10/11/2015

LINH MỤC ANTON ĐẶNG HỮU NAM - QUỶ SỨ ĐỘI LỐT LINH MỤC

Written By Lý Công on 10/11/2015 | 21:26

[Con đường phía trước]
Trong đạo Thiên chúa, người ta thường nói linh mục là một alter Christus, tiếng LaTinh, có nghĩa là một Đức Kitô thứ hai hay là một Đức Kitô khác. Theo niềm tin của Giáo Hội Công Giáo, một vị linh mục đương nhiên được xem là một Đức Kitô khác, hoặc là một Đức Kitô thứ hai, là người được giáo dân tin yêu,kính nể, thay Chúa truyền dạy những điều hay, điều tốt đẹp cho các con chiên. Tuy nhiên,ở Việt Nam, lại có những những linh mục lại lợi dụng chiếc áo thầy tu của mình để phục vụ những mưu đồ chính trị thấp hèn, lợi dụng, bóp méo chính những ngôn từ của Chúa để tiêm vào đầu giáo dân những tư tưởng tiêu cực, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, kích động tư tưởng hận thù, đi ngược lại chính những tư tưởng nhân văn của Chúa Giê su. Họ chính là những con quỷ đội lốt thầy tu. Trong buổi thuyết trình trước 1 vạn giáo dân, bằng những ngôn ngữ đầy hằn học, cực đoan và thể hiện suy nghĩ, nhận thức yếu kém, linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã tự biến mình thành con quỷ như thế.


Bài giảng của linh mục Anton Đặng Hữu Nam tại giáo xứ Yên Lạc
(Link xem toàn bộ video tại: https://www.youtube.com/watch?v=tXIiJRb4NsY)
Lợi dụng sự việc phức tạp xảy ra tại giáo xứ Yên Lạc, Nghi Lộc, Nghệ An xảy ra tháng 10/2015, trong một buổi thánh lễ tại tại nhà thờ giáo họ Yên Lạc, giáo xứ Xuân Kiều, thuộc huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã lợi dụng những câu chuyện trong kinh thánh, công khai chỉ trích, đả kích chính quyền, gây bức xúc rất lớn trong dư luận. Tạm không bàn đến những hành vi đi ngược lại với giáo lý, giáo điều của chính tôn giáo mà vị linh mục này đại diện, mà chúng ta bàn đến những lý lẽ mà vị linh mục đưa ra để đả kích chính quyền rất nực cười, thể hiện những suy nghĩ của một kẻ thiển cận, bị các thế lực thù địch nhồi nhét đầy thứ rác rưởi vào trong đầu – thứ mà đáng nhẽ ra phải chứa đầy những điều đầy nhân văn, đạo đức của một vị linh mục đáng kính.

- Trước hết, vị linh mục này đả kích chế độ cộng sản, cho là “cộng sản không thể thay đổi nhưng phải bị loại bỏ”. Để cho câu nói của mình trở nên đáng tin trước giáo dân, ông ta đưa ra những câu nói của tổng bí thư Gorbarchev “tôi, nửa đời người tôi đi theo cộng sản nhưng phát hiện ra cộng sản chỉ tuyên truyền và nói dối” và lời của tổng thống Nga Putin “nếu ai tin vào cộng sản, người đó không có cái đầu, nếu ai làm theo lời cộng sản, người đó không có trái tim” và đắc ý cho rằng nếu ai đi theo cộng sản là “quái thai” vì người đó không có cả cái đầu lẫn trái tim. Tuy nhiên, những luận chứng mà vị linh mục này chỉ lừa được những con người của vài chục năm trước, khi mạng Internet chưa phổ cập, tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, chỉ cần vài giây tra Google, chúng ta có thể vạch trần bộ mặt xảo trá của ông này. Tra khắp các trang mạng, chúng ta không hề thấy câu nói nào của Gorbarchev hay của Putin như vậy, có không chỉ là toàn câu nói xuất phát từ những trang phản động, như những chiêu bài để bọn chúng sử dụng để phá hoại tư tưởng, đả kích chính quyền. Lật lại lịch sử, ta có thể dễ dàng tìm thấy câu nói nguyên bản của Putin. Trong buổi họp báo tại Moskva khi mới được giao quyền Tổng thống Liên bang Nga, có nhà báo đã hỏi: “Ngài đánh giá thế nào về sự đổ vỡ của Liên Xô?”. Tổng thống Putin đã nói một câu rất nổi tiếng: "Ai không tiếc vì sự đổ vỡ của Liên bang Xô Viết, người ấy không có trái tim; còn ai muốn tái lập lại nó giống y như cũ, người ấy không có khối óc". Câu nói ấy vẫn còn lưu lại trên tờ Báo Văn học, (xuất bản ở Mátxcơva, số 7, ra trong tuần từ 16 tới 22/2/2000). 
Câu trả lời đầy tính nhân văn, đầy tính lịch sử về tầm ảnh hưởng của Liên bang Xô viết cũng như sự tiếc nuối về những sai lầm mà nó mắc phải của Tổng thống Putin như vậy mà dưới miệng lưỡi xảo quyệt của vị linh mục lại trở nên đầy tính phản động, tiêu cực “nếu ai tin vào cộng sản, người đó không có cái đầu, nếu ai làm theo lời cộng sản, người đó không có trái tim”. Tại sao vị linh mục dẫn dắt đúng những câu nói khách quan của những người nổi tiếng khác về chủ nghĩa xã hội, ví dụ như câu nói của nhà bác học Albert Einstein “...Tình trạng hỗn loạn về kinh tế của xã hội thuộc chủ nghĩa tư bản như nó tồn tại ngày nay, theo quan điểm của tôi, là nguồn gốc tai họa thực sự.” “...Tôi tin tưởng rằng chỉ có một cách để loại bỏ những tai hại nghiêm trọng này, ấy là qua việc thành lập một nền kinh tế theo chủ nghĩa xã hội, được kèm theo bởi một hệ thống giáo dục vốn sẽ được chuyển hướng đến những mục đích xã hội.” Rõ ràng, chỉ cần một điểm nhỏ như thế thôi, ta hoàn toàn thấy sự gian trá, xảo quyệt cũng như tư tưởng chống phá chế độ hết sức tiêu cực của linh mục Đặng Hữu Nam. 

Không chỉ xuyên tạc lịch sử để chống phá chế độ, Đặng Hữu Nam còn sử dụng những tri thức phi logic, nực cười để chống phá chủ nghĩa cộng sản. Khi bị một người dân hỏi tại sao “cứ đi theo đảng lại hiển nhiên lại trở thành kẻ xấu”, linh mục này đưa ra một câu rất buồn cười, thể hiện sự ngu dốt trong tư duy, suy luận của mình. Ông ta cho rằng “đi theo Đảng” lật ngược lại là “đang theo đĩ”, và cho rằng thế là chứng tỏ đi theo Đảng là rất xấu. Thật nực cười. Tôi thường nghe nói linh mục là những người được đào tạo bài bản, cả về đạo đức và tri thức, có hiểu biết về triết học và logic, có tư duy lý luận luận chứng mà để phê bình một đảng cầm quyền lại sử dụng một lập luận hết sức ngu dốt và phản khoa học như vậy. Có phải giáo hội đã quá dễ dãi để phong linh mục cho một người thiếu hiểu biết như ông ta hay không?

- Sau khi sử dụng những thông tin xuyên tạc, không đúng thực tế, phản khoa học để đả kích chế độ cộng sản, linh mục Đặng Hữu Nam lại kịch liệt phê phán Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông ta cho rằng quá trình lãnh đạo của Đảng là quá trình cướp, từ cướp chính quyền đến cướp của nhân dân. Ông ta phê phán thắng lợi của cách mạng tháng 8 - cuộc cách mạng mà nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng giành chính quyền từ tay đế quốc, thực dân; coi đó là một chính quyền “được cướp và con người được cướp”. Tôi không hiểu ông ta suy nghĩ những gì khi ông ta phát biểu những điều như vậy. Liệu ông ta có biết rằng độc lập, tự do mà nhân dân ta giành được sau cách mạng tháng 8 là mơ ước không chỉ riêng những người cộng sản, của các tầng lớp nhân dân ta trong những năm đầu thế kỷ XX mà đó là mơ ước, là sự hi sinh của biết bao thế hệ, đặc biệt là từ khi thực dân Pháp thiết lập ách cai trị ở Việt Nam, là mong muốn của biết bao nghĩa sĩ Cần Vương, Yên Thế,… Thử hỏi nền độc lập của Mỹ, Pháp, và các nước khác có giành được không nếu không phải cướp, phải đạp đổ nền cai trị của các nước xâm lược áp đặt lên. Mà ông ta chỉ trích cũng phải thôi. Bởi lẽ cái chính quyền mà thực dân Pháp dựng lên ở nước ta cũng một phần nhờ vào những quỷ dữ đội lốt thầy tu như linh mục Đặng Hữu Nam (chúng ta chắc hẳn vẫn nhớ những tên gián điệp đội lốt thầy tu dưới mác truyền đạo của Hội thừa sai Pari thâm nhập tìm hiểu nước ta rồi dẫn đường cho thực dân Pháp xâm lược nước ta). Thắng lợi của cách mạng chính là nỗi đau của những tên bán nước, hại dân như Đặng Hữu Nam đây. 

Vụ việc phức tạp xảy ra tại giáo xứ Yên Lạc, Nghệ An 10/2015

Sử dụng những lời lẽ vu khống trắng trợn, linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục kích động những phức tạp đang diễn ra tại giáo xứ Thái Hà, Nghệ An. Ông mạt sát những giáo dân tại giáo xứ dám thẳng thắn trả lời trước truyền hình, phản ánh sự không đồng tình với hành vi của một số giáo dân dưới sự chỉ đạo của linh mục Lê Công Lượng ngang nhiên đập phá tường rào, lấn chiếm khuôn viên Trường mầm non xã Nghi Kiều (Nghi Lộc, Nghệ An), với lý do là mở đường vào nhà thờ giáo họ Yên Lạc. Nực cười ở chỗ, trong khi ông ta tại các bài giảng đạo khác luôn kêu gào tự do ngôn luận, tự do báo chí, thì khi giáo dân của ông ta thể hiện tự do ngôn luận, phản bác lại hành động vi phạm pháp luật thì ông ta lại cho rằng đó là những người “phản đạo”, “tay sai của của cộng sản”. Thực sự, ông ta đã tự biến mình thành trò hề trước mặt các giáo dân.nhà thờ. 
Trong giáo lý của Thiên chúa giáo, trong những điều răn dạy của Thiên chúa giáo đã định hướng cho người công giáo Việt Nam sống kính Chúa, yêu người, tôn trọng lẽ thật, hay cụ thể hơn hiện nay là: Sống phúc âm trong lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào. Tuy nhiên, rõ ràng những lời nói, cử chỉ của linh mục Anton Đặng Hữu Nam vừa qua là đi ngược lại với lời răn của Chúa, thể hiện bản chất xảo trá, phản động của ông ta, là sự lợi dụng vai trò giáo mục để phục vụ cho cá nhân ông ta và những thế lực đằng sau ông ta. Thiết nghĩ, giáo hội cần có những biện pháp nghiêm khắc để những hành vi ngông cuồng, báng bổ này không còn xảy ra. Đây là mong muốn của tất cả những người dân yêu chuộng hòa bình ở Việt Nam.

60 Nhận xét

22:21:00, 10 thg 11, 2015 Reply

cần phải xử lý nghiêm vị linh mục này. người ta nói rằng linh mục như các cha chăn dắt các con chiên nhưng khi người cha này mà sai lầm lạc lối thì những con chiên này sẽ đi về đâu. không thể để một kẻ không đủ tư cách như thế đứng lên rao giảng được

22:38:00, 10 thg 11, 2015 Reply

trong giáo hội thiên chúa giáo Việt Nam mà có những vị cha xứ như thế này thì thật là nguy hiểm. hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn giáo dân có thể bị những lời mê hoặc này mà dẫn đến hành động chống đối chính quyền. đi ngược lại chân lý sống tốt đời đẹp đạo của giáo hội

Nặc danh
22:52:00, 10 thg 11, 2015 Reply

Rõ ràng những lời nói, cử chỉ của linh mục Anton Đặng Hữu Nam vừa qua là đi ngược lại với lời răn của Chúa, thể hiện bản chất xảo trá, phản động của ông ta, là sự lợi dụng vai trò giáo mục để phục vụ cho cá nhân ông ta và những thế lực đằng sau ông ta. Thiết nghĩ, giáo hội cần có những biện pháp nghiêm khắc để những hành vi ngông cuồng, báng bổ này không còn xảy ra.

23:33:00, 10 thg 11, 2015 Reply

hành động thì do giáo dân hành động, nhưng mà người giáo dân sẽ không ý thức được hành động của mình vi phạm cái gì đâu, họ cứ nghĩ là cứ theo lời của cha đạo làm là được, trong họ coi cha đạo đại diện cho chúa là nhất cơ mà , đó là sự cuồng đạo quá mức trong bà con giáo dân đấy, nên giải quyết vấn đề cũng phải giải quyết vấn đề này nữa.rõ ràng linh mucAnton ĐẶNG HỮU NAM đang kích động bà con giáo dân,dùng lời nói,lợi dụng chúa để mê hoặc giáo dân.cần phải trừng trị đích đáng

23:34:00, 10 thg 11, 2015 Reply

hành động thì do giáo dân hành động, nhưng mà người giáo dân sẽ không ý thức được hành động của mình vi phạm cái gì đâu, họ cứ nghĩ là cứ theo lời của cha đạo làm là được, trong họ coi cha đạo đại diện cho chúa là nhất cơ mà , đó là sự cuồng đạo quá mức trong bà con giáo dân đấy, nên giải quyết vấn đề cũng phải giải quyết vấn đề này nữa.rõ ràng linh mucAnton ĐẶNG HỮU NAM đang kích động bà con giáo dân,dùng lời nói,lợi dụng chúa để mê hoặc giáo dân.cần phải trừng trị đích đáng

13:44:00, 11 thg 11, 2015 Reply

Tôi cho rằng linh mục Hữu Nam đã quá ngu muội cộng thêm bản chất phản động, phản tiến bộ nữa nên đã có những hành động phát biểu xuyên tạc về "cộng sản" như vậy. Rõ ràng chúng đã rất thâm độc khi lựa chọn Gorbachev và Putin để dẫn chứng cho lời xuyên tạc. Thủ đoạn này rất dễ làm hoang mang người nghe, bởi vì những người đó đều xuất phát từ một nước đại Cộng sản. Vấn đề là chúng ta phải vạch mặt thủ đoạn xuyên tạc của chúng, bởi vì lịch sử chỉ có 1, xuyên tạc lịch sử và sự thật câu nói là tội ác. Rõ ràng Hữu Nam không xứng đáng là linh mục.

13:57:00, 11 thg 11, 2015 Reply

Định mệnh thằng Hữu Nam linh mục bốc phét này. Nói ngu như bò tót. Làm gì có chuyện Đi theo Đảng là đang theo đỉ nghĩa là xấu. Thủ đoạn đê hèn và ngu dốt. Cái tầm học thức của thằng cha này chỉ đi lừa được con nit thôi. Linh mục không bao giờ xui con chiên đi vào con đường xấu xa, vậy nhưng ở đây thằng cha Hữu Nam lại đi reo rắc vào đầu óc con chiên những tư tưởng dối trá, xuyên tạc sự thật và sặc mùi phản động. Bản chất quỷ sứ đã hiện hình ở Hữu Nam.

14:02:00, 11 thg 11, 2015 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam là một kẻ tư tưởng cực đoan không thể kiểm xoát. Hành động, việc làm và phát ngôn của hắn đều nói xấu, bội nhọ và xuyên tạc nội dung một cách điên cuồng

22:10:00, 11 thg 11, 2015 Reply

Những lời nói và hành động của linh mục Đặng Hữu Nam thật sự cho thấy ông ấy không xứng đáng để được tôn vinh làm linh mục. Cố tình tuyên truyền xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, cố tình thực hiện cái gọi là chống đối chính quyền. Đặng Hữu Nam đang cố tình đổi trắng thay đen, cố tình đưa những tư tưởng lệch lạc, chống đối vào giáo dân. Một hành động đi ngược lại với lời dạy của Chúa. Đặng Hữu Nam không nên tiếp tục được đứng ở vị trí linh mục nữa.

23:59:00, 11 thg 11, 2015 Reply

Linh mục Anton Đặng Hữu Nam đang làm những việc đi ngược lại với lời dạy của Chúa. Điều này đã thể hiện rõ tư tưởng cực đoan và bản chất phản động của ông ta. Những người như vậy cần phải sớm được xử lý.

10:06:00, 12 thg 11, 2015 Reply

Tôi không phải là người theo đạo Thiên chú giáo nhưng Tôi hiểu : Trong đạo Thiên chúa, người ta thường nói linh mục là một alter Christus, tiếng LaTinh, có nghĩa là một Đức Kitô thứ hai hay là một Đức Kitô khác. Theo niềm tin của Giáo Hội Công Giáo, một vị linh mục đương nhiên được xem là một Đức Kitô khác, hoặc là một Đức Kitô thứ hai, là người được giáo dân tin yêu,kính nể, thay Chúa truyền dạy những điều hay, điều tốt đẹp cho các con chiên.. Ấy thế mà điều đơn giản cơ bản nhất Linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã không làm được, và rồi linh mục đã tự biến mình thành con quỷ , con người không vì những con Chiên của mình.. những người như vậy cần phải vị sử lý ngay lập tực ..

10:07:00, 12 thg 11, 2015 Reply

076tr09

10:11:00, 12 thg 11, 2015 Reply

Trong giáo lý của Thiên chúa giáo, trong những điều răn dạy của Thiên chúa giáo đã định hướng cho người công giáo Việt Nam sống kính Chúa, yêu người, tôn trọng lẽ thật, hay cụ thể hơn hiện nay là: Sống phúc âm trong lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào. Tuy nhiên linh mục Anton Đặng Hữu Nam vừa qua là đi ngược lại với lời răn của Chúa, Thiết nghĩ với những người như vậy những người theo đạo Thiên chúa phải ngày ngày lên án, và bị sử lý.

10:44:00, 12 thg 11, 2015 Reply

lẽ thường tình thì với vai trò, chức trách của một linh mục phải là tuyên truyền những lời hay lẽ phải, dạy cho các con chiên của mình sống tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm trong lòng dân tộc nhưng linh mục Anton đặng Hữu Nam lại đi ngược lại cái quy luật này. một người mà có tư tưởng chống đối, bản chất xảo trá, phản động , đi ngược lại yd Chúa, lợi dụng vai trò giáo mục để thực hiện cho âm mưu ý đồ của mình và những kẻ đứng đằng sau thì không xứng để làm một linh mục.

21:44:00, 12 thg 11, 2015 Reply

Vị linh mục Đặng Hữu Nam đã công khai chỉ trích, chính quyền, gây bức xúc rất lớn trong dư luận gần đây với những luận điệu ngu xuẩn như “cộng sản không thể thay đổi nhưng phải bị loại bỏ”.. hành động đó không xứng với những người khoác áo thầy tu vốn chăm lo cho cộng đồng, hướng thiện. Lợi dụng ảnh hưởng của mình để dựng chuyện bịa đặt tuyên truyền đến người dân là hành vi xúc phạm đến đức tin của người khác.

22:24:00, 13 thg 11, 2015 Reply

Linh mục Đặng Hữu Nam không chỉ xuyên tạc lịch sử để chống phá chế độ, mà còn sử dụng những tri thức phi lý để chống phá chủ nghĩa cộng sản. Điều đó thể hiện sự ngu dốt trong tư duy, suy luận của ông ta. Lấy áo thầy tu để lừa bịp mọi người, lôi kéo vào những suy diễn ngu ngốc là có tội với chúa. Ông nên chuyên tâm là vị linh mục thì hơn thay vì giở bộ mặt quý sứ như vậy sẽ rước họ do minh gây ra.

08:26:00, 14 thg 11, 2015 Reply

Mang tiếng là Linh mục mà Đặng Hữu Nam lại tự biến mình thành con người không có hiểu biết, vô lương tâm. Nhà trẻ vốn là nơi mà tất cả chúng ta cần phải trân trọng để là nơi giúp trẻ thơ được học hành, được vui chơi mà Đặng Hữu Nam can tâm xúi giục, hô hào, kích động giáo dân đập phá, lấn chiếm sai quy định của pháp luật. Cuộc sống của những đứa trẻ thơ đang yên bình vốn bị đảo lộn. Như vậy, có thể thấy linh mục Đặng Hữu Nam thật quá vô lương tâm. Xin đừng đứng trên bục giảng để giao giảng những lời răn dạy của chúa nữa vì ông - linh mục Đặng Hữu Nam thật sự không xứng đáng, không đủ tư cách để nói lên những điều tốt đẹp mà chúa đã dạy trong kinh thánh.

22:38:00, 18 thg 11, 2015 Reply

Linh mục mà nói năng kiểu vô học đầu óc ngu tối như vậy thì bà con khổ rồi. Đặng Hữu Nam đã thế hiện thái độ hằn học và chống phá nhà nước ra mặt. Là người con của chúa ông nên tu dưỡng lại tư cách đạo đức thì hơn để chuyên tâm vào công việc giảng đạo. Đừng tự biến mình thành con quỷ đội lốt linh mục trước sau gì cũng chịu sự trừng phạt của Chúa.

10:31:00, 19 thg 11, 2015 Reply

Đây gọi là "sống phúc âm trong lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào" sao? Là tư tưởng của một linh mục sao?. Cời nói, cử chỉ của ông không chỉ đi ngược lại với lời răn của Chúa mà còn thể hiện bản chất xảo trá, phản động của ông ta, là sự lợi dụng vai trò giáo mục để phục vụ cho cá nhân ông ta và những thế lực đằng sau ông ta. Thiết nghĩ, giáo hội cần có những biện pháp nghiêm khắc để những hành vi ngông cuồng, báng bổ này không còn xảy ra.

20:05:00, 23 thg 11, 2015 Reply

Giáo lý đạo thiên chúa có nhiều điều tốt đẹp nhưng mà nhiều người trong đạo thiên chúa chưa thực sự làm được điều đó. Nhiều kẻ luôn có ý đồ lợi dụng đạo thiên chúa làm công cụ để chống phá đất nước làm gây rối nền an ninh trật tự. ĐIều đó là điều nguy hiểm mà bất cứ ai trong chúng ta cũng cần phải cảnh giác không thể làm ngơ dk

21:25:00, 23 thg 11, 2015 Reply

Hành động của linh mục Đặng Hữu Nam như vậy là không thể nào chấp nhận được, đặng hữu nam nên thấy được vai trò chăn dắt con chiên của mình sống tốt đời đẹp đạo chứ không phải là kích động con chiên có những hoạt động ăn hại như vậy. Là một công dân yêu nước tôi rất bức xúc trước những hành động của linh mục này

21:32:00, 23 thg 11, 2015 Reply

CHúng ta lạ gì cái loại linh mục đội lốt này nữa chứ, chúng luôn lợi dụng địa vị của mình đối với giáo dân để kích động những kẻ cực đoan gây rối, làm mất tình hình an ninh trật tự nước nhà. ĐÓ là điều mà mỗi người dân cần cảnh giác, rõ ràng vụ việc sai phạm ở Nghi Kiều Nghi Lộc đã quá rõ ràng rồi. thế mà mấy ông linh mục này vẫn cứ khăng khăng bảo vệ là sao

21:44:00, 23 thg 11, 2015 Reply

Nếu như để xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự như vậy thì theo bản thân cá nhân tôi thì vai trò của người đứng đầu là lớn nhất, họ đã không coi soc con chiên thậm chí là có hành vi kích động con chiên có những hành vi vi phạm pháp luật không thể nào chấp nhận được. CHính vì vậy chúng ta cần có cách nhìn nhận đúng đắn

21:48:00, 23 thg 11, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
21:51:00, 23 thg 11, 2015 Reply

TÔi thấy ở giáo phận vinh thì từ khi thằng Nguyễn THái hỢp về làm tổng giám mục ở đó thì liên tục có các hành vi vi phạm phức tạp. Thế nên theo tôi thì cứ quy trách nhiệm cho người đứng đấu giáo phận đó. Nếu giáo dân có vi phạm thì kiểu gì cũng là do linh mục quấy rối thế nên chúng ta cần lên án hành vi của các linh mục như vậy

21:54:00, 23 thg 11, 2015 Reply

Theo tôi thấy thì đa phần các linh mục và các giáo dân ở nước ta đều hoạt động theo phương châm sống tốt đời đẹp đạo, đó là điều rất đáng hoan nghênh ở các linh mục này. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những kẻ đội lốt tôn giáo để thực hiện âm mưu xấu xa. Mà ví dụ điển hình là tên linh mục Đặng Hữu Nam này

22:01:00, 23 thg 11, 2015 Reply

Là một linh mục có uy tín trước giáo dân thì vai trò của linh mục trong việc đảm bảo an ninh trật tự là rất lớn. Vụ việc vừa qua khi mà giáo dân ở xứ Yên Lạc có hoạt động như vậy là điều mà chúng ta cần phải lên án, không thể để chúng lộng hành như vậy được. Trách nhiệm thuộc các linh mục quản xử đã có hành động kích độngg giáo dân như vậy

20:23:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Trong khi Đặng Hữu Nam tại các bài giảng đạo khác luôn kêu gào tự do ngôn luận, tự do báo chí, thì khi giáo dân của ông ta thể hiện tự do ngôn luận, phản bác lại hành động vi phạm pháp luật thì ông ta lại cho rằng đó là những người “phản đạo”, “tay sai của của cộng sản”. Thực sự, ông ta đã tự biến mình thành trò hề trước mặt các giáo dân nhà thờ.

22:01:00, 3 thg 12, 2015 Reply

K chỉ có tên quỷ Đặng Hữu Nam mà ở Nghệ An còn nhiều Linh mục có tư tưởng chống Đảng, Nhà nước ta một cách quyết liệt!! Kể từ ngày Nguyễn Thái Hợp lên làm giám mục giáo phận Vinh thì tình hình Thiên chúa giáo ở Nghệ An trở thành tiêu điểm luôn hoạt động chống phá quyết liệt!! Những "vị" linh mục này đã quên mất chức phận của mình là dẫn dắt con chiên sống tốt đời đẹp đạo, họ chỉ biết đến một việc duy nhất là chống chính quyền một cách cực đoan đến mức ngu si, ấu trĩ!! Thật thương cho những giáo dân đã bị chúng nhồi nhét những tư tưởng cực đoan, dối trá như vậy!! Tiếc cho Chúa trời đã thu nhận những kẻ như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp làm tông đồ của mình!!!

22:02:00, 3 thg 12, 2015 Reply

K chỉ có tên quỷ Đặng Hữu Nam mà ở Nghệ An còn nhiều Linh mục có tư tưởng chống Đảng, Nhà nước ta một cách quyết liệt!! Kể từ ngày Nguyễn Thái Hợp lên làm giám mục giáo phận Vinh thì tình hình Thiên chúa giáo ở Nghệ An trở thành tiêu điểm luôn hoạt động chống phá quyết liệt!! Những "vị" linh mục này đã quên mất chức phận của mình là dẫn dắt con chiên sống tốt đời đẹp đạo, họ chỉ biết đến một việc duy nhất là chống chính quyền một cách cực đoan đến mức ngu si, ấu trĩ!! Thật thương cho những giáo dân đã bị chúng nhồi nhét những tư tưởng cực đoan, dối trá như vậy!! Tiếc cho Chúa trời đã thu nhận những kẻ như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp làm tông đồ của mình!!!

10:31:00, 5 thg 12, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
10:34:00, 5 thg 12, 2015 Reply

Một vị linh mục phải có tầm hiểu biết rộng,luôn khuyên răn giáo dân đi theo con đường đúng đắn thế mà linh mục Đặng Hữu Nam lại làm những điều ngược lại hoàn toàn.linh mục Đặng Hữu Nam ư?Không hiểu trong đạo Thiên Chúa có thể phong 1 con người như thế này thành linh mục được?Dùng lời lẽ bịa đặt vô căn cứ mà dẫn dắt giáo dân chống lại đảng,nhà nước khiến cho con người ta cười ra nước mắt.Con người như thế này thì phải bị đuổi ra khỏi giáo xứ chứ!Sao có thể để trong giáo xứ Yên Lạc làm cho cho giáo dân mê muội được.Chính quyền phải kiên quyết trừng trị nghiêm khắc.

17:20:00, 6 thg 12, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
17:24:00, 6 thg 12, 2015 Reply

linh mục Đặng Hữu Nam không xứng đáng với vai trò của một linh mục. Ông ta đã bôi nhọ đạo Thiên Chúa. Những lời lẽ xuyên tạc lịch sử, nói xấu Đảng thật khiến chúng ta bức xúc, ông ta dùng những dẫn chứng mà chỉ có thể lừa bịp được những giáo dân còn thiếu hiểu biết. Ông ta không hiểu rằng nếu không có Đảng cộng sản Việt Nam, không có Bác Hồ, không có sự hi sinh cảu những chiến sĩ cách mạng... thì bao giờ ta mới được như hôm nay. Ông ta nói có "dân oan" nhưng ông ta đâu có biết rằng họ chỉ là những phần rất nhỏ trong xã hội. Nhiều trường hợp "dân oan" chỉ là cái cớ để chúng tiến hành các hoạt động gây rối phá hoại an ninh trật tự. Vì vậy thời gian tới Đảng và nhà nước cần có các giải quyết kịp thời các hoạt động lợi dụng đạo Thiên chúa để tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước ta.

22:57:00, 6 thg 12, 2015 Reply

những linh mục như anton Đặng Hữu Nam là những vết đen trong cộng đồng linh mục Việt Nam. Ông ta đang lợi dụng niền tin tôn giáo của nhân dân Việt Nam để tuyên truyền chống lại Đảng, chống Nhà nước. Ông ta phủ nhận vai trò của Đảng, Nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam đối với đất nước. Một người như thế không xứng đáng đứng trước giáo dân với tư cách là một người linh mục. Ông ta đang làm mất hình ảnh của mình đối với cộng đồng giáo dân. Cần phải xử lí nhũng hành vi này để làm gương cho những đối tượng khác

10:35:00, 7 thg 12, 2015 Reply

Sự mâu thuẫn ngay trong nội bộ đạo thiên chúa cho thấy có vấn đề trong hệ tư tưởng của họ.Cũng cho thấy có sự tác động của các thế lực thù địch cùng với mục đích cá nhân của linh mục Đặng Hữu Nam.Từ những vụ việc nhỏ nếu không được xử lý kịp thời thỏa đáng có thể gây tác động tiêu cực trong quần chúng.đây là cái cớ để những phần tử như linh mục ĐHN xuyên tạc đả kích Đảng

08:34:00, 9 thg 12, 2015 Reply

linh mục Đặng Hữu Nam đang lợi dụng niềm tin tôn giáo của giáo dân để tuyên truyền những luận điệu sai trái chống Đảng, Nhà nước. Cần có hình thức và biện pháp xử lý kịp thời

18:09:00, 7 thg 1, 2016 Reply

Lương Tự Do •

Đóng góp về những lời giảng của một Linh mục bất xứng có tên là Đặng Hữu Nam

Tôi là một người Lương và luôn là một người Tụ Do trong tư tưởng, tôi hoàn toàn không đồng ý với bài giảng có tính chất đề cập đến chính trị và đã kích việc " đi theo đảng" bằng cách nói lái như linh mục đã nói ! . Chính trị là chuyện nghiêm túc, quan hệ đến vận mệnh của hàng chục triệu người, không phải là một trò chơi như trò nói lái trong bàn nhậu !
Khi Linh mục thao thao về chuyện “ Cả Thế giới đi theo người Mỹ vì Người Mỹ có sức mạnh về Kinh tế, Chính Trị , Quân sự và nhất là đã nói là làm . Có người đến nói với người Mỹ rằng cả thế giới thì sợ anh, thế anh anh có sợ ai không ? người Mỹ trả lời : Có chứ ! tôi cũng sợ , tôi sợ nhất là người Nhật vì người Nhật không nói nhưng vẫn làm,!. Anh ta bèn đến hỏi người Nhật : Cả thế giới sợ người Mỹ , người Mỹ thì sợ người Nhật , vậy Anh sợ ai , Người Nhật trả lời rằng anh ta sợ người Trung Quốc vì người Trung Quốc vô cùng thâm độc….cuối cùng thì người Trung Quốc sợ người Việt Nam vì người Việt Nam nói một đàng lại làm một nẻo mà lại toàn là làm bậy !”
Rồi kế tiếp Linh mục lại nói những câu có vần có kệ để nhận xét về tiền như :
“ Tiền là Tiên là Phật, tiền là sức bật của lò xo, Tiền là sức đo lòng người , Tiền là nụ cười của tuổi trẻ, Tiền là sức khoẻ của tuổi già… “
Thì thực ra Linh Mục đã không rao giảng cho chúng tôi nghe được điều gì hay ho mới mẻ cả ! Tội nghiệp cho Linh Mục quá ! kiến thức của ngài có được chỉ quanh quẩn trong mấy lời đùa cợt của những chuyện tiếu lâm chính trị và những nhận xét vui về tiền tầm phào bên bàn nhậu của mấy kẻ vô công rỗi nghề. Những câu chuyện này đã quá cổ xưa rồi , chúng xuất hiện từ đời não đời nao, dân Việt nam nhiều người đã từng nghe từ lâu ! Tội nghiệp cho Linh mục quá kiến thức của Ngài hơi rẻ tiền, có tính chợ búa. được cóp nhặt từ cửa miệng đùa cợt đám đông. Vậy mà giờ đây Ngài đưa vào bài nói chuyện, lại sử dụng nó như những gì hay ho mà cơ hồ Ngài mới phát minh ra được, và rồi nhiệt tình hồ hỡi đem ra rao giảng trước đám đông ! Ôi không lẽ kiến thức cóp nhặt từ kẻ khác của Ngài chỉ có bấy nhiêu đó thôi ư ? Xin lỗi Ngài nhé ! đó là nhũng chuyện tiếu lâm để cợt nhả mà thôi ! trong đó không có gì là những phát kiến nghiêm túc mới cả ! Xin Ngài đừng lấy cái dốt của Ngài mả đem đổ rác vào lổ tai kẻ khác chứ !
Tôi rất hoài nghi về kiến thức chính trị của Linh mục và cái hệ thống đã đào tạo ra Linh mục ! Nếu như bây giờ có kẻ cũng muốn nói lái rằng Linh Mục đang "đu theo giáo" hay "đu theo đạo" thì Linh mục sẽ nghĩ sao ?
Dốt như Ngài mà bày đặt đi rao giảng thì bị mấy đứa có đầu óc tư duy sáng suốt một tí, chúng nó giận , chúng nó bộp tai Ngài là phải lắm rồi ! Về đóng cửa học lại đi Ngài ơi ! Giáo Hội của Ngài nếu không loại bỏ Ngài ra khỏi bục giảng mà còn để Ngài rao thối như thế thì người ta sẽ có cơ hội đánh giá về trình độ của toàn giáo hội của Ngài

Lương Tự Do

18:10:00, 7 thg 1, 2016 Reply

Lương Tự Do •

Đóng góp về những lời giảng của một Linh mục bất xứng có tên là Đặng Hữu Nam

Tôi là một người Lương và luôn là một người Tụ Do trong tư tưởng, tôi hoàn toàn không đồng ý với bài giảng có tính chất đề cập đến chính trị và đã kích việc " đi theo đảng" bằng cách nói lái như linh mục đã nói ! . Chính trị là chuyện nghiêm túc, quan hệ đến vận mệnh của hàng chục triệu người, không phải là một trò chơi như trò nói lái trong bàn nhậu !
Khi Linh mục thao thao về chuyện “ Cả Thế giới đi theo người Mỹ vì Người Mỹ có sức mạnh về Kinh tế, Chính Trị , Quân sự và nhất là đã nói là làm . Có người đến nói với người Mỹ rằng cả thế giới thì sợ anh, thế anh anh có sợ ai không ? người Mỹ trả lời : Có chứ ! tôi cũng sợ , tôi sợ nhất là người Nhật vì người Nhật không nói nhưng vẫn làm,!. Anh ta bèn đến hỏi người Nhật : Cả thế giới sợ người Mỹ , người Mỹ thì sợ người Nhật , vậy Anh sợ ai , Người Nhật trả lời rằng anh ta sợ người Trung Quốc vì người Trung Quốc vô cùng thâm độc….cuối cùng thì người Trung Quốc sợ người Việt Nam vì người Việt Nam nói một đàng lại làm một nẻo mà lại toàn là làm bậy !”
Rồi kế tiếp Linh mục lại nói những câu có vần có kệ để nhận xét về tiền như :
“ Tiền là Tiên là Phật, tiền là sức bật của lò xo, Tiền là sức đo lòng người , Tiền là nụ cười của tuổi trẻ, Tiền là sức khoẻ của tuổi già… “
Thì thực ra Linh Mục đã không rao giảng cho chúng tôi nghe được điều gì hay ho mới mẻ cả ! Tội nghiệp cho Linh Mục quá ! kiến thức của ngài có được chỉ quanh quẩn trong mấy lời đùa cợt của những chuyện tiếu lâm chính trị và những nhận xét vui về tiền tầm phào bên bàn nhậu của mấy kẻ vô công rỗi nghề. Những câu chuyện này đã quá cổ xưa rồi , chúng xuất hiện từ đời não đời nao, dân Việt nam nhiều người đã từng nghe từ lâu ! Tội nghiệp cho Linh mục quá kiến thức của Ngài hơi rẻ tiền, có tính chợ búa. được cóp nhặt từ cửa miệng đùa cợt đám đông. Vậy mà giờ đây Ngài đưa vào bài nói chuyện, lại sử dụng nó như những gì hay ho mà cơ hồ Ngài mới phát minh ra được, và rồi nhiệt tình hồ hỡi đem ra rao giảng trước đám đông ! Ôi không lẽ kiến thức cóp nhặt từ kẻ khác của Ngài chỉ có bấy nhiêu đó thôi ư ? Xin lỗi Ngài nhé ! đó là nhũng chuyện tiếu lâm để cợt nhả mà thôi ! trong đó không có gì là những phát kiến nghiêm túc mới cả ! Xin Ngài đừng lấy cái dốt của Ngài mả đem đổ rác vào lổ tai kẻ khác chứ !
Tôi rất hoài nghi về kiến thức chính trị của Linh mục và cái hệ thống đã đào tạo ra Linh mục ! Nếu như bây giờ có kẻ cũng muốn nói lái rằng Linh Mục đang "đu theo giáo" hay "đu theo đạo" thì Linh mục sẽ nghĩ sao ?
Dốt như Ngài mà bày đặt đi rao giảng thì bị mấy đứa có đầu óc tư duy sáng suốt một tí, chúng nó giận , chúng nó bộp tai Ngài là phải lắm rồi ! Về đóng cửa học lại đi Ngài ơi ! Giáo Hội của Ngài nếu không loại bỏ Ngài ra khỏi bục giảng mà còn để Ngài rao thối như thế thì người ta sẽ có cơ hội đánh giá về trình độ của toàn giáo hội của Ngài

Lương Tự Do

08:11:00, 1 thg 10, 2016 Reply

Thằng này là quạ đen đội lốt thày tu, nên đập cho nó phù mỏ để nó biết rằng đất nước này không cho phép những kẻ tà đạo như hắn tồn tại

23:19:00, 21 thg 11, 2016 Reply

chúng ta đã thấy không phải bây giờ mà bản tính côn đồ của Đặng Hữu Nam đã bộc lộ từ lâu. Với bản tính này, Đặng Hữu Nam không xứng làm cha của giáo dân. Tôi kính mong cơ quan chức năng, chính quyền địa phương sớm có biện pháp trừng trị thích đáng với Linh mục này, để y không còn hống hách, xem thường pháp luật

18:26:00, 30 thg 11, 2016 Reply

Những hành động này giúp linh mục Đặng Hữu Nam bỏ túi một số tiền khá lớn được chuyển từ nước ngoài về. Ngoài việc kêu gọi biểu tình, gây rối, Nam còn kêu gọi quyên góp ủng hộ cho ngư dân từ các cá nhân, tổ chức ở bên ngoài. Tuy nhiên, số tiền quyên góp được lại không hề đến tay bà con ngư dân, hầu như đổ vào túi của Đặng Hữu Nam.

02:30:00, 8 thg 3, 2017 Reply

Dang CSVN se Tan ra, neu Chung Ta Thuc hien :
NGUOI VN YEU NUOC & CHONG TRUNG QUOC LA NGUOI :
A- Doi voi Nguoi Dan Trong Nuoc Viet Nam
1- Khong tham gia bau cu cua chinh quyen hien tai.
2- Khong tham gia ky niem cac ngay le cua Chinh quyen Cong san( vao nhung ngay nay ,nhan dan yeu to quoc thi dong cua, o trong nha,khong ra duong )
3- Khong tham gia giao dich hoac mua ban cac san pham cua cac cong ty thuoc quoc doanh.( nhu Vietel, ton Hoa sen, Xang dau quan doi, beline cua bo cong an.v.v...)
4- Khong su dung dich vu truyen hinh, hoac doc bao cua cac cong ty quoc doanh.
5- Khong mua trai phieu hoac xo so kien thiet.
Thuc hien 5 KHONG tren chinh quyen csvn khong co ly do gi de bat bo ,khung bo ...vi no khong vi pham gi het.Khong co luat bat nguoi o trong nha.
Thuc hien 5 KHONG tren la the hien long yeu to quoc va the hien lap truong doi quyen duoc song trong tu do dan chu hay la chet !
The hien long yeu Vietnam va thuong nhan dan Viet nam xin ban hay dua bai nay gui toi cac ban be cua ban tren Facebook, Viber,Zalo.v.v...keu goi thuc hien 5 KHONG tren.
B- Cong Dong VN,Nguoi goc Viet o Hai Ngoai :
1- To chuc va tham gia cac cuoc bieu tinh tai cac Dai su quan, Lanh su quan cua Cong San Viet nam tai nuoc ban dang dinh cu.( Phat dong phong trao Nguoi VN hai ngoai bieu tinh 1 thang 1 lan, cho den khi nao CSVN thoai vi )
2- Khong & keu goi moi nguoi khong dau tu, lam an voi VN khi Cong san Vn van nam quyen cai tri.
3- Ve Vn khi co tang toc hoac viec quan trong can thiet.
4- Khong Gui tien ve VN. Ma chi gui hang hoa giup gia dinh ( nhu vay CSVN se khong thu duoc ngoai te )
5- Van dong than nhan o VN thuc hien 5 dieu tren( 5 dieu doi voi nguoi VN trong nuoc VN )
THAM KHAO :
https://www.facebook.com/loan.hoa.716195
http://thuongbatchanhhatatloan.blogspot.com/
https://www.youtube.com/watch?v=Rh8-Ocgz-JE
https://www.youtube.com/watch?v=VhfbFXDHVJ0&t=144s
Việt Nam hãy mở to mắt nhìn cách hành xử bạo quyền của nhà cầm quyền bắc kinh với dân tộc Duy Ngô Nhĩ mà lo tìm cách đối phó bảo tồn giống nòi. vận nước bé luôn thiệt thòi đừng mơ có chuyện ngồi cùng mâm. thật đáng lo ngại khi người tàu có mặt quá nhiều trên lãnh thổ Việt Nam len lỏi vào các cộng đồng dân cư. lành ít dữ nhiều. với chúng Ta những người dân Việt chính gốc cần phải chỉ ra điểm mặt chỉ tên chính xác và thông báo cho cộng đồng dân cư cùng biết. sẽ rất có lợi cho Ta.

08:12:00, 6 thg 5, 2017 Reply

không chỉ người công giáo chân chính thấy xấu hổ khi trong cộng đoàn mình có những con người lợi dụng Chúa , con chiên để kiếm đồng tiền bẩn thỉu thông qua hoạt động chống chính quyền như thế này, mà còn cả những người dân trong đất nước này, cực kì khinh bỉ những kẻ bán nước

21:58:00, 6 thg 5, 2017 Reply

Những lời nói và việc làm của Đặng Hữu Nam đã xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự của hàng triệu người dân Việt Nam đã anh dũng chiến đấu hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Một kẻ thoái hóa, thèm khát tiền đến cực độ như hắn chết đi cũng k hết nhục

22:15:00, 6 thg 5, 2017 Reply

Một khi dân đã điên lên thì đến linh mục biến chất cũng chỉ là thứ rác rưởi mà thôi. Chính quyền thì bảo là bịa đặt, dựng chuyện. Giờ người dân phản đối như vậy không biết có còn ý kiến được nữa hay không đây, mà theo tôi thì chẳng có kết cục nào ngoài ngồi tù dành cho chúng đâu

21:01:00, 7 thg 5, 2017 Reply

Đoàn người hung hăng hiếu chiến mang theo tuýp nước bằng sắt, gậy đến tìm đuổi đánh bằng được người trung niên kia vì cho rằng có lời nói qua lại với "Cha Nam" . Không chỉ dừng lại, LM Nam còn huy động thêm khoảng 200 giáo dân cùng kéo lên tìm người trung niên kia để đánh. Hậu quả người trung niên bị đánh phải nhập viện cấp cứu với nhiều thương tích chí mạng ở vùng đầu, trên gò má và cánh tay. Trời đất sao lại bị mê muội bởi mấy lời của tên linh mục đáng ghét kia chứ

21:07:00, 7 thg 5, 2017 Reply

tụi linh mục biến thái, thích quấy rối trật tự công cộng lại được vần với cái danh thật bóng bẩy? hoạt động môi trường, tự khi nào Việt Nam có loại hoạt động nào nhiệt này vậy? bắt! bắt sạch! không thể để chúng coi thường luật pháp như vậy!

21:10:00, 7 thg 5, 2017 Reply

Những hành động không thể chấp nhận được. Hy vọng các cơ quan chức năng cần lên án mạnh mẽ về vấn đề này nhằm mang lại sự công bằng cho 2 người bị nạn kia. Chúng ta biết rằng, Pháp có luật pháp phải nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương đường lối chính sách của Đảng và nhà nước, cần hiểu hơn về mọi mặt và cố gắng phấn đấu cho sự ổn định. là người Linh mục như thế này thật không đáng.

21:30:00, 7 thg 5, 2017 Reply

Người ta thì muốn vào Hà Tĩnh cho việc tình nguyện, cho việc hỗ trợ người dân chống bão,vậy mà chúng chẳng mảy may chuyện này, lại một mực đòi vào với mục đích kiện tụng ấy. Đúng là rặc một lũ côn đồ, lưu manh, hơi chút làm càn, cắn càn để nhận mấy đồng bố thí của bọn nước ngoài chẳng tốt đẹp gì.

21:38:00, 7 thg 5, 2017 Reply

Thằng mặt lợn này phải chém. Làm gì có thể loại linh mục lại tổ chức hành hung người dân như thế. Trong khi các linh mục có nhiệm vụ hướng giáo dân vào các hoạt động lương thiện, tốt đời đẹp đạo, thì Đặng Hữu Nam lại kích động giáo dân vào các hoạt động biểu tình, gây rối trật tự công cộng, hành hung người khác, tham ô tiền bạc... Thử hỏi với những hành vi như vậy, Nam có xứng đáng làm Linh mục ko bà con?

21:49:00, 7 thg 5, 2017 Reply

Nhìn những hành vi lợi dụng thần thánh, lòng dân của tay linh mục rởm Đặng Hữu Nam tôi thấy thật bức xúc. Vào thời điểm người dân đang khốn khó thì thân là linh mục phải biết động viên mọi người cố gắng khắc phục khó khăn chứ không phải lôi kéo mọi người gây rối như vậy. Như thế khác nào chà đạp lên lòng tin của mọi người.

09:30:00, 5 thg 7, 2017 Reply

Những ngày gần đây, một số linh mục thuộc Giáo phận Vinh liên tục có những hành động, lời nói xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, phỉ báng và bất hợp tác với chính quyền địa phương. Từ tháng 4-2016 đến nay, sau sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung, họ không ngừng hô hào, lôi kéo giáo dân tổ chức tuần hành dưới danh nghĩa phản đối Công ty Formosa.

09:43:00, 5 thg 7, 2017 Reply

Các hình ảnh và clip đang được phát trên mạng Facebook cho thấy, linh mục Nguyễn Đình Thục đã kêu gọi giáo dân chặn Quốc lộ 1A với lý do “công an bắt linh mục”. Với lý do này, nhiều giáo dan quá khích đã ngu muội tin theo và gây nên tình trạng mất trật tự công cộng, giao thông Bắc – Nam bị tê liệt.

09:46:00, 5 thg 7, 2017 Reply

Ai cũng biết để có được chiến thắng ngày 30/4 toàn dân tộc, đất nước chúng ta đã phải hi sinh và mất mát rất nhiều. Ấy vậy mà giờ đây Đặng Hữu Nam, một kẻ được hít thở bầu không khí độc lập, tự do, được hường thành quả lại có thể uốn lưỡi cú diều nói ra những điều ghê tởm và bẩn thỉu như vậy.

09:51:00, 5 thg 7, 2017 Reply

Việc Linh mục Đặng Hữu Nam sử dụng trẻ em là hành vi hết sức tinh vi nhằm đối phó với chính quyền, vì các em chưa đủ tuổi để xử lý trước pháp luật. Việc làm này đi ngược lại Luật Trẻ em do Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam ban hành ngày 5/4/2016; đồng thời, đi ngược lại Công ước của Liên Hợp quốc về Quyền trẻ em mà Việt Nam đã tham gia và là một thành viên.

09:54:00, 5 thg 7, 2017 Reply

Ông Đặng Hữu Nam phải chấp hành nghiêm pháp luật Việt Nam, thực hiện đúng chức phận của người chủ chăn, thay mặt Chúa trong việc rao giảng giáo lý, giáo luật ở giáo xứ mình đảm trách; dừng ngay mọi hành động chống phá, kích động, lôi kéo giáo dân vi phạm pháp luật, gây mất ANTT, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn.

09:57:00, 5 thg 7, 2017 Reply

Soi về mặt giáo luật, Nam đang vi phạm điều răn Chớ làm chứng dối. Mặt khác, hành vi của Nam cũng đang đi ngược lại với đường hướng chung của giáo hội Thiên chúa. Hơn nữa, với hành vi chuyên lợi dụng và đầu độc giáo dân, Đặng Hữu Nam cũng hoàn toàn không làm tròn thiên chức và bổn phận của một linh mục.

10:00:00, 5 thg 7, 2017 Reply

Rõ ràng hành vi của Đặng Hữu Nam hoàn toàn có thể phạm vào các qui định trong Luật hình sự như Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam hay Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Chính quyền Nghệ An cần phải nghiêm túc xử lý cái thành phần khốn nạn này!

10:03:00, 5 thg 7, 2017 Reply

Cơ quan chức năng cần phải nhanh chóng thu thập tài liệu, chứng cứ kết tội tên linh mục đội lốt này để trả lại sự yên bình của vùng quê này, không để cho người dân bị những kẻ này quấy rối, chống phá nữa. Cứ cái tình hình này thì không hiểu xã hội sẽ loạn đến thế nào nếu như những linh mục phản động, phản cách mạng như Đặng Hữu Nam vẫn dược nhở nhơ ngoài vòng pháp luật.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !