29/08/2015

BÙI QUANG VIỄN – “NHÀ VĂN CỦA NGÔN NGỮ LỆCH LẠC”

Written By Lý Công on 29/08/2015 | 21:54

[Cỏ úa]

Bùi Quang Viễn, bút danh là Bùi Chát “chủ” nhà xuất bản trái phép có tên gọi lạ lùng là “Giấy Vụn”. Thực chất ra chính là nhà văn của sự chống đối, chống đối đến điên dại và cùng quẫn. Bùi Chát tên thật là Bùi Quang Viễn sinh năm 1979 tại Hố Nai, Biên Hòa trong một gia đình công giáo gốc di cư. Tốt nghiệp ngành Văn học, khoa Ngữ văn – Báo chí, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM năm 2001. Từ đó sống ở Sài Gòn. Và với tư tưởng lệch lạc, ảo tưởng của mình, hắn ta luôn cố gắng dặn ra cho được những tác phẩm không giống ai. Trong suốt quá trình sinh sống ở đây, với lối sống và lới viết văn bệnh hoạn của mình, Viễn luôn sáng tác và cho ra đời những tác phẩm có nội dung dung tục, đồi trụy và nhiều tác phẩm có màu sắc chống đối Đảng và Nhà nước ta. Sinh ra là con của Việt Nam, không chịu sử dụng tri thức của mình để cống hiến cho dân tộc, lại có tư tưởng lệch lạc và chống đối. Đi ngược lại với những gì mà toàn dân tộc Việt Nam ta đang đi.
  
 Bùi Chát (Bùi Quang Viễn) – Đứa con có trái tim khuyết tật

Thử hỏi rằng nếu ai cũng như Viễn, không chịu xây dựng quê hương đất nước mà chỉ suốt ngày đi tuyên truyền, sáng tác và viết những bài văn, thơ bệnh hoạn, lệch lạc như vậy thì đất nước Việt Nam này sẽ đi về đâu? Không những thế, còn tạo điều kiện cho các thế lực thù địch bên ngoài lợi dụng, sử dụng làm công cụ chống phá con đường vinh quang tổn hao bao máu xương của các thế hệ cha anh ta, và tốn bao công sức của bao người mới xây dựng được.

Hoặc chăng là chính Viễn đang ảo tưởng về một tương lai mà hắn có thể đứng trên tất cả. Hắn có thể trở thành “thiên tài khai sáng” văn minh chăng? Nói gì thì nói, càng những kẻ ngắn não, hiểu biết càng nông cạn thì lại càng nhiễu chuyện và sinh sự nhiều hơn. Làm gì thì làm, khi mà đi ngược lại với đạo đức xã hội, ngược lại với cái chung và cái chính thống thì sẽ không bao giờ được xã hội thừa nhận. Và Viễn sẽ chìm nghỉm vĩnh viễn trong nỗi cô đơn mang tên Bùi Quang Viễn. 

Và cái gọi là nhà xuất bản “Giấy Vụn” do Viễn lập ra sẽ chỉ dùng để tự hắn nuôi ảo vọng của chính hắn, thỏa mãn cái ước vọng là ông nọ bà kia của hắn mà thôi.

Một trái tim Bùi Quang Viễn khuyết tật, và vĩnh viễn sẽ mãi khuyết tật như vậy nếu như hắn ta không tỉnh ngộ lại mà cứ chìm đắm mãi trong nấm mồ “Giấy vụn” của chính hắn.

28 Nhận xét

22:25:00, 29 thg 8, 2015 Reply

Người ta có thể khuyết tật chân, tay, mặt, mũi, nhưng nếu khuyết tật trái tim thì đó là điều quá kinh khủng rồi. Trái tim là thứu cần lành lặn để yêu thương. Bảo sao hắn lại hành động như thế

22:32:00, 29 thg 8, 2015 Reply

Có bạn vừa bảo: May quá giáo viên dạy văn bỏ nghề. Tưởng ai và thấy thắc mắc, thế hóa lại là con người này sao. Nhìn cái mặt cũng có vẻ thách đời lắm nên không biết lại lệch lạc quá thế đâu

11:01:00, 30 thg 8, 2015 Reply

Nhà văn phải có tâm hồn hướng thiện mới có thể làm ra những tác phẩm đẹp cho đời, ai lại giống như tên nhà văn kiểu bịp bợm, bịa đặt kia chuyên đi nói nhảm nhí. mang cái danh nhà văn thì phải làm sao để không hổ thẹn nhé

11:30:00, 30 thg 8, 2015 Reply

Cái sáng tạo của những nhà văn rởm này thực chất là do họ tự tung hô chứ đâu có một hội đồng thẩm định nào đứng ra ngợi ca cho họ đâu. Làng văn mà có những nhân tố này thì đúng là thảm họa luôn chứ đừng nói

11:50:00, 30 thg 8, 2015 Reply

Đúng là tự hào thái quá rồi đấy, tự xưng mình là nhà văn thì chẳng có cái gì gọi là tốt đẹp cả, bản thân cái tên này cũng đâu có tốt đẹp, lúc nào cũng ăn nói nhảm nhí, văn vẻ cái nỗi gì mà đòi sáng tạo, thực chất lại vô cùng ảo vọng

Nặc danh
20:03:00, 30 thg 8, 2015 Reply

Nhà văn gì tên Bùi Quang Viễn này, chẳng có nhà văn nào lại sáng tác và cho ra đời những tác phẩm có nội dung dung tục, đồi trụy và nhiều tác phẩm có màu sắc chống đối Đảng và Nhà nước ta mà chỉ có những kẻ phản động mới làm thế.

22:13:00, 30 thg 8, 2015 Reply

Đúng như cái tên của hắn. Viễn vọng. Nhưng hắn viễn vọng ra quá nhiều thứ không tưởng. Thường thì các nhà văn, nhà báo thường mang tài năng của mình để phục vụ quê hương đất nước. Nhưng đằng này hắn lại mang cái 'tài' ấy để phá rối, để mang đến những điều kệch cỡm, thô kệch. Ai cũng như hắn thì đất nước này có lẽ sẽ không còn thanh bình như được đến ngày nay.

15:13:00, 31 thg 8, 2015 Reply

Tôi nghĩ pháp luật cần trừng trị thật nặng tên Bùi Quang Viễn này để làm gương cho những nhà văn, nhà thơ, giới nghệ sỹ khác, không phải họ thích làm gì thì làm như thế được, họ không cống hiến gì cho đất nước mà chỉ suốt ngày đi tuyên truyền, sáng tác và viết những bài văn, thơ bệnh hoạn, lệch lạc như vậy thì đất nước Việt Nam này sẽ đi về đâu?

20:34:00, 1 thg 9, 2015 Reply

Thực ra thì hắn sáng tác như thế là đang kiếm tiền, đang làm ăn đó chứ, hắn làm ăng bằng việc phá hoại đất nước, bằng chính việc làm nô bút cho bọn phản quốc đó chứ. Thật đáng xấu hổ cho thanh niên trai tráng, k kiếm nổi công ăn việc làm mà phải đi làm cái việc đáng lên án này.

21:01:00, 1 thg 9, 2015 Reply

Viễn... cái tên nghe dã thấy viễn vong lung tung rồi. Cái ngữ này thì cho đi cải tạo đi, chứ cho chúng tự do làm gì để chúng quấy phá làm ảnh hưởng đến quốc gia dân tộc. Những thành phần như tên này cũng không phải là nhiều, nhưng chúng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước là phải bị trừng trị.

Hoabinh030200
00:21:00, 2 thg 9, 2015 Reply

Đúng là ngòi bút rẻ tiền, bán rẻ đạo đức, lương tâm cũng chỉ vì một chữ tiền thôi mà

11:37:00, 2 thg 9, 2015 Reply

Nên chăng chúng ta mở lớp giáo dục cho những con người như Viễn về cái gọi là giá trị con người, giá trị lịch sử. Chúng ta được sống trong không khí hòa bình như ngày hôm nay là do các thế hệ cha anh, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đã giành độc lập từ tay đế quốc Mỹ, thực dân Pháp và những kẻ thù khác luôn rình rập. Viễn lại đang dùng giọng văn bẩn thỉu của mình dè bỉu chế độ, cái đã và đang đem lại bình yên, hạnh phúc cho muôn dân. Như vậy chính Viễn đang đi ngược lại lợi ích của dân tộc.

19:11:00, 2 thg 9, 2015 Reply

không xét đến nội dung thì mấy câu văn thơ trên ảnh tý làm tôi cười phun cơm. Trời ơi, gì mà văn thơ đọc ngang hết cả mồm, thua cả thơ quần chúng của mấy cụ về hưu làm luôn. còn xét về nội dung thì Viễn chắc có vấn đề đầu óc thật rồi. óc hắn chắc khuyết mất một góc

19:23:00, 2 thg 9, 2015 Reply

Không thể tưởng tượng được Viễn là người có ăn có học đàng hoàng mà lại viết ra được những vần thơ câu chữ như thế, tư tưởng thì lệch lạc thể hiện sự chống cộng sâu sắc. có khi để nghị gia đình đưa đứa con quý tử đi dám định tâm thần xem có vấn đề gì không nhé

22:34:00, 2 thg 9, 2015 Reply

Không phải nhà văn nào cũng đúng nghĩa là nhà văn. Có xứng đáng không khi Y được gọi là nhà Văn. Một nhà văn thực sự phải biết dùng ngòi bút của mình để mang lại cuộc sống hạnh phúc hơn cho nhân dân, cho dân tộc. Nhưng đằng này hắn lại dùng ngòi bút để xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ lịch sử. Thật không thể chấp nhận được con người này.

22:40:00, 2 thg 9, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
22:40:00, 2 thg 9, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
22:43:00, 2 thg 9, 2015 Reply

Những bài viết của hắn viết ra đâu được coi là nhà văn, nhà thơ đâu. Những sản phẩm không giống ai và cũng chẳng ai muốn thưởng thức cái gọi là nghệ thuật. Thật xấu hổ thay cho một con người lấy ân báo oán. Có lẽ một thời gian không xa nữa Y không biết có viết được nữa không? Những hành động ngang ngược của hắn nhất định sẽ phải gánh chịu những hình phạt thích đáng.

11:30:00, 3 thg 9, 2015 Reply

nhà văn thì chỉ nên sáng tác những tác phẩm nhằm nuôi dưỡng tâm hồn của con người chứ nói chuyện chính trị mà làm cái gì, phản ánh hiện thực của xã hội thì cũng phải có cái nhìn khác quan chứ ai lại đi nói năng lung tung vậy chứ. Mà đọc mấy "bài thơ" của thằng cha này chán vậy, mỗi câu thơ như là một cái que chắn ngang họng người đọc ấy, đọc mà chỉ muốn đập dép vào mặt cái thằng sán tác thôi. Tuổi đời thì còn trẻ, không lo mà làm việc, lại thích đi làm mấy trò tầm bậy, giỏi vậy sao không săn tay áo lên mà giúp đỡ những người nghèo khó, sao không suy nghĩ mà hiến kế cho quốc gia, suốt ngày ngồi nghĩ mấy câu thơ vô học, đúng là cái đồ "Giấy vụn". Nhìn mặt là muốn đấm rồi.

10:16:00, 4 thg 9, 2015 Reply

Không biết ai đặt cho ông Viễn này cái danh xưng nhà văn. Đọc mấy vần thơ của hắn cũng đủ thấy trí tuệ của hắn ra sao rồi. Thật buồn vì một người sức dài vai rộng như vây, mặt mũi cũng có vẻ sáng sủa vậy mà không đem tài sức của mình cống hiến cho đất nước, mà ngược lại đem trí sức của mình chống phá Đảng, nhà nước, đi ngươc lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc.

11:52:00, 4 thg 9, 2015 Reply

Viễn có nghĩa là xa. Đặt tên con mình như vậy, có lẽ bố mẹ anh mong muốn con trai mình về sau sẽ nhìn xa trông rộng, biết trước biết sau mà đem trí lực của mình cống hiến cho đất nước.Nhưng anh hãy ngẫm xem mình đã làm được gì để đáp lại niềm mong mỏi của bố mẹ anh trở thành một nhà văn để điên cuồng chống phá đảng, nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc ư?! Có lẽ bố mẹ anh đang thất vọng về anh lắm Viễn à?

12:05:00, 4 thg 9, 2015 Reply

Đất nước còn nhiều khó khăn, còn nhiều cái cần đổi mới. Nhưng không vì thế mà phủ nhận hết thành quả của hơn 30 năm đổi mới được. Anh Viễn hãy làm đúng như tên anh, hãy nhìn xa trông rộng, biết trước biêt sau. Đất nước mình mới đi qua chiến tranh hơn 40 năm thôi. Hãy đặt anh vào vị trí của lãnh đạo đảng, nhà nước để xem mình có làm tốt hơn họ không anh Viễn à. Đừng chỉ ngồi đấy mà kêu ca này nọ, cuộc sống sẽ vô nghĩa lắm!

22:41:00, 5 thg 9, 2015 Reply

Hẳn là Viễn đang trăn trở với việc xây dựng đất nước? Xin lỗi đi, Những kẻ cả ngày chỉ ăn với chửi đổng, nói kháy, chọc ngoáy chỗ này chỗ kia thì chẳng bao giờ xây được gì đâu. Người ta gọi là chọc gậy bánh xe, gọi là phá đám đấy, dân người ta ghét đấy

15:15:00, 7 thg 9, 2015 Reply

Nhìn cái mặt hắn vênh vênh, tưởng rằng tự cao, tự đại lắm. Thử hỏi với lối sống lệch lạc, tư tưởng viển vông, có ai đồng tình với Viễn, và có được ai quý mến, trọng dụng...Người như Viễn may chỉ có một vài người bạđồng hành bênh hoạn giống Viễn. Vậy cuộc đời này có gì tươi đẹp?, làm gì có tương lai, Hắn sẽ không bao giờ nhận được hai chữ :Vinh quang" như hắn mơ tưởng. hắn sẽ lụi tàn một cách heo hắt mà thôi

15:27:00, 7 thg 9, 2015 Reply

Tên Viễn này ngoài việc, sáng tác những tác phẩm giở hơi, không ai đọc được, không ai nghe... Hắn có làm được việc gì có ích đâu, có đóng góp xây dựng được gì để cho đất nước này tốt đẹp đâu mà vênh vác chửi đời. Phải nói là một con người khuyết tật toàn phần và khuyết tật ở não. Từ xưa đến nay bao anh hùng hy sinh vì đất nước. Ngày nay bao nhân tài đóng góp cho đất nước phát triển, công sức vậy mà còn không vênh vác. Người không làm được gì lại còn đứng phán xét đất nước mình một cách xấu xa. Đây quả là một thành phần phản quốc một cách điên dồ.

10:29:00, 8 thg 9, 2015 Reply

Những bài viết của hắn viết ra đâu được coi là nhà văn, nhà thơ đâu, tên Viễn này ngoài việc, sáng tác những tác phẩm giở hơi, không ai đọc được, không ai nghe... Hắn có làm được việc gì có ích đâu, hãy đặt anh vào vị trí của lãnh đạo đảng, nhà nước để xem mình có làm tốt hơn họ không anh Viễn à. Đừng chỉ ngồi đấy mà kêu ca này nọ, cuộc sống sẽ vô nghĩa lắm

22:22:00, 23 thg 9, 2015 Reply

Hẳn là Chát theo trường phái viễn tưởng mộng mơ rồi. Thơ văn nỗi gì toàn thứ mông lung bậy bạ, xuyên tạc hết cả lịch sử dân tộc. Tài thực thì chả thấy đâu chứ khoản nói láo cuồng ngôn thì chả ai bằng, không xứng đáng là con dân nước Việt.

05:47:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Không phải đất nước ta không còn những tồn tại hay bất cập. Nhưng không vì thế mà phủ nhận hết thành quả của hơn 30 năm đổi mới được. Anh Viễn cần có cái nhìn đa chiều hơn về Việt Nam. Đất nước mình mới đi qua chiến tranh hơn 40 năm thôi. Cuộc sống no ấm, đầy đủ, yên bình của đồng bào ta đâu dễ mà có được. Hãy đặt anh vào vị trí của lãnh đạo đảng, nhà nước để xem mình có làm tốt hơn họ không anh Viễn à. Đừng chỉ ngồi đấy mà kêu ca này nọ, cuộc sống sẽ vô nghĩa lắm!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !