09/10/2015

Hoàn tất đàm phán Hiệp định TPP: “Dân chủ” cụp đuôi!

Written By Lý Công on 09/10/2015 | 22:30

[Minh Trị]
 
    “Chúng tôi, Bộ trưởng Thương mại Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Mỹ và Việt Nam vui mừng thông báo đã đàm phán thành công Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương - TPP” - lời tuyên bố ngắn gọn của đại diện thương mại Mỹ Michael Froman đã đánh dấu quá trình đàm phán kéo dài đằng đẵng gần 5 năm của TPP đã kết thúc thành công. Ngay ở cuộc họp quyết định ở thành phố Atlanta (bang Georgia - Mỹ) vừa qua, cũng phải trải qua 5 ngày ròng rã với nhiều phiên họp thâu đêm để tìm tiếng nói chung, trì hoãn thời gian công bố, cuối cùng Hiệp định mới được hoàn tất.

 


    TPP được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo mới và duy trì công ăn việc làm, nâng cao năng suất và năng lực cạnh tranh, cải thiện mức sống, giảm đói nghèo, đồng thời tăng cường minh bạch, khả năng quản trị và bảo vệ môi trường tại các nước thành viên. Riêng đối với Việt Nam, theo đánh giá ngành dệt may sẽ là ngành được hưởng lợi nhiều nhất. Phát biểu sau khi công bố đàm phán kết thúc, Bộ trưởng Công Thương - Vũ Huy Hoàng đã cho biết: “Dệt may đóng góp rất lớn vào nền kinh tế của chúng tôi. Vì vậy, khi tham gia TPP, lĩnh vực dệt may của chúng tôi sẽ tăng trưởng nhanh hơn, làm lợi cho người nghèo. Ngành này tại Việt Nam đang sử dụng khoảng một triệu lao động. Tôi muốn cảm ơn các quốc gia TPP vì đã tạo các điều kiện thuận lợi cho dệt may Việt Nam”.


    Một chuyên gia của Ngân hàng quốc tế World Bank dự báo: “Nhóm 12 nước trong TPP đóng góp 40% GDP toàn cầu nên Việt Nam sẽ có thị trường rộng hơn. Đây là cơ hội lớn, GDP có thể tăng thêm 8 - 10% đến năm 2030, thậm chí còn nhiều hơn”, “Đây là cú hích lớn cho Việt Nam nhưng cũng đem áp lực cho nhà sản xuất. Họ phải cạnh tranh mạnh hơn, nhưng điều này cũng tốt vì sẽ thúc đẩy năng suất lao động. Điều này rất tốt cho Việt Nam trong tăng trưởng dài hạn”.

    Như vậy là đã rõ, Hiệp định TPP đã được hoàn tất và nó nhiều khả năng sẽ đem lại lợi ích lớn cho nền kinh tế Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho Việt Nam đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Trong khi không chỉ các quan chức, người dân Việt Nam mà cả 11 nước còn lại tham gia TPP đều vui mừng, thì một số kẻ lạc lõng, ích kỷ, không thèm đếm xỉa gì tới lợi ích quốc gia - dân tộc ắt hẳn sẽ rất cay cú, vì chúng không hề muốn Việt Nam gia nhập TPP, hoặc nếu có thì phải thỏa mãn các yêu cầu của Mỹ và phương Tây về “dân chủ”, “nhân quyền”.

    Chúng cay cú vì đàm phán TPP kết thúc, chúng hết cơ hội kiến nghị theo kiểu “vòi vĩnh” các nhà cầm quyền Mỹ phải yêu cầu điều này, áp đặt cái kia với Việt Nam. Thông qua các yêu sách đó, chúng cũng dễ dàng khuếch trương thanh thế, tầm ảnh hưởng hơn và biết đâu được mấy anh Mỹ cho thêm ít tiền tài trợ. Giờ đàm phán đã xong, không cẩn thận “tiền hết, tình tan”!

    Chúng cay cú vì Việt Nam được gia nhập TPP, kinh tế cất cánh, dân giàu lên, nước mạnh thêm, số người thất nghiệp giảm hẳn đi, chúng chả dễ tạo ra cái cớ để vu cáo, tuyên truyền xuyên tạc chống Nhà nước Việt Nam nữa. Khi mọi người được tạo điều kiện lao động tốt hơn, chẳng còn mấy ai rảnh rỗi để nghe theo, tin theo, gia nhập vào các tổ chức của chúng, tiến hành những hoạt động nhố nhăng, kệch cỡm, lố bịch của bọn chúng nữa.

    Chúng cay cú vì Mỹ mời Việt Nam đàm phán TPP và giờ đã ký kết thành công, quan hệ Việt - Mỹ được nâng lên tầm cao mới, trong sự thực dụng vốn có của người Mỹ, họ thừa biết nên chơi với người khôn thì sẽ được lợi, chứ chơi với kẻ dại thì chả được tích sự, lợi lộc gì. Tất các “nhà đấu tranh dân chủ” bị bớt đất diễn, bị rút bớt hoặc cắt tài trợ, chả cay cú thì gì. Mỹ họ lo cho lợi ích quốc gia của họ, và họ cũng không rảnh hơi giao thiệp sâu với cái bọn vì lợi ích cá nhân, hội nhóm của mình mà bán rẻ quyền lợi của quốc gia, dân tộc Việt.

    Đen đủi thay cho các “nhà dân chủ”, giờ vị thế của Việt Nam đã khác, lại đúng vào giai đoạn nước Mỹ có một Tổng thống da màu, có quan điểm cởi mở, cấp tiến (bình thường hóa quan hệ với cả Cuba, điều mà hơn 50 năm qua hơn 10 đời Tổng thống Mỹ không ai dám làm), chính sách đối ngoại xoay trục sang châu Á - Thái Bình Dương và hai nước Việt - Mỹ đang cần nhau trong hợp tác, phát triển kinh tế, nên mưu đồ của “rận chủ” bất thành. Còn hơn 1 năm nữa ông Obama sẽ rời Nhà Trắng, vì thế ông đang cố gắng xây dựng “di sản chính trị” của mình, và đàm phán TPP là một trong số đó. Chắc chắn rằng, thời gian tới ông Obama sẽ hối thúc hai viện Quốc hội Mỹ nhanh chóng phê chuẩn để TPP chính thức được thực hiện.

    Trong lúc cả nước đang chuẩn bị đón chờ vận hội mới của nền kinh tế có được từ việc tham gia TPP, thì các “nhà dân chủ” cứ ở đó mà than vãn ỉ ôi, không ai quan tâm đâu. Thế nhé!

31 Nhận xét

23:18:00, 9 thg 10, 2015 Reply

Hiệp định TPP là một bước tiến quan trọng của cả Mỹ và các nước tham gia trong đó có Việt Nam. Với đặc điểm nền chính trị nước Mỹ vào năm cuối tổng thống thường sẽ đưa ra các quyết định mềm mỏng nhằm giữ danh tiếng và tạo đà cho ứng cử viên tiếp theo của Đảng mình.

09:24:00, 10 thg 10, 2015 Reply

Kệ bọn chúng chứ, chó cứ sủa và đoàn người cứ đi, nếu dừng lại ném đá thì con đường đến đích sẽ lâu hơn. Bọn dận chủ cay cú vì có lí do của chúng, tôi rất đồng ý với tác giả. Việc thực hiện thành công việc đàm phán và sau này là tận dụng những cơ hội do TPP đem lại sẽ tiếp tục là đòn đau cho bọn dận chủ ích kỉ, chọc gậy bánh xe.

15:46:00, 10 thg 10, 2015 Reply

Bài học sau 7 năm gia nhập WTO của Việt Nam cho thấy, cơ hội có khi là thách thức nếu thiếu chính sách thích hợp, thiếu những cải cách bên trong cần thiết.Tận dụng cơ hội cũng tùy thuộc vào việc Việt Nam có vượt qua được những thách thức lớn trong thực thi cam kết. Tác động tổng thể của TPP đối với nền kinh tế Việt Nam có thể rất tích cực, nhưng không có nghĩa đúng với mọi ngành, mọi doanh nghiệp

15:47:00, 10 thg 10, 2015 Reply

Trong quan hệ thương mại với các nước TPP, Việt Nam ở vị thế xuất siêu khá lớn, xuất siêu tới 7/11 thị trường của TPP. Điều quan trọng nhất là, thuế nhập khẩu nhiều loại hàng hóa sẽ được giảm xuống 0%, là cú huých mạnh cho xuất khẩu, tác động tích cực đến thu nhập của người dân, cải thiện sức cạnh tranh của hàng hóa xuất khẩu, nâng cao kim ngạch xuất khẩu. TPP dự kiến giúp kim ngạch xuất khẩu may mặc và giày dép của Việt Nam đạt 16,5 tỷ USD trước năm 2025.

15:48:00, 10 thg 10, 2015 Reply

Cải cách của Việt Nam hiện nay không còn là tự thân như đầu những năm 1990 mà tương tác mạnh hơn nhiều với tiến trình hội nhập. Trong khi đó, Việt Nam vẫn là một nền kinh tế chuyển đổi, trình độ phát triển thấp, trong khi khoảng cách giữa đòi hỏi của TPP và năng lực thực tế của Việt Nam không hề nhỏ.

17:55:00, 10 thg 10, 2015 Reply

Một cơ hội lớn cho Việt Nam lại mở ra, nhưng thách thức đi kèm của sẽ rất nhiều khó khăn. Bởi vì bài học từ những năm trước, khi Việt Nam tham gia vào WTO vẫn còn đó. Nếu như sự quản lý của Nhà nước không tốt, không có quy trình cụ thể, không có sự giám sát chặt chẽ, thì mọi thứ sẽ lại rối bòng bong, thậm chí có thể gây ra một số hậu quả tiêu cực như lạm phát hay gây bất ổn thị trường. Tuy nhiên, cũng phải khẳng định đây chính là cơ hội tốt để Việt Nam nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế!

hkt
22:01:00, 10 thg 10, 2015 Reply

dân chủ đã hết to mồm khi chúng ta đã có hiệp định TPP để thể hiên rằng chúng ta đang đi đúng hướng và phát triển một cách vượt bậc,không như những thằng rận chủ vu rằng chúng ta đang đi xuống .đường lối của đảng sai,và giờ chúng như bị ăn tát vào mồm khi chúng ta gia nhập WTO rồi giờ là hiệp định TPP,những kiểu bôi nhọ này chỉ làm nhân dân cho thấy bọn này toàn bọn bố láo ăn không nói có và chẳng có tình yêu nào với tổ quốc như chúng vỗ ngực cả

10:51:00, 11 thg 10, 2015 Reply

Việc gia nhập TPP sẽ mang lại cho Việt Nam cơ hội phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội. Đây đồng thời cũng là một đòn mạng giáng xuống đám rận chủ. Là lời khẳng định cho những việc làm của các nhà dân chủ chỉ là vô dụng. Mong rằng sau sự kiện này Việt Nam sẽ không còn bóng dáng của một nhà dân chủ nào nữa.

16:43:00, 11 thg 10, 2015 Reply

Cần phải có những đánh giá sát sao những ảnh hưởng có thể tác động vào nền kinh tế của chúng ta khi tham gia vào Hiệp định TPP. Có nhưng thế chúng ta mới chủ động, phòng ngừa được những hiểm hỏa kinh tế. Những nước thành viên đều là những nước phát triển, kinh tế của họ rất vững chắc nên rủi ro đối với chúng ta là rất nhiều.

16:58:00, 11 thg 10, 2015 Reply

Vào sân chơi này chắc chắn chúng ta sẽ bị ép buộc rất nhiều điều khoản. Không phải đơn giản khi chơi với các nước phát triển đâu, mà đây đều là các nước có thể chế chính trị khác với Việt Nam nữa. Khó khăn thách thức sẽ là không hề nhỏ, nhưng nếu hạn chế được, có những chính sách đối phó được thì TPP sẽ rất tốt cho sự phát triển kinh tế nước nhà.

17:29:00, 11 thg 10, 2015 Reply

Trước khi hiệp định TPP được ký kết thì lũ đám ăn hại thường adua rằng chúng ta nhất định sẽ không vào được. Nhưng nay thì sao rõ rang Mỹ cũng rất muốn VIệt Nam tham gia vào TPP để tăng mối quan hệ với Asean. THật sự VIệt Nam ta đã có được bước ngoặt lớn khi ký kết thành công hiệp định này. Nhất định nền kinh tế VIệt Nam sẽ có nhiều khởi sắc hơn nữa

17:42:00, 11 thg 10, 2015 Reply

Trước khi Việt Nam tham gia được vào TPP thì đám ăn hại bên ngoài lúc nào miệng cũng bô bô rằng Việt Nam không bao giờ có vé đâu. Nhưng thực sự thì sao chứ,chúng ta đã hoàn thành một cách xuất sắc các yêu cầu để đóng góp là thành viên của TPP. Tuy biết rằng khó khăn là không ít nhưng mà cơ hội của chúng ta là rất nhiều để phát triển kinh tế

17:46:00, 11 thg 10, 2015 Reply

Thật sự rất là hứa hẹn đấy các bạn ak. Thật sự chúng ta đã thấy được nước VIệt Nam ta đã thay đổi như thế nào. Làm bừng tỉnh những kẻ dân chủ cuội suốt ngày kêu ca nhảm nhí. Rõ ràng khi mà Việt Nam tham gia được vào TPP thì uy thế của nước ta trên trường quốc tế đã được nâng cao. Làm cho xã hội nhận thấy được sự khởi sắc trong nền kinh tế đất nước

20:25:00, 11 thg 10, 2015 Reply

Hiệp định TPP được thông là niềm vui của tất cả các nước. Việt Nam sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích từ hiệp định này. Một tương lai mới cho kinh tế đất nước đang mở ra. Chưa bao giờ Việt Nam lại mở cửa rộng mở và toàn diện thế này. Một điều đáng mừng cho dự phát triển đất nước.

20:42:00, 11 thg 10, 2015 Reply

đúng là lũ rân chủ lúc nào cũng muốn thấy đất nước ta thụt lùi để cho thấy sự lãnh đạo kém cỏi của những người cộng sản, những người theo quan niệm của chúng chỉ giỏi đánh đấm làm cách mạng. tuy nhiên một thực tế ngược lại là chúng ta đang ngày càng hội nhập sâu và được bạn bè thế giới tin tưởng

21:10:00, 11 thg 10, 2015 Reply

Lũ rân chủ chắc chắn sẽ đang mong chờ Việt Nam loay hoay đối phó với những khó khăn, thử thách mà TPP đem lại nhưng tôi tin rằng chúng ta sẽ tận dụng tối đa lợi thế của TPP để đưa nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh trong thời gian tới

Hungyen3636
21:11:00, 11 thg 10, 2015 Reply

Lũ rận chủ chắc hẳn sẽ được phen tức tối, không khéo anh Mỹ cắt giảm bớt tiền tài trợ thì nguy

Hoabinh030200
21:15:00, 11 thg 10, 2015 Reply

Hiệp định được ký kết suôn sẻ là nằm ngoài ý muốn của lũ rận chủ, lúc nào chúng cũng mong Việt Nam tụt hậu, kém phát triển để chúng thừa cơ nói xấu chế độ, lật đổ chính quyền mà

Hoabinh0234
21:21:00, 11 thg 10, 2015 Reply

Hiệp định TPP được ký kết, Đây là đòn chí mạng vào lũ rận chủ, vì chúng lúc nào cũng đi ngược lại lợi ích của dân tộc

Thaibinh023400
21:25:00, 11 thg 10, 2015 Reply

Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức lớn đối với nước ta trong thời gian sắp tới, dù còn nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng nhất định chúng ta sẽ thành công

Thaibinhquetoi234
21:29:00, 11 thg 10, 2015 Reply

Đây là cơ hội lớn đối với Việt Nam, dù còn nhiều khó khăn thử thách nhưng với sự quyết tâm của toàn Đảng toàn dân nhất định chúng ta sẽ thắng lợi

23:37:00, 12 thg 10, 2015 Reply

Nhìn qua bản đồ thì thấy Việt Nam chúng ta có một vai trò quan trong hiệp định này. Hi vọng trong tương lai thì Việt Nam cùng với các quốc gia tham gia ký kết sẽ có những bước phát triển nhất định về kinh tế

23:46:00, 12 thg 10, 2015 Reply

việc Việt Nam kí kết thàn công hiệp định TPP là một thành công lớn, tạo cơ hội lớn cho VIệt Nam hội nhập phát triển cùng các nước trên thế giới, thành công này có lẽ ngoài tưởng tượng của lũ râm chủ, chúng chẳng thể nào ngồi vẽ ra lí do nào để nói xấu về vấn đề này dc nữa

08:18:00, 13 thg 10, 2015 Reply

đen đủi thay cho các nhà dân chủ, giờ vị thế của Việt Nam đã khác, lại đúng vào giai đoạn nước Mỹ có một Tổng thống da màu, có quan điểm cởi mở, cấp tiến (bình thường hóa quan hệ với cả Cuba, điều mà hơn 50 năm qua hơn 10 đời Tổng thống Mỹ không ai dám làm), chính sách đối ngoại xoay trục sang châu Á - Thái Bình Dương và hai nước Việt - Mỹ đang cần nhau trong hợp tác, phát triển kinh tế, nên mưu đồ của rận chủ bất thành.

14:44:00, 13 thg 10, 2015 Reply

Sự thật là, chúng ta đã rất xuất sắc trong vòng đàm phán hiệp định thương mại TPP! Cánh cửa đầu tiên đã được mở, chờ đón ngày kinh tế Việt Nam cất cánh, sánh bước cùng năm châu! Và đây giống như là một cú vả trời giáng vào bọn ruồi nhặng, vào những âm mưu thâm độc hòng chống phá bấy nay của bọn nó!

22:38:00, 13 thg 10, 2015 Reply

Tin tưởng rằng những việc mà Đảng và Nhà nước đang làm là hoàn toàn vì nhân dân, vì đất nước vì mụ tiêu chung dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Nhà nước ta làm mọi thứ để duy trì tóc độ phát triển cao và ổn định, đó là cách để chúng ta thoát khỏi tình trạng nghèo nàn lạc hậu, nhanh chóng đưa đất nước phát triển. Nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhỏ yếu vì thế đây là môt cơ hội lớn để Việt Nam tiếp cận với những thị trương mới đầy tiềm năng.

10:11:00, 14 thg 10, 2015 Reply

cai bọn dân chủ rồi là nhân quyền gì gì đó lời nói và việc làm của chúng đâu có thông nhất với nhau đâu, bọn chúng cứ như là không đái được thì tự bóp dái ý, có cái gì nó ra hồn đâu. Bóp xong đau lại kêu, lại vu cáo, rồi lại bóp. Cuộc đời bọn chúng mang cái tiếng nhiều thằng được học này học nọ mà éo bằng cái thằng nông dân chỉ biết đọc và biết viết như mình. Học nhiều mà cũng éo hiểu được cái thứ cơ bản là chính trị định hướng cho kinh tế, định hướng đúng rồi, kinh tế phát triển mạnh rồi, thì kinh tế quay lại phục vụ cho chính trị, thế thôi. Thằng nào bảo gia nhập TPP là không phát triển đi, là không đúng định hướng đi? Có thằng ngu mới nói thế!

11:50:00, 14 thg 10, 2015 Reply

gia nhập TPP là đúng quá cho Việt Nam rồi còn gì nữa. Chả phải phụ thuộc vào duy nhất một thị trường nào. Với lại bao nhiêu cái lợi sờ sờ ra trước mắt, không tham gia để cho nó bay đi mất rồi khóc ra tiếng mán. Chẳng qua, ngành luật nước ta vẫn chưa phát triển, rồi sức cạnh tranh của doanh nghiệp còn yếu nên chúng ta mới lo lắng. Nhưng cũng phải nhìn thẳng vào vấn đề là dù có không tham gia thì cũng phải cơ cấu lại. Vậy thị lợi dụng cú hít của TPP mà cải cách, cơ cấu lại cho toàn diện, tỷ lệ thành công sẽ cao hơn. Và đây là chủ trương hội nhập đúng đắn mà đảng đã lãnh đạo, chẳng có gì là sai, là bỏ cái nọ theo cái chai gì ở đây cả. Tin lời mấy thằng dân chủ cuội mà bán nhà.

Nặc danh
22:24:00, 21 thg 10, 2015 Reply

Hiệp định TPP đã được hoàn tất và nó nhiều khả năng sẽ đem lại lợi ích lớn cho nền kinh tế Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho Việt Nam đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Trong khi không chỉ các quan chức, người dân Việt Nam mà cả 11 nước còn lại tham gia TPP đều vui mừng, thì một số kẻ lạc lõng, ích kỷ, không thèm đếm xỉa gì tới lợi ích quốc gia - dân tộc ắt hẳn sẽ rất cay cú, vì chúng không hề muốn Việt Nam gia nhập TPP, hoặc nếu có thì phải thỏa mãn các yêu cầu của Mỹ và phương Tây về “dân chủ”, “nhân quyền”.

22:42:00, 26 thg 10, 2015 Reply

Sự thành công của TPP sẽ là cái tát vỗ mặt đau đớn cho mấy con rận lâu nay vẫn cắn càn, chửi rủa khi Việt Nam tham gia hiệp định này. Rồi đây sự phát triển lớn mạnh hơn nữa của Việt Nam khi TPP được áp dụng sẽ thực sự là nỗi ám ảnh với chúng.

08:39:00, 19 thg 2, 2016 Reply

Thách thức với các nhà “rận chủ” là sự đoàn kết của quốc gia Việt Nam, là sức mạnh của Nhà nước pháp quyền, các văn bản pháp luật. Khi Việt Nam hội nhập, đương nhiên, Việt Nam cũng sẽ có cơ hội hoàn thiện hệ thống các văn bản pháp luật một cách chặt chẽ hơn thông qua hợp tác quốc tế trên lĩnh vực hoàn thiện hệ thống pháp luật. Với các hành vi gây rối trật tự công cộng sẽ tiếp tục bị xử lí chặt bất chấp sự “ảnh hưởng” của các thế lực bên ngoài. Bên cạnh đó, Việt Nam sẽ tăng cường hợp tác quốc tế với các nước trên thế giới trong việc quản lí các loại tội phạm xâm phạm An ninh quốc gia trốn chạy ra nước ngoài.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !