26/09/2015

LÝ LỊCH VÀ TIÊU CHUẨN VÀO NGÀNH CÔNG AN

Written By Lý Công on 26/09/2015 | 07:30

 [Con đường phía trước]

    Mới đây, ngày 25/09/2015, trên báo điện tử Dantri.com.vn có đăng bài viết của tác giả Lê Chân Nhân với tựa đề “Cất gánh nặng lý lịch trên đôi vai công dân”  Từ trường hợp của hai thí sinh Nguyễn Đức Ngà và Bùi Kiều Nhi, tác giả cho rằng lý lịch là “gánh nặng”, là một sự cản trở quyền được sống, quyền được mưu cầu hạnh phúc của con người mà cụ thể ở đây là ảnh hưởng tới việc được vào học đại học của hai thí sinh trên và đề nghị phải xóa hết bỏ “gánh nặng” này. Thực sự, tôi không đồng tình với quan điểm của tác giả Lê Chân Nhân.
 

    Trước hết, về vấn đề lý lịch, theo quan điểm của tôi, đây là một vấn đề đáng quan tâm, nhất là khi xét tuyển vào các ngành trong lực lượng vũ trang, trong đó là ngành công an. Thực sự, ở nước ta hiện nay, trong thời kỳ đổi mới, quy định về lý lịch là rất thoáng, hầu hết các trường, các ngành kinh tế không đặt nặng vấn đề lịch sử gia đình của thí sinh trong quá trình tuyển sinh, tuyển dụng. Vì vậy, không thể nói vấn đề lý lịch cản trở quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của con người được. Thậm chí, đối với những người có một thời kỳ lầm lỡ, chính quyền địa phương luôn cố gắng giúp đỡ họ khi họ hết án phạt tù, giúp họ hòa nhập cộng đồng, gạt bỏ đi sự kỳ thị của cộng đồng. Điển hình là việc Chính phủ đã ban hành Nghi định 80/2011/NĐ-CP Nghị định Quy định các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù.

    Như vậy, rõ ràng, Đảng, Nhà nước ta luôn có quan điểm rất nhân văn đối với những người đã từng thời kỳ lầm lỡ, giúp họ quên đi quá khứ, nhanh chóng xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, đối với việc tuyển dụng vào các ngành trong lực lượng vũ trang, vấn đề lý lịch là vấn đề quan trọng. Tôi rất đồng ý với ý kiến của thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị - Bộ Công an: “Mỗi ngành nghề có quy định về tiêu chuẩn khác nhau, khi thí sinh chấp nhận vào ngành thì phải tuân thủ quy định của ngành đó. Chưa có ai nói tiêu chuẩn của Bộ Công an là nặng hay nhẹ, mà các yêu cầu đều đảm bảo hợp lý”, “Tuyển sinh vào các trường công an nhưng thực chất là chúng tôi đang tuyển dụng. Khi vào học, học viên đã được phát quần áo và coi như được biên chế trong lực lượng công an nhân dân, học xong ra trường sẽ được sắp xếp việc làm. Vì vậy, mọi tiêu chí phải chặt chẽ, đảm bảo lựa chọn được đúng người để phát triển lực lượng, bảo vệ đất nước”. Công an nhân dân là ngành đặc thù riêng, là lực lượng bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Đây là nhiệm vụ thiêng liêng, đòi hỏi mỗi cán bộ chiến sỹ cần phải có đủ phẩm chất chính trị và tinh thông nghiệp vụ. Để tuyển chọn những con người phù hợp với ngành, Bộ Công an đã có những quy định chặt chẽ, trong đó có tiêu chuẩn chính trị, được quy định cụ thể trong thông tư 53/TT-BCA ngày 15/8/2012. Đây là quy định riêng của ngành, được pháp luật và xã hội thừa nhận, bất cứ ai muốn được tuyển dụng vào ngành công an đều phải biết và chấp hành các quy định này. Còn nếu ai không thích những quy định này hoặc cảm thấy quy định này không phù hợp với điều kiện mình thì không cần xin vào ngành công an, đấy là quyền lựa chọn của mỗi người. Trong xã hội còn rất nhiều nghề có thể nuôi sống bản thân và gia đình mà họ có thể chọn, không bắt buộc là ngành công an. Còn nếu ai muốn vào ngành công an thì phải chấp hành quy định của ngành công an, cũng giống như bao nhiêu quy định của các ngành khác thôi. Bởi vì ai cũng biết, khi vào ngành công an, ai cũng phải viết “Đơn xin tự nguyện vào ngành công an”, trong đó đồng ý chấp hành mọi quy định của ngành. Vậy tại sao tác giả lại bảo là vấn đề lý lịch lại cản trở quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của con người???

    Hai là, tác giả đã sai lầm trong cách nhìn nhận sự việc hai thí sinh không được nhận vào các trường công an trong thời gian vừa qua. Theo tác giả là nguyên nhân của vấn đề là do ảnh hưởng của án tích từ người bố của các em trong quá khứ, và cho rằng các em nạn nhân của những sai lầm của người lớn trong quá khứ và cho rằng “đó là một sự không công bằng, một sự áp đặt”. Tuy nhiên, tác giả không ý thức được rằng, án tích của người bố chỉ là một phần nhỏ trong câu chuyện, mà xét theo quy định của ngành công an và ở trường hợp phạm tội của bố của hai em thì các em vẫn có đủ điều kiện để được vào ngành công an. Vấn đề ở đây là sự trung thực trong quá trình khai hồ sơ lý lịch và chính sự không trung thực trong khai hồ sơ mới là nguyên nhân chính của sự việc trên. Theo quy định của ngành công an, tại bản khai Lý lịch theo mẫu Mẫu 1a-BCA(X81)-09 , trong đó đã hướng dẫn rất cụ thể: 

    “Ghi rõ họ tên từng người, năm sinh, quê quán, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện nay, dân tộc, tôn giáo, nghề nghiệp, chức vụ đơn vị công tác hay học tập, quá trình hoạt động theo từng thời gian, thái độ chính trị; đặc điểm lịch sử (có bị bắt, bị tù, làm việc trong chế độ cũ, ngụy quân,ngụy quyền không)

    Nếu ai có hoạt động cho địch thì ghi rõ thời gian, nơi hoạt động, chức vụ, mức độ ảnh hưởng xấu đối với cách mạng, nếu vi phạm pháp luật thì phải ghi rõ tội danh, bị cơ quan nào xử lý, mức độ và thời gian chấp hành hình phạt, thái độ chính trị hiện nay?
 
công an

    Đây là quy định bắt buộc trong quá trình khai báo lý lịch, đòi hỏi các thí sinh phải đọc kỹ trước khi khai vào Bản lý lịch tự khai. Tuy nhiên, các em đã không khai về hành vi phạm tội của bố trong quá khứ, như vậy là thiếu trung thực. Và theo quy định, các em không đủ điều kiện để được xét tuyển vào ngành do khai báo không trung thực. Xét về lý, đây là quyết định hoàn toàn đúng, bởi lẽ các em đã khai báo không đúng hoàn cảnh gia đình mình để cơ quan có thẩm quyền xác minh làm rõ. Vấn đề tranh luận ở đây là các em có biết về hành vi phạm tội của bố mình trong quá khứ hay không. Có thể các em đã biết hoặc không biết, chúng ta khó có thể kiểm chứng được, nhưng người thân trong gia đình thì chắc chắn phải biết và phải có trách nhiệm thông báo cho các em trong quá trình làm hồ sơ. Nếu các em không biết thì trách nhiệm ở đây thuộc về những người thân trong gia đình, và việc không được tuyển dụng vào công an xuất phát từ phần chính ở lỗi của các em và gia đình các em. Đừng ai lý sự rằng không biết không có tội. Vậy rất nhiều hành vi được quy định là tội phạm trong Bộ Luật hình sự nhiều người không biết, vậy khi họ phạm phải các tội này, họ không bị xử lý trách nhiệm hình sự hay sao. Chúng ta đang sống trong một thời đại pháp quyền, mọi thứ phải làm theo pháp luật, do vậy, trách nhiệm của mọi người người dân tuân thủ mọi quy định của pháp luật là rất cần thiết. 

    Thiết nghĩ, khi đã cầm trên tay tấm thẻ nhà báo, mỗi nhà báo cần có cái nhìn đúng đắn về sự việc, một hiện tượng, phải cân nhắc kỹ trước khi đưa bài viết của mình đến trước công chúng – đó chính là trách nhiệm và lương tâm của người làm nghề báo. Qua sự kiện hai em thí sinh, nhiều nhà báo đã nhảy vào, hướng lái câu chuyện theo hướng khác khiến dư luận có cái nhìn không đúng về bản chất sự việc. Chẳng biết, họ có xứng đáng mang danh “nhà báo” hay không???

39 Nhận xét

08:10:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Phán xét như đúng rồi. Nhưng thực chất họ có hiểu rõ được vấn đề đâu. Đừng lấy sũy nghĩ cá nhân để đánh giá một sự việc khi bạn làm báo. Ngành nào cũng có những quy chuẩn, quy tắc riêng của nó. Trong mỗi thời kỳ lịch sử việc áp dụng cũng có thể linh động nhưng không phải phá rào vì đó là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá con người, có thể không biểu hiện ra trước mắt nhưng biểu hiện ra sau này. Ngành công an càng phải lựa chọn kỹ càng hơn khi những con người đó cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Mấy nhà báo đừng đánh giá theo kiểu biết tuốt mọi chuyện vì bản chất các anh đâu có thể hiểu hết được mọi vấn đề trong công tác tuyển dụng của ngành công an mà các anh đánh giá, chỉ lối theo kiểu ai làm công an cũng được.

08:33:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Mỗi người sinh ra đều có lai lịch của mình, quá trình họ sống các mối quan hệ của họ được phản ánh phần nào trong lý lịch của người đó. Và nhìn vào lý lịch người ta có thể ít nhiều biết được thân thế cũng như là con người ấy như thế nào. Vì vậy mà lý lịch là cần thiết, đặc biệt là những việc cần những người có đủ phẩm chất cả về tri thức và đạo đức.

09:34:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Dân trí nói như thế là không đúng rồi, đối với ngành công an, là ngành bảo vệ đất nước, lý lịch là điều hết sức quan trọng, giờ bỏ việc thẩm tra lý lịch đi, có người của kẻ địch vào công an, sau này sẽ làm lụng đoạn ngành, lộ lọt bí mật của đất nước thì làm thế nào. Ngành Công an nắm giữ binh lực trong tay, giờ người có vị trí trong Bộ công an là kẻ địch thì có phải là tai họa cho đất nước không chứ.

11:16:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Công an là ngành có nhiều đặc thù riêng mà, lại có nhiều bí mật nhà nước quan trọng. Thế nên việc chặt chẽ, khắt khe trong khâu tuyển dụng nhân sự là điều dễ hiểu thôi. Mấy tay nhà báo giờ viết bài toàn để câu view câu like hay sao chứ chả mgafng gì tới nội dung bài viết. Chắc phải vài ông kiểu Đỗ Hùng nữa mới chừa được.

12:27:00, 26 thg 9, 2015 Reply

thực ra đây là năm trong mục blog của báo dân trí, không phải là quan điểm của báo nên chúng ta có thể thông cảm. điều cần nói ở đây là góp ý cho tác giả blog này hiểu thực chất của vụ việc cũng như tiêu chuẩn chính trị, lý lịch là điều bắt buộc trong lực lượng vũ trang

13:24:00, 26 thg 9, 2015 Reply

dân gian có câu uốn lưỡi bảy lần trước khi nói, âu cũng là để răn dạy con người trước khi nói ra phải biết đúng, biết sai, phản suy nghĩ cho thật kỹ đối với những gì mình chuẩn bị nói. Và cũng có câu biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà mà nghe. Có lẽ bloger Chân Nhân gì đó phải học lại 2 câu răn dạy này. Một điều đơn giản là con người muốn làm việc gì, ở đâu thì đều phải tuân thủ quy định của ngành nghề và nơi làm việc, công an là nghề đặc thù, vậy nên quy định chặt chẽ về lý lịch tuyển sinh, tuyển dụng là vô cùng quan trọng để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Tác giả quá là thiển cận trong cách nhìn nhận, và thiết nghĩ hãy nên dẹp cái thói anh hùng bàn phím, a dua theo dư luận mà viết bài kiếm chút tiền nhuận bút đi. Đừng có phán xét hay đòi hỏi. Tính mạng của ông (bà) và gia đinh ông (bà) phụ thuộc rất lớn vào cái mà ông (bà) đang đòi xóa bỏ nó đí đó. Nờ Gờ U vừa phải thôi.

13:32:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Tạ Phong Tần vừa rồi là thể hiện rõ nhất tại sao ngành công an phải thẩm tra lý lịch. việc nhân văn khi tiếp nhận Tạ Phong Tần vào ngành đã làm lọt 1 tên phản động vào trong ngành, để rồi Tạ khoác trên mình áo quân phục mà chửi đảng chửi chế độ

14:43:00, 26 thg 9, 2015 Reply

nhiệt liệt ủng hộ tác giả bài viết này.

14:44:00, 26 thg 9, 2015 Reply

nhiệt liệt ủng hộ tác giả bài viết này.

15:36:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Bà Phong Tần đó là thoái hóa biến chất, bị kẻ địch lôi kéo, tư tưởng không vững, chạy theo những cái hão huyền nên mới như thế ấy chứ, chứ lý lịch bà ta chắc cũng không đến nỗi nào. Bây giờ thời đại mới, nhiều cái tác động vào ý thức của họ, chứ còn lý lịch, người thân cũng chỉ một phần thôi.

16:32:00, 26 thg 9, 2015 Reply

ngành công an là ngành đặc biệt,bởi công an là thanh bảo kiếm bảo vệ cho Đảng,nhà nước và nhân dân,việc thẩm tra lý lịch thật kĩ trước khi vào công an là việc làm rất cần thiết,xác minh lý lịch là xem có phát hiện điều gì về người đó hay không ,nếu có người của kẻ địch xâm nhập vào thì sẽ rất nguy hiểm sau các tài liệu mật sẽ bị lộ ảnh hưởng đến đường lối chính sách của Đảng và nhà nước.

16:40:00, 26 thg 9, 2015 Reply

vào một ngành quan trọng của nhà nước như ngành công an thì nhất định phải có thẩm tra lý lịch rõ ràng rồi,có thể thấy như Tạ Phong Tần ả từng là một chiến sĩ công an nhưng có bố là lính VNCH nhưng vẫn được nhà nước chấp nhận cho vào là để coi trọng người tài nhưng ai ngờ sau ả lại ăn chơi, vi phạm kỉ luật và cuối cùng chống đối lại Đảng,nhà nước và giờ chạy theo cờ vàng ba sọc rồi,vì thế cần thẩm tra lý lịch

16:48:00, 26 thg 9, 2015 Reply

vào ngành công an thì tiêu chuẩn là bắt buộc rồi,chưa phải cần xác định là nặng hay nhẹ mà vấn đề là để đảm bảo chất lượng,vào một ngành mà để bảo vệ cho tổ quốc,cho cuộc sống bình yên của mọi người thì rất là cao cả và vinh dự,không những thế người công an còn nắm nhiều tài liệu liên quan đến đường lối chính sách của nhà nước để đưa đất nước phát triển và ngoại giao với nước khác thì việc thẩm tra lý lịch là vô cùng quan trọng.

17:02:00, 26 thg 9, 2015 Reply

vào ngành nào chứ vào ngành công an thì nhất định phải có thẩm tra lý lịch rõ ràng,một ngành bảo vệ ĐẢng,bảo vệ chế độ thì phải có lý lịch rõ ràng,chứ nếu có tên phản động nào lọt vào đội ngũ công an thì các bí mật và đường lối chính sách của Đảng bị lộ hết à,ngành công an còn tham mưu cho Đảng,nhà nước các quyết sách đường lối vì vậy đó phải là những người có một lý lịch phải được thẩm tra làm rõ.

18:22:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Tạ Phong Tần có cha là sỹ quan Việt Nam Cộng Hòa nhưng vẫn được xét tuyển vào trường an ninh, ra trường phục vụ trong màu áo công an nhân dân. Và như các vị đã biết thay vì phục vụ vì tổ quốc, vì Nhân dân thì ả ta lại chống phá các kiểu con đà điểu cuối cùng bị đuổi ra khỏi ngành.Cho nên đây là lí do vì sao mà không thể đặt tình thương trong vấn đề xét tuyển vào các lực lượng vũ trang. Đơn giản vì tuyển những người bản thân ưu tú, cha mẹ mẫu mực rồi mà vẫn lòi ra mấy kẻ hách dịch cửa quyền như bên Công an. Vậy tuyển những người mà môi trường rồi bố mẹ họ không tốt vào thì liệu có ổn không ? Mặc dù nói rằng cha mẹ không tốt thì chắc chắn con không ngoan thì quả là võ đoán, tuy nhiên đa phần là vậy. Đời xưa có câu cẩn tắc vô áy náy. Trong một số việc thì tốt nhất là chọn số đa mà làm tuyệt đối đừng để tình cảm làm lu mờ lí trí, vì có những việc chỉ sai sót nhỏ thôi cũng dẫn đến hệ lụy khôn lường. Qua vụ Tạ Phong Tần chúng ta thấy sự cần thiết việc xét lý lịch và yêu cầu phẩm chất chính trị, đặc biệt tuyển dụng những người làm ở những cơ quan nhà nước. Đây là việc làm cần thiết mà nước nào trên thế giới cũng cần thực hiện

21:41:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Báo chí vừa rồi nói nhiều về việc này quá. Nói chung thi việc này cũng nên đặc cách cho các em được đi học, nhưng mà tôi thấy báo chí nói cũng thiên về cái tình nhiều quá, dù sao quy định của ngành Công an cũng là quy định của nhà nước, cần phải nghiêm túc thực hiện, còn linh đông như thế nào thì cần phải dựa vào thực tế, mà các nhà báo thì lại bênh về tình, thành ra nhiều lúc cũng không hay.

22:43:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Lý lịch đó chẳng có gì là gánh nặng cả. Ngành công an là một ngành đặc biệt và trong thời gian hiện tại nó lại đặc biệt hơn bao giờ hết. Cho nên để được thi vào ngành cần có sự trung thực và thẳng thắn trong kê khia lý lịch. Đó là điều đáng chấp nhận

07:41:00, 27 thg 9, 2015 Reply

Khi đăng ký vào ngành thì phải khai đủ thông tin cả về án tích. Nếu người thân có tiền án thì vẫn có thể được xem xét, đã xóa án tích thì gần như không bị ảnh hưởng. Vì vậy các thí sinh hãy cứ khai đầy đủ nhé, hành vi nguy hiểm cho xã hội của người thân đến thời điểm xét vào ngành của thí sinh tùy trường hợp đặc biệt thì mới không được xét.

12:00:00, 27 thg 9, 2015 Reply

Cái gì mà lý lịch không đến nỗi nào vậy bạn, có tìm hiểu về mụ ta không mà phán như thật vậy

12:05:00, 27 thg 9, 2015 Reply

những trường hợp năm nay được bộ công an đồng ý cho vào ngành vì tội che giấu lý lịch là quá nhân văn rồi, với lại cũng đừng lặp lại thêm 1 năm nữa, không lại biến thành bộ ban ơn đấy, cứ cái gì cũng tâm thư tới bộ trưởng thì có mà loạn à. Còn cho dù xã hội có phát triển đến đâu thì việc vào ngành công an vẫn phải cương quyết giữ lại việc xét lý lịch một cách chặt chẽ. Có như vậy mới giữ được tính nghiêm minh của lực lượng công an được. Ngành công an cứ đủ điều kiện là tuyển, không có ai đủ điều kiện mà bị gạt ra để cho người thiếu được vào cả.

Hoabinh0234
17:24:00, 27 thg 9, 2015 Reply

Đây là đặc thù của ngành công an, quân đội, làm sao có thể bỏ qua tiêu chuẩn về chính trị được

Thaibinh023400
17:27:00, 27 thg 9, 2015 Reply

Tác giả có cái nhìn chưa được khách quan và toàn diện, công an và quan đội là lực lượng vũ trang, bảo vệ chế độ, yêu cầu về chính trị là cần thiết

Thaibinhquetoi234
17:29:00, 27 thg 9, 2015 Reply

Không thể bỏ qua tiêu chuẩn này, vì đây là lực lượng có đặc thù riêng, bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, nên yêu cầu chính trị là vô cùng cần thiết

21:22:00, 27 thg 9, 2015 Reply

Đúng là mấy tay nhà báo giởm. Phân tích như kiểu hiểu rõ, nắm rõ ngọn ngành công tác tuyển sinh vào ngành Công an. Có quy định rất chặt chẽ trong công tác tuyển sinh vào các trường công an nhân dân. Đây là một ngành rất đặc thù nên phải tuyển chọn thật kỹ lưỡng từng trường hợp một. Không phải tất cả các trường hợp phạm tội đều không được thi tuyển các trường Công an nhân dân. Tùy từng vào trường hợp phạm tội mà Lãnh đạo Bộ Công an có những quyết định đối với thí sinh. Nhưng tôi có thể lấy một ví dụ rất cụ thể rằng nếu một gia đình có hận thù với cách mạng mà con, cháu của người đó được tuyển vào ngành thì cái hận thù đó rất có thể vẫn được nuôi dưỡng trong bản thân người đó và chỉ chờ đến thời cơ là bùng phát. Việc tuyển chọn rất chặt chẽ của ngành công an là nhằm ngăn ngừa những nguy cơ có thể xảy đến sau này. Nhưng bảo bỏ hẳn quy định này là không đúng, hoàn toàn không đúng.

22:05:00, 27 thg 9, 2015 Reply

Mỗi nhà báo có cái nhìn riêng về một vấn đề nào đó. Nhưng đó chỉ là ý kiến của cá nhân, không thể áp đặt người khác theo suy nghĩ của mình. Vấn đề lí lịch đối với từng người có thể là niềm tự hào, có thể là lo sợ, có thể là nhục nhã... không thể kết luận chung là "gánh nặng". Lí lịch xét vào ngành Công An thì nhất thiết phải xem xét kĩ lưỡng, không thể một lực lượng bảo vệ cuộc sống, bảo vệ an ninh quốc gia mà lại không có lí lịch rõ ràng.

22:29:00, 27 thg 9, 2015 Reply

Vấn đề tiêu chuẩn chính trị chưa bao giờ được coi là "gánh nặng" đối với các thí sinh và cũng không thể đánh giá theo kiểu mấy nhà báo kia. Nếu đánh gia như kiểu đó thì chẳng khác nào việc áp dụng các vấn đề về tiêu chuẩn chính trị đối với các trường hợp thi tuyển vào trường Công an nhân dân từ trước đến nay là không đúng. Không thể bỏ được tiêu chuẩn chính trị dù trong tương lai. Mấy nhà báo có cái nhìn cá nhân lại đem ra mổ xẻ, phân tích theo hướng chung là không hợp lý và không đúng.

23:04:00, 27 thg 9, 2015 Reply

Tuyển sinh vào các trường công an và quân đội như là tuyển việc làm thôi, phải có tiêu chuẩn, nhất là với những việc đặc thù thì càng phải có những tiêu chuẩn khắt khe hơn. Đòi bỏ hết tiêu chuẩn khác nào bảo tôi cho anh nông dân điều hành server, cho bác bán trà đá chống hacker?????

23:14:00, 27 thg 9, 2015 Reply

Việc ghi rõ lí lịch, quan hệ gia đình và những thông tin về những người trong gia đình là điều bắt buộc khi xét lí lịch để thi vào các trường lực lượng vũ trang. Ai cũng biết đây là quy định, thế nhưng một số người lại cố tình lờ đi, không thực hiện. Vậy mà khi sự đã thành mới kêu than, trách móc rồi mong mỏi này nọ. Trung thực là cái cần thiết, vậy mà ngay từ đầu đã coi thường nó thì có thể làm được điều gì trong tương lai. Đây sẽ là kinh nghiệm cho các em khác muốn thi tuyển vào các trường lực lượng vũ trang.

09:17:00, 28 thg 9, 2015 Reply

quy định chặt chẽ về lý lịch của người được tuyển vào ngành công an hay quân đội đều có lý do của nó cả, đến cuối cùng vẫn là không tạo ra mầm mồng từ khi mới vào ngành, cũng là giúp lực lượng công an được trong sạch từ đầu, có nhiều điều kiện để mà giáo dục, cũng là để xây dựng một lực lượng bảo vệ Đảng, Tổ quốc và nhân dân một cách hiệu quả nhất. Thiết nghĩ nếu bây giờ buông lỏng về quy định này, rất có thể, Bộ Công an không còn là công an nữa. mầm mống như Tạ Phong Tần lại sinh sôi, nảy nở. Đó là nguy hiểm nhất. Vậy nên, đừng ai đòi hỏi phải buông lỏng hay trút bỏ đi cả. Cái tay viết cái blog trên dantri.com thật sự là dốt nát, khi không biết gì mà cứ phán như đúng rồi.

10:19:00, 28 thg 9, 2015 Reply

Xã hội phát triển, có những điều mà tôi thấy được đưa ra tranh luận trước xã hội để mọi người bàn tán rất nhiều, nhà báo trong giai đoạn hiện nay ngày càng quan trọng hơn khi mà nhiều người bây giờ chỉ có vào mạng tìm nhận thông tin từ những bài viết, chính vì thế nhà báo cần phải biết chính xác, nói chính xác vấn đề.

22:50:00, 28 thg 9, 2015 Reply

"Mặc dù nói rằng cha mẹ không tốt thì chắc chắn con không ngoan thì quả là võ đoán, tuy nhiên đa phần là vậy"
Không đồng ý với tác giả câu này lắm, trong công tác xét tuyển chúng ta chỉ nên kiểm tra một cách kĩ lưỡng và đầy đủ chứ không nên gần như gộp tất như vậy. Nhiều người đi lính cho Ngụy nhưng bản thân họ đâu có muốn đi mà bị ép đi

15:51:00, 29 thg 9, 2015 Reply

Quá trình khai báo lý lịch phải thật đầy đủ, chi tiết và trung thực. Đây là quy định riêng của ngành, được pháp luật và xã hội thừa nhận, bất cứ ai muốn được tuyển dụng vào ngành công an đều phải biết và chấp hành các quy định này. Còn nếu ai không thích những quy định này hoặc cảm thấy quy định này không phù hợp với điều kiện mình thì không cần xin vào ngành công an, đấy là quyền lựa chọn của mỗi người. Vì thế bài viết của tay nhà báo này là cái nhìn thiển cận, chủ quan một phía, làm mọi người hiểu sai về bản chất của sự việc.

09:57:00, 2 thg 10, 2015 Reply

Lý lịch của Công an là phải trong sạch, có cái nguồn gốc trong sạch thì mới bảo vệ được chế độ, bảo vệ được nhân dân chứ. Đó là quy định rồi, bao đời nay vẫn thế. Giả sử nếu có là "gánh nặng" thì biết bao thế hệ cán bộ chiến sĩ công an trước giờ có thấy nói đó là gánh nặng đâu. Thế mà ông nhà báo lại nhảy vào bảo đó là gánh nặng. Ông có trực tiếp thi thố vào Công an đâu mà ông thấy nặng hay nhẹ. Thêm nữa, Công an mà không trung thực thì khó mà làm được nhiệm vụ lắm.

16:33:00, 20 thg 3, 2016 Reply

Bất kì một cơ quan, tổ chức chuyên nghiệp nào khi tuyển nhân lực đều yêu cầu hồ sơ lí lịch cá nhân. Lí lịch là cơ sở lí luận quan trọng để đơn vị tuyển dụng nắm được những thông tin cần thiết và có giá trị về người xin tuyển dụng.
Không chỉ riêng lực lượng vũ trang mà ngay cả những đơn vị kinh tế, xã hội khác cũng vậy. Tùy vào đặc thù nghề nghiêp, vị trí tuyển dụng mà các nhà tuyển dụng xây dựng những yêu cầu riêng về thủ tục, lí lịch tuyển dụng.
Có thể coi "lí lịch đạt tiêu chuẩn" chính là "mục tiêu" mà các nhà tuyển dụng nhắm tới và đó cũng chính là "cái đích" mà mỗi cá nhân cần phấn đấu có được để xin việc thành công.
Cũng giống như trong cuộc đời con người vậy, "áp lực cuộc sống" không phải là "gánh nặng" với những người bản lĩnh và thành đạt bởi vì họ gọi đó là "động lực vươn lên" :)

15:15:00, 18 thg 4, 2016 Reply

ngành công an là một ngành đặt biệt mạng nặng trọng trách trên vai cho nên những lý do tại sao phải swo tuyenr trong ngành công anlaf một điều rất quan trọng. tascc giả của bài viết này thạt không biết gì mới phán xét nhưu vậy, thật dáng xáu hổ cho đám nhà báo dận này.

15:32:00, 18 thg 4, 2016 Reply

Công an nhân dân Việt Nam là một lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, có vai trò làm nòng cốt, xung kích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội. nếu lý lịc không trong sạch thì se gây nguy hai cho đất nước.

16:12:00, 18 thg 4, 2016 Reply

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương diễn ra ngày 10/3 âm lịch hàng năm tại Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ. Trước đó hàng tuần, lễ hội đã diễn ra với nhiều hoạt động văn hoá dân gian và kết thúc vào ngày 10/3 âm lịch với Lễ rước kiệu và dâng hương tại Đền Thượng. nơi thiêng liêng như vậy mà một số bạn trẻ ăn mặc rất lố lăng, vứt rác bừa bãi nói chuyện kém duyên vô văn hóa ngay tai đền.thật là những con nguwoif thiếu ý thức

20:26:00, 10 thg 1, 2017 Reply

Bố chỉ bị một lần sai lầm đánh bạc bị phạt hành chính có ảnh hưởng đến cả đời con không?

20:27:00, 10 thg 1, 2017 Reply

Bố chỉ bị một lần sai lầm đánh bạc bị phạt hành chính có ảnh hưởng đến cả đời con không?

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !