08/08/2015

TẤT CẢ MỚI CHỈ LÀ QUY HOẠCH

Written By Lý Công on 08/08/2015 | 15:30

[Anh hùng xa lộ]

Trong thời gian qua, dư luận trong cả nước đang tập trung hướng vào việc Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La vừa ra nghị quyết thông qua đề án xây dựng tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại thành phố Sơn La. Dự án này có tổng mức đầu tư khoảng 1.400 tỷ đồng từ ngân sách trung ương, ngân sách tỉnh và các nguồn vốn khác. Trong đó, tổng diện tích sử dụng đất dự kiến khoảng 20ha, gồm các hạng mục công trình chính như: nhóm tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc gắn với lễ đài thuộc quy mô nhóm A2 (tượng Bác Hồ cao từ 5 - 8m), quảng trường có sức chứa 20.000 người, đền thờ Bác Hồ, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, bảo tàng tổng hợp... Đây là một việc làm hết sức cần thiết để giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng cho thế hệ trẻ. Tuy nhiên, một số các trang mạng phản động như: danlambao, BBC, RFA,…đã đăng tải các thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến quần chúng nhân dân. Trong đó, các thông tin mà chúng đưa ra mang tính chất quy chụp, xuyên tạc, thể hiện cái nhìn chủ quan và mang ý đồ chống phá sâu sắc. Sau đây, Lộ tôi xin chỉ ra các cái ngu của bọn chúng:

Thứ nhất, Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La đã ra nghị quyết thông qua đề án xây dựng tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại thành phố Sơn La. Điều đó đã khẳng định đây mới chỉ là dự án mang tính chất quy hoạch, định hướng cho sự phát triển của thành phố Sơn La. Hơn nữa, việc làm này đã có lộ trình từ trước và đã được đưa ra thảo luận từ năm 2008 và Tỉnh ủy Sơn La đã báo cáo Ban Bí thư về chủ trương xây dựng Tượng đài Bác Hồ. Sau đó, Ban Bí thư đã đồng ý chủ trương xây dựng tượng đài Bác Hồ và giao cho tỉnh Sơn La làm thủ tục trình Thủ tướng bổ sung quy hoạch. Như vậy, chúng ta có thể thấy, việc bổ sung quy hoạch này chỉ để khẳng định sẽ xây dựng tượng đài Bác Hồ ở Sơn La chứ không phải là Ban bí thư đồng ý cho xây dựng tượng đài với số tiền 1400 tỷ đồng.
 

Vậy một câu hỏi đặt ra là: Cớ sao các trang: BCC, RFA, danlambao,… lại đăng tải các thông tin vu cáo cho rằng chính quyền đã đồng ý và duyệt đề án với kinh phí 1400 tỷ? Chẳng cần phải nói chắc các bạn cũng hiểu được vì sao mấy thằng đấy vẫn ngu hoài mà chẳng khôn được lên tý nào khi cứ bới lông tìm vết nhưng nào có thấy được gì ngoài chính cái ngu của bản thân chúng. Thật sự, mấy cái thứ báo lá cải ấy có cho bọn trẻ con chúng nó cũng chẳng thèm đọc chứ đừng nói là Lộ tôi đây nhé. Đúng là khốn nạn cho những thằng nói láo mà.

Thứ hai, mấy thằng Bloger danlambao làm toán giỏi “vcc” các bạn à. Theo tính toán dự kiến thì kinh phí xây dựng tượng đài khoảng 200 tỷ đồng vậy mà chúng nó cho lên báo thành 1400 tỷ đồng (gấp những 7 lần cơ đấy). Bọn này vui tính ghê! Nếu làm kế toán mà như thế này thì chỉ có nước bán nhà đi ăn mày hoặc bóc lịch trong tù chứ đừng nói là có thời gian mà ngồi đấy để nói láo đâu nhé. Lộ xin được nói để anh chị em được biết. Việc tỉnh Sơn La dự kiến con số 1400 tỷ đồng là kinh phí cho việc xây dựng một loạt các công trình với diện tích khoảng 20 ha bao gồm: Quảng trường, tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc, xây mới Trung tâm hành chính của tỉnh, khu tái định cư và giải phóng mặt bằng, đền thờ Bác Hồ (dự kiến sẽ dùng nguồn vốn xã hội hóa) và bảo tàng (sau năm 2020)...  Trong đó kinh phí xây dựng tượng Bác Hồ khoảng 200 tỷ đồng. Điều đó cho thấy việc xây dựng tượng đài đã được tỉnh Sơn La nghiên cứu kỹ lưỡng và có lộ trình xây dựng để sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội và khả năng ngân sách của tỉnh. Hơn nữa, chủ trương này là hoàn toàn đúng đắn, giúp giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ mai sau.

Như vậy, Ban Bí thư mới chỉ đồng ý chủ trương xây dựng tượng đài Bác Hồ ở Sơn La chứ chưa duyệt dự án và con số 1.400 tỷ đồng. Nói cách khác đây mới chỉ là dự toán quy hoạch bằng văn bản và mang tính chất tham khảo. Cho nên, dù có thế nào đi chăng nữa, Lộ tôi cũng chẳng rảnh để nghe mấy thằng RFA, BBC, danlambao nói láo đâu….

18 Nhận xét

08:38:00, 12 thg 8, 2015 Reply

Bọn ngu học đấy có biết cái chết gì đâu. 1.400 tỷ đó là chi vào bao nhiêu khoản hạng mục (giải phóng mặt bằng, điện nước, hệ thống chiếu sáng), trải dài trên diện rộng. 1.400 xây tượng có mà làm tượng kim cương ah. Lũ rận chỉ giỏi bới lông tìm vết, chưa đâu vào đâu đã thi nhau cắn sủa.

20:40:00, 12 thg 8, 2015 Reply

Việc xây dựng công trình này là cần thiết và nó thực sự có ý nghĩa giáo dục về truyền thống yêu nước, giữ nước của dân tộc. Bọn rận củ khoa môi múa mép, bóp méo sự thật, ăn nói mơ hồ để làm cho người dân hiểu sai sự thật. Đây mới chi là kế hoạch tỉnh đưa ra để tham khảo, nhận sự đóng góp của quần chúng nhân dân. Người dân cần thận trọng khi đọc những tin tức trên mạng để có cái nhìn chân thực khách quan về những chính sách của Đảng, Nhà nước.

21:52:00, 12 thg 8, 2015 Reply

Giáo dục truyền thống vào thời điểm nhân dân Sơn La còn nhiều khó khăn, bữa no bữa đói, tôi cho rằng hơi khó đấy. Họ còn lo kiếm cơm qua ngày, khi cái bụng nó đói, trẻ em ko được đi học vì điều kiện khó khăn, thì giáo dục liệu có hiệu quả ko. Khi mức sống đồng bào được cải thiện, thì lúc ấy xây dựng công trình có muộn đâu. Cũng may đây mới chỉ là dự án!

09:05:00, 13 thg 8, 2015 Reply

Xây dựng tượng đài mới chỉ là chủ trương thôi mà làm sao mấy thằng rận chủ cứ làm chuyện nhỏ thành chuyện lớn. Hơn nữa, Ban Bí thư mới đồng ý cho xây dựng tượng chứ họ nào có duyệt đề án cho 1400 tỷ đồng đâu. Đã thế, chúng nó còn xuyên tạc, vu cáo chính quyền tỉnh Sơn La nữa thì đúng là không còn gì để nói về cái lũ mất dạy này

09:52:00, 13 thg 8, 2015 Reply

Làm gì có chuyện xây dựng một bức tượng hết 200 tỷ đồng. Mấy trang mạng BBC, RFA, Danlambao đã xuyên tạc một cách trắng trợn về dự án quy hoạch tượng đài Bác Hồ với đồng bào dân tộc thiểu số ở Sơn La. Đây là một điều hết sức buồn cười bởi vì Ban Bí thư mới chỉ đồng ý cho phép xây dựng chứ chưa thông qua kinh phí 1400 tỷ đồng nên không thể nói là Nhà nước đã thông qua kinh phí đươc. Đó là 2 việc hoàn toàn khác nhau.

23:38:00, 13 thg 8, 2015 Reply

Dự án này là đúng đắn thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của nhân dân ta, không có gì là to tát cả chỉ cần người có trách nhiệm công khai chi tiết từng hạng mục ra là được để cho mọi người thiếu thông tin nắm bắt được. Đừng để mấy cái báo lá cải phản động dựa hơi thêm mắm muối cố tình xuyên tạc làm mọi người hiểu sai vấn đề.

13:28:00, 15 thg 8, 2015 Reply

đúng vậy đó, không chỉ là xây dựng nhiều hạng mục công trình mà đó còn là kéo dài trong nhiều năm. 1400 tỷ là lớn nhưng đề bộ mặt đô thị khang trang hơn cũng đáng lắm chứ. còn kêu tiền đó để thế này thế kia thì sao nước Mỹ cũng ko ít người nghèo đấy. mỗi quả bom họ thả xuống có thể nuôi sống được vài gia đình trong cả năm đây

13:45:00, 15 thg 8, 2015 Reply

nói chung chúng ta có nhiều bài học rồi mà không biết rút kinh nghiệm. đó là phải thông tin đầy đủ đến cho nhân dân hiểu. không nên để cho các thế lực thù địch xuyên tạc ròi mới đi sau để biện bạch. lúc đó dư luận lại hình thành một luồng dư luận không tốt nữa mất rồi còn đâu

15:16:00, 29 thg 8, 2015 Reply

Đúng vậy dự án trên chỉ mang tính quy hoạch mà thôi, để được khởi công xây dựng thì đó còn là một câu chuyện dài nữa chớ. Thế nên chúng ta cần hãy bình tĩnh để xem xét vấn đề một cách toàn diện như thế nào nữa nhé

15:18:00, 29 thg 8, 2015 Reply

Công trình này công trình hết sức quan trọng, không phải là không có ý nghĩa nhất định của nó. KHi nó thể hiện sự tri ân biết ơn của đồng bào dân tộc thiểu số phía Bắc với Bác Hồ nhé. HƠn nữa nó còn là động lực để có thể thúc đẩy sự phát triển của kinh tế xã hội của địa phương mà

Kim
15:24:00, 29 thg 8, 2015 Reply

Đây là vấn đề lớn cần bàn bạc nhiều hơn nữa mới có thể kết luận được rằng có hay không xây dựng công trình này. VIệc báo chí thổi phồng vấn đề này lên cũng không nên, khi mà chi phí cho tượng đài Bác cộng với quảng trường gắn liền với giải phóng mặt bằng là 200 tỷ cũng là chuyện bình thường thôi

Kim
15:26:00, 29 thg 8, 2015 Reply

Tôi rất đáng buồn khi mà xã hội hiện nay đang có hiện tượng cái gì mới cũng chê bai xoi xét một cách thiếu khách quan như vậy. Theo tôi việc xây dựng tượng đài Bác như vậy là hết sức cần thiết. MỘt mặt giúp thể hiện sự quý trọng của đồng bào nơi đây với BÁc HỒ, mặt nữa là có vai trò trong việc thúc đẩy kinh tế địa phương chứ sao

15:48:00, 31 thg 8, 2015 Reply

Ban Bí thư mới chỉ đồng ý chủ trương xây dựng tượng đài Bác Hồ ở Sơn La chứ chưa duyệt dự án và con số 1.400 tỷ đồng thế mà cái lũ vô học Danlambao, BBC cứ xồn xồn lên đăng tải các thông tin vu cáo cho rằng chính quyền đã đồng ý và duyệt đề án với kinh phí 1400 tỷ. Nhiều người dân do thiếu hiểu biết đã nghe theo những thông tin sai lệch của bọn chúng dẫn đến những hành xử, tư tưởng chưa đúng. Do đó, trước mỗi sự việc nào đó nếu chưa được thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng chính thống, mọi người hãy cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc của bè lũ thù địch.

21:43:00, 3 thg 9, 2015 Reply

1.400 tỷ đó là chi vào bao nhiêu khoản hạng mục (giải phóng mặt bằng, điện nước, hệ thống chiếu sáng), trải dài trên diện rộng. 1.400 xây tượng có mà làm tượng kim cương ah. Lũ rận chỉ giỏi bới lông tìm vết, chưa đâu vào đâu đã thi nhau cắn sủa.

21:54:00, 3 thg 9, 2015 Reply

đáng buồn khi mà xã hội hiện nay đang có hiện tượng cái gì mới cũng chê bai xoi xét một cách thiếu khách quan như vậy. Theo tôi việc xây dựng tượng đài Bác như vậy là hết sức cần thiết. MỘt mặt giúp thể hiện sự quý trọng của đồng bào nơi đây với BÁc HỒ, mặt nữa là có vai trò trong việc thúc đẩy kinh tế địa phương chứ sao

22:05:00, 3 thg 9, 2015 Reply

Nhiều người dân do thiếu hiểu biết đã nghe theo những thông tin sai lệch của bọn chúng dẫn đến những hành xử, tư tưởng chưa đúng. Do đó, trước mỗi sự việc nào đó nếu chưa được thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng chính thống, mọi người hãy cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc của bè lũ thù địch.

Hoabinh0234
22:27:00, 4 thg 9, 2015 Reply

Lũ sâu bọ này thừa cơ lu loa phóng đại, xuyên tạc ý nghĩa cao đẹp của việc làm này nhằm bôi nhọ, hạ uy tín của lãnh đạo đây mà

Nặc danh
12:54:00, 25 thg 11, 2015 Reply

Tháng 9/2015, để ngăn chặn tình trạng lợi dụng này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo :
- Phải quy định rõ, không để tình trạng chạy theo quy mô và mượn lý do dựng tượng đài Bác Hồ để làm các công trình hoành tráng kèm theo. Nên có hạn mức ngân sách hỗ trợ xây dựng tượng Bác tối đa là 50 tỷ đồng.
- Tượng đài phải đảm bảo phù hợp với địa điểm, không gian có sẵn. Nếu cần phải tạo không gian mới thì cần phải xây quảng trường trước (theo điều kiện KT-XH của địa phương) rồi mới xây tượng đài và dự án xây tượng đài phải được lập riêng không được gộp chung với các dự án khác.
- Chỉ có thêm 5 địa phương được dựng tượng Bác trong đó chỉ có Đà Nẵng là mới còn lại 4 địa phương (bao gồm cả Sơn La) đã được Ban Bí thư duyệt và bổ sung quy hoạch. Nếu vẫn giữ số địa phương làm tượng Bác là 14 thì phải kéo dài thời hạn quy hoạch tới năm 2040.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !