21/10/2015

ĐÚNG LÀ ĐỒ… “NGHE HƠI NỒI CHÕ”…

Written By Lý Công on 21/10/2015 | 10:00

[Thiên sứ]
 
Từ trước đến nay các cụ nhà ta vẫn có câu “nghe hơi nồi chõ” để dành cho những kẻ trong thực tế cuộc sống mới chỉ nghe thông tin loáng thoáng qua người ngoài, chưa kịp kiểm chứng, đã vội tin ngay, để rồi tự làm khổ mình, khổ người thân hoặc là loan tin lung tung gây nhiễu loạn trong xã hội. Điều này rất hợp với một số “nhà zâm chủ” trong vụ việc có liên quan đến bị can Đỗ Đăng Dư bị tử vong tại trại tạm giam số 3, Công an Hà Nội. Chưa biết “đầu cuôi tai nheo” ra sao mà mấy ông, bà zận chủ với cả mấy trang báo “rẻ tiền” của nước ngoài có quan điểm chống VN cứ “sồn sồn” lên, nói là thế này, thế khác…trong khi mọi kết luận thì đang chờ phía cơ quan chức năng công bố.
      

 
Nhà hoạt động Trương Dũng & Blogger Bùi Thanh Hiếu (Người buôn gió) “phát biểu ngớ ngẩn theo kiểu nghe hơi nồi chõ về sự việc”. Nguồn Internet

Chuyện là thế này: vào ngày 5.8, Đỗ Đăng Dư (17 tuổi, trú tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội) bị Công an huyện Chương Mỹ bắt quả tang về hành vi trộm cắp tài sản. Đây là vụ trộm cắp thứ 5 của Dư từ cuối năm 2014. Sau đó, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dư và ngày 7.8 đã có lệnh tạm giam đối với Dư, lệnh này đã được Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chương Mỹ phê chuẩn. Ngày 13.8, Đỗ Đăng Dư được chuyển đến tạm giam tại Trại tạm giam số 3, Công an Hà Nội. Do mới có 17 tuổi, nên khi vào trại, Dư được bố trí tạm giam tại buồng C15 (dành cho người chưa thành niên), cùng buồng với 3 bị can gồm Vũ Văn Bình, Nguyễn Nam Trường và Lê Đức Anh (đều 17 tuổi).

Sáng 4.10, các bị can ăn sáng xong và theo lịch phân công đến phiên Dư rửa bát. Thấy Dư rửa bát bẩn, Bình gọi Dư đến ngồi ở khu vực giữa hai bệ xi măng nơi bị can ngủ. Bình đứng đối diện Dư và tát, đá vào đầu Dư. Sau đó, Dư vào đi vệ sinh. Khoảng 5 phút sau, Dư đi ra khỏi khu vệ sinh thì bị ngã xuống sàn nhà. Bình, Trường và Đức Anh đã chạy lại đỡ Dư dậy. Cùng lúc đó, cán bộ quản giáo phát hiện nên đã báo cáo Ban giám thị và đưa bị can Dư đi cấp cứu.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Giám đốc Công an TP.Hà Nội đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an, đồng thời chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật phối hợp cơ quan y tế và gia đình tích cực cứu chữa, điều trị cho bị can Đỗ Đăng Dư; củng cố chứng cứ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, điều tra làm rõ để xử lý nghiêm hành vi cố ý gây thương tích của bị can Vũ Văn Bình. Mặc dù đã được các cơ quan chức năng tích cực cứu chữa, song đến khoảng 18 giờ ngày 10.10 đã tử vong tại Bệnh viện Bạch Mai.

Dẫu biết rằng của đau con xót, mất mát nào mà trả đau thương. Nhưng với những người con mới có tí tuổi đã có bề dày về thành tích về “trộm cắp” như Dư thì … mọi thứ cũng nên không nên quá như thế. Chỉ khổ gia đình của nạn nhân, đang tang gia bối rối thì gặp ngay đám “nghe hơi nồi chõ” tiến đến “thọc gậy bánh xe” về lý thuyết là đến động viên chia sẻ (không họ hàng gì cả) những bản chất là kích động gia đình “làm rùm beng sự việc”, sau đó đổ lỗi cho các cơ quan chức thế này, thế kia mà họ không biết rằng chính sự mất mát của gia đình đang bị đám zận chủ kia lợi dụng.

Chia sẻ với gia đình về sự việc, mong gia đình luôn tỉnh táo và cảnh giác với lũ người zận chủ “lòng lang dạ sói” cố tình lợi dụng họ vào các hoạt động không chính đáng. Theo tối, trong khi đang chờ đợi kết luận của các cơ quan chức năng gia đình không nên làm theo những “xúi giục” vô nhân tính của bọn chúng./.

23 Nhận xét

19:32:00, 21 thg 10, 2015 Reply

Mấy cái tay dân chủ này có phải là người chứng kiến sự việc đâu và cũng chẳng có quyền hành gì trong việc thực hiện những biện pháp để hiểu rõ nguyên nhân cái chết của Dư nên làm gì có những thông tin mang tính sự thật. Đây toàn chỉ là những thông tin do chính bọn chúng thêu dệt, thêm bớt trong quá trình bóp méo thông tin để phục vụ cái mục đích chống đối của chúng mà thôi. Các cụ ta đã bảo rồi biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe. Đã dốt không biết gì mà cứ tỏ ra nguy hiểm. Toàn những lũ nghe hơi nồi chõ.

19:59:00, 21 thg 10, 2015 Reply

Những sự việc như thế này chẳng thấy ai có ý kiến gì mà chỉ thấy mấy tay dân chủ rởm lên tiếng là sao? Vì chính nhờ những sự việc này chúng mới có những bài viết xuyên tạc để trình diện các đối tượng thù địch để được lấy tiền từ chúng. Sự việc thế nào thì rõ ràng sẽ có trách nhiệm của cơ quan điều tra với những biện pháp được tiến hành có giá trị trong tố tụng hình sự chứ không đến lượt mấy tay không có trách nhiệm, chẳng có tài cáng gì như mấy tay dân chủ rởm kia. Chúng luôn lợi dụng những sự việc như kiểu này để lấy cái cần câu cơm cho bọn chúng. Không thấy có chút thương tiếc nào đối với người chết, chúng hớn ha hớn hở đi đám tang như đi đám cưới. Đúng là một lũ vô lương tâm.

20:25:00, 21 thg 10, 2015 Reply

Sự việc của Dư đã có những kết luận của cơ quan chức năng có những kết luận thỏa đáng với những bằng chứng thuyết phục. Điều chúng ta tin là tin vào những kết luận đó chứ không phải tin vào những lời nói vô căn cứ của đám dân chủ kia. Không hề thân thích đối với gia đính Dư mà đã kích động để gia đình Dư làm rùm beng sự việc lên. Cái mục đích của chúng thì khỏi phải bàn cãi lợi dụng người nhà đối tượng Dư để gây áp lực đối với chính quyền. Xuyên tạc, vu cáo làm mất hình ảnh của người chiến sỹ Công an. Và cái mục đích không kém phần quan trọng là được hưởng tiền từ những sự việc gây rối trên. Người đáng thương nhất chính là đối tượng Dư và gia đình Dư vì đã bị bọn chúng lợi dụng để thỏa mãn những nhu cầu của chúng.

20:59:00, 21 thg 10, 2015 Reply

Cái đám dân chủ chỉ chờ trực cơ hội này để tiến hành những hoạt động theo kểu chọc gậy bánh xe để kích động gia đình nạn nhân có những hoạt động cản trở cơ quan chức năng. Chúng đặc biệt giành sự quan tâm sâu sắc tới gia đình nạn nhân vì có như thế chúng mới kích động được gia đình nạn nhân thực hiện các hoạt động theo ý đồ chống đối của chúng. Gia đình nạn nhân nếu không tỉnh táo tự dưng sẽ trở thành những quân cờ của chúng. Gia đình không nên nghe theo sự xúi giục của đám dân chủ rởm để không bị biến thành trò cười cho thiên hạ và quân cờ của đám dân chủ rởm.

22:47:00, 21 thg 10, 2015 Reply

Đây là bản chất của những tên "dân chủ" rồi. Chúng không hề chứng kiến sự việc xảy ra, cũng chưa biết rõ được ngọn ngành sự việc mà chỉ cố tình lợi dụng những sự việc đó để kích động gia đình nạn nhân làm to sự việc lên gây áp lực cho chính quyền, xuyên tạc làm xấu đi hình ảnh của lực lượng Công an. Gia đình không nên làm theo những “xúi giục” vô nhân tính của bọn chúng mà hãy tin tưởng vào sự điều tra của cơ quan Công an.

10:13:00, 22 thg 10, 2015 Reply

Thứ nhất xin chia buồn với gia đình em Dư. Người chết thì đã chết rồi, ai gây ra cái chết cho em Dư sẽ bị xử lý, không sớm thì muộn. Nhưng quan điểm cá nhân tôi cực lực lên án những hành động tát nước theo mưa, lợi dụng chuyện tang gia của gia đình người ta vào các mục đích bẩn thỉu khác. Trên đời không ai cho không ai cái gì, mà bỗng nhiên gia đình e Dư được các báo nước ngoài, và đám lâu la "tận tình" đến viếng, nhưng chủ yếu là chụp ảnh khẩu hiệu phản động lợi dụng không khí tang thương, chưa chắc đã vì lòng tốt thực sự đâu.

14:19:00, 22 thg 10, 2015 Reply

Xin chia buồn cùng gia đình em Dư.
Mong cơ quan chức năng sớm có kết quả chính thức để sự việc được sáng tỏ. Chứ thời gian gần đây tôi thấy rất nhiều thông tin xoay quanh vụ việc này, gây ra nhiều nghi ngờ trong dư luận. Đã có những người lợi dụng vấn đề này để tuy truyền những tư tưởng xấu, nên thông tin kết quả sự việc càng sớm thì sẽ ngăn chặn được nhưng thông tin xấu đến với công chúng.

22:11:00, 22 thg 10, 2015 Reply

Cái bọn rận chủ thì chỉ nhăm nhăm hóng hớt chỗ nào có chuyện để đến ăn hôi, để kiếm chuyện. Gia đình người ta đang có chuyện buồn, mất mát người thân mà cũng đến để “thọc gậy bánh xe” về lý thuyết là đến động viên chia sẻ (không họ hàng gì cả) những bản chất là kích động gia đình “làm rùm beng sự việc”, sau đó đổ lỗi cho các cơ quan chức năng. Mong gia đình luôn tỉnh táo và cảnh giác với lũ rận chủ “lòng lang dạ sói” cố tình lợi dụng họ vào các hoạt động không chính đáng, chúng chỉ lợi dụng gia đình để đạt mục đích riêng, để chống phá nhà nước ta, kiếm những đồng tiền bản thỉu từ hải ngoại mà thôi. Trước khi cơ quan chức năng công bố chính thức thì nên bình tĩnh, tránh bị kích động, lôi kéo!

22:19:00, 22 thg 10, 2015 Reply

một sự việc không may và đau lòng nhưng các thế lực thù địch đang tìm cách kích động với mũi nhọn là vào ngành công an. Thử hỏi chỉ là việc khởi tố vụ án và khởi tố bị can thông thường thôi nhưng tại sao các thế lực thù địch lại chú ý đến vậy. vì chúng đang cố gắng tận dụng mọi cơ hội để gây bất ổn tình hình trong nước

22:33:00, 22 thg 10, 2015 Reply

xin chia buồn cùng gia đình em Dư nhưng tôi cũng muốn xin lưu ý rằng, đừng để kẻ khác biến đau thương mình thành công cụ chống lại Đảng lại nhà nước, đừng để chúng lấy cái chết của em Dư ra để hoan hỉ với nhau, chúng nó không có bất kỳ một sự cảm thông nào đâu

00:11:00, 23 thg 10, 2015 Reply

Chuyện của em Đỗ Đăng Dư đã rõ ràng. Những kẻ gây ra cái chết của em đã bị pháp luật xử lý để giúp em được yên nghỉ. Còn những kẻ đi lợi dụng chuyện đau lòng này của gia đình em để kiếm chác ắt sẽ gặp quả báo thôi.

00:38:00, 25 thg 10, 2015 Reply

chuyện em Dư mất đã được điều tra rõ ràng,mong gia đình em hãy vượt qua nỗi đau này và đừng để bị lợi dụng bởi những kẻ xấu giả vờ chia buồn để tuyên truyền những luận điệu sai trái như Nguyễn Lân Thắng,một tên mặt dày dám xúc phạm cả các vị anh hùng dân tộc như Bác Hồ,chúng là những con rận trong xã hội chỉ muốn phá hoại đất nước.

00:44:00, 25 thg 10, 2015 Reply

những tên rận chủ như Nguyễn Lân Thắng là những tên cơ hội,cứ hễ có sự việc gì xảy ra mà có liên quan đến lực lượng công an hay cán bộ chính quyền là chúng liền đánh hơi đến và xuyên tạc để kích động để mọi người chống phá,hành vi đó thể hiện là đó là những kẻ muốn tạo sự hỗn loạn cho xã hội.

00:49:00, 25 thg 10, 2015 Reply

lũ rận chủ là vậy đến cả người đã khuất chúng cũng không để cho yên nghỉ,mà khổ hơn nữa là người nhà của nạn nhân,chúng cứ đến để tuyên truyền này nọ rằng do công an đánh chết và cần phải lên tiếng chống đối, đó là những lời lẽ sai trái do bọn rận chủ bịa đặt,vì thế mong gia đình em Dư hãy cẩn thận trước lời lẽ của chúng đừng để chúng lợi dụng bởi vụ việc của em Dư đã được điều tra rõ ràng.

00:55:00, 25 thg 10, 2015 Reply

đây không phải là lần đầu mà đám rận chủ đánh mùi các sự việc có liên quan đến công an,bởi chúng muốn gây chia rẽ,mất lòng tin của người dân vào lực lượng công an mà đang ngày đêm bảo vệ cho người dân.Nhưng sự thật đã được phơi bày nên mong gia đình em Dư đừng để bị đám rận chủ lợi dụng lừa gạt để kích động chống đối.Những hành vi của bọn rận chủ thật đáng ghê tởm và bẩn thỉu.

20:35:00, 25 thg 10, 2015 Reply

Không hề được biết đến sự việc, không hề có trách nhiệm trong việc kết luận vụ án, ấy thế mà mấy nhà dân chủ nhà ta lại đưa ra những kết luận trắng trợn về cái chết của Dư. Chắc mấy tay này định làm thám tử Conan thời hiện đại đây. Nhưng nếu mà đúng thì có lẽ các vụ điều tra nhất là các vụ liên quan đến chết người có lẽ phải mời mấy cán bộ điều tra nghỉ hưu hết vì chỉ cần ngồi một chỗ, lướt mấy trang báo mạng, mấy dòng facebook là mấy tay dân chủ cho ra một kết luận xanh rờn về cái chết của Dư. Đúng là mấy tay đã không biết gì lại cứ tự cho mình cái quyền phán xét vấn đề, đưa ra kết luận như chính mình là người trông thấy sự việc. Mấy chế ơi dẹp mấy cái trò mèo này đi cho sớm chợ.

21:54:00, 26 thg 10, 2015 Reply

Rõ là khổ, người chết cũng không được yên với mấy con rận. Hy vọng rằng cơ quan chức năng sớm đưa ra kết luận, xử lý đúng người đúng tội để em Dư được yên nghỉ và cũng để cho lũ bậu xậu kia nó ngậm cái miệng thối lại.

15:46:00, 27 thg 10, 2015 Reply

qua bài viết mình đã hiểu rõ sự việc, vậy mà bọn râm chủ có nói láo là công an đánh chết Đỗ Đăng Dư trong tù, chẳng hiểu bọn râm chủ bới được từ đâu thông tin này. mình mong mọi người sẽ đọc được bài này để tránh nghe lời nói láo của râm chủ

06:01:00, 31 thg 10, 2015 Reply

Tôi đề nghị cơ quan chức năng cho cái đám dân chủ này vào trong tù một bữa, cho chúng thấy cuộc sống trong tù nó như thế nào. Nó như một quy tắc ngầm, cũng có đại ca và đàn em, cũng có cái gọi là bạo lực trong tù chứ không phải không có. Công gan hơi đâu mà tự rước vạ vào thân, đánh chết tù nhân của minh. Thế có mà mất nghề, mà vào tù tiếp à.

06:07:00, 31 thg 10, 2015 Reply

Tốt nhất mấy thằng cha dân chủ này, không biết thì im cái miệng lại. Sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra vậy mà mấy ông cứ làm bù lu bù loa lên. Cốt để kích động người nhà nạn nhân đây mà. Rất mong gia đình em Dư, trước nỗi đau mất người thân, thì cũng cần tỉnh táo chờ kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra. Không để mấy tên dân chủ rởm này kích động, xuyên tạc mà mất bình tĩnh, gây ra những sự việc không đáng có.

09:54:00, 19 thg 11, 2015 Reply

Đám dân chủ dởm này đúng là "lòng lang dạ sói", trong lúc gia đình họ đang đau xót mất con, không giữ được sự tỉnh táo, bọn người này không họ hàng thân thích đến không phải vì sự thương cảm, chia sẻ động viên ... mà đến để kích động gia đình làm phức tạp sự việc, gây khó khăn cho cơ quan chức năng. Gia đình nạn nhân nên bình tình, đừng nghe những lời kích động của đám người xấu, vì chúng không có "lương tâm" với người đã chết, chúng chỉ có mục đích cá nhân là phá hoại. Cơ quan điều tra sẽ có những đáp án và giải quyết thích đáng với những người gây ra tội.

10:05:00, 19 thg 11, 2015 Reply

Cái đám "hôi chuyện" này lòng dạ xấu xa, chúng không vì mục đích cá nhân, không vì những đồng tiền thì không thân quen, chúng không tốt bụng đến mà chia sẻ với gia đình em Dư đâu. Gia đình nạn nhân cần tỉnh táo, phân biệt kẻ xấu, người tốt, đừng vội nghe những lời đồn thổi, xúi bẩy. Cần giữ bình tình khi cơ quan điều tra chưa kết luận rõ sự việc. Ai gây ra cái chết của em Dư sẽ phải chịu hình phạt thích đáng, không thể chưa có bằng chứng gì đã đổ lỗi cho cơ quan chức năng như đám dân chủ dởm tung tin để chống phá đất nước.

12:00:00, 21 thg 11, 2015 Reply

Nhẹ thì gọi là chém gió, nặng thì gọi là đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm. Nặng nữa thì là không hiểu biết nguy hại vô cùng. Đó là bản chất không học thức của những kẻ không hiểu biết trong giới rận chủ

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !