05/10/2015

ĐỪNG ĂN KHÔNG NÓI CÓ

Written By Lý Công on 05/10/2015 | 22:26

[Anh hùng xa lộ]
 
Ngày 30/9/2015, trên diễn đàn otofun xuất hiện một đoạn video clip ghi lại cảnh lời qua tiếng lại gay gắt giữa một người vi phạm giao thông và Tổ công tác của Đội CSGT số 4 kèm theo những nhận định, bình luận cho rằng cảnh sát giao thông đánh người vi phạm. Trước tình hình đó, Phòng CSGT công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo làm rõ vụ việc. Qua đó, người vi phạm giao thông là anh Nguyễn Giang Nam đã thừa nhận hành vi vi phạm Luật Giao thông. Theo đó, khi anh Nam điều khiển phương tiện rẽ phải từ đường Giải Phóng qua hướng Đại Cồ Việt vượt đèn đỏ đã bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Khi CSGT cương quyết lập biên bản xử lý vi phạm thì anh Nam đã sử dụng điện thoại ra ghi hình. 

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây lại là việc anh Nam khẳng định: “Không có chuyện CSGT đánh tôi như trên mạng viết và anh cũng không đăng tải Clip đó lên trên mạng xã hội. Đồng thời, anh Nam cũng cho rằng những lời lẽ trên mạng không phải của mình. Đó hoàn toàn là của những cá nhân không quen biết viết ra”. Vậy Clip đó đăng tải với mục đích gì?

Xem qua Clip, chúng ta có thể nhận thấy rõ sự xuyên tạc về nội dung cuộc hội thoại giữa cảnh sát giao thông và anh Nam. Chính anh Nam cũng đã thừa nhận những lời lẽ trong Clip không phải do mình nói ra. Điều đó chứng tỏ nội dung của đoạn hội thoại đã bị các đối tượng xấu sửa đổi để phục vụ cho hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh của người cảnh sát giao thông. Đây là một vấn đề hết sức nguy hiểm vì nó làm suy giảm niềm tin của quần chúng nhân dân vào lực lượng thi hành pháp luật, tạo điều kiện cho các đối tượng xấu tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo, chống đối chính quyền nhân dân.
 


Biên bản vi phạm mà Đội CSGT số 4 lập đối với Nam

Ngoài ra, Việc đăng tải thông tin trên Diễn dàn Otofun đã vi phạm Điều 10 Luật Báo chí năm 1989. Trong đó, Điều 10 đã quy định về: Những điều không được thông tin trên báo chí:
 
Để quyền tự do ngôn luận trên báo chí được sử dụng đúng đắn, báo chí phải tuân theo những điều sau đây:
 
1- Không được kích động nhân dân chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phá hoại khối đoàn kết toàn dân ;
2- Không được kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước, kích động dâm ô, đồi trụy, tội ác;
3- Không được tiết lộ bí mật Nhà nước: bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác do pháp luật quy định;
4- Không được đưa tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống nhằm xúc phạm danh dự của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của công dân.

Như vậy, việc diễn đàn Otofun đăng tải Clip kèm theo các thông tin sai sự thật đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của lực lượng cảnh sát giao thông nói riêng và lực lượng công an nhân dân nói chung. 

Đây là một hành động đáng lên án mạnh mẽ, và các cơ quan chức năng cần nhanh chóng điều tra, làm rõ để thông tin rộng rãi cho quần chúng nhân dân được biết, hiểu rõ, tránh để cho các đối tượng xấu lợi dụng xuyên tạc, kích động, bôi nhọ chính quyền.

22 Nhận xét

08:16:00, 10 thg 10, 2015 Reply

Cảnh sát giao thông có thể nói là lực lượng tiếp xúc với nhân dân nhiều nhất, suốt ngày họ đều phải ra đường, chạy đôn chạy đáo để đảm bảo an toàn giao thông. Tuy nhiên bên cạnh đó, chúng ta cũng thấy rằng hiện nay có những người dân chưa ý thức được vai trò của họ,cứ nghĩ rằng cảnh sát giao thông đi chỉ để "kiếm ăn", mà họ không hề màng tới những đóng góp âm thâm của lực lượng này đối với xã hội, Hãy suy nghĩ lại và xem xét bản chất mọi vấn đề

08:18:00, 10 thg 10, 2015 Reply

Đúng là dối trá không thể chấp nhận được đâu, nay kĩ thuật nhiều nên họ có thể lồng tiếng vào video như thế đấy, từ đó đổ oan cho lực lượng cảnh sát giao thông. Đây là hành động cố ý để gây ra tiếng xấu cho cảnh sát giao thông nói chung và của chính quyền nói riêng của những kẻ ăn hại bên ngoài. Thế mới thấy hiện nay thật giả lẫn lộn chúng ta cần phải xem xét mọi vấn đề khía cạnh cho phù hợp, tránh suy diễn chủ quan duy ý chí

08:23:00, 10 thg 10, 2015 Reply

Thật sự thì người dân Việt Nam mình nhiều khi chưa hiểu được vấn đề ở đây. Người cảnh sát giao thông bắt mình vi phạm thì đương nhiên mình sai thì họ mới bắt được rồi. Mục đích của họ ở đây chính là nhằm bảo vệ trật tự an toàn giao thông mà thôi. ĐÓ là điều mà chúng ta cần nhận thấy. Mình sai thì mình phải chịu, chứ đằng này cứ đổ lỗi là do cảnh sát giao thông " đi kiếm tiền" là sao. Như thế thì làm sao chấp nhận được hả

09:02:00, 10 thg 10, 2015 Reply

Nó là thế đấy. Phải thừa nhận một thực tế là trong nhân dân có một bộ phận cực kì dị ứng với công an giao thông. Theo hiệu ứng Domino, khi người này kể vụ này thế nọ thế kia, người kia nghe và hoàn toàn tin lời người kia, cứ thế, họ - dù chưa biết thực tế CSGT có làm thế không, nhưng vẫn cứ ghét đã. Nhưng thế này, Công lý thì vẫn luôn đúng, và những kẻ mồm mép bôi xấu người khác thì ko sớm thì muộn cũng bị trả giá thôi.

Hungyen3636
14:04:00, 10 thg 10, 2015 Reply

Đây đúng là chiêu trò dựng chuyện, cắt ghép nhằm bêu xấu lực lượng công an, cần xử lý nghiêm trước pháp luật

Hoabinh030200
14:08:00, 10 thg 10, 2015 Reply

Đã vi phạm luật giao thông lại còn rút điện thoại ra quay phim nhằm đe dọa cảnh sát giao thông, đúng là vô ý thức

Hoabinh0234
14:10:00, 10 thg 10, 2015 Reply

Cần xử lý nghiêm kẻ đăng tải clip xuyên tạc này và cả diễn đàn nữa, đăng tải thông tin thiếu xác thực làm xấu đi hình ảnh người CSGT

Thaibinh023400
14:12:00, 10 thg 10, 2015 Reply

Mong lực lượng công an sớm tìm ra kẻ cắt ghép, dàn dựng clip xuyên tạc này để xử lý, không để tiền lệ xấu xảy ra

Thaibinhquetoi234
14:16:00, 10 thg 10, 2015 Reply

Thử hỏi không có lực lượng CSGT thì tình hình giao thông ở nước ta sẽ thế nào, cơ sở hạ tầng kém, một bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông thì vô ý thức, thế mà suốt ngày bày trò nói xấu công an

16:25:00, 10 thg 10, 2015 Reply

Nhân vật chính đã lên tiếng khẳng định về clip. Như vậy có thể thấy nhân vật chính không tung clip lên và cũng không có chuyện CSGT đánh anh như trong clip nói. Mọi việc thế thôi đã rất rõ rồi, không ai khác chính là các đối tượng xấu lợi dụng để phục vụ mục đích làm suy giảm lòng tin của nhân dân vào các cơ quan chức năng trong đó có lực lượng Công an. Thật không thể chấp nhận được. Đề nghị xử lý nghiêm những đối tượng tung clip này vì những hành động này rõ ràng vi phạm quy định của Luật báo chí.

22:08:00, 10 thg 10, 2015 Reply

bây giờ tôi thấy cảnh sát giao thông trở thành đối tượng bị ghi hình nhiều quá. người vi phạm bị gọi xuống là rút ngay điện thoại ra quay chụp làm ảnh hưởng đến công tác của các chiến sỹ công an. Xong rồi những kẻ xấu thì tha hồ căt ghép và hả hê với những thành quả đó

22:59:00, 10 thg 10, 2015 Reply

chúng ta cần nhìn nhận thẳng thắn là cần phải đấu tranh với nạn mãi lộ tồn tại trong lực lượng cảnh sát giao thông nhưng mặt khác thì không thể để sự tự do, vô tổ chức của người dân làm xấu đi hình ảnh của một lực lượng được. cần phải xử lý nghiêm những kẻ có ý đồ xấu này

17:08:00, 11 thg 10, 2015 Reply

Nhân vật chính đã lên tiếng chông có chuyện CSGT đánh như trên mạng viết và anh cũng không đăng tải Clip đó lên trên mạng xã hội. Đồng thời, anh Nam cũng cho rằng những lời lẽ trên mạng không phải của mình thì chứng tỏ đã có kẻ mượn sự việc này để thổi phồng lên, bịa đặt thêm để tạo dư luận không tốt về lực lượng công an giao thông rồi.

17:12:00, 11 thg 10, 2015 Reply

Tôi thấy thời gian qua có rất nhiều video liên quan đến lực lượng công an giao thông được đăng tải lên mạng, đa phần những video này đều mang tính tiêu cực, nói xấu lực lượng công an. Qua bài viết này, thì tôi nghĩ đa phần những video này cũng đã bị kẻ xấu cố ý dàn dựng, xuyên tạc, bịa đặt ra nhiều tình tiết để nói xấu lực lượng này đấy.

20:20:00, 11 thg 10, 2015 Reply

mạng Internet phát triển, nên ai cũng có thể làm "nhà báo" được cả. Cứ lên mang rồi thích nói gì thì nói trên đó, thông tin tràn lan, tùm lum hết cả lên, chẳng biết đâu mà lần cả. Nên mọi người có lên mạng thì cũng đừng nên tim 100% các thông tin trên các trang không uy tín, trên mạng xã hội.

23:27:00, 11 thg 10, 2015 Reply

Các trang thông tin là con dao hai lưỡi. Nó cung cấp thông tin rộng rãi và nhanh nhất, nóng hổi và cập nhật thường xuyên. Thế nhưng, sự chính xác của nó không được đảm bảo khiến cho nhiều người hạnh phúc hơn vì nó, cũng không ít người khốn khổ vì nó. Liệu có bao nhiêu phần trăm thông tin đưa ra là thật? Những người đưa ra thông tin sai lệch hòng mục đích gì? Chỉ biết rằng mỗi người hãy cảnh giác, đừng để mình bị những thông tin sai trái đầu độc lúc nào không hay.

16:49:00, 12 thg 10, 2015 Reply

thú thật là thương các anh cảnh sát giao thông thật, đi đến đâu cũng bị người khác chửi rủa, trong khi phải phơi thân gia giữa trời, không kể nắng mưa, mà chẳng ai hiểu lấy được một chút. Dù sao, ở đâu cũng có cái này cái kia, đừng có một cái nhìn phiến diện và không đúng đắn đối với lực lượng cảnh sát giao thông như thời gian qua.
Còn về phần cái clip thì đúng là người đăng và người quay đều có chủ đích bôi nhọ lực lượng cảnh sát giao thông, điều đó ảnh hưởng không nhỏ đối với niềm tin mà nhân dân dành cho lực lượng cảnh sát giao thông nói riêng và lực lượng công an nói chung.
hy vọng tất cả mọi người có được cái nhìn đúng đắn và tỉnh táo không chỉ riêng đối với nghề công an à còn nhiều nghề khác trong xã hội. đừng để bọn xấu nó dắt mũi.

20:46:00, 12 thg 10, 2015 Reply

Cái bọn ăn không nói có này mà điều tra ra thì cần phải xử lý thật nặng, làm gương cho những người khác, lấy lại danh dự, uy tín cho lực lượng giao thông. Thử hỏi không có lực lượng CSGT thì việc đi lại của người dân sẽ như thế nào đây, đi từ nhà tới cơ quan làm việc mất bao nhiêu lâu, có an toàn khi lưu thông không hay bước chân ra đường là căng thẳng, ức chế. Dù rằng cũng có một số nhỏ là chưa nghiêm túc, còn vi phạm điều lệnh ngành, nhưng không thể vì thế mà đánh đồng được. CSGT vô cùng quan trọng trong xã hội. Ở đây nội dung của đoạn hội thoại đã bị các đối tượng xấu sửa đổi để phục vụ cho hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh của người cảnh sát giao thông, làm mất đi hình ảnh của lực lượng CSGT nói riêng, cũng như CAND nói chung. Chúng ta cần lên án mạnh mẽ hành động không thể chấp nhận này.

08:23:00, 13 thg 10, 2015 Reply

qua sự việc này có thể thấy đây là một hành động đáng lên án mạnh mẽ, và các cơ quan chức năng cần nhanh chóng điều tra, làm rõ để thông tin rộng rãi cho quần chúng nhân dân được biết, hiểu rõ, tránh để cho các đối tượng xấu lợi dụng xuyên tạc, kích động, bôi nhọ chính quyền, làm mất lòng tin của người dân vào các cơ quan trực tiếp tiếp xúc với dân

23:09:00, 13 thg 10, 2015 Reply

Việc diễn đàn Otofun đăng tải Clip kèm theo các thông tin sai sự thật đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của lực lượng cảnh sát giao thông nói riêng và lực lượng công an nhân dân nói chung. Đây là một hành động đáng lên án mạnh mẽ, và các cơ quan chức năng cần nhanh chóng điều tra, làm rõ để thông tin rộng rãi cho quần chúng nhân dân được biết, hiểu rõ, tránh để cho các đối tượng xấu lợi dụng xuyên tạc, kích động, bôi nhọ chính quyền.

23:21:00, 13 thg 10, 2015 Reply

Ngày xưa còn nhỏ, còn thấy mấy bà cãi nhau ngoài chợ thì có người này vụ khống người kia ăn không nói có. Cứ nghĩ ngày xưa mới có những con người như thế. Ngày nay văn minh rồi mà vẫn còn kẻ ăn không nói có vậy sao

23:42:00, 13 thg 10, 2015 Reply

Những clip như vậy cần được quay một cách có trách nhiệm và khách quan chứ không chỉ để chỉ ra lỗi của bên nào cả. Còn diễn đàn OtoFun thì diễn đàn này là một sân chơi khá hay nhưng bên cạnh đó có nhiều thành viên đăng bài với mục đích câu view là chủ yếu.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !