13/08/2015

SỰ THẬT VỀ GIÁ TRỊ DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN Ở MỸ

Written By Lý Công on 13/08/2015 | 23:14

[Anh hùng xa lộ]

Tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ năm 1776 đã khẳng định: “Sự thật hiển nhiên là mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng. Tạo hóa ban cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được trong đó có quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”. Trải qua quá trình phát triển, các nhà lãnh đạo quốc gia này luôn tự hào về một quốc gia có đầy tự do, dân chủ, nhân quyền. Và đối với một quốc gia phát triển như Mỹ thì việc có một nền dân chủ, nhân quyền tiến bộ so với phần còn lại của thế giới là chuyện hết sức bình thường và không có gì đáng nói. Chúng ta có thể nhận thấy rằng nước Mỹ đã đạt được nhiều thành tựu to lớn về kinh tế, quân sự, giáo dục,…Điều đó có lẽ đã làm cho quốc gia này ngộ nhận và tự cho mình cái quyền phán xét về vấn đề: tự do, dân chủ, nhân quyền của các quốc gia khác một cách vô lý và thái quá. Tuy nhiên, cha ông ta đã có câu: “Nói người phải nghĩ đến ta, sờ vào sau gáy xem xa hay gần”. Nước Mỹ mở miệng ra là nói các quốc gia khác không có tự do, dân chủ, dân quyền. Vậy còn nước Mỹ thì sao?

1. Dân chủ, nhân quyền thuộc về 1% dân số

Theo báo cáo của Cơ quan Dân số Mỹ gần đây đã cho thấy tình trạng nghèo khổ và phân hoá xã hội ngày càng tăng ở nước này: gần 50 triệu người Mỹ thuộc diện nghèo, khoảng 20 triệu người thuộc diện đặc biệt nghèo (thu nhập không quá 5.500 USD/năm); 1/6 người già ở Mỹ sống trong nghèo khổ. Tỷ lệ trẻ em nghèo khổ năm 2010 chiếm 22%, từ năm 2000 trở lại đây có 6 triệu người bị mất việc làm…

Sự phân hoá giàu - nghèo về thu nhập đã lớn nhưng phân hoá về tài sản còn lớn hơn. Chỉ 1% dân số giàu nhất của Mỹ nhưng đã sở hữu tới 34,6% tài sản quốc gia (năm 1975 nhóm này chỉ mới sở hữu 20% tài sản quốc gia). Còn tổng tài sản của nhóm 20% dân số giàu nhất chiếm tới 85% tài sản quốc gia trong khi 80% dân số còn lại chỉ nắm giữ có 15% tài sản quốc gia. Đặc biệt, một quốc gia phát triển như Mỹ mà có tới 14,3% dân số sống dưới chuẩn nghèo (cứ 7 người Mỹ thì có 1 người có thu nhập dưới chuẩn nghèo). 

Như vậy, về bản chất thì dân chủ, nhân quyền kiểu Mỹ chỉ là của thiểu số (1%) dân số. Chính vì như vậy, nên mặc cho nước Mỹ lâm vào khủng hoảng tài chính, nợ công kéo dài, tình trạng nghèo khổ, thất nghiệp tăng cao (khoảng 9%), thì các nhà lãnh đạo Mỹ vẫn dành những khoản tiền lớn ưu tiên cho ngân sách quân sự, quốc phòng và thường theo đuổi các cuộc chiến tranh bên ngoài nước Mỹ với các lý do trên trời “tự do, dân chủ, nhân quyền”. Trong khi đó, các khoản kinh phí này nếu sử dụng cho mục đích an sinh xã hội, giúp đỡ 99% dân số còn lại thì có lẽ sẽ có ích hơn nhiều. Nếu điều đó xảy ra thì có lẽ các nhà lãnh đạo Mỹ sẽ được người dân tung hô, hưởng ứng hơn là việc những vị này quyết định tham chiến ở các quốc gia khác mà không đạt được kết quả.

Điển hình như các phong trào chiếm phố Wall tại Mỹ. Người biểu tình đã tuyên bố: “Chúng tôi thuộc nhóm 99% và chúng tôi sẽ không thể tiếp tục dung thứ cho lòng tham và sự tham ô của nhóm 1%”. Tuyên bố này đã ám chỉ tới tình trạng khoảng cách giàu nghèo ở Mỹ tiến tới mức báo động với 1% dân cư nước này sở hữu tới 30% - 40% tổng tài sản của Mỹ. Khi nước Mỹ rơi vào khủng hoảng kinh tế, tình trạng bất công càng tăng cao. Trong lúc hàng triệu người mất việc làm, chính phủ phải nâng trần nợ công và cả nước Mỹ phải thực hiện các chính sách “thắt lưng buộc bụng” thì giới chủ tư bản ở nước này vẫn hoàn toàn “bình an vô sự”, tiếp tục thu lợi nhuận. Điều này đã lộ rõ bản chất “dân chủ”, “nhân quyền” của Mỹ chỉ thuộc về nhóm nhỏ chiếm 1% dân số.
 

 Người biểu tình Chiếm phố Wall mang tấm biển với dòng chữ “Những người thuộc nhóm 99%, sẽ không im lặng” 

2. Nước Mỹ có thật sự đem dân chủ, nhân quyền đến các quốc gia khác?

Những ai nghĩ rằng nước Mỹ đang đem tự do, dân chủ, nhân quyền đến cho các quốc gia khác thì có lẽ họ nên thay đổi suy nghĩ bởi không có ai cho không ai cái gì cả. Người Mỹ cũng vậy, họ đã ban tặng cho nhân loại quá nhiều các cuộc chiến tranh trên khắp thế giới trong đó có cả Việt Nam. Tệ hại hơn là cách người Mỹ đối xử với con người cũng khiến cả thế giới phải kinh ngạc thốt lên rằng dân chủ, nhân quyền của Mỹ đây ư? Chắc hẳn chúng ta không thể quên được hình ảnh bê bối của người Mỹ tại nhà tù Guantanamo (nằm tại Vịnh Guantanamo phía đông CuBa) và nhà tù Abu Ghraib thuộc ngoại ô Baghdad - nơi hiện nhốt gần 500 tù nhân mà CIA và FBI cho là thành viên các tổ chức khủng bố. CIA cho rằng đây là những thành viên Taliban và Al-Qaeda có tư tưởng chống Mỹ cùng đồng minh của Mỹ. Tuy nhiên, điều làm chúng ta quan tâm ở đây là cách mà người Mỹ đối xử với tù nhân đã làm cả thế giới phải ghê tởm. Đó là cảnh những cai ngục Mỹ tra tấn, hành hạ, làm nhục tù nhân bị giam giữ tại Abu Ghraib và Guantanamo. Những hình ảnh “đáng xấu hổ” ấy đã được cả thế giới biết đến và người Mỹ không còn điều gì biện minh cho cái mà họ gọi là “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền”.


Qua những hình ảnh binh lính Mỹ tra tấn tù nhân theo tra tấn, hành hạ, hạ nhục danh dự, nhân phẩm con người có thể thấy rằng nước Mỹ đừng bao giờ tự cho mình quyền phán xét về dân chủ, nhân quyền ở các nước khác. Đây cũng chính là cách mà người Mỹ đã từng sử dụng trong chiến tranh Việt Nam. Sau gần 40 năm sau khi kết thúc chiến tranh, người Mỹ lấy tư cách gì để nói chuyện “dân chủ”, “nhân quyền” với Việt Nam. Những “món quà” mà người Mỹ đã ban tặng cho các quốc gia có lẽ các quốc gia đó không thể quên được: Đó là tính mạng những người dân vô tội; sự bất lực của Mỹ trong việc khôi phục nền dân chủ ở Iraq và tệ hại hơn là người Mỹ lúc nào cũng ra đi mà không giải quyết hậu quả. Đây chính là sự vô trách nhiệm, tuyên bố một đằng nhưng lại làm một nẻo.

3. Dân chủ nhân quyền hay “tự do như ruồi”?

Đúng là Mỹ rất dân chủ, nhân quyền đến nỗi người dân ai cũng có thể sử dụng súng khi họ đủ tuổi. Và như một điều tất yếu là một số đối tượng đã sử dụng chúng cho mục đích xấu và tác hại để lại không thể nào nói hết được. Ngày 14/12/2012 đã trở thành ngày kinh hoàng đối với trường Sandy Hook ở thành phố Newtown, Mỹ khi đối tượng Adam Lanza (20 tuổi) nã súng bắn chết 20 trẻ em và 6 giáo viên rồi tự sát. Đến chính Tổng thống Mỹ Obama đã phải đau đớn thừa nhận rằng: “Kể từ khi tôi là tổng thống, đây là lần thứ tư chúng ta cùng đứng bên nhau để chia sẻ niềm đau chung trước một vụ thảm sát, và ngay giữa những vụ việc này, vẫn có không biết bao nhiêu vụ xả súng chết người trên khắp đất nước của chúng ta". Đồng thời, ông cũng khẳng định sẽ sử dụng bất cứ quyền lực nào mà chính quyền của ông nắm giữ để gắn kết người Mỹ, nhằm ngăn chặn các thảm kịch xả súng tiếp tục xảy ra.

Tuy nhiên khi việc cam kết của ông Obama chưa thực hiện được thì vừa qua, chúng ta lại được chứng kiến việc một cảnh sát da trắng bắn chết một thanh niên da màu không có vũ trang tại thị trấn Ferguson thuộc bang Missouri, Mỹ. Điều này đã gây ra một làn sóng phản đối mạnh mẽ trên khắp nước Mỹ và nó đã gây ra một cuộc bạo loạn ở thị trấn Ferguson, làm cho cả thế giới phải đặt ra câu hỏi : “Liệu đây có phải là tự do, dân chủ, nhân quyền của người Mỹ?”. Nếu người dân ai cũng cho mình cái quyền được tước đoạt mạng sống của người khác thì có lẽ người Mỹ làm tốt nhất trên thế giới và chỉ có ở Mỹ mới có những vụ thảm sát với tần suất cao như vậy. Hóa ra đấy là dân chủ, nhân quyền của Mỹ. Đó là quyền xả súng vào người khác khi họ cảm thấy “thích”. 

Tệ hại hơn là sự phân biệt chủng tộc của Mỹ không chỉ thể hiện ở trong nước mà nó còn có thể thấy được ngay cả trong các chính sách của Mỹ ở Trung Đông. Mỹ đã viện ra các lý do: chống khủng bố, chống sản xuất vũ khí hạt nhân,…để tự cho mình cái quyền xâm lược Iraq và đưa quân vào Afghanistan. Sau đó, như việc tất yếu là quân Mỹ rút đi để lại cho chính quyền các quốc gia này một mớ hỗn độn và tất nhiên là người dân của các quốc gia này là người chịu hậu quả chính. Đấy là “dân chủ”, “nhân quyền” mà người Mỹ đã ban tặng cho họ.
 

Thân nhân những thường dân thiệt mạng trong vụ thảm sát của một binh sĩ Mỹ nhằm vào những ngôi làng thuộc tỉnh Kandahar, Afghanista hôm 11/3/2012

Và để thay cho lời kết của bài viết này, tôi xin nêu ra một câu nói nổi tiếng của giáo sư Jefferey Sachs của trường Đại học Columbia ở New York, Mỹ đã từng nhận xét về chủ nghĩa tư bản nói chung và nước Mỹ nói riêng như sau: “Chính quyền và cơ chế hiện nay của Hoa Kỳ, và có thể là của thế giới tư bản nói chung là của 1%, do 1 % và vì 1 %”.  Điều đó đã cho thấy các giá trị “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” mà người Mỹ đang xây dựng là lợi ích của 1% dân số. Chính vì vậy, người Mỹ không có quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác và cũng không có quyền gì để có thể nhận xét về dân chủ, nhân quyền. Bởi vì chính họ còn không coi trọng nhân quyền thì lấy tư cách gì để nói chuyện về vấn đề này…

47 Nhận xét

08:39:00, 14 thg 8, 2015 Reply

Thật là phức tạp. Nhưng tôi nghĩ ở đâu cũng vậy thôi, ở bất kì quốc gia nào cũng vậy, khi một chính đảng lãnh đạo đất nước thì tất cả những mầm mống hay phong trào phản kháng sớm muộn cũng bị thủ tiêu. Những người thuộc số chống đảng thì kêu không có dân chủ, nhân quyền. Còn số ủng hộ đảng thì lại ko tán thành điều đó, vì quyền lợi của họ vẫn được đáp ứng đầy đủ, họ chẳng ngu gì chống đảng để nhận lại những điều không mong muốn. :p

14:25:00, 14 thg 8, 2015 Reply

thực chất ở Mỹ chẳng có cái gì gọi là dân chủ hay nhân quyền tuyệt đối như họ nói cả, nếu ai đó tin rằng đất nước Mỹ là một nước tự do, dân chủ nhất trên thế giới thì hoàn toàn là mù quáng. Công nhận các lĩnh vực của đời sống xã hội của họ là phát triển số một thế giới, nhưng quyền con người có lẽ đôi khi sẽ thua cả những nước mà chúng luôn mồm phê phán. Ấy vậy mà không ít kẻ có "học" ở Việt Nam lại không nhận ra cái sự thật chua chát đó, vẫn suốt ngày phụng sự cho cái ấm mưu xấu xa của nước Mỹ đó là lợi dụng dân chủ, nhân quyền để tiến hành thực hiện các cuộc cách mạng màu, các mạng đường phố ở Việt Nam, hòng lật đổ đảng cộng sản và khiến Việt Nam lệ thuộc vào chúng, là tay sai của chúng.
Làm người nếu có thể hãy biết chấp nhận những điều mình có, còn nếu không thể thì hãy nên tìm hiểu và có một cái nhìn toàn diện, đúng đắn khi phán xét cái nơi sinh ra mình.

20:17:00, 14 thg 8, 2015 Reply

1 nước Mĩ bất ổn và hình thức mà thôi, chúng cứ bảo nước ta là không tôn trọng nhân quyền, nhưng chúng có tự nhìn lại mình đâu, vô vàn, nói không thể hết được, chứng làm được như Việt Nam về vấn đề nhân quyền thì nước Mĩ phải phát triển rực rỡ hơn rồi

20:19:00, 14 thg 8, 2015 Reply

Đề cao tự do nhưng Mỹ là nước có số lượng tù nhân lớn nhất trên thế giới. như thế thì các nước khác sẽ nghĩ như thế nào về Mĩ, họ chỉ bằng mặt chứ không bằng lòng đâu, vì họ sợ Mĩ về kinh tế và quân sự, và Mĩ nhờ 2 thứ đó mà đi áp đặt lên nước khác mà thôi

20:42:00, 14 thg 8, 2015 Reply

Trong khi các công ty sản xuất súng ở Mỹ ăn nên làm ra trong khi nhiều người Mỹ phải lìa đời bởi súng đạn. Chính phủ Mỹ coi trọng quyền lợi của mình hơn người dân.

Người dân Mỹ quen với súng đạn từ nhỏ nên họ nghĩ rằng việc chết bởi súng đạn là chuyền thường ngày. Ở Việt Nam mà như vậy thì nguy hiểm quá.

20:55:00, 14 thg 8, 2015 Reply

Thử hỏi ở quốc gia nào mà người xứ khác lại cho mình cái quyền đuổi người bản địa ra khỏi khu vực sống của họ.

Thử hỏi quốc gia nào lại có sự phân biệt đối xử giữa da đen và da trắng.

Thử hỏi quốc gia nào mà coi lợi ích từ súng đạn hơn mạng sống của 30.000 người dân mỗi năm.

20:57:00, 14 thg 8, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
21:02:00, 14 thg 8, 2015 Reply

Nước Mỹ chỉ được cái nói suông mà thôi, chứ những gì họ làm thì chẳng tốt đẹp gì đâu, họ cậy họ là nước lớn, có thể chi phối được nước khác nên tự cho mình can thiệp vào các vấn đề của nước khác mà thôi.

21:15:00, 14 thg 8, 2015 Reply

Nước Mỹ cần bớt can thiệp vào các vấn đề nội bộ của nước khác, cần tôn trọng quyền tự quyết, quyền tài phán của các nước, hơn nữa, khi nước mình còn tồn tại các vấn đề mà Mỹ đi can thiệp, chỉ giáo nước khác thì là một điều hết sức vô lý và không thể chấp nhận được.

21:35:00, 14 thg 8, 2015 Reply

Mỹ luôn sử dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền để tự cho mình quyền can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác thế nhưng chính họ là quốc gia vi phạm nhân quyền rất nghiêm trọng vì thế Hoa Kỳ không có quyền gì để có thể nhận xét về dân chủ, nhân quyền và không có tư cách gì để nói về vấn đề này.

21:55:00, 14 thg 8, 2015 Reply

Người dân Mỹ chỉ được bầu Tổng thống họ một cách gián tiếp, còn nhớ khủng hoảng 2008 Chính phủ Mỹ đã bất chấp tất cả bơm tiền cứu vài công ty ở phố Wall, rồi nợ công kịch trần, 2 Đảng chơi trò hề với nhau rồi lại tăng trần nợ công. Người dân Mỹ cũng oằn lưng ra mà đóng thuế thôi, dân chủ giả tạo.

22:08:00, 14 thg 8, 2015 Reply

Mỹ luôn coi vấn đề nhân quyền của các nước ở Đông Nam Á như một điều không phù hợp nhưng họ cũng quên đi rằng ngay chính bản thân nước Mỹ cũng không hề có dân chủ, nhân quyền như họ đã nói. Có chăng chỉ là nước Mỹ luôn luôn lợi dụng vấn đề này để thực hiện những ý đồ đen tối phục vụ cho số ít giai cấp tư sản ở Mỹ. Đây mới là bản chất dân chủ, nhân quyền của người Mỹ

22:13:00, 14 thg 8, 2015 Reply

Nước Mỹ có lẽ đã quá tự tin để cho mình cái quyền phán xét dân chủ, nhân quyền của phần còn lại của thế giới trong khi chính bản thân những người dân Mỹ đang cảm thấy mình bị 1% dân số Mỹ chi phối và bị thống trị bởi số này. Đây là một điều không thể chấp nhận được khi nước Mỹ luôn cho mình là cường quốc số 1 thế giới. Vậy nước Mỹ có tư cách gì để phán xét về phần còn lại của thế giới khi chính bản thân mình không ra gì

Hạ Xuân
22:29:00, 14 thg 8, 2015 Reply

Mỹ là một nước phát triển thật, có thể nói là bậc nhất thế giới, nhưng mà không có nghĩa là cái gì ở Mỹ cũng hoàn Mỹ, mà thực tế, nhiều thứ ở Mỹ đáng phải lên án rất nhiều, cảm thấy kinh khủng hơn nhiều.

09:46:00, 15 thg 8, 2015 Reply

Khi nói về Mỹ chúng ta chỉ nhìn thấy toàn cái màu hồng và Mỹ luôn nói rằng hj cái gì cũng nhất nhưng những vấn đề được che đậy kín đến đâu cũng sẽ bị vạch trân. Ở Mỹ chỉ có tiền mới có quyền và với mạng ngươi thì thích là bắn chứ không cần suy nghĩ, ở Mỹ da màu mà không có tiền thì không được đến chỗ người da trắng, ở mỹ dù làm gì cũng bị theo dõi, nghe lén. Ở Mỹ nếu đi tù thì chẳng khác nào đi chết mà thôi.

10:33:00, 15 thg 8, 2015 Reply

giá trị dân chủ nhân quyền mĩ nghe qua thì hoành tráng chú thực tê thì không như thế đâu, vì cơ ban thể này, các bạn thử để ý xem khi những thực tế trong những nước này đang đi ngược lại voise những gì mà những nguyên thủ của các nước này nói, thực sự đang cảm thấy khó hiểu

10:41:00, 15 thg 8, 2015 Reply

giá trị nhân quyền mĩ là cái quái gì thế, thấy bên đó có tôn trọng con người mấy đâu, chỉ thấy mấy ông kia chém gió như thần thôi, chứ thực ra thì cung khong có thông tin gì nổi bật hết vậy nên, hãy dừng lại những trò hề đó đi thì hơn, nó sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đấy

10:45:00, 15 thg 8, 2015 Reply

nếu nước mĩ họ có dân chr, họ có nhân quyền thì đúng là người mĩ đang có vấn đề thực sự, thế giới sẽ quá hiểu cho những trò của họ, không thể nòa họ lại im lặng được vơi sự can thiệp của người mĩ, người mĩ đang quá hung tan trong can thiệp

10:49:00, 15 thg 8, 2015 Reply

giá trị dân chủ nh ân quyền của nguwofi mxi thì mình không tin lắm, mình chỉ tin những gì mình thấy thôi, ở mĩ họ như thế nào mình có biết đâu, mình chỉ thấy những người này có những trò mèo chống lại các nước khác thôi, tôi chỉ khinh những người như thế

14:54:00, 15 thg 8, 2015 Reply

Đã có quá nhiều bằng chứng cho rằng nhân quyền Mỹ thực sự chỉ là sự giả dối, nhân quyền ở đây là một thứ gì đó quá xa xỉ. Có chăng, nhân quyền, dân chủ chỉ nằm trong số 1% những người giàu tại đất nước quá phân hóa giàu-nghèo này. Những kẻ cố tình lừa mình tin về cái mác dân chủ nhân quyền của Mỹ hãy mau thức tỉnh trước khi quá muộn.

22:15:00, 15 thg 8, 2015 Reply

Mỹ cậy là cường quốc, áp đặt với các quốc gia yếu hơn mình nhưng nhìn lại Mỹ thì họ đã làm được gì cho đa số nhân dân của họ. Tôi đặc biệt thích câu nói trong bài viết: “Chính quyền và cơ chế hiện nay của Hoa Kỳ, và có thể là của thế giới tư bản nói chung là của 1%, do 1 % và vì 1 %”. Tự do, dân chủ, nhân quyền của Mỹ chỉ phục vụ một phần rất nhỏ công dân của họ. Vì vậy, Mỹ chẳng có tư cách gì để can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác và cũng không có quyền gì để có thể nhận xét về dân chủ, nhân quyền khi mà họ chẳng coi trọng gì vấn đề này ở quốc gia họ cả.

10:14:00, 16 thg 8, 2015 Reply

Việc nhà còn lo chưa xong, Mỹ còn đòi đi lo chuyện nước khác. Mỹ chả có tư cách gì mà nói đến nhân quyền + đòi can thiệp vào nhân quyền nước khác cả. Lúc nào cũng nói bình đẳng trong quan hệ mà cứ lấy tư cách nước to bắt nạt nước bé trên thực tế là sao

21:11:00, 16 thg 8, 2015 Reply

1% dân số Mỹ nắm giữ 99% khối lượng tài sản nước Mỹ. Trước nay Hoa Kỹ vẫn luôn miệng tiên phong đi đầu trong vấn đề dân chủ nhân quyền, đây cũng là cái cớ truyền thống để Mỹ mang bao lực đến các quốc gia với danh nghĩa người bảo vê nhân quyền. Kỳ thực trên đất Mỹ dân chủ nhân quyền còn chẳng được đảm bảo, dân Mỹ còn đói khổ hơn bên ta nhiều.

19:33:00, 17 thg 8, 2015 Reply

không thể phủ nhận là nền dân chủ Mỹ khá phát triển nhưng nó cũng không phải là hình mẫu cho loài người hướng đến. tuy nhiên các nhà cầm quyền mỹ lại sử dụng nền dân chủ còn què quặt của mình để ban phát cho nhiều nước khác trên thế giới. hậu quả là nước mỹ càng ngày càng giàu thêm

21:16:00, 17 thg 8, 2015 Reply

Binladen hay tổ chức nhà nước hồi giáo IS đều là những sản phẩm nhào nặn của Mỹ để nhằm mục đích chống lại chính quyền sở tại. nhưng rồi những thứ đáng ghê tởm đó vượt ra ngoài tầm kiểm soát của nước Mỹ. và chúng lại là cía cớ để Mỹ đem sự tự do, dân chủ đến cho người dân nước ấy

14:26:00, 19 thg 8, 2015 Reply

Giá trị dân chủ nhân quyền của Mỹ thật là không thể chấp nhận được như hiện nay. Vấn đề mà MỸ hiện nay đang gặp phải đó chính là vấn đề phân biệt chủng tộc, vấn đề nghe lén. NHững vấn đề nay đã khiến cho Mỹ trở thành nước có hình ảnh xấu về vấn đề dân chủ nhân quyền

14:32:00, 19 thg 8, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
14:35:00, 19 thg 8, 2015 Reply

Mỹ có nhân quyền như thế vậy mà chúng dám lên tiếng phê phán vấn đề dân chủ nhân quyền ở các nước khác là sao chứ? Chúng nó nên thôi ngay cái trò can thiệp vào nước thông qua vấn đề dân chủ nhân quyền trong khi tình hình dân chủ nhân quyền của chúng tồi tệ như vậy

14:43:00, 19 thg 8, 2015 Reply

Chúng ta đừng bao giờ mù quáng mà tưởng tượng rằng Mỹ nó có nhân quyền dân chủ đích thực đâu nhé. CHúng mới chính là những kẻ thường xuyên có các các hoạt động vi phạm dân chủ nhân quyền nhiều nhất đấy. Nào là vấn đề nghe lén nào là vấn đề phân biệt chủng tộc đấy thôi

14:48:00, 19 thg 8, 2015 Reply

Nước Mỹ được biết đến là một quốc gia đi đầu trong phong trào dân chủ, nhân quyền rộng rãi, thế nhưng không khó để bắt gặp bằng chứng về sự phân biệt chủng tộc: vụ Ferguson, các hoạt động đàn áp bạo lực của Cảnh sát Mỹ, các hoạt động nghe lén bị phơi bày... Tất cả đã nói lên, dân chủ nhân quyền mà Mỹ thường sử dụng để gây sức ép với nước khác, thực chất chỉ là chiêu bài, dân chủ, nhân quyền kiểu Mỹ thì cũng căng đấy =D

14:48:00, 19 thg 8, 2015 Reply

Bản chất của dân chủ nhân quyền của Mỹ là thế đấy. Ấy vậy mà đám ăn hại trong nước lúc nào cũng bi bô chúng có nhân quyền tốt lắm đấy cơ. Bây giờ đã sáng mắt ra chưa. Nước Mỹ thực chất là nước vi phạm nhân quyền nhiều nhất thì chuẩn hơn đấy nhé

17:03:00, 19 thg 8, 2015 Reply

Quả thực tôi cũng thấy dân chủ nhân quyền ở Mỹ còn có quá nhiều vấn đề thật đấy. Không thể tin nổi một đất nước thường xuyên có các vụ xả súng ngoài đường gây mất an toàn cho người dân như vậy. Ai đến nơi công cộng nào cũng phải dè chừng trước những tay súng bất chợt bước đến

17:07:00, 19 thg 8, 2015 Reply

Dân chủ nhân quyền ở thằng mỹ nó như thế đấy ấy vậy mà đám rận chủ vẫn bô bô cái gọi là thiên đường ở Mỹ. Sang đó có ngày chúng bị ăn mấy phát đạn vào người vì tội ngu mất thôi. Việc Mỹ để quản lý lỏng lẻo các vũ khí như vậy là hết sức nguy hiểm cho người dân trước các tay súng có vấn đề về tâm thần

23:52:00, 20 thg 8, 2015 Reply

Nếu nước Mỹ thật sự là thiên đường như thế thì có lẽ sẽ chẳng phải lo sợ khủng bố, chúng ta cũng chẳng thấy cảnh tượng bạo động liên quan đến sắc tộc trong thời gian gần đây. Nước Mỹ chỉ thật sự dân chủ nhân quyền đối với tầng lớp thượng lưu, đối với 1% ít ỏi người giàu có thôi. Chứ không có dân chủ nhân quyền thực sự đối với nhân dân nước Mỹ đâu. Đừng ảo tưởng

23:56:00, 20 thg 8, 2015 Reply

Nước Mỹ lúc nào cũng lấy chieu bài dân chủ nhân quyền để tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ của các nước mà không thấy chính trong đất nước mình, tự do sắc tộc, tự do của người da màu đang bị xâm hại. Rất mong đến một ngày nào đấy, giới chức Mỹ sẽ thật sự hiểu tự do nhân quyền cho chính nhân dân minh là như thế nào. Hãy tự lo cho mình trước khi lo cho người.

00:00:00, 21 thg 8, 2015 Reply

Con người là thế. Có ai nghĩ mình là không hoàn hảo đâu. Cứ phải bắt ép người khác phải theo quy chuẩn mình đặt ra. Nếu không theo bộ quy chuẩn ấy liền áp đặt, cho họ thế này thế nọ, vi phạm điều nầy điều kia. Một bộ phận giới chức Mỹ là như vậy, sống ích kỷ thù hằn quen rồi. Cuungx pohair chấp nhận chung sống vớ họ thôi

00:03:00, 21 thg 8, 2015 Reply

Con người là thế. Có ai nghĩ mình là không hoàn hảo đâu. Cứ phải bắt ép người khác phải theo quy chuẩn mình đặt ra. Nếu không theo bộ quy chuẩn ấy liền áp đặt, cho họ thế này thế nọ, vi phạm điều nầy điều kia. Một bộ phận giới chức Mỹ là như vậy, sống ích kỷ thù hằn quen rồi. Cuungx pohair chấp nhận chung sống vớ họ thôi

Kim
08:31:00, 30 thg 8, 2015 Reply

Nhắc tới giá trị dân chủ nhân quyền ở Mỹ không ai không thấy thương xót cho chính quyền Mỹ. KHi mà mồm lúc nào cũng tỏ ra ta đây có giá trị nhân quyền tốt. Nhưng thực chất thì chẳng ra gì đâu các bạn ak. CHỉ chém gió là giỏi mà thôi. Đúng là vần vựa hết chỗ nói

08:36:00, 30 thg 8, 2015 Reply

Dân chủ nhân quyền là điều đáng quan tâm ở tất cả các nước trên thế giới. Nhưng thực sự buồn rằng nước mỹ là nước lớn vậy mà họ không có những động thái tích cực để bảo vệ quyền con người tại quốc gia họ. NHìn vào các vụ phân biệt chủng tộc các vụ nghe lén mà xem thật là trơ trẽn

08:39:00, 30 thg 8, 2015 Reply

Mỹ là nước lớn là nước luôn cho rằng nhân quyền là số 1 mà còn như thế nữa là. Thật sự mà nói dân chủ nhân quyền ai mà chẳng muốn có, chẳng được hưởng nhưng mà tùy vào trình độ phát triển kinh tế xã hội của đất nước đó để mà có cách ứng xử cho phù hợp nhé

22:13:00, 3 thg 9, 2015 Reply

Ở bất kì quốc gia nào cũng vậy, khi một chính đảng lãnh đạo đất nước thì tất cả những mầm mống hay phong trào phản kháng sớm muộn cũng bị thủ tiêu. Những người thuộc số chống đảng thì kêu không có dân chủ, nhân quyền

22:33:00, 3 thg 9, 2015 Reply

Mỹ được biết đến là một quốc gia đi đầu trong phong trào dân chủ, nhân quyền rộng rãi, thế nhưng không khó để bắt gặp bằng chứng về sự phân biệt chủng tộc: vụ Ferguson, các hoạt động đàn áp bạo lực của Cảnh sát Mỹ, các hoạt động nghe lén bị phơi bày...

23:02:00, 3 thg 9, 2015 Reply

Nước Mỹ chỉ thật sự dân chủ nhân quyền đối với tầng lớp thượng lưu, đối với 1% ít ỏi người giàu có thôi. Chứ không có dân chủ nhân quyền thực sự đối với nhân dân nước Mỹ đâu. Đừng ảo tưởng. trên đất Mỹ dân chủ nhân quyền còn chẳng được đảm bảo, dân Mỹ còn đói khổ hơn bên ta nhiều.

22:32:00, 11 thg 1, 2016 Reply

Việt Nam chúng ta không chấp nhận thứ “dân chủ nhân quyền” ngoại lai do những nhà “rận chủ” phát triển thông qua sự tài trợ của các tổ chức ở nước ngoài. Việc thụ động đón nhận tư tưởng “dân chủ, nhân quyền” vào nước ta là không thể chấp nhận được và cần phải tẩy chay.

14:00:00, 10 thg 8, 2016 Reply

Bạn không hiểu gì hết trơn về lịch sử Đảng Cộng sản thì sao bạn chả nói thế. Đảng Cộng sản của Việt Nam là Đảng duy nhất trên thế giới bây giờ đi theo tư tưởng rộng mở. Nó kết hợp cả những thứ tự do, dân chủ, bác ái của châu Âu và học thuyết Mác - Lê nin ( vì bác Hồ đã đi khắp thế giới, từng nghiên cứu cả tư sản và cộng sản, để rồi đề ra tư tưởng Hồ Chí Minh chói lọi ) nó đảm bảo đủ mọi quyền cho con người rồi. Việc cần thiết bây giờ là chúng ta phải cố gắng hết sức xây dựng Đảng, xây dựng đất nước thật vững mạnh chứ không phải ảo tưởng về bất cứ điều gì. Thân ái !

14:06:00, 10 thg 8, 2016 Reply

Bạn không hiểu gì hết trơn về lịch sử Đảng Cộng sản thì sao bạn chả nói thế. Đảng Cộng sản của Việt Nam là Đảng duy nhất trên thế giới bây giờ đi theo tư tưởng rộng mở. Nó kết hợp cả những thứ tự do, dân chủ, bác ái của châu Âu và học thuyết Mác - Lê nin ( vì bác Hồ đã đi khắp thế giới, từng nghiên cứu cả tư sản và cộng sản, để rồi đề ra tư tưởng Hồ Chí Minh chói lọi ) nó đảm bảo đủ mọi quyền cho con người rồi. Việc cần thiết bây giờ là chúng ta phải cố gắng hết sức xây dựng Đảng, xây dựng đất nước thật vững mạnh chứ không phải ảo tưởng về bất cứ điều gì. Thân ái !

05:20:00, 3 thg 10, 2017 Reply

Đến người dân da màu nước Mỹ vẫn còn bị phân biệt chủng tộc, vẫn bị chết vì súng đạn của chính quyền cảnh sát thì người dân nước khác, đặc biệt là những nước thuộc thế giới thứ hai, thứ ba mong chờ gì được hưởng giá trị tự do nhân quyền mà nước Mỹ mang lại!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !