18/08/2015

TỰ HÀO SỐNG TRONG ĐẤT NƯỚC HÒA BÌNH VÀ ỔN ĐỊNH

Written By Lý Công on 18/08/2015 | 15:30

[Cỏ úa]

Chúng ta đang được hưởng những gì tốt nhất của một đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định và phát triển. Bởi lẽ, hãy nhìn sang xung quanh gần nhất chúng ta và xa hơn nữa tại các đất nước khác. Để thấy tình trạng tranh chấp, khủng bố, bạo loạn và cháy nổ,… có rất nhiều vấn đề mà nhìn thôi chúng ta cũng có thể thấy được nỗi đau của những điều đó gây ra là kinh khủng thế nào. Đất nước chúng ta đang thay màu áo mới, thay đổi từng ngày trên con đường phát triển. Dù cho trong quá trình phát triển ấy cũng còn tồn tại một số mặt hạn chế nhất định, trên con đường phát triển, không một đất nước nào có thể tránh được những hạn chế. Nhưng chúng ta đã và đang thấy, cảm nhận và được thụ hưởng bầu không khí an toàn trên đất nước Việt Nam ta mà khó ở nơi nào có được. Chúng ta đi ra đường mà không phải mang nặng nỗi lo có thể bị bắn chết như những đất nước cho phép sử dụng súng trong nhân dân, không phải sợ bị đánh bom liều chết hay khủng bố, bạo loạn cướp đi tính mạng một cách không thương tiếc.

Chúng ta đi ra đường hàng ngày, thấy và cảm nhận được tình người bao la ở khắp mọi nơi, sự đối xử nhiệt tình nhất từ cụ già đến trẻ nhỏ, từ vùng quê đến thành thị, sống theo đúng đạo lý đậm tính nhân văn xưa nay của dân tộc. Có trên có dưới, có trước có sau.
 


 

Chợt nhớ lại một thời khắc, khi tôi đi vào quán bán thuốc tây ven đường của Thành phố Hồ Chí Minh để mua thuốc. Mua xong khi trả tiển thì mới biết rằng mình quên mang ví, và lúc ấy, có một báo xe ôm cũng vào mua thuốc, thấy tôi đang lúng túng bác hiểu ngay, không cần phải suy nghĩ gì, bác liền rút tiền trong ví ra giúp tôi ngay. Tôi thấy thật cảm kích vì điều đó, số tiền không nhiều những tình người bao la quá. Chợt học được nhiều điều hơn trên chính đất nước mình mà bấy lâu nay phải chăng vì cuộc sống quá nhanh mà nhiều người trong chúng ta đã không cảm nhận hết được những điều cao quý và thiêng liêng, ngọt ngào đó.

Có những người do chưa hiểu hết được những giá trị sâu lắng của đất nước này mà từ đó quay sang trách móc và cao hơn là quay sang chống đối, đi ngược lại đường lối và con đường mà toàn Đảng, toàn dân ta đang đi và cố gắng phấn đấu từng ngày. Những con người đó thực sự nên xem xét lại chính mình. Hãy đi ra đường và hãy thật chậm cảm nhận những sự đổi thay chuyển mình một cách bình yên trong sáng của đất nước. Khi đó, sẽ bớt đi thói hung hăng. Và rồi sẽ chỉ muốn cống hiến và tinh thần xây dựng mà thôi.
 

Tôi là thế hệ sau chiến tranh, không phải hứng chịu cảnh bom đạn của thời chiến, của cái thời mà con người ta biến đau thương thành hành động và chiến đấu hết mình vì Tổ quốc nhưng nói gì thì nói đau thương thì nó vẫn thực sự khủng khiếp. Chính vì thế, ngày hôm nay, được sống trong cảnh hòa bình, đất nước thịnh trị này, tôi biết ơn rất nhiều đến những người đã ngã xuống cho quê hương, biết ơn ông bà tôi, cha mẹ. Và chúng tôi, thế hệ trẻ sẽ luôn khắc ghi trong lòng công ơn đó. Sẽ luôn cố gắng phấn đấu để sống xứng đáng với những gì mà đất nước hòa bình tôi mang lại cho tôi. 

Bạn hãy nhắm mắt lại hít một hơi thật sâu và thở nhẹ ra. Ngay trong hơi thở ấy, bạn sẽ cảm nhận thấy hơi thở hiền hòa của núi sông. Của sự hòa bình, an lành và thịnh trị trên đất nước Việt Nam ta.

32 Nhận xét

07:39:00, 20 thg 8, 2015 Reply

Tiếng súng chiến tranh đã qua đi, nhưng tiếng súng trên mặt trận bảo vệ chủ quyền đất nước, tiếng súng trấn áp các loại tội phạm đâu đó vẫn vang, tiếng súng bảo vệ hòa bình. Về cơ bản, nhân dân Việt Nam đang sống trong môi trường ổn định, hòa bình, cuộc sống êm đềm. Đó là do Đảng kiên định ko chấp nhận đa nguyên, đa đảng. Nhìn vào Thái Lan mấy ngày gần đây, chúng ta ko khỏi cảm thấy bất an về tình hình chính trị, cuộc sống bị đe dọa của người dân đất nước đa đảng này

08:29:00, 20 thg 8, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
08:34:00, 20 thg 8, 2015 Reply

đúng là vẫn còn nhiều người không hiểu được giá trị đích thực của hòa bình nó là gì và cái giá phải trả cho chiến tranh nó đắt như thế nào. Họ, với một nhận thức lệch lạc, liên tiếp có những hoạt động lợi dụng tự do, dân chủ đòi Việt Nam phải đa nguyên đa đảng, mục đích là mưu cầu lợi ích riêng cho cá nhân của họ, chứ không phải vì xây dựng một đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định. Như tất cả đã thấy bất cứ những nước nào có bàn tay Mỹ can thiệp vào thực hiện các cuộc cách mạng màu thì coi như đất nước đấy lụi tàn, không thể ngóc lên được, vì đó là mục tiêu của Mỹ. Ấy vậy mà những kẻ chống đối trong nước lại đi làm tay sai cho Mỹ phá Việt Nam.
Cũng may với sự kiên định của Đảng cộng sản Việt Nam mà đất nước ta vẫn hòa bình ổn định. Chỉ cần nhìn ra các nước trong khu vực thôi là đã thấy sợ rồi, đa đảng làm gì cho dân khổ. Việt Nam mình không đi theo con đường đó. Hòa bình mới là con đường Việt Nam chọn lựa.

21:00:00, 21 thg 8, 2015 Reply

Nhìn Triền Tiên và Hàn Quốc hai hôm nay mới thấy sợ làm sao, hai đất nước với những xung đột, bắn pháo vào nhau, những người dân thường thì chỉ biết ẩn náu và lo sợ, không biết đến bao giờ mới chấm dứt cảnh đấy. Tuy ta chưa phát triển nhưng ta có cái rất quý là ổn định

21:02:00, 21 thg 8, 2015 Reply

Cái nào cũng có ưu và nhược của nó, nhưng có thể thấy rằng các nước như Thái Lan và Hàn Quốc việc xảy ra xung đột, biến động là thường xuyên và liên tục, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống người dân và sự ổn định của quốc gia. Về lâu dài đây là điều không tốt.

21:03:00, 21 thg 8, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
22:09:00, 21 thg 8, 2015 Reply

Ông cha ta đã đổ bao xương máu để đánh đổi lấy nền hòa bình độc lập cho nước nhà như ngày nay. Bao thế hệ đi trước đã ngã xuống cho hai chữ "tự do" của dân tộc. Mỗi con người Việt Nam ngày nay cần biết trân trọng những điều quý báu đó, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh bảo vệ nền độc lập tự do đó.

08:25:00, 22 thg 8, 2015 Reply

một đất nước hòa binh, ổn định, ấm no sau bao sự cố gắng hy sinh của các thế hệ cha anh thì nay có một số kẻ không bỏ công bỏ sức, bỏ môi hôi nước mắt chứ chưa nói là máu lại chỉ vì mấy đồng tiền đô la lẻ mà bán rẻ đi sự hòa bình ổn định vốn có. lật đổ đi những gì cha ông ta đã xây dựng được

09:00:00, 22 thg 8, 2015 Reply

nhìn sang các nước xung quanh và trên thế giới mới thấy quý trọng nền hòa bình, ổn định của đất nước ta. để có được nền hòa bình ổn định đó là xương máu của bao nhiêu người trước kia, là sự hy sinh thầm lặng, mồ hôi công sức và sự cố gắng của nhiều người ngày hôm nay. chúng ta hãy trân trọng và giữ gìn điều này

14:46:00, 22 thg 8, 2015 Reply

nhìn cảnh sống vất vả của những người dân ở Iraq, Syria và gần đây nhất là cảnh sơ tán của người dân Hàn Quốc ở biên giới mà tôi thấy mình hạnh phúc biết bao, khi được sinh ra trong bối cảnh đất nước hòa bình, không có bom, đạn và chiến tranh, không phải lo sợ rằng không biết ngày mai mình có trúng phải bom rơi đạn lạc không. khung cảnh hòa bình của đất nước ta là điều mơ ước thèm khát của bao nhiêu dân tộc khác., chúng ta phải cám ơn ông cha ta đã chiến đấu anh dũng phải đổ cả máu sương để chúng ta có cuộc sống ngày hôm nay

14:47:00, 22 thg 8, 2015 Reply

nhìn cảnh sống vất vả của những người dân ở Iraq, Syria và gần đây nhất là cảnh sơ tán của người dân Hàn Quốc ở biên giới mà tôi thấy mình hạnh phúc biết bao, khi được sinh ra trong bối cảnh đất nước hòa bình, không có bom, đạn và chiến tranh, không phải lo sợ rằng không biết ngày mai mình có trúng phải bom rơi đạn lạc không. khung cảnh hòa bình của đất nước ta là điều mơ ước thèm khát của bao nhiêu dân tộc khác., chúng ta phải cám ơn ông cha ta đã chiến đấu anh dũng phải đổ cả máu sương để chúng ta có cuộc sống ngày hôm nay

15:06:00, 22 thg 8, 2015 Reply

Dù đất nước ta chưa thể phát triển như nước Mỹ được, nhưng đổi lại chúng ta được sống trong một môi trương an toàn, không phải lo sợ điều gì thế là sung sướng nhất rồi, giau làm gì khi mà cái chết luôn rình rập cơ chứ.

15:10:00, 22 thg 8, 2015 Reply

Thế mà mấy cái anh rận chủ cuội có biết quý điều đó đâu,chúng suốt này kêu ka, phàn nàn, chúng chỉ thích vật chất thôi, chắc cũng tại vì khi có cái gì thì người ta thấy tầm thường, cứ muốn cái khác, đến khi mất rồi mới biết quý giá và nói " giá như..."

15:17:00, 22 thg 8, 2015 Reply

Giá trị của cuộc sống không chỉ về phương diện vật chất, mà còn cả phương diện tinh thần nữa mà.

15:30:00, 22 thg 8, 2015 Reply

Nhìn Thái Lan là đủ thấy rồi, bùm...một phát là bao nhiêu người chết. sợ nhất là bất ổn chính trị, an ninh, cứ dánh bom, biểu tình đánh nhau là kiểu gì cũng có thương vong thôi.

15:58:00, 22 thg 8, 2015 Reply

Đầy người nước ngoài nhìn vào nước ta mà thèm, một đất nước quá hòa bình và ổn định, giờ họ có đánh đổi bằng tiền thì họ cũng đổi để được mang quốc tích Việt Nam và được sống ở Việt Nam.

Hạ Xuân
16:00:00, 22 thg 8, 2015 Reply

BỌn phản quốc ở nước ngoài cũng muốn về Viêt Nam sống đấy chứ, vậy nên chúng mới ra sức làm sao để thay đổi thể chế chính trị, để chúng không còn là kẻ thù của đất nước và được quay về nước sinh sống đấy chứ.

22:21:00, 22 thg 8, 2015 Reply

Trong những ngày tháng 8 lịch sử này, những trang sử hào hùng được khơi lại để thấy được tinh thần quyết tâm,sức mạnh của lòng yêu nước của dân tộc đã chiến thắng những kẻ thù hùng mạnh nhất thế giới. Từ đó, thế hệ hôm nay, mai sau không thể quên được công ơn của thế hệ cha anh anh hùng, càng thấy tự hào và hạnh phúc hơn khi được sống trong một đất nước hòa bình, tránh xa bom đạn, khủng bố, đánh bom.

23:24:00, 22 thg 8, 2015 Reply

Tôi không sống trong thời chiến tranh , loạn lạc, nhưng những gì tôi thấy, tôi biết được ở những đất nước có chiến tranh thì đó là một nỗi ám ảnh. Những tiếng động kinh hoàng, những mùi thuốc súng, mùi cháy và chết chóc đến kinh hoàng. Nhìn lại đất nước mình thấy ấm áp vô cùng khi được sống tự do, yên bình

12:27:00, 23 thg 8, 2015 Reply

Được sống trong cảnh hòa bình, đất nước thịnh trị này, chúng ta biết ơn rất nhiều đến những người đã ngã xuống cho quê hương, Thế hệ trẻ sẽ luôn khắc ghi trong lòng công ơn đó. Sẽ luôn cố gắng phấn đấu để sống xứng đáng với những gì mà đất nước hòa bình mang lại cho chúng ta

12:38:00, 23 thg 8, 2015 Reply

Thực tế đúng là vẫn còn nhiều người không hiểu được giá trị đích thực của hòa bình nó là gì và cái giá phải trả cho chiến tranh nó đắt như thế nào. Không biết so sánh cuộc sống của đất nước năm 1945 và bây giờ như thế nào? Cứ thấy tiền là bạ gì cũng sủa

12:42:00, 23 thg 8, 2015 Reply

Nhận thức của mỗi cá nhân là khac nhau nên mới có chuyện có những người do chưa hiểu hết được những giá trị sâu lắng của đất nước này mà từ đó quay sang trách móc và cao hơn là quay sang chống đối, đi ngược lại đường lối và con đường mà toàn Đảng, toàn dân ta đang đi và cố gắng phấn đấu từng ngày.

12:48:00, 23 thg 8, 2015 Reply

Thế hệ cha anh đi trước đã phải đổi bao máu thịt để được hòa bình tự do cho quê hương? Thế hệ trẻ chúng ta ngày nay phải biết trân trọng điều đó, sống, chiến đấu, lao động và học tập để giữ gìn nền độc lập tự do đó

13:06:00, 23 thg 8, 2015 Reply

Đất nước bị chia cắt là một nỗi kinh hoàng. Những người thân không được gặp nhau, những dòng nước cũng vì thế mà đổi màu. Hai miền thì nào có được yên ổn, bao nhiêu hệ quả kéo theo sau hai chữ "chia cắt".Vì thế, có được nên độc lập, tự do ngày hôm nay, chúng ta cần trân trọng, tự hào và gìn giữ

08:50:00, 25 thg 8, 2015 Reply

Chưa bao giờ người dân Việt Nam phải nơm nớp lo sợ khủng bố hay đánh bom liều chết như ở một số nước khác. Điều này cũng chứng tỏ là chúng ta được sống yên bình và an toàn trong xã hội do Đảng lãnh đạo, còn gì vui sướng hơn thế

09:07:00, 25 thg 8, 2015 Reply

Việt Nam tuy không giàu có bằng các nước phương Tây nhưng chúng ta có nền chính trị vô cùng ổn định và cuộc sống của người dân bình yên. Không phải sống trong cảnh hàng ngày ra đường lo sợ tính mạng ngàn cân treo sợi tóc như ở các nước khác chính là một sự may mắn vô cùng lớn lao

09:12:00, 25 thg 8, 2015 Reply

Nhắc đến Việt Nam là chúng ta có thể tự hào vì nhắc đến dân tộc anh hùng, một đất nước có truyền thống đấu tranh kiên cường bất khuất. Chúng ta cũng tự hào vì cuộc sống bình yên hiện nay của dân tộc, đúng là khiến cho người khác ghen tị và ngưỡng mộ

Nặc danh
00:09:00, 31 thg 8, 2015 Reply

Tôi luôn tự hào khi được sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt Nam - một đất nước hoà bình, ổn định. Chúng ta đi ra đường hàng ngày không phải mang theo một nỗi sợ nào cả về súng đạn hay đánh bom khủng bố,chúng ta thấy và cảm nhận được tình người bao la ở khắp mọi nơi, sự đối xử nhiệt tình. Và để có được thành quả ấy như ngày hôm nay cũng là do sự lãnh đạo tài tình của Đảng ta, nhất quán kiên định không chấp nhận đa nguyên đa đảng. Nhìn các nước bên cạnh mà thấy xót thương thay cho người dân.

16:29:00, 31 thg 8, 2015 Reply

Chúng ta đang sống lại những ngày tháng hào hùng của dân tộc. Toàn Đảng, toàn dân ta đang hướng tới kỉ niệm ngày Quốc Khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Khắp các phố phường, làng quê đều tràn ngập sắc màu của cờ đỏ sao vàng, của băng rôn khẩu hiệu. Thật tự hào được sống trong đất nước hoà bình và tươi đẹp này.

22:15:00, 3 thg 9, 2015 Reply

Về cơ bản, nhân dân Việt Nam đang sống trong môi trường ổn định, hòa bình, cuộc sống êm đềm. Đó là do Đảng kiên định ko chấp nhận đa nguyên, đa đảng. Nhìn vào Thái Lan mấy ngày gần đây, chúng ta ko khỏi cảm thấy bất an về tình hình chính trị, cuộc sống bị đe dọa của người dân đất nước đa đảng này

22:42:00, 3 thg 9, 2015 Reply

Đất nước ta chưa thể phát triển như nước Mỹ được, nhưng đổi lại chúng ta được sống trong một môi trương an toàn, không phải lo sợ điều gì thế là sung sướng nhất rồi, giau làm gì khi mà cái chết luôn rình rập cơ chứ

23:07:00, 3 thg 9, 2015 Reply

Toàn dân ta đang hướng tới kỉ niệm ngày Quốc Khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Khắp các phố phường, làng quê đều tràn ngập sắc màu của cờ đỏ sao vàng, của băng rôn khẩu hiệu. Thật tự hào được sống trong đất nước hoà bình và tươi đẹp này.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !