22/10/2015

Giặc là chúng mày chứ còn là ai?

Written By Unknown on 22/10/2015 | 11:00

[Minh Trị]
 
    Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Đảng cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình đến Việt Nam, bè lũ “dân chủ cuội” lại giở trò mới. Chúng tập trung viết khẩu hiệu, biểu ngữ phản đối chuyến thăm của ông Tập, đồng thời tuyên truyền cho cái gọi là “chống rước giặc vào nhà”, “Tập Cận Bình sẽ không được chào đón”... Từ đầu năm đến giờ, bọn “dân chủ” này vẽ ra lắm trò dở hơi bị dân ta phỉ nhổ, từ cái “Chiến dịch đấu tranh cho tự do - dân chủ - nhân quyền 2015” chia làm 4 giai đoạn đến cuối năm - mà giờ còn có 2 tháng nữa hết năm 2015 còn chưa làm được trò trống gì; tới cái trò “ngày tổng tuyệt thực toàn cầu” tụ tập được vài chục mống rồi bày cảnh quay phim, chụp ảnh, sau đó dắt díu nhau ... đi ăn bù.

    Lần này, cái trò phản đối chuyến thăm của lãnh đạo Trung Quốc cũng chẳng thu hút được sự ủng hộ của quần chúng, lại trở thành trò hề bè lũ “dân chủ” diễn trước bàn dân thiên hạ mà thôi.
 

    Trước hết, đây là hoạt động viếng thăm cấp Nhà nước được tiến hành thường niên giữa các quốc gia láng giềng. Lãnh đạo ta sang thăm nước họ hồi tháng tư, đến giờ Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch của họ sang thăm đáp lễ. Đó là nghi thức ngoại giao, là phép xã giao lịch sự, tốt đẹp, phản đối cái gì?


    Chúng ta chỉ chống lại các thế lực hiếu chiến, chống lại chính sách bá quyền, nước lớn, chứ chúng ta không chống lại lãnh đạo nước bạn, nhân dân nước bạn hay dân tộc Trung Hoa - một dân tộc vốn cũng có nhiều truyền thống tốt đẹp và giá trị văn hóa lâu đời, rực rỡ.

    Tiếp đó, nếu nói do quan hệ giữa hai nước còn những vấn đề mâu thuẫn về chủ quyền trên biển, vậy chỉ vì một vấn đề như vậy mà làm ảnh hưởng đến quan hệ giữa hai quốc gia hay sao, đặc biệt họ lại là một nước lớn, nước láng giềng phương Bắc. Quan hệ giữa hai nước còn hàng loạt lĩnh vực về chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng, khoa học - công nghệ... Dân ta vẫn nói “bán anh em xa, mua láng giềng gần”, vì vài vấn đề mà sẵn sàng dẹp bỏ hết sự hợp tác đôi bên cùng có lợi (đặc biệt là về kinh tế) hay sao. Các người được tài trợ bởi mấy tổ chức chống phá ở hải ngoại nên chẳng lo gì cơm áo gạo tièn, còn biết bao nông dân, công nhân, tiểu thương, doanh nghiệp, căng thẳng với Trung Quốc họ được ích lợi gì không hay chỉ thiệt hại con đường làm ăn kinh doanh?

    Bản thân lũ “dân chủ”, cũng có chắc là không xài hàng Trung Quốc hay không, có hằng ngày ăn đồ ăn, dùng sản phẩm Trung Quốc không? Đương nhiên là có. Giá trị sản lượng xuất nhập khẩu giữa hai quốc gia thuộc tốp đầu thế giới, căng thẳng với nhau thì có ích lợi gì?

    Trong bất cứ mối quan hệ nào, giữa người với người, tổ chức với tổ chức, cao hơn là quốc gia với quốc gia, điều quan trọng là phải tin tưởng nhau, biết quảng đại, khoan dung, “gác lại quá khứ, hướng tới tương lai”. Sau chuyến thăm của ông Tập Cận Bình, Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Barack Hussein Obama cũng sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam. 40 năm trước, hai nước còn ở hai bên chiến tuyến, giờ đây đã là đối tác toàn diện của nhau, những điều đó sao không thấy lũ “dân chủ” nhắc đến nhỉ.

    Làm ba cái trò chia rẽ mối quan hệ giữa Việt Nam và các nước lớn, trước hết là gây thiệt hại về kinh tế, tiếp đó kích động thù hằn dân tộc, gây mất an ninh trật tự, tất cả chỉ phục vụ mưu đồ phá hoại kinh tế, gây rối về chính trị, gây phương hại vị thế và hình ảnh quốc gia mà thôi. Vì vậy, chính bọn chính mới là kẻ gây thiệt hại cho Tổ quốc, dân tộc mình, chính bọn chúng là giặc chứ còn ai vào đây nữa.

38 Nhận xét

23:01:00, 23 thg 10, 2015 Reply

họ mới chính là những tên giắc nguy hiểm. Con người ta có thể đề phòng người ngoài chứ mấy ai nghĩ người trong nhà lại chính là con rắn độc. ấy thế mà chính rận lại là những con rắn độc lăm le cắn người nhà

22:55:00, 24 thg 10, 2015 Reply

Đó chính là những tên giặc chính thống. Không bao giờ có thể coi một đất nước hay những nhà lãnh đạo cấp cao của nước đó là kẻ thù. Chúng ta chỉ đấu tranh, chống lại các đối tượng và chủ trương xâm phạm đến chủ quyền, quốc gia của Việt Nam. Các đối tượng dân chủ chỉ lợi dụng chuyến viếng thăm của chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình để thực hiện các hoạt động chống đối để hướng lái tư tưởng nhân dân theo hướng chống lại Nhà nước, chống chế độ. Thật đúng là một lũ giặc, lúc nào cũng chống đối để hòng gây mất ANTT của đất nước.

23:06:00, 24 thg 10, 2015 Reply

Đừng bao giờ tin và nghe theo mấy tay giặc này. Hành động của bọn chúng không khác nào lũ giặc chỉ khác là chúng không mang đại bác, súng ống để xâm lược nước ta mà dùng những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt để hóng kích động nhân dân gây náo loạn đất nước. Thật đúng là đồ giặc lúc nào cũng mong muốn đất nước mình không yên ổn. Sự kiện ông Tập Cận Bình đến thăm đất nước ta là một cơ hội để đất nước ta có điều kiện hợp tác trên các mặt và giải quyết ổn định vấn đề tranh chấp trên biển Đông. Thế mà các đối tượng dân chủ rởm không mong muốn điều đó. Chẳng khác nào chúng mong muốn đất nước ta không bao giờ tiến lên nữa.

00:28:00, 25 thg 10, 2015 Reply

Mấy thằng dân chủ chỉ giỏi diễn trò,yêu nước thì lo mà làm việc, làm ăn, tuân thủ luật pháp, làm tròn nghĩa vụ của công dân, góp phần vào việc phát triến đất nước,suốt ngày chẳng làm được cái quái gì ngoài việc hô hào vớ vẩn, và cầm bảng giấy viết lách, vẽ vời lung tung. Mấy hôm nữa lão Tập Cận bình qua bên này rồi, không khéo lại bày trò biểu tình phản đối nhảm nhí.

00:30:00, 25 thg 10, 2015 Reply

Khổ lắm bác ạ, cái thân làm tay sai cho bọn khủng bố ngoại bang, cho lũ cờ vàng Ngụy quyền VNCH lưu vong nó khổ thế. Bây giờ ông chủ bảo sủa là phải sủa, sủa thì mới có xương mà gặm. Chứ bọn này yêu nước, yêu non cái gì. Nếu một lòng vì dân, ủng hộ chính phủ chống lại tham vọng bành trướng của Trung Quốc, thì nên làm tròn nghĩa vụ của một công dân như bác đã nói ấy.

00:31:00, 25 thg 10, 2015 Reply

Núp trong nhà, làm con rùa rụt cổ, rồi làm tấm bảng giấy trưng lên hô hào cho nó oách, rồi chụp lấy vài tấm ảnh, vừa là để trưng lên cho đồng bọn nó thấy, để lôi kéo người khác. Vừa là để lấy cái thành tích gọi là báo cáo với "lãnh đạo bên kia", để bên kia họ còn rót tiền về cho mà tiếp tục mà sống, để mà chống phá. Với bọn này, cứ thử hỏi xem bọn chúng đã góp được viên gạch nào xây Trường Sa hay chưa, đã có hành động nào thiết thực hướng về Biển đảo hay chưa là biết ngay bộ mặt của chúng nó.

00:33:00, 25 thg 10, 2015 Reply

Tác giả nói chẳng sai...giặc chẳng ở đâu xa, mà chính là mấy cái thằng đang cầm bảng, viết chữ để diễn trò đấy thôi, nếu thật sự yêu nước, thật sự muốn lên án mạnh mẽ tham vọng bành trướng của Bắc Kinh thì đã không chỉ biết ngồi nhà viết lên tấm bảng giấy rồi tự sướng như vậy. Có giỏi thì đi góp phần thu thập tư liệu lịch sử của đất nước về chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông, rồi góp phần lan tỏa nó với truyền thông, với cư dân mạng, với cộng đồng các nước khác ấy. Bọn này chỉ được cái võ mồm

00:34:00, 25 thg 10, 2015 Reply

Với những hành động ngang ngược với ý đồ bành trướng hiện nay của Trung Quốc thì tất nhiên, chẳng ai ưa nổi mấy ông lãnh đạo chóp bu ở bên đó cả, kể cả người Việt lẫn người dân các quốc gia khách. Tuy nhiên, cần phân định rạch ròi giữa việc yêu ghét đơn thuần, cảm tính của một cá nhân , so với việc đối sách ngoại giao, đó là bộ mặt của cả quốc gia, và có ảnh hưởng tới nhiều vấn đề quan trọng khác. Vậy nên không thể để cái chuyện yêu ghét cá nhân vào đây được

00:35:00, 25 thg 10, 2015 Reply

Bác nói chuẩn rồi, lũ ngu này chúng nó vốn đã chẳng có chữ chính trị nào trong đầu (ngoài mấy thứ bị bọn Việt Tân nó nhồi vào não cho) lại còn nhiệt tình chống phá. Chắc mấy lão đang tưởng, cái việc quan hệ ngoại giao giữa các quốc gia với nhau, cũng như chúng nó với nhà ông hàng xóm kế bên vậy. Kiểu như thích thì 2 thằng qua nhà nhau chơi, đến lúc hậm hực nhau thì mày qua tao đếch tiếp, cũng chẳng ảnh hưởng gì đến kinh tế nhà tao cả. Suy nghĩ nông cạn nó chỉ nhìn được có thế

00:37:00, 25 thg 10, 2015 Reply

"Trong hợp tác với các nước hết sức chú ý quan hệ với nước lớn đặc biệt là với Mỹ và Trung Quốc" - Một người đã trải qua chiến đấu gần nửa đời người như bác Thanh thì phải nói cái nhìn của bác về vấn đề Quốc phòng là cực kì sâu sắc và thực tế. Những cũng chính vì vậy mà bác thường hay bị cái "cộng đồng mạng" có "dân trí cao" lên án. Chỉ có con gười đã đi qua bao nhiêu cuộc chiến như bác mới thấu hiểu hết sự khắc nghiệt của chiến tranh. Vậy nên đường lối quốc phòng và ngoại giao của nước ta hiện tại có thể nói là khá khôn ngoan.

09:56:00, 25 thg 10, 2015 Reply

nói một cách đúng đắn là chẳng ai muốn mất một tấc đất nào cho kẻ khác cả, nhất là với Trung Quốc. Nói thế này, người tầm thường như chúng ta đây mà còn hiểu được rằng phải làm gì với Trung Quốc và với Mỹ, thế thì những cái đầu làm chính trị như các bác kia chẳng nhẽ họ lại không hiểu, chẳng nhẽ họ làm sai. Không, họ làm sai cái gì chứ chủ quyền và lãnh thổ đất nước không bao giờ họ làm sai. Vậy nên, những kẻ phá hoại, xuyên tạc Việt Nam theo tàu hay theo mỹ thì quả thực là não vừa ngắn, vừa phẳng.

10:36:00, 25 thg 10, 2015 Reply

Ai phá nước, hại dân? Ai là giặc sau này lịch sử sẽ rất công bằng...Chúng ta đang sống trong thời đại Hồ Chí Minh...dưới sự thể chế chính trị cộng sản, do Đảng cộng sản (một tổ chức duy nhất) cầm quyền lãnh đạo... Đất nước ta đã bị tụt hậu thua cả những nước quanh khu vực mà thời phong kiến họ thua ta, biên giới biển đảo bao đời cha ông gìn giữ bị anh em cộng sản của Đảng, Bác giặc Tàu cộng xâm chiếm, dân ta bị các nước khác khinh rẻ, kì thị (như Nhật bản, Singapore...)... Nhục nhã thay. Khi người Việt vẫn được tiếng thông minh, cần cù chịu khó, đất nước giàu tài nguyên, dân tộc Việt là một dân tộc anh dũng, kiên cường...Tại sao? Do đâu???

13:37:00, 25 thg 10, 2015 Reply

AI PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM TRONG VIỆC TRUNG QUỐC TIẾP TỤC XÂM LẤN TRƯỜNG SA?
(22 tháng 10 2015)

Kính gửi Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Trong những sai lầm mà ĐCSVN phạm phải, việc đưa Nguyễn Phú Trọng lên làm Tổng Bí thư thuộc loại sai lầm nghiêm trọng nhất.

Tôi đã viết như sau trong bài “Lại nói về nguy cơ Lê Chiêu Thống hiện đại”, công bố ngày 20 tháng 4 năm 2013:

“Tổng Bí thư không học và chưa hề trải nghiệm thực tế lĩnh vực khoa học và công nghệ nói chung và nông nghiệp nói riêng; không học và chưa trải nghiệm thực tế về kinh tế-tài chính… Ông chỉ có một mớ sách Mác - Lênin cổ lỗ sĩ với một tệp văn kiện, diễn văn viết theo yêu cầu của các nhà lãnh đạo tiền nhiệm.

(Tôi gọi ông là cậu ấm hiện đại, làm nghề cạo giấy. Cái mác giáo sư – tiến sỹ ông được gắn chẳng qua chỉ là trời ơi đất hỡi. Để làm được một luận văn khoa học nghiêm túc người ta không chỉ phải thiên kinh vạn quyển mà phải lăn lưng vào thực tế kiệm nghiệm để thu thập số liệu riêng của mình. Ông xào xáo không biết được mấy trang sách rồi đem cái giấy giới thiệu của ĐCSVN sang trường Đảng CSLX thì không thầy nào không thể không phê “otlichno” mặc dù chỉ người đọc thông viết thạo là có thể viết được luận văn kiểu ấy)

Chẳng những thế con người ấy còn tỏ ra rất non kém. Vì non kém, ông ta chỉ có thể thuyết giáo chung chung. Hoặc nói những điều vô thưởng vô phạt. Hoặc nói những điều cũ mèm lạc lõng, lạc hậu đến mức như là phản động.

Việc làm thì chẳng đâu vào đâu. Hồi làm Bí thư Thành ủy Hà Nội, Thủ đô rất trì trệ. Kém hẳn so với Đà Nẵng, Sài Gòn và nhiều thành phố khác. Đã thế còn tiếp tay cho Siputra lậu thuế ba ngàn tỷ đồng để được hưởng một biệt thư trị giá một triệu đôla.

Hành động quyết liệt nhất trong đời NPT, sau này kể lại, chỉ có thể là hành động đã được ông biểu diễn trong Hội nghị Trung ương 4 vừa rồi. Thế mà, kết quả hành động này đã không chỉ mang lại thất bại cho cá nhân ông mà còn bôi nhọ cả “triều đình” ĐCSVN.…

Những gì diễn ra trong Hội nghị TW4 không dấu nổi âm mưu sát phạt nhau giữa Nguyễn Phú Trọng với Nguyễn Tấn Dũng”.

Không hạ bệ được ông Nguyễn Tấn Dũng, NPT đứng khóc thút thít trên tivi như một đứa trẻ con. Càng trẻ con hơn khi ông từng “khoe phiếu bé ngoan” với “thiên triều” của ông. Sau đây là đoạn kể của tôi trong bài “Rất đáng phàn nàn về ông Nguyễn Phú Trọng” viết ngày 7 tháng 5 năm 2007:

“Ngạc nhiên hơn là, ông Nguyễn Phú Trọng oang oang báo cáo với Trung Quốc và với toàn thế giới rằng: “Từ ngày nhận lãnh cương vị chủ tịch Quốc hội, nước đầu tiên tôi đi thăm là Trung Quốc”.

Khi nghe ông Nguyễn Phú Trọng vừa nói câu trên, mặc dù đang ngồi trước một số người, như là một phản xạ vô điều kiện, tôi đột nhiên văng bậy: “Sao cái thằng cha ngu quá thế nhỉ!”.

Nói ra như vậy hết sức vô chính trị. Chẳng nhẽ ông Nguyễn Minh Triết lên làm chủ tịch nước, ông Nguyễn Tấn Dũng lên làm thủ tướng chính phủ mà không sang thăm ngay Trung Quốc là không đúng bằng ông Nguyễn Phú Trọng hay sao? Chẳng nhẽ đối với Việt Nam, tất cả các nước đều chỉ được xếp hàng sau Trung Quốc hay sao?

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chọn Nhật Bản, chủ tịch Nguyễn Minh Triết chọn Lào là những nước đến thăm đầu tiên (chứ không phải Hoa Kỳ hay Trung Quốc) là rất thông minh.

Có cụ cách mạng lão thành đặt câu hỏi: “Hay là họ muốn vỗ vào mặt nhau, muốn chèn nhau để được ưu tiên đón nhận ân huệ và sự bảo trợ của Trung Quốc?”.

Trẻ con như vậy nhưng rồi NPT đã từng tỏ ra rất ngạo mạn, khinh khi. Giữa lúc Biển Đông trào sôi căm hận: Trung Quốc xây thành đắp lũy ở Hoàng Sa, tuyên bố thành lập thành phố Tam Sa, cắt cáp tàu thăm dò Dầu khí ở Trường Sa, cấm và bắn giết ngư phủ ta, không cho đánh cá ở Biển Đông…., Quốc hội bồn chồn lo lắng đòi được nghe, được bàn thảo về tình hình Biển Đông thì NPT gạt đi, bảo rằng “Tình hình Biển Đông không có gì mới”!

Không chỉ lấp liếm tội ác cho giặc, NPT còn tiếp tay thực hiện âm mưu cô lập hóa Việt Nam, biến Việt Nam thành con mồi đơn độc trước dã thú.

13:37:00, 25 thg 10, 2015 Reply

Ai cũng thấy, trong tình hình hiện nay, Việt Nam không thể nào đơn phương đương đầu với Trung Quốc ở Biển Đông. Muốn giữ Biển Đông phải dựa vào luật pháp quốc tế và sự hỗ trợ của cộng đồng nhân loại. Nhưng, NPT đã từng âm mưu tước bỏ các bửu bối quan trọng đó để trói tay nạp mạng Việt Nam cho Trung Quốc.

Bản tuyên bố chung ký kết giữa NPT và Hồ Cẩm Đào ngày 15 tháng 10 năm 2011 không hề đả động đến DOC và COC, chỉ cam kết sẽ giải quyết các vấn đề Biển Đông theo “Thỏa thuận các nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa nước cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”. Hai ngày sau khi NPT ký bản cam kết đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Vi Dân, sung sướng tung hô trước thế giới rằng: “Tuyên bố chung Trung-Việt" có ý nghĩa chỉ đạo quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển lâu dài, lành mạnh và ổn định. Trung Quốc và Việt Nam thông qua đàm phán giải quyết tranh chấp trên biển giữa hai nước không liên can gì với bên thứ ba".

Tháng 8 năm đó, sau “Đối thoại chiến lược quốc phòng an ninh Việt-Trung", Nguyễn Chí Vịnh cũng ném vào mặt quốc tế rằng: “Những tranh chấp chủ quyền giữa Việt Nam và Trung Quốc, rõ ràng cần giải quyết giữa hai nước với nhau".

Vừa lấp liếm cho tội ác của giặc, vừa thực hiện âm mưu cô lập hóa Việt Nam, tại Hội nghị Shanggri-La 13, tên tướng rụt cổ Phùng Quang Thanh khua môi: “Những vấn đề có liên quan đến hai nước thì cần giải quyết song phương ….

Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia, hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ, hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi”.

Trời ơi, thế này thì còn cần gì Bí thư Quân ủy Trung ương với Bộ trưởng Quốc phòng cho tốn cơm. Làm gì cần đánh giặc nữa vì họ đã sẵn sàng rước chúng vào làm tổ sư họ!

Cần lưu ý rằng, cự tuyệt quốc tế, song phương hóa vấn đề Biển Đông không phải chủ trương của Bộ Chính trị ĐCSVN mà chỉ là âm mưu của Trung Quốc được NPT rắp tâm thức hiện. Bằng chứng là trong bản Tuyên bố chung Việt Nam- Trung Quốc do Chủ tịch Trương Tấn Sang ký ngày 21 tháng 6 năm 2013 có nhấn mạnh đến DOC.

Quyết liệt hơn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, giữa Hội nghị Shangri-La đã công khai “ra lệnh” cho Trung Quốc phải “thực hiện nghiêm túc DOC, nỗ lực hơn nữa để sớm có Bộ quy tắc ứng xử (COC)”, Ông nói rất dõng dạc: “ASEAN và Trung Quốc cần đề cao trách nhiệm, cùng nhau củng cố lòng tin chiến lược, trước hết là thực hiện nghiêm túc DOC, nỗ lực hơn nữa để sớm có Bộ quy tắc ứng xử (COC) phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước LHQ về Luật biển 1982 (UNCLOS)”.

Thẳng thừng bác bỏ đàm phán song phương, Thủ tướng tha thiết gọi mời: “Tôi tin rằng các nước trong khu vực đều không phản đối can dự chiến lược của các nước ngoài khu vực nếu sự can dự đó nhằm tăng cường hợp tác vì hòa bình, ổn định và phát triển. Chúng ta có thể kỳ vọng nhiều hơn vào vai trò của các nước lớn, nhất là Hoa Kỳ và Trung Quốc, hai cường quốc có vai trò và trách nhiệm lớn nhất…”.

Biểu hiện thực tế trên cho thấy có hai Bộ Chính trị. “BCT NPT” là BCT phản động, BCT bán nước; “BCT NTD”, trong trường hợp này, đã nói đúng tiếng nói của dân tộc Việt Nam (Những mong rằng rồi sẽ làm như nói).

Trong nhiệm kỳ Tổng Bí thư của NPT nổi cộm nhất, nguy hiểm nhất, da diết nhất là vấn đề biển đảo Việt Nam bị Trung Quốc xâm lấn.

(Vấn đề tham nhũng, vấn đề tụt hậu, vấn đề tệ nạn xã hội… cũng nhức nhói và được nói đến nhiều, nhưng kết quả giải quyết chẳng ra gì. Tất cả ngày càng trở nên lụn bại hơn, nếu không muốn nói là thối nát. Giành lấy quyền trưởng ban chỉ đạo chống tham nhũng từ tay Thủ tướng, NPT làm tệ hơn. Chẳng những thế, để chạy tội non kém, NPT ngụy biện xằng bậy: Đường Tăng đi thỉnh kinh cũng phải hối lộ, Đánh chuột khéo vỡ bình).

13:37:00, 25 thg 10, 2015 Reply

Đối mặt với tai họa xâm lăng của Trung Quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rất cương nghị: "Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình bởi vì chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng. Việt Nam luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó".

Trước tuyên bố ngang ngược của Tổng Bí thư ĐCSTQ kiêm Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình khi trả lời báo Wall Street Journal ngày 22/9/2015: Quần đảo Nam Sa (tức Trường Sa của Việt Nam) ở Biển Đông “từ thời xa xưa đã là lãnh thổ của Trung Quốc”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hôm 28/9/2015, trong bài phát biểu tại Hội Á Châu (Asia Society) ở New York cũng như trả lời Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) Việt ngữ, đã đáp trả dõng dạc: “Ngài Tập Cận Bình khẳng định Nam Sa từ lâu là của Trung Quốc thì chúng tôi cũng nói lại rằng đối với chúng tôi, lập trường trước sau như một không thay đổi. Chúng tôi gọi đó là Trường Sa và Hoàng Sa, trước sau như một là thuộc về Việt Nam chúng tôi. Chúng tôi có đầy đủ bằng chứng về lịch sử và thực tiễn pháp lý để xác định chủ quyền là của Việt Nam chúng tôi.”, “Chúng tôi mong muốn mọi tranh chấp phải được giải quyết bằng luật pháp quốc tế. Đây là cách duy nhất (để giải quyết bất đồng)”.

Trong khi đó thì NPT như liệt khẩu, không hề nói được một câu ra hồn trước vấn đề tối khẩn thiết liên quan đến vận mệnh quốc gia.

Nhãn quan chính trị của NPT mù mờ, cái tầm của ông ta rất thấp (cái tâm cũng chẳng ra gì khi chỉ quẩn quanh lo bảo vệ những ý kiến trong luận văn của mình mà bỏ mặc tổ quốc, bỏ mặc nhân dân). Trên bàn cờ chính trị, trước đối thủ, NPT luôn luôn hoặc bị lừa, hoặc chậm một nước. Rất có thể Trung Quốc đã không dám đưa HD-981 vào Hoàng Sa, chưa dám xây “Trường thành cát” ở Trường Sa nếu Việt Nam kịp thời nâng quan hệ hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ lên tầm Hợp tác Chiến lược và có hải quân Hoa Kỳ đóng ở Cam Ranh.

Việt Nam luôn luôn bỏ qua những cơ hội vàng mà nhẽ ra những người lãnh đạo sáng suốt phải biết kịp thời năm lấy. Trong chuyến viếng thăm vịnh Cam Ranh đầu tháng Sáu năm 2012, đứng trên con tàu chở khí cụ USNS Richard E. Byrd, ông Panetta Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đã khẳng định một điều vô cùng quan trong trước báo chí: "Tàu hải quân của Hoa Kỳ có thể sử dụng cảng Cam Ranh là yếu tố quan trọng của mổi quan hệ giữa hai nước và chúng ta thấy khả năng xảy ra điều này là rất lớn trong tương lai”.

Năm 1978 ta đã từng cho Liên Xô thuê cảng Cam Ranh 25 năm để phục vụ cuộc chiến tranh lạnh của hai nước ngoài, ngày nay trước họa ngoại xâm, vì quyền lợi của chính bản thân, nhằm bảo toàn giang sơn gấm vóc sao ta không khẩn thiết mời Hoa Kỳ vào.

Còn có thể dẫn chứng nhiều việc làm dớ dẩn, nhiều câu nói u mê nhưng thiết nghĩ những gì vạch ra trên đây đủ chứng tỏ rằng NPT hoặc quá ngu dại, hoặc là nội ứng cho giặc. Không những không gỡ được Hoàng Sa mà chính NPT còn tạo điều kiện cho Trung Quốc xâm lấn Trường Sa. Tội lớn này chắc chắn lịch sử sẽ phán xử.

Tiến sỹ Trần Nhơn, nguyên thứ trưởng Bộ Thủy Lợi đã luận tội rất chính xác:

Đóng cửa, hiệp thương với “Cướp ngày”,
Giữa kỷ nguyên hội nhập Đông Tây.
Phải chăng hồn ma Lê Chiêu Thống
Nhập vào Nguyễn Phú Trọng hôm nay?!

Còn để những Nguyễn Phú Trọng, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh ngày nào trong bộ máy lãnh đạo thì nguy cơ mất nước còn hiển hiện. Hãy kịp thời đuổi ngay họ ra khỏi Đảng.

Vậy mà, bọn gián điệp Phương Bắc, bọn chân gỗ, hay chính Nguyễn Phú Trọng đang tim cách áp đặt phương án giữ NPT thêm nửa nhiệm kỳ TBT. Đây là tai họa khôn lường. Kính mong BCHTW ĐCSVN hãy hết sức cảnh giác.

Hà Nội, ngày 22 tháng 10 năm 2015
Nguyễn Thanh Giang
Số nhà 5, ngõ 341, đường Trung Văn
Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
Mobi: 0984 724 165

15:54:00, 25 thg 10, 2015 Reply

Đám cầm biểu ngữ trên tay chỉ được cái phổi bò thôi, cứ quang quác cái mồm như thế, nhưng mà đóng góp đã được cái gì đâu, nếu không nói là chỉ toàn phá đám. Quan hệ ngoại giao giữa hai nước đâu có thể bị ảnh hưởng chỉ bởi một bè phái bá quyền. Hơn nữa, ông Tập Cận Bình đâu có chiếm giữ trái phép Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam đâu, nhân dân Trung Hoa có phải ai cũng xấu như một số phần tử hiếu chiến, bành chướng đâu. Chuyến thăm của ông Tập là đại diện cho cả nhân dân Trung Hoa, chứ không phải là chuyến thăm của đại diện những người có hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam.

20:39:00, 25 thg 10, 2015 Reply

Thời buổi hội nhập, mở cửa rồi mấy ông dân chủ ơi! Thời buổi này làm gì có chuyện không hợp tác với một quốc gia khác, coi đất nước dân tộc họ như kẻ thù nhất lại là một đất nước có sự phát triển vượt trội về kinh tế như Trung Quốc. Chẳng qua mấy bác dân chủ không có việc làm nên thấy chuyến viếng thăm của ông Tập Cận Bình là hô hào để gây sự chú ý để thấy các bác vẫn có hoạt động. Không hoạt động thì làm gì có tiền nên phải hoạt động dù đó là hoạt động gì đi chăng nữa. Nhưng chúng ta thấy việc hành động phản đối này càng thể hiện các bác quá "ngu", quá "dốt" trong tình hình hiện nay.

22:31:00, 25 thg 10, 2015 Reply

thời buổi này không chơi với Trung Quốc thì chúng ta chẳng chơi được với ai cả. không phải là tôi muốn kết thân mà quên đi cái nợ Hoàng Sa, Trường Sa đâu nhưng cái nào đấu tranh thì vẫn đấu tranh, cái nào hợp tác thì vẫn phải hợp tác thôi

22:43:00, 25 thg 10, 2015 Reply

đúng bọn này là giặc rồi. chúng muốn chúng ta chống Trung Quốc mù quáng. vẫn đề chủ quyền là thiêng liêng, bất khả xâm phạm nhưng bên cạnh đó chúng ta vẫn hợp tác làm ăn chứ. chúng ta chỉ chống tư tưởng bành trướng chứ không chống lại một dân tộc

23:40:00, 25 thg 10, 2015 Reply

Bài học lịch sử nhãn tiền của cha ông ta đấy. Mặc dù vừa đánh thắng Trung Quốc xong, chúng ta vẫn mang lễ vật sang cầu hòa. Không phải chúng ta sơ Trung Quốc, mà chúng ta cần làm hòa, chúng ta muốn một nền hòa bình, không có chiến tranh. Lùi một bước để tiến hai, ba bước. Huống chi ngày nay, một thế giới đề cao tình hội nhập, cùng phát triển. Không có bạn bè nào, và cũng không có kẻ thù nào là vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia, dân tộc mới là vĩnh viễn mà thôi.

23:44:00, 25 thg 10, 2015 Reply

Cả thế giới đang hội nhập kia kìa thưa mấy ông "dân chủ". NGười ta vừa đánh nhau còn có thể làm hòa được, huống chi Trung Quốc còn có nhiều mặt để chúng ta tranh thủ hợp tác để phát triển. Với cái tư duy ngu ngốc của mấy ông "dân chủ" này mà lên làm lãnh đạo đất nước, chắc chắn phát triển đâu không thấy, chỉ thấy phá hoại đất nước là tài thôi.

19:49:00, 26 thg 10, 2015 Reply

Với những tầm vĩ đại thì người ta vì nhân dân vì đất nước hiểu theo một ý nghĩ khác, còn với những con người nông cạn, thậm chí muốn bán đất nước, chỉ muốn gây chiến tranh, chỉ muốn người dân khổ cực mới có những việc làm mà tác giả đã nêu ra mà thôi.

19:58:00, 26 thg 10, 2015 Reply

Đáng buồn khi nhiều người lãnh đạo tìm cách để vừa đảm bảo chủ quyền, đảm bảo sự bền vững, phát triển đất nước thì ở trong nước lại có những con người chống phá, có thể có người không hiểu chuyện nhưng không đến mức mà ngu ngốc, nhưng lại cố tình tỏ ra nguy hiểm như những tên thế này.

20:18:00, 26 thg 10, 2015 Reply

Thời đại mới mọi người nên hiểu giặc là những con người mà chúng luôn cố tình chống phá đất nước, chúng không muốn cho đất nước phát triển kinh tế, thuận lợi trên lĩnh vực phát triển đất nước. Như vậy thì những con người kia chắc chỉ muốn đất nước chúng ta dừng hoạt động, đóng cửa mà thôi chắc chúng mới thoải mái đấy.

20:33:00, 26 thg 10, 2015 Reply

Mình là một người dân bình thường, mình muốn có một cuộc sống bình thường như bao nhiêu người khác trên thế giới này, tự do, phát triển, hòa bình. Chỉ như vậy thôi, nhưng mà sao lại có những kẻ luôn muốn đất nước của mình có chiến tranh, có vấn đề mới chịu được là sao?

20:54:00, 26 thg 10, 2015 Reply

Chắc chúng đất nước ta luôn căm thù người Trung Quốc thì chúng mới sướng thì phải, vậy những đất nước như Mỹ, Pháp, Nhật cũng từng là kẻ thù của đất nước chúng ta thì sao, cứ thù oán mãi với các nước thì chỉ có thể đóng cửa đất nước lại, không chơi với ai, không phát triển đất nước nữa mà thôi.

20:57:00, 26 thg 10, 2015 Reply

Đúng là cái đám phản động, đám bán nước thì có, chẳng lẽ muốn thù oán với các nước lớn mãi, như vậy thì làm sao có thể hợp tác và phát triển đất nước được chứ. Hơn nữa trong tình hình mới là không đánh mà thắng mới là cao cờ chứ suốt ngày chỉ muốn thù oán, dùng vũ lực, sức mạnh quân sự chiến tranh thì chỉ là kẻ ngu thôi.

22:17:00, 26 thg 10, 2015 Reply

Toàn một lũ phản động, yêu nước cái nỗi gì toàn cõng rắn cắn gà nhà như chúng nó. Lúc nào cũng kích động biểu tình, rồi tập trung đông người gây mất an ninh, rồi hô hào chiến tranh, lập các loại diễn đàn láo toét. Một lũ phá hoại, bán nước mới đúng.

01:27:00, 27 thg 10, 2015 Reply

đúng là bọn râm chủ vừa ăn cướp vừa la làng, chẳng được tích sự gì cả, chúng chính là kẻ muốn chia rẽ dân tộc, nói láo, nói xấu chính quyền gây nguy hiểm chi đất nước ta nhiều nhất thì có, chúng chẳng được tích sự gì cả, chi giỏi mỗi cái nói láo với quỳ gối đi xin tiền là giỏi

15:47:00, 27 thg 10, 2015 Reply

Giặc của dân tộc Việt Nam là những kẻ muốn làm phương hại đến quốc gia dân tộc Việt Nam, không phân biện là người quốc tịch nước nào hết. Những kẻ mà tác giả nói đều là những kẻ xâm hại đến sự hòa bình và ổn định của đất nước, đương nhiên chúng sẽ trở thành giặc, kẻ thù của dân tộc rồi.

15:54:00, 27 thg 10, 2015 Reply

Bọn giặc cỏ này thân Mỹ mà, cho nên chúng phản đối Trung Quốc là đúng thôi. Chúng một phần vừa muốn tung tin xuyên tạc về quen hệ hai nước Việt Nam - Trung Quốc, nhưng một phần cũng làm cho Trung Quốc bẽ mặt trước thế giới gì đến Việt Nam sẽ "không được chào đón" muộn hạ bệ Trung Quốc và nâng tầm của Mỹ lên nữa.

18:33:00, 27 thg 10, 2015 Reply

cái bọn chia rẽ dân tộc, gây nguy hiểm nhất là bọn kền kền trăng chúng mày thì có, chúng mày là người Việt mà chẳng muốn đất nước phát triển mà suốt ngày chỉ muốn phá hoại đất nước chỉ nhằm xin được it tiền tài trợ để có thể ăn chơi thoải mái

Nặc danh
22:48:00, 27 thg 10, 2015 Reply

Làm ba cái trò chia rẽ mối quan hệ giữa Việt Nam và các nước lớn, trước hết là gây thiệt hại về kinh tế, tiếp đó kích động thù hằn dân tộc, gây mất an ninh trật tự, tất cả chỉ phục vụ mưu đồ phá hoại kinh tế, gây rối về chính trị, gây phương hại vị thế và hình ảnh quốc gia mà thôi. Vì vậy, chính bọn "dân chủ" là kẻ gây thiệt hại cho Tổ quốc, dân tộc mình, chính bọn chúng là giặc chứ còn ai vào đây nữa.

23:29:00, 27 thg 10, 2015 Reply

Làm ba cái trò chia rẽ mối quan hệ giữa Việt Nam và các nước lớn, trước hết là gây thiệt hại về kinh tế, tiếp đó kích động thù hằn dân tộc, gây mất an ninh trật tự, tất cả chỉ phục vụ mưu đồ phá hoại kinh tế, gây rối về chính trị, gây phương hại vị thế và hình ảnh quốc gia mà thôi. Vì vậy, chính bọn chính mới là kẻ gây thiệt hại cho Tổ quốc, dân tộc mình, chính bọn chúng là giặc chứ còn ai vào đây nữa.

14:16:00, 28 thg 10, 2015 Reply

Trong mắt chúng nó thì chắc là muốn cho Việt Nam và Trung Quốc quay mặt luôn ý chứ, nào có muốn thăm nhau hữu nghị làm gì cho mệt ra nhỉ. Đúng là đám rận có khác, toàn nghĩ ra mấy cái chuyện nhảm nhí cho hết ngày đoạn tháng, thật sự là diễn nhiều không biết mệt mỏi là gì, ai cũng ngán ngẩm lắm rồi

14:23:00, 28 thg 10, 2015 Reply

Đối với Trung Quốc chúng ta vẫn cần giữ mối quan hệ láng giềng, không nên vì vụ biển Đông mà quay mặt trực tiếp với nước này. Nhìn các nước Nhật Bản, Hàn Quốc đấy họ cũng đâu có phản ứng gì là cấm vận hẳn Trung Quốc đâu, đúng là lý lẽ của đám rận tầm nhìn chỉ hạn hẹp đến thế mà cũng đòi nói này nói nọ là sao nhỉ

15:11:00, 28 thg 10, 2015 Reply

Giặc là ai chứ, đúng là không hiểu nổi bản thân đám rận này đang làm trò gì đây. Trung Quốc vốn dĩ vào nước ta theo mục đích hòa bình, hữu nghị chứ đâu phải vì lẽ gì mà phải cấm vận. Chúng ta cần phải tỉnh táo trước lời nói của đám rận vì chúng lúc nào chẳng muốn chúng ta sai lầm

20:41:00, 28 thg 10, 2015 Reply

Ghét bao nhiêu thì ghét, trừ khi là nước thù địch thì ta mới nên cấm vào Việt Nam. Còn xét trong tình hình hiện nay, khi mà các nước không còn khái niệm thù địch hoàn toàn, hay đồng minh hoàn toàn, thì sao có thể nói là cấm hoàn toàn Trung Quốc. Ta ghét Trung Quốc? Nhưng ta vẫn phải dựa vào Trung Quốc để xuất khẩu sang, vẫn phải dựa vào Trung Quốc để mua hàng của nước láng giềng bạn. Làm sao phải suy nghĩ thấu đáo hơn, rồi hãy khẳng định!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !