15/07/2015

MỘT VIỆT NAM DÒNG MÁU LẠC HỒNG SỤC SÔI

Written By Lý Công on 15/07/2015 | 15:30

[Hà Sơn Ca]

Như chúng ta đã biết, thời gian qua. Tại kỳ SAGAME Ánh Viên, niềm tự hào cháy bỏng của chúng ta đã khiến cả Đông Nam Á tự hào và mến phục. Cô gái trẻ và đầy tài năng trên đường bơi xanh ấy đã không chỉ mang lại những danh hiệu, những kỷ lục cho Việt Nan trên bản đồ thể thao Đông Nam á. Mà chính cô, cô gái nhỏ nhắn và đầy nghị lực đã mang lại niềm tự hào cũng như vinh danh Việt Nam chúng ta trên bản đồ thể thao của quốc tế. Một niềm vinh quang thực sự của một cô gái con cháu của cha ông Lạc hồng.
 
MỘT VIỆT NAM DÒNG MÁU LẠC HỒNG SỤC SÔI

Ánh Viên, cô gái vàng kỷ lục của thể thao việt nam trên đường bơi xanh.

Và SEAGAME qua đi chưa lâu thì mới đây, cây vợt trẻ của tennis Việt Nam Lý Hoàng Nam đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc trong lòng dân tộc và thế giới khi Cùng với người đồng đội Sumit Nagal (Ấn Độ), Lý Hoàng Nam đã xuất sắc đánh bại cặp đôi tay vợt hạt giống 4, Akira Santilan (Nhật Bản) và Reily Opelka (Mỹ), để lên ngôi vô địch giải trẻ Wimbledon nội dung đôi nam. Chàng trai có nụ cười duyên dáng ấy đã cùng những Ánh Viên và những con người khác quảng bá cho cả Thế giới biết về một Việt Nam kiên cường và giỏi dang như thế nào trên trường quốc tế.
 

Lý Hoàng Nam, niềm tự hào và tương lai của tennis Việt Nam.

Nhìn vào đó để thấy rõ ràng rằng, đã đến lúc, Việt nam chúng ta thực sự chứng tỏ được với thế giới rằng chúng ta là ai và chúng ta ở đâu. Con người Việt Nam chúng ta bấy lâu nay vẫn đi vào lòng bạn bè thế giới bởi sự cần mẫn và siêng năng, vượt mọi khó khăn trong công việc, trường kỳ kháng chiến trong chiến tranh gian khổ, để có những ngày tháng hòa bình đầu tiên đầy gian khó như thế này quả thực không hề dễ dàng gì. Nhưng những gì chúng ta đã làm được và thể hiện trong những năm tháng qua đã khiến cả Thế giới phải cúi đầu thán phục một Việt Nam kiên cường và giàu lòng nhân ái, xứng đáng với “dòng máu lạc hồng” từ muôn đời để lại.

Nhìn những giọt mồ hôi và nụ cười hạnh phúc của những Ánh Viên và Hoàng Nam của chúng ta. Tôi cảm thấy thật bâng khuâng, xúc động và tự hào biết bao. Những con người đang khởi đầu cho lịch sử vẻ vang của dân tộc ta thời hậu chiến tranh. Những dấu chân in hình thầm lặng nhưng đầy đặn sự kiên cường bất khuất và nỗ lực lớn lao. Và trong thâm tôm tôi cũng như những người dân Việt Nam khác luôn mong mỏi rằng những nụ cười đó sẽ nở nhiều hơn nữa, tự tin hơn nữa trên những đấu trường khu vực và quốc tế. 

Và từ đó tôi thấy được sự sáng tạo đột phá trong cả suy nghĩ, hành động đến cả nghị lực cao cả của những con người. Những đứa con của dòng máu lạc hồng tuy thân thể bé nhỏ nhưng trái tim vì đất nước thì không hề nhỏ bé. Từ đó tôi dường đi thấy được ngày mai của dân tộc lớn mạnh hơn, của những gì lớn lao và trường tồn nhất của một tổ quốc in đậm những dấu ấn lạc hồng này. Của một Tổ quốc lớn lên và trưởng thành trong bom đạn nhưng đã dần khẳng định mình biết mấy. Chúng ta đã chứng tỏ cho cả thế giới biết rằng con đường mà chúng ta đang đi theo sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước là tuyệt đối đúng đắn và yêu cầu chúng ta phải thực sự kiên trì theo con đường đó. Con đường duy nhất và toàn vẹn nhất của non sông này, của Tổ quốc thân yêu lạc hồng dòng máu này. Rồi từ đây, Việt Nam của chúng ta sẽ vang danh bốn biển năm châu, đúng như những gì mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn chúng ta. 

Chúng ta tự hào về dòng máu lạc hồng Việt Nam này từ lịch sử, từ gian khó, đến vịnh dự và tự hào ngày hôm nay. Vinh danh vì quá khứ hào hùng, vì hiện tại lớn lao và vì tương lai tốt đẹp và hùng tráng. Nước Việt Nam của chúng ta, cái nôi của những con người lịch sử sẽ mãi mãi trường tồn như những khúc ca hùng tráng nhất mà cha ông ta đến thế hệ trẻ hôm nay đang viết tiếp.

Vinh danh tất cả, những người con ưu tú!

2 Nhận xét

13:38:00, 18 thg 7, 2015 Reply

mình thiết nghĩ người tài năng ở Việt Nam không thiếu nhất là trong lĩnh vực thể thao nhưng một câu hỏi lớn đó là phát triển và bồi dưỡng những tài năng đó như thế nào. Ánh Viên là một thành công, Hoàng Nam chủ yếu do gia đình bỏ tiền ra để tập luyện. hệ thống đào tạo trẻ cần được phát triển và không nên mong đợi vào ngân sách mà nên xã hội hóa, như thế thể thao nước nhà mới phát triển từng bước chứ không trông mong thiên tài từ một vài người

14:32:00, 18 thg 7, 2015 Reply

cũng như những tấm huy chương vàng olympic trong toán học, vật lý và hóa học. Việt Nam luôn tự hào về những học sinh giỏi không thua kém bất kỳ một nước tiên tiến nào cả. vì vậy tôi nghĩ các nhà làm thể thao nên học hỏi kinh nghiệm để có được không chỉ những vdv dừng lại ở mức tài năng mà còn là những vdv xuất sắc vươn ra tầm thế giới

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !