12/09/2015

Trước thềm Đại hội Đảng XII: Khi “chiên gia” nước ngoài ăn ốc nói mò

Written By Lý Công on 12/09/2015 | 07:01

[Minh Trị]
 
    Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII dự kiến đến đầu năm sau mới diễn ra, mọi thứ vẫn còn ở giai đoạn chuẩn bị, hiện nay mới hoàn thành xong Đại hội ở cấp quận, huyện, thị xã và tương đương, nhân sự lãnh đạo ở cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cũng còn chưa được quyết định. Điều đó có nghĩa là, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta vẫn còn ở những bước đi thận trọng ban đầu để tiến tới Đại hội XII, mở đầu cho 5 năm 2016 - 2020 hứa hẹn những bước tiến lớn. Ấy thế mà nhiều học giả được phong là “chuyên gia về Việt Nam” không biết có ý đồ gì lại đưa ra những lập luận như đúng rồi về diễn biến trước, trong và sau Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Điển hình trong số đó là Giáo sư Carl Thayer - Học viện quốc phòng Úc.

    Từ trước đến nay, Giáo sư Carl Thayer thường có nhiều bài viết nhận định về tình hình chính trị khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á, tình hình tranh chấp trên Biển Đông... và có sự am hiểu tương đối về đất nước Việt Nam. Tuy nhiên, những nhận định của Giáo sư Thayer về Đại hội XII Đảng Cộng sản Việt Nam trên trang Policy Forum phần nhiều là võ đoán chứ không hề đúng với thực tế.
 

    Trước hết, ông Thayer cho rằng: “Theo Điều lệ Đảng, Ban chấp hành Trung ương phải họp ít nhất hai lần một năm, đôi khi thường xuyên hơn. Tuy nhiên, trong năm 2015, Ban chấp hành Trung ương chỉ họp một lần. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy sự chia rẽ sâu sắc về chính sách Biển Đông và quan hệ với Trung Quốc theo sau cuộc khủng hoảng xuất phát từ việc Bắc Kinh triển khai một giàn khoan khổng lồ tại vùng biển tranh chấp từ tháng 5 tới tháng 7 năm 2014”. Đúng là những nhận định đầy cảm tính. Hiện nay năm 2015 mới trôi qua được có 2/3, vẫn còn tới gần 4 tháng nữa, sao ông dám khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ tổ chức Hội nghị một lần trong năm nay? Hơn nữa, cho dù việc tổ chức các Hội nghị trước thềm Đại hội XII có chậm trễ đi chăng nữa, có thể do cả nước đang trong không khí chào mừng Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9; đồng thời các đồng chí lãnh đạo cấp cao trong thời gian này còn bận chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp đang diễn ra, cũng như nhiều vấn đề kinh tế - xã hội trọng đại khác trong năm 2015 - năm cuối cùng của kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2011 - 2015. Vì thế, không thể nói Hội nghị Ban chấp hành Trung ương diễn ra ít hơn, và do bất đồng được!


    Tiếp theo, ông Thayer nhận xét về quá trình chuẩn bị chương trình, văn kiện cho Đại hội XII: “Việc chuẩn bị cho Đại hội Đảng lần thứ XII cũng diễn ra rất lặng lẽ so với 8 Đại hội trước được tổ chức kể từ khi thống nhất đất nước. Các phương tiện truyền thông Việt Nam đã vô cùng yên lặng, và chỉ xuất hiện các báo cáo xác nhận rằng các khâu chuẩn bị cho Đại hội đang được tiến hành. Đảng cũng chưa công bố chính thức ngày tổ chức Đại hội. Thông thường các tài liệu dự thảo chính sách như Báo cáo chính trị và Báo cáo Phát triển kinh tế - xã hội sẽ được lặng lẽ chuyển cho các nhóm thảo luận tập trung để bàn thảo và cho ý kiến”. Tiếp tục là một nhận định thiếu cơ sở. Năm nay là năm chẵn kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn của đất nước: 85 năm thành lập Đảng, 40 năm ngày thống nhất đất nước, 125 năm ngày sinh Hồ Chủ tịch, 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Chính vì thế, các cơ quan thông tin đại chúng còn tập trung vào đưa tin về những sự kiện trọng đại này. Ông Thayer nên nhớ rằng, từ Đại hội X (2006) trở về trước đều tổ chức vào quý 2 (tháng 4 đến tháng 6), vì vậy từ khoảng cuối năm trước thì công tác chuẩn bị mới thực sự vào guồng. Đại hội XI (2011) và XII (2016) dự kiến tổ chức tháng 1, trước cả Tết cổ truyền của Việt Nam, quá trình chuẩn bị đã tiến hành, cơ quan thông tin đại chúng đưa tin không quá đậm nét so với hàng loạt ngày lễ lớn cũng là điều dễ hiểu. Làm gì có chuyện quá trình chuẩn bị Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như công bố “Sách trắng quốc phòng” lại phải phụ thuộc vào một chuyến thăm của một quan chức nước ngoài nào đó.

    Sau đó là vấn đề nhân sự khóa XII và chuyển đổi thế hệ lãnh đạo, có lẽ ông Thayer cũng hơi “cầm đèn chạy trước ô tô”. Hiện nay khi quá trình chuẩn bị Đại hội vẫn đang diễn ra, quy hoạch nhân sự còn đang hoàn thiện và đặc biệt chưa hề có cuộc bầu cử hay có phương án cụ thể nào cho những vị trí lãnh đạo cao cấp, thì làm gì đã “phán” được đồng chí nào sẽ tiếp tục công tác, đồng chí nào nghỉ, đồng chí nào là Tổng Bí thư khóa XII... Ông ta nói theo quy định tuổi tác (không quá 65) thì đến khi Đại hội diễn ra, có 9 trên 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị sẽ nghỉ hưu, trong đó có đồng chí Nguyễn Phú Trọng (72 tuổi), Trương Tấn Sang và Nguyễn Tấn Dũng (67 tuổi). Nhưng đồng chí Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng (71 tuổi) thì không thấy ông Thayer nhắc tới? Rồi ông ta lại khẳng định đồng chí Nguyễn Tấn Dũng xin ở lại dù đã quá quy định tuổi tác. Năm tới đồng chí Tấn Dũng 67 tuổi, vậy năm 2011 khi được bầu làm Tổng Bí thư thì đồng chí Nguyễn Phú Trọng cũng 67 đấy thôi, ông Thayer? Hơn nữa, trong lịch sử các kỳ Đại hội trước đây, việc đồng chí Tổng Bí thư còn đủ sức khỏe để tiếp tục công tác, cống hiến dù đã hơn 65 tuổi là điều bình thường, như tại Đại hội VIII (1996), đồng chí Đỗ Mười 79 tuổi, Đại hội X (2006), đồng chí Nông Đức Mạnh 66 tuổi. Ngoại lệ là ngoại lệ thế nào, thưa ông Thayer?    

    Suy diễn về lãnh đạo chưa xong, ông Thayer còn võ đoán về phong cách, quan điểm, đường lối đối ngoại của lãnh đạo Việt Nam. Những vấn đề về ràng buộc hay không với một nước láng giềng, phản ứng trong sự kiện giàn khoan HD-981, vấn đề cân bằng quan hệ Việt - Trung và Việt - Mỹ mà Carl Thayer đưa ra đều không có cơ sở. Đối với những hành vi xâm phạm chủ quyền, mỗi người ở cương vị lãnh đạo đất nước đều có những cách thức phản ứng khác nhau, và đều vì lợi ích quốc gia dân tộc, lợi ích của Đảng và nhân dân Việt Nam. Mọi quyết định trong đường lối đối nội cũng như đối ngoại, đặc biệt là quan hệ với các nước lớn đều được Trung ương Đảng bàn thảo kỹ, thống nhất cao và tất cả các ủy viên cùng thực hiện. Hơn nữa, chủ trương của Việt Nam trong chính sách đối ngoại là độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, là bạn, đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Chính vì vậy, bất cứ đường lối, chính sách, động thái ngoại giao nào đều được thảo luận kỹ ở các cơ quan cấp cao của Đảng, Chính phủ, thống nhất bước đi, hành động cụ thể trên cơ sở đặt lợi ích của đất nước lên trên hết. Làm gì có chuyện có lãnh đạo mới, hay vì những liên hệ riêng tư nào đó mà thay đổi tính chất quan hệ với các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước lớn được.

    Vì vậy mới nói Đại hội Đảng đang đến gần là lại có nhiều “chiên gia” nước ngoài ăn ốc nói mò về chuyện nội bộ Việt Nam.

40 Nhận xét

10:43:00, 12 thg 9, 2015 Reply

đọc cái bài của ông này phán về Việt Nam ghê thật, giật mình nữa chứ. Giật mình vì sao một người được coi là chuyên gia mà lại phán những vấn đề quan trọng của đất nước khác nó ngờ nghệch đến thế chứ. Ông có là nhà nghiên cưu hiểu biết đến thế nào về Việt Nam thì ông vẫn không phải là người Việt Nam, càng không phải là người nằm trong hệ thống chính trị của VIệt Nam, vậy nên những cái gì ông biết từ trước đến này chỉ đơn giản là cái bề nổi và sự chắp và từ quá khứ cho đến hiện tại để phán cái tương lai. Chết, ông này có k nghiên cứu kỹ học thuyết Mác- Lenin rồi, hiện tượng không thể nói hết bản chất ông ạ. Và cũng mong ông đừng phán lung tung nữa, đừng tự tay bóp dái minh như thế ông Thây Ơ nhé!

11:32:00, 12 thg 9, 2015 Reply

ông ta nghĩ rằng mình nghiên cứu về các nước Đông Nam Á thì có thể nhận định được mọi chuyện của các nước hay sao, cái mà ông ta thấy chỉ là cái bên ngoài thôi, là một người có tiếng mà nhận ddunhj của ông thật không khác gì mấy tên thiếu hiểu biết, chỉ giỏi ăn ốc nói mò, phán lung tung hết cả, ông nên ngồi mà xem xét lại lời nói của mình thì tốt hơn, đừng để cho mọi người phải đánh giá lại trình đọ của ông

14:25:00, 12 thg 9, 2015 Reply

Thây ơi là Thấy, uy tín của ông đã bị vùi dập bởi thứ luận điệu, đánh giá mang tính xuyên tạc và phá hoại Việt Nam rồi. Tôi tưởng ông thế nào chứ, hóa ra ông chỉ được có vậy thôi, nghiên cứu Việt Nam nhiều nên ăn dưa bở nhiều hả. Cộng sản làm gì đều phải báo cáo với ông à, sao mà ông chắc như đinh đóng cột thế, à mà quên, ông nhận định, nhầm. Đấy, nhờ có một lời nhận định thiếu "thông minh, thiện chí" của Thây mà lũ chống đối và phá hoại Việt Nam nó đang lợi dụng để cắn Việt Nam đó. Ông nghiên cứu mặc mẹ nhà ông, đừng có mà phán như thánh như thế, cái gì ông có thể không sai nhưng ông phán như thế này là sai mẹ nhà ông rồi đó. Mà dân ít học như tôi thì đúng là ông bốc cứt ăn vả(chỉ ăn mỗi cứt, không ăn kèm gì khác) rồi. Sao thế, bị thằng nào giật chim, nhầm giật dây hả.

16:47:00, 12 thg 9, 2015 Reply

Đúng chỉ là một lũ ăn tục nói phét mà thôi, làm cái gì cũng cần phải có căn cứ cho rõ ràng chứ không thể phỏng đoán như vậy được. Là một chuyện gia đáng lẽ ông ta cần hiểu biết về điều đó. AI dè chỉ biết ăn nói khoác loác không có sức thuyết phục

16:53:00, 12 thg 9, 2015 Reply

Đại hội đảng kì này là một đại hội hết sức quan trọng quyết định nhiều vấn đề của đất nước đòi hỏi phải có những bước đi thật kĩ lưỡng và chuẩn xác mới được. Còn những kẻ ngoài cuộc cứ đứng đó mà rêu rao thì chấp làm cái gì cơ chứ chúng nỏ chỉ vì mấy đồng đôla mà phát ngôn mù quáng

16:56:00, 12 thg 9, 2015 Reply

Họ nói thì kệ họ thôi, đối với người dân trong nước thì chẳng có nghĩa lý gì đâu. Đằng sau mỗi câu nói ấy của Carl Thayer chỉ là một âm mưu chính trị mà thôi. CHÍnh vì vậy chúng ta không cần nghe hắn ta làm gì, chứ bảo tin thì đừng mơ nhé

16:59:00, 12 thg 9, 2015 Reply

Carl Thayer là một học giả ngoài kia thì biết gì về tình hình của Việt Nam mà suy đoán, HƠn nữa là một nhà chuyên gia không cho phép ông ta đoán mò như vậy. Ý đố của ông ta là mong muốn phá hoại chính sách đại đoàn kết của dân tộc ta mà thôi

17:01:00, 12 thg 9, 2015 Reply

Đại hội đảng là một đại hội hết sức quan trọng quyết định đến rất nhiều vấn đề của đất nước, là điều mà nhân dân ta đang chờ đến.; Nhưng bên cạnh đó các nước bên ngoài vẫn luôn âm mưu tuyên truyền những luận điệu sai trái để phá hoại đại hội quan trọng của đảng ta mà thôi

17:06:00, 12 thg 9, 2015 Reply

Những chuyên gia như thế này thì sao mà chúng ta tin được, toàn là chuyên gia chém gió thì đúng hơn. VIệt Nam ta trong các kì đại hội đều được dư luận trong và ngoài nước hết sức quân tâm, Nhưng mục đích của mỗi người là khác nhau, Như mấy vị chuyên gia dởm này thì mục đích của họ chỉ là bơm đểu mà thôi

17:11:00, 12 thg 9, 2015 Reply

Hiện nay thông tin nó nhiễu lắm các bạn ak, không thể nghe mà tin được mà cần phải có sự kiểm chứng đàng hoàng, có như thế thì mới có thể làm chủ được vấn đề. Chẳng hạn như cái tin mà vị chuyên gia người Úc phán thì tôi đã biết ngay là đó chỉ là những luận điệu vớ vẩn một chiều mà thôi

17:13:00, 12 thg 9, 2015 Reply

Cái gì cũng có nguyên nhân của nó cả đấy các bạn ak, phải đặt ra câu hỏi là tại sao vị chuyên gia kia phán như thánh phán vậy, ý đồ của ông ta là gì ở đây. CHÚng ta cần nhận định rằng VIệt Nam luôn là mục tiêu mà Mỹ và các nước đồng minh phá hoại bằng các tuyên truyền kiểu như thế, chính vì vậy chúng ta cần cảnh giác

Kim
17:16:00, 12 thg 9, 2015 Reply

Đại hội đảng lần nào cũng thế đấy các bác ak, nhiều thông tin trái chiều lắm ak. Nhất là trên m ạng Internet hiện nay nhiều kẻ chúng nó vần vựa đưa thông tin sai trái nhắm gây hoang mang quần chúng nhân dân thế thôi. Chính vì vậy chúng ta cần đấu tranh lên án những thông tin vần vựa kiểu này đi cho nước nó sạch

18:49:00, 12 thg 9, 2015 Reply

Giáo sư này có nhiều nhận định chính xác về tình hình chính trị và biển Đông Việt Nam, đã có nhiều bài được các trang chính thức của Việt Nam đăng tải. Tuy nhiên bài viết lần này có vẻ hơi cảm tính và thiếu tính xác thực.

19:52:00, 12 thg 9, 2015 Reply

Trước thềm Đại hội Đảng nào cũng vậy mà, các tổ chức, cá nhân đều đưa ra ý kiến của mình, nhưng mục đích của họ là gì thì chúng ta cần phải xem xét thật kĩ. Vị giáo sư này đang có những nhận định thiếu chính xác, cái mà ông thấy chỉ là mặt nổi của vấn đề thôi, còn bản chất của nó đâu như vậy. Toàn "ăn ốc nói mò". Giáo sư này đang khiến mọi người suy nghĩ lại trình độ của ông ta, không hiểu ông ta nghiên cứu gì mà phán được như "thánh" vậy :v

Nặc danh
21:03:00, 12 thg 9, 2015 Reply

Đây là những nhận định hoàn toàn không có căn cứ, cơ sở của giáo sư Thayer. Mặc dù là nhà nghiên cứu về tình hình châu Á - Thái Bình Dương nhưng ông cũng chỉ có những hiểu biết tương đối và tất nhiên sẽ không thể đầy đủ về tình hình nội bộ của các nước trong đó có Việt Nam, cái ông thấy được chỉ là mặt nổi, còn bản chất thì hoàn toàn khác sao ông có thể phán chắc chắn như thế được..Chúng ta hãy cứ chờ đợi khi Đại hội Đảng diễn ra thì mọi chuyện sẽ rõ.

08:54:00, 13 thg 9, 2015 Reply

Đọc những nhận định này, tôi thấy có chút thất vọng về giáo sư Thayer. Ông đã từng có những nhận định, bài viết xác đáng về tình hình biển Đông, về tình hình đường lối đối ngoại của các nước Đông Nam Á. Tuy nhiên, lần này thì giáo sư lại có những đánh giá cảm tính, chủ quan, chưa sâu sát theo tình hình thực tế, đặc trưng của Việt Nam. Rất mong giáo sư sẽ có những nhận định xác đáng hơn, cho độc giả thấy cái nhìn chính xác về tình hình chính trị, kinh tế của Việt Nam, không vì những đánh giá thiếu cơ sở mà gây tổn hại tới danh tiếng của giáo sư.

09:05:00, 13 thg 9, 2015 Reply

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, đến bản thân mình nhiều khi còn không hiểu nổi, huống chi giáo sư Thayer lại có những đánh giá về nền chính trị của cả một đất nước. Trong nguyên tắc ngoại giao, có nguyên tắc "không can thiêp vào công việc nội bộ của nhau". Có lẽ giờ đây phải quy định rõ thêm không đánh giá một cách chủ quan, phiến diện về công việc nội bộ của nước khác. Có như vậy mới không gây ra những xung đột ngoại giao đáng tiếc giữa các nước với nhau.

21:10:00, 13 thg 9, 2015 Reply

Carl Thayer là chuyên gia nghiên cứu vê châu Á - Thái Bình Dương, việc ông ta có những nhận định của cá nhân về tình hình khu vực (cụ thể ở đây là về Việt Nam) cũng là bình thường, việc ông ta nhận định thì cũng chẳng liên quan gì đến chúng ta. Đại hội Đảng của ta sẽ diễn ra như thế nào, kết quả ra sao sẽ là câu trả lời cuối cùng trước công luận. Ông ta là chuyên gia nhưng dù sao đi nữa vẫn là người ngoài cuộc mà thôi.

Hungyen3636
23:06:00, 13 thg 9, 2015 Reply

Toàn là những nhận định mang tính chủ quan của vị giáo sư này, Đại hội Đảng XII là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, đến thời điểm này làm sao biết được kết quả, vị giáo sư này phán như thật ý, không biết có động cơ gì không?

Hoabinh030200
23:11:00, 13 thg 9, 2015 Reply

Trước mỗi kỳ Đại hội Đảng nào cũng có nhiều luồng thông tin mà, tuy nhiên cần phải xem xét, sàng lọc kỹ xem đâu là thông tin chính xác, đâu là thông tin trái chiều, trong trường hợp này có vẻ giáo sư này phán đoán quá chủ quan rồi

Hoabinh0234
23:16:00, 13 thg 9, 2015 Reply

Chắc có động cơ gì đó ở đây rồi, sao giáo sư lại nhận định là "dấu hiệu cho thấy sự chia rẽ...". Trong vấn đề biển Đông, Đảng, nhà nước và nhân dân đang đồng sức, đồng lòng quyết giữ chủ quyền biển đảo quê hương, vậy mà giáo sư lại phát ngôn thiếu căn cứ như vậy

Thaibinh023400
23:19:00, 13 thg 9, 2015 Reply

Kết quả Đại hội thế nào thì phải chờ đại hội xong chứ, giáo sư chứ có phải thánh nhân đâu mà biết trước kết quả, giáo sư lại hồ đồ rồi

Thaibinhquetoi234
23:24:00, 13 thg 9, 2015 Reply

Đây là những nhận định hoàn toàn thiếu căn cứ, ông là người có quá trình nghiên cứu về VN, tuy nhiên có hiểu biết đâu có nghĩa ông biết rõ được tình hình, kết quả đại hội sắp tới, thật cảm tính và chủ quan

08:52:00, 14 thg 9, 2015 Reply

mấy đám chuyên gia này cũng éo tốt đẹp gì cả, tất cả đều thực hiện cho cái âm mưu chung của chính phủ chúng nó mà thôi. Đệt, ghét nhất những thằng nào cứ thích chọc vào chuyện nhà người khác. Mang tiếng Giáo sư mà ăn nói hàm hồ, có mục đích xấu thì cũng nên biết che giấu chứ, nó cứ nghĩ Việt Nam sợ chúng nó hay sao ý. Hãy nhớ rằng thằng Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng tính thần đoàn kết và đấu tranh đã lên tầm Nghệ Thuật của thời đại. Đừng thấy chúng tao chân đất mà dễ bắt nạt. Đệt, giáo sư như Bu Ồi.

10:00:00, 14 thg 9, 2015 Reply

Những nhận định của Giáo sư Thayer về Đại hội XII Đảng Cộng sản Việt Nam trên trang Policy Forum chỉ là đoán mò chứ không hề đúng với thực tế. Là một giáo sư đầu ngành về Biển Đông nhưng Thayer lại có những nhận định mang tính phỏng đoán thì không thể chấp nhận đươc

13:59:00, 14 thg 9, 2015 Reply

ông ta có thể giỏi về việc nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến Biển Đông hay những lợi ích của các nước trong khu vực, nhưng điều đó không chứng minh việc ông đủ khả năng để nói về nội bộ Việt Nam, cái tệ hại nhất của người giỏi đó là tự cho rằng cái gì mình cũng biết, cũng hiểu, nên có nhiều thứ là phán như thật, mập mờ để lừa bịp người khác. Là một chuyên gia nghiên cứu có tiếng đáng lý ra ông cần phải hết sức thận trọng khi phát biểu, không nên có những lời lẽ gây chia rẽ hoặc kích động chia rẽ nước nào đó, bởi dù sao ông cũng là người có uy tín và có ảnh hưởng nhất định.

15:43:00, 14 thg 9, 2015 Reply

Quả thực Giáo sư Thayer đã đưa ra những phỏng đoán có vẻ dài hạn, khi mà ông không phải người Việt Nam, cũng không phải trong hàng ngũ nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam, nếu chỉ dựa vào những nghiên cứu trong ngần ấy năm tuổi đời của ông mà đưa ra những nhận định như vậy thì e là nó chỉ dừng lại ở nhận định thôi. Thực tế diễn ra như thế nào thì hồi sau sẽ rõ

15:54:00, 14 thg 9, 2015 Reply

Trong bài viết, tác giả đã có những ý kiến phản biện khá sắc sảo, tuy nhiên cũng có những chỗ tác giả nên xem lại tính xác thực. Năm nay Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh hùng mới có 61 tuổi thôi, chứ không phải 71 tuổi như trong bài. Thiết nghĩ những thông tin phản biện cần đảm bảo tính chặt chẽ thì bài viết càng có giá trị.

20:26:00, 14 thg 9, 2015 Reply

một chuyên gia dự báo thay cho cả Bộ Chính Trị, Trung Ương Đảng và cả Đại hội Đảng toàn quốc cơ đấy. đầu óc vĩ đại như thế này thì sao ông không tham gia chính trị có phải thăng tiến nhanh hơn là ngồi nói phét không. ông nói như thế khác gì các hội nhóm trà đã cũng ra được khối tin hay

21:22:00, 14 thg 9, 2015 Reply

chuyên gia nói phét thì có. không hiểu là ông ta căn cứ trên cái gì mà đưa ra những nhận định như thế không biết. để tôi xem cái luận điệu nói phét của ông ta được bao nhiêu điều đúng đây. không biết trước đây ông ta có nhận định được Trung Quốc sẽ làm gì không nhỉ. nếu đúng chắc Trung Quốc tưởng trong Bộ Chính Trị có gián điệp mất

14:51:00, 15 thg 9, 2015 Reply

thực sự là rất bức xúc với cái kiểu chuyên gia như thế này, lợi dụng uy tín và sức ảnh hưởng của mình để mà phá hoại nước khác thì không đáng là một chuyên gia được. tiếc rằng cái âm mưu của ông ta thì làm sao mà xi nhê được với cả cái Bộ chính trị mười mấy con người cảu Đảng cộng sản Việt Nam được. Bên cạnh đó có cả triệu đảng viên trong và ngoài nước. Thây ơi là Thây, phát biểu của Thây dại dột quá Thây ạ. Tập trung mà nghiên cứu Biển đông đi, không cẩn thân thằng Tàu khựa nó đánh cả nước của Thây đây. Mịa, chuyên gia như cái lờ.

16:24:00, 15 thg 9, 2015 Reply

Chuyên gia nước ngoài cũng chỉ là những người nghiên cứu thôi, quan điểm của họ phản ánh tư duy cá nhân chứ không phải là hệ tư tưởng. Đó chỉ là kênh tham khảo chứ không hề là kim chỉ nam cho hành động. Nên chúng ta cần chọn lọc

16:52:00, 17 thg 9, 2015 Reply

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng sinh năm 1945, tới ĐH XII chả 71 thì gì

20:48:00, 17 thg 9, 2015 Reply

Toàn suy diễn lung tung, không hề có căn cứ gì hết. Thật không xứng đáng với tầm cỡ chuyên gia. Chuyên gia gì cái kiểu ăn ốc, nói mò ấy. Quá thất vọng về những điều mà chuyên gia này phân tích. Không có sự logic và cũng không có khoa học nào thể hiện những luận cứ, luận chứng rõ ràng. Vấn đề là những phân tích của các chuyên gia này chủ yếu mang tính kích động, đánh giá về việc "Đảng Cộng sản Việt Nam đang có chiều hướng suy tàn". Một kiểu phân tích có lẽ trước kỳ đại hội nào các chuyên gia nước ngoài đều có kiểu đấy.

21:03:00, 17 thg 9, 2015 Reply

Có lẽ không nói thì ai cũng hiểu tại sao chuyên gia nước ngoài lại có cái kiểu nhận định đấy. Luôn là mục tiêu để chống phá nhất là trước các sự kiện lớn của đất nước nên việc các chuyên gia nước ngoài luôn có cái kiểu nhân định mang tính phủ định sự phát triển, đường lối lãnh đạo của Đảng. Nhưng có lẽ các luận điệu này đã quá cũ, quá hạn sử dụng rồi để lừa bịp dân chúng ấy.

16:09:00, 18 thg 9, 2015 Reply

Việc nội bộ của Việt Nam thì để Việt Nam giải quyết chứ, sao ông Thayer này cứ nhận xét chen vào nhỉ. Như thế là coi thường, không tôn trọng quyền độc lập, tủ chủ, quyền tài phán của Việt Nam.
Nếu nước Mỹ bầu cử tổng thống mà Việt Nam có người công khan bàn luận, nhận xét này kia thì nước Mỹ sẽ nhanh chóng lên án, đe dọa, bịt miệng ngay.

21:54:00, 18 thg 9, 2015 Reply

Càng gần đại hội bao nhiều thì lại càng nhiều thông tin trái chiều bấy nhiêu. Giờ người dân rất quan tâm đến đại hội, nhất là vấn đề nhân sự kháo tiếp theo, người dân rất mong mỏi thế hệ lãnh đạo mới sẽ làm được những điều lớn lao, đưa đất nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, thôi thấy phát triển như thế này vẫn chậm quá.

23:29:00, 18 thg 9, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
15:15:00, 24 thg 9, 2015 Reply

toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta vẫn còn ở những bước đi thận trọng ban đầu để tiến tới Đại hội XII, mở đầu cho 5 năm 2016 - 2020 hứa hẹn những bước tiến lớn. Đây là một hành động hết sức thiết thực, nhằm đưa ra phương hướng, cách vận hành và những đường lối, chiến lược phát triển cho đất nước. Hi vọng đất nước chúng ta trong thời gian tới sẽ có những biến chuyển hết sức mạnh mẽ.

15:27:00, 24 thg 9, 2015 Reply

Trước mỗi kỳ đại hội Đảng toàn quốc, đó là một sự kiện hết sức trọng đại của đất nước, của toàn thể toàn dân, toàn quân. Sau mỗi kỳ đại hội, chúng ta lại có những đường lối mới, chính sách mới giúp cho đất nước phát triển một cách hết sức manh mẽ, bền vững hơn. Đó là điều chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !