08/09/2015

THU HỒI THẺ NHÀ BÁO ĐỐI VỚI ĐỖ VĂN HÙNG - MỘT QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG ĐẮN

Written By Lý Công on 08/09/2015 | 21:51

[Cỏ úa]

Mấy ngày qua, qua các phương tiện truyền thông đại chúng đã đồng loạt đưa tin về việc tước thẻ nhà báo đối với Đỗ Văn Hùng (Đỗ Hùng), nguyên Phó Tổng thư ký tòa soạn Báo điện tử Thanh Niên. Dư luận rất đồng tình với quyết định này của Bộ Thông tin và truyền thông. Bởi, mặc dù thời đại công nghệ thông tin, mạng xã hội và cụ thể là Facebook là nơi mà cho từng cá nhân có thể thỏa sức bày tỏ những suy nghĩ của mình và cũng là nơi để cá nhân nói lên tiếng nói của bản thân. Tuy nhiên, nó không phải là cái chợ mà ai thích làm gì thì làm, thích nói gì thì nói một cách vô tội vạ được. Nhất là với những kẻ quay lưng lại với lịch sử mà cha ông đã phải đánh đổi cả máu xương của mình thì càng không thể nào tha thứ được.
 


Chân dung Đỗ Văn Hùng (Đỗ Hùng).

Ở bất cứ quốc gia nào cũng vậy thôi, sống phải theo pháp luật, phải theo đạo đức và chuẩn mực chung của xã hội, không thể cứ đi ra đường thích chửi ai thì chửi, thích chém ai thì chém, giết ai thì giết,… đường đường là một nhà báo, có học thức tương đối vậy mà không giữ vững được đạo đức lối sống của bản thân, sa ngã vào những luận điệu và tư tưởng chống đối, đi ngược lại vận mệnh quốc gia dân tộc thì bất cứ ai cũng không thể tha thứ cho một kẻ lệch lạc như vậy được. Cái ác và cái xấu trong xã hội cần phải bị trừng trị thích đáng nghiêm khắc và ngay lập tức. Nếu đất nước này hay bất cứ nước nào có những kẻ lệch lạc suy nghĩ như vậy sẽ trở thành trò hề cho thiên hạ. Đoạn có nội dung xuyên tạc xấc láo của Đỗ Hùng

Cần phải nói thêm rằng, Đỗ Hùng là một kẻ lâu nay đã xuyên tạc rất nhiều về cuộc kháng chiến chống Mỹ, cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc của dân tộc ta. Chứ không phải vì một phút bốc đồng mà làm một bài thơ toàn dấu sắc có nội dung xuyên tạc lệch lạc nghiêm trọng về Cách mạng Tháng Tám, về Bác Hồ. Và trong suốt quãng thời gian qua, hắn ta đã có những hành động viết bài và bày tỏ quan điểm thể hiện rõ chủ nghĩa xét lại lịch sử quốc gia dân tộc. Một lịch sử mà chà ông ta các thế hệ tổ tiên của anh ta đã phải đổ từng giọt mồ hôi và hơi thở của mình để giành được độc lập và vinh quang như ngày hôm nay. Sự xét lại thể hiện giống như việc hắn ta – Đỗ Hùng đang cầm trên tay chiếc xẻng đi đào hàng loạt các mộ anh hùng liệt sỹ trên khắp mảnh đất này, nơi mà những anh hùng liệt sỹ đã không quản thân mình hy sinh tất cả mà trên môi vẫn luôn nở nụ cười cho đất nước hòa bình và thống nhất non sông. Cho cháu con họ có được cuộc sống tự do, ấm no và hạnh phúc. Họ cũng chỉ mong các thế hệ cháu con họ biết về họ, về những ngày tháng gian khó đó mà cố gắng học tập trau dồi tri thức để xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Ấy vậy mà, có những đứa con ngỗ ngược, lệch lạc và lố bịch như Đỗ Hùng thì ở nơi chín suối họ sẽ oán thán lắm. Thế nên, quyết định tước thẻ nhà báo của Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn là điều thuận ý chí của nhân dân, thuận với ý nguyện của các bậc lão thành và thuận với tâm linh nơi chín suối của các anh hùng liệt sỹ.
 

Quyết định thu hồi thẻ nhà báo đối với Đỗ Văn Hùng là hoàn toàn hợp lòng dân.

Những kẻ ngỗ ngược và lố bịch như Đỗ Hùng, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc, ngược lại với lợi ích của hơn 90 triệu đồng bào ta, của bao thế hệ cha anh ta đã ngã xuống vì độc lập tự do thì không thể dung thứ được. Ngàn đời không thể dung thứ được. Đỗ Hùng ngoài bị tước thẻ nhà báo còn cần phải được pháp luật trừng trị thích đáng hơn nữa.

32 Nhận xét

22:44:00, 8 thg 9, 2015 Reply

Không thể hiểu nối đối với con người này. Không hề biết hối cải đối với những hành động sai trái. Toàn xuyên tạc, bịa đặt những điều không đúng, trà đạp lên cả lịch sử dân tộc. Thử hỏi những điều ấy thì việc để Đỗ Văn Hùng có xứng đáng đứng trong hàng ngũ của nhà báo Việt nam không? Câu trả lời chắc chắn là không.

22:49:00, 8 thg 9, 2015 Reply

Không thể hiểu nổi cái con người này nữa. Có địa vị, có danh vọng nhưng vẫn "vướng chàm". Thật không thể hiểu nổi được cái con người này nữa. Xuyên tạc, bịa đặt quá nhiều điều. Đã thế lại có cả hành động trà đạp lên những cống hiến, hy sinh xương máu của các anh hùng, liệt sỹ. Việc thu hồi thẻ nhà báo của Đỗ Văn Hùng là hoàn toàn đúng, không có điều gì phải bàn cãi ở đây cả.

22:55:00, 8 thg 9, 2015 Reply

Chắc hẳn Đỗ Văn Hùng đã quá ảo tưởng vào sức mạnh của bản thân mình. Bên cạnh đó lại có sự tung hô không ngớt theo kiểu dân chủ rởm và sự hậu thuẫn về vật chất của các đối tượng. Do đó Đỗ Văn Hùng đã không ngừng có những hành động chống phá, xuyên tạc. Việc thu hồi thẻ nhà báo chỉ là bước đầu nếu như Đỗ Văn Hùng không biết sửa chữa sai lầm, khuyết điểm. Và điều tiếp theo có lẽ Đỗ Văn Hùng cũng giống như các đối tượng dân chủ rởm luôn kêu than, lên tiếng về "dân chủ' kia mà thôi.

06:56:00, 9 thg 9, 2015 Reply

Tôi không thể hiểu được đường đường ông Đỗ Hùng là một Phó tổng thư ký toà soạn của một tờ báo nổi tiếng thế mà lại có những phát ngôn như thế trong khi cả nước đang kỉ niệm 70 Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 hay đã có những lệch lạc trong tư tưởng. Mong ông hãy biết lỗi và sửa sai trở lại là một nhà báo chân chính, đừng vì những đồng tiền dơ bẩn của các thế lực bên ngoài mà mờ mắt bán rẻ Tổ quốc mình.

08:22:00, 9 thg 9, 2015 Reply

Đáp từ mấy bác "không hiểu" ở trên :)) Đỗ Hùng bị thu thẻ nhà báo sau khi đã bị miễn nhiệm chức danh Phó tổng thư ký, là vì Đỗ Hùng đã thay đổi nhận thức, hay chính xác là nhận thức sai lầm, lệch lạc về lịch sử của đất nước, của dân tộc. Từ sự nhận thức sai trái đó đã dẫn tới các hành động sai chuẩn mực, đi ngược lại lòng tin của nhân dân, và gần cuối cùng là bị thu thẻ nhà báo, và đến giờ chưa thấy Đỗ Hùng kêu ca gì về việc này.

13:59:00, 9 thg 9, 2015 Reply

chẳng cần nói đến thuận theo ý ai cả, cứ không theo quy định của pháp luật thì xử nghiêm, không tha cho bất cứ thằng nào hết. Thân là một nhà báo, có chức vụ hẳn hoi mà lại vi phạm quy định của của pháp luật thì đeo cái thẻ nhà báo làm cái gì. Mới chỉ là tước thẻ nhà báo thôi, nhẹ quá. Sao Việt Nam vẫn để cho nhan nhả những kẻ nói xấu chế độ, chửi vào lịch sử như thê chứ. Đối với những kẻ đó cần phải xử lý công khai, không thể để nó trà đạp lên xương máu hàng triệu con người đã hy sinh vì đất nước được. Cứ để thế này rồi thế hệ trẻ sau này nó cũng bị những lời lẽ xuyên tạc bôi đen đi mà thôi. Phải có điều luật để xử lý việc xuyên tạc lịch sử. Còn ai không muốn, không thích thì mời đi nơi khác ở. Thật sự là quá bức xúc.

14:28:00, 9 thg 9, 2015 Reply

Những kẻ ngỗ ngược và ngông cuồng như Đỗ Hùng, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc, ngược lại với lợi ích của hơn 90 triệu đồng bào ta, của bao thế hệ cha anh ta đã ngã xuống vì độc lập tự do, coi thường lãnh tụ của dân tộc thì không thể dung thứ được.

14:51:00, 9 thg 9, 2015 Reply

Hùng là kẻ ngông cuồng nhưng ít ra hắn cũng phải biết không phải thích làm gì thì làm, thích nói gì thì nói một cách vô tội vạ được. Nhất là với những kẻ quay lưng lại với lịch sử mà cha ông đã phải đánh đổi cả máu xương của mình thì càng không thể nào tha thứ được.

19:17:00, 9 thg 9, 2015 Reply

Không phải bàn cãi nhiều về vấn đề tước thẻ nhà báo của ông Hùng. Chúng ta đang sống trong một đất nước có luật pháp và điều ắt ai cũng hiểu là ai cũng phải chấp hành luật pháp. Ông Hùng đã vi phạm nghiêm trọng những vấn đề liên quan đến pháp luật của người làm báo nên ông Hùng bị thu hồi thẻ nhà báo là vấn đề đương nhiên. Ai cũng thấy đây là một Quyết định đúng đắn. Nếu có ai bảo đây là quyết định không đúng thì có lẽ chính bản thân người đó đang cổ xúy những hành động sai trái của ông Hùng.

19:33:00, 9 thg 9, 2015 Reply

Trong những ngày gần đây chúng ta ai cũng quan tâm việc thu hồi thẻ nhà báo của ông Đỗ Văn Hùng. Bản thân Thanh Hằng tôi đang công tác trong đội ngũ các nhà làm báo thì thấy Quyết định này là hoàn toàn đúng đắn và đúng người, đúng "tội'. Đã là một nhà báo thì điều đầu tiên là phải biết tuân thủ theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước chưa nói gì đến vấn đề khác. Là người tạo ra ảnh hưởng rộng lớn đến một bộ phận không nhỏ quần chúng, độc giả vậy mà ông Hùng lại có những việc làm hành động sai trái như vậy. Không nên để "một con sâu'' làm ảnh hưởng đến danh tiếng của biết bao anh chị em đang miệt mài, ngày đêm với công việc đưa tin, thông tin trên đất nước Việt.

01:23:00, 10 thg 9, 2015 Reply

Vâng những ngày qua chúng ta không ngừng được các trang mạng xã hội đăng tải những tin tức về việc tịch thu thẻ làm báo của nhân vật Đỗ Hùng,đây cũng là một lời cảnh tịch những ai đang đội lót cho bọn rận chủ ,sẽ phải có một hình phạt thích đáng.

13:40:00, 10 thg 9, 2015 Reply

Vụ việc thu hồi thẻ làm báo của nhân vật Đỗ Hùng trong mấy ngày qua đã làm dậy sóng làn dư luận,vụ việc chỉ bắt đầu từ một bài đăng stt của nhân vật này trên trang cá nhân facebook,nhưng nội dung của nó thì không thể chấp nhận được,là một nhà báo mà ông ta lại có những lời lẽ xuyên tạc...việc tịch thu thẻ làm báo của Đỗ Hùng là một bài học cảnh tỉnh cho những ai đang bị bọn rận chủ lôi kéo.

13:54:00, 10 thg 9, 2015 Reply

Đỗ Hùng là kẻ bị đám rận chủ lôi kéo,trong ngày đại lễ của dân tộc,trên trang cá nân của mình hắn đã có những lời chia sẻ hết sức bậy bạ,thiếu văn hóa,liệu với tự cách là một nhà báo và với những gì hắn viết gì liệu có sứng đáng tiếp tục trong nghề không?.có lẽ,việc tịch thu thẻ làm báo của tên này là mức sử phạt thích đáng.

21:30:00, 10 thg 9, 2015 Reply

Có lẽ khi nói đến những sai phạm của ông Đỗ Văn Hùng thì phải mất một thời gian dài mới kể hết được. Có kiến thức, được đào tạo bài bản. Vậy mà vẫn cố tình sai phạm mang tính hệ thống. Chính điều này chúng ta càng thấy việc xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc hình ảnh của Bác là không thể chấp nhận được. Thu hồi thẻ nhà báo là hoàn toàn đúng, chẳng có gì phải bàn thêm về ông Đỗ Văn Hùng. Cái chúng ta cần bàn ở đây là vấn đề ông Hùng có biết thức tỉnh sau những sai phạm không hay vẫn cố tình sai phạm trong thời gian tiếp theo.

22:07:00, 10 thg 9, 2015 Reply

Không công tác trong ngành báo chí nhưng tôi hiểu nghề báo có những quy định, quy tắc riêng của mình. Ai đã là nhà báo, làm báo thì phải tuân theo những nguyên tắc nghề nghiệp ấy. Bản thân ông Hùng sai thì tất nhiên bị thu hồi thẻ nhà báo là đúng. Những đối tượng nào xuyên tạc vấn đề này thì không phải bàn cãi nhiều, đó chính là các đối tượng luôn có tư tưởng chống đối, lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc chính sách của ta đồng thời lôi kéo ông Hùng tiếp tục dấn thân vào con đường sai trái.

08:27:00, 11 thg 9, 2015 Reply

ai cũng cứ mải khen ngợi Đỗ Hùng tuổi trẻ tài cao nhưng hóa ra để lên được cái chức Phó tổng biên tập báo Thanh Niên thì hắn đã trở thành một tên rận chủ từ lâu. Không biết sau những bài viết xuyên tạc, những lần đi biểu tình cùng lũ rận chủ ấy thì làm sao hắn ta có lên tới chức vụ ấy, ai đã đề bạt và ủng hộ hắn, một kẻ không làm đúng bổn phận của một nhà báo. Vậy thủ đoạn của hắn chắc cũng chẳng tốt đẹp gì để thăng chức

08:54:00, 11 thg 9, 2015 Reply

ai cũng cứ mải khen ngợi Đỗ Hùng tuổi trẻ tài cao nhưng hóa ra để lên được cái chức Phó tổng biên tập báo Thanh Niên thì hắn đã trở thành một tên rận chủ từ lâu. Không biết sau những bài viết xuyên tạc, những lần đi biểu tình cùng lũ rận chủ ấy thì làm sao hắn ta có lên tới chức vụ ấy, ai đã đề bạt và ủng hộ hắn, một kẻ không làm đúng bổn phận của một nhà báo. Vậy thủ đoạn của hắn chắc cũng chẳng tốt đẹp gì để thăng chức

09:16:00, 11 thg 9, 2015 Reply

không thu hồi thẻ nhà báo của Đỗ Hùng thì hắn cứ tưởng hắn làm gì cũng được à, và đây không phải lần đầu tiên hắn ta có những hành động viết bài và bày tỏ quan điểm thể hiện rõ chủ nghĩa xét lại lịch sử quốc gia dân tộc. Những kẻ có hành vi sai trái như vậy mà đòi làm nhà báo thì không thể tha thứ được. Vậy nên quyết định thu hồi thẻ nhà báo với Đỗ Hùng của Bộ thông tin và truyền thông là hoàn toàn đúng đắn

18:12:00, 12 thg 9, 2015 Reply

trong ngày đại lễ của dân tộc mà trên cương vị một phó tổng thư ký một tòa soạn báo, nhà báo Đỗ Hùng lại có thể đăng tải một bài viết đi ngược lại bầu không khí của dân tộc như thế. việc cắt chức, thu hồi thẻ nhà bào của Đỗ Hùng là đúng đắn, kịp thời có tính chất giáo dục và răn đe cao đối với Đỗ Hùng cũng như những kẻ có ý định bôi nhọ lịch sử như hắn

18:19:00, 12 thg 9, 2015 Reply

xuyên tạc lịch sử là một tội không thể tha thứ được, đặc biệt phải làm cho Đỗ Hùng dằn vặt trong lương tâm, phải hổ thẹn với bậc cha chú của hắn. một quyết định đúng của bộ thông tin và truyền thông, giúp Đỗ Hùng tỉnh ngộ, giúp hắn còn có thể quay về nghề làm báo của hắn. mong hắn đừng nối gót giống những kẻ phản đông khác

08:56:00, 15 thg 9, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
14:15:00, 15 thg 9, 2015 Reply

Đúng vậy hắn ta làm sai vi phạm pháp luật thì đương nhiên hắn ta phải chịu bị xử lý nghiêm minh rồi. Đó là điều đương nhiên. Nhưng cần phải biết rằng Việt Nam ngày hôm nay cần sự ổn định cần sự đoàn kết của mọi người để phát triển. CÒn cái thứ ất ơ như tên ĐỖ Hùng này chỉ có vứt đi mà thôi

14:16:00, 15 thg 9, 2015 Reply

Thu thẻ nhà báo đối với tên Đỗ HÙng này theo tôi là hình thức xử lý còn nhẹ đấy. Nhà báo mà mất dạy làm những điều như thế thì không thể nào chấp nhận được. NHưng có cái khoan hồng cho hắn là ngay sau khi bị thu thẻ nhà báo thì phần nào hắn ta cũng đã thức tỉnh và chấp nhận án kỉ luật đó rồi

14:21:00, 15 thg 9, 2015 Reply

Là một nhà báo thì cần cẩn thận với các phát ngôn của chính mình, sai một li đi một dặm chứ đâu. Vì thế hãy cẩn thận khi nói ra hay làm một điều gì đó. Nếu đúng đắn thì nói ra không đúng thì hãy ngậm mồm. Đừng bao giờ ăn nói hồ đố để rồi hối không kịp như tên Đỗ Văn HÙng này

14:25:00, 15 thg 9, 2015 Reply

Không hiểu một số kẻ ăn không ngồi rỗi nghĩ gì mà có thể lên tiếng bảo vệ cho tên ĐỖ Văn HÙng, thậm chí tên HÙng này cũng đã xác nhận là mình có lỗi và chịu trách nhiệm trước kỉ luật đó. Qua đây chúng ta thấy được bản chất adua phá hoại của những kẻ bên ngoài

14:27:00, 15 thg 9, 2015 Reply

Mỗi quyết định mà Bộ thông tin đưa ra chắc hẳn là có cơ sở họ mới làm vậy. Chắc không chỉ riêng mỗi hành động đăng mấy câu nói ăn hại đó mà ĐỖ Văn HÙng đã có những biểu hiện chống đối trước đó nên mới bị như thế chứ. Nếu đã làm sai trái thì hắn ta bị thu thẻ nhà báo theo tôi là không có gì phải bàn cãi nhiều ở đây

15:50:00, 15 thg 9, 2015 Reply

Nhà báo gánh trên vai mình một nhiệm vụ hết sức nặng nề nhằm cung cấp thông tin cho người đọc những vấn đề chính xác và khách quan nhất. Để làm được điều đó thì đòi hỏi mỗi người nhà bào cần phải có năng lực và có chữ đức. Nhưng mà như thằng ĐỖ HÙng có biểu hiện tiêu cực như vậy thì làm sao xứng đáng với trách nhiệm của mình được

15:53:00, 15 thg 9, 2015 Reply

ĐỖ Văn HÙng không biết bây giờ hắn đã thức tỉnh chưa. Đương nhiên mọi biện pháp xử lý đều mong muốn hướng con người đó thay đổi bản thân để quay lại đóng góp cho xã hội. Chừng nào mà hắn ta chưa thực sự ý thức được sai lầm của mình thì chừng đó hắn chưa thể có lại thẻ nhà báo

15:56:00, 15 thg 9, 2015 Reply

ĐÚng là trong thời gian gần đây sự xuất hiện của tên ĐỖ HÙng khiến dư luận quan tâm hơn vấn đề nhà báo ở nước ta. Là một nhà báo thì tư tưởng đúng đắn có vai trò hết sức quan trọng nhằm từ đó mới có thể làm ra những tác phẩm đúng đắn phù hợp với khách quan thực tiễn được

Kim
16:01:00, 15 thg 9, 2015 Reply

Đúng như vậy đất nước xã hội nào cũng có những quy định để bảo vệ và quản lý xã hội đó tốt đẹp hơn. Nếu như tất cả moi chủ thể trong xã hội thích làm gì thì làm như vậy xã hội tất yếu sẽ loạn. Nhất là ĐỖ Văn HÙng là một nhà báo mà ý thức không bằng con ruồi như thế thì việc bị thu thẻ nhà báo là điều đương nhiên

22:06:00, 23 thg 9, 2015 Reply

Thân là người làm báo, có cương vị cao trong nghề mà không giữ được cái tâm nghề báo, lại đi nói xấu chế độ, bôi nhọ hình ảnh của Đảng, làm mất lòng tin của nhân dân với Đảng. Thu hồi thẻ, cách chức có lẽ vẫn còn nhẹ đối với Đỗ Hùng. Mong rằng trường hợp của ông Hùng sẽ là bài học sâu sắc cho lớp lớp thế hệ các nhà báo sau này.

13:33:00, 5 thg 12, 2015 Reply

Việt Nam là quốc gia có pháp luật. mọi hành vi vi phạm pháp luật đều phải nghiêm trị. tự do ngôn luận tụ do báo chí không có nghĩa là thích nói gì thì nói, chửi gì thì chửi mà phải theo sự quản lý của các cơ quan nhà nước. hắn có chức vụ, ddijaj vị không đóng góp xây dựng cho đất nước mà lại đi xuyên tạc, bịa đặt, trà đạp lên lịch sử dân tộc. việc hắn bị trừng trị như vậy là còn nhẹ.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !