12/11/2015

SỰ THẬT VỀ VIỆC TRẦN THU NAM KÊU GỌI BIỂU TÌNH

Written By Lý Công on 12/11/2015 | 15:40

[Anh hùng xa lộ]

Trần Thu Nam là một cái tên không hề xa lạ trong giới luật sư ở Việt Nam. Trong quá trình hành nghề, Nam đã nổi tiếng với việc nhận bào chữa miễn phí cho các đối tượng chống đối, những kẻ mang danh “dân oan”. Chính vì vậy mà hắn luôn được các thế lực thù địch, các phần tử phản động “quan tâm”, “chăm sóc”, lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Điều này càng được thể hiện rõ hơn qua việc Trần Thu Nam thông báo trên Facebook về việc: “Một nhóm hơn 200 Luật sư có thông báo và đề nghị Nam tham gia buổi tuần hành đến Bộ tư pháp, VKSND Tối cao và Công an thành phố Hà Nội để thực hiện các công việc:

1. Nộp văn bản yêu cầu bỏ quy định cấp giấy chứng nhận người bào chữa, người bảo vệ quyền lợi trong tố tụng hình sự và dân sự.

2. Đề nghị Công an Hà Nội khởi tố vụ án và làm sáng tỏ một số tình tiết liên quan đến các đối tượng hành hung hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân trong khi đi tác nghiệp tại Chương Mỹ vào chiều ngày 03/11/2015. Khi đi tuần hành, các Luật sư mặc vest đen, sơ mi trắng và đeo caravat cũng như phù hiệu của Liên đoàn luật sư. Thời gian và địa điểm xuất phát sẽ thông báo công khai để phóng viên và những người quan tâm được biết.”


Thông báo trên mạng xã hội Facebook về cuộc biểu tình của giới luật sư

- Thứ nhất, đây không phải là lần đầu tiên có một lời kêu gọi biểu tình, tuần hành trên mạng xã hội. Tuy nhiên, điều nguy hiểm ở đây là nó lại xuất phát từ giới luật sư - những người tham gia bảo vệ công lý, các quyền tự do, dân chủ của công dân, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Điều này sẽ gây những ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ đối với giới luật sư ở Việt Nam hiện nay, làm suy giảm niềm tin của quần chúng nhân dân vào cơ quan bảo vệ pháp luật, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch, đối tượng xấu xuyên tạc, vu cáo, kích động quần chúng nhân dân chống Đảng, Nhà nước.

- Thứ hai, hành động này của Trần Thu Nam thực chất là để hợp thức hóa, công khai việc kêu gọi biểu tình trong giới luật sư nhằm chống Đảng, Nhà nước. Trần Thu Nam đã viện ra lý do hết sức “lố bịch” là có một nhóm luật sư đề nghị Nam tham gia buổi tuần hành đến Bộ tư pháp, VKSND Tối cao và Công an thành phố Hà Nội chứ không phải chủ đích của hắn. Chúng ta thử nghĩ xem, mục đích của cuộc biểu tình, tuần hành là: “Đề nghị Công an Hà Nội khởi tố vụ án và làm sáng tỏ một số tình tiết liên quan đến các đối tượng hành hung hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân trong khi đi tác nghiệp tại Chương Mỹ vào chiều ngày 03/11/2015”. Điều này rõ ràng gắn liền trực tiếp với lợi ích của bản thân Nam. Vậy Trần Thu Nam có dễ dàng để cho người khác đại diện cho lợi ích của mình trong khi hắn lại chính là một luật sư hay không? Đương nhiên là không rồi. Bởi vì chí ít hắn vẫn có cái “sĩ” của một luật sư. Qua đó đã chứng tỏ Nam là một kẻ “cáo già” khi hắn đã trốn tránh trách nhiệm trong vai trò là kẻ chủ mưu, cầm đầu các hoạt động tụ tập, kích động biểu tình, chống đối. 

Ngoài ra, Nam đã sử dụng mạng xã hội Facebook để đăng tải thông tin, kích động, tập hợp các luật sư bất mãn, chống đối để tham gia biểu tình. Trong đó, chỉ trong vòng chưa đầy 2 ngày, thông báo đã thu hút được sự quan tâm, chú ý lớn từ giới luật sư khi có đến 669 lượt chia sẻ và gần 5000 lượt like. Điều này đã gây ảnh hưởng xấu cho những người khai thác, sử dụng dịch vụ Internet, vi phạm Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 07 năm 2013 về “Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng”. 

Theo đó, Điều 5 đã quy định rõ về Các hành vi bị cấm:

“1. Lợi dụng việc cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm mục đích:
a) Chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền chiến tranh, khủng bố; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo;
b) Tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc;
c) Tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác do pháp luật quy định;
d) Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân;
đ) Quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ bị cấm; truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm bị cấm;
e) Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
2. Cản trở trái pháp luật việc cung cấp và truy cập thông tin hợp pháp, việc cung cấp và sử dụng các dịch vụ hợp pháp trên Internet của tổ chức, cá nhân.
3. Cản trở trái pháp luật hoạt động của hệ thống máy chủ tên miền quốc gia Việt Nam ".vn", hoạt động hợp pháp của hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.
4. Sử dụng trái phép mật khẩu, khóa mật mã của tổ chức, cá nhân; thông tin riêng, thông tin cá nhân và tài nguyên Internet.
5. Tạo đường dẫn trái phép đối với tên miền hợp pháp của tổ chức, cá nhân; tạo, cài đặt, phát tán phần mềm độc hại, vi-rút máy tính; xâm nhập trái phép, chiếm quyền điều khiển hệ thống thông tin, tạo lập công cụ tấn công trên Internet”
- Thứ ba, hoạt động của Nam đã tạo điều kiện cho các thế lực thù địch, các đối tượng phản động xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Trong đó, tổ chức phản động Việt Tân đã lợi dụng vấn đề này để kêu gọi quần chúng nhân dân tham gia biểu tình, tập hợp để ủng hộ Trần Thu Nam. Điều đó một lần nữa cho thấy, Nam nhận được sự “quan tâm đặc biệt” từ các đối tượng phản động trong và ngoài nước như thế nào.


Tổ chức phản động Việt Tân kêu gọi ủng hộ giới luật sư tham gia biểu tình

Như vậy, chúng ta có thể thấy thông báo của Trần Thu Nam thực chất là hoạt động tập hợp lực lượng nhằm tiến hành các hoạt động chống đối chính quyền. Điều đó được thể hiện rõ qua nội dung của thông báo và cách thức các tổ chức phản động Việt Tân tuyên truyền trên mạng Internet. Vì vậy, chúng ta chớ dại mà tham gia vào các hoạt động này.

23 Nhận xét

17:12:00, 12 thg 11, 2015 Reply

Cũng như bao lần kêu gào rồi, không đến nửa số người "đăng ký" tham gia đâu, tôi dám cá như vậy. Xưa nay các hoạt động như ký tên chỉ là lừa đảo hết, chúng cứ nêu con số chứ thực ra ai kiểm định được sự xác thực số người tham gia, thậm chí có người chết rồi còn bị liệt vào danh sách ký tên cơ mà. Nhưng ở đây luận bàn một tí, làm sao có thể để cho một nhóm người "đại diện" cho một người, quá ngược đời, hơn nữa những người kia (nếu là thật) có liên quan gì đâu mà cũng hùng hổ đi tuần hành? Luật sư Nam chắc cũng hiểu quy định của pháp luật, rằng những người kia không liên quan đến sự việc thì mọi hành động của chúng đều không có giá trị pháp lý. Cá nhân tôi cho rằng, hành động hô hào của nhóm người kia thực chất là tập hợp lực lượng gây rối, vì không có động cơ mục đích minh bạch nào cho hoạt động ấy cả.

21:16:00, 12 thg 11, 2015 Reply

Không ngừng lợi dụng các hoạt động để chống đối chính quyền nên sự việc của hai luật sự bị hành hung cũng nhanh chóng được đưa ra để lấy làm sự việc nổi cộm để tuyên truyền nhằm tập hợp lực lượng để có chống đối. Rõ ràng đây là những hành động gây ảnh hưởng tiêu cực đến giới luật sư trong nước. Chính đối tượng Trần Thu Nam đang có những hành động vi phạm quy định về "Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng” của Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP. Hành động của các đối tượng này có sự tiếp tay ủng hộ của tổ chức khủng bố Việt Tân nên có thể thấy ý đồ chống đối, xuyên tạc của các đối tượng này nghiêm trọng như thế nào. Cần cảnh giác với hành động và ý đồ chống đối của các đối tượng.

23:22:00, 12 thg 11, 2015 Reply

Công an Hà Nội đã thông tin rõ ràng về vụ hai luật sư bị đánh. nếu còn thắc mắc hay chưa thấy thỏa đáng thì họ nên làm theo đúng trình tự pháp luật nhưng đằng này họ là luật sư mà không theo pháp luật mà dường như lại đang theo đúng trình tự về đấu tranh bất bạo động của bọn phản động

23:30:00, 12 thg 11, 2015 Reply

tôi thấy từ việc cá nhân mà vị luật sư đã đẩy vấn đề đi quá xa. xong còn kêu gọi biểu tình nữa chứ. thật là sai càng sai mà. một người đáng lẽ phải bảo vệ pháp luật mà lại đang phá hoại pháp luật là sao. ông luật sư này hình như đang hơi lộng ngôn

15:04:00, 13 thg 11, 2015 Reply

Hành động này của Trần Thu Nam thực chất là để hợp thức hóa, công khai việc kêu gọi biểu tình trong giới luật sư nhằm chống Đảng, Nhà nước. Điều này đối với luật sư mà nói là không thể chấp nhận được vì họ là những người bảo vệ pháp luật. Vì vậy, cần nghiêm trị để làm gương cho người khác

15:10:00, 13 thg 11, 2015 Reply

Việc Trần Thu Nam đã sử dụng mạng xã hội Facebook để đăng tải thông tin, kích động, tập hợp các luật sư bất mãn, chống đối để tham gia biểu tình, chống Đảng, Nhà nước là hành động không thể chấp nhận được và đáng bị lên án để cho thấy tính nghiêm minh của pháp luật

16:16:00, 15 thg 11, 2015 Reply

Lại là 1 chiêu bài hết sức vớ vẩn, khi mà một vụ việc không ra đâu với đâu bị những kẻ có tư tưởng chống đối Đảng, Nhà nước cố tình khoét sâu để tạo ra tin đồn, gây bão dư luận. Trước khi có những kết luận chính thức, thì các vị hãy bình tâm lại mà tìm hiểu sự việc là gì, hơn là việc kích động người khác làm những hành vi không đúng với quy định pháp luật và xã hội.

17:17:00, 15 thg 11, 2015 Reply

ơ, sao đợi mãi mà không thấy mấy anh mấy chụy luật sư "tuần hành" nhể, buồn quá đê. Đám rận chủ ngu si, óc như quả nhỏ, mắt như hạt vừng nó kêu gọi rồi để đấy đã đành, ai đời các anh toàn là người có học thức, pháp luật chả là gì đối với các anh cơ mà, sao các anh nói mà lại không làm. Thế này là éo bằng bọn rận chủ rồi. Đi tuần hành đê, phản đối đê, đúng là ngu hết chỗ nói, thân làm luật sư mà làm việc không có tính lý trí và sáng suốt gì, để cho đám rận chủ nó dắt mũi, lại được cả đám Vịt quạc quạc nữa. Gớm, luật sư như các anh, xin phép tránh nhanh cho nó đỡ khổ.

18:30:00, 15 thg 11, 2015 Reply

Ông luật sư Nam đã sử dụng mạng xã hội Facebook để đăng tải thông tin, kích động, tập hợp các luật sư bất mãn, chống đối để tham gia biểu tình. Trong đó, chỉ trong vòng chưa đầy 2 ngày, thông báo đã thu hút được sự quan tâm. Điều này đã gây ảnh hưởng xấu cho những người khai thác, sử dụng dịch vụ Internet.. Không biết ông Nam đang nhắm tới mục đích gì mà liên tục muốn làm phóng đại sự việc. Là một luật sư nhưng ông ta có những biểu hiện không đúng với đạo đức của một người bảo vệ pháp luật

09:11:00, 16 thg 11, 2015 Reply

Hơn 200 luật sư xuống đường tuần hành cơ ah, con số này ở đâu ra thế không biết, dâm chủ cuội lại chơi bài làm phép nhân 100 ah....có xuống thì chắc chỉ có hai tên luật sư dở dơi cám lợn khiêu khích dân bị dân oánh cho đợt vừa rồi đi thôi, chẳng ai theo chân cái thể loại tri thức du côn đó đâu.

09:29:00, 16 thg 11, 2015 Reply

Vu khống cho chính quyền đánh để kêu gọi mọi người ủng hộ mình, đúng là bọn đê hèn quá đi. Chúng rất muốn chống chính quyền, và chúng k thể làm điều đó, chúng chỉ biết sự dụng chiến quyền "mượn gió bẻ măng" thôi, cứ thổi những tư trưởng xấu vào đầu người dân, để người dân cướp chính quyền cho chúng....âm mưu tởm lởm thật.

09:32:00, 16 thg 11, 2015 Reply

Bọn này chống chính quyền vì được các ông chủ hứa là sau này cướp được chính quyền sẽ chia cho chúng làm được cái chức. Đúng là bọn ngu thật, chúng cứ ảo tưởng là có bằng luật sư thi sau này được làm quan thật. haha, đáng thương cho bọn có bằng mà ngu kia quá. Cướp được chính quyền là cướp cho bọn đế quốc, chúng sẽ xếp quan chức, chứ làm gì đến lượt bọn mày.

09:53:00, 16 thg 11, 2015 Reply

Tôi nghĩ chúng cơ một kịch bản, đó là:
Chạy xe khiêu khích người dân +++++ bị người dân đánh ++++++ vu khống cho chính quyền đánh mình +++++ tuyên truyền, tạo dư luận không tốt =====tiền.
Có một sự thật là không ít luật sư kém cỏi, thất nghiệp đang bị bọn phản động thuê để đi làm rận chủ.

10:09:00, 16 thg 11, 2015 Reply

Hẳn là tận 200 người biểu tình cơ mà, khiếp Tôi nghe con số 200 mà thấy sợ. Nhưng chờ mãi đâu có thấy những con người mà Trần Thu Nam đại diện đi biểu tình. Vâng đúng bởi lẽ sự vô lý và không ngờ ấy đã được Đảng ta dập tắt ngay. Kêu gọi trên FB làm gì khi mà giới trẻ ngày này chỉ coi FB như 1 người bạn không đáng tin cậy, vui vui thì bỏ ra xem xong rùi lại vô cảm đóng lại. Hết. Vậy nên đừng phí công hỡi những con người có học thức như vậy ...

10:10:00, 16 thg 11, 2015 Reply

Tôi từng đọc rất nhiều các cuộc biểu tình, nhưng lần đầu tiên Tôi đọc cuộc biểu tình của người mang cái Mác ''Luật sư'' người mà kêu đại diện cho 200 người khác. Tôi thấy nó vô ích lắm, nó phi lý lắm. Bởi Luật sư Nam kêu gọi như vậy không khác gì việc chống đối với Đảng và chính phủ của Ta, Là một người Luật sư am hiểu Luật, là người đại diện cho Dân vậy mà lại đi làm việc như vậy. Vô nghĩa...

23:54:00, 16 thg 11, 2015 Reply

chẳng hiểu luật sư là người hiểu luật tại sao không áp dụng pháp luật vào để giải quyết vụ việc hay là không có lí lẽ, căn cứ mà chỉ toàn lời láo nên mới có kiểu kêu gọi biểu tình- đúng theo hình thức của bọn râm chủ để lừa bịp những người nhẹ dạ cả tin

Hungyen3636
21:14:00, 29 thg 11, 2015 Reply

Luật sư gì mà không tuân thủ các quy định của pháp luật, toàn đi kêu gọi biểu tình, gây rối trật tự công cộng, chống phá chính quyền

Hoabinh030200
21:17:00, 29 thg 11, 2015 Reply

Là người làm luật mà không tuân thủ các quy định của pháp luật, lại còn suốt ngày xuyên tạc, kích động, kêu gọi biểu tình, chống phá

Hoabinh0234
21:25:00, 29 thg 11, 2015 Reply

Đây thực chất là hoạt động biểu tình nhằm mục đích chống phá chính quyền, tên luật sư này chắc tên luật sư này bị bọn Việt Tân mua chuộc từ lâu rồi

Thaibinh023400
21:29:00, 29 thg 11, 2015 Reply

Sự thật về vụ 2 luật sư bị đánh thì công an đã điều tra, làm rõ. Điều đáng nói là hành vi lợi dụng vấn đề này để vu khống công an đánh người, cần xem lại tư cách của tên luật sư này

Thaibinhquetoi234
21:32:00, 29 thg 11, 2015 Reply

Cần xem lại hành động vu khống công an của tên luật sư này, khéo hắn đã bị lũ phản động mua chuộc từ lâu rồi nên mới vu khống, xuyên tạc một cách có chủ đích như vậy

15:30:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Vụ việc này đã được công an Hà Nội làm rõ. Hành động này của Trần Thu Nam thực chất là để kêu gọi biểu tình trong giới luật sư nhằm chống Đảng, Nhà nước. Điều đáng nói là hành vi lợi dụng vấn đề này để vu khống công an đánh người, cần xem lại tư cách của tên luật sư này.

20:26:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Trần Thu Nam là một cái tên không hề xa lạ trong giới luật sư ở Việt Nam. Trong quá trình hành nghề, Nam đã nổi tiếng với việc nhận bào chữa miễn phí cho các đối tượng chống đối, những kẻ mang danh “dân oan”. Chính vì vậy mà hắn luôn được các thế lực thù địch, các phần tử phản động “quan tâm”, “chăm sóc”, lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Thế là đủ để hiểu được bản chất của hắn rồi.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !