15/08/2015

LĂNG XÊ CHÍNH PHỦ TRẦN TRỌNG KIM - CHIÊU TRÒ CHỐNG PHÁ MỚI?

Written By Lý Công on 15/08/2015 | 23:15

 [Tọa Sơn]

Cứ sắp đến những ngày lễ lớn là đám rân chủ rồi mấy kẻ phản động luôn dỗi hơi xuyên tạc về lịch sử một cách trắng trợn. 70 năm cách mạng tháng Tám thành công và ngày quốc khánh 2/9 năm nay cũng không thành ngoại lệ. Và trong tất cả lũ bậu xậu hò hét nhau cùng đồng thanh kêu gào thì dĩ nhiên là không thể thiếu cái trang facebook nhật ký bán nước được. Hòa chung trong không khí phủ nhận tất cả những gì dính dáng đến Đảng cộng sản của đám rân chủ, trang FB nhật ký bán nước cũng ra sức phồng mang trợn má lên để bỗng xưng bơm thổi vai trò của chính phủ Trần Trọng Kim.
 
LĂNG XÊ CHÍNH PHỦ TRẦN TRỌNG KIM - CHIÊU TRÒ CHỐNG PHÁ MỚI?

Vẫn như bao lần đăng tin khác, với tư tưởng của một nền báo chí tự do tiến bộ mà nhật ký bán nước được thừa hưởng từ phương Tây, chúng đăng bài một cách tùy tiện mà đâu cần dẫn chứng. Cái phương thức cũ rích từ bao đời truyền lại khi chống phá chính quyền của đám rân chủ là nửa đúng nửa sai, vừa đủ gây lòng tin, vừa đủ gây hoang mang, dao động và nhận thức lệch lạc dần. Hãy xem cái danh sách liệt kê những việc đã làm của chính phủ Trần Trọng Kim mà chúng liệt kê ở đây xem được bao nhiêu phần trăm sự thật nhé.

Về mặt lịch sử thì chúng ta không thể không phủ nhận một số công việc mà chính phủ Trần Trọng Kim đạt được như việc cố gắng thống nhất về danh nghĩa phần đất Nam Kỳ vào lãnh thổ Việt nam; quy định chữ quốc ngữ và tiếng Việt là ngôn ngữ chính thức ở công sở, trường học; triển khai chương trình giáo dục tiếng Việt... Tuy nhiên tất cả các chính sách này không thay đổi được bản chất của chính phủ Trần Trọng Kim cũng như không giải quyết được các vấn đề cấp bách lúc bấy giờ.

Đầu tiên, chính phủ Trần Trọng Kim được lập nên như một hệ quả tất yếu trong sự tính toán cẩn thận của tình báo Nhật lúc bấy giờ. Đầu năm 1945, quân Nhật thua đau trên tất cả các mặt trận, để ổn định tình hình, Nhật đã tiến hành đảo chính Pháp (9/3/1945), đồng thời chúng có thể tìm được nguồn cung ứng vật chất cho gần 100.000 lính Nhật và để phòng thủ. Tuy nhiên, chính quyền mà Pháp gây dựng đã tan rã, mỗi người chạy một nơi nên việc đòi hỏi lúc bấy giờ là Nhật mà thông qua Bảo Đại phải xây dựng được một chính quyền mới. Và không phải Trần Trọng Kim mà chính Ngô Đình Diệm mới là sự lựa chọn đầu tiên của Bảo Đại cho nội các mới. Tuy nhiên một khi Diệm khôn ngoan nhìn thấy ngày suy tàn của đế quốc Nhật thì không đời nào hắn đứng mũi chịu sào cả. Và thế là Trần Trọng Kim đang ở Băng Cốc được Nhật đưa về nước rồi lập ra một chính phủ dưới sự thẩm định của Nhật. Trọng Kim biết rằng thân phận tôi tớ của mình, muốn khát khao cho dân tộc nhưng không có đủ nỗ lực, không có sự lựa chọn con đường đúng đắn nên Kim nhanh chóng viết đơn từ chức với Bảo Đại. Chỉ vì không còn sự lựa chọn nào khác cho nội các mà Trọng Kim phải cố tại vị cho đến ngày cách mạng tháng Tám diễn ra.
 

Nạn đói năm 1945 đã cướp đi hơn 2 triệu sinh mạng đồng bào
 
Thật sự dù ai hay chính bọn phản động bơm thổi công trạng của Trần Trọng Kim hay cái chính phủ bù nhìn của ông ta như thế nào nhưng trong chúng ta ai cũng nhìn thấy được sự rệu rã, bất lực của một chính quyền không có quyền. Hơn 2 triệu người chết trong những năm 1944 và 1945 ở miền Bắc đã vượt xa các cuộc phá hủy của chiến tranh trong khi miền Nam năm đó lại trúng mùa to. Thứ duy nhất ngăn Trần Trọng Kim và chính phủ của ông ta cứu đồng bào mình chính là cái gật đầu của người Nhật. Vì thế không thể nói là chính phủ Trần Trọng Kim chuyển giao tất cả cơ sở hành chính cho các viên chức Việt Nam được vì đừng trên đó lại là viên chức người Nhật cai quản tất cả. 

Rồi như các bạn thấy, lũ nhật ký bán nước này còn dám luận bàn về hai từ “dân chủ”. Thứ từ mà trong chế độ Việt Nam cộng hòa tôi chắc cũng không có trong từ điển tiếng Việt luôn. Thế mà chúng dám chê từ dân chủ xuất hiện lác đác chứ. Ít ra với tầm hiểu biết hạn hẹp của tôi thì từ lâu lăm rồi mục tiêu của đất nước ta là “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh”. Thử hỏi là do FB nhật ký yêu nước ngu mà bỏ qua hay giả vờ ngu để xuyên tạc hai từ dân chủ nữa.

Mà còn nữa đấy, ai bảo mọi người bóp méo hai từ dân chủ thành rân chủ, dâm chủ. Tôi thấy mọi người nói có sai đâu. Một từ nói lũ người nhật ký yêu nước như một loài rận hút máu, sống ký sinh trên chính dân tộc, đất nước mình. Rồi một từ để nói về bản chất, mức độ xấu xa của lũ người này. Khi nói từ rân chủ hay dâm chủ là tôi nghĩ những người đó đang cố gắng bảo vệ từ dân chủ một cách nguyên nghĩa nhất trước sự xuyên tạc của một lũ người xấu xa.

Cả chính quyền Trần Trọng Kim và Sài Gòn lại chính là những con rối xuất sắc của các nước đế quốc. Rồi đều đem sự chết chóc, tàn phá cho dân tộc này và cuối cùng là đều bị những người con yêu nước mang tên Việt Minh đánh đuổi chúng khỏi quê cha đất tổ. 

Chính phủ Trần Trọng Kim là do các nước đế quốc dựng lên để xâm lược, đô hộ Việt Nam mà thôi. Chúng đã gây ra những nỗi đau nào cho dân tộc Việt Nam thì người dân đều biết cả. Vậy thì lăng xê cho chính phủ Trần Trọng Kim vào thời điểm này (gần tới ngày cách mạng tháng Tám, quốc khánh 2/9) chẳng khác nào hoạt động của đám rận chủ, đòi dựng lại chế độ cũ ở Việt Nam cả. Tất cả đều nằm trong những mưu đồ, hoạt động chống đối của những kẻ có dã tâm thù địch trước Đại hội Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ 12 mà thôi.

30 Nhận xét

07:44:00, 16 thg 8, 2015 Reply

Chúng đối đầu lại với dân tộc thì gì mà chúng chả nói được. Cứ có tiền là chúng làm thôi, giờ bọn chúng mà không làm, thì ngoại quốc, các thành phần phản quốc ở ngoại quốc làm gì cho chúng tiền, mà với sự lười nhác của chúng thì có mà bốc cứt mà ăn thôi.

07:56:00, 16 thg 8, 2015 Reply

"Dân chủ" là một trong những mục tiêu của nhà nước ta trong quá trình đi lên chủ nghĩa xã hội mà. Cho nên, dù bọn mọi rận kia có công kích, chống phá thế nào thì cũng không thể thay đổi được sự thật đang hiện hữu trong đời sống nhân dân là một ngày một " dân chủ" hơn

Hạ Xuân
08:17:00, 16 thg 8, 2015 Reply

Chính phủ Trần Trọng Kim đã bán dân tộc cho ngoại quốc, mà cụ thể là đế quốc Nhật. Hành động bán nước đó mà cũng có người ca tụng, ngợi khen ư?. Chắc cái bọn ca tụng, ngợi khen đó cũng là những thành phần " cùng nghề" bán nước như Trần Trọng Kim mà thôi.

Nặc danh
16:33:00, 16 thg 8, 2015 Reply

Chính phủ Trần Trọng Kim là do các nước đế quốc dựng lên để xâm lược, đô hộ Việt Nam mà thôi. Chúng đã gây ra những nỗi đau nào cho dân tộc Việt Nam thì người dân đều biết cả. Vậy thì lăng xê cho chính phủ Trần Trọng Kim vào thời điểm này chẳng khác nào hoạt động của đám rận chủ, đòi dựng lại chế độ cũ ở Việt Nam cả. Tất cả đều nằm trong những mưu đồ, hoạt động chống đối của những kẻ có dã tâm thù địch trước Đại hội Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ 12 mà thôi.

16:53:00, 16 thg 8, 2015 Reply

Cả chính quyền Trần Trọng Kim và Sài Gòn chính là những con rối xuất sắc của các nước đế quốc. Rồi đều đem sự chết chóc, tàn phá cho dân tộc này và cuối cùng là đều bị những người con yêu nước mang tên Việt Minh đánh đuổi chúng khỏi quê cha đất tổ. Điều đó nhân dân ta ai cũng biết và hiểu cả thế nhưng đám rân chủ rồi mấy kẻ phản động lại luôn xuyên tạc một cách trắng trợn và minh chứng rõ nhất là trang FB nhật ký bán nước ra sức phồng mang trợn má lên để bỗng xưng bơm thổi vai trò của chính phủ Trần Trọng Kim. Thật đáng buồn.

23:19:00, 16 thg 8, 2015 Reply

Tin gì lời nói nhăng nói cuội, bài viết sai lệch của bọn luôn tự xưng yêu nước nhưng giương cờ ba sọc. Cái lũ này đầu óc chúng sau bao nhiêu năm vẫn chưa hết u mê, mơ tưởng về quyền lực trong quá khứ, những cái mà nhân dân ta đã giành lại trong tay những kẻ bán nước cầu vinh và lũ quân xâm lược. Bọn thù địch tự nâng chúng lên, tự thêm hoa cho những tội ác của chúng, nhưng cái mà chúng ta thấy chỉ là cái mặt dày, cái đầu u mê, và đáp trả chúng nó bằng sự khinh bỉ tuột cùng.

07:55:00, 17 thg 8, 2015 Reply

Người Việt Nam rất công tâm. Ai có công thì ghi nhận, ai có tội phải rạch ròi. Nhưng không phải ghi nhớ cái tội, cái sai lầm để trù úm, mà từ những cái sai lầm đó, biết sửa sai, quay đầu thì nhân dân sẵn sàng mở rộng vòng tay. Nhưng những kẻ cố tình mị dân, lừa bịp dối trá để thực hiện những việc đen tối thì cần phải trừng trị.

21:06:00, 17 thg 8, 2015 Reply

Chính phủ Trần Trọng Kim chỉ là tấm bình phong để các nước đế quốc xâm lược, đô hộ nước ta. Cái lẽ đơn giản đó mà bọn rận nhật ký bán nước không hiểu được sao. Đúng là bọn đầu đất, bán nước để kiếm tiền nuôi thân.

09:49:00, 18 thg 8, 2015 Reply

Trần Trọng Kim chẳng qua cũng là bù nhìn, là bình phong cho bè lũ đế quốc hợp pháp hóa việc xâm lược Việt Nam (với danh nghĩa "mẫu quốc" đi bảo hộ, mang ánh sáng dân chủ nhân quyền tới nước Nam). Lũ óc bã đậu kia có phải là không hiểu đâu mà cố tình hướng lái câu chuyện, thêu dệt hư cấu trắng trợn bịa đặt câu chuyện lịch sử. Lũ rận bán nước nuôi miệng!

15:26:00, 18 thg 8, 2015 Reply

nói tóm lại là chính phủ Trần trọng Kim cũng chỉ là cái chính phủ bù nhìn do người Nhật lập ra sau khi đảo chính Pháp trong thế chiến thứ hai mà thôi. Chả biết cái lũ rận chủ của Nhật Kí Yêu nước mang ra ca ngợi, bàn luận đến cái chế độ của Trần Trọng Kim ấy làm gì trong khi thực chất chúng chả làm được cái tích sự gì cho Việt Nam cả mà thực chất vẫn là tay sai của giặc mà thôi. Ca ngợi một lũ vô lại như thế không thấy ngu ngốc à

15:59:00, 18 thg 8, 2015 Reply

một lũ vô công rồi nghề đúng là chả có việc gì làm nên bây giờ nhân đất nước rộn rã kỉ niệm 70 cách mạng tháng Tám và Ngày Lễ độc lập của dân tộc. Một bước ngoặt quá quan trọng và quá lớn lao của dân tộc thì chúng lại đi tung hô cái chính quyền tay sai cho quân Nhật chỉ tồn tại trong mấy tháng mà thực chất lại chẳng có việc nào chúng nói đúng cả. Chính quyền ấy mà tốt đẹp thì chúng đã chẳng là mtay sai cho giặc, chẳng bỏ mặc 2 triệu dân chúng miền Bắc thiếu đói

16:07:00, 18 thg 8, 2015 Reply

đã dính dáng đến quân thù xâm lăng dân tộc thì làm gì có chính quyền nào do chúng lập nên mà lại là chính quyền tốt đẹp được chứ. Điều đơn giản như vậy chẳng lẽ đám phản động cũng không hiểu được hay sao mà chúng phải mất thời gian phân trần cho cái vớ vẩn ấy chứ. Đó chính là âm mưu thâm hiểm của chúng trong khi chúng ta chuẩn bị có những ngày lễ kỉ niệm lớn của dân tộc

23:09:00, 18 thg 8, 2015 Reply

Sau gia đình trị thiệu bị tiêu diệt thì Mỹ đành phải dựng ông Kim lên. Vốn dĩ chính quyền này là sự ép buộc và người bị ép buộc là trần trọng kim vì bản thân ông ta không muốn làm điều đó. vậy thì có gì mà để ca ngợi đâu chứ

23:26:00, 18 thg 8, 2015 Reply

Một chính phủ đi theo Nhật - tên Đế quốc làm hai triệu người dân Việt Nam phải chết đói, vậy mà cũng tự nhận mình là yêu nước ư?Chỉ cần một điểm ấy thôi là đã phản bác luận điệu xuyên tạc rồi. Thật không hiểu mấy ông trên trang Fabook này nghĩ gì nữa.

23:28:00, 18 thg 8, 2015 Reply

Một chính phủ đi theo Nhật - tên Đế quốc làm hai triệu người dân Việt Nam phải chết đói, vậy mà cũng tự nhận mình là yêu nước ư?Chỉ cần một điểm ấy thôi là đã phản bác luận điệu xuyên tạc rồi. Thật không hiểu mấy ông trên trang Fabook này nghĩ gì nữa.

23:41:00, 18 thg 8, 2015 Reply

Công tội phân minh. Nhân dân là người đánh giá khách quan nhất. Nếu chính phủ Trần Trọng Kim thực sự tốt như thế thì nhân dân đã chẳng theo tiếng gọi của Đảng để đứng lên khởi nghĩa rồi đúng không mấy bác.

23:45:00, 18 thg 8, 2015 Reply

Trần Trọng Kim là kẻ bán nước hại dân, theo phát xít Nhật để chống lại không những nhân dân Việt Nam mà tất thảy nhân dân yêu chuộng hòa bình thế giới. Tuy rằng y đã làm được một số việc đấy, nhưng tội nhiều hơn công. Tiếng nói của nhân dân chính là cái nhìn khách quan nhất về công tội của Trần Trọng Kim, có gì đâu mà phải tranh cãi.

14:55:00, 19 thg 8, 2015 Reply

bọn rân chủ giả mạo này đang càng ngày càng bới móc. để phủ nhận Đảng cộng sản cũng như công lao của Đảng chúng thậm chí đề cao tất cả những gì mà chúng biết là một sự giả dối. chúng đang cố muốn lật lại tất cả các vấn đề lịch sử để gây nghi ngờ trong các bạn trẻ

15:20:00, 19 thg 8, 2015 Reply

một chính phủ nhìn 2 triệu đồng bào mình chết oan uổng. một chính phủ không độc lập tự chủ được trước đế quốc Nhật Bản thì Chính phủ đó ai công nhận. là một con dối của Nhật thì việc bị Việt Minh tổng khởi nghĩa lật đổ là một điều tất yếu của lịch sử

08:34:00, 22 thg 8, 2015 Reply

Cả chính quyền Trần Trọng Kim và Sài Gòn chính là những con rối xuất sắc của các nước đế quốc. Điều đó là không thể chối cãi được. Vậy mà lại có những tên đầu đất muốn thổi phồng vai trò của chính phủ này. Chắc hẳn bọn này hồi nhỏ không được học môn lịch sử rồi.

08:38:00, 22 thg 8, 2015 Reply

Chỉ có những kẻ 'rân chủ', bán nước mới đi tung hô chính quyền trần trọng kim như vậy. Một chính phủ bù nhìn, tay sai của bọn đế quốc thì làm được gì cho đất nước chứ? Một chính phủ ngồi nhìn hơn 2 triệu đòng bào ta chết đói thì làm gì có đủ tư cách lãnh đạo chứ?

08:52:00, 22 thg 8, 2015 Reply

Sau khi chính quyền Thiệu bị tiêu diệt thì Mỹ đành phải dựng ông Kim lên. Chính quyền này là một sự ép buộc và người bị ép buộc là Trần Trọng Kim vì bản thân ông ta không muốn làm điều đó. Một cái chính quyền như vậy thì làm được gì mà ca với chả ngợi.

09:56:00, 22 thg 8, 2015 Reply

Thực chất thì chính phủ Trần Trọng Kim là một chính phủ bù nhìn, Được phát xít Nhật dựng lên để cai trị nước ta. Ngoài việc bóc lột nhân dân ta thì chúng chẳng làm được gì cả. Chỉ cần một điểm ấy thôi là đã phản bác luận điệu xuyên tạc rồi. Thật không hiểu mấy gã trên trang Fabook này nghĩ gì nữa.

10:05:00, 22 thg 8, 2015 Reply

Toàn thể nhân dân ta đang rộn rã kỉ niệm 70 cách mạng tháng Tám và Ngày Lễ độc lập của dân tộc-một bước ngoặt quá quan trọng và quá lớn lao của dân tộc thì lại có những kẻ đi tung hô cái chính quyền tay sai cho quân Nhật chỉ tồn tại trong mấy tháng. Chính quyền ấy mà tốt đẹp thì chúng đã chẳng là tay sai cho giặc, chẳng bỏ mặc 2 triệu dân chúng miền Bắc chết đói.

00:29:00, 24 thg 8, 2015 Reply

chẳng hiểu chính quyền Trần Trọng Kim tốt cái gì mà để thực dân Pháp đàn áp, bóc lột nhân dân ta một cách thậm tệ, chúng đã để 2 triệu đồng bào t rơi vào cảnh chết đói, trong khi kho thóc của thực dân Nhật thì vẫn đầy ú ụ. Cái chính quyền của Trần Trọng Kim nó cho cùng cũng là cái chính quyền tay sai, bù nhìn do Nhật dựng lên để dễ bề cai trị, thực ra cũng chẳng có vai trò gì trong lanhc đạo cả

22:12:00, 26 thg 8, 2015 Reply

Gần đến những ngày lễ lớn của Dân tộc là hoạt động chống đối của những kẻ có dã tâm thù địch trước điên cuồng lên. Bọn này cứ ảo tưởng chính trị quá khứ xa vời, một chế độ bù nhìn làm tay sai cho giặc mà chúng còn cứ tôn thờ nó, không biết xấu hổ với tổ tiên cha ông là gì. 70 năm cách mạng tháng Tám thành công sẽ luôn được nhớ mãi là thành quả cách mạng vĩ đại của Dân tộc ta. Chiến thắng đế quốc mỹ hùng mạnh thông nhất đất nước đã chấm dứt thời kỳ chiến tranh dai dẳng mở ra một một chương mới sống trong hòa bình, tự do, phát triển của thế hệ mai sau. Dù luận điệu của đám rận chủ có thế nào đi nữa của không thể thay đổi được sự thật vẻ vang của lịch sử, và phơi bày ra cái đám mặt dân chủ đạo đức giả kia.

18:46:00, 2 thg 9, 2015 Reply

Đóng góp thì nhỏ bằng cái móng tay mà bày đặt kể lể công trạng, xin lỗi đi, bây giờ dân trí cao rồi, không có chuyện ngồi kể lể mà bảo người ta tin theo được đâu. Bây giờ phải làm thật, phải trực tiếp xắn tay áo lên làm cho dân thì dân mới tin. Thế nhé. Thân.

22:14:00, 3 thg 9, 2015 Reply

Dân chủ là một trong những mục tiêu của nhà nước ta trong quá trình đi lên chủ nghĩa xã hội mà. Cho nên, dù bọn mọi rận kia có công kích, chống phá thế nào thì cũng không thể thay đổi được sự thật đang hiện hữu trong đời sống nhân dân là một ngày một " dân chủ" hơn

22:33:00, 3 thg 9, 2015 Reply

Trần Trọng Kim và Sài Gòn chính là những con rối xuất sắc của các nước đế quốc. Điều đó là không thể chối cãi được. Vậy mà lại có những tên đầu đất muốn thổi phồng vai trò của chính phủ này. Chắc hẳn bọn này hồi nhỏ không được học môn lịch sử rồi.

23:05:00, 3 thg 9, 2015 Reply

Chính quyền Sài Gòn chính là những con rối xuất sắc của các nước đế quốc. Điều đó là không thể chối cãi được. Vậy mà lại có những tên đầu đất muốn thổi phồng vai trò của chính phủ này. Chắc hẳn bọn này hồi nhỏ không được học môn lịch sử rồi.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !