04/07/2015

MỘT LŨ KỀN KỀN

Written By Lý Công on 04/07/2015 | 09:30

[Con đường phía trước]

Kền kền theo từ điển Wikipedia “là tên gọi chung của một nhóm các loài chim ăn thịt và ăn xác chết, sống ở các châu lục, ngoại trừ châu Nam Cực và châu Đại Dương”. Trong văn hóa phương Tây kền kền thường bị coi là đáng ghê tởm do nó gắn liền với cái chết. Một số nhà báo theo chủ nghĩa giật gân tìm kiếm các tin tức về các vụ phạm tội đẫm máu đôi khi cũng bị gọi là "kền kền". Các nhà đầu tư tài chính tìm kiếm các công ty hay các quốc gia đang mắc nợ để mua các loại chứng khoán ở giá thấp cũng được gọi là các quỹ kền kền. Các luật sư thu lợi từ cái chết, chẳng hạn thừa kế, ngộ sát hay các luật sư trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ cũng có thể bị gọi là "kền kền". Tưởng như kền kền chỉ là loại động vật ngoài thiên nhiên thì gần đây, một số kẻ “tâm thần chính trị” đang tự biến mình thành kền kền bằng việc chuyên săn lùng, tạo dựng những câu chuyện về cái chết của người khác (trước đây là đồng chí Nguyễn Bá Thanh và gần đây của đại tướng Phùng Quang Thanh) để bàn tán với thái độ sung sướng, vui vẻ như tìm được miếng mồi ngon để thưởng thức – đúng với bản chất của loài chim kền kền.Mấy ngày gần đây, như để hòa chung với không khí nóng nực của Hà Nội, các trang web phản động trong và ngoài nước như: Việt Tân, danlambao, Lật đổ chế độ cộng sản,... liên tục đăng tin “hot” về “sự cố Phùng Quang Thanh”. Nào là “Bộ trưởng Quốc phòng CSVN đã trở thành một người không còn quyền hành từ ngày 26/6/2015 khi bị ám sát ở Paris Pháp và được âm thầm và bí mật mang lên máy bay chở thẳng về Việt Nam, quàn tại Bạch Mai, mặc dù nhà cầm quyền CSVN không có một lời tuyên bố nào cả trước những luồng sóng muốn tìm hiểu sự thật dấy lên khắp nơi” hay cụ thể hơn là “Đại tướng Phùng Quang Thanh và toán các cận vệ và sĩ quan tùy tùng sau khi đã kết thúc một tuần làm việc với đối tác Bộ Quốc Phòng Pháp nên rủ nhau đi chơi, mua sắm và thăm vài gia đình "Việt kiều yêu nước" là cơ sở nằm vùng tại Paris. Khi vừa ra khỏi một căn nhà trong hẽm phố Paris thì bị hai kẻ lạ mặt không rõ sắc dân hay quốc tịch đã dùng súng tự động hãm thanh bắn nhiều phát và Đại Tướng Phùng Quang Thanh bị trúng 2 viên đạn.”. 

Những tin đồn này xuất phát từ facebook của Nguyễn Thùy Trang, sau đó được các trang mạng, blog phản động trong và ngoài nước dẫn nguồn, thêm ít gia vị rồi “thổi phồng” biến nó trở thành “một biến cố lịch sử của thể hiện sự suy tàn của chế độ cộng sản”. Đáng chú ý, những bài viết này hoàn toàn không có một hình ảnh, chứng cứ nào để thể hiện sự xác thực của sự việc, cùng lắm chỉ là một vài căn cứ về sự vắng mặt của đại tướng Phùng Quang Thanh ở một số sự kiện của Quân đội và Nhà nước ta!!! Và thế là chúng đã vẽ lên một vụ ám sát, một cái chết của một cán bộ cấp cao của Đảng. 

Dưới ngòi bút của bọn “kền kền” này, con người ta dễ bị chết thật, chỉ cần không xuất hiện vài hôm là bị quy là đã chết!!! Nực cười hơn, sau khi tưởng tượng ra một cái chết bất thường, bọn chúng lại liên tục vẽ ra các tin vịt khác, coi nó như những hậu quả domino sau cái chết của đại tướng Phùng Quang Thanh: “dường như có đảo chính ở Hà Nội”, “phe thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiến hành đảo chính”,... thậm chí chúng còn bàn bạc xem ai sẽ lên giữ chức Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng của Việt Nam. Nếu chỉ đọc các bài viết của bọn “kền kền” này, có vẻ như đất nước Việt Nam đang rơi vào cuộc khủng hoảng trầm trọng, sắp có vụ chính biến khủng khiếp xảy ra,... trái ngược hẳn với cuộc sống thực tế đang diễn ra hết sức yên lặng, hòa bình trên mảnh đất hình chữ S của chúng ta. Vậy mục đích của các thế lực khi tung hàng loạt các tin vịt vô căn cứ vừa qua là gì? Có phải ngẫu nhiên bọn chúng tự huyễn hoặc hay bộc phát bản chất “tâm thần chính trị” của mình không. Chắc chắn là không rồi, chẳng phải bỗng dưng tất cả các trang facebook, trang blog phản động lại cùng đưa 1 nội dung sự việc giống nhau, cùng nhau tung hô, sung sướng về cái chết của một cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước ta. Qua tìm hiểu những ẩn ý đằng sau bài viết của chúng, có thể khẳng định thông qua hoạt động “tung tin đồn nhảm” này, bọn chúng hướng tới 2 mục tiêu:

- Một là, thông qua việc tung tin đồn về cái chết của đại tướng Phùng Quang Thanh, nhất là trong bối cảnh trước khi đại hội Đảng toàn quốc, các thế lực thù địch muốn vẽ lên một bức tranh về sự mất đoàn kết trong chính nội bộ Đảng Cộng Sản Việt Nam, vẽ lên một cuộc chiến tranh giành quyền lực trong Đảng để từ đó làm mất uy tín của Đảng, Nhà nước trong con mắt người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

- Hai là, gây bất ổn tình hình chính trị, chia rẽ nội bộ Đảng, chia rẽ mối quan hệ giữa nhân dân với Đảng, từ đó kích động các tầng lớp nhân dân đứng lên chống chế độ.

Qua đây, ta có thể thấy không phải ngẫu nhiên mà các thế lực thù địch trong và ngoài nước lại dựng lên hàng loạt các tin tức hoàn toàn giả tạo như vậy. Xem lại các sự kiện trong thời gian gần đây, chúng ta thấy thủ đoạn này không hề mới, nó được các cơ quan thông tấn của Mỹ và các nước phương Tây sử dụng thường xuyên nhằm gây bất ổn tình hình nội bộ các nước mà các nước này cho là “có thái độ thù địch” với họ. Gần đây nhất là các vở kịch về “Sự biến mất bí ẩn của Kim Jong un” hay “10 ngày biến mất bí ẩn của Tổng thống Putin”... rồi chúng vẽ lên những thông tin: “dường như” có âm mưu đảo chính, một cuộc thanh trừng nội bộ đang diễn ra. Sau đó, khi những nhà lãnh đạo này xuất hiện trở lại, xóa tan tin đồn trước đó, thì mọi chuyện lại bị lãng quên, không lời cải chính, biện hộ gì cả...

Trở lại việc những tin đồn về cái chết của ông Phùng Quang Thanh, như để đập tan những luận điệu tuyên truyền sai trái của các thế lực thù địch, ngày 02/07/2015, ông Nguyễn Quốc Triệu - Trưởng ban chăm sóc Bảo vệ sức khỏe Trung ương đã thông tin với báo giới: “Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã được phẫu thuật và cắt khối u trong phổi thành công (ngày 30/6).Sức khỏe của ông Thanh hoàn toàn ổn định, không có diễn biến xấu và tới đây sẽ về Việt Nam.”. Giáo sư cũng khẳng định: "Việc cán bộ cấp cao đi sang nước ngoài chữa bệnh là chuyện bình thường, không có gì ghê gớm cả. Ông Thanh sang Pháp chữa bệnh, vì bệnh viện bên Pháp chữa giỏi bệnh u phổi". Đây là căn cứ xác đáng phá tan tấm màn “hư hư ảo ảo” mà các thế lực thù địch dựng lên xung quanh sự vắng mặt của đại tướng Phùng Quang Thanh thời gian qua.
 


 Chẳng hiểu đến khi ông Thanh về nước, bọn “kền kền” kia liệu còn mảnh đất nào để sống nữa hay lại tung ra những tin đồn mới để duy trì sự sống cho những cái đầu óc đầy cặn bã của chúng!!!

28 Nhận xét

10:50:00, 4 thg 7, 2015 Reply

đúng là lũ kền kền ăn xác thối thật,kiếm sống trên những cái bệnh hay tin buồn của người khác để kiếm ăn,chúng không những đánh hơi giỏi mà chúng còn biết làm to chuyện xé thêm nỗi đau và tỏ vẻ sung sướng khi làm như vậy,nên nhơ ở vụ nguyễn Bá Thanh chúng đã không hết lời chê xấu,sau thấy nhân dân ủng hộ bác này thì quay sang chỉ trích nhà nước là hại bác thanh ,,đúng là ngâm máu phun người,nhưng ngâm máu thì chúng mồm bị tanh trước tiên mà

23:28:00, 4 thg 7, 2015 Reply

Hối sau la rõ, cháy nhà mặt chuột ra hêt mà. Chúng chẳng qua là 1 lũ kền kền được dậy dây chỉ đạo đi làm láo đấy mà

08:45:00, 5 thg 7, 2015 Reply

Thế nào cũng nói được, từ chuyện bác Bá thanh bây giờ lại là đại tường Phùng Quang Thanh nữa, thông tin chính thức thì là đại tướng sang thăm nước Pháp rùi sau đó họ đã chữa bệnh miễn phí cho Đại tướng mà, làm gì có chuyện ám sát gì ở đây. Đúng là cái mồm của mấy ông rận chủ, thế nào cũng có thể nói đuược. Thật không thể tin nổi :))

Nam
10:31:00, 5 thg 7, 2015 Reply

Đúng là "Một lũ kền kền", quá dơ bẩn. Chúng bịa đặt ra đủ tin để dư luận xôn xao không biết thực hư thế nào. Với xã hội công nghệ thông tin ngày nay, mỗi chúng ta cần phải cần biết chọn lọc tin nào là chính xác tránh hiểu lầm, hiểu sai gây hoang mang dư luận!

12:42:00, 5 thg 7, 2015 Reply

Cái bè lũ phản động chúng chỉ trông cho ai lộ ra cái gì đó để mà đi nói xấu thôi mà, rõ ràng việc bộ trưởng Phùng Quang Thanh để chữa bệnh mà chúng lại loan những tin sai sự thật, trước đó chúng nó cũng loan tin về bệnh tình của Ông Nguyễn Bá Thanh rồi, nước pháp là một nước văn minh làm gì có chuyện muốn ám sát là ám sát người đơn giản như thế chứ

12:54:00, 5 thg 7, 2015 Reply

Lãnh đạo Đảng và nhà nước ta ra nước ngoài là một việc nhạy cảm, ra để chữa bệnh nữa thì càng quan trọng, chính vì thế mà những thông tin liên quan này phải được thẩm tra xác minh kĩ, chứ không nên nghe theo những tin tức đồn đoán, hay những nguồn tin sai sự thật mà bọn phản động nó tuyên truyền, chúng đúng là một lũ kền kền xấu xa

13:10:00, 5 thg 7, 2015 Reply

Chắc vụ việc này cũng do bọn Việt Tân chúng đi kích động xúi dục xuyên tạc sai sự thật về chuyện của Đại tướng Phùng Quang Thanh mà thôi, việc chữa bệnh của các nguyên thủ quốc gia là việc rất bình thường thế mà chúng nó cũng đi xuyên tạc được, không thể hiểu chúng nghĩ gì, bản chất xấu xa nó thể hiện ngay hành động.

13:17:00, 5 thg 7, 2015 Reply

Bản chất bịa đặt, vu khống, xuyên tạc sự thật đã ăn sâu vào máu của những kẻ làm "dân chủ" rởm, nhân quyền cuội tại Việt Nam rồi. Cũng như cái đảng Việt Tân thối nát, tanh bẩn, chúng diễn đủ mọi trò, như lũ chuột bọ, bới móc đủ thứ để gặm nhấm, để kiếm ăn. Chỉ cần có thể, chúng sẵn sàng biến một chuyện nhỏ thành chuyện lớn, biến chuyện không thành có miễn là đạt được mục đích đê hèn của chúng.

13:18:00, 5 thg 7, 2015 Reply

Thông tin thời nay thì nó đa chiều lắm, đặc biệt là những thông tin trên mạng, nếu không thẩm tra kĩ lưỡng thì có thể sẽ bị bọn phản động nó lợi dụng để tuyên truyền sai sự thật, vụ việc của Đại tướng Phùng Quang Thanh cũng vậy chúng ta phải nghe theo những thông tin chính thức của nhà nước, chứ không nên nghe theo những nguồn tin không chính thống làm gì

23:47:00, 5 thg 7, 2015 Reply

đúng là bọn "kền kền" chuyên đi nói láo, sai sự thật nhằm làm gây mâu thuẫn trong nội bộ Đảng ta, trong nhân dân ta, thời buổi công nghệ hiện đại, chúng ta rất khó tránh điều này, do vậy chúng ta cần phải có lập trường, quan điểm cứng rắn rõ ràng, không nên tin vào những thông tin do bọn "kền kền" nêu ra, phải kiểm chứng thông tin đọc được để tránh bẫy do bọn này cố tình gây ra

11:05:00, 6 thg 7, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
11:06:00, 6 thg 7, 2015 Reply

Mục đích chính của bọn chó săn ấy là phao tin bịa đặt làm người đọc hoang mang. Mẹ sư chúng nó chứ, việc "bị ám sát" của một Bộ trưởng đâu phải chuyện đùa, mà chúng nó nói cứ như thể chúng nó nhìn thấy vậy? Mấy ngày tới Bộ trưởng về nước chúng nó lại há mồm bảo "tao nói đùa" cho xem. -_-

22:12:00, 6 thg 7, 2015 Reply

Vẫn là những chiêu trò cũ. các thế lực thù địch trong và ngoài nước lại dựng lên hàng loạt các tin tức hoàn toàn giả tạo về cái chết của Đại tướng Phùng Quang Thanh và dùng những luận điệu tuyên truyền sai trái để gây bất ổn tình hình chính trị, chia rẽ nội bộ Đảng, chia rẽ mối quan hệ giữa nhân dân với Đảng, từ đó kích động các tầng lớp nhân dân đứng lên chống chế độ. Chẳng biết khi Đại tướng Thanh trở về, lũ "kền kền" còn bịa đặt được gì nữa????

21:21:00, 7 thg 7, 2015 Reply

Bó tay với mấy bác giỏi bịa chuyện. Dù có bất mãn chính trị, muốn nói xấu chế độ thì cũng đừng lấy mạng sống của người ta ra làm chyện bàn tán chứ. Bác Thanh vẫn mạnh khỏe như vậy, phải mừng cho bác. Một vị tướng sẵn sàng đặc cách cho em học sinh hoàn cảnh khó khăn vào trường Tăng thiết giáp, cho thỏa ước nguyện của em ấy. Một việc làm nhỏ như vậy đã nói lên hết nhân cách của bác. Chúc bác mau khỏe.

21:21:00, 7 thg 7, 2015 Reply

Bó tay với mấy bác giỏi bịa chuyện. Dù có bất mãn chính trị, muốn nói xấu chế độ thì cũng đừng lấy mạng sống của người ta ra làm chyện bàn tán chứ. Bác Thanh vẫn mạnh khỏe như vậy, phải mừng cho bác. Một vị tướng sẵn sàng đặc cách cho em học sinh hoàn cảnh khó khăn vào trường Tăng thiết giáp, cho thỏa ước nguyện của em ấy. Một việc làm nhỏ như vậy đã nói lên hết nhân cách của bác. Chúc bác mau khỏe.

21:24:00, 7 thg 7, 2015 Reply

Bó tay với mấy bác giỏi bịa chuyện. Dù có bất mãn chính trị, muốn nói xấu chế độ thì cũng đừng lấy mạng sống của người ta ra làm chyện bàn tán chứ. Bác Thanh vẫn mạnh khỏe như vậy, phải mừng cho bác. Một vị tướng sẵn sàng đặc cách cho em học sinh hoàn cảnh khó khăn vào trường Tăng thiết giáp, cho thỏa ước nguyện của em ấy. Một việc làm nhỏ như vậy đã nói lên hết nhân cách của bác. Chúc bác mau khỏe.

23:02:00, 7 thg 7, 2015 Reply

Ối giởi ơi, người ta bị bệnh thì người ta phải đi chữa, ở đâu có điều kiện tốt với chi phí hợp lí thì người ta đến. Các ông cứ bịa đặt ám sát này nọ trong khi người ta đang nằm trong bệnh viện chữa trị. Việc vắng mặt nếu không cần thiết thì người ta không công bố, chẳng nhẽ giờ các lãnh đạo cấp cao ai ốm ai ho cũng phải lên bản tin thời sự hết à. Khôi hài thật

23:50:00, 8 thg 7, 2015 Reply

phải nói cái đám "rận chủ" này giỏi trong việc "thạo tin" thật. thạo đến nỗi đếch ai thèm tin nó nữa, ngoại trừ cái đám đồng loại của nó. một con người có cái tâm và cái tầm đến như vậy mà dám bịa đặt bị ám sát. đúng là một lũ không có tí lương tâm con người. bọn chúng vẫn chưa chịu thay đổi chiến thuật suốt bao năm qua. cứ hể đại hội Đảng gần kề là thi nhau bôi nhọ, xuyên tạc, nói xấu người khác, thậm chí vì cái lòng hận thù rẻ rách của mình, chúng sẵn sàng trà đạp lên quốc thể của dân tộc Việt Nam.

13:04:00, 9 thg 7, 2015 Reply

phải công nhận chúng nó khốn nạn không để đâu cho hết. chúng chẳng còn là con người nữa rồi khi mà xuyên tạc đến trắng trợn, đem mạng sống của con người khác ra làm trò vui, là công cụ để đạt được mục đích xấu xa của mình.

22:51:00, 9 thg 7, 2015 Reply

Tung tin đồn thất thiệt, vu cáo, xuyên tạc, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước là một trong các thủ đoạn không hề mới mà các đối tượng phản động trong và ngoài nước đang thực hiện. Chúng chỉ đợi có cơ hội là tung tin, truyền bá quan điểm, tư tưởng sai trái, gây hậu quả xấu đối với quần chúng nhân dân. Lần này cũng vậy, chúng tung tin Bộ trưởng Phùng Quang Thanh bị ám sát trong khi ai cũng biết là Bộ trưởng đang đi chữa bệnh tại Pháp

23:13:00, 9 thg 7, 2015 Reply

Chẳng hiểu sao mà bọn rảnh rỗi sinh nông nổi có thể tung một tin đồn ngu như thế. Chuyện các đồng chí lãnh đạo đi chữa bệnh có gì lạ đâu. Đến người thường còn xin ra nước ngoài chữa bệnh còn là phổ biến thì Bộ trưởng sang Pháp chữa bệnh là bình thường. Ai lại tung tin thất thiệt như thế chứ. Bọn này hết cái để viết rồi.

08:55:00, 10 thg 7, 2015 Reply

toàn thánh chém gió mà. nhưng nếu là người dân là gió mát còn với cái đám kền kền này là gió độc, gió hại. không biết từ bao giờ cái đám này bị ảnh hưởng quá nặng nề bởi phim hành động mỹ mà chúng nó nói năng quàng xiên và linh tinh. đề nghị nhà nước xóa bỏ các trang wed trên xem kền kền còn mỏ nữa hay không

09:43:00, 10 thg 7, 2015 Reply

chuẩn rồi. Người thường bị bệnh thì họ sẽ đổ tại cộng sản hủy hoại môi trường, đẩy ng dân vào cảnh bệnh tật. lãnh đạo đảng nhà nước bị bệnh là do đấu đá nội bộ, ám sát lẫn nhau. nói chung theo chúng là tại đảng hết. thôi thì ai bảo Đảng đánh thắng chúng cơ

22:36:00, 10 thg 7, 2015 Reply

Cả đất nước đang mong muốn Đại hội Đảng các cấp được tổ chức thành công. Coi đây như một sự kiện chính trị quan trọng thể hiện từng bước phát triển của đất nước thì những 'kền kền" này lại chuyên có những bịa đặt xuyên tạc để phá hoại. Không nhằm mục đích gì tốt đẹp. Nếu kền kền tự nhiên chúng ăn xác chết để tồn tại thì lũ kền kền này lại "ăn' xác sống để sinh tồn.

22:40:00, 10 thg 7, 2015 Reply

không thể chấp nhận được mấy con người này. Xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ những con người có những thành tích, đóng góp cho dân tộc, đất nước. Mục đích của chúng quá xấu xa. Nếu kền kền trong tự nhiên có ích vì chúng ăn xác chết và vẫn có ích cho tự nhiên thì mấy "kền kền" xuyên tạc này không hề có ích lợ gì cho xã hội.

06:19:00, 11 thg 7, 2015 Reply

Chuyên xuyên tạc những điều không đúng sự thật nhằm mục đích gây rối chính trị ở Việt nam không hiểu lũ kền kền này có phải là con của đất nước Việt Nam không nữa. Không hề mong muốn cho đất nước phát triển lại muốn đất nước rối ren. Không thể chấp nhận được mấy con người ấy.

09:59:00, 11 thg 7, 2015 Reply

Bọn kền kền này chuyên đi săm soi, bới móc thông tin để gây sự chú ý. Khi không còn thông tin gì để bới móc chúng quay ra xuyên tạc, bịa đặt từ những mẩu tin nhỏ, không có căn cứ. Những gì mà chúng đưa ra không khác gì một tờ báo lá cải. Người đọc khi không kiểm chứng thông tin có thể hiểu nhầm, dẫn đến hoang mang, dao động. Đó là những gì mà chúng muốn.

22:52:00, 30 thg 9, 2015 Reply

Đúng là đám rận chủ thế nào cũng chém được, từ chuyện bác Bá thanh bây giờ lại là đại tường Phùng Quang Thanh nữa, thông tin chính thức thì là đại tướng sang thăm nước Pháp rùi sau đó họ đã chữa bệnh miễn phí cho Đại tướng mà, làm gì có chuyện ám sát gì ở đây. Hồi sau sẽ rõ thôi.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !