11/07/2015

HỌP BÁO VỤ THẢM SÁT Ở BÌNH PHƯỚC - LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG, THƯA MÀ KHÓ LỌT

Written By Lý Công on 11/07/2015 | 14:25

[Thanh Huyền]

Dư luận hiện đang đặc biệt quan tâm tới diễn biến và kết quả điều tra vụ thảm sát 06 người trong một gia đình tại Bình Phước. 13h chiều nay (11/7), Bộ Công an đã tổ chức họp báo, công bố kết quả điều tra ban đầu vụ án.Kết quả điều tra cho thấy, Dương là chủ mưu, đã lên kế hoạch kỹ lưỡng và trực tiếp ra tay sát hại cả 06 người trong nhà ông Mỹ. Thậm chí, Dương còn ép bà Nga trả lời điện thoại anh Hưng (em trai bà Nga) là “không có gì, ngủ đi” khi anh này gọi điện sang (trước đó khi Dương và Tiến khống chế Linh và Như, hai cô gái đã lén gọi điện cho cậu Hưng), ép bà Nga gọi điện cho tài xế chở gỗ là 7h hãy đến lấy gỗ. Sau đó Dương và Tiến tra khảo về tài sản của gia đình rồi lần lượt giết chết vợ chồng ông Mỹ, cháu Quốc Anh, rồi đến Linh và Như. Lấy đi một ít tài sản rồi sau đó tẩu thoát:

Đến 15 giờ ngày 10-7, Ban chuyên án đã bắt giữ được 2 đối tượng:

- Nguyễn Hải Dương, SN 1-2-1991 tại An Giang, HKTT: ấp Long Hạ, xã Kiến An, Chợ Mới, An Giang; Nơi ở: 290/10 ấp 1, tổ 2 xã Nhị Bình, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh

- Vũ Văn Tiến, SN 21-10-1991, HKTT: Phú Nguyên, Phú Riềng, Bình Phước, Nơi ở: Nhị Bình, Hóc Môn, Tp. HCM

Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội như sau:

Nguyễn Hải Dương và Lê Thị Ánh Linh có quan hệ tình cảm yêu nhau, nhưng bị gia đình của Linh không đồng ý, nên Linh chủ đồng chia tay.

Khoảng tháng 4-2015, Nguyễn Hải Dương nảy sinh ý định giết Linh và gia đình nhà ông Mỹ, cướp tài sản để trả thù.

Để chuẩn bị cho hành vi phạm tội, Dương lên kế hoạch mua 1 súng bắn bi giá 6 triệu đồng, 1 khẩu súng điện giá 2 triệu đồng, 1 con dao Thái Lan dài 30 cm, 1 dao bấm lưỡi dài 7 cm, mua 1 sim rác để liên lạc, mua găng tay, khẩu trang bịt mặt, mượn xe máy của Trần Thị Trinh (dì của Dương), lấy 10 dây rút nhựa, 1 cuộn băng keo dính để bịt miệng nạn nhân.

Trưa ngày 6-7, Dương hẹn Tiến uống café và rủ Tiến tham gia cướp tài sản của một gia đình giàu có ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Tiến đồng ý tham gia.

Để đột nhập vào nhà ông Mỹ, Dương biết trước nhà ông Mỹ đều có khóa trong nên Dương đã lừa Vỹ là sẽ cho tiền và quà để Vỹ xuống mở cổng cho Dương và Tiến vào nhà ông Mỹ để thực hiện hành vi giết cướp tài sản.

Theo đúng kế hoạch đã đặt ra vào khoảng 2 giờ ngày 7-7, Dương  và Tiến đi xe máy đến cổng nhà ông Mỹ và nhắn tin cho Vỹ ra mở cổng, khi Vỹ ra mở cổng Dương và Tiến đã khống chế Vỹ và giết ngay ở sân gần cổng ra vào.

Sau khi giết xong Vỹ bọn chúng đã đột nhập lên lầu 1 bắt trói cháu Linh và cháu Như, dùng băng keo bịt miệng Linh và Như, trói vào cửa sổ và xuống tầng trệt bắt trói ông Mỹ  và cháu Quốc Anh (con ông Mỹ), khống chế bà Nga yêu cầu chỉ nơi cất dấu tiền và tài sản.

Bà Nga đã tự mở két sắt nhưng không có tiền và tài sản quý.

Bọn chúng đã lục soát trong phòng và cướp được hơn 4 triệu và 1 số đô la.

Sau đó, bọn chúng trói bà Nga lại dẫn cháu Quốc Anh để tra khảo tiền tài sản. Cháu Quốc Anh trả lời không biết, bọn chúng đã giết cháu Quốc Anh.

Sau khi giết cháu Quốc Anh, bọn chúng quay trở lại phòng ông Mỹ giết bà Nga và ông Mỹ. Rồi tiếp tục lên lầu 1 tra khảo cháu Linh, cháu Như về tiền và tài sản, nhưng không có nên bọn chúng giết chết cháu Như và Linh.

Đồng thời lấy đi 5 điện thoại, 1 Ipad của các nạn nhân.

Trước khi rời hiện trường để che dấu hành vi phạm tội của mình, bọn chúng đã xuống tầng trệt lấy quần của ông Mỹ mặc và tẩu thoát.

Khi về đến phòng trọ của Tiến, bọn chúng đã kiểm tra lại tài sản cướp được, cùng những quần áo, phương tiện gây án như dao, súng, giày dép cho vào ba lô giao cho Tiến quản lý.

Khi bắt giữ Dương và Tiến, CQĐT đã thu giữ toàn bộ tang vật của vụ án.

Rõ ràng rằng, cho dù hung thủ đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước, cố tình xóa các dấu vết và tìm cách đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Song, lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt. Chỉ trong vòng 03 ngày khẩn trương điều tra, thu thập chứng cứ, hung thủ gây án và những tình tiết nghi vấn của vụ án đã gần như có được câu trả lời. Kết quả điều tra cho thấy, hiện trường vụ án, lời khai của người làm chứng, các tài liệu thu được và lời khai nhận của đối tượng khớp với nhau. Vụ án sẽ khẩn trương được kết luận và đưa ra truy tố, xét xử để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Kết quả này đã phần nào tạo sự ổn định và đồng thuận trong dư luận.

 

Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang gửi thư khen ngợi các cơ quan điều tra vì thành tích phá án xuất sắc.
 
Đây là bài học rất lớn cho giới trẻ, đặc biệt là những bạn còn ít kinh nghiệm sống, điên cuồng chạy theo tình cảm mù quáng, thiếu hiểu biết về pháp luật, ham tiền bạc tiêu xài nên đã dẫn tới những hành động và kết cục đáng tiếc.

23 Nhận xét

17:05:00, 11 thg 7, 2015 Reply

Hoan hô lực lượng công an Việt Nam, phá án quá nhanh và chính xác, hung thủ đã phải cúi đầu nhận diện. Điều này càng củng cổ lòng tin của nhân dân vào lực lượng thi hành luật pháp Việt Nam, đem lại bình yên và an lành cho người dân đất nước này

22:32:00, 11 thg 7, 2015 Reply

thực sự khi đọc về vụ thảm sát này mình thực sự sợ hãi về hành động tàn độc của đối tượng, thật không ngờ họ trẻ như vậy mà lại có thể ra tay độc ác như vậy. đúng là lưới trời lồng lộng mặc dù chúng cố gắng xóa hết dấu vết nhưng với sự tài tình của công an nước ta đã nhanh chóng tìm ra được thủ phạm đem lại công bằng cho xã hội.

11:13:00, 12 thg 7, 2015 Reply

Một thành tích, một chiến công trên cả tuyệt vời ông mặt trời. Nhân dân chúng tôi hoàn toàn có thể tin tưởng vào Công an rồi. Từ bây giờ, chúng ta có thể yên tâm sống, học tập và công tác. Bài học này cảnh giác cho những kẻ đang có ý định phạm tội. "Lưới trời lồng lộng khi thưa mà khó lọt".

11:14:00, 12 thg 7, 2015 Reply

Tôi không tin hai người làm ăn giày dặn kinh nghiệm như vậy ma tiếc số tiền nhỏ không khai ra, trong khi tính mạng mình đang bị đe dọa, ai cũng hiểu lúc ấy tính mạng là quan trọng nhất, trong lẽ hai người có cơ ngơi như vậy lại không hiểu vấn đề, chắc chắn có uổn khúc, hãy tiếp tục điều tra!

11:17:00, 12 thg 7, 2015 Reply

Tôi nghĩ hung thủ đã có kế hoạch sẵn là giết người để cướp tài sản và trả thù.Vì ngay từ lúc vừa vào căn nhà.Hung thủ đã ra tay với bé Vỹ.Lấy được tiền xong thì chúng cũng giết hết các nạn nhân còn lại thôi.Thật là một tội ác không thể tha thứ.

11:23:00, 12 thg 7, 2015 Reply

Cảm ơn lực lượng chức năng đã nhanh chóng điều tra và bắt được 2 hung thủ đã gây ra vụ thảm sát tại gia đình ông Mỹ đem lại công bằng cho xã hội, để các nạn nhân có thể yên nghỉ nơi suối vàng. Và đây cũng là một hồi chuông cảnh báo cho những những bạn trẻ còn ít kinh nghiệm sống, điên cuồng chạy theo tình cảm mù quáng, thiếu hiểu biết về pháp luật, ham tiền bạc tiêu xài nên đã dẫn tới những hành động và kết cục đáng tiếc.

12:00:00, 12 thg 7, 2015 Reply

Như vậy là bước đầu tiến hành xử lí vụ án đã đạt được thành công nhất định, hung thủ đã bị bắt, công việc còn lại là hoàn tất hồ sơ đưa chúng ra truy tố trước pháp luật mà thôi. Mà chắc hẳn với hành vi dã man như vậy sẽ khó tránh khỏi bản án nghiêm khắc nhất.

12:05:00, 12 thg 7, 2015 Reply

Tôi không tin hai người làm ăn giày dặn kinh nghiệm như vậy ma tiếc số tiền nhỏ không khai ra, trong khi tính mạng mình đang bị đe dọa, ai cũng hiểu lúc ấy tính mạng là quan trọng nhất, trong lẽ hai người có cơ ngơi như vậy lại không hiểu vấn đề, chắc chắn có uổn khúc, hãy tiếp tục điều tra!

12:42:00, 12 thg 7, 2015 Reply

Có một điểm tôi thấy rất nghi vấn trong lời khai, đó là bà Nga mở két sắt nhưng ko có gì. Một nhà giàu có như thế thì ko thể có chuyện ko có gì trong két sắt. Thứ 2, nếu chưa lấy dc một số tiền kha khá, chắc chắn bọn này chưa xuống tay để giết. Như vậy, khả năng cao là đã cất giấu, tẩu tán một số tiền lớn đi đâu đó. Các đ/c CA hãy làm rõ điểm này.

12:47:00, 12 thg 7, 2015 Reply

Xác định cướp của giết tận 6 người mà lại vơ vét đc mấy thứ thế thôi a.... khó hiểu mình nghĩ 1 cách đơn giản muốn bố mẹ đưa tiền chỉ cần lôi con vào cứa nhẹ vào tay chảy máu thì liệu có bố mẹ nào ko khai tiền ở đâu ko chưa nói đến đâm chết mà trong nhà khi đó có1,7 tỷ nhiều tình tiết đơn giản và bất hợp trong 1 vụ án cực kỳ nghiêm trọng

12:51:00, 12 thg 7, 2015 Reply

Đọc hoài mà vẫn cảm thấy k thỏa mãn. 2 ng chua tung co tien an, tiền sự, đã từng là sv đh, nhưng hành động lại quá chuyên nghiệp, với Lê Văn Luyện thì do đâm lao phải theo lao, bị phát hiện mới phải ra tay. Còn 2 tên này nuoi "ý tưởng" ngay trog kế họach. Quá sức tưởng tượng của những người bình thường.

12:54:00, 12 thg 7, 2015 Reply

Mình vẫn thấy nghi ngờ với kết luận này. Họ co 3 ngày sau khi giết nạn nhân mà hung thủ vẫn ko phi tang tang vật. Họ giữ lại để chờ công an đến bắt ah? Vụ án này còn nhiều điểm nghi ngờ lắm.

15:14:00, 12 thg 7, 2015 Reply

Đây là một vụ án gây chấn động dư luận. Đích thân Bộ trưởng Bộ Công an đã trực tiếp chỉ đạo điều tra làm rõ vụ án và đến nay hung thủ đã bị vạch mặt. Qua đó, chúng ta thấy rằng lực lượng công an nhân dân xứng đáng nhận được sự tin yêu của quần chúng nhân dân. Đây là một chiến công xuất sắc của lực lượng công an nhằm chào mừng lễ kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống công an nhân dân Việt Nam.

15:21:00, 12 thg 7, 2015 Reply

Đúng là lưới trời lồng lộng. Đến nay hung thủ đã chính thức bị bắt và chắc chắn sẽ phải chịu những bản án nghiêm khắc nhất của Nhà nước. Qua vụ án này, chúng ta thấy được sự chủ động, tích cực tấn công tội phạm của lực lượng công an nhân dân để bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, lập chiến công xuất sắc để chào mừng lễ kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam

15:43:00, 12 thg 7, 2015 Reply

càng ngày càng có nhiều vụ án ghê rợ với những tên giết người máu lạnh mà không ai ngờ tới. còn tôi thấy các bạn làm thám tử cô nan vừa thôi. khi con người ta thú tính thì họ có thể làm những thứ ngoài sức tưởng tượng. chẳng ai nhận tội để đi chết trong khi kẻ đồng phạm còn sống đâu

16:17:00, 12 thg 7, 2015 Reply

như vậy vụ trọng án đã được khám phá nhanh chóng làm ổn định tình hình và dư luận. giờ đây chúng ta đang đợi bản án thích đáng dành cho kẻ phạm tội. cũng xin sau khi vụ án xong xuôi, báo chí sẽ ít làm phiền gia đình nạn nhân đừng để nỗi đau thêm dài

08:48:00, 13 thg 7, 2015 Reply

Đúng là vụ án giết người,cướp của đặc biệt nghiêm trọng. Thật nhanh chóng lực lượng Công an đã bắt được hung thủ giết người, bắt chúng đền tội. Các lực lượng Công an thật đáng khen ngợi, tuyên dương. Thương tiếc thay cho cả gia đình Ông Mỹ. Mong sao gia đình Ông yên nghỉ và siêu thoát. Bài học cho những người sống bồng bột xa đọa, không chịu học hành, tu dưỡng bản thân, coi thường pháp luật. Ham chơi, không dùng sức lao động của mình làm ra đồng tiền mà mơ hồ chiếm tiền của người khác một cách nhanh chóng để hưởng thụ. Hậu quả khôn lường. Tội ác tầy trời.

09:05:00, 13 thg 7, 2015 Reply

Hai thanh niên này quá man rợ! giết chết nhiều người đễ dàng, nhanh chóng không đắn đo. Tài sản bọn họ thu được ít chỉ hơn những dụng cụ súng, dao chúng mua để hành động một chút vậy mà bọn họ nhanh chóng giết hết người có đáng không, chẳng lẽ giết là giết vì cả mục đích hận thù. Ông bà Mỹ khá giả mà toàn bộ tài sản chỉ có vậy??? Không còn gì để mà giao kèo, líu kéo, kéo dài thời gian tìm con đường sống mà để bọn chúng giết dễ dàng cả gia đình như vậy? Dù sao lực lượng Công an đã rất vất vả ngày đêm điều tra, truy bắt hung thủ. Tuy nhiên vụ án mong được làm sáng tỏ hơn nữa để làm rõ hơn toàn bộ sự việc, thỏa mãn lòng dân. Bắt người đền đúng tội, nghiêm minh xử lý!

09:49:00, 13 thg 7, 2015 Reply

Vụ Nguyễn Đức Nghĩa cách đây ít lâu, đã làm dư luận bất bình và ghê sợ vì hành vi man rợ, rồi đến vụ Lê Văn Luyện giết 4 người, rồi mới đây là thảm sát 6 người. Qua đó báo động về tình trạng xuống cấp nghiêm trọng những giá trị, chuẩn mực xã hội. Vì tình yêu mù quáng, vì tiền bạc mà sẵn sàng xuống tay giết người lạnh như băng. Đáng suy nghĩ!

10:13:00, 13 thg 7, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
10:13:00, 13 thg 7, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
10:15:00, 13 thg 7, 2015 Reply

Đây cũng là chiến công của lực lượng công an nói chung, lực lượng cảnh sát nhân dân nói riêng. Nếu không có sự hi sinh, cống hiến của các anh thì những kẻ thủ ác vẫn nhởn nhơ ngoài xã hội, sẽ là nguồn gây nguy hiểm cho biết bao nhiêu con người. Cảm ơn và cảm phục các anh!

23:04:00, 30 thg 9, 2015 Reply

Đã có những chuyển biến tích cực, hung thủ đã bị bắt, công việc còn lại là hoàn tất hồ sơ đưa chúng ra truy tố trước pháp luật mà thôi. Mà chắc hẳn với hành vi dã man như vậy sẽ khó tránh khỏi bản án nghiêm khắc nhất.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !