17/08/2015

Hiệp ước Biên giới Việt Nam – Campuchia bị xuyên tạc

Written By Lý Công on 17/08/2015 | 22:31

[Thiên Sứ]
 
    Trong nhiều năm qua, Lãnh đạo hai nước Việt Nam – Campuchia đã có nhiều cố gắng trong việc phân định biên giới hai nước nhằm phục vụ tốt nhất cho các hoạt động kinh tế, chính trị. Hoạt động phân định đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận được đánh dấu bằng Hiệp ước Biên giới giữa Việt Nam- Campuchia. Nhân dân hai nước nhiều năm qua vẫn cùng nhau gìn giữ mối quan hệ thân thiết ấy trước bao hoạt động chống phá của các thế lực đối lập.

    Ấy vậy mà có những kẻ đức cao vọng trọng – được gọi là Thượng nghị sĩ Sok Hour của Campuchia – một kẻ dưới trướng Sam Rainsy đã có những lời lẽ xuyên tạc hiệp ước – đi ngược lại nguyện vọng của nhân dân hai nước. Theo đó, Sok Hour phát ngôn ngông cuồng cáo buộc chính phủ Campuchia sử dụng bản đồ phân giới cắm mốc với Việt Nam không chính xác. Phnom Penh Post đã dẫn lời ông Hun Sen khẳng định hành động này là hành vi phản quốc và cần được nghiêm trị. Thật đáng đời cho một kẻ loạn ngôn.
 
Hiệp ước Biên giới Việt Nam – Campuchia bị xuyên tạc

(Cảnh sát Campuchia áp giải thượng nghị sĩ Sok Hour)

Bên cạnh đó, nhắc đến Sam Rainsy là chúng ta nhớ ngay đến một kẻ - đứa con của sự thất bại và làm càn. Khi thất bại trong cuộc chạy đua Thủ tướng Campuchia, Sam Rainsy đã có nhiều hành động, lời nói thiếu tôn trọng kết quả bỏ phiếu. Được sự hậu thuẫn từ các thế lực xấu, Sam Rainsy cứ nghĩ chắc chắn chiêu trò “biểu tình gây rối, tuyên bố không công nhận kết quả, đòi bầu cử lại” sẽ đạt hiệu quả. Nhưng không, niềm tin của người dân Campuchia không bao giờ dành cho một kẻ như thế. Niềm tin của họ chỉ đặt vào chính nghĩa, vào tương lai mà họ ủng hộ mà thôi.

Thế giới còn nhiều bất ổn và hơn bao giờ hết mối quan hệ gắn bó, thân thiết giữa Việt Nam và Campuchia cần được nâng lên một tầm cao mới. Hai nước láng giềng anh em có đoàn kết lại mới có thể cùng nhau gìn giữ sự ổn định chính trị, kinh tế của mình. Dẫu biết còn nhiều khó khăn, ngăn trở, nhưng tôi tin rằng lãnh đạo hai nước sẽ có những quyết định sáng suốt nhất nhằm loại bỏ những con sâu đục khoét mối quan hệ hai nước như Thượng nghị sĩ Sok Hour.

31 Nhận xét

07:24:00, 20 thg 8, 2015 Reply

Hiệp ước biên giới Việt Nam đang bị những tên bán nước hại dân xuyên tạc một cách trắng trợn bằng những luận điệu xảo trá. Được biết chính quyền của ông HunSen đã bắt một số đối tượng có liên quan để điều tra về vụ án này rồi thì phải

07:30:00, 20 thg 8, 2015 Reply

Biên giới Việt Nam và Campuchia trong thời gian qua đúng là có những bất ổn nhất định. Mà nguyên nhân của nó chính là do các thế lực thù địch bên ngoài liên tục gây sức ép đối với các đối tượng trong nước Campuchia để tiến hành gây rối khu vực biên giới Việt Nam

07:33:00, 20 thg 8, 2015 Reply

Đó là hành động không thể chấp nhận được của vị nghị sĩ này. Theo tôi đứng đằng sau tên nghị sĩ đểu này chính là tên Samsairy mà thôi. Từ khi hắn ta lên nắm quyền thì quả thực tình hình chính trị ở Campuchia vô cùng rối loạn đấy

07:34:00, 20 thg 8, 2015 Reply

Thượng nghị sĩ CNRP bị bắt là một vố đau cho CNRP nói chung, cá nhân Sam Rainsy nói riêng. Những luận điệu xuyên tạc đã bị trừng trị, CNRP tuy không ngừng hoạt động xuyên tạc, nhưng chắc chắn đã bị giảm chiến khí, thế lực đứng đằng sau cũng nhận đc bài học riêng cho mình rồi.

23:04:00, 20 thg 8, 2015 Reply

Hiệp ước biên giới Việt - Cam đã được ký kết. Những kẻ cố tình xuyên tạc nội dung của hiệp ước là những kẻ có mưu đồ xấu xa. Và hiển nhiên sẽ không thể cho những kẻ đó có cơ hội lợi dụng

08:39:00, 21 thg 8, 2015 Reply

việc bắt và kết tội được một nghị sĩ của đảng đối lập CNRP là một thành ông, ráng một đòn đau vào chính Sam Rainsy, một cái tát cho những kẻ dám xuyên tạc lịch sử để mưu lợi cho bản thân và phục vụ ý đồ của những kẻ khác, thích đâm sau lưng. Có lẽ sự thất bại lần này sẽ khiến cho kẻ đứng đằng sau, ai cũng biết buồn bã lắm, buồn vì chẳng thể nào lũng loạn được Việt Nam ở biên giới Tây Nam thêm một lần nữa. Mọi sự đã quá rõ ràng, khi mà bản đồ LHQ cung cấp cho phía Campuchia trùng với bản đồ mà cả 2 nước Việt Nam - Capuchia sử dụng để ký các Hiệp định phân định mốc biên giới. Giờ thì tình hình đã ổn định, chỉ chờ xem ông Hun Sen xử lý thằng cha nghị sĩ kia như thế nào.
Chính nghĩa luôn luôn chiến thắng sự dối trá, luôn luôn là như vậy!

14:15:00, 21 thg 8, 2015 Reply

mong muốn cảu tác giả về mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia năng lên tầm cao mới là hoàn toàn chính đáng, ai cũng mong muốn điều đó, nhưng giờ nó viễn vông lắm tác giả ạ, ông bạn Cam Bốt đã một lần cắn lại cả cộng đồng ASEAN, thì chẳng có cái gì chắc chắn ông ấy không cắn sau lưng Việt Nam chúng ta thêm lần nữa. Kiềm chế không gây hấn, không để xảy ra tranh chấp lãnh thổ ở biên giới là điều cố gắng lắm rồi, ông ấy bây giờ là của ai thì chắc mọi người đều biết, lòng tin về một người láng giềng tốt đã với đi phần nào. Câu chuyện xuyên tạc lịch sử về bản đồ biên giới của nghị sĩ đảng đối lập CNRP mới chỉ bắt đầu cho một công cuộc phá hoại Việt Nam, cho sự quay trở lại của chủ nghĩa dân tộc cực đoan, và hơn nữa là cho sự quay trở lại của đám Pôn Pốt.
Còn bây giờ, thực sự ông Hun Sen muốn cho Việt Nam và thế giới tôn trọng mình thì buộc lòng phải xử lý nghiêm thằng cha nghị sĩ đó thôi. không còn cách nào khác, đâu bỏ qua được nữa. Đúng hơn là trong tình huống này Sam Rainsy không uy hiếp được Hun Sen.

21:05:00, 21 thg 8, 2015 Reply

Thượng nghị sĩ mà làm như vậy ư, không hiểu ông ta vào cái ghế đó là do dân bầu hay là do nhờ cậy ai vậy. Hành động không có suy nghĩ, ngu dốt, tôi nghi ngờ có kẻ giật dây đằng sau nhưng dù là ai thì nó cũng không thể nào thay đổi hiện trạng lãnh thổ đã được phân định rõ ràng và thống nhất giữa nhà nước Việt Nam và nhà nước Campuchia

21:07:00, 21 thg 8, 2015 Reply

Kể ra cũng khó, vì tàn dư của Pôn pốt vẫn còn ở đất nước nào. Chừng nào tàn dư đó vẫn chưa bị xóa bỏ thì ngày đó mối quan hệ của Campuchia với các nước còn có nguy cơ bị phá hoại, không riêng gì Việt Nam, ASEAN. Thế mà vẫn có những kẻ cổ xúy cho lũ đó.

21:09:00, 21 thg 8, 2015 Reply

Khi một quốc gia dám truy tố Thượng nghĩ sĩ của đất nước mình thì chứng tỏ hành động người đó làm đã là cực kì nghiêm trọng và không thể nào tha thứ được cho dù người đó có tư cách đại diện của nhân dân. Kẻ có tội, nhất là tội phản quốc thì phải bị trừng trị nghiêm trọng.

21:10:00, 21 thg 8, 2015 Reply

Đảng đó được người ngoài trả tiền để hoạt động, chứ một mình tự túc thì có gan hùm mới dám động đến quan hệ Việt Nam - Campuchia, mối quan hệ không đơn thuần giữa hai quốc gia, mà còn là anh em, bạn bè, thầy trò...

08:08:00, 22 thg 8, 2015 Reply

những kẻ đi ngược lại lợi ích dân tộc, đi ngước lại xu hướng của thời đại, ước muốn của loài người thì sơm muộn cũng không bằng cách này hay cách khác mà bị loại bỏ. Sam Rainsy và đảng của ông ta đã động đến thứ thiếng liêng của mỗi quốc gia, kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan 1 cách nguy hiểm. nếu không trừng trị sớm thì hậu quả sẽ khó lường

08:22:00, 22 thg 8, 2015 Reply

hai đất nước, hai dân tộc đang hòa bình hợp tác hữu nghị thì Sam Rainsy và đảng phá quốc của ông ta lại muốn làm điều ngược lại. đúng là ông ta và cái đảng đó thất bại trong cuộc bầu cử nên nghĩ ra chiêu trò kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan để lôi kéo người dân Campuchia dưới trướng ông ta, hạ uy tín của chính phủ hiện thời

15:19:00, 22 thg 8, 2015 Reply

Chúng cứ nói những gì chúng thích mà, chứ có cái dẫn chứng, bằng chứng cụ thể nào đâu. Rận chủ mà, chúng chỉ giỏi ngoa mỏ, chứ giờ bảo chúng đưa ra bằng chứng là chúng cứng miệng ngay thôi các bạn ạ.

15:22:00, 22 thg 8, 2015 Reply

Ở Campuchia, những kẻ xuyên tạc về hiệp định biên giới giữa Việt Nam và Campuchia đã bị bắt rồi, còn ở Việt Nam thì chưa thấy gì, sao không bắt chúng lại đi, sao cứ để chúng nói linh tình, xuyên tạc sự thật như vậy????????

15:32:00, 22 thg 8, 2015 Reply

Các yếu tố lịch sử đã chứng minh vùng đồng bằng sông Cửu Long là của người Việt Nam, thế giới chấp nhận điều đó rồi, bọn xấu bên Campuchia đang cố tình gây chuyện để tiêm nhiễm vào suy nghĩ của người dân Campuchia là Việt Nam cướp đất họ đây mà.

15:37:00, 22 thg 8, 2015 Reply

Nếu Việt Nam có ý đồ xâm lược, cướp đất của Campuchia thì đã làm điều đó từ lâu rồi, khi mà Việt Nam sang giúp Campuchia tiêu diệt chế độ diệt chủng, chỉ cần Việt Nam gật một cái là toàn bộ lãnh thổ của Campuchia là của Việt Nam ngay thôi.Nhưng VIệt Nam không làm như thế, điều đó thể hiện Việt Nam yêu quý và tôn trọng Campuchia như thế nào rồi đó.

15:46:00, 22 thg 8, 2015 Reply

Bọn xấu muốn hủy hoại tình cảm giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia đây mà.

15:55:00, 22 thg 8, 2015 Reply

Trên đời cũng lắm thứ để xuyên tạc thật đấy. Những ai không nắm được kiến thức về lịch sử, thông tin thì rất dễ bị kẻ xấu tiêm nhiễm vào đầu những thông tin do chúng xuyên tạc, bóp méo thôi.

16:04:00, 22 thg 8, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Hạ Xuân
16:06:00, 22 thg 8, 2015 Reply

Chúng định làm gì đây, sang cướp đất của chúng ta sao? Chúng định gây loạn đấy ah, cái gì cũng có nguyên tác, luật lệ, đâu phải cứ nói gì cúng đúng được!

19:56:00, 26 thg 8, 2015 Reply

Sam Rainsy thì ai cũng biết hắn là ai rồi, một cái tên chạy theo Trung Quốc để mà bây giờ xuyên tạc về lịch sử giữa hai đất nước Việt Nam và Campuchia đồng thời có những hành động để chống phá tình hữu nghị giữa hai nước. Yêu cần đất nước Campuchia có những hành động cứng rắn hơn với ông này.

20:27:00, 26 thg 8, 2015 Reply

Cần phải bắt hết những con người như Sam Rainsy và đồng bọn sau đó xử lý trước pháp luật thật nặng thì đất nước Campuchia mới có thể ổn định, người dân mới được sống một cuộc sống bình yên và đất nước khi đó có một sự thật luôn được người dân biết và hiểu được. Còn bây giờ mình thấy mọi thông tin thế lực Sam Rainsy đưa ra toàn là xuyên tạc, bịa đặt để muốn chia rẽ đất nước, tình đoàn kết Việt Nam và Campuchia từ trước tới giờ mà thôi

20:41:00, 26 thg 8, 2015 Reply

Hai nước láng giềng nếu muốn phát triển, nếu muốn đuổi kịp các nước khác trên thế giới, nhất là các nước phát triển thì cần phải có một nền chính trị trong nước ổn định đồng thời đoàn kết haii dân tộc để có thể xây dựng đất nước của cả 2 cùng đi lên. Những kẻ chống phá nên tống vào tù hết đi

22:15:00, 3 thg 9, 2015 Reply

Biên giới Việt Nam và Campuchia trong thời gian qua đúng là có những bất ổn nhất định. Mà nguyên nhân của nó chính là do các thế lực thù địch bên ngoài liên tục gây sức ép đối với các đối tượng trong nước Campuchia để tiến hành gây rối khu vực biên giới Việt Nam

22:41:00, 3 thg 9, 2015 Reply

Một cái tên chạy theo Trung Quốc để mà bây giờ xuyên tạc về lịch sử giữa hai đất nước Việt Nam và Campuchia đồng thời có những hành động để chống phá tình hữu nghị giữa hai nước. Yêu cần đất nước Campuchia có những hành động cứng rắn hơn với ông này.

23:05:00, 3 thg 9, 2015 Reply

Tài nhỉ. Kẻ phát ngôn bừa bãi như thế này cũng được vào hàng ghế Thượng nghị sỹ cơ đấy. Những tưởng Thượng nghị sỹ phải là những người đức cao vọng trọng, biết thế nào là phải trái, biết dúng biết sai chứ đâu có vớ vẩn thế này. Có lẽ nhân dân Campuchia đặt niềm tin không đúng người rồi.

23:06:00, 3 thg 9, 2015 Reply

Đồng bọn và Rainsy sau đó xử lý trước pháp luật thật nặng thì đất nước Campuchia mới có thể ổn định, người dân mới được sống một cuộc sống bình yên và đất nước khi đó có một sự thật luôn được người dân biết và hiểu được. Còn bây giờ mình thấy mọi thông tin thế lực Sam Rainsy đưa ra toàn là xuyên tạc, bịa đặt

23:43:00, 3 thg 9, 2015 Reply

Ta thường nói không chấp trẻ con. Có lẽ bây giờ cũ phải đành nói không chấp ông Thượng nghị sỹ này vậy. Thượng nghĩ sỹ phải là những người học rộng, tài cao, biết cái gì đúng cái gì sài, nói điều gì thì nó cũng phải chắc như đinh đóng cột, Chứ đâu có nói càn nói láo như ông Thượng nghị sỹ này. Chúng ta phải đặc biệt cẩn thận với ông Thượng nghị sỹ này mới được.

23:56:00, 3 thg 9, 2015 Reply

Đã bao giờ ông Thượng nghị sỹ đứng trước gương soi để tự hỏi xem mình có xứng với danh Thượng nghị sỹ không, đã xứng đáng vói niềm tin của nhân dân Cmpuchia cho mình không? Với dang xưng Thượng nghị sỹ của mình, ông nên quan tâm đến người dân mình cuộc sống ra sao, điều kiện sinh hoạt như thế nào,... hơn là đi soi mói, xuyên tạc lịch sử. Thượng nghị sỹ mà đi xuyên tac, nói xấu chế độ như vậy thì không xứng là Thượng nghị sỹ đâu.

00:02:00, 4 thg 9, 2015 Reply

Đáng đời chưa ông Thượng nghị sỹ. Chỉ vì tin cái tên SamRy ấy mà bây giờ ông thì vào tù, còn hắn thì nhởn nhơ tự do bên ngoài nhé. Nghe xúi giục thì cũng phải biết cái gì llaf giới hạn nên làm chứ, cứ đam đầu vào làm như thế, bây giờ có rước họa vào thân không?! Lần sau thì phải biết chọn bạn mà theo, không lại khổ ra.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !