15/08/2015

HÀNH ĐỘNG CỦA KẺ CÔN ĐỒ

Written By Lý Công on 15/08/2015 | 23:36

[Hà Sơn Ca]

Theo sát tình hình Biển Đông thời gian gần đây, có thể nhận thấy rằng Trung Quốc giờ đây không đơn thuần là kẻ ngang ngược và tráo trở nữa mà đã chuyển sang hình thức của một kẻ côn đồ chính hiệu. Những hành động ngang ngược và ngang nhiên đứng ngoài vòng luân thường đạo lý và pháp luật Quốc tế đang ngày càng lộ rõ và dóng lên một hồi chuông cảnh báo cả thế giới rằng kẻ “côn đồ thế hệ mới” đã xuất hiện.

Cụ thể là Trung Quốc điều cái gọi là tàu chấp pháp để tuần tra trái phép nhóm đảo Lưỡi Liềm, quần đảo Hoàng Sa

Đội chấp pháp tổng hợp thuộc cái gọi là “thành phố Tam Sa” của Trung Quốc đã triển khai hoạt động tuần tra trái phép tại nhóm đảo Lưỡi Liềm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Giống như việc một nhóm côn đồ được hình thành và dùng luật dang hồ để cai trị và đối ngoại, Trung Quốc đang trở nên xấu xí đến tệ hại. 


Tàu "Tam Sa 1" (Ảnh: News.cn)
 
Thông số trên Trang sohu.com ngày 14/8 đưa tin về nhóm côn đồ đại diện này gồm có hơn 30 nhân viên thuộc Đội chấp pháp Tam Sa và các chuyên gia nghiên cứu môi trường biển đã ngồi trên tàu thực thi pháp luật “Tam Sa số 1” để thực hiện hoạt động tuần tra trái phép.

Khoảng 8 giờ sáng (giờ Bắc Kinh), tàu Tam Sa đã rời cầu tàu thuộc đảo Phú Lâm, hành trình tới các đảo thuộc nhóm đảo Lưỡi Liềm (Trung Quốc gọi là quần đảo Vĩnh Lạc) để thực hiện các hoạt động tuần tra bảo vệ môi trường biển. Tàu “Tam Sa 1” sẽ tiến hành tuần tra tại đây trong 2 ngày. Đến 15/8, sau khi kết thúc tuần tra, tàu quay vê đảo Phú Lâm.

Từ tháng 7/2012, Trung Quốc ngang nhiên và ngỗ ngược thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam  nhằm quản lý các quần đảo ở Biển Đông, trong đó có quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam.

Bất chấp sự phản đối của Việt Nam, Bắc Kinh ngang nhiên xây dựng cơ sở hạ tầng như trường học, sân bay, bến cảng ở đây, xâm phạm nghiêm trọng đến chủ quyền của Việt Nam và vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế.

Chúng ta đã rất mềm mỏng và hài hòa trong các mối quan hệ và đặc biệt với kẻ côn đồ và những hành động ngang ngược của chúng. Bởi lẽ, nếu chúng ta sơ sảy có những hành động mang tính bạo lực sẽ là rất nguy hiểm và là con dao hai lưỡi quay trở lại làm tổn hại đất nước Việt Nam ta. Điều chúng ta cần làm bây giờ vẫn phải đoàn kết dân tộc, trên dưới một lòng tin vào Đảng, tin vào những gì mà Đảng và Nhà nước ta đang làm. Vì thực sự mà nói, những kẻ côn đồ này hiện tại đang có tiềm lực gây hành vi côn đồ đến mức hung hãn và bất cần. Chúng ta không thể tùy tiện và tùy hứng hành động được. 

Chủ quyền thiêng liêng của non sông đất nước ta là bất khả xâm phạm. Cha ông ta từ bao đời nay cho dù phương tiện thô sơ, lấy ít địch nhiều nhưng vẫn bao lần đánh thắng lũ côn đồ hung hăng kia mỗi khi mà chúng lên cơn. Chúng ta có tiềm lực từ lòng yêu nước, sự tự hào và sức mạnh núi sông này. 

Và hiện nay, tinh thần ấy vẫn đang được thể hiện trong nhân dân ta. Bằng chứng là mỗi khi chủ quyền của đất nước có nguy cơ bị xâm hại là nhân dân cả nước từ cụ già đến trẻ nhỏ luôn sẵn sàng ra chiến tuyến để bào vệ máu thịt của quê hương. 

Và hãy tin tưởng rằng, sự hung hăng đến côn đồ sẽ không bao giờ tồn tại được lâu trong một thế giới hòa bình và con người ta sống với nhau bằng đạo lý, luật pháp và công lý này. Rồi, sự côn đồ ấy của gã xấu xí sẽ bị tiêu diệt và chặn đứng mà thôi.

33 Nhận xét

23:48:00, 15 thg 8, 2015 Reply

Hành động vừa qua của trung quốc đích thực là côn đồ chính hiệu còn gì nữa, đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Nhưng nguy hiểm hơn là chúng còn gây hấn và sử dụng bạo lực đối với các tàu đánh cá của bà con mưu sinh. Kẻ côn đồ gieo gió ắt có ngày phải gặp bảo.

Hạ Xuân
07:48:00, 16 thg 8, 2015 Reply

Nếu Trung Quốc ngày càng ngang ngược thế này thì cần phải kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế ngay.

16:42:00, 16 thg 8, 2015 Reply

Trung Quốc ngày càng lộ rõ bản chất côn đồ của mình..sau một loạt hành động ngang ngược bồi đắp, xây dựng đảo nhân tạo trái phép trên biển Đông thì giờ Trung Quốc gây hấn, điều đội chấp pháp tiến hành tuần tra trái phép trên lãnh hải thuộc chủ quyền của nước ta. Đây là hành động không thể chấp nhận được của phía Trung Quốc, chúng ta cần có những biện pháp cứng rắn yêu cầu Trung Quốc dừng ngay những hành động đó lại.

17:09:00, 16 thg 8, 2015 Reply

Hình ảnh của Trung Quốc đang trở nên xấu xí đến tệ hại trong mắt bạn bè quốc tế bằng một loạt những hành động gây hấn, côn đồ trên biển Đông bất chấp luật pháp quốc tế và phản ứng của các nước liên quan mà hành động gần đây đó là Trung Quốc điều cái gọi là tàu chấp pháp để tuần tra trái phép nhóm đảo Lưỡi Liềm, quần đảo Hoàng Sa, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của nước ta. Thế nhưng chúng ta không thể tùy tiện và tùy hứng hành động được. Bởi lẽ, nếu chúng ta sơ sảy có những hành động mang tính bạo lực sẽ là rất nguy hiểm và là con dao hai lưỡi quay trở lại làm tổn hại đất nước Việt Nam ta. Điều chúng ta cần làm bây giờ vẫn phải đoàn kết dân tộc, trên dưới một lòng tin vào Đảng, tin vào những gì mà Đảng và Nhà nước ta đang làm.

20:25:00, 16 thg 8, 2015 Reply

Trung quốc đang ngày càng có những hành động chứng tỏ tính côn đồ của mình. Chúng hung hăng, không coi luật pháp quốc tế ra gì, coi thường, bắt nạt các nước bé trong việc tranh chấp lãnh thổ. trên biển Đông. TQ sẽ không bao giờ tồn tại được lâu trong một thế giới hòa bình và con người ta sống với nhau bằng đạo lý, luật pháp và công lý này. Việt Nam cần tỉnh táo, đoàn kết và tin tưởng vào sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước.

23:13:00, 16 thg 8, 2015 Reply

Trung Quốc vẫn cậy vào sự phát triển về kinh tế và quân sự lớn mạnh để chèn ép các nước nhỏ láng giềng. Cái bản chất của Trung Quốc từ trước tới giờ vãn không đổi. Chúng ta biêt tự lượng sức mình, trong quá khứ cũng vậy dù thắng nước ta vẫn cử sứ giả sang để giảng hòa, đối đầu với nước mạnh chỉ có hại mà thôi. Nhưng phải chắc chắn 1 điều là sự chịu đựng nào rồi cũng có giới hạn của nó, dân tộc ta tuy nhỏ hơn nhiều lần nhưng chúng ta chưa bao giờ sợ hãi.

23:45:00, 16 thg 8, 2015 Reply

30 năm trước khi Trung Quốc chưa phát triển, với tranh chấp chủ quyền Trung Quốc chủ động buông, chơi bài gác tranh chấp cùng khai thác. Giờ đây khi đã lớn mạnh Trung Quốc lật lọng, lôi các câu chuyện lịch sử vớ vẩn ra để nói chuyện, không quan tâm đến luật pháp

08:01:00, 17 thg 8, 2015 Reply

Là nước lớn, Trung Quốc hãy hành động cho xứng tầm với tư cách là một nước lớn, chứ đừng thực hiện những hành vi nhỏ nhặt, lom dom. Nó chỉ phản ánh bản chất cơ hội, rình rập nhằm bành chướng lãnh thổ, lãnh thổ to nhưng tư cách bằng quả nho.

08:02:00, 17 thg 8, 2015 Reply

khi anh có tiền và có quyền, khi mà nhiều người đang ảnh hưởng và thậm chí phụ thuộc vào anh, khi mà anh hiểu được bài học thật sự về địa chính trị thì anh cần đếch gì cái gọi là hình ảnh xấu hay đẹp. Trung Quốc nó cũng vậy mà thôi, nó chẳng cần phải nghĩ đến quốc tế đánh giá nó như thế nào, xấu hay đẹp, chúng chỉ cần nghĩ rằng ngày nay chúng giữ đảo và hàng trăm năm sau hiển nhiên sẽ là của nó, thế là đủ. Câu hỏi đặt ra, liệu Việt Nam có dám dùng vũ lực để đáp trả vũ lực của Trung Quốc không? Có lẽ là không, bởi như vậy chúng ta mất hết, dù quốc phòng có phát triển thế nào thì chúng ta vẫn dưới nó 1 cơ, chiến tranh hiện đại yêu nước thôi là chưa đủ.
Một điều cần nhất bây giờ là bảo vệ những gì mà chúng ta đang có, đề phòng những nguy cơ không chỉ ở trên biển mà còn trên đất liền đó là 2 anh bạn hàng xóm thân thiết một thời cũng dần dần ngả mũ theo Trung Quốc rồi.
Chơi đẹp thì làm sao mà có được lãnh thổ được, phải không tác giả?

21:11:00, 17 thg 8, 2015 Reply

Trung Quốc gần như chơi bài cùn rồi. Các nước trong khu vực thì phản đối, các nước lớn thì lên tiếng yêu cầu (trực tiếp hay gián tiếp) Trung Quốc từ bỏ những hành động đơn phương gây căng thẳng trên Biển Đông. Đứng vào thế bị cô lập như thế thì Trung Quốc chơi bài cùn cũng không phải là lạ. Đó là điều mà ta có thể đoán được từ trước.

22:34:00, 17 thg 8, 2015 Reply

có lẽ gọi Trung Quốc là kẻ côn đồ chẳng hề sai chút nào. Mọi hành động của quốc gia này đều vô cùng ngang ngược và không có lý lẽ. Quốc gia mà nhiều lãnh đạo hành xử như côn đồ.

15:12:00, 18 thg 8, 2015 Reply

đúng là Trung Quốc bây giờ chả coi ai ra gì nữa mà cũng chẳng cần tuân thủ đến pháp luật và những công ước quốc tế về biển nữa rồi. Họ cứ hung hăng làm như thể đang sống trong rừng, sống ở cái thời nguyên thủy, chưa ai xác lập chủ quyền Biển Đông hay sao mà mà họ thích làm gì thì làm, miễn sao mà nó phục vụ lợi ích của họ là Trung Quốc bất chấp. Lại còn cho tàu đi tuần tra như họ đang sống trên chính lãnh thổ của họ vậy

15:38:00, 18 thg 8, 2015 Reply

ước gì bây giờ có một thế lực nào đó đứng lên dạy cho những tên lãnh đạo ngang ngược coi trời bằng vung của đất nước trung Quốc một bài học về sự tôn trọng con người, tôn trọng các quốc gia khác và tôn trọng pháp luật, tôn trọng lịch sử, đừng có tham lam rồi cậy thế là nước lớn mà thích làm gì thì làm. Làm như vậy thì Trung Quốc sẽ tự đào thải mình ra khỏi cộng đồng các nước bởi cái thế giới hiện đại này không ai làm trò bỉ ổi như vậy

16:14:00, 18 thg 8, 2015 Reply

Lịch sử Việt Nam- Trung Quốc đã xảy ra nhiều vấn đề làm ảnh hưởng không nhỏ đến quan hệ hai nước. Dân tộc Việt Nam không hề nhỏ nhen, cố chấp giữ khư khư nỗi đau quá khứ, thế nhưng những hành động của Trung Quốc tiếp diễn thời gian qua khiến Việt Nam không thể nhân nhượng thêm nữa. Thế nhưng, với vị trí là nước láng giềng, mọi bước đi, hành động luôn phải thận trọng.

14:23:00, 19 thg 8, 2015 Reply

Đúng là không thể chấp nhận được những hành động ngang ngược của trung quốc trong thời gian gần đây. Ngày càng chúng càng có nhiều hoạt động thể hiện sự bành trướng của mình. Chính vì thế chúng ta cần đoàn kết với các nước trên thế giới để đấu tranh có hiệu quả với chúng

14:38:00, 19 thg 8, 2015 Reply

Với tư cách là một nước có tranh chấp trực tiếp với trung quốc thì Việt Nam trong thời gian vừa qua cũng đã có những hành động thiết thực để đấu tranh với các hành động sai trái của chúng. Tuy nhiên chúng ta cũng cần xác định đây là cuộc đấu tranh lâu dài gay go quyết liệt chứ không phải đùa đâu

14:42:00, 19 thg 8, 2015 Reply

Trung quốc bây giờ đây đang phải trả giá đắt cho các hành động sai trái của mình. Chúng là những kẻ ngang ngược như vậy thì đầu tiên chúng phải nhận đó là hình phạt về dư luận quốc tế. Liệu nhân dân trung quốc đi đây đó có cảm thấy hổ thẹn không chứ hả khi họ có hành động ngang ngược bất chấp quốc tế như vậy

14:47:00, 19 thg 8, 2015 Reply

Thật sự hết sức bức xúc khi trung quốc có những hành động hết sức ngang ngược như vậy. Mỗi quốc gia cần lên tiếng vì hành động ngang ngược của chúng trên Biển ĐÔng vì sự phát triển ổn định bền vững trong khu vực và quốc tế

17:04:00, 19 thg 8, 2015 Reply

Trung quốc rõ ràng ngày một thể hiện bản chất cực đoan bành trướng của chúng khi tiến hành nhiều lực lượng phương tiện ra Biển Đông. Mới đây nhất chúng đã tuyên bố xây dựng xong cái đảo nhân tạo, đây là điều hết sức nguy hiểm mà các nước có liên quan cần phải hết sức cảnh giác mới được

17:06:00, 19 thg 8, 2015 Reply

Trung quốc là một nước lớn trong khu vực thế mà lại có thể hành động một cách ngang ngược vô trách nhiệm như vậy. Như thế thì trung quốc sẽ chịu thiệt mà thôi. KHi mà lòng tin của các nước khác đối với một nước lớn như trung quốc bị giảm sút thì họ sẽ phải gánh chịu những thiệt hại nhất định

19:41:00, 19 thg 8, 2015 Reply

hành động của họ cũng không hề thay đổi và cả thế giới cũng không có quốc gia nào ưa đâu cho nên họ có thể làm được cái gì hay đi nữa thì cũng không thể thay đổi được sự thực đó đâu. Không có cái giới hạn nào với việc làm của những kẻ bất chấp tất cả để cho các quốc gia nếm mộ thất bại thì sao có thể tha thứ đâu được.

19:54:00, 19 thg 8, 2015 Reply

hành động của chúng không gọi côn đồ thì có cái ngôn ngữ nào có thể diễn tả được hay không chứ?. Không có cái giới hạn nào với việc làm của những con người chẳng có cái tích sự nào cả thì làm sao có thể nào tha thứ đâu chứ, con đường mà chúng chon là đối đầu với hầu hết các quốc gia khác rồi chứ không đơn thuần đâu.

20:15:00, 19 thg 8, 2015 Reply

việc làm của Trung Quốc cũng dễ hiểu chứ chẳng có cái gì là lạ cả đâu, hành động của họ là việc làm thể hiện cho tham vọng bá chủ của họ chứ chẳng có cái gì hơn đâu được nên đừng có cố thực hiện thêm bất cứ cái gì khi quốc tế không bao giờ tha thứ với việc làm của họ và bây giờ họ đang bơ vơ chờ người giúp như Mỹ đó.

22:30:00, 19 thg 8, 2015 Reply

Kẻ côn đồ, vô học, không coi luật pháp quốc tế ra gì, sẵn sàng chà đạp lên chủ quyền của nước khác. Lòng tham Trung Quốc là vô đáy, đặc biệt là giới lãnh đạo Trung Quốc, đã biết bao nhiêu bài học tham thì thâm trong lịch sử chính nước này. Thế mà vẫn không biết rút kinh nghiệm

20:01:00, 20 thg 8, 2015 Reply

Trung Quốc càng ngày càng thể hiện mặt trái quá đáng. Ít ra cũng phải nhìn vào thế giới phản ứng thế nào mà hành động chứ. Rõ ràng là Việt Nam sở hữu hai quần đảo Hoàng Sa Trường Sa ấy thế mà bọn này vẫn cố cãi cùn rồi dùng hành động xâm lấn, đúng là chẳng coi ai ra gì

20:09:00, 20 thg 8, 2015 Reply

Ông bạn láng giềng xấu tính của chúng ta ngày càng hoạt động lộ liễu trên biển Đông. Bản chất hung hăng hống hách của Trung Quốc chẳng bao giờ thay đổi được, đúng là mình càng nhân nhượng thì họ càng lấn tới. Chúng ta không thể tiếp tục chờ đợi được

20:25:00, 20 thg 8, 2015 Reply

Đã làm sai lại còn nghênh ngang, đúng là bệnh của Trung Quốc ngày càng nặng nề hơn rồi. Thật ra chỉ cần nhìn cũng biết là hai quần đảo Trung Quốc đòi là của mình hết sức vô lý. Vậy mà bọn họ vẫn cố tình làm ngơ mới lạ chứ

22:06:00, 20 thg 8, 2015 Reply

là nước lớn Trung Quốc sẽ xử trí kiểu khác chứ không kiểu chụp giật theo kiểu côn đồ như thế này được. một Trung Quốc đang vươn dậy trong hòa bình không thể ứng xử kiểu hèn mọn như thế này được. thử hỏi khi Trung Quốc là một cường quốc còn ai liên minh với nước này nữa

22:28:00, 20 thg 8, 2015 Reply

bài viết kêu gọi khá chung chung. nếu cần xin hãy phân tích sắc xảo hơn. đừng kêu goi kiểu thế này. nhàm lắm. dù biết tác giả yêu dân tộc yêu đất nước. nhưng hãy để bài viết thắp lên ngọn lửa dân tộc chứ đừng nhạt như nước ốc như thế này

15:07:00, 21 thg 8, 2015 Reply

Tiếc rằng bog ko có nút like, không thì em phải bấm cho bác một cái ạ. Bài viết có ý thể hiện lòng yêu nước, phản đối các hành động phi pháp của Trung Quốc nhưng lý luận quả thực chưa nhiều, chủ yếu là các dẫn chứng báo chí, lập luận của tác giả chưa sắc bén, công nhận. Nhưng ghi nhận lòng yêu nước bác ạ

22:14:00, 3 thg 9, 2015 Reply

Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Nhưng nguy hiểm hơn là chúng còn gây hấn và sử dụng bạo lực đối với các tàu đánh cá của bà con mưu sinh. Kẻ côn đồ gieo gió ắt có ngày phải gặp bảo.

22:41:00, 3 thg 9, 2015 Reply

Trung Quốc càng ngày càng thể hiện mặt trái quá đáng. Ít ra cũng phải nhìn vào thế giới phản ứng thế nào mà hành động chứ. Rõ ràng là Việt Nam sở hữu hai quần đảo Hoàng Sa Trường Sa ấy thế mà bọn này vẫn cố cãi cùn rồi dùng hành động xâm lấn, đúng là chẳng coi ai ra gì

23:05:00, 3 thg 9, 2015 Reply

Dân tộc Việt Nam không hề nhỏ nhen, cố chấp giữ khư khư nỗi đau quá khứ, thế nhưng những hành động của Trung Quốc tiếp diễn thời gian qua khiến Việt Nam không thể nhân nhượng thêm nữa. Thế nhưng, với vị trí là nước láng giềng, mọi bước đi, hành động luôn phải thận trọng

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !