15/07/2015

THÚY NGA – CHÍ PHÈO QUÊ Ở HÀ NAM

Written By Lý Công on 15/07/2015 | 02:30

[Tọa Sơn]

Trong những năm 40 của thế kỷ trước, dựa trên bối cảnh và những câu chuyện có thật tại làng Vũ Đại xã Hòa Hậu - Lý Nhân – Hà Nam, đặc biệt là dưới ngòi bút sắc sảo của nhà văn Nam Cao nhân vật Chí Phèo đã ra đời với mong muốn phản ánh hiện thực xã hội thực dân nửa phong kiến, phản ánh bi kịch mà người nông dân phải chịu dưới ách nô lệ lúc bấy giờ. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, Chí Phèo đi vào đời sống hàng ngày và thành cụm từ để chỉ những người hung dữ, luôn luôn bơi ngược dòng đời sống và có những hành động không kiểm soát được bằng lý trí. Đồng thời, từ Chí Phèo cũng được mọi người dùng để ám chỉ sự khinh miệt đối với một con người. Và trong muôn vàn Chí Phèo đang đầy rẫy trong xã hội thì không tình cờ tôi cũng đã phát hiện ra một ả Chí Phèo cùng quê Hà Nam luôn. Đó là Trần Thị Nga.

Trần Thị Nga, sinh năm 1977 hiện đang sống ở TP Phủ Lý – Hà Nam (nick FB là Thuy Nga) từ lâu nay đã nổi danh với nghề rân oan, dạo gần đây lại được thấy thị được gắn thêm mác nhà rân chủ nhân quyền. Đặc biệt thị luôn nhận được sự chú ý của đám rân chủ ngoài nước cũng như của các báo đài phản động trước những hành động chống phá của ả. Để nhận định về thân thế và sự nghiệp của Trần Thị Nga, ta có thể gói gọn trong ba chữ: “chuyên ăn vạ”. Thật vậy, nếu các bạn chỉ lướt qua youtube với cải tên Trần Thị Nga hay Thúy Nga, các bạn sẽ chứng kiến một người phụ nữ nhỏ bé với thân hình xấp xỉ 65 cân dám nhảy bổ với các cơ quan công quyền chửi nhỏ nhẹ đủ để nửa dãy phố nghe tiếng. Có một điều ai cũng sẽ nhận ra là trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dù gặp bất kỳ ai, chửi bất kỳ điều gì thì ả Chí Phèo này luôn kè kè máy quay như một diễn viên, một quay phim và cả đạo diễn trong vở diễn chửi bới, vu khống chính quyền đúng như những gì ai đó đã dạy ả.

Con đường trở thành Chí Phèo của ả cũng giống như Chí Phèo thứ thiệt, đó là bị dòng đời xô đẩy. Nhưng ả khác anh Chí thật thà ở chỗ ả bị bền giời Tây xô đẩy (không biết ai xô ả hay ả tự ngã nữa). Năm 2003 Thị Nga đi xuất khẩu bên Đài Loan, trước khi về nước trở thành Chí Phèo, thị đã trở thành con chiên của chúa vào tháng 8 năm 2008. Từ ngày về nước, Nga nổi tiếng với sự xông xáo, lăng xăng và đầy tính cực đoan của mình với sự có mặt ở khắp mọi nơi từ Hà Nội, Hà Nam, Nam Định cho đến Nghệ An, Vũng Tàu, Sài Gòn trong các sự kiện của đám rân oan, rân chủ như buổi dã ngoại nhân quyền ở công viên Nghĩa Đô, phiên tòa xử Hồ Đức Hòa ở Nghệ An, biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội, cầu nguyện và cổ xúy cho luật sư trốn thuế Lê Quốc Quân ở nhà thờ Thái Hà, gây rối phiên tòa xét xử hai kẻ khủng bố Uyên và Kha, đến về Thái Bình cổ vũ cho tên giết người Đặng Ngọc Viết. Dường như thị là con người khá bận rộn với công tác rân chủ, rân oan.
 

Ở bất cứ đâu, tham gia bất cứ sự kiện gì của đám rân chủ, rân oan

Tuy nhiên, điều làm tôi thấy đau xót, giận mà thương chính nằm ở hai đứa con thị. Không biết mẹ chúng đang kêu gọi thứ dân quyền ở đâu đâu, không biết mẹ chúng đang đấu tranh cho sự tự do như thế nào mà hàng ngày, trong từng sự kiện, Thúy Nga đều đem theo hai đứa trẻ ngây thơ và vụng dại. Chẳng biết rồi chúng sẽ nhiễm tư tưởng ăn vạ của Nga đến nhường nào, chẳng biết rồi tương lai hai đứa bé đến đâu nhưng nếu hai đứa bé sau này lớn mà nhìn nhận lại sự việc thì chúng sẽ nghĩ mẹ chúng như thế nào. Lôi thôi, lếch thếch và tạm bợ trong những ngày rong ruổi theo mẹ chúng. Đáng lẽ người mẹ là người luôn phải là người che chở cho những đứa con thì đây thị lại đem chúng như những tấm bình phong che chở bảo vệ mình. Trong mắt thị có lẽ hai đứa con đó như chai rượu, như mảnh sành ngày xưa làm công cụ cho Thị ăn vạ nơi công quyền. Ấy chẳng thế mà khi được hỏi sau vụ bị đánh ghen trên đường phố Hà Nội, Nga chả nói ráo hoảnh rằng: “em biết là hai đứa trẻ anh Phong anh sẽ đỡ, thế là em mới chạy vào trong cái cửa hàng bán xe ô tô”. Thực sự là một người mẹ, lúc nguy cấp có ai bỏ được con mà chạy không. Hay Nga đã không còn là một người mẹ nguyên nghĩa nữa rồi.

Nhân thể tiện nói đến chuyện này, thực ra tôi không muốn can thiệp đời tư của bất kỳ ai một cách quá sâu nhưng nó liên quan đến công an, đến chính quyền nên Tọa Sơn tôi lại phải hóng. Thực tình thì chuyện Nga không chồng mà có 2 đứa, điều tiếng hết người này đến người kia không phải là chuyện xa lạ nữa. Âu cũng vì Nga dấn thân vào con đường mà không ai dám gắn bó cuộc đời mình vào với ả nên thôi thì đành vui chơi qua đường vậy. Thế nên mới có chuyện Nga bị đánh ghen lên, đánh ghen xuống vì tội cướp chồng, bị rải đơn đầy ngoài phố. Nhưng như sự vớt vát danh dự hay lại một chiêu PR của đám rân chủ, Thị lại lớn tiếng đổ cho công an, đổ cho côn đồ giả dạng, đổ cho mật vụ. Mà trong hệ thống công an có mật vụ à mà thị cứ đổ hoài thế. Hình như với đám rân chủ này thì cứ nêu lý lịch bị bắt, bị công an đánh càng nhiều thì thành tích càng cao và lương rân chủ càng tăng thì phải. Như vậy về con người, đạo đức, trách nhiệm người mẹ của ả bằng không.
 

Luôn tha lôi những đứa con trong các sự kiện

Khi nhắc đến Thị Nga, người ta sẽ còn nhắc đến vụ lùm xùm mà thị vi phạm giao thông khi bị xử phạt thì lớn tiếng chửi, quát mắng là công an cướp xe máy, bắt cóc con thị và đánh đập, khủng bố nhà thị. Khi xem clip thị bị cảnh sát giao thông bắt không biết các bạn thấy thế nào chứ rõ ràng thị vừa xuống xe đã lăm le điện thoại ghi hình, lớn tiếng bất hợp tác rồi. Nếu là một công dân tốt thì mọi người sẽ xuống xe, xuất trình giấy tờ và nghe cảnh sát giao thông thông báo lỗi. Nếu cho là mình đúng thì hoàn toàn có thể kiến nghị với cảnh sát giao thông. Một sự việc hết sức đơn giản thế mà xem thị đã đẩy việc đó lùm xùm gây tiếng vang như thế nào. Nhờ được cảnh sát giao thông bắt mà hàng loạt clip của thị được đăng tải. Từ xông vào trụ sở cảnh sát, xông vào viện kiểm sát với nhưng lời lẽ dung tục cho đến vu cáo công an khi đến nhà làm việc với Nga. Tôi xe phim Mỹ không ít, đọc báo về việc cảnh sát Mỹ trấn áp tội phạm cũng thuộc loại nhiều thì nếu mấy anh công an Việt Nam mà áp dụng nền tiêu chuẩn như Mỹ sang thì Nga đã nằm gọn dưới đất sau một động tác của các anh cảnh sát rồi. Lúc đó ú ớ còn không xong nữa là quay với chả phim. Và thói ăn vạ rân chủ kiếm tiền đã không còn chỗ dùng nữa luôn.

Không biết đã chán Việt Nam muốn sang hưởng nên dân chủ Mỹ, hay Nga muốn sang đó để nâng kỹ năng ăn vạ rân chủ mà Nga một mực làm thủ tục xuất cảnh sang bên đó. Tất nhiên, với một thành viên tích cực, cốt cán như Nga thì việc xuất cảnh sang bên đó là không thể. Hy vọng được sang trời tây của Nga đột nhiên vụt tắt nên mùng 2/7 vừa qua, thị đã lên phòng làm thủ tục xuất nhập cảnh của công an tỉnh Hà Nam để làm cho ra lẽ. Không biết lên làm việc để hỏi hay thị lên để nạt công an mà ngay từ đâu clip đã thấy giọng thị oang oang. Sẽ có nhiều bạn nói rằng, thôi thì cho cái con Chí Phèo này đi đi cho rảnh nợ, chấp gì loại đàn bà này. Ờ, nếu Nga chỉ có thói ăn vạ, vu vạ bình thường thì chắc tôi nghĩ cơ quan công an cũng chẹp miệng cho đi chứ giữ thị làm gì. Nhưng qua câu trả lời của đại diện công an tỉnh Hà Nam thì hóa ra thị là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, có nhiều hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia Việt Nam. Đúng là thị không đơn giản.

Thể là thị lên FB than phiền. Bè lũ rân chủ cũng than phiền. Báo chí chống cộng lại ngoác mồm kêu Việt Nam vi phạm quyền tự do đi lại của công dân. Nhưng như tôi thường nói, không biết bọn này ngu hay sự ngu nó đi vào bản chất không biết nữa. Việt Tân được Việt Nam xác định là một tổ chức khủng bố, đã có nhiều hoạt động chống phá Việt Nam không phải bằng miệng đơn thuần mà đã có bằng những trái mìn. Trong khi Mỹ và các nước phương Tây đang tích cực chống khủng bố, đang tích cực kiểm soát người đến và người đi của nước mình theo hai chiều để phòng tránh việc phần tử khủng bố thâm nhập về nước hoặc ra nước ngoài để huấn luyện thì Việt Nam không được làm điều tương tự chăng. Sự kêu gào phản đối của đám rân chủ này đúng là kệch cỡm. 

Thực sự Tọa Sơn tôi không biết trong thời gian tới, với niềm tức tối không được đi Mỹ, Nga sẽ còn chuẩn bị máy quay, vác hai đứa trẻ đi đâu nữa để ăn vạ. Nhưng xin thị hãy về đọc lại đoạn mở đầu của tác phẩm Chí Phèo về một thằng Chí vắt vẻo ngày tháng mà chửi người, chửi đời xem có giống mình không.

18 Nhận xét

13:45:00, 15 thg 7, 2015 Reply

Nga Chí phèo quả thật đang có những hành động quá khích và không lường trước được hậu quả mà nó sẽ gây ra trong xã hội. Không hiểu Nga là người mẹ như thế nào nữa mà lại nhẫn tâm cho con mình tham gia các hoạt động chống đối trong khi tuổi thơ của các cháu phải là ở nhà vui chơi như bao đứa trẻ khác và được dạy dỗ dưới mái trường. Đây là một điều không thể chấp nhận được đối với những người làm cha, làm mẹ như ả

14:02:00, 15 thg 7, 2015 Reply

Bản thân tôi thấy, Nga không những là một người mẹ tồi mà những hành động của Nga thể hiện sự ngông cuồng, không đúng với những gì mà mọi người đang cố gắng phấn đấu là một công dân tốt. Nga liên tục vi phạm pháp luật. Cá biệt, Nga còn chống người thi hành công vụ, gây ảnh hưởng xấu đến quần chúng nhân dân, tạo điều kiện cho các đối tượng phản động xuyên tạc, vu cáo chính quyền

18:25:00, 15 thg 7, 2015 Reply

Nga ới là Nga, Nga như kiểu mẫu Chí Phèo thời hiện đại đi tìm lương thiện ấy nhỉ! Trông Nga cũng lôi thôi, bôi nhếch chả kém cạnh gì Chí Phèo xưa. Chí Phèo còn biết quay đầu hướng thiện chứ cái loại đui mắt như Nga thì phân biệt được thế nào là thiện ác đúng sai.

21:36:00, 15 thg 7, 2015 Reply

ngày xưa Chí Phèo bị đám quan lại, tay sai thực dân đế quốc xô đẩy biến từ một người nông dân hiền lành trở thành tên gàn dở. Nga ngày này cũng vậy, Nga bị chính những kẻ ăn bổng lộc của đám tư bản, đế quốc để trở thành 1 kẻ Chí Phèo hiện đại ngày nay. xem video mà thấy buồn cho ả

21:37:00, 15 thg 7, 2015 Reply

Dân chủ gì mà giữa trưa hè nắng nóng đưa trẻ nhỏ ra đường biểu tình để tăng thêm phần xúc động. Hiệu quả thì tất nhiên không có vì biểu tình chả có cơ sở nào, nhưng khổ thì lại khổ đứa bé, vì mẹ nó mà nó phải ra đường, góp phần làm những chuyện mà nó chưa đủ tuổi nhận biết, và nếu có đủ tuổi thì nó cũng không muốn làm nếu là người hiểu rõ chuyện.

21:51:00, 15 thg 7, 2015 Reply

người mẹ không biết đi đòi dân chủ nhân quyền cho ai thì không biết nhưng những đứa con thì không được hưởng tý quyền trẻ em nào cả. đúng là một người mẹ luôn che chở cho con cái nhưng đằng này con cái là tấm khiên che chở cho mẹ, làm mọi người rủ lòng thương. sao quên Hà Nam lại sinh ra cả Chí Phèo quá khứ và hiện tại thế nhỉ. và đều là bi kịch của bọn phản quốc

21:57:00, 15 thg 7, 2015 Reply

Nói vậy thì quả thực Nga đã coi lộng ngôn là nghề, máy quay là bạn và đứa con là lá đỡ rồi. Chứ bất kỳ ai khi bị CSGT dừng xe đều muốn CSGt thông báo lỗi, để hiểu vì sao mà bị dừng xe. Đằng này Nga lu loa khi bị dừng xe, nói không để ai nói, cái loại già mồm. Tội cho con ả? đi theo ả để rồi trong khi ngủ lẫn khi thức đều phải nghe những lời lẽ dung tục, láo toét của mẹ chúng. Tội nghiệp!

10:35:00, 16 thg 7, 2015 Reply

Đòi dân chủ gì vậy? phá dối trật tự công cộng, láo loạn dân, phố, phá dối chính quyền. Đúng là Chí Phèo ngày nay. Người này thần kinh như không được bình thường hoặc giả dạng thần kinh để không bị bắt, ngang nhiên, ngông cuồng thực hiện ý đồ, hành vi đen tối. Chỉ tội nghiệp cho những đứa trẻ thơ ngây sinh ra đã không có cha lại không được sống bình yên với một người mẹ như vậy.

10:48:00, 16 thg 7, 2015 Reply

Anh Tọa Sơn phát hiện ra một Chí Phèo hiện đại rất đúng. Cần có nhiều bài viết về những đối tượng như ả và nâng cao cảnh giác, bởi đây chính là một đối tượng khủng bố của Việt Nam, với cái miệng già mồm của ả, ả sẽ khiến nhiều vụ việc lập lờ đen trắng, đúng sai gây hiểu nhầm trong dân. Và đổ tiếng xấu cho cho chính quyền, nhà nước ta.

14:56:00, 17 thg 7, 2015 Reply

Hai con người này cũng ở Hà Nam,bảo sao cách ăn vạ giống nhau thế. Đúng là cùng quê nên cơ bản cũng cùng tư tưởng và nguồn gốc. Mà ăn vạ nó là truyền thống

16:47:00, 17 thg 7, 2015 Reply

Oan oan oan, oan thị mầu thì có. Mồm ra rả kêu oan, kêu oan mà có thằng cho tiền để chỉ việc kêu thì ai chả kêu được. Lũ cặn bã.

Nặc danh
16:49:00, 17 thg 7, 2015 Reply

Bọn này vốn chả làm gì được cho đất nước, lúc nào cũng gào thét chính quyền thế này thế nọ, nhưng bản thân chúng lại là những người đi chống phá đất nước, phá hoại chế độ

17:20:00, 17 thg 7, 2015 Reply

Cuộc đời cũng lắm chéo ngoe thật. Là một người mẹ, có 2 đứa con vậy mà ả chẳng làm đúng thiên chức gì cả, sống cuộc đời ích kỷ cho bản thân mà không nghĩ cho người khác, đến 2 đứa con ả đau lờ đẻ ra mà ả chẳng thương, chẳng nghi về tương lại cho chúng, vậy thì đất nước này còn ai để mà ả nghĩ đến, để mà phụng sự và cống hiến nữa. Là một công dân (theo quốc tịch thôi nhé) ả củng chưa làm tròn hết nghĩa vụ của mình thì quyền lợi đâu mà đòi hỏi. Cuộc đời vẫn còn trẻ, quay đầu là bờ, đừng để con mình nó thành con chó giống như mình. Dân chủ chỉ có khi mà mỗi người hiểu được ai là chủ thật sự của một đất nước.

18:15:00, 17 thg 7, 2015 Reply

tiên sư cái lũ này, không làm được gì tốt đẹp cho đời thì thôi lại đi phá hoại bình yên của nhân dân. Có những đứa con ngây dại như vậy không ở nhà chăm nó mà lại đi theo cái lũ phá nước. Còn biết bao nhiêu nghề chân chính, vậy mà lại đi kiếm tiền bằng ăn vạ như thế này. Mụ này không xứng đáng được làm mẹ, có lẽ mụ nên chết đi thì cuộc đời của những đứa con mụ nó sẽ sạch sẽ và tươi sáng hơn, chứ cứ suốt ngày lê lết ngoài đường đê mà gào thét rồi phản đối thế này thì nhân cách đâu mà dậy con chứ

22:04:00, 17 thg 7, 2015 Reply

Đúng là Chí Phèo thời hiện thực. Nếu như Chí Phèo trong văn của Nam Cao không phải tự nhiên mà hắn trở thành Chí Phèo. Hắn biết đâu là điều đúng, đâu là điều sai, điều không phải nhưng có lẽ Chí Phèo này sẽ chẳng bao giờ phân biệt được đâu là điều đúng, đâu là điều sai. Chí Phèo trong văn vẫn còn có tình yêu thương đó là tình yêu dành cho Thị Nở nhưng Chí Phèo Thúy Nga không còn chút tình thương nào khi sử dụng những đứa con thơ dại làm công cụ chống đối, ăn vạ. Không thể chấp nhận được.

22:19:00, 17 thg 7, 2015 Reply

Suốt ngày kêu oan với chả uổng. Oan đúng là oan thị mầu. Vừa ăn vạ, vừa la làng. Thử hỏi không có tiền của Việt Tân xem thì Nga có kêu oan không. Thị chẳng bằng được Chí Phèo ngày xưa. Trong khi Chí Phèo biết việc hướng đến lương thiện nhưng không có ai cho hắn. Đằng này dù đã được giáo dục hay nói cách khác là cho Thúy Nga lương thiện nhưng thị không hề biết đến việc hướng đến lương

23:07:00, 17 thg 7, 2015 Reply

Thùng rỗng kêu to! Chả hiểu biết gì, chạy theo sức hút của đồng tiền, lập trường chính trị không vững vàng, bị các thế lực thù địch lôi kéo, vậy mà suốt ngày quay clip quát tháo, phản đối các cán bộ cơ quan chức năng. "Chí phèo" Nga ơi, xem xét bản thân mình đi!

22:58:00, 30 thg 9, 2015 Reply

Theo tôi nhận thấy rằng, Nga không những là một người mẹ tồi mà những hành động của Nga thể hiện sự ngông cuồng, không đúng với những gì mà mọi người đang cố gắng phấn đấu là một công dân tốt. Nga liên tục vi phạm pháp luật.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !