hão…

11:05:00, 22 thg 7, 2015 Reply

Cứ làm tốt bổn phận của mình đi trước khi gào thét những điều mình chưa làm được

11:08:00, 22 thg 7, 2015 Reply

Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay. Ok? Hãy xem lại bản thân mình đã làm gì cho quê hương đất nước đã chứ?

16:37:00, 22 thg 7, 2015 Reply

yêu nước là hai từ thật thiêng liêng với mỗi người con đất Việt. vì hai từ yêu nước mà lịch sử Việt Nam đã chứng kiến bao lớp người ngã xuống. nhưng ngày nay, một bộ phận mở mồm yêu nước nhưng thực thất là đang phản quốc. cõng rắn cắn gà nhà. hãy nhìn những nước mà nền dân chủ phương Tây đem đến đi

16:53:00, 22 thg 7, 2015 Reply

yêu nước trong thời bình thì hãy cố gắng phấn đấu làm cho đất nước phát triển hơn, bù lại những năm tháng chiến tranh, bù lại những thiệt hại chiến tranh. đằng này lại lôi đất nước vào những bất ổn mới, làm đất nước tụt hậu lại, rước 3 thứ quy chuẩn dân chủ lăng nhăng mà chính các nước phương Tây chưa thực sự làm tốt. yêu nước nhưng là yêu nước nào. Việt Nam hay Mỹ

00:11:00, 27 thg 7, 2015 Reply

Yêu nước là tình cảm tốt đẹp của mỗi người dân, được thể hiện với ý thức và trách nhiệm đối với Tổ quốc của mình. Đó cũng là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam qua hơn bốn nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Thế hệ trẻ chúng ta cần cố gắng học tập và rèn luyện để xứng đáng với công lao của các thế hệ cha ông.

09:34:00, 5 thg 8, 2015 Reply

Nếu thực sự yêu nước, chúng ta hãy cố gắng trau dồi học tập, trở thành một con người thực Việt Nam thực sự, mang đậm bản sắc Việt Nam, có đủ trí tuệ, có đủ tài, có đủ đạo đức thì hẵng tham gia những hoạt động chính tri, chính trường, đừng đâm quàng đâm bậy, chỉ làm cho đất nước thêm rối ren lên thôi.

23:49:00, 5 thg 8, 2015 Reply

Yêu nước là thi đua. Nhưng thi đua cái gì? Thi đua lập thành tích tiến bộ để thúc đẩy xã hội phát triển, chứ không phải thi đua bới móc, chỉ trích nhằm gây tình trạng hỗn loạn trong xã hội, Người yêu nước hãy thi đua vạch trần những thủ đoạn nhằm gây rối tình hình đất nước

23:19:00, 8 thg 8, 2015 Reply

Rận chủ không biết thế nào là xấu hổ nếu như nhận bản thân là những người yêu nước. yêu nước chỉ cần những công việc nhỏ bé, nhưng giúp ích cho hàng ngàn người là đủ. Đằng này rận chỉ chờ phá và gây rói. Yêu nước ở đâu

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !