11/07/2015

Sự thật về cái gọi là “Tổng tuyệt thực toàn cầu”

Written By Lý Công on 11/07/2015 | 08:00

[Anh hùng xa lộ]

Trong thời gian qua, chúng ta liên tục được chứng kiến các hoạt động phô trương thanh thế của đám rận chủ trên các diễn đàn lá cải như: Danlambao, quan lambao, bauxit,…Tuy nhiên, điều thu hút cá nhân tôi lại là việc các nhà rận chủ ra thông cáo báo chí về “Ngày tổng tuyệt thực trên toàn cầu cho tự do của Tù nhân lương tâm tại Việt Nam”. Vậy ngày tổng tuyệt thực thực chất là gì?

Theo các nhà rận chủ thì “Ngày tổng tuyệt thực” là bước tiếp theo của chiến dịch We Are One – Chúng ta là một, nhằm lên án những vi phạm Nhân quyền nghiêm trọng của nhà cầm quyền Việt Nam, yêu cầu Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc và các quốc gia thành viên có những biện pháp thích ứng đối với những vi phạm này. Tuy nhiên, chúng ta lại thấy một điều ngược lại rằng thông cáo báo chí này là một sự xuyên tạc, bịa đặt vu cáo trắng trợn về thực tế tình hình dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam. Cụ thể là:

Thứ nhất, các “Tù nhân lương tâm” mà các đối tượng rận chủ kêu gọi trả tự do đều là những kẻ vi phạm pháp luật và đã chịu những bản án nghiêm khắc nhất của tòa án. Đó là những kẻ có hoạt động lợi dụng các vấn đề nhạy cảm của xã hội, các quyền tự do, dân chủ để tuyên truyền, kích động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động chống Đảng, Nhà nước, đe dọa an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Điển hình như các đối tượng: Bùi Thị Minh Hằng bị truy tố và xét xử theo Điều 245 Bộ luật hình sự Tội ‘gây rối trật tự công cộng’; Tạ Phong Tần bị kết tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, theo Điều 88 Bộ Luật Hình Sự, và bị 10 năm tù giam cộng với ba năm quản chế,… Qua đó, chúng ta có thể thấy được các “tù nhân lương tâm” mà đám rận chủ kêu gọi đòi trả tự do đều là những kẻ vi phạm pháp luật, có hoạt động chống đối sâu sắc, đi ngược lại lợi ích của quần chúng nhân dân và gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.
 

Thông cáo báo chí của đám rận chủ nhằm vận động cho các tù nhân lương tâm

Thứ hai, chúng ta có thể nhận thấy mục đích của các đối tượng này không chỉ đơn giản chỉ để là đòi trả tự do cho các tù nhân lương tâm. Điều này được thể hiện rất rõ qua việc các rận chủ gửi thông cáo báo chí đến các cơ quan như: Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc; Uỷ ban Nhân quyền Liên hiệp quốc; Văn phòng cao uỷ Nhân quyền Liên hiệp quốc; Đại sứ quán các nước tại Việt Nam; Các cơ quan quốc tế hoạt động trong lĩnh vực nhân quyền; Các cơ quan truyền thông, báo chí quốc tế,…Việc các rận chủ ra thông cáo báo chí về vấn đề này là nhằm mục đích xuyên tạc, vu cáo về thực trạng dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh chính trị, thể hiện rõ bản chất phản động của các đối tượng rận chủ.
Tuy nhiên, có lẽ các nhà rận chủ sẽ không thể quên được trong chuyến công du Mỹ vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có phát biểu về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam và đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đa số dân biểu Mỹ. Trong đó có đoạn: “Chúng tôi xin nhắc lại lời tuyên ngôn độc lập của ngài Thomas Jefferson mà chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng tôi nhắc lại bằng câu mở đầu của tuyên ngôn lập 1945 ‘sinh ra ai cũng có quyền bình đẳng với nhu cầu cuộc sống tự do hạnh phúc sung sướng. Việt Nam chúng tôi xem đây là mục tiêu rất cơ bản, chiến lược phấn đấu để bảo đảm quyền lợi ích chính đáng của người dân. Cộng đồng Việt Nam chúng tôi có lẽ chưa bao giờ có được một đời sống dân chủ như bây giờ.”
 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (trái) tại buổi nói chuyện và trả lời phỏng vấn ở Viện nghiên cứu chiến lược quốc tế Hoa Kỳ CSIS hôm 8/7/2015

Bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng như một tuyên bố đối với không chỉ nước Mỹ mà đối với cả thế giới rằng: Việt Nam là một quốc gia đầy dân chủ và nhân quyền và điều đó cũng được chính các dân biểu Mỹ công nhận. Chính điều này như một cái tát lớn vào đám rận chủ và làm cho chúng nhục nhã.

Thứ ba, phong trào tuyệt thực này chỉ làm cho người ta nhớ đến các vụ giả vờ tuyệt thực của các tù nhân lương tâm như: Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ, Bùi Thị Minh Hằng… Đấy là các diễn viên hài, các con rối trong các vở kịch bị các đối tượng phản động và các thế lực thù địch làm đạo diễn.

Trước đây, Cù Huy Hà Vũ khi tuyên bố tuyệt thực 1 tháng với gà hầm và cốt gà đã gây sốt với trào lưu “tuyệt thực như thế thì ai chả muốn tuyệt thực”. Và ngay sau khi có tin Vũ tuyệt thực thì rất đông các anh chị em “rận chủ” nhao nhao đòi tuyệt thực theo hắn. Bởi vì, tuyệt thực thế này thì sướng quá! Sướng đến nỗi cân nặng của Vũ sau những ngày tuyệt thực vẫn lên gần đến 1 tạ. 

Hay như với Bùi Thị Minh Hằng tuyên bố tuyệt thực trong một thời gian dài để kêu gọi các nhà đấu tranh dân chủ quốc tế ủng hộ thì cũng đã là những hiện tượng khá nổi bật khi đám rận chủ bàn về chủ đề tuyệt thực. Nhưng bẵng đi một thời gian dài chưa có ai “tiếp nối” thì Tạ Phong Tần đã tiếp tục đi theo vết xe đổ này. Về bản chất cũng không có gì thay đổi, mục đích cuối cùng cũng chỉ kích động, kêu gọi các nhà đấu tranh dân chủ trong và ngoài nước lên tiếng ủng hộ. để rồi các tổ chức, cá nhân mang danh là đấu tranh vì dân chủ đó hùa vào tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền và dần đi đến hạ uy tín của Đảng và Nhà nước Việt Nam. 

Như vậy, chúng ta có thể thấy bản chất phản động trong cái gọi là “Tổng tuyệt thực toàn cầu”. Trong khi các tù nhân lương tâm có phong trào giả vờ tuyệt thực thì giờ đây, đám rận chủ lại phát động “ngày tổng tuyệt thực”. Đây đúng là một sự lố bịch hết sức. Đám rận chủ lại đi vận động tuyệt thực cho những kẻ đang giả vờ tuyệt thực trong tù. Qua đó, chúng ta có thể nhận thấy mục đích chính của các đối tượng này là xuyên tạc, vu cáo về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế. Vì vậy những người dân chân chính cần cảnh giác và không nên tham gia vào “Ngày tổng tuyệt thực”.

22 Nhận xét

18:15:00, 11 thg 7, 2015 Reply

Bọn rận chủ toàn thùng rỗng kêu to. Trong khi đám người mà chúng gọi là tù nhân lương tâm đang tuyệt thực giả vờ trong tù thì giờ lại đến lượt bọn rảnh rỗi sinh nông nổi này bày trò mèo khóc chuột. Tuyệt thực mà như Cù Huy Hà Vũ với Tạ Phong Tần thì chắc ai cũng làm được việc gì phải kêu gọi mọi người tổng tuyệt thực chứ

18:18:00, 11 thg 7, 2015 Reply

Mục đích chính của bọn rận chủ là xuyên tạc, vu cáo về vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền của Việt Nam, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch, bọn phản động kích động nhân dân chống đối chứ làm gì có chuyện chúng nó thương xót cho đám người Cù Huy Hà Vũ với Tạ Phong Tần chứ. Cứ đụng đến lợi ích là biết mặt nhau ngay ấy mà.

19:46:00, 11 thg 7, 2015 Reply

Chẳng có thằng nào thương xót thằng nào hết. Chúng làm vậy vì có người trả tiền thuê chúng thôi. Chúng chỉ là con rối, chỉ đâu đánh đó thôi. Không có tiền nuôi cái miệng thì đành làm con chó cho người ta. Miễn sao được cơm ăn 3 bữa, quần áo mặc cả ngày.

19:52:00, 11 thg 7, 2015 Reply

"Tuyệt thực" là một trong số ít những trò lố của đám zận chủ.Gần đây, chúng còn xuyên tạc nói xấu các đồng chí lãnh đạo như Tổng bí thư, Đại tướng Phùng Quang Thanh,... Nên chẳng có gì lạ khi chúng lại kêu gọi nhau tiến hành tổng tuyệt thực để gây hoang mang trong dư luận, chống phá Nhà nước.

15:32:00, 12 thg 7, 2015 Reply

chắc mấy anh em rân chủ nghiên cứu được phương pháp tuyệt thực mới nên cho mấy anh em trong tù làm trước. sau khi thấy những kỷ lục liên tiếp được phá nên đám này mới phát động tổng tuyệt thực. nhưng đồ rằng được mấy ai tuyệt thực được quá 1 ngày đâu.

16:06:00, 12 thg 7, 2015 Reply

tính đến nay chưa thấy anh em rân chủ nào tuyệt thực mà chết cả. nên các anh chị cứ tuyệt thực vô tư đi. đây có thể là một hình thực giảm béo trá hình của anh em rân chủ. nên có thể thấy sau đợt này thì anh em rân chủ đồ rằng sẽ có thân hình hơi bị chuẩn mà vẫn có tiếng vang

22:19:00, 12 thg 7, 2015 Reply

Tuyệt thực mà vẫn béo tốt, tuyệt thực với chân gà hầm, các loại đồ ăn ngon... Thế cũng gọi là tuyệt thực. Ngày tổng tuyệt thực toàn cầu, thật quá lố bịch. Bọn chúng chỉ lừa bịp thôi. Chả có cái nào gọi la tuyệt thực hết. Người ta tuyệt thực vì mục đích cao đẹp đằng này tuyệt thực chỉ nhằm mục đích xấu xa, chống đối, lừa dối, phản động.

22:24:00, 12 thg 7, 2015 Reply

Những người dân nên cảnh giác không nên tin, nghe và tham gia Ngày tổng tuyệt thực. Đám rận chủ kêu gọi tuyệt thực chẳng bao giờ ngoài cái mục đích chống đối chính quyền, chống đối Đảng và thu hút sự chú ý của các thế lực thù địch cả. Ngày tổng tuyệt thực nghe thì có vẻ đầy ý nghĩa cao cả nhưng thực chất đây chỉ là những hành động đe hèn, không đáng coi ra gì của đám rận chủ mà thôi.

23:00:00, 12 thg 7, 2015 Reply

Toàn các trò lố bịch của đám rận chủ mà thôi. Ngày tổng tuyệt thực cái nỗi gì có mà ngày tổng chống đối chính quyền thì đúng hơn. Và chúng ta đừng tin những gì rận chủ nói. Toàn những lời nói dối, nói suông, nói không đúng sự thật, nói một đằng, làm mộ nẻo. Không thể tin được đám rận chủ.

17:27:00, 13 thg 7, 2015 Reply

đời sống khó khăn, hết tiền tiêu xài thì phải bày trò để mà kiếm tiền từ đám phản động viện trợ chứ. chỉ có điều thấy chưa có cái cách kiếm tiền nào nhục nhã như cách kiếm tiền của đám rận chủ này. nói thật chứ làm cave còn đem lại niềm vui và hạnh phúc thỏa mãn cho đời, chứ cái bọn này thùng rỗng kêu to, ba hoa, khiến cho người khác đau tai, nhức mắt vì những hành động xấu xa, đê hèn, bỉ ổi của chúng!

21:05:00, 13 thg 7, 2015 Reply

Tổng tuyệt thực lại còn toàn cầu nữa à. toàn vẽ ra những cái hoành tráng để mụ mị ai chứ. nhin được bao lâu 1,2 hay 4 ngày. nói thực tôi không tin ông Vũ chị Tần nhịn quá 3 ngày. với thân hinh như thế thiếu hơi cơm thì có mà vật ngay ra đấy. đúng là trò lố dân chủ mà

22:54:00, 13 thg 7, 2015 Reply

Tổng tuyệt thực - một ngày nghe có vẻ nhiều tính nhân văn, nhiều ý nghĩa nhưng thực chất chỉ là những trò lừa bịp của đám rận chủ mà thôi. Chẳng có lý lẽ tốt đẹp nào đối với ngày tổng tuyệt thực như chúng đã nêu ra cả.

11:08:00, 14 thg 7, 2015 Reply

Hí hí, Không biết cái gọi là "tổng tuyệt thực toàn cầu" nó như thế nào nhỉ? Nó dành cho ai? Cho những nhà dân chủ trên khắp thế giới à? Nghe có vẻ to tát lắm nhỉ. Nhưng những nhà dân chủ đó bao gồm cả hội đồng nhân quyền Liên Hợp quốc đấy. Định bắt họ tuyệt thực cùng đám vô lại các người sao? ha. Đúng là chuyện cười giữa ban ngày. :)))))

Nặc danh
11:10:00, 14 thg 7, 2015 Reply

Phải đính chính lại một chút rằng không có cái gì gọi là "tù nhân lương tâm" hay "tù nhân chính trị" ở Việt Nam cả. Việt Nam không bao giờ công nhận điều đó. Nếu nói những tù nhân đấu tranh vì nhân quyền, vì quyền được sống sau những lần biểu tình thì phải kể đến nước Mỹ - nơi bắt bớ rất nhiều tù nhân lương tâm đấy.

13:17:00, 14 thg 7, 2015 Reply

thật sự là bọn này nó hình như không cập nhật tin tức gì cả. cái phong trào tuyệt thực nó trở nên vô nghĩa rồi, bao nhiêu lần có thu được kết quả gì đâu. tuyệt thực cả tháng trời mà sau đó lại béo như cọn lợn thì tuyệt thực cái gì. mấy cái phát ngôn rồi là phát động rồi là đi đầu, chỉ tổ cho người khác khinh vào mặt. Vả lại bây giờ không còn nhiều người mu muội đi theo chúng nữa đâu. có ai "thông manh" dài hạn như chúng đâu.

18:13:00, 15 thg 7, 2015 Reply

Toàn thứ nhố nhăng, tuyệt gì cái nỗi bọn này, được dăm ba bữa rồi quay sang cướp cơm bạn từ thì có. Chỉ được cái hô hào hoành tránh rồi bảo nhau đi nhà hàng. Lũ láo toét.

18:15:00, 15 thg 7, 2015 Reply

Toàn thứ nhố nhăng, tuyệt gì cái nỗi bọn này, được dăm ba bữa rồi quay sang cướp cơm bạn từ thì có. Chỉ được cái hô hào hoành tránh rồi bảo nhau đi nhà hàng. Lũ láo toét.

Hoabinh0234
00:43:00, 2 thg 9, 2015 Reply

Chiêu trò lừa bịp của bọn rận chủ, bán rẻ lương tâm vì đồng tiền mà còn bày đặt ra vẻ cao thượng lắm ý

Hungyen3636
00:47:00, 2 thg 9, 2015 Reply

Mấy trò rẻ tiền này chỉ lừa bịp được những người nhẹ dạ cả tin thôi, ai chả biết bộ mặt thật của lũ phản động này chứ

23:05:00, 30 thg 9, 2015 Reply

Chúng làm vậy vì có người trả tiền thuê chúng thôi. Chúng chỉ là con rối, chỉ đâu đánh đó thôi. Không có tiền nuôi cái miệng thì đành làm con chó cho người ta. Miễn sao được cơm ăn 3 bữa, quần áo mặc cả ngày.

23:46:00, 30 thg 7, 2016 Reply

Thật sự buồn quá. trong khi ở nước ta vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh lắm. Giá như cái đám rân chủ kia, thay vì làm cái trò tuyệt thực vô bổ kia mà đi làm từ thiện, giúp đỡ những mạnh đời bất hạnh thì ý nghĩa cuộc sống của chúng có phải ý nghĩa lắm không. Đàng này cuộc sống của chúng coi như bị bỏ phí rồi!

23:52:00, 30 thg 7, 2016 Reply

Bây giờ chúng ta có thể tổng kết cái trò tuyệt thực của đám rận chủ này. tuy mang tiếng nhục, phản bội quê hương đất nước nhưng có tiền, sẵn sàng vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm. Người ta nói đăng để sống nhưng cái đám rân chủ này bây giờ sống đúng với bản chất "sống chỉ để ăn" thôi@

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !