29/09/2015

HÃY CẢNH GIÁC!

Written By Lý Công on 29/09/2015 | 17:29

[Thiên sứ]

Thời gian gần đây, tại TP Đà Nẵng, liên tục xuất hiện hiện tượng người nước ngoài núp bóng người Việt mua lại nhiều lô đất ven biển trên địa bàn thành phố, điều đáng nói ở chỗ những người nước ngoài ở đây hầu hết là người Trung Quốc. Những người Trung Quốc này “bơm tiền” cho người Việt Nam đứng tên mua đất, nhưng thực chất sau lưng lại của các doanh nghiệp hoặc cá nhân người Trung Quốc và khu vực mua bán đất có yếu tố nước ngoài xảy ra tại dải đất sát với sân bay Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn).Dải đất ven Biển, TP Đà Nẵng (nguồn Internet)
 
Đây là một vấn đề hết sức nguy hiểm dưới góc độ an ninh quốc phòng, bởi lẽ vị trí mua bán đất là ở các vị trí trọng yếu ven biển. Về lâu về dài nếu vấn đề này không được các cơ quan chức năng có thẩm quyền tại TP Đà Nẵng quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc thì sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Vì chúng ta thừa biết một điều rằng phía Trung Quốc luôn rất nguy hiểm và thâm nho, không loại trừ khả năng đây là âm mưu của chúng, chúng đưa dân đi vào nước ta với tư cách là làm ăn, sinh sống những bản chất lại là chiếm đất để phục vụ cho mục đích sau này, nhất là trong bối cảnh vấn đề “Biển Đông” chưa đi đến hồi kết.

Chính vì vậy chúng ta hảy cảnh giác với những hiện tượng bất ngờ mang tên “Trung Quốc”, với tinh thần an ninh chủ động thì việc nhận diện và dự báo trước những nguy cơ đe dọa đến an ninh quốc gia là hết sức cần thiết. Cùng với đó, chúng ta cũng cần có chế tài để kiểm soát để ngăn chặn hiện tượng người nước ngoài núp bóng mua đất tại các khu vực nhạy cảm này, chính quyền cần kiểm soát về mặt con người, trong đó giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh ở các công trình, khu đất này. Đặc biệt là phải giám sát, kiểm soát được nguồn lao động mà chủ cơ sở sử dụng, nắm được người chủ thật sự họ đang làm gì ở đó./.

24 Nhận xét

20:57:00, 29 thg 9, 2015 Reply

Cảnh giác là điều đương nhiên. Rõ ràng việc ồ ạt mua các lô đất này mà lại đến từ các đối tượng người Trung Quốc là chúng ta càng phải cảnh giác hơn bao giờ hết. Một vị trí rất quan trọng có thể chúng ta chưa nhìn nhận rõ trong vấn đề an ninh quốc gia nhưng các đối tượng mua các lô đất với số lượng lớn như vật rõ ràng là có mục đích. Trước mắt có thể chúng ta chưa nắm rõ mục đích của các đối tượng này nhưng có thể trong thời gian tới chúng sẽ lộ rõ mục đích của chúng thi công tác đấu tranh sẽ rất khó đạt hiệu quả.

22:46:00, 29 thg 9, 2015 Reply

Với ai chứ với anh bạn Tàu này thì chúng ta luôn phải cảnh giác, cảnh giác và cảnh giác. Lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của cha ông ta đã cho chúng ta bài học sâu sắc trong việc đối phó với anh bạn láng giềng này rồi. Đối với Trung Quốc, nếu chúng ta không cẩn thận, tính toán từng nước bước thì không sớm cũng muốn, chúng ta sẽ phải trả giá đắt cho những sai lầm của mình thôi.

23:50:00, 29 thg 9, 2015 Reply

Chúng ta phải luôn cảnh giác với những hiện tượng bất ngờ mang tên “Trung Quốc”, với tinh thần an ninh chủ động thì việc nhận diện và dự báo trước những nguy cơ đe dọa đến an ninh quốc gia là hết sức cần thiết. Cùng với đó, chúng ta cũng cần có chế tài để kiểm soát để ngăn chặn hiện tượng người nước ngoài núp bóng mua đất tại các khu vực nhạy cảm này, chính quyền cần kiểm soát về mặt con người, trong đó giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh ở các công trình, khu đất này. Đặc biệt là phải giám sát, kiểm soát được nguồn lao động mà chủ cơ sở sử dụng, nắm được người chủ thật sự họ đang làm gì ở đó.

19:26:00, 30 thg 9, 2015 Reply

Đây chính là âm mưu của Trung Quốc rồi, nước này có bao giờ thực hiện việc tốt đối với Việt Nam chúng ta đâu. Bọn chúng suốt ngày đi nghĩ kế hãm hại người khác, việc mua đất ở những khu vực này chắc chắn cũng nhằm mục đích nào đó

19:36:00, 30 thg 9, 2015 Reply

Vấn đề là Trung Quốc đã mon men vào biển Đông giờ lại còn mua đất ven biển Đà Nẵng nữa thì mục đích của họ đã dần dần hé lộ. Không còn biện pháp nào nữa nên họ đành chơi bài ngửa với chúng ta như thế này đây, thật là quá nguy hiểm

20:02:00, 30 thg 9, 2015 Reply

Lại là Trung Quốc, lúc nào cũng nguy hiểm như thế, chỉ cần chúng ta lơ là là bọn họ sẵn sàng làm đủ mọi thứ để mưu hại. Mua đất ven biển cũng là một trong những âm mưu mà họ đặt ra bấy lâu nay mà chúng ta cần phải suy tính đối phó

15:15:00, 1 thg 10, 2015 Reply

thật ra là ai cũng hiểu là trung quốc nó nguy hiểm, nhưng khổ nỗi là cán bộ địa phương ở nhiều nới thì lại không nhìn ra được vấn đề an ninh quốc gia, các ông cứ hành chính các ông làm, thế mới chết nhân dân, vậy nên cái ông Chữ nghĩa gì đó ở Quảng Ngãi mới phát biểu linh tinh đến vậy. Xưa nay, hoạt động của trung quốc diễn ra rất nhiều, biết đó mà chính quyền cũng k tổ chức tuyên truyền, cung cấp thông tin cho người dân, cứ khi nó phá xong rồi mới sờ đến, lúc đó nó về nước mịa nó rồi. Phải công nhận một điều rằng, đối với những địa bàn xung yêu, có tính quan trọng đến an ninh quốc phòng thì buộc phải được cơ quan công an và quân đội thẩm định về nguồn gốc của người mua và sử dụng. Cần lằm mấy ông lãnh đạo ở địa phương hiểu được An ninh quốc gia nó quan trọng đến như thế nào, nó quan trọng hơn việc ông bán mấy lo đất kiếm được mấy chục tỉ. Thà nghèo mà an toan, là của mình, còn hơn giàu để rồi trắng tay.

19:34:00, 1 thg 10, 2015 Reply

Thiết nghĩ các cơ quan chức năng nên công tâm đánh giá, và đưa ra quyết định cuối cùng, xác thực về vấn đề này, tránh trường hợp lợi dụng thông tin để trục lợi bất chính, gây thiệt hại cho những người nhẹ dạ cả tin.

14:03:00, 2 thg 10, 2015 Reply

Đây là một vấn đề hết sức nguy hiểm dưới góc độ an ninh quốc phòng, bởi lẽ vị trí mua bán đất là ở các vị trí trọng yếu ven biển. Về lâu về dài nếu vấn đề này không được các cơ quan chức năng có thẩm quyền tại TP Đà Nẵng quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc thì sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

14:15:00, 2 thg 10, 2015 Reply

Trung Quốc luôn rất nguy hiểm và thâm nho, không loại trừ khả năng đây là âm mưu của chúng, chúng đưa dân đi vào nước ta với tư cách là làm ăn, sinh sống những bản chất lại là chiếm đất để phục vụ cho mục đích sau này, nhất là trong bối cảnh vấn đề “Biển Đông” chưa đi đến hồi kết.

23:07:00, 2 thg 10, 2015 Reply

Gì chứ dính đến tàu là em éo tin được. Chả có cớ gì 1 lũ sang đây mua ồ ạt được.chắc chắn nằm trong kế hoạch, chiêu bài chinh strij nào đó của d

23:16:00, 2 thg 10, 2015 Reply

chúng ta phải cẩn thận với những việc như thê này vì đất ở những vùng ven biển này rất quan trọng với chủ quyền và an ninh quốc gia, người dân chúng ta không hiểu được hết giá trị của nó, chỉ mới nhìn thấy cái lợi trước mắt về tiền bạc, do vậy cần có sự quản lí và chế tài nghiêm khắc để xử phạt để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau này

07:56:00, 4 thg 10, 2015 Reply

mọi hoạt động của các thương lái hay doanh nhân Trung Quốc ở Việt Nam đều được chính quyền hoặc các cơ quan tình báo Trung Quốc giám sát và hậu thuẫn ở đằng sau, vậy nên tính chất bao giờ cũng nguy hiểm hơn gấp bội lần. Chính sách của Trung Quốc không giống Mỹ, nó chỉ muốn Việt Nam là chư hầu của nó, chứ không cần phải lật đổ đảng cộng sản. Một trong những hoạt động đó là tình báo kinh tế phá hoại, dần dần đưa người Hoa trở lại Việt Nam, tạo ra đại bản doanh của tình báo của chúng ở Việt Nam. Trung Quốc không bao giờ tốt đẹp với Việt Nam, đến cả thế giới đều phải đề phòng chứ chẳng riêng gì Việt Nam.

10:46:00, 4 thg 10, 2015 Reply

Không chỉ riêng Đà Nẵng thôi đâu, nhiều tỉnh thành cũng rơi vào tình trạng này. Chúng ta thu hút đầu tư nước ngoài, nhưng cũng phải cận thận, để họ chiếm hết những khu đất đẹp, đất quan trọng thì nguy hiểm cho đất nước lắm.

10:50:00, 4 thg 10, 2015 Reply

Toàn người Trung Quốc mua thôi, Đà Nẵng là nơi chiến lược, hãy luôn nhớ vì sao ngày xưa Pháp đánh chiếm ta chọn Đà Nẵng là nơi nổ tiếng súng đầu tiên.
Âm mưu của Trung Quốc là thâm độc, nên cần phải cảnh giác, đề nghị chính quyền Đã Nẵng làm sao hạn chế và thu hồi lại những khu đất mà có sự mua bán mập mờ của chủ nhân để tránh hậu quả sau này.

11:35:00, 4 thg 10, 2015 Reply

Chiêu bài mua đất, thuê đất của Trung Quốc thật thâm độc, nghe đâu không chỉ Việt Nam chúng ta đâu, nhiều nước khác như Lào, Campuchia, Châu Phi.... cũng bị Trung Quốc áp dụng chiêu trò này. Với cách làm này thì khác nào chúng đi chiếm đất của nước khác một cách trá hình thôi.
Cần phải có biện pháp ngăn chặn tình trạng này lại, nếu không thì đất nước chẳng khác nào miếng bánh, bị Trung Quốc xén dần dần.

11:45:00, 4 thg 10, 2015 Reply

Phải luôn cảnh giác, và cảnh giác cao độ ấy chứ. Trung Quốc nó có âm mưu cả, những khu đất chúng mua đều có vị trí chiến lược hết, nên càng thấy rõ được âm mưu của chúng. Người dân chúng ta hãy cận thận, đừng tiếp tay cho giặc. Tôi cho rằng mọi người cần dừng ngay việc đi đứng tên mua đất đi, những ai lỡ rồi thì đứng ra bán đất lại cho những người chủ thật sự là người Việt Nam, không đứng ra đứng tên cho người khác ấy.

Hoabinh0234
13:10:00, 4 thg 10, 2015 Reply

Với bọn Tàu này thì không lúc nào cũng phải cảnh giác cao độ, lơ là chút thôi thì hậu quả sẽ khó lường

Hoabinh0234
13:15:00, 4 thg 10, 2015 Reply

Anh bạn láng giềng 'tốt bụng' đã bao giờ từ bỏ ý định xâm chiếm nước ta đâu, cần phải xiết chặt việc mua bán đất đai này, không để TQ thực hiện âm mưu xấu xa của chúng

17:36:00, 4 thg 10, 2015 Reply

yêu cầu chính quyền cần làm rõ ai đứng tên mua các lô đất này và ai thực sự là chủ các lô đất này để từ đó tiến hành các biện pháp hành chính cần thiết để xử lý. Đà Nẵng là thành phố nằm ở vị trí trọng yếu của đất nước, nơi hướng ra biển đông có hoàng sa của chúng ta, do vậy cần nêu cao tinh thần cảnh giác

18:19:00, 4 thg 10, 2015 Reply

mong muốn chính quyền thành phố Đà Nẵng làm chặt công tác quản lý không để đến khi xảy ra tình trạng phức tạp đến lúc đó chúng ta mới đi sau giải quyết. Không thể để đi giữa một thành phố Việt Nam mà ngỡ như đang đi du lịch bên tàu được

21:54:00, 4 thg 10, 2015 Reply

Ông hàng xóm tốt bụng toàn chơi khăm Việt Nam thôi. Láng giềng hữu nghị gì mà cứ phải canh chừng mọi hoạt động của ổng, hở ra là chơi xấu sau lưng ngay được. Chính quyền tỉnh Đà Nẵng cần có biện pháp cứng rắn giải quyết không thể để tình trạng này tiếp diễn được.

22:37:00, 8 thg 10, 2015 Reply

Những hành động như vậy của Trung Quốc có ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia của Việt Nam. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng ở Đà Nẵng cần phải cảnh giác và có những biện pháp thích hợp trước tình trạng này.

23:41:00, 8 thg 10, 2015 Reply

Cái này liên quan đến vấn đề an ninh quốc phòng, nhưng cũng không được thắt chặt quá vì nước ta đã ký kết rất nhiều điều ước quốc tế. Có chăng là nên quản lý chặt chẽ các giao dịch bất động sản từ đó kiểm soát nguy cơ ngay từ đầu.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !