25/09/2015

Nguyễn Văn Lý Idol lại được tung hô

Written By Lý Công on 25/09/2015 | 15:30

[Bạch Long]
 
    Có lẽ hầu hết chúng ta ai cũng từng nghe đến linh mục Nguyễn Văn Lý – một kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, bị quần chúng nhân dân lên án, bị tuyên án không khoan nhượng trong sự đồng tình, ủng hộ của cả xã hội. Vụ việc tưởng chìm dần theo thời gian bởi không ai quan tâm đến một kẻ như vậy thì bổng đâu mấy hôm gần đây thôi, Nguyễn Văn Lý lại được các thế lực bên ngoài tung hô như bố tướng.
 


(Hình ảnh Nguyễn Văn Lý)

    Theo đó, một số kẻ dám mạo nhận đại diện cho cộng đồng người Việt tại Mỹ đứng ra phát động cái gọi là chiến dịch “thỉnh nguyện thư kêu”, kêu gọi các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế vinh danh một nhà bất đồng chính kiến hàng đầu bị cầm tù lâu nay tại Việt Nam. Thật quá đỗi nực cười khi anh Lý đã mồ yên mả đẹp mà giờ còn bị lôi lên đối diện ánh mặt trời chói trang. Theo đó, thỉnh nguyện thư còn hùng hồn đòi mọi người ủng hộ cho linh mục Nguyễn Văn Lý đang đại diện cho hàng triệu người dân Việt Nam bị áp bức bằng cách kêu gọi các tổ chức Quốc tế công nhận cuộc đấu tranh vì quyền con người và tự do tôn giáo qua bốn giải thưởng quốc tế năm 2015: Nobel, Shakarov, Rafto, và Unesco. Một con người như này mà nhận giải Nobel chắc ông Nobel dưới suối vàng cũng bật khóc vì không nghĩ rằng giải thưởng mang tên mình lại được trao dễ dàng thế, lại bị lợi dụng lộ liễu vào các hoạt động chính trị thiếu minh bạch.

    Trong nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước Việt Nam đã tạo điều kiện cho nhiều phạm nhân có quá trình cải tạo tốt được ân xá, trở về với cộng đồng sớm. Tuy nhiên, với những kẻ như Nguyễn Văn Lý – vẫn luôn kêu gào mình vô tội thì phải thực sự cứng rắn nếu chưa biết quay đầu là bờ. Với những con người hiểu biết, Nguyễn Văn Lý bị trừng trị như vậy là rất thích đáng, sẽ làm gương cho nhiều kẻ khác có tư tưởng sai lệch, lầm đường mà không biết hối cải.

26 Nhận xét

08:25:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Đúng là mấy trò của các đối tượng thù địch. Tung hô Nguyễn Văn Lý lên tận mây xanh, hay sợ Nguyễn Văn Lý không còn ý chí chống đối nên thỉnh thoảng lại làm trò mới để cho Lý thấy Lý hoàn toàn vẫn còn những giá trị sử dụng của bản thân Lý. Thật là một trò lố thôi chứ bản chất cái con người Lý thì ai cũng hiểu, chẳng phải bàn cãi nhiều. Thật nực cười khi cái giải thưởng "Nobel" lại được trao cho cái con người không hề có ý thức công dân, coi thường pháp luật. Chắc ông Nobel phải đội mồ sống dậy vì cái sự vô lý này mất.

08:33:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Ở trong nước chẳng có ai tôn trọng cái con người đạp vành móng ngựa khi bị xét xử trước Tòa. Lý được tung hô - bản chất chỉ là luận điệu của các đối tượng thù địch mà thôi. Ở trong tù dù được tạo điều kiện nhưng qua phản ánh của các cán bộ quản giáo đã cho thấy Lý không hề chịu cải tạo, vẫn chứng nào tật ấy. Được sự chống lưng của các đối tượng thù địch nên Lý coi trời bằng vung, không coi ai ra gì. Tung hô Nguyễn Văn Lý cũng vẫn là một trong những âm mưu của bọn chúng mà thôi vì chúng vẫn coi Nguyễn Văn Lý như một con cờ trên bàn cờ chính trị mà thôi.

09:54:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Cứ ai chống phá đất nước là bọn nước ngoài lại nhảy vào trưng, tuyển dụng ngay. Nguyễn Văn Lý cũng thế, ông ta đã từng đi theo bọn chúng, nên giờ bọn chúng vẫn liên hệ để sự dụng ông ta cũng đúng thôi. May mà sự thật về ông ta đã bị lật tẩy, nên dù ông ta có nói gì, làm gì với cái danh là vì nước, vì dân thì chẳng ai tin ổng nữa.

11:56:00, 26 thg 9, 2015 Reply

lấy các giải thưởng ra để đánh bóng tên tuổi một kẻ phản động đây mà. không biết đạo thiên chúa có dạy con người ta quay lưng lại với dân tộc, với đất nước như Nguyễn Văn Lý này không nữa. đọc lại các vụ ông ta quậy mà thấy ông ta nên đi làm một tên côn đồ thì đúng hơn

12:57:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Thì vốn dĩ xưa này cụ Lý vẫn mang cái danh "Lý láo lếu" mà. Cụ nói hoài, nói suốt, nói thông ngày đêm có ai màng cụ nói cái gì đâu. Xét cho cùng thì cụ Lý cũng chỉ là con rối, là cái hình nhân cho bè lũ phản động mua vui qua đường mà thôi. Đường quang không đi lại quàng bụi rậm, số phận cụ lại cũng bi đát như những con rồi trước đó thôi.

15:23:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Làm như ở Việt Nam mình không có quyền con người, không có tự do tôn giáo vậy. Nếu mà như ông Nguyễn Văn Lý nói thì nước mình chẳng khác nào thời Faxit cả ấy nhỉ. Chả hiểu con mắt ông ấy nhìn kiểu gì mà ra như thế nữa. Cứ nói hoang đường, linh tinh để thế giới lại có cái nhìn khác về đát nước nếu họ chưa tới Việt Nam, chẳng hiểu ông đấu tranh hay phá hoại hình ảnh đất nước đây.

Thaibinh023400
21:47:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Đúng là luận điệu quen thuộc của các đối tượng phản động, sau đó lu loa, vu khống rằng ở VN không có tự do, dân chủ đây mà

Thaibinhquetoi234
21:51:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Việc lũ phản động này tung hô Nguyễn Văn Lý chỉ là chiêu trò mà thôi, còn bản chất phản động của Lý thì mọi người đều đã biết rõ ràng, chẳng ai tin những lời giả dối, dựng chuyện của lũ phản động này đâu

22:10:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Là một linh mục thì tưởng là gương mẫu lắm chứ, ai dè lại thế này, những người theo đạo cũng nên giám sát ông cha sứ của mình, nhiều lúc ông ta lợi dụng quyền hành của mình để sai khiên mọi người đó. Cứ tin ông ta quá, tôn thờ ông ta, sợ ông ta quá mà làm là tiếp tay cho những kẻ xấu đó.

22:59:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Vẫn cái luận điệu ấy thôi. Chẳng biết mấy cái luận điệu kiểu tung hô này của các thế lực thù địch, phản động còn được sử dụng đến bao giờ nữa. Thật quá là phô trương. Đủ thứ trên đời Nguyễn Văn Lý được các thế lực thù địch sử dụng để tung hô Lý. Vẫn muốn sử dụng Lý như một tay lợi dụng tôn giáo để chống phá nhà nước Việt nam thì việc các đối tượng thù địch tung hô Lý cũng là điều dễ hiểu.

23:06:00, 26 thg 9, 2015 Reply

Nguyễn Văn Lý cứ lâu lâu không được nhắc đến thì lại được tung hô theo kiểu một "anh hùng". Vẫn chấp hành hình phạt tù nhưng Nguyễn Văn Lý không hề chịu cải tạo, vẫn ngoan cố, không có ý thức tốt trong việc giáo dục, tu dưỡng nên việc không được đặc xá là điều đương nhiên. Vậy là các đối tượng nghĩ ra ngay việc thỉnh nguyện thư. Điều đó như một lời đánh động Lý rằng bên ngoài vẫn nhớ đến Lý, chưa quên Lý vì Lý vẫn có giá trị lắm.

20:12:00, 27 thg 9, 2015 Reply

Vẫn tung hô theo cái kiểu như một siêu anh hùng thì phải. Tung hô gì cái ngữ đấy, tung hô một tay bán nước mình cho các thế lực thù địch, tung hô một tay thường xuyên vào tù ra ra tội, không coi pháp luật ra gì cả. Đây chỉ có thể là luận điệu của mấy tay theo đuôi Nguyễn Văn Lý và trên hết là sự sai khiến của các thế lực thù địch.

20:53:00, 27 thg 9, 2015 Reply

Có lẽ chúa Giesu không bao giờ nghĩ rằng tông đồ của mình lại lợi dụng đức tin của người dân để chống đối lại chính đất nước đã sinh ra y. Nếu là người theo tôn giáo thì hãy trở về với tôn giáo thuần túy, đừng lợi dụng tôn giáo, lấy danh nghĩa tôn giáo để phục vụ mưu đồ, mục đích đê tiện của mình. Như vậy Nếu không sẽ mạng tội với chúa lắm đấy thưa ông lịnh mục Lý.

21:08:00, 27 thg 9, 2015 Reply

Không bao giờ Nguyễn Văn Lý hoạt động tôn giáo thuần túy. Và không bao giờ Nguyễn Văn Lý lại làm theo, hành động theo đúng những điều mà kinh thánh đã dạy. Luôn tự xưng mình là Linh mục, giao giảng đạo cho nhiều con chiên nhưng Lý không hề gương mẫu, chấp hành tốt. Những giải thưởng mà cái ông này được trao chẳng qua chỉ là điều các thế lực thù địch tạo ra để thúc đẩy ý chí chống đối, hoạt động cho chúng. Chứ để mang ra bình chọn thì chắc trắng bảng.

21:08:00, 27 thg 9, 2015 Reply

Không hiểu với một kẻ bán nước hại dân, phản lại lời dạy nguyên khai của chúa thì có gì mà tung hô cơ chứ? Lại đòi giành lấy giải thưởng Noben. Thời đại này lắm kẻ bệnh hoạn, không ý thức được lý tưởng sống cũng như những phát ngôn của mình. Những kẻ bệnh hoạn như thế, không sớm thì muộn rồi cũng sẽ bị xã hội thải loại thôi.

22:17:00, 27 thg 9, 2015 Reply

Không ai còn lạ với cái kẻ chuyên lợi dụng mình là linh mục để thực hiện những hành vi phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đạp vành móng ngựa khi ra tòa. Mấy cái giải thưởng được trao cũng chỉ là một màn kịch của các thế lực thù địch mà thôi. Nghe câu chuyện Lý idol, với những giải thưởng "khủng", tôi lại càng cảm thấy nực cười, kệch cỡm. Chả có con người nào phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc lại được tra cái giải thưởng Nobel vì hòa bình cả.

23:58:00, 27 thg 9, 2015 Reply

Lý cũng là một kẻ đáng thương, hắn tưởng mình được tung hô là mình tài giỏi, nhưng thực cất hắn đang bị lợi dụng. Thật đáng thương hại kẻ mù quáng này

08:50:00, 28 thg 9, 2015 Reply

Linh mục mà thật là có tài gào thét hơn người nha, không biết ông này truyền đạo kiểu gì nữa, toàn đi ăn nói nhảm nhí mà không biết bản thân mình là cái dạng chẳng ra sao cả. Lúc nào cũng tự cho mình tốt đẹp thì giờ vào tù mà nói nhảm là đúng rồi

09:06:00, 28 thg 9, 2015 Reply

Dư luận xã hội cũng không đồng tình ủng hộ cho Nguyễn Văn Lý thế mà ông ta còn cố tình kêu oan, nói mình không có tội. Chẳng có cái gì gọi là không có nguyên nhân mà dẫn đến hậu quả cả. Các vị đúng là khiến cho người khác cảm thấy đáng khinh

09:18:00, 28 thg 9, 2015 Reply

Đảng và nhà nước đã rất khoan hồng, tạo điều kiện rồi tại sao Nguyễn Văn Lý còn cố tình không chịu sửa đổi bản thân nhỉ. Đúng là không thể nào tin được, con người Lý chắc mắc bệnh ảo tưởng sức mạnh rồi, ngỡ mình nổi tiếng nhiều người hâm mộ bảo vệ đây mà

10:09:00, 28 thg 9, 2015 Reply

Mịa, cái đám này cứ phải cho thấy quan tài thì mới rơi lệ được, Việt Nam mình khoan dung quá mà, Linh mục đếch gì mà đi ngược với lời răn của Chúa. Chúa có dạy con chiên đi chống đối, phá hoại đất nước không, chắc chắn là không rồi, vậy mà cứ mở mồm ra là sủa như cho vậy thì linh mục làm cái đếch gì. Đến giờ phút này mà còn không chịu cảnh tỉnh thì chết mẹ nó đi, toàn một lũ không có mắt cũng không có tai luôn. Mà mấy cái chiêu trò đấy thì quá là tầm thương rồi, chả có xê nhi mẹ gì với Việt Nam cả, gặp ở ngoài cho an viên gạch chết luôn nó đi. (bực xúc khi nhìn cái bản mặt của thằng cha này).

23:57:00, 28 thg 9, 2015 Reply

Có lẽ hầu hết chúng ta ai cũng từng nghe đến linh mục Nguyễn Văn Lý – một kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, bị quần chúng nhân dân lên án, bị tuyên án không khoan nhượng trong sự đồng tình, ủng hộ của cả xã hội . Nguyễn Văn Lý bị trừng trị như vậy là rất thích đáng, sẽ làm gương cho nhiều kẻ khác có tư tưởng sai lệch, lầm đường mà không biết hối cải.

Nặc danh
16:03:00, 29 thg 9, 2015 Reply

Đọc đến đoạn này mà thấy nực cười "... linh mục Nguyễn Văn Lý đang đại diện cho hàng triệu người dân Việt Nam bị áp bức bằng cách kêu gọi các tổ chức Quốc tế công nhận cuộc đấu tranh vì quyền con người và tự do tôn giáo qua bốn giải thưởng quốc tế năm 2015: Nobel, Shakarov, Rafto, và Unesco. " Hắn chẳng đại diện cho người dân Việt Nam nào cả mà chỉ đại diện cho lũ rận, bè lũ của chúng để được nhận lấy những đồng tiền dơ bẩn mà thôi.

09:47:00, 2 thg 10, 2015 Reply

Nguyễn Văn Lý từ lâu đã không còn những hoạt động theo đúng nghĩa một linh mục nữa, vậy nên gọi Lý với tiền tố Linh mục là không chính xác. Lý chỉ là Lý thôi, kêu gào, ăn vạ, và đang giãy giụa để các "nhà hảo tâm" bên ngoài rủ lòng thương. Nhưng cái rủ lòng thương ấy cũng ko xuất phát từ lòng thương chính nghĩa, mà là sự lợi dụng, dùng Lý vào việc đục khoét, kích động, gây những bất hòa trong các tôn giáo, phá hoại sự đoàn kết lương giáo. Thật là thủ đoạn bỉ ổi mà.

23:01:00, 5 thg 10, 2015 Reply

ông Lý không hề cảm thấy ăn năn hối lỗi, sau nhiều lần vào tù ra tội mà ông vẫn không tỉnh ngộ, vừa ra tù đã chứng nào tật đấy, gây rối, quấy phá cuộc sống bình yên của nhân dân. Đến nỗi, ngay cả các linh mục khác và nhiều giáo dân cũng phải lắc đầu ngán ngầm vì Cha Lý phá hoại thanh danh của giáo hội thì phải hiểu như thế nào rồi. Mà như tác giả đã nói, nước ta là một nước độc lập

23:01:00, 5 thg 10, 2015 Reply

Cái kiểu chống đối nhà nước của mình đó là nguyễn văn lý.ngay cả ra tòa hắn vẫn chống đối kịch liệt mà không có dấu hiệu hối cải hay là nhận ra lỗi lầm gì cả ,hắn đã ăn sâu vào máu của hắn là sinh ra để chống lại nhà nước ta rồi,một kẻ điên cuồng điên loạn thì chẳng ai ngồi mà minh oan hay kêu oan cho hắn cả

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !