20/11/2015

IS- SẢN PHẨM CỦA MỸ VÀ ĐỒNG MINH

Written By Lý Công on 20/11/2015 | 11:00

[Anh hùng xa lộ]

Tối ngày 13/11/2015, cả thế giới đã bị trấn động trước vụ khủng bố kinh hoàng xảy ra tại Pháp, cướp đi sinh mạng của hơn 120 người dân vô tội. Có thể nói, đây là vụ khủng bố đẫm máu nhất tại Pháp kể từ sau Thế chiến thứ 2. Ngay sau khi vụ tấn công xảy ra, tổ chức Nhà nước hồi giáo IS đã nhận trách nhiệm đứng sau vụ tấn công. Điều này đã đặt ra nhiều câu hỏi đối với chính sách an ninh, quốc phòng của Tổng thống Pháp Francois Hollande và cả thế giới một lần nữa cần xem xét nghiêm túc về cuộc chiến chống khủng bố nói chung và chống tổ chức Nhà nước hồi giáo IS nói riêng.

 Tiền thân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS là Nhà nước Hồi giáo tại Iraq và cận Đông (ISIS). Tổ chức này được thành lập vào tháng 4/2013, bắt nguồn từ nhóm thánh chiến Al-Qaeda tại Iraq (AQI).Trong đó, IS chủ trương thành lập một nhà nước Hồi giáo thuần túy, áp dụng luật Hồi giáo Sharia.Tuy nhiên, qua những gì mà IS đã làm thì nó đã chứng minh cho toàn thế giới thấy đây là một tổ chức khủng bố và là hiểm họa của toàn nhân loại.Các phần tử khủng bố trong tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS

1. ISIS - Sản phẩm của Mỹ và đồng minh

- Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS phát triển lớn mạnh như ngày hôm nay chúng ta không thể không nhắc đến công lao “to lớn” của người Mỹ và các nước đồng minh trong việc xây dựng cho tổ chức tiền thân của nó là ISIS một tiềm lực quân sự và kinh tế đáng kể. Ban đầu, mục đích của tổ chức ISIS lập ra là để chống lại chính quyền Tổng Thống Bashar al Assad ở Syria. Để thực hiện cho ý đồ đó, Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA), Cục tình báo Anh (MI6) và tình báo Israel (Mossad) đã tập hợp các chiến binh thánh chiến và hướng dẫn, huấn luyện cho họ các kỹ năng chiến đấu nhằm hình thành các phe đối lập với chính quyền của Tổng Thống Bashar al Assad ở Syria. Sau đó, Mỹ và đồng minh sẽ lợi dụng, sử dụng chính các tổ chức này để lật đổ chính quyền, thiết lập chế độ mới ở Syria.

Trong cuộc chiến chống lại chính quyền Tổng Thống Bashar al Assad ở Syria, Mỹ lại tiếp tục sử dụng học thuyết “thay màu da trên xác chết” như đã từng sử dụng trong cuộc chiến ở Việt Nam. Tuy nhiên, dường như ISIS đã nhận ra âm mưu không có gì tốt đẹp này của người Mỹ khi chúng sử dụng chính những người Hồi giáo để tàn sát lẫn nhau. Điều này đã có những tác động không nhỏ trong việc thay đổi thái độ của ISIS trong quan hệ với Mỹ và các nước đồng minh.

- Mỹ và đồng minh trợ giúp huấn luyện nhân sự, trang bị thiết bị chiến tranh, trực tiếp cung cấp tài chính hoặc gián tiếp thông qua mua dầu của IS. Chúng ta ai cũng biết rằng Trung Đông sở hữu nguồn tài nguyên năng lượng dầu mỏ vô cùng quý giá và phong phú, được ví như “kho vàng đen” khổng lồ của thế giới. Chính vì vậy mà Mỹ và đồng minh rất quan tâm đến các mỏ “vàng đen” tại khu vực này. Người Mỹ đã rất “khôn ngoan” khi chỉ đạo, hỗ trợ cho tổ chức ISIS đánh chiếm các khu vực chiến lược, tập trung nhiều các mỏ dầu. Đây là môt trong những nguồn lực kinh tế dồi dào đã giúp IS duy trì hoạt động khủng bố, mua sắm trang thiết bị, vũ khí và hoàn thiện quân đội cho đến tận ngày nay.

Sự hậu thuẫn từ Mỹ và đồng minh cho IS đã gây ra ảnh hưởng xấu đến an ninh toàn cầu. Trong đó, tại một cuộc họp báo bên lề hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Nga Putin đã công bố với báo chí: “Dựa vào các dữ liệu tình báo đã khẳng định nhóm khủng bố IS nhận tài trợ từ các nguồn ở 40 nước, kể cả một số nước G20”. Điều này cho thấy đằng sau những phát ngôn hùng hồn chống khủng bố của ông Obama và đồng minh lại là những toan tính nguy hại cho toàn nhân loại.

2. Cái giá phải trả khi chơi đùa với khủng bố

Chúng ta chắc hẳn chưa quên được bài học đắt giá sau vụ khủng bố 11-9 tại Mỹ do tổ chức khủng bố Al Qaeda tiến hành. Al Qaedacũng chính là “sản phẩm lỗi” của CIA và người Mỹ lập ra nhằm chiêu mộ, đào tạo các chiến binh Hồi Giáo để chống lại Liên Xô trong cuộc chiến tranh Afghanistan những năm 1980. Tuy nhiên, có vẻ như Mỹ và đồng minh đang cố tình quên đi bài học lịch sử này để dấn thân chạy theo những lợi ích khác.

Trong thời buổi hiện nay, khi mà tổ chức khủng bố IS lớn mạnh không ngừng và nằm ngoài sự kiểm soát của Mỹ và NATO thì họ mới giật mình bừng tỉnh. Điều này là quá muộn khi IS đã làm cho cả thế giới phải kinh hoàng trước những hành động phi nhân tính, tàn bạo và đi ngược lại luật pháp quốc tế.

Vụ khủng bố tại Pháp tối ngày 13/11 vừa qua là minh chứng cho việc Mỹ và đồng minh đã tính toán sai lầm trong chiến lược lật đổ chính quyền Tổng Thống Bashar al Assad ở Syria. Điều này đã gây ra sự phẫn nộ trong người dân Pháp nói riêng và nhân dân trên toàn thế giới nói chung. Trước tình hình đó, Tổng thống Pháp F.Hollande đã quyết định “bỏ qua” NATO để kêu gọi sự hỗ trợ của Nga bất chấp sự phản đối của các nước trong khối. Điều này cho thấy Pháp đã không còn tin tưởng Mỹ trong việc chống IS tại Trung Đông.
 
Các địa điểm tại Pháp bị khủng bố IS tấn công vào đêm 13/11/2015
Như vậy, chúng ta có thể thấy việc Mỹ và đồng minh đã có vai trò quan trọng như thế nào trong việc giúp đỡ tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS lớn mạnh như ngày nay. Có thể nói, đây là một trong những “sản phẩm lỗi” nguy hiểm nhất mà Mỹ đã từng tạo ra. Điều đó thêm một lần nữa khẳng định: Mỹ không từ bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích thống trị ở khu vực Trung Đông. Cho nên chúng ta:

“Đừng nghe những gì Mỹ nói 
Hãy xem những gì Mỹ làm”

42 Nhận xét

11:08:00, 24 thg 11, 2015 Reply

Thông tin mới nhất về các mục tiêu mà tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS có thể tiến hành các hành vi bẩn chống lại loài người như tiến hành đầu độc nguồn nước tại Paris như nguồn tin được các nhà hữu trách tại Pháp công bố "sau khi một số thiết bị bảo hộ chống vũ khí hóa học bị đánh cắp khỏi một bệnh viện và tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang bị nghi đứng đằng sau vụ việc" (Theo Dân trí).

11:10:00, 24 thg 11, 2015 Reply

thông tin này đã khiến không ít người phải bàng hoàng, điều mà chưa ai nghĩ đến đã có thể xảy ra và nếu IS tiến hành thành công như 02 vụ khủng bố lần trước thì thiệt hại sẽ không thể nào tính hết được! Thông tin có tính cảnh báo cho thấy IS đã thay đổi phương thức thay vì trung thành với những cách thức tổ chức khủng bố truyền thống và đấy cũng là điều nguy hiểm nhất của IS sau những cuộc phân kỳ đã qua.

11:11:00, 24 thg 11, 2015 Reply

rong quá khứ đã có những cuộc khẩu chiến xung quanh hai tôn giáo này và lí do ban đầu chỉ là những hành động mang tính bột phát như tín đồ đạo Công giáo đốt kinh Coran của người Hồi giáo. Tuy nhiên, yếu tố tôn giáo được đưa vào cuộc chiến này đơn thuần chỉ là cái vỏ, hình thức trong chiến lược răn đe phần còn lại của thế giới từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

15:53:00, 24 thg 11, 2015 Reply

tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Đành rằng ISIS đã gây ra tội ác không thể dung thứ, nhưng trước khi nói chúng thì hãy trách cái thằng cha Mỹ và đồng minh của nó cái đã. Cuối cùng vẫn là Mỹ đang an toàn và đồng minh chịu hậu quả, thật nực cười. Vũ lực sẽ không thể nào chấm dứt được nạn khủng bố. Chỉ có tôn trọng màu da, tôn trọng sắc tộc, tôn trọng nền chính trị và tín ngưỡng thì mới có hòa bình. Công việc của mỗi nước hãy để nước đó tự giải quyết, chừng nào còn phi lý can thiệp vào nội bộ của các nước khác thì chừng đó còn khủng bố, và còn đẫm máu hơn nữa.

16:31:00, 24 thg 11, 2015 Reply

Nhằm thực hiện dùng chính lực lượng trong nước để lật đổ chính quyền, che đậy bàn tay can thiệp từ bên ngoài mà Mỹ đã tạo dựng nên một lực lượng chống đối chính quyền Tổng thống Bashar al Assad, cung cấp vũ khí và huấn luyện đường đấu tranh. Nhưng quá đen cho Mỹ và nhân loại, tổ chức này phát triển mạnh vượt ngoài tầm kiểm soát của Mỹ và trở thành tổ chức khủng bố nguy hiểm. Và đây không phải là lần đầu Mỹ đẻ ra các tổ chức kiểu này. Một bước tiến sai lầm của Mỹ trong quá trình thực hiện mưu đồ bá chủ thế giới

16:59:00, 24 thg 11, 2015 Reply

ai cũng hiểu kẻ thai nghén ra tổ chức IS này là ai, và giờ chính "mẹ đẻ" của chúng cũng không thể lường hết hậu quả khủng khiếp từ hành động của mình trong quá khứ. Chỉ vì tham vọng bá chủ, thái độ cường quyền, chọc ngoáy can thiệp mà IS được tạo ra, và thực hiện những tội ác không thể tha thứ. Chúng ta cần lên án mạnh mẽ những thế lực âm mưu dùng lực lượng nổi dậy để lật đổ chính quyền, vì không ai có thể đảm bảo những lực lượng này không biến thể thành một tổ chức khủng bố nguy hiểm, giống IS, Al- Queda

19:43:00, 24 thg 11, 2015 Reply

Một bài học đắt giá của Mỹ và đồng minh khi chưa đùa với khủng bố. Những điều này càng chứng tỏ nhà cầm quyền của Mỹ tự chính mình tạo ra những nỗi đau cho người dân. Một bước tiến quá sai lầm. Nó sai lầm ngay từ khi bắt đầu việc thực hiện này. Việc này đã đưa Mỹ vào một cuộc chiến không biết lúc nào có hồi kết. Những tổ chức khủng bố với mức độ tàn bạo, dã man được ra đời từ chính những toan tính sai lầm và mục đích không hề tốt đẹp của giới cầm quyền Mỹ. Lên án IS thì đồng nghĩa chúng ta phải lên án với Mỹ - là người sáng tạo ra chính IS.

20:15:00, 24 thg 11, 2015 Reply

Nhìn những hành động dã man thời điểm hiện tại của IS tôi càng thấy căm phẫn đối với những người đã tạo ra tổ chức khủng bố IS. Cái nguyên nhân được để tạo ra ISIS của Mỹ không hề là mục đích tốt đẹp gì. Và Mỹ và các nước đồng minh đang phải gánh chịu cái hậu quả do chính họ tạo ra. Những những người dân vô tội họ không hề có tội, họ không hề có quyền quyết định đến các vấn đề chính trị như việc tạo ra một ISIS và họ cũng không hề có lý do gì phải hứng chịu những nỗi đau do IS tạo ra. Không có lý do gì để ngụy biện về hành động tạo ra tổ chức khủng bố khinh khủng như IS của Mỹ và các nước đồng minh.

22:03:00, 24 thg 11, 2015 Reply

Tất cả đằng sau sự tồn tại của cái tổ chức khủng bố man rợn là như thế này
Mỹ giờ đây đang phải nhận cái gọi là gậy ông đập lưng ông rồi đây. Làm những điều xấu xa thì chẳng thể nào có cái kết cục tốt đẹp được bao giờ cả
Với điều đã gây ra thì Mỹ sẽ còn phải trả giá nhiều về những gì mà họ đã tạo ra

22:21:00, 24 thg 11, 2015 Reply

Những âm mưu của Mỹ quả thực là quá thâm độc và tàn ác
Chúng lúc nào cũng với cái giọng là vì dân chủ vì nhân quyền các kiểu thế mà đằng sau đó là những âm mưu toan tính đầy tính chất phá hoại và khủng bố như thế này đây. Không thể tin đươc vào những lời nói gió bay

22:34:00, 24 thg 11, 2015 Reply

Hãy nhìn xem những sản phẩm mà Mỹ tạo ra kìa. Nó thật tội lỗi và đáng nguyễnf rủa. Chết chóc và đau khổ là những gì tôi cảm nhận được bằng mắt và cả trái tim

22:37:00, 24 thg 11, 2015 Reply

Đứng sau bọn khủng bố này lại chính là Mỹ à
Tội ác của Mỹ đúng là dã man quá
Lúc nào cũng tỏ vẻ là nhân đạo, nhưng cuối cùng thì đằng sau toàn là những mưu toan độc địa nhằm phục vụ cho cái tham vọng bá chủ thế giới của họ

23:57:00, 24 thg 11, 2015 Reply

việc nhà nước hồi giáo tự xưng IS có thể phát triển như vậy là do Mĩ và các nước đồng minh đã có những hành động nuôi duywongx phục vụ lợi ích riêng ở mình ở Trung Đông trong vân đề ở syria để giờ đay chúng là mỗi nguy hại cho toàn thế giới, Mĩ và các nước đồng minh phải có trách nhiệm rõ ràng trong vấn đề này

09:08:00, 25 thg 11, 2015 Reply

Tổ chức IS bây giờ hay ANKEDA và TALIBAN trước đây đều là các tổ chức mà Mỹ và các nước đồng minh tạo ra để lật đổ những chế độ không thân chúng. Và bây giờ Mỹ và các nước đồng mình phương Tây đang phải hứng chịu những hậu quả do chính mình tạo ra. Đời cha ăn mặn,đời con khát nước là đây. Những hành động vi phạm nghiêm trọng pháp luật quốc tế của Mỹ và đồng minh đang được các tổ chức khủng bố trả thù một cách tàn bạo nhất. !

15:16:00, 25 thg 11, 2015 Reply

Chơi với lửa ít nhất cũng phải ngửi khói, hoặc không may lửa lại thiêu cháy chính mình. Mỹ là một cường quốc lớn, với lòng tham thống trị Trung Đông nên Mỹ thực hiện mọi âm mưu kể cả những thủ đoạn, âm mưu đen tối. rồi tạo ra những con Rôbốt hủy diệt. Đến nay những con Rôbốt đó đã được nhân bản, nhân rộng và tàn bạo, phi nhân tính, chúng thậm chí có thể giết chết chủ của mình; thể hiện qua thực tế đó là tổ chức khủng bố IS không ngừng lớn mạnh và nằm ngoài sự kiểm soát của Mỹ và NATO, tàn bạo và đi ngược lại luật pháp quốc tế. Đến lúc này Mỹ mới giật mình ư? đúng là hậu quả không lường trước!

17:06:00, 25 thg 11, 2015 Reply

Đúng vậy nói gì thì nói chúng ta có thể thấy được tình hình trên thế giới phức tap do IS tung hoành ngày hôm nay chính là do Mỹ và đồng minh gây ra. CHÚng đã nuôi dưỡng lũ IS lúc đầu để âm mưu tiến hành chính trị của mình. Nhưng không ngờ giờ đây chúng đã mất kiểm soát hoàn toàn đối với vấn đề

17:10:00, 25 thg 11, 2015 Reply

IS là sản phẩm của Mỹ và đồng minh tạo nên, thế mà giờ đây khi mà IS lồng hành mỹ và đồng minh đã bó tay kêu cứu thế giới. Và thế là Nga nhảy vào cho thấy được sức mạnh của mình bởi những trận công kích mãnh mẽ. Và vị thế của Nga đã nâng lên không ngừng trong khi đó MỸ thì ỉu xìu vì chống IS như là đi chơi chẳng có hiệu quả gì

17:13:00, 25 thg 11, 2015 Reply

bây giờ thêm một lần nữa chúng ta thấy được độ khốn nạn của Mỹ và đồng minh gây ra hậu họa cho thế giớ là thế nào.KHông ngờ chúng vì những toan tính nhỏ nhen như vậy mà dám nuôi dưỡng lũ IS máu lạnh đến thế. Để bay giờ khi mất kiểm soát IS đã dạy cho Mỹ một bài học nhớ đời rồi

17:17:00, 25 thg 11, 2015 Reply

HIện nay khi mà Mỹ và đồng minh đang ra sức dập tắt sức mạnh của Is. CÓ nhiều người đặt câu hỏi là tại sao chống mãi nhưng Mỹ và đồng minh chẳng thu được kết quả gì là sao? XIn thưa nguyên nhân đó chính là vì IS là đứa con đẻ của Mỹ và đồng minh thế nên mới có chuyện cha giết con giết mãi chẳng xong là vì thế đấy

17:21:00, 25 thg 11, 2015 Reply

Thật sự đau lòng khi mà hiện nay có những kẻ lại có ý tưởng điên rồ như vậy. Lập ra IS chỉ vì những toan tính chính trị nhỏ nhen, thôi cho tôi xin các nước hãy sống với nhau trong hòa bình đi, chiến tranh làm gì, toan tính làm gì, cái được thì nhỏ nhưng cái mất chung của cả thế giới thì không nhỏ đâu. Hãy suy nghĩ lại đi hỡi các nước lớn

17:24:00, 25 thg 11, 2015 Reply

Mỹ và đồng minh đã chơi một cái nước cờ sai lầm, để rồi giờ đây chúng đang phải tự gánh chịu hậu quả, nuôi ong tay áo giờ biết trách ai. NHững vụ khủng bố liên hồi đã khiến cho thế giới phải ngỡ ngàng, nhưng khi biết được sự thật đằng sau đó thì càng khiến cho thế giới phải ngỡ ngàng hơn nữa đấy

17:29:00, 25 thg 11, 2015 Reply

Cần phải có người đứng ra chịu trách nhiệm cho vấn đề này chứ sao? Mỹ và đồng minh chính là những kẻ cần phải chịu trách nhiệm cho vấn đề. Khi chính chúng đã tạo nên lũ IS này. Và giờ đây chúng đang hành lại Mỹ và đồng minh đấy thôi. Thế nên cần phải có cách nhìn nhận đúng đắn về vấn đề này

22:11:00, 25 thg 11, 2015 Reply

để phục vụ mưu đồ chính trị của mình, Mỹ và Phương Tây đã dung dưỡng làm thổi bùng những cái là chủ nghĩa dân tộc, chủ nghĩa tôn giáo cực đoan và một trong những con thú mà Mỹ và phương Tây nuôi dưỡng đã trở nên bất trị và quay lại cắn chính những ông chủ của nó

22:22:00, 25 thg 11, 2015 Reply

Mỹ và Phương Tây luôn áp dụng tiêu chuẩn kép trong đấu tranh chống khủng bố. một mặt họ ra mặt chống khủng bố nhưng mặt khác họ dung dưỡng không ít khủng bố để thực hiện mưu đồ chính trị của họ điển hình như tổ chức khủng bố Việt Tân mà họ dung dưỡng bao nhiêu năm nay

Nặc danh
22:51:00, 25 thg 11, 2015 Reply

Chúng ta có thể thấy việc Mỹ và đồng minh đã có vai trò rất quan trọng trong việc giúp đỡ tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS lớn mạnh như ngày nay. Có thể nói, đây là một trong những “sản phẩm lỗi” nguy hiểm nhất mà Mỹ đã từng tạo ra. Điều đó thêm một lần nữa khẳng định: Mỹ không từ bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích thống trị ở khu vực Trung Đông

07:58:00, 26 thg 11, 2015 Reply

Lòng tham và âm mưu thủ đoạn của Mỹ và các nước đồng minh đã cố tình tạo ra tổ chức khủng bố IS - một "Sản phẩm lỗi' tiếp theo sau tổ chức khủng bố Al Qaeda. Giờ đây IS đã quá lớn mạnh và tàn bạo, gây ra nhiều vụ khủng bố, tàn sát thương thâm với chính người dân Mỹ và người dân vô tội ở các nước khác... Mỹ và các nước đồng minh đã trợ giúp tạo ra IS nhưng giờ đây cũng giật mình không kiểm sóat, khống chế nổi. Thật đáng sợ! không biết tổ chức khủng bố này còn gây ra những hậu quả gì tiếp theo đây?....

08:55:00, 26 thg 11, 2015 Reply

Khủng bố ở Pháp mà đem so sánh với những gì mà người dân Syria hay Trung Đông phải chịu đựng trước sự can thiệp của Phương Tây thì quả thực là một trời một vực, tiền thân của IS chẳng qua cũng là công cụ của Phương Tây để can thiệp gián tiếp vào những nước này mà thôi, nhưng nó mất kiểm soát nên quay lại cắn chủ thôi mà.

13:45:00, 26 thg 11, 2015 Reply

Đúng là cái bọn Mỹ, nghe được lời chúng nó nói chắc chết ngất từ lâu, nói một đàng làm một nẻo. Đến cả Pháp đã có bài học quý báu đánh đổi bằng mấy trăm sinh mạng người mà theo như mấy tờ báo khốn kiếp ví von là một mạng người pháp bằng mấy mạng người thường. Gaayjj ông đập lưng ông, kiểu gì mấy thằng IS phản thùng nó cũng quay lại "cắn" cả Mỹ nữa.

09:51:00, 28 thg 11, 2015 Reply

Mỹ và Phương tây là những người đã tạo ra những bất ổn hiện nay của thế giới, chính vì lòng tham, muốn độc chiếm các nguồn tài nguyên của thế giới mà đã vác súng đi cướp, để rồi người dân ở những nơi đó bất bình một cách tột độ, dẫn đến cực đoan, máu chiến. Thậm chí là những phần tử khủng bố được Mỹ và Phương Tây nuôi dưỡng để tạo ra bất ổn, hòng đưa sự can thiệp gọi là "gìn giữ hòa bình" vào những noi bất ổn để thực hiện sự đóng chiếm của mình.

19:57:00, 29 thg 11, 2015 Reply

Mỹ và đồng minh trợ giúp huấn luyện nhân sự, trang bị thiết bị chiến tranh, trực tiếp cung cấp tài chính hoặc gián tiếp thông qua mua dầu của IS. Đây chính là cách thức giúp IS lớn mạnh và có điều kiện, tiềm lực để thực hiện liên tiếp các vụ khủng bố trên toàn thế giớ. Vì vậy, Mỹ và đồng minh đã tạo ra một sản phẩm lỗi chưa từng có trong lịch sử

17:12:00, 30 thg 11, 2015 Reply

IS hay chủ nghĩa khủng bố cũng từ Mỹ mà ra chứ đâu ra nữa. Ngày trước đế quốc Mỹ có thể ngang nhiên gây chiến tranh với các nước yếu khác trên thế giới nhưng ngày nay điều đó không thể xảy ra, chúng dùng con bài chống khủng bố để làm điều đó. Lạ gì.

17:21:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Vẫn là Mỹ hay các nước lớn đứng sau những bất ổn về kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội trên thế giới thôi. Các cụ ta có câu: "đục nước béo cò" mà. Không chỉ tạo ra khủng bố, lấy cớ chống khủng bố để can thiệp quân sự, chính trị vào các nước khác, chúng còn sử dụng chiêu bài đấu tranh dân ở các nước này hay còn gọi với cái tên khác "diễn biến hòa bình" để can thiệp.

17:21:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Chính Mỹ sinh ra khủng bố, cũng chính những người dân Mỹ lại phải hứng chịu khủng bố, bọn chóp bu đầu chòm có thằng nào chết trong vụ 11/9 đâu? IS cũng thế thôi, bây giờ chúng tạo ra rồi sẽ nhanh thôi, chính những người dân lương thiện Mỹ lại phải chịu những hậu quả do chúng gây ra thôi.

17:24:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Rận chủ nước ta vẫn luôn rêu rao về tự do, dân chủ ở Mỹ, ở phương Tây nhưng chúng cũng có thể nhìn thấy rõ những nơi đấy sản sinh ra, nuôi dưỡng chủ nghĩa khủng bố. Vậy tự đặt câu hỏi liệu có phải chăng "tự do, dân chủ" chỉ là cái vỏ lành lặn của một khối ung thư?

20:56:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS phát triển lớn mạnh như ngày hôm nay chúng ta không thể không nhắc đến công lao “to lớn” của người Mỹ và các nước đồng minh trong việc xây dựng cho tổ chức tiền thân của nó là ISIS một tiềm lực quân sự và kinh tế đáng kể và sự hậu thuẫn từ Mỹ và đồng minh cho IS đã gây ra ảnh hưởng xấu đến an ninh toàn cầu.

23:53:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Không phải bỗng nhiên mà Tổng thống Putin của Nga công bố rằng có 40 tổ chức và quốc gia đang "tài trợ" cho IS. Mỹ và các nước phương Tây đã và đang muốn lợi dung IS để phục vụ cho mục đích chính trị của mình. Nhưng có vẻ như hoạt động của IS đang đi quá xa, vượt ra khỏi tầm kiểm soát của các nước này.

00:09:00, 1 thg 12, 2015 Reply

Đây là hậu quả của việc Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác (dù công khai hay lén lút). Việt Nam chúng ta đã quá hiểu điều này. Những gì Mỹ đã làm với Syria không khác gì tại Việt Nam trong những năm 1954-1975.

00:10:00, 1 thg 12, 2015 Reply

Điều này giải thích tại sao Mỹ lại chần chừ trong cuộc chiến tiêu diệt IS. Nga từng công bố rằng có nhiều quốc gia và tổ chức đang ngấm ngầm tài trợ cho IS hoạt động, trong đó có lẽ đa phần và Mỹ và các nước đồng minh của mình.

15:49:00, 3 thg 12, 2015 Reply

Đây cũng chính là lý do mặc dù Mỹ luôn đi đầu trong hô hào chống khủng bố phạm vi toàn cầu với những tuyên bố hết sức hùng hồn, cương quyết. Thế nhưng sự thật đằng sau đó thì ai cũng rõ, không một động thái, không một hành động nào của Mỹ chứng minh cho lời Mỹ nói. Có lẽ lịch sử 11/9/2001 phải lặp lại mới làm thay đổi hành động của Mỹ được.

07:47:00, 10 thg 12, 2015 Reply

Đây đúng là canh bạc điên rồ của Mỹ và đồng minh...bài học về vụ khủng bố 11/9 tuy cũ nhưng vẫn còn nguyên giá trị...khủng bố chính trị chưa bao giơ là biện pháp khôn ngoan và lâu dài..Mỹ và đồng minh cần thay đổi quan điểm của mình trong chiến lược bành trướng thế lực của họ

22:27:00, 2 thg 3, 2016 Reply

"Chiến tranh là sản phẩm khốn nại của loài người" nó đã khiến gần 250.000 người dân Syria thiệt mạng trong vòng 6 năm. Tôi không thể nào quên hình ảnh một em bé Ghina Bou Hemdan đã hát trong cuộc thi The Voice Kids "cho em tuổi thơ, cho em hòa bình"đã làm con tim hàng triệu người trên thế giới vỡ òa vì xúc động.Một giấc mơ nhỏ nhoi của những đứa trẻ là được chơi đùa, no đủ đã bị cướp đi một cách trắng trợn bởi các mục đích chính trị và ai cũng biết kẻ có tội lớn nhất trong cuộc chiến tranh Syria là Mỹ (một quốc gia luôn nêu cao rân chủ, dân quyền). Liệu giới cầm quyền Mỹ dừng những thủ đoạn hèn hạ để cướp đi chủ quyền, hạnh phúc của một dân tộc?

22:46:00, 2 thg 3, 2016 Reply

Xuyên suốt lịch sử hiện đại, Mỹ và Phương Tây luôn sử dụng khủng bố là con bài chiến lược để mở đầu cho cuộc chiến tranh xâm lược các quốc gia có chủ quyền như Afghanistan, Iraq, Lybia, Syria....Tôi cho rằng giới cầm quyền Mỹ để có thể duy trì sự bá chủ và tự tay sắp xếp lại trật tự thế giới thì 10 năm hay 30 năm nữa thì tổ chức khủng bố như IS sẽ vẫn tiếp tục sinh sôi, nảy nở. Và máu của những người vô tội vẫn tiêp tục chảy vì những tham vọng chính trị dơ bẩn?

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !