29/10/2015

TÀU MỸ VÀO BIỂN ĐÔNG – CHỚ CÓ VỘI MỪNG

Written By Lý Công on 29/10/2015 | 00:31

[Thanh Huyền]
 
Vừa qua, trên mạng bắt đầu nóng lên chuyện Mỹ điều tàu khu trục áp sát khu vực đảo nhân tạo trái phép của Trung Quốc ở biển Đông. Sự việc này đã làm tình hình ở biển Đông trở lên căng thẳng hơn bao giờ hết. Liên tục là các lời qua tiếng lại, phản đối của Trung Quốc.  Tàu khu trục của Mỹ tiến vào biển Đông
 
Lợi dụng tình hình trên, các nhà dân chủ trong nước như mở cờ trong bụng, ra sức hoan nghênh hành động này của Mỹ, cho rằng Mỹ đóng vai như một “người hùng”. Một giọng điệu không khác gì nịnh hót quan thầy.

Chúng còn cho rằng Việt Nam nên hoan nghênh hành động này của Mỹ. Việc Việt Nam im lặng như vậy chứng tỏ giới lãnh đạo của Việt Nam không muốn giữ biển đảo, Việt Nam đang không muốn làm “mất lòng” Trung Quốc,...


Các bài viết xuyên tạc và các luận điệu sai trái trên mạng internet
 
Nghe thì có vẻ xuôi tai đấy. Nhưng tất cả luận điệu đó chỉ là những ngôn từ xảo quyệt, mị dân và hoàn toàn phản bội tổ quốc. Bởi lẽ:

Không ai có trách nhiệm với đất nước lại đi hoan nghênh một nước khác mang tàu chiến và quân sự tới gần lãnh thổ của nước mình cả. Chưa cần biết mục đích của hành động đó tốt đẹp tới đâu, nhưng nó là một mối đe dọa cho chủ quyền lãnh thổ. Chắc đám dân chủ đã “quên” đi mất Mỹ đã từng xâm lược Việt Nam?

Trung Quốc gây hấn, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam ở biển Đông thì chúng phản đối, lên tiếng này nọ. Bây giờ Mỹ điều tàu chiến tới thì chúng lại hoan nghênh là sao? Hay phải chăng nếu Mỹ xâm phạm chủ quyền sẽ tốt hơn Trung Quốc?

Hành động của Mỹ đã khiến tình hình ở biển Đông rất căng thẳng, nguy cơ dẫn tới xung đột vũ trang trên biển. Như thế liệu Việt Nam sẽ có lợi? Chắc đám dân chủ cũng đã “quên” mất câu: trâu bò đánh nhau, ruồi muỗi chết của ông cha ta mất rồi.

Cũng không loại trừ Trung Quốc sẽ nhân cơ hội này có những hành động mạnh mẽ hơn: bồi đắp tiếp các đảo; tăng cường quân sự trên biển, đảo; thậm chí thiết lập vùng nhận diện phòng không ADIZ trên khu vực Hoàng Sa, Trường Sa của chúng ta. Tình hình này liệu có lợi cho Việt Nam chăng? Chắc lũ dân chủ cũng quên mất việc Mỹ và Trung Quốc từng bắt tay nhau để Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa của Việt Nam trong lịch sử mất rồi.

Việt Nam im lặng không có nghĩa là không bảo vệ chủ quyền tổ quốc. Thăm dò tình hình, chuẩn bị các phương án đối phó, tránh đối đầu với cả hai nước lớn sẽ có lợi thế hơn nhiều trong tình hình phức tạp như hiện nay.

Thế mới biết, đám dân chủ cũng chỉ mãi là dân chủ cuội, mãi mãi chẳng bao giờ yêu nước thực sự, chẳng bao giờ có ý thức và tinh thần dân tộc mà luôn đi ngược lại với lợi ích của nhân dân Việt Nam chúng ta.

18 Nhận xét

18:51:00, 30 thg 10, 2015 Reply

Không biết mục đích của Mỹ tiến vào biển Đông là gì nữa, muốn thăm dò Việt Nam hay là muốn thăm dò Trung Quốc đây. Hai nước lớn này khiến cho chúng ta cảm thấy vô cùng hoang mang, yêu cầu bây giờ là cần tỉnh táo để xử lý vụ việc phức tạp trên biển hiện nay

19:03:00, 30 thg 10, 2015 Reply

Đám rận chỉ đợi đến lúc này để nhảy vào nói xấu thôi, kêu gào nhanh không ai bằng, thật sự thì bản chất của đám này khiến cho người ta thấy nản lắm rồi, lúc nào cũng luôn miệng bảo muốn giữ biển Đông, muốn hành động ngay cơ. Vậy thì hành động đi ngồi nói mãi làm gì

19:21:00, 30 thg 10, 2015 Reply

Mỹ vào biển Đông không biết là chuyện nên vui hay lo đây. Chúng ta đang gặp những thử thách trên biển Đông và cần giải quyết cẩn thận nếu như không muốn chịu sức ép từ hai quốc gia bá chủ thế giới là Mỹ và Trung Quốc. Thật sự là vô cùng khó khăn và đáng lo ngại

22:56:00, 30 thg 10, 2015 Reply

Không ai có trách nhiệm với đất nước lại đi hoan nghênh một nước khác mang tàu chiến và quân sự tới gần lãnh thổ của nước mình cả. Chưa cần biết mục đích của hành động đó tốt đẹp tới đâu, nhưng nó là một mối đe dọa cho chủ quyền lãnh thổ. Chắc đám dân chủ đã “quên” đi mất Mỹ đã từng xâm lược Việt Nam?

05:52:00, 31 thg 10, 2015 Reply

Chúng ta cần nhận thức rõ, nước Mỹ đã từng xâm lược Việt Nam. Và cũng cần phải nghĩ tới phương án Mỹ và Trung Quốc có thể bắt tay nhau, bỏ qua lợi ích của các nước nhỏ. Điều chúng ta cần làm là phải hết sức đề phòng trước bất kỳ hành động nào của các bên tại biển Đông. Mỗi nước đều có ý dồ riêng của họ. Không có nước nào là bạn bè vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia mới là cốt lõi.

21:09:00, 31 thg 10, 2015 Reply

Toàn là những giọng điệu mị dân, lừa lọc, quốc gia nào cũng vì lợi ích của mình, vị thế của Việt Nam giờ này cũng khác, đâu có phải cứ quỳ gối để kẻ khác, quan trọng là sự đoàn kết phát huy sức mạnh tổng hợp để giữ vững chủ quyền đất nước mà thôi..

21:55:00, 31 thg 10, 2015 Reply

Biển Đông bây giờ không chỉ là tuyến vận tải hàng hải quan trọng mà còn là con đường khẳng định bá chủ thế giới, lãnh đạo thế giới của Mỹ, còn Trung Quốc thì không muốn vậy, muốn khẳng định sự lớn mạnh của mình, mà trước hết là dòm ngó hàng xóm..

22:25:00, 31 thg 10, 2015 Reply

Mỹ, Trung Quốc đều ôm theo tham vọng của riêng mình, Biển Đông được hai quốc gia này đặc biệt quan tâm vì nó vừa là nơi đấu trí, đầu tài, thể hiện cái uy của nước lớn, cũng như để cộng đồng quốc tế đánh giá sức mạnh, nên phải quan sát để hành động tỉnh táo.

23:15:00, 31 thg 10, 2015 Reply

Mỹ một đất nước lớn nên chưa bao giờ từ bỏ ý định của một nước lớn. Đừng nhìn thấy hành động của Mỹ như vậy là hoan nghênh. Nói gì đi chăng nữa thì Mỹ vẫn mãi là Mỹ, không bao giờ từ bỏ ý định bành trướng thế giới. Những phân tích đánh giá của giới dân chủ chỉ ngày càng chứng tỏ chúng tỏ chỉ là lũ xuyên tạc, tung hô cho những hành động gây ảnh hưởng, nguy hại đến an ninh quốc gia của đất nước. Thật là đã ngu dốt mà vẫn tỏ ra nguy hiểm, chứng tỏ sự am hiểu biết hơn người.

10:02:00, 1 thg 11, 2015 Reply

Cả Mỹ và Trung Quốc đều muốn gia tăng tầm ảnh hưởng của mình tại biển Đông, 2 bên đều nỗ lực tăng cường sự hiện diện, phô trương về quân sự bởi. Chúng ta cần bình tĩnh đánh giá, nhận xét động thái của cả hai bên, không nên nóng vội duy ý chí trong hành động.

17:25:00, 1 thg 11, 2015 Reply

Trung Quốc gây hấn, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam ở biển Đông thì đám dân chủ phản đối, lên tiếng này nọ. Bây giờ Mỹ điều tàu chiến tới thì chúng lại hoan nghênh, cổ vũ. Điều đó thể hiện chúng là những kẻ bán nước đích thực, làm tay sai cho Mỹ. Chủ quyền quốc gia là thiêng liêng mà cha ông ta đã đánh đổi xương máu và không cho phép bất kì ai có thể xâm phạm đến

17:42:00, 1 thg 11, 2015 Reply

Mỹ, Trung Quốc đều ôm theo tham vọng của riêng mình, Biển Đông được hai quốc gia này đặc biệt quan tâm vì nó vừa là nơi giàu tài nguyên, có vị trí chiến lược trên Biển, là tuyến hàng hải quan trọng trên thế giới và có vị trí địa chiến lược quan trọng nên ai cũng muốn có ảnh hưởng. Nên Việt Nam cần tỉnh táo chẳng theo nước nào cả. Theo nó có ngày mất nước

23:12:00, 1 thg 11, 2015 Reply

Thận trọng và dò xét ý đồ và phản ứng của hai ông lớn này. chúng ta không thể như những đứa trẻ con mà vỗ tay hay sừng sổ lên được. tôi nghĩ cuối cùng hai ông lớn này sẽ bắt tay với nhau khi mà hai bên đàm phán thỏa mãn quyền lợi lẫn nhau mà thôi

23:35:00, 1 thg 11, 2015 Reply

Mỹ vào Biển Đông chẳng phải vì Việt Nam, Phiplipin hay kể cả cái tự do hàng hải mà Mỹ hay nói. Mỹ chỉ đang vì quyền lợi của nước Mỹ, vì sự kìm hãm sự phát triển và bành trướng của Trung Quốc mà thôi. vì thế có thể bất cứ lúc nào Mỹ và Trung Quốc lại bắt tay với nhau và làm ngơ mà thôi

11:07:00, 2 thg 11, 2015 Reply

vấn đề này phụ thuộc vào nhận thức của mỗi người thôi. Những người biết nghĩ, biết lo cho an nguy của dân tộc thì không bao giờ hào hứng với việc Mỹ đưa tiến gần các đảo do trung quốc xây dựng trái phép cả. Càng không bao giờ được suy nghĩ rằng Việt Nam không biết làm gì để bảo vệ đất nước. Chúng ta không thể hùng hổ mà lao ra phản đối này nọ được, chúng ta cần phải bình tĩnh, phải kiềm chế, có vậy mới có thể bật lại bọn chúng được. Cái sợ nhất là rơi vào cái bẫy của thằng Mỹ và Trung Quốc, nếu không thận trọng thì chúng ta sẽ phải nhìn chúng chia chác ngay trên lưng mình thôi. Và chủ quyền lúc đó sẽ không thể nào đòi lại được. Đám rận chủ chỉ giỏi xuyên tạc, bóp méo, gây bất ổn dư luận thôi. tin chúng có mà bán nhà

09:33:00, 3 thg 11, 2015 Reply

cái lo ngại nhất vẫn là mỹ và trung quốc có thể sẽ lại chơi chiêu với nhau qua mặt Việt Nam như ịch sử đã có, vậy nên, nếu bây giờ nhà nước việt nam mà không tỉnh táo thì nguy cơ rơi vào bẫy của chúng là chắc chắn xảy ra. Để đảm bảo lợi ích của nhau, chúng sẵn sàng chia chác, Mỹ cứ tuần tra và trung quốc thì cứ xây, còn việt nam lại đứng nhìn. Ngay lúc này đây, chúng ta không thể tin tưởng hành động của Mỹ được, chúng không đơn giản là bảo vệ đường giao thương quốc tế đâu. bên cạnh đó, cũng cần phải cảnh giác với những kẻ xuyên tạc vụ việc này, chúng ta sẽ không bao giờ đứng về phái ai hết, tự chúng ta sẽ dành lấy những gì thuộc về chúng ta.

09:28:00, 4 thg 11, 2015 Reply

Mỹ không làm không công đâu ạ, không phải vì Việt Nam đâu ạ, mà là vì chính nước Mỹ mà thôi ạ. Trung Quốc bành chướng, muốn biến Biển Đông thành ao nhà mình, việc ấy sẽ khiến Mỹ mất quyền lợi ở vùng biển giàu có, chiến lược này. Chính vì vậy, để bảo vệ lợi ích của mình, Mỹ đã điều tàu và hoạt động như những gì gần đây. Ở một khía cạnh nào đó, Việt Nam có thể tranh thủ được lợi thế từ động thái này của Mỹ. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn phải "dựa trên cơ sở luật pháp quốc tế".

08:41:00, 10 thg 11, 2015 Reply

Tất cả các chính sách của Mỹ đều vì một mục đích duy nhất là tìm kiếm lợi ích trên toàn cầu, các hành động của họ đều phục vụ các chính sách đó! Việc đưa tàu vào Biển Đông lần này cũng vậy thôi, họ có nhiều tàu hàng hải qua vùng biển này, giả sử mà bị Trung Quốc chiếm thì ảnh hưởng lớn đến lợi ích của họ, nếu cần có thể họ gây chiến là chuyền bình thường, có sợ ai đâu!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !