13/09/2015

HOAN HÔ CHÍNH QUYỀN CAMPUCHIA

Written By Lý Công on 13/09/2015 | 07:25

[Thiên sứ]

Những ngày qua “vấn đề nóng” liên quan đến biên giới Việt Nam-Campuchia cũng đã đi đến điểm kết, khi mà chính quyền Camphuchia đã đưa ra kết luận và những hành động cứng rắn đối với những kẻ có âm mưu phá hoại quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Campuchia – Việt Nam bằng cách kích động người dân Campuchia về vấn đề biên giới với Việt Nam, cụ thể: 

Ngày 29/8/2015 Ông Chea Tang Sorn – một thành viên của đảng đối lập  CNRP đã tập trung những người ủng hộ CNRP tại huyện Prey Kabbas để phát truyền đơn vu khống Việt Nam sử dụng chính sách phá hoại Campuchia như đầu độc bằng thực phẩm, làm quan chức Campuchia thoái hóa biến chất bằng rượu, tiền và phụ nữ, hay sử dụng chính sách di dân vào Campuchia, phá hoại sự nghiêm minh của pháp luật Campuchia…
 

Ảnh:  đảng viên Đảng đối lập cứu quốc CNRP (nguồn: Internet)

Trước những nhận định đó, Cảnh sát Campuchia khẳng định nội dung các tờ truyền đơn do ông Chea Tang Sorn phân phát là vô căn cứ và vì thế hành động này bị coi là làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, cũng như ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa Campuchia – Việt Nam mà nhân dân hai nước đã dày công vun đắp.

Với hành động đó, ông Chea Tang Sorn đã bị phạt vì tội phân biệt chủng tộc và vi phạm tự do dân chủ và bị Tòa án tuyên phạt 3 triệu riel. Đồng thời đây là nhân vật thứ hai của CNRP bị bắt giữ do liên quan tới những hành động phá hoại quan hệ Campuchia – Việt Nam. Trước đó là thượng nghị sĩ Hong Sok Hour của CNRP bị bắt tại thủ đô Phnom Penh với tội danh phản quốc, do đăng tải một bài viết đăng trên Facebook vu khống Việt Nam lấn đất Campuchia. 

Hành động trên của chính quyền của Campuchia là đáng hoan nghênh trong bối cảnh đảng đối lập CNRP do ông Sam Rainsy làm thủ lĩnh đang có nhiều hoạt động “gây hấn” nhằm kích động nhân dân Campuchia tiến hành các hoạt động chống lại Việt Nam. Trong thời gian tới sự nghiêm khắc này của chính quyền Campuchia cần tiếp tục được duy trì, thậm trí cần phải cứng rắn hơn với nhứng đối tượng cố tình lợi dụng vấn đề biên giới để chia rẽ tình đoàn kết hữu nghị của hai dân tộc.

Trên cơ sở căn cứ vào những thống nhất chung của hai Quốc gia dựa vào các Hiệp ước đã ký kết, như: 27/12/1985 Việt Nam và Campuchia đã ký Hiệp ước hoạch định biên giới quốc gia giữa hai nước, có hiệu lực từ ngày 22/2/1986. Ngày 10/10/2005, hai nước ký Hiệp ước bổ sung cho văn bản năm 1985, có hiệu lực vào ngày 6/12/2005.

39 Nhận xét

15:56:00, 13 thg 9, 2015 Reply

hành động kiên quyết và mạnh tay của thủ tướng Hun Sen trong việc xử lý các thành phần quá khích của đảng CNRP là một điều tuyệt vời lúc này. Việc nghiêm trị sẽ đem lại nhiều lợi ích cho không chỉ ông Hun Sen, đảng của ông mà còn có ý nghĩa to lớn đối với đất nước Campuchia. Nó sẽ ngăn chặn tư tưởng dân tộc cực đoan đang nhen nhóm, phát triển ở nước này, bởi hậu quả mà nó gây ra có lẽ lịch sử của Campuchia vẫn đang còn đỏ. Mặt khác ông dần lấy lại được vị thế và uy tín của mình đối với các mối quan hệ ngoại giao, trong đó có Việt Nam. Dù sao vẫn hoan nghênh sự kịp thời và quyết liệt của Chính phủ ông Hun Sen trong việc xử lý những kẻ xuyên tạc lịch sử.

16:11:00, 13 thg 9, 2015 Reply

đây là cơ hội tốt đối với ông Hun Sen để mà xử lý cái thằng CNRP không làm được cái vẹo gì cho đất nước, chỉ lừa dối nhân dân, kích động nhân dân theo chủ nghĩa cực đoan dân tộc, xuyên tạc, phá hoại lịch sử. Hy vọng sẽ có thêm nhiều tên đầu sỏ của CNRP bị trừng phạt trước pháp luật và nhân dân Campuchia, nhất là thằng cha chủ tịch đảng này. Việc làm này của ông Hun Sen sẽ góp phần ổn định đất nước và lấy lại niềm tin của nhân dân trong và ngoài nước cũng như của bạn bè quốc tế. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa là đây rồi, tiến tới thôi ông Hun Sen ơi.

19:35:00, 13 thg 9, 2015 Reply

Quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã được nhân dân hai nước và cả cộng đồng quốc tế thừa nhận, trân trọng trong rất nhiều năm nay. Những mâu thuẫn mới đây ở khu vực biên giới hai nước cũng như những mối nghi ngờ về quan hệ tốt đẹp giữa hai nước hoàn toàn là nằm trong ý đồ của các phe phái đối lập với chính quyền của ông Hunsen nhằm lật đổ chính quyền Campuchia hiện nay và tiến hành các hoạt động đảo chính. Việc gần đây chính quyền Campuchia có những tuyên bố chính thức và những biện pháp xử lý mạnh tay đối với những hoạt động phi pháp này đã cho thấy vai trò cũng như quan điểm rõ ràng của nhà nước Campuchia về quan hệ với Việt Nam.

23:09:00, 13 thg 9, 2015 Reply

Đáng nhẽ nhân vật phản động này cần bị bỏ tù nhưng có lẽ với chức danh là nghị viên nên được giảm nhẹ. Nhưng đó cũng là bài học thích đáng dành cho kẻ coi thường pháp luật, coi thường và chà đạp lên mối quan hệ giữa Việt Nam - Campuchia

23:47:00, 13 thg 9, 2015 Reply

mình thấy gần đây lực lượng phản động bên Campuchia chống phá tình hữu nghĩ của hai dân tộc Việt Nam và Campuchia nhiều, muốn chia rẽ hai dân tộc nhất là vấn đề chủ quyền biên giới Tây Nam, với hành động này của chính quyền campuchia cho thấy quyết tâm chống các thế lực chống phá, bảo vệ tinh thần anh em giữa hai dân tộc

09:57:00, 14 thg 9, 2015 Reply

Hành động trên của chính quyền của Campuchia là đáng hoan nghênh trong bối cảnh đảng đối lập CNRP do ông Sam Rainsy làm thủ lĩnh đang có nhiều hoạt động “gây hấn” nhằm kích động nhân dân Campuchia tiến hành các hoạt động chống lại Việt Nam.

10:32:00, 14 thg 9, 2015 Reply

Bài viết rất có ý nghĩa trong việc duy trì mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam- Campuchia, rất cảm ơn admin đã chia sẻ thông tin này.
------------------------------------
Đầu thu xem VTV3 HD và hơn 68 kênh miễn phí thuê bao

Liên hệ: 0909 480 368 – 08 7303 1368

Chuyên bán: Đầu thu DVB T2 chính hãng.
Xem tổng thể tại: Đầu thu kỹ thuật số

12:21:00, 14 thg 9, 2015 Reply

Campuchia đã có những hành dộng cứng rắn sau khi xác nhận một lần nữa bản đồ thế giới từ Liên Hợp Quốc. Mọi thứ đã rõ ràng và chủ quyền của Việt Nam được quốc tế công nhận. Bản thân đất nước này đã quyết định trừng phạt những kẻ gây rối

14:19:00, 14 thg 9, 2015 Reply

Việt Nam và Campuchia vốn là hai nước láng giềng anh em, có mỗi quan hệ hữu nghị từ lâu. Thế nhưng, bên cạnh đa số người dân giành tình cảm tôn trọng và yêu mến đất nước VIệt Nam thì những kẻ thuộc đảng đối lập CNRP lại luôn có những hành động , luận điệu xuyên tạc hòng bôi nhọ đất nước VIệt Nam, chia cắt tình hữu nghị giữa hai quốc gia. Nếu như không có những hành động kiên quyết và cứng rắn của thủ tướng Hun Sen có lẽ, CNRP đã đạt được mục đích xấu xa của mình.

14:37:00, 14 thg 9, 2015 Reply

Hết chuyện cắm mốc biên giới VIệt- Lào, cãi cùn về chuyện bản đồ ..lại đến chuyện phát tờ rơi bịa đặt, vu khống VIệt Nam gây chia rẽ mối quan hệ hữu nghị VIệt - Lào. Đây đều là những hành động phạm pháp, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia Campuchia. Những kẻ đã hành động như kẻ tội phạm trên đã bị chính phủ Campuchia bắt giữ và xử lí. Đây sẽ là bài học cho những kẻ vẫn cố tình gây rối đất nước Campuchia, họ nên suy nghĩ về những hậu quả khi hành động một cách tùy tiện.

16:01:00, 14 thg 9, 2015 Reply

Sự thật lịch sử phải được tôn trọng, bất cứ hành động nào xuyên tạc lịch sử, vu cáo người khác, âm mưu thâm độc đều sẽ bị phơi bà ra ánh sáng và bị xử lý. Quyết định chính xác của Chính quyền Campuchia đối với các hành động phá hoại quan hệ truyền thống với Việt Nam đáng được hoan nghênh.

20:30:00, 14 thg 9, 2015 Reply

hành động của thủ tướng Hun Sen là kịp thời và đúng đắn. không để một vài phần tử xuyên tác mối quan hệ tốt đẹp giữa Viêt Nam và Campuchia được, không thể để cả dọc biên giới không bình yên vì những phần tử này được. nếu đảng Cứu Quốc còn ngông cuồng nữa thì hốt nguyên cái đảng đó đi cũng được

21:11:00, 14 thg 9, 2015 Reply

Chính quyền của Thủ tướng Hun Sen đã rất quyết liệt, làm việc rất thuyết phục trong việc tìm đúng căn cứ, phân định ranh giới giữa Việt Nam và Campuchia. Tất cả những tấm bản đồ được Liên Hiệp quốc cung cấp đều khẳng định việc phân mốc ranh giới giữa Việt nam và Campuchia là hoàn toàn đúng, chính quyền của ông HunSen cũng đã công khai những chứng cứ lịch sử này cho giới quan sát cũng như các Đảng đối lập ở Campuchia.

Hoan nghênh việc làm hết sức đúng đắn và kịp thời của Đảng cầm quyền Campuchia.

21:43:00, 14 thg 9, 2015 Reply

để đánh đổi được hòa bình hai dân tộc đã phải hy sinh nhiều xương máu. để đánh đổi được một vành đai biên giới ổn định là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của hai dân tộc, hai chính phủ của hai nước nên không thể để dễ dàng để một vài phần tử phá hoại sự hòa bình và ổn định đó

22:42:00, 14 thg 9, 2015 Reply

Những hành động cứng rắn đối với những kẻ có âm mưu phá hoại quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Campuchia – Việt Nam vừa qua đã bị trừng trị thích đáng cho thấy Nhà nước Campuchia luôn đứng về chính nghĩa, đó cũng là niềm vui của nhân dân hai nước. Mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước không dễ gì bị đánh đổi chỉ vì vài con sâu kia.

14:14:00, 15 thg 9, 2015 Reply

QUan hệ hai nước VIệt Nam cam puchia không thể vì một số con sâu ăn hại như tên Samsairy và đồng đản của chúng mà bị tổn hại được. Nhận thức được vấn đề đó nên ông HUnsen ngay lập tức đã có những hành động để dạy cho thằng Samsairy và bè cánh của chúng những đòn nhất định

14:18:00, 15 thg 9, 2015 Reply

Quan hệ Việt Nam ngày hôm nay cần phải khăng khít bền chặt hơn nữa, không thể chỉ vì một số người ăn hại mà phá vỡ gây quan hệ không tốt giữa hai nước. TÔi tin rằng với sự vào cuộc mạnh tay của chính quyền HUnsen thì VIệt Nam và Campuchia sẽ sóng bước cùng nhau trên con đường phát triển

14:20:00, 15 thg 9, 2015 Reply

Hãy nhìn vào đất nước hiện nay không những Việt Nam mà cả Campu chia hòa bình ổn định như thế. THì tại sao phải gây rối gây hấn trong quan hệ hai nước để làm gì hỡi những kẻ như tên Samsairy. CHÚng mày có biết campuchia có thời bị bọn diệt chủng Pôn Pốt nó giết người hàng loạt và Việt Nam với tinh thần giúp bạn đã sẵn sàng dẹp lũ ác ôn đó hay không

14:24:00, 15 thg 9, 2015 Reply

HIện nay như tôi được biết thì số người VIệt Nam lao động sinh sống ở Campuchia không phải là ít. Nếu như tồn tại những kẻ luôn có cái tư tưởng xấu xa là bài việt thì hẳn những người Việt ở đây sẽ bi ảnh hưởng. Thế nên tôi rất mong chính quyền campuchia sẽ làm và làm nhiều hơn nữa để tuyệt đối không để chuyện đó xay ra

14:28:00, 15 thg 9, 2015 Reply

Lạ đời cho những kẻ chỉ thích đi bôi xấu mối quan hệ Việt Nam campuchia như vậy. HIện nay trong xã hội campuchia đang tồn tại những kẻ gây ăn hại như samsairy , nó được thằng khựa cho ít tiền nên nó ra sức truyền bá cái tư tưởng bài việt đây mà. Nếu không dừng lại thì hắn ta cũng bị xử nốt mà thôi

15:48:00, 15 thg 9, 2015 Reply

Cần nhiều hơn nữa những hành động như vậy của thủ tướng HUnsen để duy trì mối quan hệ giữa hai nước anh em chúng ta. HIện nay quả thực có những kẻ xấu đang âm mưu gây chia rẽ mối đoàn kết hai nước . Đây là vấn đề nguy hiểm mà chúng ta cần phải cảnh giác trước những toan tính nhỏ nhen đó

15:54:00, 15 thg 9, 2015 Reply

Tình hình chính trị ở Campuchia ngày càng có những bất ổn nhất định và đó là mầm mống gây chia rẽ quan hệ hai nước khi cái đảng CNRP ở nước này đang hoạt động dưới sự chỉ đạo của thằng đầu sỏ Samsairy. CHÍnh vì vậy cần nhiều hành động để đấu tranh lên án với cái đảng vớ vẩn này ở Campuchia

15:57:00, 15 thg 9, 2015 Reply

Campuchia từ trước đến nay luôn có mối quan hệ bền chặt với VIệt Nam, tuy nhiên trong thời gian gần đây sự xuất hiện của cái đảng CNRP do tên Samsairy đứng đầu đang ngày một có các hoạt động kích động tư tưởng bài Việt của người dân nơi đây. ĐÓ là mầm mống của những bất ổn mà ta cần tính toán

Kim
16:02:00, 15 thg 9, 2015 Reply

Hoan hô những hành động nhằm đoàn kết nhân dân hai nước của thủ tướng HUnsen, làm sao có thể đứng nhìn những thằng mất dạy có các hoạt động ăn hại gây rối quan hệ hai nước như thế được. Nếu được thì xóa bỏ cái đảng CNRP đi được thì tốt nhất, về xét cho cùng những bất ổn về chính trị tại campuchia đều xuất phát từ đó mà ra

17:51:00, 15 thg 9, 2015 Reply

Đây là một hành động rất đáng hoan nghênh của chính quyền Campuchia. Một hành động thể hiện sự tin tưởng, đoàn kết với nhân dân Việt Nam. Đây cũng có thể coi là một hành động để các đối tượng như Chea Tang Sorn phải dè chừng. Luôn có những hành động phá hội, chống đối, chia sẽ tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam, đây là những hành động không thể chấp nhận được.

21:07:00, 15 thg 9, 2015 Reply

Rất hoan nghênh của chính quyền Campuchia vì thời gian vừa qua đã có những hành động tích cực xử lý những kẻ có âm mưu phá hoại quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Campuchia – Việt Nam bằng cách kích động người dân Campuchia về vấn đề biên giới với Việt Nam. Quan hệ hữu nghị giữa 2 nước là rất khăng khít, như anh em một nhà nên không thể vì một vài phần tử mà ảnh hưởng được. Campuchia cần phát huy, cần cứng rắn với các phần tử xấu, lợi dụng vấn đề chủ quyền lãnh thổ để nhằm mục đích chia rẽ!

22:00:00, 15 thg 9, 2015 Reply

Điều này chứng tỏ chính quyền Campuchia đã biết lắng nghe ý kiến, nguyện vọng, khát khao hòa bình, ổn định của nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia. Không vì lý do những kẻ chống đối kia có thế lực chống đỡ đằng sau, Campuchia cho thấy họ luôn đứng về chính nghĩa, biết rõ đâu là điều nên làm, không nên làm, không vì một số kẻ quá khích mà gây mất hòa khí giữa hai nước Việt Nam - Campuchia.

22:06:00, 15 thg 9, 2015 Reply

Cuộc sống không thể tránh khỏi những lúc xô xát, tranh cãi. Đến anh em một nhà đôi lúc cũng không hiểu hết được nhau, gây ra những bất hòa không đáng có. Điều quan trọng là sau những bất đồng ấy sẽ tìm cách tháo gỡ, giải quyết ra sao. Chính quyền Campuchia làm đúng theo những gì họ nên làm để đổi lấy tình hữu nghị giữa hai nước Viêt Nam - Campuchia. Điều ấy thật đáng hoan nghênh.

22:12:00, 15 thg 9, 2015 Reply

Chính quyền Campuchia đã làm đúng những gì họ nên làm. Có thể sau những cuộc bắt giữ tên phản động này, chính trường Campuchia sẽ dậy sóng do làn sóng phản đối từ phe đối lập. Tuy nhiên hành động ấy đã có sức lan tỏa trong cộng đồng quốc tế,, cho thế giới biết đất nước Campuchia là đất nước yêu chuộng hòa bình, sẵn sàng dẹp bỏ những mậm mống nổi loạn gây bất ổn trong nước, và đặc biệt luôn coi trọng tình hữu nghị với các nước láng giềng.

22:19:00, 15 thg 9, 2015 Reply

Thật đáng đời những tên phản động mưu đồ chống phá tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia. Chúng là nguyên nhân, mầm mống kích động biểu tình gây rối sự ổn định, hòa bình của Campuchia. Chúng đã có những hành động vượt quá sự cho phép của luật pháp Campuchia. Nếu khong có biện pháp ngăn chặn, hóa giải kịp thời thì không biết trong tương lại gần đất nước Campuchia sẽ lâm vào khủng hoảng, rối ren đến chừng nào.

11:10:00, 18 thg 9, 2015 Reply

Việc làm của chính quyền Campuchia như một gáu nước lạnh, một cái tát vào mặt của bọn phản quốc Campuchia. Chúng định lợi dụng việc phân giới giữa Việ Nam và Campuchia để gây áp lực, chia rẽ, lừa phỉnh nhân dân Campuchia để giành chính quyền, làm chi rẽ quan hệ hai nước Việt Nam - Campuchia, nhưng âm mưu đó đã bị vạch trần, thất bại, những kẻ chủ mưu đã bị trừng trị.
Hoan hô chính quyền Thủ tướng Hunsen.

11:19:00, 18 thg 9, 2015 Reply

SamRaisy đợt này chắc méo mặt rồi, ông ta cứ tưởng vấn đề phân giới lãnh thổ giữa Việt Nam và Campuchia sẽ là con át giúp ông ta lấy được sự ủng hộ của nhân dân, lấy được đà lên thế thắng để giành quyền lãnh đạo Campuchia, nhưng mà ông ta nhầm to rồi, cuối cùng thì ông ta vẫn là người thua cuộc mà thôi.

11:28:00, 18 thg 9, 2015 Reply

Đấy, phải ngô ra ngô, khoai ra khoai, nói có sách, mách có chứng thế này thì người dân mới tin, kẻ xấu mới phục được. Ai như đám phá hoại kia, chỉ biết nói mồm, nói miệng, oang oang cả làng, cả xóm mà có ai thèm nghe, thèm tin đâu.

21:36:00, 18 thg 9, 2015 Reply

cuối cùng thì sự thật đã được chứng minh, tình hữu nghĩ giữa Việt Nam và Campuchia được giữ vững và chứng minh được là hoàn toan vô tư trong sáng, không có nước nào lợi dụng nước nào cả. Chính quyền của thủ tướng Husen đã làm điều nên làm, lấy lại lòng tin của nhân dân từ tay những kẻ âm mưu phá hoại. Xin chúc mừng đất nước Chùa tháp.

21:43:00, 18 thg 9, 2015 Reply

Chính quyền Campuchia làm điều này đã trả lại danh dự cho mối quan hệ hai nước Việt Nam - Campuchia. Giờ này chắc đám phá hoại SamRaisy đang tức lắm, nhục nhã lắm. Nhưng biết làm sao được, sự thật vẫn là sự thật mà, có ai thay đổi được sự thật bao giờ đâu.

Nặc danh
17:33:00, 19 thg 9, 2015 Reply

Đó là cái giá phải trả cho những kẻ có âm mưu phá hoại quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Campuchia – Việt Nam bằng cách kích động người dân Campuchia về vấn đề biên giới với Việt Nam. Hành động trên của chính quyền của Campuchia là đáng hoan nghênh, quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước được giữ vững.

15:11:00, 24 thg 9, 2015 Reply

hính quyền Camphuchia đã đưa ra kết luận và những hành động cứng rắn đối với những kẻ có âm mưu phá hoại quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Campuchia – Việt Nam bằng cách kích động người dân Campuchia về vấn đề biên giới với Việt Nam. Đó là một hành động mang tính chất hữu nghị, ngoại giao hết sức đúng đắn và chuẩn mực của chính quyền Campuchia.

15:39:00, 24 thg 9, 2015 Reply

Có thể nói rằng hành động tràn sang biên giới Việt Nam của các người dân Campuchia là một hành động hết sức sai trái, mang theo các công cụ để gây hấn, kích động nhằm thực hiện các hành vi hết sức sai trái. Nó vi phạm ngiêm trọng đến hiệp ước, đến chính sách ngoại giao của hai quốc gia. Đó là một hành động khó có thể chấp nhận được.

15:43:00, 24 thg 9, 2015 Reply

Có thể nói rằng hành động tràn sang biên giới Việt Nam của các người dân Campuchia là một hành động hết sức sai trái, mang theo các công cụ để gây hấn, kích động nhằm thực hiện các hành vi hết sức sai trái. Nó vi phạm ngiêm trọng đến hiệp ước, đến chính sách ngoại giao của hai quốc gia. Đó là một hành động khó có thể chấp nhận được.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !