19/11/2015

AN NINH QUỐC GIA KHÔNG PHẢI LÀ TRÒ ĐÙA

Written By Unknown on 19/11/2015 | 23:04

[Thanh Huyền]

Thời gian gần đây, trên thế giới liên tục xảy ra những vụ việc phức tạp. Từ vụ khủng bố thương tâm ở Paris – Pháp ngày 13/11, tới vụ nổ bom trên máy bay của Nga. Rồi nhóm Anonymous tấn công, đánh sập hơn 5.500 tài khoản mạng xã hội của các thành viên của IS hoặc ủng hộ IS. Tóm lại, tất cả đều có liên quan tới nhóm IS này.

Trong khi cả thế giới đang rùng mình trước những vụ việc đau thương, đáng tiếc đó xảy ra, thì đã có một số hành động đáng xấu hổ, thiếu suy nghĩ của một bộ phận giới trẻ ở Việt Nam. Đó là việc một số người lợi dụng cái tên Timur Zhunusov đang thu hút sự quan tâm, tìm kiếm nhiều nhất trên mạng, đã lập ra các tài khoản facebook giả mạo với cái tên tương tự để câu like, câu view. Cá biệt, nhiều người còn mạo danh là thành viên của IS, dịch một số câu nói sang tiếng Ả Rập, rồi vào like, bình luận cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Đáng chú ý, trong đó có cả những câu mang tính thách thức như: "Thách chúng bay đến Việt Nam", "Welcome to Viet Nam", "Có giỏi qua gặp bố này",...


Không chỉ có thế, vừa rồi 05 thanh niên Việt Nam đã bị tổ chức Anonymous tố đã mạo danh IS để tấn công DDOS vào webchat của nhóm này. Lại thêm một hành động quá ngông cuồng và ngu dốt nữa.

Các bạn trẻ có thể biện hộ rằng đó chỉ là những trò đùa, chỉ là sự a dua, a tòng theo trào lưu. Nhưng tôi thực sự khuyên các bạn hãy dùng trí tuệ của mình một cách có ích chút. Bởi lẽ, khủng bố là điều chẳng ai mong muốn cả. Phòng chống khủng bố cũng là nỗ lực của cả thế giới, của tất cả các cơ quan chức năng của Việt Nam, để cho người dân có được cuộc sống bình yên, ổn định.

Những hành động trên của các bạn quả thực đã động chạm đến tín ngưỡng, tôn giáo, văn hóa của quốc gia khác. Không cẩn thận, nó sẽ dẫn tới những phản ửng tiêu cực. Hãy nhớ, internet là môi trường toàn cầu. Những thông tin trên đó có tốc độ lan tỏa đến chóng mặt. Hành động ngu ngốc và thiếu hiểu biết của các bạn có thể dẫn tới những hậu quả khôn cùng về nguy cơ khủng bố và chiến tranh mạng đối với Việt Nam. Nó đã trở thành vấn đề an ninh quốc gia và sự hòa bình của đất nước. Đó không phải là vấn đề để các bạn mang ra đùa cợt.

Tôi mong rằng, các bạn hãy là những người dùng internet, cư dân mạng thông thái. Đừng đưa thông tin trên mạng một cách thiếu ý thức như vậy. Nếu không, một hành động nhỏ của các bạn sẽ đem đến những hậu quả đặc biệt to lớn đấy!

Nguồn: Page Việt Nam trong tim tôi

52 Nhận xét

02:01:00, 20 thg 11, 2015 Reply

Các thanh niên đấy thì oách rồi. Là một người biết suy nghĩ thì sẽ chẳng ai hành động như thế. Họ không hiểu rằng chỉ riêng chi phí cho việc phòng địch, phòng khủng bố, bảo vệ lãnh thổ, bình yên cho nhân dân tốn kém biết bao tài sản, nhân lực. Mong những ai có tư tưởng, hành động như thế thì phải nhớ một điều là Họ không động đến mình thì đừng động đến họ!!!

08:18:00, 20 thg 11, 2015 Reply

Quả thật không biết dùng từ nào để nói về mấy cái thể loại anh hùng bàn phím này nữa, họ nghĩ gì mà lại có những hành động tùy tiện như vậy, hay họ nghĩ làm như thế là oai, là thể hiện được cái độ ngu học của mình hay chỉ là làm cho nó giết thời gian. Nhưng dù là vì lí do gì thì việc làm đó cũng là một việc làm nguy hiểm cho xã hội cần phải bị xử lý.

09:01:00, 20 thg 11, 2015 Reply

Đừng coi những việc các bạn đang làm là trò đùa. Những hành động trên của các bạn quả thực đã động chạm đến tín ngưỡng, tôn giáo, văn hóa của quốc gia khác. Không cẩn thận, nó sẽ dẫn tới những phản ửng tiêu cực. Hãy nhớ, internet là môi trường toàn cầu. Những thông tin trên đó có tốc độ lan tỏa đến chóng mặt. Hành động ngu ngốc và thiếu hiểu biết của các bạn có thể dẫn tới những hậu quả khôn cùng về nguy cơ khủng bố và chiến tranh mạng đối với Việt Nam. Nó đã trở thành vấn đề an ninh quốc gia và sự hòa bình của đất nước. Đó không phải là vấn đề để các bạn mang ra đùa cợt.

09:20:00, 20 thg 11, 2015 Reply

vụ việc khủng bố ở Paris đẫ gây nên bao nhiêu tang thương, chết chóc, làm cho hàng nghìn người sợ hãi, kinh khiếp
ấy vậy mà khổ nỗi chẳng biết có một số kẻ nghĩ như thế nào mà lại có thể đi thách thưucs với IS, đi ăn nói hỗn láo để chọc tức IS là sao chứ?
chẳng nhẽ những kẻ này không có não? hay não bị cái gì ăn mất rồi?

11:45:00, 20 thg 11, 2015 Reply

thường thì người ta thấy xấu mà tránh, đằng này mình thấy xấu lai cứ đâm đầu vào
người ta là ai? là IS đấy, chứ có phải cái gì đâu mà đi đùa kiểu ngu ngốc như thế chứ/? thực sự không thể hiểu luôn
cái gì cần tránh thì nên tránh, chứ ddằng này lại chui đầu vào chọc phá, chắc là muốn nỏi hoặc không muốn giữ mạng nữa

14:36:00, 20 thg 11, 2015 Reply

Thử nghĩ xem khi bạn trong tình trạng mất người thân vì tai nạn hoặc 1 chuyện gì đó bất ngờ như những người thân của nạn nhân khủng bố những năm qua, liệu bạn có muốn nhắc đến nó hay không? Cần sự an ủi và động viên của cộng đồng chứ không phải là 1 sự trêu đùa và lấy đó ra để xả stress đâu lũ rảnh việc à. Đến khi chính bạn cũng sẽ có ngày gặ phải chuyện như này rồi lúc đó hối hận cũng không kịp đâu

17:03:00, 20 thg 11, 2015 Reply

Không thể hiểu nổi các bạn này nghĩ gì mà lại có những hành động . trò khiêu khích như vậy. Mặc dù không có hậu quả gì xảy ra nhưng lẽ tất nhiên là không nên làm như vậy. Nếu các bạn trẻ rảnh rỗi quá thì cũng nên nằm im bất động thôi đừng nghịch dại

20:09:00, 20 thg 11, 2015 Reply

Hãy biết nghĩ cho quốc gia dân tôc, hãy biêts thương những người xung quanh, đến gia đình bạn. Đừng đùa với lửa, rồi đến lúc có lửa bén tới chẳng kịp hối lại đâu. Chúng ta luôn lên án những hành động khủng bố của IS, nhưng chúng ta không thách thức họ đến Việt Nam. Có ai dám đùa với lửa bao giờ đâu. Việt Nam ta đã trải qua quá nhiều đau thương mất mát do chiến tranh rồi. Đừng để đánh mất cuộc sống bình yên tươi đẹp này.

21:18:00, 20 thg 11, 2015 Reply

Những hành động ngông cuồng theo kiểu a dua, a tòng kiểu này thật sự rất nguy hiểm. Môi trường internet có sức lan tỏa một cách nhanh chóng, có những công cụ rất ưu việt. Đừng tưởng các bạn nói tiếng Việt mà các đối tượng IS không biết. Các đối tượng hoàn toàn có thể biết bằng công cụ tự dịch của Facebook. Thật sự trí tuệ của những người này đang lãng phí, phí hoài và có thể còn gây nguy hại đến cả dân tộc. Chúng ta đang sống trong một môi trường khá an toàn, một môi trường hòa bình. Vì vậy chúng ta phải biết trân trọng điều đó. Đừng vì những hành động dại dột của tuổi trẻ để nhiều người phải gánh chịu hậu quả.

21:50:00, 20 thg 11, 2015 Reply

Các bạn trẻ này hành động quá nông nổi rồi. Những hành động trên của các bạn quả thực đã động chạm đến tín ngưỡng, tôn giáo, văn hóa của quốc gia khác. Không cẩn thận, nó sẽ dẫn tới những phản ửng tiêu cực. Hành động ngu ngốc và thiếu hiểu biết của các bạn có thể dẫn tới những hậu quả khôn cùng về nguy cơ khủng bố và chiến tranh mạng đối với Việt Nam. Nó đã trở thành vấn đề an ninh quốc gia và sự hòa bình của đất nước. Đó không phải là vấn đề để các bạn mang ra đùa cợt. Dừng lại ngay trước khi quá muộn đi!

22:42:00, 20 thg 11, 2015 Reply

Có những bạn trẻ đang mang cả tính mạng của nhiều người hơn những gì các bạn ấy nghĩ ra làm trò đùa. Và tôi càng không hiểu các bạn ấy nghĩ gì khi làm như thế. Đó không vui đâu, nó là tính mạng con người đấy

14:02:00, 21 thg 11, 2015 Reply

internet là môi trường toàn cầu. Những thông tin trên đó có tốc độ lan tỏa đến chóng mặt. Hành động ngu ngốc và thiếu hiểu biết của những trẻ trâu, của những anh hùng bàn phím có thể dẫn tới những hậu quả khôn cùng về nguy cơ khủng bố và chiến tranh mạng đối với Việt Nam. Nó đã trở thành vấn đề an ninh quốc gia và sự hòa bình của đất nước. Đó không phải là vấn đề có thể mang ra để đùa cợt. vì thế, hãy là người dùng mạng thông thái chứ đừng để mình biến thành kẻ tội đồ đối với đất nước

16:41:00, 21 thg 11, 2015 Reply

câu view, và đùa cợt kiểu này thì không thể có từ nào để diễn tả cái sự ngu hơn rồi. Các thanh niên này rảnh rỗi quá đây mà. Cứ xử phạt nghiêm một thằng là những thằng khác biết rằng ngu sẽ nhận được hậu quả như thế nào ngay ấy mà. Mà cái thằng lập ra mấy cái nick đã ngu rồi thì những đứa like hay share nó lại càng ngu xuẩn hơn nữa. Hãy là con người biết dùng cả cái não đi chứ đừng chỉ có sử dụng được mỗi cái tay mà bấm bấm như thế. Đừng bao giờ đùa cợt với khủng bố và đừng coi nhẹ an ninh quốc gia.

17:01:00, 21 thg 11, 2015 Reply

có vẻ như mấy thanh niên trẻ trâu, anh hùng bàn phím này thích chiến tranh rồi đây. Nói thẳng ra là đừng bao giờ chọc tức một con chó dại, đừng đem những thảm kịch đến với đất nước này. Thích hay chia sẻ là một hành động ngu xuẩn rồi, chứ chưa nói đến là việc lập ra những nick như thế này. Thật buồn là nhiều người đang xem thường tính mạng mình, cũng như tính mạng người khác như vậy, đặc biệt là dám đem an ninh quốc gia ra để mà làm trò đùa của mình.
ai đó chưa tỉnh thì hãy tỉnh ngộ đi, đừng bao giờ để internet nó làm chủ mình.

17:37:00, 21 thg 11, 2015 Reply

Theo những gì mình quan sát được thì những kẻ a dua theo cái phong trào này, một là lũ con nít mới lớn, không biết gì, hành động thiếu suy nghĩ, căn bản chỉ là những kẻ muốn gây sự chú ý, hai là, những kẻ làm việc này mới mục đích câu like, view, follow để sau này khi pphong trào này lắng xuống, chúng thay đổi info để bán hàng hoặc làm việc khác theo ý muốn...

17:38:00, 21 thg 11, 2015 Reply

Còn một loại nữa tôi thấy cũng có nguy cơ làm việc này, đó là bọn với mục đích cố tình chống phá, chúng nó cố tình làm việc này để gây ra những hoang mang, bất ổn trong xã hội, gây rối loại hoạt động của xã hội, và từ đó, nếu có thể, chúng nó sẽ lợi dụng sự hỗn loạn này để thực hiện những âm mưu khác của bọn chúng.

17:40:00, 21 thg 11, 2015 Reply

"vừa rồi 05 thanh niên Việt Nam đã bị tổ chức Anonymous tố đã mạo danh IS để tấn công DDOS vào webchat của nhóm này. Lại thêm một hành động quá ngông cuồng và ngu dốt nữa" - thông tin này đã được cải chính là hoàn toàn bịa đặt rồi nhé. Bản thân tôi thì ngay từ đầu đã thấy khó tin về thông tin này rồi, nếu có thể bị tấn công và deface giao diện chỉ bởi 5 học sinh trung học thì họ đã chẳng là tổ chức hacker lớn nhất TG nữa rồi.

17:40:00, 21 thg 11, 2015 Reply

Việt Nam từ trước đến nay vẫn luôn được xem như là đất nước hòa bình với những con người yêu hòa bình, không hề muốn gây ra bất kỳ xung đột nào với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cả, nhưng những vụ trên kia thậm chí đã được cả một vài báo chí nước ngoài đưa tin...hình ảnh một đất nước yêu hòa bình đang được xóa mờ đi bởi hành động ngu ngốc của vài đứa trẻ thiếu ý thức và không hề biết suy nghĩ

21:21:00, 21 thg 11, 2015 Reply

Internet là môi trường toàn cầu, mọi người trên thế giới có thể chia sẻ thông tin với nhau sau 1 click chuột rất đơn giản. Hành động giả mạo fb, thách thức tổ chức khủng bố của các bạn quả thực đã động chạm đến tín ngưỡng, tôn giáo, văn hóa của quốc gia khác. Không cẩn thận, nó sẽ dẫn tới những phản ửng tiêu cực, ảnh hưởng tới an ninh quốc gia, khu vực. Đây không phải là vấn đề để các bạn đem ra đùa cợt được, cần tỉnh táo và dừng lại ngay trước khi đi quá xa!

Nặc danh
22:46:00, 21 thg 11, 2015 Reply

Những hành động đó quả thực đã động chạm đến tín ngưỡng, tôn giáo, văn hóa của quốc gia khác. Không cẩn thận, nó sẽ dẫn tới những phản ửng tiêu cực.Hành động ngu ngốc và thiếu hiểu biết của các bạn có thể dẫn tới những hậu quả khôn cùng về nguy cơ khủng bố và chiến tranh mạng đối với Việt Nam. Nó đã trở thành vấn đề an ninh quốc gia và sự hòa bình của đất nước. Đó không phải là vấn đề để các bạn mang ra đùa cợt.

11:20:00, 22 thg 11, 2015 Reply

ĐÚng là xã hội có nhiều kẻ bệnh hoạng quá đi mất, một đất nước đang ổn định hòa bình như Việt Nam làm sao phải tự nhiên rước họa vào thân cơ chứ. Tự nhiên đi mời lũ khốn IS vào nước mình mà làm gì. ĐÚng là khốn nạn thật, nếu có chuyện đó xảy ra thì cần tìm ngay thằng đó đập cho nó chừa cái tội láo toét

11:33:00, 22 thg 11, 2015 Reply

An ninh quốc gia của mỗi một quốc gia là quan trọng hàng đầu, đặc biệt là vấn đề phòng ngừa các hoạt động xấu của các thế lực xấu như IS. Trong khi chúng ta đang phải phòng ngừa việc IS xâm nhập vào Việt Nam thì tự nhiên có mấy thánh troll ở đâu ra lại đi mời chúng nó vào nước mình làm khủng bố mới nực cười chứ

11:36:00, 22 thg 11, 2015 Reply

Vấn đề mấu chốt ở đây là có những kẻ bệnh hoạng thích thể hiện bản thân nên mới làm nên cái trò này. CHúng không biết rằng hành động đó đang có thể ảnh hưởng đến tình hình ổn định của một quốc gia vốn dĩ bình yên từ trước đến nay như VIệt Nam. Thế nên xã hội cần có trách nhiệm trước những vấn đề như thế này

11:50:00, 22 thg 11, 2015 Reply

Chỉ cần mỗi người dân VIệt Nam ý thức một chút, làm việc có trách nhiệm một chút thì tôi tin rằng xã hội sẽ ngày một ổn định và phát triển đi lên thôi. Chứ ai mà cũng như mấy thánh rãnh rỗi đi trêu cả IS thế này thì làm sao chấp nhận được chứ. CHÚng ta cần lên tiếng cho chúng nó ăn gạch đi vì một xã hội Việt Nam bình yên không khủng bố

11:53:00, 22 thg 11, 2015 Reply

Bây giờ đây chúng ta cần phải cẩn thận với lũ IS. Nếu chúng ta không đụng đến chúng thì chúng cũng sẽ không đụng đến ta. Thế nên đừng có ai mà mạnh mồm trêu chúng nhé, đó là điều không nên chút nào đâu. CHúng mà tìm đến VIệt Nam thì lại khốn khổ khốn nạn ra đó chứ đùa. Thế nên mỗi người nên có trách nhiệm với hành động của mình

11:56:00, 22 thg 11, 2015 Reply

Những tay súng IS là những kẻ nguy hiểm nhất hiện nay mà chúng ta đều phải tìm cách tránh xa, mang rắc rối vào người là chết. Thế mà tự nhiên ở đâu trên mạng có mấy thằng điên lại đi kích chúng vào Việt Nam làm khủng bố là sao vậy. CHÚng mày điên ak. Có biết VIệt Nam mình luôn yêu quý hai chữ bình yên không chứ hả

12:02:00, 22 thg 11, 2015 Reply

Một ngày buồn, một ngày thấm đẫm nước mắt của người dân nước pháp nói riêng và của thế giới nói chung. Tại sao lũ ÍS không chọn nước khác mà lại chọn nước pháp. CÓ phải chẳng nước Pháp đã đụng đến sự tự tôn của IS. người dân PHáp đặt ra câu hỏi nếu như tòa soạn kia không có phát ngôn gây sốc, nếu như chính quyền pháp không tham gia chiến sự đây đó thì liệu khủng bố có xảy ra tại quốc gia này?

21:23:00, 22 thg 11, 2015 Reply

Sống ảo đang tồn tại trong không ít các bạn trẻ nhưng rồi cũng chính họ cũng chưa nhận thức hết về cuộc sống trên mạng. có thế họ cứ sống cuộc sống của mình và mặc kệ cuộc sống của người khác, mặc kệ vận mệnh đất nước. thực sự đây là điều đáng lo ngại và đáng lên án

21:39:00, 22 thg 11, 2015 Reply

đã đến lúc chúng ta cần phải xử lý nghiêm các hành động như thế này để nó không còn tiếp diễn đồng thời quan trọng nhất là nâng cao được ý thức của người dân. vì bây giờ mạng xã hội quá phổ biến trong khi chúng ta lại chưa có kỹ năng để sử dụng nó hiệu quả

21:44:00, 22 thg 11, 2015 Reply

Mấy anh hùng bàn phím cứ tưởng là mình giỏi mình oai, thách thức cả IS cơ. Thường thì khi nguy hiểm chưa trực tiếp đe dọa thì con người ko biết sợ, "chưa thấy quan tài chưa đổ lệ", Ăn theo cái đó, một số kẻ còn mạo danh thành viên IS để feedback lại mới kinh, tất cả tạo thành một câu chuyện giả tưởng nguy hiểm. Xin lỗi chứ nếu IS vào VN mà tiến hành khủng bố thì lúc ấy có hối cũng không kịp đâu. Cho nên là tốt nhất là đừng có trêu đùa bọn chúng. Phản đối khủng bố nhưng khi trong tay chỉ có một cái bàn phím thì đừng có to mồm.

21:45:00, 22 thg 11, 2015 Reply

Mấy anh hùng bàn phím cứ tưởng là mình giỏi mình oai, thách thức cả IS cơ. Thường thì khi nguy hiểm chưa trực tiếp đe dọa thì con người ko biết sợ, "chưa thấy quan tài chưa đổ lệ", Ăn theo cái đó, một số kẻ còn mạo danh thành viên IS để feedback lại mới kinh, tất cả tạo thành một câu chuyện giả tưởng nguy hiểm. Xin lỗi chứ nếu IS vào VN mà tiến hành khủng bố thì lúc ấy có hối cũng không kịp đâu. Cho nên là tốt nhất là đừng có trêu đùa bọn chúng. Phản đối khủng bố nhưng khi trong tay chỉ có một cái bàn phím thì đừng có to mồm.

23:07:00, 22 thg 11, 2015 Reply

chẳng hiểu mới thanh niên này nghĩ gì, đem an ninh đất nước, an toàn của người dân làm trò đùa tí cho vui, chẳng nhẽ chúng ko nghĩ đến nếu mà hậu quả của những lời nói đùa đấy diễn ra thì như thế nào ak,phải chăng tính mạng con người là để cho chúng đều

15:48:00, 23 thg 11, 2015 Reply

Trời, những việc làm và hành động này của một số thanh niên Việt Nam quá nguy hiểm và dại dột. Tại sao lại có thể chơi đùa cho vui như vậy, lại có thể đưa ra những câu thách thức, trêu ngươi, khiêu khích mà không mang lại lợi ích gì cho bản thân và đất nước như vậy. Nếu IS sang Việt Nam thật thì các bạn sẽ chốn ở đâu và lúc đó hậu quả mà các bạn gây ra, các bạn lại để người khác phải gánh chịu, các bạn có nghĩ tới không? có ân hận về việc làm của mình không? Hãy dừng lại khi còn chưa muộn, những trò đùa nguy hiểm!

16:01:00, 23 thg 11, 2015 Reply

Quả thực thế giới mạng internet ngày càng phát triển, đem lại nhiều lời ích, nhưng ngược lại cũng mang lại nhiều vấn đề nhức nhối, đó chính là mặt trái, cái hại của internet. Tôi mong muốn các nhà quản lý mạng có những cách thức gì để quy định, quản lý thông tin trên mạng được hiệu quả hơn. Như trường hợp trên những thanh niên lập ra các tài khoản facebook giả, rồi hành động một cách dại dột, có thể mang lại sự bất ổn cho an ninh quốc gia. Hãy dừng lại những trò chơi ngông cuồng, ngổ ngáo của các bạn, trò chơi của các bạn quá huy hiểm đến sự yên ổn, hòa bình của chính đất nước các bạn đang được sống và hưởng thụ.

21:16:00, 23 thg 11, 2015 Reply

không phải cái gì cũng có thể đem ra làm trò đùa được đâu mấy anh hùng bàn phím ah. những thanh niên kém cỏi chỉ biết ngồi nhà với cái bàn phím ra vẻ ta đây ,tự nhìn lại mình xem đã làm được gì cho đất nước cho xã hội chưa .không làm được gì thì thôi nhưng xin đừng phá hoại như vậy, an ninh quốc gia không phải là thứ đem ra để đùa đâu.

Nặc danh
22:20:00, 23 thg 11, 2015 Reply

Không hiểu những người này nghĩ gì khi lại đi lập ra các tài khoản facebook giả mạo với cái tên Timur Zhunusov đã để câu like, câu view. Cá biệt, nhiều người còn mạo danh là thành viên của IS, dịch một số câu nói sang tiếng Ả Rập, rồi vào like, bình luận cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Đáng chú ý, trong đó có cả những câu mang tính thách thức như: "Thách chúng bay đến Việt Nam", "Welcome to Viet Nam", "Có giỏi qua gặp bố này",...một số người lợi dụng cái tên Timur Zhunusov đang thu hút sự quan tâm, tìm kiếm nhiều nhất trên mạng, đã lập ra các tài khoản facebook giả mạo với cái tên tương tự để câu like, câu view. Cá biệt, nhiều người còn mạo danh là thành viên IS, dịch một số câu nói sang tiếng Ả Rập, rồi vào like, bình luận cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Đáng chú ý, trong đó có cả những câu mang tính thách thức như: "Thách chúng bay đến Việt Nam", "Welcome to Viet Nam", "Có giỏi qua gặp bố này",.. Đây là vấn đề an ninh quốc gia chứ không phải chuyện đùa.

22:20:00, 23 thg 11, 2015 Reply

Trong những ngày qua, cư dân mạng ở Việt Nam hết sức bất bình với một số người dùng Facebook giả danh thành viên của tổ chức để chửi rủa, lên án, khiêu khích IS tới Việt Nam. Sự việc diễn ra sau một loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thủ đô Paris của Pháp tối 13.11. Rất nhiều người dùng Facebook ở Việt Nam )chủ yếu là các bạn trẻ) đã khiêu khích “IS”. Việc lập tài khoản Facebook trêu đùa IS mà một số thanh niên Việt nghĩ là trò đùa, thực tế có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật với các tội danh gây nhiễu thông tin, gây rối loạn trật tự công cộng. Đồng thời, đó cũng là lời chuông cảnh báo cho sự khờ khạo, ngây thơ của các bạn trẻ về ý thức trách nhiệm của mình cũng như sự tôn trọng tín ngưỡng của những người Hồi giáo trên thế giới trong đó có Việt Nam.

18:22:00, 25 thg 11, 2015 Reply

Mặc dù các Fanpage ở Việt Nam chỉ là mạo danh các thành viên trong tổ chức khủng bố IS trong thời gian ngắn nhưng nó đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người cả trong và ngoài nước. Trong đó, xuất hiện cả những bình luận bằng tiếng Ả Rập. Đây là một điều hết sức nguy hiểm khi một số cá nhân đang “đùa giỡn” với tử thần. Và dù là lý do nào đi chăng nữa thì những cá nhân này đều không thể biện minh cho hành động vô ý thức của mình.

09:53:00, 28 thg 11, 2015 Reply

Những phần tử IS mà biết được những hành động trêu đùa này của giới trẻ Việt Nam thì thật là không hay đâu. Chắc chắn Việt Nam sẽ được chúng nhắc tới, và ít nhiều gì cũng sẽ tìm cách đáp trả. IS là tổ chức khét tiếng rồi, chúng tuyên chiến với bất cứ ai nếu làm ảnh hưởng tới chúng cơ mà.

11:11:00, 28 thg 11, 2015 Reply

Việt Nam chúng ta được bạn bè quốc tế biết đến là hòa bình va ổn định, chính vì thế đã tạo điều kiện rất tốt cho sự đầu tư cũng như du lịch, bây giờ mà có việc gì bất ổn thì ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của đất nước, vậy mà các bản trẻ lại có thể đi đưa vấn đề này ra làm trò đùa như thế, thử hỏi các bạn có yêu nước không?

15:36:00, 30 thg 11, 2015 Reply

An ninh quốc gia của mỗi một quốc gia là quan trọng hàng đầu vậy mà bị đám anh hùng bàn phím lấy ra làm trò đùa. Những hành động đó quả thực đã động chạm đến tín ngưỡng, tôn giáo, văn hóa của quốc gia khác. Không hiểu các bạn trẻ này nghĩ gì.

20:53:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Trong khi cả thế giới đang rùng mình trước những vụ việc đau thương, đáng tiếc đó xảy ra, thì đã có một số hành động đáng xấu hổ, thiếu suy nghĩ của một bộ phận giới trẻ ở Việt Nam. Đó là việc một số người lợi dụng cái tên Timur Zhunusov đang thu hút sự quan tâm, tìm kiếm nhiều nhất trên mạng, đã lập ra các tài khoản facebook giả mạo với cái tên tương tự để câu like, câu view. Cá biệt, nhiều người còn mạo danh là thành viên của IS, dịch một số câu nói sang tiếng Ả Rập, rồi vào like, bình luận cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Đáng chú ý, trong đó có cả những câu mang tính thách thức như: "Thách chúng bay đến Việt Nam", "Welcome to Viet Nam", "Có giỏi qua gặp bố này",...Thật không còn lời nào để nói đối với những kẻ như thế này nữa.

22:07:00, 30 thg 11, 2015 Reply

An ninh Quốc gia đúng là không phải trò đùa. Nhưng hiện nay tâm lý “tát nước theo mưa” vô tội vạ đang trở thành mối đe dọa đối với đất nước. Thời gian vừa qua, hết hưởng ứng hình ảnh cờ sáu màu của những người đồng tính mà trong số đó có bao nhiêu người hiểu ý nghĩa thực sự của lá cờ này, bao nhiêu người hiểu cái phong trào này là gì. Đơn giản có nhiều người hưởng ứng ăn theo vì thấy nó có nhiều màu như “màu cầu vồng tình yêu” ấy.

22:10:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Đất nước VIệt Nam chúng ta đang ăn ở yên lành thì thế làm sao mà cái đám vô học kia lại đi trêu lũ IS làm gì, nếu lỡ như chúng đến Việt Nam cho vài quả bom thì khi đó xã hội sẽ ra sao chứ. Ta không sợ nhưng cái giá phải trả cho những hành động ngu dốt đó là quá đắt.

22:12:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Internet vốn là con dao hai lưỡi. Nếu không thận trọng chính nó trở thành công cụ phá hoại, gây tổn hại trực tiếp đến con người và đất nước ta. Các thanh niên trên dù đã lớn nhưng có lẽ nhận thức còn quá yếu kém. Thật đáng buồn!

22:15:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Cái giá phải trả khi trêu lũ IS như vậy có thể là cả sự ổn định của một xã hôi chứ đùa đâu. Thế nên mong các thánh, các anh hùng bàn phím, mấy thánh chơi face hãy cẩn thận, không nên lộng ngôn loạn tay để rồi cả nước phải đương đầu với cái không có

07:52:00, 5 thg 12, 2015 Reply

tại sao mà các bạn có thể mang an ninh quốc gia của đất nước mình sự bình yên hạnh phúc tính mạng của nhân dân hay của chính cha mẹ các bạn,của chính mình ra làm trò đùa..thật đáng buồn với một những con người như những con người này..bao nhiêu sức trẻ không lo vào công ăn việc làm mà ngồi đó "nghịch ngu" rồi gây hại cho quốc gia thậm chí ngay cả tính mạng mình thật ngu ngôc

23:00:00, 5 thg 12, 2015 Reply

toàn những anh hùng bàn phím. đã không đóng góp được gì cho đất nước còn mang vận mệnh đất nước ra làm trò đùa. đúng là lũ trẻ trâu

22:40:00, 6 thg 12, 2015 Reply

An ninh quốc gia của mỗi quốc gia là quan trọng hàng đầu. Giữ vững an ninh quốc gia ngăn chặn các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia là trách nhiệm của toàn đảng toàn dân toàn quân.

12:04:00, 7 thg 12, 2015 Reply

Khủng bố, bạo loạn,biểu tình đây không phải là vấn đề của một cá nhâ không phải là một là những vụ việc bình thường mà nó.liên quan đến an ninh quốc gia là nỗi lo của cả thế giới. Các tổ chức khủng bố ra tay rất tàn bạo và tất nhiên cái gì cũng có nguyên nhân của nó. Không phải đabg yên đang lành ko đụng chạm hay xung đột gì mà chúng vác bom đi khủng bố.Khủng bố có thể do xung đột tư tưởng, do thù hằn giai cấp, do mâu thuẫn lợi ích hay vì chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi... ở việt nam tuy đất nước về cơ bản là hòa bình và ổn định nhưng không phải vì thế mà chúng ta xem nhẹ công tác phòng ngừa. Đấu tranh loại bỏ nguyên nhân và điều kiện phát sinh khủng bố. Nước ta chưa có khủng bố không hẳn là vvì an ninh chúng ta kiểm soát chặt chẽ hơn các nước khác. Ví dụ như mỹ là một nước lơn hơn chúng ta nhưng khủng bố vấn diễn ra điểm hình là vụ 11/9. Các bạn trẻ không hiểu chuyện không hiểu bản chất vấn đề và lập trường tư tưởng chính trị yếu kém đã có nhưng phát ngôn không đúng mực.những hành động mang tính thiếu suy nghĩ và ko ý thức được hậu quả của những gì mình đang nói ra có thể đưa đến mối nguy nguy hại cho an ninh quốc gia. Thật đáng buồn cho một thế hệ trẻ không lo học hành mà suốt ngày chạy theo các trào lưu này nọ nhồi nhét cho mình những tư tưởng cực đoan. Mạng xã hội ko đơn thuần lad dùng để giao lưu kết bạn nữa rồi. Các thế lực thù địch đã và đang lợi dụng sức lan tỏa của mạng xã hội để tuyên truyền hoạt động chống đối chính quyền,bôi nhọ cán bộ lãnh đạo,nói xấu đáng, làm mất an ninh nội bộ nhằm làm mất lòng tin vào sự lãnh đạo của đảng. Khuyên các bạn trẻ khi nhìn nhận một vấn đề, khi tiếp xúc một nguồn tin cần phải hết sức thận trọng. Ko câu like. Không a dua a tòng theo bọn phản động và không được làm những việc ấu trĩ như thách đó Is. Nếu khủng bố xảy ra các bạn co giải quyết được không, hay là đứng nhìn thương vong chết chốc cho chính những người việt nam mình.. thứ suy nghĩ xem hãy động não đi thứ suy nghĩ xem các bạn đã làm được gì. Đã làm gì để góp phần vào bảo vệ an ninh quốc gia chưa hay là các bạn chỉ bỏ thời gian lang thang trên các trang mạng và làm những việc ko có lợi gì cho bản thân các bạn chứ đừng nói đến có lợi cho an ninh quốc gia, hãy suy ngẫm đi các bạn trẻ. Các bạn cần phải chấm dứt ngay những hành động đó của mình. Đây không phai là việc ai làm người đó chịu mà là nếu hậu quả xảy ra thì dân tộc việt nam sẽ phải hứng chịu đó. Thật sự không muốn nói những lời nặng nề xúc phạm các bạn những nói thẳng là hành động của các bạn rất đáng lên án. Hãy đặt câu hỏi và tự hỏi mình khi bạn bih người khác khiêu khích thậm chí xỉ nhục thì bạn sẽ phản ứng như thế nào. Đó là chưa nói đến sự manh động và tàn bạo của is. Nếu ta trêu một người hiền và một người rất nóng tính thì phản ứng đã Khadr hẳn nhau r. Không nên đâu. Nếu các bạn còn tiếp tục thì sẽ bị cơ quan pháp luật việt nam xứ lý. Thân gửi các bạn

22:24:00, 9 thg 12, 2015 Reply

Với những kẻ kém hiểu biết và hồn nhiên đùa giỡn trên sự an toàn của một quốc gia thì phải nghiêm trị để cảnh tỉnh cho những kẻ khác nữa!!!

08:31:00, 10 thg 12, 2015 Reply


Vô Va
09:01:00, 20 thg 11, 2015 Reply
Đừng coi những việc các bạn đang làm là trò đùa. Những hành động trên của các bạn quả thực đã động chạm đến tín ngưỡng, tôn giáo, văn hóa của quốc gia khác. Không cẩn thận, nó sẽ dẫn tới những phản ửng tiêu cực. Hãy nhớ, internet là môi trường toàn cầu. Những thông tin trên đó có tốc độ lan tỏa đến chóng mặt. Hành động ngu ngốc và thiếu hiểu biết của các bạn có thể dẫn tới những hậu quả khôn cùng về nguy cơ khủng bố và chiến tranh mạng đối với Việt Nam. Nó đã trở thành vấn đề an ninh quốc gia và sự hòa bình của đất nước. Đó không phải là vấn đề để các bạn mang ra đùa cợt.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !