09/07/2015

CÁI CHẾT CŨNG BỊ LỢI DỤNG

Written By Lý Công on 09/07/2015 | 11:05

[Thanh Huyền]

Người Việt Nam có câu "Nghĩa tử là nghĩa tận", thể hiện tình cảm và trách nhiệm đối với người đã khuất. Ấy thế nhưng, có một số người, nhất là những kẻ có tư tưởng thù địch, chống đối vẫn thường lợi dụng cái chết của những người đã khuất để phục vụ cho ý đồ đen tối của chúng. Và đặc biệt, người chết mà đang làm trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước thì còn bị lợi dụng để xuyên tạc, chống phá nhiều hơn nữa. Những câu chuyện được thêu dệt, bịa đặt về cái chết của ông Nguyễn Bá Thanh - nguyên Trưởng Ban Nội chính trung ương thời gian trước chính là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này. Và gần đây, Thanh Huyền lại được chứng kiến thêm một lần nữa những câu chuyện xuyên tạc xung quanh cái chết của ông Nguyễn Thanh Bình - Bí thư huyện ủy Hoài Nhơn, nguyên Bí thư tỉnh đoàn Bình Định rạng sáng hôm 07/7 vừa qua.


Người dân đến đưa tang, chia buồn cùng gia đình ông Nguyễn Thanh Bình

Một số kẻ có tư tưởng, thái độ chống đối, thù địch với Việt Nam lại triệt để lợi dụng việc này để bịa đặt, suy diễn nhằm mục đích chống phá Việt Nam. Chúng cho rằng ông Bình chết là do nội bộ Đảng cộng sản Việt Nam thanh trừng lẫn nhau trước đại hội, khả năng ông Bình chết trước rồi mới được đưa lên ô tô chở tới đó??? Thậm chí, chúng còn cho rằng việc này còn có liên quan tới thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vì con trai Thủ tướng đang đảm nhiệm chức vụ mà ông Bình từng giữ???

Cần phải khẳng định rằng đó hoàn toàn là những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt nhằm mục đích gây hoang mang trong người dân, lừa bịp người dân chống đối, mâu thuẫn với chính quyền vào thời điểm chính trị quan trọng - trước thềm Đại hội Đảng lần thứ 12. Một Bí thư huyện ủy chết, các cơ quan chức năng sẽ có trách nhiệm làm rõ nguyên nhân để giải đáp những thắc mắc và nghi ngờ của các cơ quan chức năng cũng như của người dân. Cơ quan chức năng đã làm hết các công việc cần làm: khám nghiệm tử thi (nguyên nhân chết do ngạt khí), khám nghiệm hiện trường, gửi mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm,… Và tỉnh ủy Bình Định cũng đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về sự việc. Chuyện đã rõ ràng đến vậy, ấy thế mà đám rận chủ và những kẻ có tư tưởng thù địch, chống đối vẫn dựng chuyện, suy diễn đủ điều hòng có thể lợi dụng chống phá Việt Nam.

Hơn nữa, kể cả những người thông minh nhất, chỉ số IQ cao nhất, trình độ tư duy logic giỏi nhất cũng khó có thể tìm ra mối liên hệ nào giữa cái chết của một Bí thư huyện ủy với một người đang giữ chức vụ Phó Bí thư tỉnh đoàn cả. Thế mà những kẻ chống đối vẫn lợi dụng, xuyên tạc để chống phá được?

Một người mất đi đã là sự mất mát và đau đớn vô cùng lớn rồi. Làm rõ nguyên nhân cái chết là trách nhiệm của các cơ quan chức năng, cũng không cần phải dạy họ xem phải làm thế nào để tìm ra nguyên nhân đâu. Xin đừng suy diễn và lợi dụng cái chết của họ cho những mưu đồ và thủ đoạn chống phá xấu xa đấy nữa.

Nguồn: Page Việt Nam trong tim tôi

19 Nhận xét

12:42:00, 9 thg 7, 2015 Reply

Nghĩa tử là nghĩa tận. đã không tận với người ta thì đừng có kiểu kiếm cơm từ tang gia như vậy. Rảnh rỗi thì các vị làm gì có ích với nhân dân, đất nước đi, tại sao cứ muốn trở thành những "điều tra viên rởm " như thế. Từ suy đoán đến suy diễn , các vị định hướng dư luận đến chủ nghĩa nghi ngờ tất cả sao?

22:41:00, 9 thg 7, 2015 Reply

Dân tộc Việt Nam có câu nghĩa tử là nghĩa tận. Người đã mất thì hãy để họ yên nghỉ. Chẳng biết mấy thằng mất dạy nào chỉ ngồi ở nhà không biết cái gì mà phán như thật. Chúng nó có biết gì đâu ngoài xuyên tạc, vu cáo để kích động quần chúng tham gia các hoạt động chống đối. Bọn này thật bất lương quá

23:09:00, 9 thg 7, 2015 Reply

Trong thời gian qua, dư luận được chứng kiến không ít các tin đồn thất thiệt liên quan đến các cán bộ, các đồng chí cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu một cách kĩ lưỡng mọi vấn đề thì chúng ta mới hiểu rõ bản chất phản động trong các tin đồn đó. Các tin đồn chỉ có mục đích chống phá Đảng, Nhà nước, gây hoang mang trong quần chúng, gây rối an ninh trật tự. Vì vậy chẳng có gì khó hiểu khi chẳng ai tin các tin đồn thất thiệt này

23:38:00, 9 thg 7, 2015 Reply

Những kẻ mà mang chuyện đau thương tan tác của gia đình người khác để lợi dụng vì mục đích cá nhân của mình là những kẻ đáng nguyền rủa. Tôi cũng không hiểu tư cách đạo đức cũng như nhân tính của con người đó ở đâu

09:12:00, 10 thg 7, 2015 Reply

với bọn rân chủ thì không có gì là không liên quan cả. đảng viên không may chết thì do đấu đá nội bộ, ng ngoài đường bị đánh bị giết là do cộng sản ghét, tất cả tật xấu là do đảng gây ra. qua đó chúng ta mới thấy được cái lý luận ngớ ngẩn của chúng chứ

09:52:00, 10 thg 7, 2015 Reply

thực sự tôi thấy chúng ta cũng nên tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về mặt này, đừng để các thế lực thù địch tuyên truyền xuyên tác chán rồi mới đi theo chúng để đưa thông tin. như vậy ng dân đôi khi chỉ tiếp nhận thông tin đầu tiên đồng thời lại bị ảnh hưởng bởi luận điệu đó

09:55:00, 10 thg 7, 2015 Reply

Trước sự ra đi của một người, các vị không chia buồn với gia đình người ta thì thôi lại lấy cái chết của người ta ra mà moi móc, mổ xẻ. Mà nói đúng đã đành, đằng này các vị cứ ngồi phán như các thánh điều tra, trinh thám như trong tiểu thuyết, trong phim thì đúng là rảnh rỗi sinh nông nổi.

16:29:00, 10 thg 7, 2015 Reply

tất cả cũng chỉ là từ mồm cái đám rận chủ khốn nạn thôi mà. cuộc sống của nó có khác gì đám kền kền đợi xác thối đâu. cái hay, cái ngon nó chẳng thèm ăn, chỉ thích để cho nó thối ra mới thụt mỏ vào mà cắn mà xé. cái chết của người ta là điều đau đớn nhất cho gia đình và người thân của họ rồi, đáng ra nên chia sẻ sự mất mát với họ thì cái đám rận chủ lại dùng nỗi đau đó là cái cớ để chúng đạt mục tiêu là xuyên tạc và bôi nhọ người khác. thật không đáng làm người!

22:22:00, 10 thg 7, 2015 Reply

Không một ai muốn đào xới nỗi đau khi một gia đình mất đi người thân, một người vợ mất chồng, một người con mất cha, một người cháu mất ông.. Thế nhưng phải chăng những con người kia không có cái suy nghĩ giản đơn, tối thiểu đấy. Chúng xuyên tạc, chúng lợi dụng trên nỗi đau của người khác. Họ không để người chết được yên nghỉ thì phải? Thật quá xấu hổ thay cho những con người không có suy nghĩ giản đơn của một con người ấy.

22:44:00, 10 thg 7, 2015 Reply

Xin các bác đấy. Các bác để cho những người chết được yên nghỉ, để cho gia đình họ nguôi ngoai nỗi đau. Đừng có xuyên tạc, bịa đặt những chuyện không đúng thực tế nữa đi. Hành động của mấy bác đâu được gọi là yêu nước, là dân chủ nữa đi khi các bác dựng cả người chết lên để mưu lợi cá nhân của mấy bác.

22:52:00, 10 thg 7, 2015 Reply

Người chết mà vẫn còn nói xấu họ được. Mang nỗi đau của người khác thành niềm vui của mình, thành cái cớ để mình xuyên tạc, bịa đặt đủ điều. Thật quá đáng, không thể chấp nhận được. Những con người này nên xám hối lại những việc làm này của mình đi, không thì có lẽ sẽ chẳng có kết cục tốt đẹp gì đâu.

08:00:00, 11 thg 7, 2015 Reply

Cái bọn này thì nó có từ thủ đoạn nào đâu, trẻ không tha, già không thương, người chết rồi có khi cũng bị là cho tức quá mà sống lại. Nhưng mà không làm thế thì có lẽ chúng chẳng có miếng cơm mà ăn, đó là nghế kiếm sống của bọn này rồi, cũng chẳng cấm được chúng nó nói gì, cho chúng nó nói, như thế nào thì tất cả mọi người đều biết rồi.

09:50:00, 11 thg 7, 2015 Reply

Không từ một thủ đoạn nào để đạt được mục đích của mình chỉ có thể là các nhà "rận chủ". Đến những người đã về nơi chín suối chúng vẫn còn cố đặt điều linh tinh, bôi xấu, xuyên tạc, chống phá. Xin dừng lại những hành động xấu xa đấy, để cho người đã khuất yên!

10:02:00, 11 thg 7, 2015 Reply

Không chỉ thông tin về cái chết như vụ việc này mà bất kỳ thông tin nào về những người giữ chức vụ trong đoạn chính quyền đều bị chúng bới móc, từ đó xuyên tạc, thêm mắm thêm muối để đưa câu chuyện đi xa cái gốc của nó. Mục đích của chúng là đánh lừa dư luận mà.

15:26:00, 11 thg 7, 2015 Reply

đối với đám rận chủ và những kẻ chống đối thì không có cái chết nào được coi là Chết. bởi với chúng mọi thứ luôn có thể tận dụng để làm cái cớ, là công cụ để chúng xuyên tạc, bôi nhọ người khác. và trong thời điểm chuẩn bị cho đại hội 12 của Đảng thì bất kỳ cái gì xảy ra chúng đều hướng đến để phá hoại sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Ngoài ra, đó là thủ đoạn để chúng tuyên truyền nhằm lừa dối nhân dân, kích động, khiến nhân dân mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng. Thật đê hèn!

23:53:00, 11 thg 7, 2015 Reply

Đến người chết mà bọn khốn nạn này cũng không để yên. Chúng lợi dụng những người nhẹ dạ cả tin đã đành; bây giờ, chúng còn lợi dụng cái những con người đã chết phục vụ cho âm mưu, ý đồ chống Nhà nước ta. Chúng đang tự đào mã cha, mã mẹ chúng nó lên đấy mà

16:15:00, 14 thg 7, 2015 Reply

Sống trong thế kỷ bùng nổ thông tin, người đọc cần biết chọn lọc thông tin từ những nguồn tin cậy và hợp pháp, và đi kèm là kỹ năng phân tích xử lý thông tin, cái gì không logic thì cần phải xem lại nguồn và độ chính xác của nó để tránh trở thành kẻ lạc hậu ngu muội và trở thành trò chơi, con cờ của những kẻ chủ mưu cố tình đơm đặt, thêu dệt, tán phát các thông tin độc hại!

19:10:00, 15 thg 7, 2015 Reply

Thương cho người chết cũng không được yên với lũ rận. Kể cũng khôi hài, chả hiểu lũ óc bã đậu ấy suy luận thế nào mà ra cái mối quan hệ logic đến khó tin vậy, phần lớn là do thêm thắt kèm với tài chém gió thành thần!

22:51:00, 30 thg 9, 2015 Reply

Đám rận chủ cái gì cũng có thể xuyên tạc được. đảng viên không may chết thì do đấu đá nội bộ, ng ngoài đường bị đánh bị giết là do cộng sản ghét, tất cả tật xấu là do đảng gây ra. qua đó chúng ta mới thấy được cái lý luận ngớ ngẩn của chúng.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !