21/10/2015

NHÌN NHẬN VẤN ĐỀ SINH VIÊN THAM GIA BIỂU TÌNH TRÁI PHÉP

Written By Lý Công on 21/10/2015 | 22:23

[Cỏ úa]

Trong suốt một quãng quãng thời gian qua đã có một lượng không nhỏ các bạn sinh viên của chúng ta nghe theo lời kẻ xấu để xuống đường biểu tình vì các lý do khác nhau. Từ lý do chủ quyền biển đảo của quê hương bị đe dọa đến lý do phản đối việc chặt cây xanh tại thủ đô Hà Nội. 

Việc biểu tình không phải xấu, nó tốt khi thể hiện lòng yêu nước và chính đáng, nhưng nó là xấu và rất tệ khi trở thành công cụ của những kẻ có mưu đồ chia rẽ dân tộc và lật đổ chế độ ta. Trong xuyên suốt những lần biểu tình trái phép như vậy, chúng ta quan sát và hình dung sẽ nhận thấy được rằng. việc biểu tình của các bạn sinh viên không phải tự phát, mà do có sự hậu thuẫn và kích động của các đối tượng, phần tử xấu, phần tử quá khích, phần tử cấp tiến trong xã hội. Họ muốn nổi danh, muốn gây náo loạn nên họ dùng những tài năng và cách sử dụng thuật ngữ của họ để khuấy động xã hội đi theo họ và kế đó là theo hiệu ứng đám đông sẽ có những hành động quá khích mà nhứng sinh viên tham gia biểu tình ban đầu không hề có ý định làm thế.

Các phần tử xấu làm thể để có lý do và động lực thực hiện những hành vi của mình, hợp pháp hóa những hành động của mình. Tát nước theo mưa để chống lại con đường mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang đi. Họ làm thế  như là việc đẩy ra đường những tảng đá lớn để ngăn cản sự đi lên của cả dân tộc. 

Trớ trêu thay, những sinh viên của chúng ta nhiều khi còn non nớt. Vì lẽ đó mà không nhận ra được âm mưu của bọn xấu ngay từ đầu. Mặt khác, cũng vì muốn bày tỏ quan điểm của mình trước những vấn đề bức xúc xảy ra nhưng lại là những người chưa có cái nhìn thực sự thấu đáo về vấn đề và sâu thẳm bên trong. Từ đó, phần tử xấu cứ gọi là đi. Đi theo một cách rất hồn nhiên và vô tư. Các bạn sinh viên làm thế giống như việc những đứa trẻ do còn non nớt và sức đề kháng chưa có nên không nghe lời cha mẹ, nghe những lời hay lẽ phải mà lại bị tiêm nhiễm bởi cái xấu. 

Xưa nay cuộc đời này vẫn vậy, cái xấu thì thường nhanh học và dễ đi vào đầu hơn. Bởi vì sao như thế, bởi lẽ rằng thì là trong xã hội và cuộc sống thì cái tốt luôn hiện hữu, luôn chiếm đa số. Thế nên đi theo cái tốt thì phải nỗ lực rất nhiều mới trở thành đặc biệt được. Nhưng cái xấu thì khác, nó tồn tại rất ít trong xã hội, do vậy cứ làm cái gì xấu là ngày hôm sau có mặt trên các phương tiện đại chúng ngay, trở thành “ngôi sao đen” theo kiểu một phút huy hoàng rồi vụt tắt. Và cái xấu cũng rất dẽ học vì nó ít nên nó đăc biệt dễ nhớ, dễ làm theo. Người ta thường leo lên dốc khó chứ tụt dốc thì dễ. Bởi lẽ đó, nhiều người đã chọn theo cách này để quy hoạch và quy mô cuộc sống của mình. Từ đó kéo theo những tâm hồn đang còn non nớt và ngây ngô của nhiều bạn trẻ. Thật đáng thương cho những bạn trẻ do chưa có đủ sức đề kháng nên đã tin vào lời mông muội.
 

Sinh viên hãy thể hiện lòng yêu nước thông minh, tránh để trở thành công cụ của kẻ xấu

Nhưng dần dà thì xã hội này cũng công bằng lắm, cái xấu thì chả bao giờ tồn tại lâu. Bởi lẽ cái xấu nó không hợp lý, không hợp lý thì không tồn tại. Giờ đây, sinh viên của chúng ta đã rất cảnh giác trước những luận điệu tuyên truyền kích động của các phần tử xấu và các thế lực bên ngoài. Đã trở về đúng mái nhà của cha mẹ yêu thương. Đã là những đứa con ngoan trò giỏi của gia đình và luôn nỗ lực cố gắng hết mình trong học tập để nhằm góp phần xấy dựng quê hương đất nước cho giàu mạnh và văn minh hơn.

Và cũng từ đó, âm mưu của các thế lực thù địch và phần tử xấu cũng không còn nhiều tác dụng nữa. Nhưng bọn chúng vẫn không dừng lại, bọn chúng vẫn hành động. Và hơn thế, chúng còn nghiên cứu để tìm ra các phương thức và cách thức mới để tại ra nhiều tảng đá và làm loạn xã hội ta hơn. Bởi vậy nên, chúng ta, những sinh viên, tương lai của Tổ quốc này phải thực sự cảnh giác. Cảnh giác và thận trọng trước những âm mưu thâm độc trong bóng tối đó. Bởi lẽ, con đường chúng ta, những người trẻ đi đầy dẫy những cám dỗ và gập gềnh. Phải có bản lĩnh vượt qua nó. Vượt qua nó để không làm phiền lòng cha mẹ, và vượt qua những cám dỗ đó để kẻ địch phải khóc thét cũng như thất bại vì ta.

Vẫn luôn tự hào vì sinh viên Việt Nam ta rất tài năng, xứng đáng với vị thế của đất nước và tương lai của dân tộc. Và quan trọng, các bạn sinh viên phải biết lắng nghe lời cha mẹ, vì cuộc sống này đầy dẫy những cám dỗ từ các phần tử xấu xa.

21 Nhận xét

22:50:00, 23 thg 10, 2015 Reply

Thanh niên, sinh viên chúng ta giỏi về kiến thức nhưng đôi lúc nhận thức chính trị chưa đủ độ chín nên dễ bị các thế lực thù địch lợi dụng. nhưng chúng ta cũng cần kiến nghị nhà trường và các cơ quan quản lý cần tích cực hơn để sinh viên không bị lôi kéo nữa

23:01:00, 23 thg 10, 2015 Reply

sinh viên góp tiếng nói phê phán các hiện tượng chưa đúng trong xã hội là không sai, đưa ra giải pháp để khắc phục nó thì lại càng đúng. nhưng đừng để sự nhiệt tình, tâm huyết của sinh viên để các thế lực thù định lợi dụng vào chống Đảng chống Nhà nước

21:10:00, 24 thg 10, 2015 Reply

Ai cũng biết rằng sinh viên luôn là những người nhiệt thành, nhiệt tình trong việc thể hiện lòng yêu nước của bản thân nhưng cũng đừng để lòng yêu nước đó bị biến thành những hành động bị lợi dụng. Trong cuộc sống sinh viên rất nhiệt tình và nhiệt thành nhưng nhiều khi sự nhiệt tình đó không được đặt đúng chỗ sẽ làm nguy hại. Nên rất mong sao các bạn sinh viên hãy thể hiện lòng yêu nước đúng chỗ, đúng lúc đừng bị các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động chống đối.

21:36:00, 24 thg 10, 2015 Reply

Cứ đến dịp nào hoặc là có những sự kiện chính trị quan trong liên quan đến chủ quyền, quốc gia dân tộc các đối tượng lại tập hợp, tiến hành các hoạt động lôi kéo sinh viên tham gia vào các hoạt động biểu tình. Nhưng đằng sau của những lời nói đường mật đó là những âm mưu đen tối mà có lẽ không phải bạn sinh viên nào cũng có thể hiểu được. Vì vậy, lời khuyên đối với những bạn sinh viên là cần nghiêm túc cảnh giác đối với những hoạt động biểu tình của chính mình vì rất có thể đó không phải là hành động biểu tình để thể hiện lòng yêu nước mà là những hành động đang cổ vũ cho những hoạt động chống đối của các thế lực thù địch.

22:41:00, 24 thg 10, 2015 Reply

Đừng vì những lời lẽ đường mật của các đối tượng mà hành động theo sự sai bảo của chúng. Đừng vì những suy nghĩ nông cạn mà thấy những hành động của mình là hành động yêu nước nhưng đó chính là hành động tiếp tay để các thế lực thù địch thực hiện được âm mưu lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa. Hãy tỉnh táo đừng tự biến mình thành công cụ, tay sai của các đối tượng thù địch. Chúng ta hãy hành động đúng để Việt nam ngày càng tươi sáng và đẹp hơn.

23:29:00, 24 thg 10, 2015 Reply

Tôi cũng từng là sinh viên, quả thực khi nghe tin TQ có những hoạt động xâm phạm chủ quyền VN thì lòng yêu nước trỗi dậy mãnh liệt, cay cú chứ, và đi biểu tình chống TQ xâm phạm chủ quyền VN thì không có gì tội lỗi cả. Nhưng tôi thấy rất nhiều bạn bị lợi dụng, đâm ra chỉ trích cả Đảng CS. Các bạn sai rồi, Đảng CS cũng cay cú, cũng xót ruột lắm chứ. Nhưng TQ rât nham hiểm, sẽ không thể đẩy lùi hành động trái pháp luật đó chỉ với biểu tình, mà phải vận dụng nhiều biện pháp, và cần thời gian. Các bạn thể hiện lòng yêu nước là tốt, nhưng đừng để lòng yêu nước đó bị lợi dụng bởi những kẻ giật dây, chúng đang kiếm tiền từ các bạn

23:30:00, 24 thg 10, 2015 Reply

Trong thời gian qua một số cuộc biểu tình của sinh viên đã bị các đối tượng lợi dụng để biến thành những cuộc chống đối chủ trương của Đảng, chinh sách, pháp luật của Nhà nước chứ không hề thực hiện được những lời nói theo kiểu yêu nước như các đối tượng thù địch đã hứa. Biểu tình yêu nước bỗng dưng trở thành phản quốc chắc chắn đó cũng hề là mong muốn của các bạn sinh viên vì tịnh yêu nước của các bạn sinh viên là tình yêu thuần túy, không vụ lợi. Đối tượng mà các thế lực thù địch luôn nhắm đến đa phần là các bạn sinh viên vì vậy các bạn cần cẩn trọng khi tham gia các hoạt động biểu tình nếu không các bạn rất dễ bị lôi kéo vào các hoạt động thù địch.

23:40:00, 24 thg 10, 2015 Reply

Sinh viên nhiều bạn vẫn chưa có đủ nhận thức để hiểu rõ vấn đề biểu tình. Biểu tình là hoạt động tu tập đông người để phản đối hay ủng hộ vấn đề gì đó để mong cơ quan chức năng thấy đó để có các giải pháp thực hiện một cách hoàn thiện hơn. Nhưng không đơn giản như vậy, hoạt động biểu tình luôn bị các đối tượng thù địch lợi dụng để thực hiện các hoạt động chống đối. Lời khuyên đối với các bạn sinh viên đó là có nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước chứ không nhất thiết là phải tham gia biểu tình gây áp lực đối với cơ quan chính quyền.

23:44:00, 24 thg 10, 2015 Reply

Biểu tình là hoạt động dễ lợi dụng nhất để gâ mất an ninh trật tự cũng như thực hiện cuộc cách mạng màu để lật đổ chế độ của một quốc gia. Lực lượng cũng dễ lợi dụng nhất trong các lực lượng mà các đối tượng thù địch lợi dụng để thực hiện âm mưu trên là các bạn sinh viên. Vì vậy, chúng lợi dụng mọi thủ đoạn, mọi phương thức để lôi kéo sinh viên tham gia các cuộc biểu tình rồi dần dần hướng lái vào các hoạt động chống chính quyền. Như vậy chúng ta thấy được bản chất của những lời kêu gọi từ các đối tượng luôn gọi là yêu nước. Các bạn sinh viên cần cảnh giác đừng để bị lợi dụng.

08:14:00, 25 thg 10, 2015 Reply

Biểu tình những cái nào nên biểu tình, nó có xứng đáng không? Chứ không phải biểu tình vì mình thích thế, mình học theo thế giới nên mình làm thế. Mọi phép thử không phải hoàn toàn đúng, những gì diễn ra ở thế giới chưa chắc đã đúng ở Việt Nam. Ta có thể "biểu tình" trên nhiều mặt lĩnh vực khác, quan trọng là tiếng nói của ta vang ra thế giới và được thế giới công nhận và giúp đỡ ta.

22:12:00, 26 thg 10, 2015 Reply

Còn gì đau xót hơn lòng yêu nước bị lợi dụng vào các hoạt chống phá, phản động. Sinh viên là thế hệ trẻ, là tương lai của đất nước, họ mang lòng yêu nước nồng nàn, muốn bảo vệ Tổ quốc mình, nhưng do nhận thức chính trị chưa thật đầy đủ, dễ bị bè lũ phản động kích động tham gia các hoạt động biểu tính tập trung đông người. Thực sự cần có những lớp học bồi dưỡng nâng cao trình độ nhận thức chính trị cho thế hệ trẻ ngày nay.

23:23:00, 26 thg 10, 2015 Reply

Lớp trẻ chúng ta nói chung, lực lượng sinh viên nói riêng chính là những chủ nhân tương lai của đất nước, những người quyết định tới sự phát triển hay suy tàn của đất nước ta. Vì vậy các bạn là thành phần chính, rất quan trọng. Bởi thế, sinh viên cần phải tích cực học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức để xây dựng đất nước giàu mạnh. Sinh viên cần phải tỉnh táo, nhận thức được đâu là những hành vi tốt, xấu để không bị bọn xấu lợi dụng, nhất là trong các cuộc biểu tình về các vấn đề nổi bật, bức xúc trong xã hội. Những kẻ xấu này chỉ đang lợi dụng các bạn nhằm mục đích gây rối trật tự xã hội, bức xúc trong quần chúng nhân dân, chống đối lại nhà nước,...

15:36:00, 27 thg 10, 2015 Reply

sinh viên là những người có tri thức, đầy nhiệt huyết tuy nhiên họ lại chưa được tôi luyện do vậy phẩm chất chính trị dễ bị lung lay, giao động đễ bị bọn râm chủ nói láo lừa gạt theo họ. Do vậy chúng ta phải tăng cường tuyên truyền để cho sinh viên đẻ họ có thể tránh bị bọn râm chủ lừa gạt, đi theo con đường sai trái

15:36:00, 27 thg 10, 2015 Reply

sinh viên là những người có tri thức, đầy nhiệt huyết tuy nhiên họ lại chưa được tôi luyện do vậy phẩm chất chính trị dễ bị lung lay, giao động đễ bị bọn râm chủ nói láo lừa gạt theo họ. Do vậy chúng ta phải tăng cường tuyên truyền để cho sinh viên đẻ họ có thể tránh bị bọn râm chủ lừa gạt, đi theo con đường sai trái

22:18:00, 27 thg 10, 2015 Reply

Sinh viên là những người trẻ tuổi nhiệt huyết tham gia các hoạt động phong trào xã hội tích cực. Nhưng họ cũng hạn chế không tỉnh táo để nhận ra để tránh mà bị cuốn vào cuộc biểu tình mang yếu tố chính trị của bọn phản động đứng sau. Tinh thần yêu nước của họ là đáng ghi nhận những cần có tổ chức chặt chẽ để không rơi vào những tình cảnh éo le như vậy.

10:53:00, 2 thg 11, 2015 Reply

Sinh viên có chung tâm lý: năng động, có phần bốc đồng, và sẵn sàng thể hiện quan điểm của mình. Đương nhiên là trong đời, ai cũng trải qua giai đoạn này nên đều hiểu cái Nhiệt huyết của tuổi này. Do đó, tuổi trẻ phải tích cực tìm hiểu rõ hơn về đất nước, về các sự việc xảy ra quanh mình, cả trong nước lẫn trên thế giới, phải hiểu những xu hướng trên thế giới, cũng như những mối đe dọa với Việt Nam để cùng đồng lòng đánh tan mọi kẻ thù. Kẻ thù ngày nay đang cố tình chia rẽ, lợi dụng thanh niên như một công cụ để thực hiện mưu đồ chuyển biến tư tưởng trong tuổi trẻ. Nếu chúng ta không kiên định, không tìm hiểu kỹ càng thông tin, thì chúng ta, từ một công dân Việt Nam, có thể sẽ trở thành kẻ phản động, kích động khi nào không ai hay. Do đó, mỗi người trẻ cần hết sức tỉnh táo trước tình hình đời sống xã hội!

22:31:00, 3 thg 11, 2015 Reply

Vấn đề biểu tình hiện nay không phải là ít ,nó xuất hiện ở khá nhiều nơi với nhiều thành phần tham gia tại nhiều địa điểm khác nhau, nhất là các thành phố lớn, các cuộc biểu tình tuy quy mô nhỏ nhưng có ảnh hưởng lớn tới tình hình chính trị xã hội,. Sự tham gia biểu tình của sv là có nhiều lí do nhưng chủ yếu là nhận thức không đúng đắn nên dễ bị lôi kéo, lợi dụng. Mỗi chúng ta hãy trang bị cho mh lập trường vững vàng và quyết tâm bảo vệ nó.

21:13:00, 4 thg 11, 2015 Reply

Học sinh,sinh viên là lực lượng đông đảo trong xã hội hiện này.đây là tầng lớp dễ bị ảnh hưởng bởi những cái mới,tốt có,xấu cũng có. Và điều này đã và đang được những kẻ xấu lợi dụng triệt để cho những mục đích xấu xa của chúng. Vì vậy,tự bản thân mỗi sinh viên phải trang bị cho mình đủ kiến thức,sự vững vàng về lập trường chính trị,xã hội,yêu nước nhưng không mù quáng để tránh bị lợi dụng vào những hoạt động của kẻ xấu.

21:14:00, 4 thg 11, 2015 Reply

Học sinh,sinh viên là lực lượng đông đảo trong xã hội hiện này.đây là tầng lớp dễ bị ảnh hưởng bởi những cái mới,tốt có,xấu cũng có. Và điều này đã và đang được những kẻ xấu lợi dụng triệt để cho những mục đích xấu xa của chúng. Vì vậy,tự bản thân mỗi sinh viên phải trang bị cho mình đủ kiến thức,sự vững vàng về lập trường chính trị,xã hội,yêu nước nhưng không mù quáng để tránh bị lợi dụng vào những hoạt động của kẻ xấu.

09:55:00, 7 thg 11, 2015 Reply

Việc biểu tình không phải xấu, nó tốt khi thể hiện lòng yêu nước và chính đáng, nhưng nó là xấu và rất tệ khi trở thành công cụ của những kẻ có mưu đồ chia rẽ dân tộc và lật đổ chế độ ta. thế hệ trẻ nói riêng và mỗi chúng ta nói chung cần hết sức tỉnh táo trc các chiêu trò của những phần tử xấu. tỉnh táo để nhận ra âm mưu của chúng và để trang bị cho mình những kiến thức hành trang cần thiết để bảo vệ mình và bảo vệ Tổ quốc

10:23:00, 3 thg 6, 2016 Reply

Việc biểu tình không phải xấu, nó tốt khi thể hiện lòng yêu nước và chính đáng nhưng nó trở nên xấu khi bị các thế lực thù địch lợi dụng, tiến hành một cách có hệ thống, bài bản và đối tượng chính mà chúng hướng đến chính là học sinh, sinh viên, thế hệ tương lai của đất nước

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !