11/10/2015

TÔ HẢI – KẺ ĂN CƠM CỦA NHÂN DÂN NHƯNG LUÔN CHỐNG LẠI NHÂN DÂN

Written By Lý Công on 11/10/2015 | 09:13

[Hà Sơn Ca]

Xét về mặt góc độ con người mà nói, sống ở đời, những ai có ơn với mình thì mình đều phải cố gắng trả ơn hoặc không thì cũng phải sống sao cho thật tốt để đẹp lòng người đã giúp đỡ mình.

Ở đây tôi muốn nói đến một đạo lý căn bản và giản đơn nhất của cuộc sống này. Đến đứa trẻ con còn ngây ngô nhận thức nó cũng hiểu được điều cốt lõi đó. Ấy vậy mà Tô Hải, Tên đầy đủ của ông là Tô Đình Hải, sinh ngày 24 tháng 9 năm 1927 tại Hà Nội, quê ở Tiền Hải - Thái Bình, hiện sống tại quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Là một nhạc sỹ đã từng tham gia quân đội, từng sáng tác những bài hát hùng tráng ca lịch sử như: Nụ cười sơn cước, Trở lại đô thành, Thầy tu giết giặc,…Về cuối đời, do những bất mãn rất cá nhân đã quay ngoắt sang chống đối Đảng, Nhà nước hay chính là chống đối nhân dân mặc dù ông ta vẫn hàng tháng hưởng lương theo chế độ hưu trí.
 

Tô Hải với hình ảnh bi thương cuối đời, hứng chịu hậu quả do chính bản thân ông ta gây ra

Vậy đấy, nhân dân của đất nước này đang hàng tháng trả lương cho ông ta trang trải cuộc sống để ông ta có sức để quay lại chống lại chính người đang nuôi dưỡng mình. Đây quả thực là một nghịch lý ở đời. Cuộc đời dở hơi nó vậy hay chính là cái tâm hồn khuyết tật từ lâu của một nhạc sỹ vào tuổi xế chiều đã đưa ông ta trở thành một con người điên dại. Điên dại và không tự giải thoát được tâm hồn của mình nên đã chọn cách quay sang chống đối. “Hồi ký của một thằng hèn” là tác phẩm đã gây ra bao nỗi bất bình trong quần chúng nhân dân về một tâm hồn khuyết tật Tô Hải. Thế rồi đến hàng loạt những hành động viết, tán phát nhật ký, tuần ký rồi đến phấn đấu ký. Thấy được rằng, hình như con người ta càng về lúc sắp lâm trung càng muốn giãy giụa để mong một phút chói sáng rồi vụt tắt. Cái ước vọng hão huyền đó đã đẩy tâm hồn đã già nua Tô Hải đi quá giới hạn của mình mà không quay đầu trở lại được. Ông ta càng ngày càng trở nên hết sức đáng thương. Nhưng tất cả cũng ở ông ta mà thôi. Chính sự vọng ước hão huyền sẽ đưa ông ta đến nấm mồ của sự ghẻ lạnh. Bởi lẽ, nhân dân ta đủ hiểu rằng sẽ không bao giờ dung thứ cho kẻ ăn cơm của mình mà lại quay lại dùng dao đâm mình cả, không những đâm bột phát mà là đâm cả quá trình dài. Một sự lạnh lẽo đối với Tô Hải hết sức xứng đáng. Ông trời dường như muốn cho trên đời này mọi thứ đều công bằng, kẻ gây ác sẽ chuốc lấy những gì thuộc về kẻ đó. Tô Hải bị căn bệnh thoái hóa khớp xương sống hành hạ cuối đời. Chính ông ta cũng sẽ hiểu rằng, gieo nhân nào thì gặp quả ấy. Và những giây phút còn lại ở đây, ông ta đang cố gắng vùng vẫy để được sống hoặc để chói sáng nốt những gì có thể. Nhưng rất tiếc, ông ta không nhận ra điều cốt lõi rằng ông ta đã sai cả một quá trình dài. Sự trừng phạt của tạo hóa cho một tâm hồn khuyết tật, một tâm hồn của sự tha hóa.

Và đó cũng là tấm gương cho tất cả những ai đang ăn cơm của nhân dân nhưng không phục vụ hoặc quay sang đối đầu với nhân dân. Những cái kết của sự trừng trị không mấy tốt đẹp của tạo hóa ban cho. Những kẻ đang hàng ngày bị các thế lực thù địch kích động để quay sang chống đối nhân dân hãy thực sự tỉnh ngộ. Nếu không, mọi thứ sẽ lại là quá muộn màng đối với các người.

13 Nhận xét

00:13:00, 16 thg 10, 2015 Reply

Cuộc sông vốn dĩ là vậy. Có người say nào tự nhận mình là say đâu. Khi người ta bị mông muội, lu mờ bởi những thứ viển vông ở đâu xa xăm, họ nhất quyết phải đi theo nó bằng được. Đến khi tỉnh ngộ thì hoăc đã gần đất xa trời, hoặc đã nếm đủ vị đắng của cái được coi là niềm tin của mình. Tô Hải với tài năng của mình, đáng ra đã được người đời trọng vọng, ca tụng vì tài năng rồi. Nhưng ông ta đã tự phá đi thành quả do chính ông ta tự xây dựng nên. Bây giờ cũng chỉ biết tự trách bản thân mình mà thôi.

00:25:00, 16 thg 10, 2015 Reply

Tô Hải là người Việt Nam mà không thấm nhuần được đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của người Việt Nam. Ông ta đã quên đi nguồn cội của mình, quên đi bản thân đang được nhân dân, Đảng, và nhà nước nuôi sống, hưởng chế độ hưu trí hàng tháng. Nếu Tô Hải đã cố quên đi nguồn cội của mình thì mỗi người con đất Việt cũng phải đành chịu vậy. Thật đau xót khi mất đi một đứa con, nhưng biết làm thế nào được khi đứa con ấy đã cố tình quay đi, đầu không ngoảnh lại.

00:32:00, 16 thg 10, 2015 Reply

Không biết rồi đây, khi quay ra chống đảng, nhà nước và nhân dân như thế, bâc Hải sẽ được gì đây?! Bác là một người nghệ sỹ có tài, đã nổi danh với rất nhiều bài hát do bác sáng tác được yêu thích. Nhưng tại sao đến cuối đời, bác lại "thay lòng đổi dạ" như vậy. Tại sao bác không tiếp tục mang tài năng ấy ra tiếp tục phụng sự quê hương đất nước? Có lẽ ngay đến chính bác Hải cũng sẽ chẳng thể nào trả lời xác đáng được những câu hỏi như vậy.

00:39:00, 16 thg 10, 2015 Reply

Những tưởng bác Hải với tài năng của mình, với kinh nghiệm trận mạc, với vốn hiểu biết nhân tình thế thái, lẽ sống ở đời của mình bác sẽ biết đâu là đúng, đâu là sai, cái gì là đi ngược lại chân lý, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân. Hay chí ít bác cũng sẽ tự biết được cái gì là tốt là xấu cho chính bản thân mình. Vậy mà bác đã làm cho những người hy vọng, những người tôn kính mình thất vọng về bác quá! Rồi đây niềm tin về bác sẽ dặt ở nơi đâu?! Khi mà bác vẫn đang lạc bước, không chịu quay đầu nhìn nhận về bản thân mình như vậy.

08:29:00, 16 thg 10, 2015 Reply

Tô Hải là tấm gương cho tất cả những ai đang ăn cơm của nhân dân nhưng không phục vụ hoặc quay sang đối đầu với nhân dân. Những cái kết của sự trừng trị không mấy tốt đẹp của tạo hóa ban cho đã làm cho những kẻ đã đang và sẽ có ý định như Tô Hải sẽ phải nghĩ lại trước khi có những hành động như hắn

08:47:00, 16 thg 10, 2015 Reply

Tô Hải là người Việt Nam mà mà lại ăn cháo, đá bát, quên đi mình sinh ra từ đâu. Tô Hải đã quên đi nguồn cội của mình, quên đi bản thân đang được nhân dân, Đảng, và nhà nước nuôi sống, hưởng chế độ hưu trí hàng tháng. Đây quả thật là một điều không thể chấp nhận được và hắn đáng bị trừng phạt

17:23:00, 16 thg 10, 2015 Reply

Cụ Tô Hải không phải là hiện tượng đầu tiên, có những kẻ đã từng như Tô Hải, ăn cháo đá bát, hưởng lương nhà nước nói xấu chế độ. Rất nhiều người trong số đó hiện nay đang sống cuộc sống mà chẳng ai coi ra gì, là do họ tự bôi tro vào mặt, tự đánh mất giá trị bản thân. Giờ trách ai được nữa hả cụ?

21:32:00, 16 thg 10, 2015 Reply

Có thể lúc cuối đời rồi nên To Hải tinh thần không được minh mẫn nữa nên mới làm những điều trái khoáy như vậy. CHỉ mong sao bây giờ ông ấy nhận ra sai lầm của mình,sống những ngày tháng cuối đời cho thật tốt mà thôi. Ông ấy hãy thay đổi suy nghĩ của mình vì con cháu trong gia đình và vì chính bản thân ông ấy. CÓ như vậy may ra căn bệnh của ông mới bớt đi vì giảm đi phần nghiệp chướng của mình gây ra

22:40:00, 16 thg 10, 2015 Reply

Đúng là một kẻ ăn cháo đá bát, thế nên hắn ta mới có ngày như vậy. Đương nhiên tôi cũng mong rằng TÔ Hải hãy mau chóng lành bệnh, căn bệnh đó ở đây không chỉ là căn bệnh xương tủy của ông ta, mà hơn thế nữa đó là căn bệnh hám tiền hám lợi của ông ta nữa. Ông ta nên nghĩ cho gia đình của mình khi mà có một thành viên ăn hại như vậy

22:59:00, 16 thg 10, 2015 Reply

ĐÚng là không thể chấp nhận được hành đông của TÔ Hải, có lẽ do căn bệnh kia nên ông ta đã không còn tinh ý nữa. CHúng ta cần hiểu rằng hiện nay đối với những kẻ ăn cháo đá bát như vậy thì xã hội cũng lên án mà thôi. Cho dù ông ta không mắc bệnh này thì cũng gặp vấn đề khác, ĐÓ là quy luật nhân quả ở đời

19:29:00, 17 thg 10, 2015 Reply

một đời chiến đấu vì Đảng vì dân rồi cống hiến tài năng của mình cho cách mạng nhưng than ôi cuối đời lại quay lại chống Đảng chống Nhà nước. thử hỏi ông ta đã sống một cuộc đời uổng phí không. Thương thay cho một thân già côi cút lúc xế chiều.

20:26:00, 17 thg 10, 2015 Reply

Tôi nghĩ không ai và không gì là không thể quay đầu lại cả. Tôi tin Đảng và nhân dân vẫn ghi nhận công lao mà ông đã công hiến trước đây. như phật giáo đã nói, quay đầu là bờ. chỉ cần tâm của ông thực sự một lần nữa hướng về Đảng về nhân dân về đất nước

15:16:00, 29 thg 10, 2015 Reply

Mục tiêu không trong sáng nên khi không đạt được mục đích thì quay sang bất mãn chống đối Đảng, Nhà nước cũng chính là chống đối nhân dân.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !