24/10/2015

BẠO HÀNH TRẺ EM TẠI CÁC TRƯỜNG MẦM NON: ĐỪNG LÀM NHÀU TÂM HỒN TRẺ THƠ

Written By Lý Công on 24/10/2015 | 11:30

[Tọa Sơn]

Một đứa bé nước mắt ngắn, nước mắt dài sau khi bị cô giáo đưa ra khỏi cửa lớp trên tay là chiếc balo quần áo nhỏ. Đây là hình phạt của đứa bé đấy sau khi không chịu nín mà cứ kêu khóc gọi mẹ. Nhưng đứa bé hồi đó cứng rắn biết tự trèo cổng vì nó biết ngay bên kia đường là cơ quan của mẹ nó chứ không như đứa trẻ huyện Văn Quan ngồi thẩn thơ bên đống rác nhặt rác bỏ vào miệng như trong clip mới phát tán trên mạng. Những ký ức non nớt trẻ thơ lại phải ghi lại những hình ảnh không tốt đẹp đấy và đứa trẻ định trèo cổng đó chính là tôi. Là một người không may trải qua, hôm nay tôi muốn nói đến vấn đề bạo hành trẻ em trong các trường mẫu giáo.

Những đứa trẻ từ khi biết bò biết đi, chập chững biết nói cho đến khi vào học lớp 1 là khoảng thời gian các em hành động bản năng nhất mà cần sự uốn nắn dần dần từ người lớn. Cái chuyện khóc, không chịu ăn, không chịu uống, nói một đằng làm một nẻo là cái chuyện thường tình của những đứa trẻ trong giai đoạn phát triển này. Đây cũng là giai đoạn khá vất vả trong chăm và dạy dỗ các con của các gia đình. Nhiều khi chỉ có một hai đứa là bố mẹ, ông bà đã cảm thấy mệt mỏi, đau đầu rồi. Thế nên thử hỏi một lớp cả hai ba chục đứa trẻ như thế thì các cô giáo mầm non vất vả như thế nào. Và chúng ta thường nói vui rằng cô giáo mầm non là những người nuôi dạy hổ. Những chú hổ tinh nghịch dễ thương nhưng vô cùng khó bảo. Nhưng trong giáo dục mầm non, các cô luôn được trang bị các phương pháp giáo dục khoa học để khiến những chú hổ con này ngoan ngoãn.


Ấy thế mà như một vấn nạn từ lâu trong giáo dục mầm non, không ít cô giáo hổ lại đang nuôi dạy các em, đang biến trường mầm non trở thành nỗi ám ảnh trong tâm trí chúng để mỗi buổi sáng đến trường, các em lại khóc thét lên khi nghĩ về lớp về cô. Không khó khăn gì để chúng ta đọc tin tức thông qua google với cụm từ bạo hành trẻ em tại các trường mầm non, hay đủ dũng cảm để lên youtube xem cảnh các em được “dạy dỗ”. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, tin tức về các vụ bạo hành lại được liên tiếp phản ánh. Từ việc các em bị cho ăn một cách thô bạo; bị trói chân trói tay, nhét giẻ vào mồm vì kêu khóc; bị cho ra ngoài lớp thơ thẩn bốc rác; bị cô giáo kéo rách cả tai… Thực sự đây là những câu chuyện đáng tiếc, phản giáo dục đã tồn tại từ lâu.

Để nói nguyên nhân thì cũng nên xem xét từ nhiều phía. Như từ các bé thì nhiều bé thường xuyên quấy khóc, không chịu ăn; xét từ giáo viên thì do tâm lý không kiềm chế được, nhiều người thậm chí là không được đào tạo bất kỳ qua các trường lớp; từ góc độ bố mẹ thì nhiều người không quan tâm, hỏi han các bé; về góc độ quản lý thì nhiều cơ quan quản lý chưa sâu sát đặc biệt với các trường tư thục, các nhà giữ trẻ tư nhân; và xét về phương diện kỹ thuật số là do trong thời đại công nghệ chúng ta dễ dàng quay ghi nhận lại các vụ bạo hành nên số vụ bị phát giác ngày càng nhiều.

Còn bàn về giải pháp thì các chuyên gia giáo dục, các nhà quản lý cũng đã đăng đàn nói nhiều, cũng đưa ra nhiều hướng giải quyết và tôi đang mong chờ các giải pháp đó thực sự có hiệu quả. Để tôi cũng như nhiều ông bố bà mẹ khác thực sự an tâm khi đưa những đứa con non nớt của mình đến trường. Để trẻ em, mầm non tương lai của đất nước không phải chịu những tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần, mà hậu quả của nó sẽ là sự vô cảm của chúng sau này. Đặc biệt là đừng để tâm hồn trẻ thơ bị nhàu như tôi.

40 Nhận xét

19:05:00, 24 thg 10, 2015 Reply

nói một cách khách quan thì con người khó mà chịu đựng được sự ức chế từ những đứa trẻ khôn phải là con mình suốt ngày khóc lóc, rồi không chịu ăn uống. Nếu ai đó nói chuyện đó là bình thường thì cứ thử đi là biết. Nhưng vấn đề ở đây là cơ quan chức năng không làm tốt công tác kiểm tra, quản lý. Mặt khác việc xử lý quá nhẹ nhàng, dẫn đến không đủ tính răn đe, người trông trẻ vẫn chưa thực sự sợ pháp luật, vậy nên họ coi thường, thờ ơ và cộng với không kiềm chế thì việc bạo lực là hiển nhiên xảy ra.

21:14:00, 24 thg 10, 2015 Reply

Các cô này ác quá, sao có thể làm như thế với những đứa trẻ ngây thơ và nhỏ bé chứ. hãy nghĩ mà xem, các cô cũng có con cái Khi con cái các cô bị như vậy thì các cô cảm thấy thế nào. Đừng làm cho trẻ thơ bị tổn thương bởi việc đến trường

21:19:00, 24 thg 10, 2015 Reply

Chuyên môn nào cũng có những áp lực của công việc. Bản thân chúng ta cũng cần phải thông cảm đối với những cô giáo mầm non với áp lực công việc rất lớn. Nhưng điều đó cũng không phải là lý do để cô trông trẻ có thể thực hiện những hành vi bạo lực đối với trẻ em. Những hình ảnh đánh đạp trẻ con được đưa lên đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của ngành giáo dục và ảnh hưởng trực tiếp đến những cô giáo mầm non. Đồng thời vô hình chung cũng tạo ra tâm lý hoang mang, lo lắng mỗi khi đưa con đến trường. Trong thời gian tới, các cơ quan chức năng cần có cơ chế quản lý nghiêm ngặt hơn đối với những trường mầm non nhất là những trường mầm non tư thục. Mong rằng những thiên thần của cuộc sống không phải chịu đựng những hành vi bị bạo hành từ những người được coi là người mẹ thứ hai của mình.

21:24:00, 24 thg 10, 2015 Reply

Xin hỏi những hình ảnh của những đứa trẻ bị bạo hành như vậy có ông bố, bà mẹ nào không khỏi thương xót, không khỏi lo lắng. Những cô giáo này đã không làm tròn trách nhiệm của mình đã đành lại còn có hành động không thể chấp nhận được. Những giọt nước mắt của các cô sau khi bị các cơ quan chức năng xử lý không đủ để hối lỗi khi các cô có thể hành xử một cách vô lương tâm đối với những đứa trẻ như vậy. Thấy các cô không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của những cô giáo mầm non.

22:49:00, 24 thg 10, 2015 Reply

Những đứa trẻ con vốn cần được nâng niu, chiều chuộng mà khi đi nhà trẻ lại bị các cô lại đối xử một cách tệ bạc như vậy thấy bản thân những cô giáo quá nhẫn tâm. Hành động của các cô bảo mẫu khiến xã hội có những cái nhìn không thiện cảm đối với những cô giáo mầm non. Mong rằng trong thời gian tới sẽ không có những con sâu làm rầu nồi canh nữa, hãy trả lại sự trong sáng của trẻ thơ và cũng cin đừng có những hành động vô lương tâm vậy nữa để xã hội Việt nam ngày càng tốt đẹp hơn.

23:23:00, 24 thg 10, 2015 Reply

Nhìn như hình ảnh này bố mẹ các bé thì đau xót, người không thân thiết thì phẫn nộ. Những đứa trẻ đã trở thành không phải người được yêu thương mà bị hành hạ, đánh đập. Thấy thương những đứa trẻ quá. Có lẽ có nhiều nguyên nhân khiến các cô đã hành động như vậy nhưng dù có lý do gì đi chăng nữa thì cái tội vẫn lớn hơn. Khi nhìn những hình ảnh này có nhiều bậc phụ huynh không dám gửi con đến trường. Cần xử lý nghiêm những cô giáo đã có hành động bạo hành đối với trẻ em để mang tính răn đe về sau.

23:35:00, 24 thg 10, 2015 Reply

Trẻ con chúng nó có biết gì đâu, trong sáng như trang giấy trắng, thiếu gì cách khoa học, nhân đạo hơn để nuôi dạy các em nhỏ. Vậy mà một bộ phận giáo viên mầm non lại có những hành động không thể chấp nhận được. Những cô giáo này cứ thử nghĩ xem con em mình mà cũng bị cho ăn một cách thô bạo; bị trói chân trói tay, nhét giẻ vào mồm vì kêu khóc; bị cho ra ngoài lớp thơ thẩn bốc rác; bị cô giáo kéo rách cả tai… thì cảm nghĩ của các cô sẽ như thế nào.Dù ức chế thế nào nhưng cũng không được như vậy với con nhỏ chứ. Vô cùng bức xúc trước những phương pháp phản khoa học như thế này. Cần phải có những biện pháp quản lý giáo dục chặt chẽ để không có những trường hợp này xảy ra nữa.

23:38:00, 24 thg 10, 2015 Reply

Trẻ con chúng nó có biết gì đâu, trong sáng như trang giấy trắng, thiếu gì cách khoa học, nhân đạo hơn để nuôi dạy các em nhỏ. Vậy mà một bộ phận giáo viên mầm non lại có những hành động không thể chấp nhận được. Những cô giáo này cứ thử nghĩ xem con em mình mà cũng bị cho ăn một cách thô bạo; bị trói chân trói tay, nhét giẻ vào mồm vì kêu khóc; bị cho ra ngoài lớp thơ thẩn bốc rác; bị cô giáo kéo rách cả tai… thì cảm nghĩ của các cô sẽ như thế nào.Dù ức chế thế nào nhưng cũng không được như vậy với con nhỏ chứ. Vô cùng bức xúc trước những phương pháp phản khoa học như thế này. Cần phải có những biện pháp quản lý giáo dục chặt chẽ để không có những trường hợp này xảy ra nữa.

15:42:00, 25 thg 10, 2015 Reply

Trước vấn nạn bạo hành trẻ em ở các nhà trẻ bây giờ, chợt có ý nghĩa, sau này tôi sẽ mang con về quê cho ông bà chăm, chứ ở TP hai vợ chồng đi làm suốt ngày, không có thời gian cả ngày chăm con, gửi con vào nhà trẻ thì cũng nơm nớp lo sợ, ai dám đảm bảo rằng những đứa trẻ sẽ nghe lời theo các cô giữ trẻ, mà các cô cũng có thể mất kiềm chế khi trẻ bướng, thế nên là tôi cũng quan ngại lắm.

19:54:00, 25 thg 10, 2015 Reply

đọc mấy bài viết về việc trẻ em bị bạo hành..ngay trong trường hojuc, mà thấy xót xa và đắng lòng thay...
giáo dục Việt Nam tại sao lại có những người nuôi dạy trẻ như thế? trẻ em là mầm non, là tương lai của đất nước, mà lại bị vùi dập thế này thì tương lai đất nước sẽ đi về đâu?
hơn thế nữa, nhân tính con người bây giờ bị rơi rớt đâu hết rồi? sao lại hành xử vô nhân tính như vậy chứ?

20:21:00, 25 thg 10, 2015 Reply

Trẻ con đúng là nhiều lúc tạo áp lực đối với người lớn nhưng cũng không thiếu những phương pháp giúp chúng vâng lời của mình. Thấy những hình ảnh này đúng là tạo ra tâm lý lo sợ cho những bậc phụ huynh khi đưa con đến mẫu giáo. Những cô giáo này thật đáng để lên án. Những lý do, những lời nói dù thế nào đi chăng nữa cũng không đáng để tha thứ cho lỗi lầm này.

20:27:00, 25 thg 10, 2015 Reply

Đúng như tác giả đã thể hiện, vấn đề bạo hành trẻ em trong thời gian qua đã gây ra một dư luận rất lớn trong xã hội. Những hình ảnh của những bé bị bạo hành rất có thể sẽ gây ra những hậu quả về thể chất và tinh thần đối với trẻ nhỏ. Hơn nữa, rất có thể có thể dẫn đến hậu quả nguy hại hơn là làm các bé tử vong. Những cô giáo này không xứng đáng để tiếp tục dạy các cháu nữa. Dù có áp lực như thế nào đi chăng nữa cũng không thể, không thể có những hành động dã man đến như vậy. Thật làm xấu cả hình ảnh của ngành giáo dục nước nhà.

22:15:00, 25 thg 10, 2015 Reply

đọc báo mà thấy xót xa vô cùng
không hiểu sao những người giáo viên, những cô nuôi dạy trẻ kia không có con cháu hay sao mà có thể đi đối xử với những đứa trẻ mới lên ba, lên năm bằng cách đó nữa
vô nhân tính, vô đạo đức
giáo dục bằng cách đó, chỉ có làm hỏng cả 1 thế hệ

22:26:00, 25 thg 10, 2015 Reply

"trẻ em như búp trên cành
biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan"
những mầm non, những tương lai của đất nước lại bị hành hạ, "được" dạy dỗ và giáo dục như thế này thì đất nước mình sẽ đi đâu, về đâu? tương lai đất nước sẽ như thế nào?
thật sự, cần lắm sự thay đổi, ít nhất là phải từ những việc như thế này

19:23:00, 26 thg 10, 2015 Reply

trẻ con như tờ giấy trắng. chính người lớn chúng ta là người vẽ những nét vẽ đầu tiên vào tờ giấy đó. đừng để những nét vẽ đó nguệch ngoạc để rồi chúng trở thành một tờ giấy bẩn. giờ cảm thấy trẻ em có nhiều mối nguy hiểm bạo hành quá. từ bất kỳ ai như bố mẹ, thầy cô, người lạ rồi cả bạn bè :(

19:40:00, 26 thg 10, 2015 Reply

Tuy là thiểu số nhưng mình không thể hiểu được những đứa trẻ con thơ ngây kia có điều gì xấu xa đến mức mà bị những người trông giữ trẻ có thể có những hành động đối xử với chúng như vậy được cơ chứ. Hy vọng nhà nước nhanh chóng vào cuộc trong những vụ như thế

20:05:00, 26 thg 10, 2015 Reply

Mình thấy những đứa trẻ thật sự rất đáng yêu, vậy mà lại có những người nhẫn tâm bạo hành những đứa trẻ như vậy khi mà chúng chưa đủ nhận thức, chưa đủ suy nghĩ cũng như sự phản kháng của mình. Đúng là không thể chấp nhận được hành động như thế này.

20:10:00, 26 thg 10, 2015 Reply

Cần phải thay đổi suy nghĩ của những người dân chưa thực sự có nhận thức đúng đắn trong vấn để nuôi dậy trẻ như thế này mới được, chứ không thể để cho họ hoặc là những người tiếp theo có thể tái diễn những hành động khiến chúng ta phẫn nộ, chúng ta không chấp nhận được như vậy.

20:42:00, 26 thg 10, 2015 Reply

Ai cũng vậy, cùng bé rồi lớn lên, để lại cho mỗi người là những ký ức tuổi thơ thật là đẹp, như vậy mà giờ đây mình thấy nhiều đứa trẻ chắc tuổi thơ của chúng phải nói là dữ dội khi bị hành hạ khủng khiếp như vậy. Thương thay cho các em thật đấy

20:46:00, 26 thg 10, 2015 Reply

Cần phải giáo dục thế hệ hiện nay nhiều hơn, để họ biết được những việc mình làm, nhất là những người dạy học sinh, những người dạy trẻ. Để họ có những hành động, cư xử đúng mực giúp cho chúng ta có một thế hệ trẻ với những tâm hồn trong sáng, lành mạnh, với sự khởi đầu vững trãi trên cuộc đời này.

21:05:00, 26 thg 10, 2015 Reply

KHông biết những đứa trẻ sống trong cảnh bạo hành như vậy rồi sẽ ra sao đây, chắc chúng sẽ có một tuổi thơ với những ký ức đau đớn, khó quên lắm nhỉ. Tại sao những người kia lại có thể tàn nhẫn khi mà hành hạ khi đứa trẻ còn nhỏ như vậy được cơ chứ.

21:50:00, 26 thg 10, 2015 Reply

tôi thực sự lo lắng về vấn đề này. qua đọc báo chí thì tôi thấy rằng số bạo hành này rơi vào số nhà trẻ tư nhân, số nhà trẻ dành cho người có thu nhập thấp nên trình độ, điều kiện của các nhà trẻ đó đều không tốt. đó là một thực trạng mà các nhà làm giáo dục cần nhanh chóng giải quyết

22:28:00, 26 thg 10, 2015 Reply

Trẻ con nó ngây thơ chỉ biết ăn ngủ thôi chứ chưa biết lo nghĩ gì. Bố mẹ thì đi làm tất bất cả ngày, đưa con vào mẫu giáo hy vọng bé phát triển, hoàn thiện nhân cách như bao trẻ khác, ai ngờ đâu gặp phải cô giáo máu lạnh. Mấy mụ đấy không xứng đáng làm nghề giáo, cần phải xử lý thật nghiêm khắc để làm gương.

23:39:00, 26 thg 10, 2015 Reply

Nghề giáo viên cần cái tâm, nghề giáo viên mầm non còn cần cái tâm đó gấp nghìn nghìn lần. Được xã hội ưu ái gọi cho cái tên người mẹ hiền thứ hai của con trẻ, nhưng dường như các cô không ý thức được điều đó cao quý như thế nào, chính những hành động của các cô đã làm cho xã hội có cái nhìn tiêu cực về nghề giáo viên mầm non nói riêng và nghề giáo viên nói chung

23:45:00, 26 thg 10, 2015 Reply

Mỗi lần xem hay nghe các thông tin về bạo hành trẻ em, chẳng phải con em gì của tôi nhưng lòng tôi thấy thật đau xót, đau xót cho lứa tuổi các em lẽ ra phải được nâng niu, thì lại phải trải qua những sang chấn tâm lý khi gặp phải những ác quỷ độ lốt thiên thần này

23:48:00, 26 thg 10, 2015 Reply

Bố mẹ đi làm kiếm tiền, gửi con đi học nghĩ rằng con sẽ trưởng thành, sẽ biết nhiều điều hay lẽ phải, nhưng thật không ngờ nhiều "cô giáo" mặt mũi ko tới nỗi nào mà lòng dạ hiểm ác, thực hiện những hành động có thể coi là quá độc ác như vậy với các con

23:52:00, 26 thg 10, 2015 Reply

Quá ác độc, xem những hình ảnh này xong chỉ muốn băm vằm cái con quỷ đội lốt người này luôn. Trẻ con biết cái già mà dọa dẫm các kiểu.

23:56:00, 26 thg 10, 2015 Reply

Giờ hình phatj đáng đời nhất đó là để bố mẹ các cháu thực hiện lại hành vi của cô ta lên chính cô ta, như những gi cô ta đã làm với các chau. Đúng là con điên

01:14:00, 27 thg 10, 2015 Reply

chẳng biết những giáo viên này họ có phải giáo viên không nữa, họ là những người dạy dỗ những mầm non tương lai của đất nước vậy mà có thể có những hành động như vậy với trẻ nhỏ, nó sẽ ảnh hưởng sâu sắc tới những đứa trẻ này, chúng ta phải tăng cường quản lí việc này để tránh những trường hợp như thế nầy xẩy ra

14:20:00, 27 thg 10, 2015 Reply

Tác giả nói xem xét từ nhiều phía thì đúng, nhưng mà nói xem xét từ phía các bé, vì các bé quấy khóc thì không đúng. Vì trẻ con thì có phải cháu nào cũng ngoan cả đâu, cháu quấy khóc là chuyện bình thường, và điều đó phải cần các tâm hôn nhân hậu, vị tha yêu thương của cô giáo để làm cho các cháu không không nữa chứ. Cứ các cháu khóc thì có thế la mắng các cháu sao/.

16:30:00, 27 thg 10, 2015 Reply

Chắc ý của tác giả là nói là do con trẻ quấy khóc nhiều quá, ảnh hưởng tới tâm lý của giảo viên nên họ nỏi nóng, tức giận, không kiểm soát được hành vi của mình được nữa thôi.
Nói chung cái đó cũng có, nhưng mà không phải là cốt lõi, vì suy cho cùng, đã là giáo viên mầm non thì phải chiu đựng được những điều đó.

22:45:00, 27 thg 10, 2015 Reply

Xét về cản tâm hồn và thể xác thì những đứa trẻ đó đều vô cùng mỏng manh và yếu đuối. Vì thế mà những hành động bạo lực cần lên án một cách mạnh mẽ. Những cô giáo không phải được đào tạo để làm điều đó

23:26:00, 18 thg 11, 2015 Reply

Đúng rồi bác ạ. Nếu có một hai bé quấy khóc nhèo nhẽo thì cô còn đủ kiên nhẫn, chứ năm bảy bé cứ thế thì cô cũng phát ngán, cảm giác bất lực, lúc ấy cô nổi cáu cũng là hiện tượng tâm lý dễ hiểu thôi. Có điều, đó là hiện tượng tâm lý tiêu cực và cần sớm đẩy lùi trong các trường mầm non.

23:31:00, 18 thg 11, 2015 Reply

Bác bình tĩnh, he he. Bác mà băm vằm người ta ra là công an lại vất vả làm việc đấy. Những cô giáo đang có hành vi bạo hành trẻ em sẽ nhận những hậu quả thích đáng, thứ nhất là tình cảm con người, thứ hai là dư luận xã hôi, và thứ 3 là pháp luật sẽ xử lý khi hành vi bạo hành đến mức phải truy cứu. Cho nên là những cô giáo nào vẫn còn có ý định dạy dỗ trẻ em bằng cách đánh đập, hành hạ thì bỏ đi nhé. Dù ở góc độ nào cũng không ai đồng tình với các cô đâu.

15:57:00, 7 thg 12, 2015 Reply

Về góc độ bạo hành trẻ em tại các trường mầm non. Tôi nghĩ: Bộ giáo dục, các nhà quản lý và các thầy cô giáo cũng đã thực hiện tương đối tốt. Tuy nhiên vẫn xảy ra nhiều vụ bạo hành cơ bản là xuất hiện tại các trường tư thục, một số ít trường công, nhiều trường tư chưa có giấy cấp phép, và xảy ra do một số giáo viên chưa có ý thức trong nghề trông trẻ. Đây là một nghề cực kỳ khó khăn đặc biệt về ý thức, tâm lý dậy tốt, giáo dục tốt. Còn bạo hành các em bé trong khi được nhận tiền, trả lương là không đúng với đạo đức nghề nghiệp cần lên án.

16:17:00, 7 thg 12, 2015 Reply

Biết rằng nghề dậy, chăm sóc trẻ mầm non là một nghề cực kỳ khó khăn. Các em ăn, ngủ, khóc... vẫn chưa có ý thức như trẻ đã lớn và theo bản năng nhiều. Đặc biệt các em còn nhỏ vẫn thích nhất được gần bố mẹ. Vì vậy các cô giáo phải thay người mẹ và phải có trách nhiệm giáo dục hơn người mẹ đê giáo dục và chăm lo cho các em. Hành động quá nóng giận, không kiềm chế được ý thức để rồi dẫn đến đánh đạp, hành hạ các em là không được phép, nếu để tiếp diễn xảy ra sẽ là một vấn nạn của xã hội. Cần xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm đó thì mới làm yên tâm các bậc phụ huynh khi giao phó con em mình cho các trường mầm non để yên tâm đi làm.

11:55:00, 4 thg 4, 2016 Reply

nên phạt tù nặng và đóng cửa các trung tâm này. thuê văn phòng trọn gói giá rẻ

11:56:00, 4 thg 4, 2016 Reply

nên phạt tù nặng và đóng cửa các trung tâm này. thuê văn phòng trọn gói giá rẻ

16:17:00, 4 thg 4, 2016 Reply

giáo dục bằng cách phản giáo dục. ảnh hưởng tinh thần của trẻ 4 điều cần lưu ý khi thuê văn phòng

15:39:00, 6 thg 4, 2016 Reply

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !