20/07/2015

SAO LẮM ÁN MẠNG THẾ HẢ GIỜI?

Written By Lý Công on 20/07/2015 | 13:30

[Mặt Trời]

    Ranh giới thiên thần và ác quỷ mong manh cũng như tính mạng con người trong xã hội ngày nay vậy. Đôi khi có nhiều người xuống âm phủ hoặc lên thiên đàng rồi mới biết được nguyên nhân mình tạ thế. Tính mạng của mình nhưng lại không nằm trong tay mình, thực chất nó phụ thuộc ý muốn của người khác. Thật đắng cmn lòng.

    Mấy ngày gần đây cả nước run người, lạnh sống lưng với vụ việc xảy ra tại Bình Phước. Ai đời tình yêu mù quáng đã khiến 6 người vong mạng và hệ luỵ để lại cho những người còn sống thì không thể kể hết. Khi yêu thì yêu bằng trái tim, mà trái tim nó làm chó gì có mắt, nó mù nên lí trí không chỉ đạo được nó, thế là gây ra vụ giết người cũng là dễ hiểu thôi. Giới trẻ thì đua nhau nhận định “Yêu thằng giàu thì chia tay nó đòi quà, yêu thằng nghèo thì chia tay nó đòi mạng”. Kể cũng đúng, ít nhất thì trong trường hợp này. Bản thân tôi thì lạnh mình sao hung thủ giết người dễ dàng thế, có khác gì cắt tiết một con gà hay không? Những hành vi này đáng lẽ phải là của một cỗ máy, một con rô bốt chứ không phải là con người.

    Rồi thì vụ đấy qua đi, các báo viết chưa ráo mực thì lại vụ khác. Vụ thảm sát 4 người ở Nghệ An cũng khiến cả nước rúng động không nguôi. Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang lại tiếp tục đích thân chỉ đạo các lực lượng chức năng phải nhanh chóng tìm ra hung thủ, ổn định tình hình tư tưởng quần chúng nhân dân. Chứ nói thật án mạng xảy ra liên miên thế này khiến chúng ta hoài nghi về nhân cách, lối sống của một bộ phận cá nhân trong xã hội. Nói đúng hơn là ích kỉ, chỉ biết thoả mãn cảm xúc của mình mà đang tâm gây ra những hành động trái với luân thường đạo lí.
 

(Nhan nhản những vụ án mạng xảy ra)

    Bên cạnh những án mạng động trời đó thì nhan nhản đâu đây những vụ án mạng “động đất” khác, những vụ tai nạn kinh hoàng, trên thế giới thì thay nhau xả súng giết người, Việt Nam chúng ta thì “Trai làng truy sát, gây án mạng trước quán Karaoke”, “Người đàn ông Việt kiều đâm gục thanh niên sau va quyệt xe”, “Vợ thiệt mạng sau trận tranh cãi với chồng lúc rạng sáng”….. Ôi trời, sao mạng đâu là lắm thế, chết liên tục? Diêm Vương hay Ngọc Hoàng có khi cũng phải khóc thét vì quá tải khi làm thủ tục xuất cảnh cho số này.

    Dẫu biết xã hội phát triển cũng kéo theo nhiều hệ luỵ, thanh niên sống ảo, chết thật nhan nhản ngoài đường. Nhưng mong rằng những vụ án kinh hoàng này sẽ là sự cảnh tỉnh cho nhiều thanh niên còn ngu ngơ, nhận thức mơ hồ về cuộc sống. Giết người như chớp, không suy nghĩ nhưng đến khi hậu quả xảy ra, nhìn những giọt nước mắt của cha mẹ bắt đầu ân hận thì đã quá muộn rồi.

23 Nhận xét

23:41:00, 21 thg 7, 2015 Reply

Xã hội ngày càng loạn, kéo theo nhiều hệ luỵ, thanh niên sống ảo, chết thật nhan nhản ngoài đường. Những vụ án kinh hoàng này sẽ là sự cảnh tỉnh cho nhiều thanh niên còn ngu ngơ, nhận thức mơ hồ về cuộc sống. Giết người như chớp, không suy nghĩ nhưng đến khi hậu quả xảy ra, đến khi ân hận thì đã quá muộn rồi

00:59:00, 22 thg 7, 2015 Reply

đúng là đáng buồn giờ ở trong xã hội hiện nay, khi mà ở trong nhà mà cũng không biết mình có được an toàn hay không. các vụ án mạng thì xẩy ra liên tục mà mức độ dã man thì ngày càng cao, có lẽ đây là hồi chuông cảnh báo để chúng ta phải có những cách tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về kĩ năng sống về đạo đức để có thể hạn chế được tình trạng giới trẻ nông nổi gây ra những vụ án mạng

21:13:00, 22 thg 7, 2015 Reply

Những vụ án gần đây thật ghê gớm cả về thiệt hại lẫn hành vi, làm cho người dân hoang mang lo sợ vì độ ra tay ghê gớm của nó, Nhưng mọi người không nên có những suy nghĩ sợ hãi mà ảnh hưởng đến công việc của chính mình, vì đã có lực lượng chức năng, nhất là lực lượng công an nhân dân đang ngày đêm đấu tranh vì cuộc sống bình yên của nhân dân,

21:26:00, 22 thg 7, 2015 Reply

Tự dưng mấy năm nay nổi lên nhiều vụ thảm án quá, nghe mà đến rợn người, đến nỗi cư dân mạng phải thốt lên rằng Bắc Văn Luyện - Nam Hải Dương, như thế chúng ta đã đủ biết độ ghê gớm của những vụ án như thế nào, chúng ta hãy cùng nhau cảnh giác cao độ để không bao giờ xảy ra những vụ thảm án tương tự thế này nữa.

08:32:00, 23 thg 7, 2015 Reply

Quá nguy hiểm. Chuẩn mực đạo đức xã hội đã bị một bộ phận cá nhân làm biến dạng. Giật mình trong xã hội bây giờ, chỉ cần một cái "nhìn đểu", tranh giành nhau một cái ghê, làm xước sơn xe... là đã có thể bị mất mạng. Thôi thì sống phải biết điều, ra đường lỡ có va quệt thì xin lỗi chân thành tí rồi dĩ hòa vi quý và chuồn sớm để đảm bảo tính mạng. Thích thể hiện rồi có ngày quy tiên sớm. Biết đâu bất ngờ

10:19:00, 23 thg 7, 2015 Reply

mình thấy mạng người bây giờ rẻ quá. chúng ta có thể chết bất cứ khi nào và bời bất kỳ ai. người ta chết từ lúc sáng tinh mơ đến tối mịt, chết cũng đa dạng, chết do tai nạn, chết do những người thân, ông hàng xóm, chết do ăn phải đồ ôi thui, chết do... ôi quá nhiều loại chết lãng xẹt hiện nay mà. mong mọi người hãy quý tính mạng mình hơn cũng như của người khác. đừng để chết oan ức nhiều vậy

10:36:00, 23 thg 7, 2015 Reply

thực sự là bây giờ sao chết dễ dàng thế nhỉ. riêng chết vì tai nạn giao thông thì ngang với số người chết thời chiến với khoảng 30 người. đất nước đang cần sự đóng góp của những người trẻ thì kẻ chết người vào tù. thử hỏi còn nguồn lực đâu để phát triển nữa

22:50:00, 23 thg 7, 2015 Reply

Mấy bữa nay đọc báo toàn cướp với giết. Mà toàn vụ sát thủ kiểu máu lạnh còn trẻ măng ra tay, Bình Phước, Nghệ An... xã hội sao càng ngày càng lắm sát nhân vậy. Chém giết nhau vì toàn những lý do hết sức nực cười.

16:33:00, 24 thg 7, 2015 Reply

Một trong những hậu quả của sự xuống cấp về đạo đức, thiếu tình người và thiếu sự giáo dục..

16:58:00, 24 thg 7, 2015 Reply

Thời gian gần đây đúng là có quá nhiều vụ thảm sát kinh hoàng, cho thấy sự xuống cấp về đạo đức, tình yêu thương con người, sự ảnh hưởng của những trò game onlie, phim hành động biến thái được dụ nhập

07:58:00, 25 thg 7, 2015 Reply

án mạng gần đây xảy ra nhiều cũng là do sự thoải mái trong cách giáo dục người trẻ của gia đình và xã hội. Bây giờ người lớn dễ dàng chấp nhận và tha thứ cho cái tự ý của con trẻ, từ đó mà hình thành nên cai thích thì làm, bất chấp suy nghi và cảm xúc của người khác trong người trẻ tuổi.
phần nữa, bùng nổ thông tin, báo chí lấy các vụ giết người làm mồi câu khách, tường thuật quá chi tiết, và có lúc còn vô tình đề cao sự không ngoan của những tên sát thủ. chúng học được ở báo chí quá nhiều.
đó là biểu hiện của những mặt trái mà chúng ta buộc phải chấp nhận trong thời kỳ này, chỉ còn biết cải tạo những tồn tại xã hội dần dần, một cách tích cực.

21:36:00, 25 thg 7, 2015 Reply

Mạng người chết đi thương quá, thanh niên ngày nay nhiều người manh động thật, một phút nông nổi mà mất cả cuộc đời, hành động không chín chắn. Nhưng ít ra còn hơn nhiều nước, một vụ thảm sát chết mấy chục đến cả trăm người.

23:34:00, 25 thg 7, 2015 Reply

Chưa đầy một tháng mà không biết bao nhiêu án mạng xảy ran. Giết người, cướp của, chém nhau...đều có cả. Sao mà nhiều kẻ ngu đần và ác độc quá. Những kẻ tội phạm đó cần phải trừng trị thật nghiêm. CHỉ có nghiêm mới răn đe được những người khác

20:07:00, 27 thg 7, 2015 Reply

Hết vụ thảm sát tại Bình Phước khiến người dân trong cả nước chúng ta xôn xao thì lại đến vụ thảm sát 4 người ở Nghệ An. Đúng là chúng ta cần phải nhìn nhận lại để có một cuộc sống đúng mực, mỗi con người cần phải cố gắng không chỉ cho bản thân mà cần cho toàn xã hội, đóng góp ý kiến, kiến thức sống thật tốt để không có tình trạng trên nữa.

20:28:00, 27 thg 7, 2015 Reply

Bây giờ tội phạm có chiều hướng nguy hiểm hơn, đặc biệt tôi thấy nhiều tên tội phạm rất nguy hiểm tuổi còn rất trẻ, cái thời tuổi của tôi thì chỉ biết ăn, làm giúp bố mẹ, nghe lời bố mẹ chứ không như vậy. Vậy đâu là sự thay đổi? CHúng ta cần phải giáo dục cẩn thận để không còn có tình trạng trên

21:12:00, 27 thg 7, 2015 Reply

Chỉ trong vòng có mấy ngày mà đất nước chúng ta xảy ra lắm chuyện buồn vậy cơ đấy, đúng là xã hội thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp nhưng hãy còn những con người chỉ vì những cái rất nhỏ nhưng do ảnh hưởng của phim truyện tàn ác, ảnh hưởng của nhiều trò game chém giết nhau mà giờ đây trở nên như thế.

21:23:00, 27 thg 7, 2015 Reply

Chỉ có mấy ngày mà có đến 10 mạng người bị giết hại trong 2 vụ thảm sát. Bây giờ tâm lý của mọi người chắc chắn vẫn còn rất hoang mang, cũng may là cơ quan công an cũng đã tìm ra thủ phạm để người dân được cảm thấy an tâm phần nào.

21:56:00, 27 thg 7, 2015 Reply

Hy vọng từ giờ trở đi mọi án mạng như thế này thì lực lượng công an đều tìm ra thủ phạm để những kẻ phạm tội phải chịu hình phạt trước pháp luật, cùng với đó là sự dăn đe cho những người đang chuẩn bị phạm tội sẽ có những suy nghĩ lại trước khi gây án.

22:14:00, 27 thg 7, 2015 Reply

Càng ngày càng thấy những người phạm tội ở đất nước mình trẻ hóa ra là như thế nào nhỉ, có vẻ như có những trò chơi hành động mang tính chất phạm tội đã khiến giới trẻ trở nên như vậy, đã đến lúc chúng ta cần phải giáo dục lại ý thức trong giới trẻ.

18:27:00, 28 thg 7, 2015 Reply

Không phải bây giờ mà trong mấy năm gần đây rồi, tình trạng đi xuống về nhân cách, đạo đức về lối sống của một bộ phận đặc biệt là thanh niên đã trở thành nỗi lo đáng báo động. Nhiều trường hợp đã để phần "con" lấn át mà đánh mất đi phần "người" của mình.

07:42:00, 3 thg 8, 2015 Reply

Càng ngày càng nhiều các vụ án giết người xảy ra, như kiểu đó là chuyện quá bình thường rồi hay sao ý. Trình độ hiểu biết của người dân thì ngày càng được nâng cao thế mà sao nhận thức của họ về hành vi của mình ngày càng mất đi hay sao ý. Thật là nguy hiểm quá, bây giờ nằm trong nhà có khi cũng chết được chứ chẳng cần ra đường nữa.

21:03:00, 4 thg 8, 2015 Reply

Trên các phương tiện thông tin đại chúng, hàng ngày đăng nhan nhản các vụ việc cướp, giết. Không hiểu nhận thức của một bộ phận người dân thế nào. Trước khi hành động tội ác chúng có nghĩ đến hậu quả không, có ân hận không. Các cơ quan chức năng cần có các biện pháp quản lý để ngăn chặn những vụ án tương tụ xảy ra. Trước hết cần phải chú trọng giáo dục ý thức của người dân nhất là giới trẻ hiện nay - những người dễ bị ảnh hưởng bởi các nền văn hóa nước ngoài! Mong là đất nước sẽ bình yên!

22:07:00, 9 thg 8, 2015 Reply

Không phải nhiều mà la quá nhiều án mạng xảy ra trong thời gian gần đây. Vì môi trường thay đổi nên làm con người dễ sinh ra những thói hư tật xấu và tội ác hay sao

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !