25/09/2015

“CON ÔNG CHÁU CHA” HAY “HẬU SINH KHẢ ÚY”

Written By Lý Công on 25/09/2015 | 21:11

[Anh hùng xa lộ]

Trong thời gian qua, lợi dụng việc Ông Lê Phước Hoài Bảo được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Quảng Nam, các trang mạng phản động BBC, RFA, RFI đã lần lượt đăng tải các thông tin cho rằng “việc tuyển dụng, bổ nhiệm nhân sự ở các cấp ở Việt Nam là một hiện tượng “đáng buồn” và cho thấy tuyển dụng, bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo ở một số tỉnh, thành trực thuộc trung ương, kể cả ở một số địa phương, được dư luận cho là các nhân sự “con ông, cháu cha” ngay trước thềm đại hội Đảng CSVN lần thứ 12.

Tuy nhiên, người xưa cũng có câu: “hậu sinh khả úy”. Điều đó luôn nhắc nhở chúng ta về quy luật tiến hóa của tự nhiên, người sau luôn giỏi hơn người trước, cũng như sóng vỗ lớp sau cao hơn lớp trước, để mừng và khâm phục tài năng của bao thế hệ đến sau. Vì vậy, việc trọng dụng nhân tài là hết sức cần thiết và nó là nguồn lực to lớn để phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Trở lại với câu chuyện của Lê Phước Hoài Bảo, chúng ta có thể thấy việc ông Bảo được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Quảng Nam là hoàn toàn hợp lý và phù hợp với các quy định của Đảng, Nhà nước:

- Ông bảo là người có đủ phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn. Theo đó, ông Bảo đã tốt nghiệp Đại học Kinh tế Đà Nẵng chuyên ngành tài chính tín dụng. Sau đó, ông được cử đi học thạc sỹ chuyên ngành quản trị tài chính và chiến lược tại Claremont Graduate University, bang California, Hoa Kỳ. Tiếp đó, từ năm 2012-2014 ông giữ chức Trưởng phòng Xúc tiến Đầu tư thuộc Ban Quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai. Đến tháng 3/2014, ông Lê Phước Hoài Bảo được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND Huyện Thăng Bình và sau đó được điều động về làm Phó giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Quảng Nam. Có thể nói trong quá trình công tác, ông Bảo đã trải qua nhiều cương vị lãnh đạo chủ chốt và đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao nên việc cất nhắc ông là giám đốc Sở là một điều hết sức bình thường, thể hiện sự trọng dụng nhân tài của Đảng, Nhà nước.
 


Ông Lê Phước Hoài Bảo (giữa) được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam.

- Việc ông Bảo được bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư là công khai, minh bạch và rõ ràng. Điều này thể hiện qua việc bỏ phiếu tín nhiệm trong Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Quảng Nam. Dựa trên kết quả đó, các đồng chí lãnh đạo đã thông qua để bổ nhiệm ông Bảo giữ chức Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư của tỉnh. Tuy nhiên, lợi dụng vấn đề này, các thế lực thù địch, bọn phản động, các nhà “dân chủ” trong và ngoài nước đã tuyên truyền xuyên tạc cho rằng: “Lê Phước Hoài Bảo là con ông, cháu cha và còn quá ít tuổi để có thể đảm đang trọng trách Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư”. Nhưng chúng ta cũng biết rằng, trên thế giới, việc người trẻ tuổi được giữ các chức vụ quan trọng là chuyện hết sức bình thường. Chẳng nói đâu xa, ngay ở Singapore, Thủ tướng Lý Hiển Long là con trai của cố Thủ tướng Lý Quang Diệu đã được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp rồi Phó Thủ tướng khi ở tuổi 38; Mikheil Saakashvili – giữ chức vụ Tổng thống Gruzia khi ông mới chỉ 37 tuổi. Điều này cho thấy tuổi tác không làm nên sự vĩ đại của những người lãnh đạo.

Như vậy, việc ông Bảo được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư Quảng Nam đã cho thấy nước ta rất chú trọng đến việc phát triển, bồi dưỡng và trọng dụng nhân tài. Đây là một việc làm cần thiết và cho thấy tầm nhìn chiến lược, bổ sung kịp thời những cán bộ có phẩm chất, năng lực để phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Ông Bảo đúng là “hậu sinh khả úy”

23 Nhận xét

21:37:00, 25 thg 9, 2015 Reply

Nếu người ta có tài thì nên để họ phát huy tài năng, chả phải nước ngoài có rất nhiều trường hợp không coi trọng tuổi tác cũng như bằng cấp mà chỉ coi trọng khả năng. Hãy để thời gian trả lời, dư luận chỉ được 1 chuyện đó là giết chết tài năng

23:05:00, 25 thg 9, 2015 Reply

mình thấy người ta giỏi thì để người ta làm có sao đâu, cốt là có tài có thể đưa đất nước phát triển nhanh, mạnh là được.chỉ có những thằng râm chủ gato cứ nói xấu người ta,cứ thấy người trẻ, giỏi được làm chức cao là lại tìm cách bới móc, bảo "con ông cháu cha"

09:41:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Người ta giỏi thì được lên làm thôi, qua bỏ phiếu đàng hoàng chứ có phải là tự nhiên được người thân bảo lên là được lên đâu. Nhiều người hiềm khích, lại muốn gây rối nên lại tung mấy cái tin có tiêu cực lên mạng, rồi người dân nhẹ dạ lại tin theo những lời đồn đoán đó, lâu lại cứ ăn mòn vào suy nghĩ là quan chức giờ toàn có phe có cánh, tiêu cực cả. Nguy hiểm thật.

09:49:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Không phải là tất cả, nhưng mà cũng nên xem xét lại công tác đề bạt chức danh cán bộ ở Việt Nam, có tiêu cực đó chứ không phải là không đâu. Có trường hợp cậy thế người thân, được người thân chống lưng cho việc thăng tiến chứ không phải là không đâu. Dĩ nhiên là không phải chỉ riêng nước ta, mà nước nào mà chả thế, nhưng mà nên hạn chế, triệt tiêu cái tiêu cực này đi.

11:54:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Giỏi nó ghét mà dốt thì nó khinh mà, câu chuyện xưa nay vẫn thế. Nhân tài nhiều khi cũng phải có may mắn mới được đề bạt. Ở đâu thì cũng thế thôi chứ không riêng gì Việt Nam đâu. Hy vọng rằng ông Bảo sẽ không phụ lòng tin nhà đẩng và nhân dân giành cho.

12:01:00, 26 thg 9, 2015 Reply

mong trong thời gian tới vị giám đốc trẻ tuổi này sẽ làm được nhiều công việc hữu ích để chứng mình tài năng của mình, đáp ứng được sự kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh, của nhân dân trong tỉnh và quan trọng không kém là đập vỡ luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch

13:26:00, 26 thg 9, 2015 Reply

việc các nhà lãnh đạo trẻ là không hiếm, rồi cả gia đình phấn đấu cũng là không hiếm. thế tại sao chúng ta cứ nghĩ theo hướng tiêu cực mà không công nhận tài năng của người ta. các thế lực phản động lại được đà bêu rếu, xuyên tạc phá hoại chính sách cán bộ của Đảng

14:10:00, 26 thg 9, 2015 Reply

hậu sinh khả úy thì đúng, nhưng trường hợp này cần phải xem xét lại khi mà chỉ mới 3 năm mà ông ta lên phần phật, câu hỏi đặt ra là có sự ưu tiên nào không, chắc chắn có. Người ta bức xúc không phải vì ta giỏi hay không giỏi, vì chưa biết ông ấy làm việc như thế nào. mà dư luận bức xúc vì cái cách mà ông ta đi lên, và bởi vì ông ta là con lãnh đạo tỉnh nên mới có thể lên nhanh như thế. Thử hỏi nếu 1 người khác có nhanh được như thế không. Chắc chắn là không.

15:41:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Con ông cháu cha là hiện tượng không lạ ở nước ta rồi, có thì dân mới có câu như thế. Cũng không phải ít trường hợp như thế đâu, các ông, các bố, các mẹ cư làm sao để con mình có việc nhà nước, rồi thăng tiến... sự dụng ảnh hưởng của mình để giúp con là có. Nói thật là không chỉ ở Việt Nam, mà nước nào cũng thế thôi, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng lên nhờ con ông cháu cha đâu, nhiều người tôi thật sự thấy họ có năng lực thật đó.

21:54:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Nhiều người người ta giỏi thật sự, người ta đi lên bằng chính năng lực của mình đấy chứ, nhưng lại có nhiều người không biết, nên nghĩ là họ đi lên nhờ các mối quan hệ, nhất là vào người thân. Rồi có những người ghen ăn tức ở, nói thừa cho họ để họ mang tiếng, để vùi dập họ nữa. Với những tinh thần như thế thì làm sao mà tiến bộ được

22:12:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Ngày xưa mới có kiểu cha truyền con nối chứ bây giờ thì làm gì còn, xã hội giờ công bằng, văn minh, ai thật sự giỏi, tài năng thì mới lên trên người khác được chứ nhờ vào ô dù thì cấp dưới cũng khinh suất, coi thường, rồi sau này cũng chẳng đứng vững được đâu mà.

23:39:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Những mà vẫn có chuyện con cậy ba, cháu cậy ông đó bạn ơi. Tôi thấy tiêu cực đó là có đó. Nhưng mà tố giác ra thì lại sợ, nên người dân lại không dám tốt giác.
Hy vọng là nhà nước có biện pháp để ngăn chặn những tiêu cực này, để cho nhân dân được nhờ, đất nước có những người lãnh đạo thật sự có trí, có tâm, có đức.

20:20:00, 27 thg 9, 2015 Reply

Đúng là luận điệu của mấy tay phản động mà thôi. Bố mẹ làm diễn viên thì thường sinh ra con làm diễn viên. Bố mẹ hoạt động chính trị thì cũng thường hướng con hoạt động trong lĩnh vực này. Được đào tạo bài bản, có trình độ, năng lực thể hiện trong quá trình công tác thì việc được bổ nhiệm cũng là điều dễ hiểu. Đây là luận điệu nhằm rối loạn lòng dân của các thế lực thù địch mà thôi.

21:05:00, 27 thg 9, 2015 Reply

Tuổi trẻ tài cao đó cũng là điều thường thấy. Chẳng nhẽ người ta có tài, có đức mà không được cân nhắc bổ nhiệm vào các chức vụ lãnh đạo hay sao. Cha có tài thì việc giáo dục, rèn giũa một người con có tài cũng là điều dễ hiểu. Không có chuyện gì bới móc nên các đối tượng chống đối lấy chuyện này để ra bới móc, xuyên tạc.

22:05:00, 27 thg 9, 2015 Reply

Bới móc đủ chuyện để xuyên tạc, bịa đặt nên chúng bới móc cả cái chuyện này ra để thực hiện cái âm mưu ấy. Tuổi trẻ tài cao vẫn là chuyện rất đỗi bình thường. Được học hành, được đào tạo rất bài bản, có nhiều thành tích trong quá trình công tác nên ông Bảo được bổ nhiệm, giữ chức vụ quan trọng cũng là điều dễ hiểu, rất đỗi bình thường. Đây là điều thể hiện đường lối trọng dụng nhân tài của Đảng. Mấy tay phản động ăn không, ngồi dồi, lấy việc xuyên tạc là công việc nên chúng bới móc chuyện của ông Bảo ra để nói xấu. Không nói xấu thì không có tiền nên chúng phải xuyên tạc.

08:58:00, 28 thg 9, 2015 Reply

Nói chung thì cũng phải xét năng lực của ai đó trước khi bổ nhiệm người ta lên vị trí nào đó. Sự thật thì chúng ta cần phải làm công khai rõ ràng sự bình bầu của các cơ quan chính phủ cũng như các tổ chức thì mới tránh được dư luận không hay

09:09:00, 28 thg 9, 2015 Reply

Hậu sinh khả úy là điều tốt nhưng mà dường như có quá nhiều vụ việc phanh phui con ông cháu cha trong các cơ quan cấp cao cũng như các tổ chức khác. Nên và cần ngay những hành động chứng minh năng lực thật sự của những người được bổ nhiệm này

09:19:00, 28 thg 9, 2015 Reply

Cứ nhắc đến cụm con ông cháu cha là người ta cảm thấy vô cùng hào hứng nhé, bao nhiêu vụ việc từ trước đến giờ cứ một người bị làm sao là lôi ra được cả cụm họ hàng thân thích. Đến bao giờ thì chúng ta mới hết nạn con ông cháu cha đây

14:35:00, 28 thg 9, 2015 Reply

Việc con trai của bí thư tỉnh lên làm giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư sẽ rất dễ dẫn đến việc người ta sẽ nghĩ :"con vua thì lại làm vua- con sãi ở chùa thì quét lá đa". Thế nhưng, nên hiểu rằng, bây giờ đã là thế kỉ bao nhiêu rồi, không còn chuyện con kế vị cha. Vào một vị trí nào đó cũng có sơ tuyển, bổ nhiệm, không thể tùy tiện, một cá nhân không thể giải quyết được vấn đề. Nếu không có năng lực thì có mấy vua cũng không thể chiều được.

14:43:00, 28 thg 9, 2015 Reply

Nếu như Lê Phước Hoài Bảo không có học thức, không có năng lực, không có đạo đức mà được làm Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư thì mới có chuyện để nói, để bàn. Đằng này, một thạc sĩ về chuyên ngành tài chính tín dụng tại Mỹ, đã từng giữ những chức vụ quan trọng ... lại không có đủ tư cách làm giám đốc Sở chỉ vì anh mới 30 tuổi sao? Đến là buồn cười về những quy định tự phát của người VIệt.

23:57:00, 28 thg 9, 2015 Reply

Có một sự kết hợp nhẹ giữa cả hai ở đây chăng. Vừa là con ông cháu cha đồng thời cũng là hậu sinh khả úy. Thế cũng có nhiêu cái thú vị. Truyền thông đã làm cho câu chuyện được rất nhiều người quan tâm

15:56:00, 29 thg 9, 2015 Reply

Lợi dụng việc Ông Lê Phước Hoài Bảo được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Quảng Nam, các trang mạng phản động BBC, RFA, RFI đã lần lượt đăng tải các thông tin cho rằng “việc tuyển dụng, bổ nhiệm nhân sự ở các cấp ở Việt Nam là một hiện tượng “đáng buồn” và cho thấy tuyển dụng, bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo ở một số tỉnh, thành trực thuộc trung ương, kể cả ở một số địa phương, được dư luận cho là các nhân sự “con ông, cháu cha” ngay trước thềm đại hội Đảng CSVN lần thứ 12. Đây là chuyện bình thường vì có rất nhiều người từ trước tới nay đủ tài và đức để làm những công việc đó, thế nhưng cách giật tít của các trang mạng phản động để gây lên làn sóng dư luận trong nhân dân mà thôi.

08:49:00, 9 thg 10, 2015 Reply

Chưa biết có phải hậu sinh khả úy hay không nhưng trước hết người ta đủ điều kiện bổ nhiệm cái đã, có bằng cấp đầy đủ, không có gì gọi là "nghi ngờ" ở đây khi người ta vươn lên từ thấp đến cao. Hơn nữa, trong cùng đợt này cũng có nhiều cán bộ trẻ được bổ nhiệm những chức vụ quan trọng mà, đâu riêng gì ông Bảo. Còn để đánh giá xem có xứng đáng hay không thì phải xem kết quả người ta đạt được đến đâu, lúc ấy mọi đồn đoán xung quanh sẽ được sáng tỏ!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !