17/11/2015

THẾ GIỚI CHUNG DÒNG NƯỚC MẮT

Written By Lý Công on 17/11/2015 | 09:56

[Cỏ úa]

Ngày13.11.2015 vừa qua đã xảy ra vụ tấn công đẫm máu ở Paris, trái tim của nước Pháp, không chỉ riêng nước Pháp mà toàn thể thế giới đã chìm vào những ngày tháng đau thương cho tới tận hôm nay, và nỗi đau này sẽ còn kéo dài mãi. Khi mà vụ khủng bố đã cướp đi sinh mạng vô tội của 129 người và 350 người bị thương. Họ không đáng phải chết như vậy. Những người thân của họ không đáng phải chịu cảnh đau thương tột cùng đến như vậy. 

Cả thế giới đã thực sự rất sốc khi nghe tin về vụ thảm sát này. Vào buổi sáng thức dậy, lướt vào trang báo, như những bữa ăn hàng ngày của tôi. Ánh mắt đột nhiên dừng lại và trái tim tôi như quặn thắt khi biết được, vừa mới xảy ra thảm sát kinh hoàng rung chuyển nước Pháp. Nỗi đau này toàn thể những người dân yêu chuộng hòa bình trên Thế giới này mới hiểu thấu. Mới thực sự thấy quý giá không khí thanh bình và hòa bình trong tim chúng ta là cần vĩnh viễn. 

Chúng ta tự hỏi tại sao, con người được sinh ra trên đời này là nỗ lực của tạo hóa, của tự nhiên, cần phải yêu thương và sát cánh bên nhau vô điều kiện. Vậy mà, chúng ta phải chứng kiến sự thảm khốc của giết chóc kinh hoàng. Thời đại này chúng ta đang sống nền hòa bình đang bị đe dọa. Chúng ta kêu gọi hòa bình trên khắp thế giới này. Ngày hôm nay đây chúng ta cảm thấy nghẹn lòng trước những nạn nhân xấu số của “ma quỷ”. Và từ đó, không ai bảo ai chúng ta xích lại gần nhau hơn, chia sẻ với nhau nỗi đau thương mất mát quá lớn và quá đắng cay. Trong lòng mỗi chúng ta ai cũng cầu cho những linh hồn xấu số đó được siêu thoát. Và cầu cho thế giới sẽ bình yên vĩnh viễn. Tất cả chúng ta đều căm thù chiến tranh. 

Nỗi kinh hoàng và đau thương tột độ cần được sẻ chia (Nguồn Internet).
Phải chung tay lại, bao bọc và che chở cho nhau trước cái gọi là những hiểm họa với con người bao gồm tự nhiên và xã hội. Những mối đe dọa từ những tổ chức khủng bố, từ những tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, từ bất cứ một lý do nào để gây nhiễu loạn tình hình mỗi quốc gia. Mỗi người dân chúng ta sẽ kiên quyết ngăn chặn và cố gắng hết sức bằng nỗ lực và trái tim của mình trong đối xử với nhau cũng như góp phần giữ vững nền hòa bình vĩnh viễn, để cho tang thương không còn bao trùm lên bất cứ nơi đâu. 

Nhân dân Việt Nam chúng tôi yêu chuộng hòa bình vĩnh viễn, xin kính cẩn mặc niệm và xót thương trước vong linh những người con là nạn nhân của vụ khủng bố kinh hoàng. Chúng ta cần chung tay nỗ lực với các quốc gia trọng cộng đồng Quốc tế để ngăn chặn tất cả những mối nguy hại đang ngày ngày đe dọa cuộc sống của con người trên khắp hành tinh này. Giọt nước mắt tiếc thương gửi đến nước Pháp thân yêu và dòng nước mắt xin được chia đều cho tất cả chúng ta.

35 Nhận xét

13:33:00, 17 thg 11, 2015 Reply

Tình báo Pháp cũng có quyền thu thập thông tin thu trực tiếp từ các công ty cung cấp dịch vụ điện thoại di động và Internet. Mục đích là phát hiện sớm các nhóm khủng bố và tội phạm hình sự nhưng cũng để phòng ngừa tình báo nước ngoài lấy cắp bí quyết công nghệ và bí mật kinh tế.

13:35:00, 17 thg 11, 2015 Reply

Ngay sau khi vụ khủng bố xảy ra, Tổng thống Pháp đã sử dụng quyền của Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Cộng hòa Pháp ban bố tình trạng khẩn cấp trên cả nước. Tổng thống đã điều động 1500 binh sỹ triển khai trên vùng Ile-de-France, bổ sung cho 7.000 binh sỹ đã được triểu khai trong khuôn khổ chương trình chống khủng bố trước đó.

14:02:00, 17 thg 11, 2015 Reply

Vụ tấn công khủng bố liên hoàn đẫm máu ở Paris khiến hàng trăm người thương vong đêm 13.11 đã khiến cả thế giới bàng hoàng, đau xót và phẫn nộ. Một lần nữa, Pháp lại bị khủng bố “tắm máu”. Báo Trước khi vụ tấn công khủng bố liên hoàn xảy ra tại nhiều địa điểm Paris khiến 129 người thiệt mạng, các chính phủ phương Tây đều nhận thức được rằng, những kẻ cực đoan và cuồng tín Hồi giáo vẫn luôn không ngừng tìm cách tấn công. Paris là một mục tiêu trớ trêu và đáng buồn bởi giới chức Pháp ai cũng nhận thức rõ về những mối đe dọa an ninh mà đất nước họ đang phải đối mặt.

14:23:00, 17 thg 11, 2015 Reply

Nói đến khủng bố thì chẳng một ai ủng hộ, không một ai không có sự căm phẫn cả. Cho dù khủng bố sảy ra ở đất nước Pháp xa xôi, những con người chưa từng gặp, nhưng nó vẫn làm cho con tim mỗi con người yêu chuộng hòa bình trên khắp thế giới này rung động, tiếc thương. Nó cũng sẽ là một liều thuốc giúp cho các quốc gia đoàn kết hơn trong công cuộc xóa bỏ chủ nghĩa khủng bố khỏi thế giới này.

14:40:00, 17 thg 11, 2015 Reply

Cầu mong cho linh hồn những nạn nhân sẽ sớm siêu thoát. Định mệnh đã mang họ đi dưới loạt đạn của bọn khủng bố tàn độc. Tin rằng bọn khủng bố sẽ sớm bị tiêu diệt. Cả thế giới hãy chung tay loại trừ chủ nghĩa khủng bố ra khỏi xã hội loài người. Một xã hội văn minh không thế chấp nhận những hành động vô nhân đạo như vậy!

15:01:00, 17 thg 11, 2015 Reply

Quốc tế cần phải lên án kịch liệt chủ nghĩa khủng bố, bao gồm những kẻ trực tiếp tiến hành các hoạt động khủng bố, và những thế lực tài trợ, ủng hộ cho các tổ chức khủng bố nhằm thực hiện những âm mưu chính trị, những mục đích đen tối khác. Đó là những hành động tội ác dã man đối với loài người.

17:28:00, 17 thg 11, 2015 Reply

Khủng bố là một trong những thảm họa kinh khủng nhất trên thế giới chúng ta cần kịch liệt lên án những hành động của chúng . Đồng thời chính phủ các nước cần đoàn kết để chống lại những hành động dã man của chúng . Nhân dân thế giới đã hết sức bàng hoàng về sự kiện này và cùng nhau thể hiện sự tiếc thương với nhân dân PA'- RI

21:00:00, 17 thg 11, 2015 Reply

Không có thể gì để miêu tả hết nỗi đau mà những nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ xả súng gặp phải. Những nỗi đau không thể miêu tả thành lời. Qua đó đã cho thấy khủng bố là thảm họa khủng khiếp nhất của thế giới, chúng gieo rắc nỗi đau khắp thế giới và người hứng chịu không ai khác chính là những người dân vô tội. Việt Nam là đất nước yêu hòa bình nên luôn hướng đến những nạn nhân của vụ khủng bố pari.

22:21:00, 17 thg 11, 2015 Reply

xin chia buồn cùng những gia đình của những nạn nhân xấu số, xin chia buồn cùng nhân dân đất nước Pháp. thật đáng tiệc khi số người thiệt mạng do các vụ khủng bố lại cao đến vậy nhất là trong đó rất nhiều bạn trẻ. họ hoàn toàn vô tội mà. giữa xã hội văn minh lại xảy ra cảnh tượng như vậy. thật đau lòng

22:49:00, 17 thg 11, 2015 Reply

Tinh thần quốc tế được thể hiện một cách triệt để và mạnh mẽ trước sự thiệt hại của Pháp. Đủ thấy rằng người dân trên khắp thế giới ưa chuộng hòa bình và độc lập như thế nào. Điều quan trọng của con người vẫn là an toàn

22:56:00, 17 thg 11, 2015 Reply

nhìn những bông hoa, những ngọn nến bên đại sứ quán Pháp ở khắp nơi trên thế giới mới thấy trong những lúc khó khăn hoạn nạn, con người chúng ta mới xích gần đến nhau hơn. đó mới chính là tình cảm sâu thẳm trong mỗi chúng ta chứ không phải hành động giết chóc dã man

23:26:00, 17 thg 11, 2015 Reply

Nhân dân Việt Nam chúng tôi yêu chuộng hòa bình vĩnh viễn, xin kính cẩn mặc niệm và xót thương trước vong linh những người con là nạn nhân của vụ khủng bố kinh hoàng. Chúng ta cần chung tay nỗ lực với các quốc gia trọng cộng đồng Quốc tế để ngăn chặn tất cả những mối nguy hại đang ngày ngày đe dọa cuộc sống của con người trên khắp hành tinh này. Giọt nước mắt tiếc thương gửi đến nước Pháp thân yêu và dòng nước mắt xin được chia đều cho tất cả chúng ta.

23:43:00, 17 thg 11, 2015 Reply

có lẽ hầu hết chúng ta khi nghe tin vụ khủng bố ở Pháp đều hết sức thấy đau xót và đồng cảm với lỗi đau của nhân dân Pháp phải gánh chịu và cho thấy sự man rợ nguy hiểm của chủ nghĩa khủng bố nói chung của nhà nước hồi giáo tự xưng IS nói riêng, do vậy chúng ta phải tăng cường các hoạt động cảnh giác để tránh những vụ việc tương tư

09:36:00, 18 thg 11, 2015 Reply

xin chia buồn với những người dân nước Pháp, mong rằng sau đợt này các nhà lãnh đạo trên thế giới sẽ gắn kết với nhau hơn để đối phó với IS tổ chức khủng bố nguy hiểm nhất thế giới, đang hằng ngày đe dọa đến cuộc sống của người dân, nếu các nhà lãnh đạo không cùng nhau bắt tay chống lại tổ chức khủng bố này sẽ ngày càng tạo điều kiện và cơ hội cho những kẻ khủng bố thực hiện đánh bom sát hại người dân vô tội.

21:35:00, 18 thg 11, 2015 Reply

Cả thế giới như xích lại gần nhau hơn chia sẽ những nỗi đau mất mát của số phận những con người không may mắn trong cuộc khủng bố vừa qua tại Pháp. Chúng ta hiểu được giá trị của hòa bình to lớn biết nhường nào, khi những hiểm họa từ những kẻ khủng bố cực đoan luôn rình rập hàng ngày thì Pháp và các nước phương tây cần đoàn kết hơn nữa trong cuộc chiến chống khủng bố này, hãy gác lại những bất đồng còn tồn tại ở mỗi nước.

23:46:00, 18 thg 11, 2015 Reply

5 ngày sau vụ tấn công kinh hoàng tại thủ đô Paris (Pháp), một trong những vấn đề được quan tâm nhất là hồi phục tâm lý cho những người còn sống sót. "Đối với các nạn nhân, chăm sóc thể chất thôi là chưa đủ. Họ cần được giúp đỡ về mặt tâm lý bởi những gì đã trải qua thật quá sức tưởng tượng". Cả thế giới chia sẻ nỗi buồn với các nạn nhân xấu số

15:45:00, 19 thg 11, 2015 Reply

yêu thương chân thành, tôn trọng lẫn nhau, không phân biệt chế độ chính trị, từ bỏ tham vọng bành trướng, nếu đạt được tất cả những thứ đó thì thế giới mới có thể ổn định và chiến tranh, tiếng súng, tiếng bom mới có thể dần dần mất đi được. Dù căm ghét những hành động của các nước lớn, nhưng thật sự vẫn luôn mong muốn họ hãy dừng lại những việc làm lợi dụng gây bất ổn để mà đạt được mục đích chính trị của mình đi. Hãy vì tương lai của những người dân. Giết ISIS thôi chưa đủ đâu.

18:25:00, 19 thg 11, 2015 Reply

Người yêu hòa bình cả thế giới như sốc sau khi vụ khủng bố đã diễn ra ở paris. Một vụ thảm sát kinh hoàng rung chuyển nước Pháp. Nỗi đau này toàn thể những người dân yêu chuộng hòa bình trên Thế giới này mới hiểu thấu. Mới thực sự thấy quý giá không khí thanh bình và hòa bình trong tim chúng ta là cần vĩnh viễn. Người Việt Nam càng thêm trân trọng tình hình chính trị xã hội ổn định hiện tại.

Nặc danh
22:57:00, 19 thg 11, 2015 Reply

Khủng bố tại Pháp là một điều thật sự đau lòng với nhân dân Pháp, nhưng cũng thật đau lòng hơn khi cái cách mà PHáp cùng đồng minh của mình dùng máy bay để thả bom xuống Syria - nơi có vùng đông dân cư để trả đũa. Thiết nghĩ đấy là hành động đáp trả một cách vô căn cứ, cố tình giết cả những người dân thường chứ không phải chưa nghiên cứu kĩ để đưa ra cách giải quyết phù hợp.

11:21:00, 22 thg 11, 2015 Reply

Những vụ khủng bố xảy ra liên tiếp ở PHáp khiến cho nhân dân VIệt Nam nói riêng và nhân dân thế giới nói chung không khỏi bàng hoàng lo sợ. THông cảm tiếc thương cho những gì đang xảy ra tại PHáp và thế giới cần có trách nhiệm trước sự việc này. Cùng nhau cầu nguyện cho một thé giới không chiến tranh không khủng bố mới được

11:34:00, 22 thg 11, 2015 Reply

MOng rằng nước PHáp sẽ nhanh chóng thoát khỏi cảnh tượng đau thương này,lấy lại niềm tin và hi vọng về một xã hội bình yên. Thiết nghĩ chính quyền pháp cũng nên thay đổi cách làm của mình, nếu như họ tôn trọng thần giáo của người HỒi Giáo thì đã không có chuyện này xảy ra rồi. ĐÓ cũng là một bài học cho các quốc gia ngẫm nghĩ

11:37:00, 22 thg 11, 2015 Reply

Đau xót thay khi vào thứ 6 tuần trước lại xảy ra một sự kiện đau lòng như vậy. Hơn 100 người chết nguyên nhân là do lũ IS điên cuồng. CHÚng ta là những con người với nhau tại sao lại đối xử với nhau tàn nhẫn đến thế. Tại sao phải giết hại nhau mà không thể bắt tay nhau cùng sống trong xã hội này. Hãy suy nghĩ lại đi

11:49:00, 22 thg 11, 2015 Reply

quan trọng nhất trong cuộc sống của mỗi con người giàu có không phải, sung sướng như tiên cũng không phải, mà điều quan trọng nhất đó chính là được sống ổn định thoải mái nhất. Thế mới nói ở đâu cũng không bằng quê hương mình,sống một cuộc sống thoải mái tự nhiên ổn định, chẳng bao giờ phải lo đến hai chữ khủng bố đâu

11:54:00, 22 thg 11, 2015 Reply

THế giới thật sự ngỡ ngàng trước vụ khủng bố đẫm máu vào ngày 13 vừa qua.KHông ngờ một nước PHáp với lực lượng cảnh sát tình báo hùng hậu như vậy lại có thể để xã hội xảy ra vụ khủng bố lớn đến thế. NGười ta đặt ra câu hỏi rằng trách nhiệm của lực lượng cảnh sát tình báo này ở đâu. Tại sao lại không hề biết gì về tin tức này vây

11:58:00, 22 thg 11, 2015 Reply

Có cái gì đó mặn chát trong lòng khi nge đk tin tức này. Gần 150 người chết, họ là người không phải động vật đâu mà thích giết thì giết như vậy. lạy chúa. KHông ngờ sự việc đó lại có thể xảy ra trong một xã hội văn minh như ngày hôm nay. Đã đến lúc ngừng ngay chiến tranh những hành động mang tính khiêu khích. Để từ đó thảo luận tìm ra con đường phi chiến tranh phi khủng bố

12:00:00, 22 thg 11, 2015 Reply

Kinh hoàng trước đây nhất là vụ khủng bố tại Mỹ vào ngày 11-9 và giờ đây lại đến vụ khủng bố này. THế giới đặt ra câu hỏi khủng bố sinh ra từ đâu và với nguyên nhân gì ở đây? Nếu trả lời được câu hỏi này thì chúng ta có thể có một cách nhìn nhận toàn diện chung nhất cho vấn đề này. VÌ vậy hãy suy nghĩ lại trước khi lên tiếng về một sự kiện nào đó

22:56:00, 22 thg 11, 2015 Reply

Nhân dân Việt Nam chúng tôi yêu chuộng hòa bình vĩnh viễn, xin kính cẩn mặc niệm và xót thương trước vong linh những người con là nạn nhân của vụ khủng bố kinh hoàng. Chúng ta cần chung tay nỗ lực với các quốc gia trọng cộng đồng Quốc tế để ngăn chặn tất cả những mối nguy hại đang ngày ngày đe dọa cuộc sống của con người trên khắp hành tinh này. Giọt nước mắt tiếc thương gửi đến nước Pháp thân yêu và dòng nước mắt xin được chia đều cho tất cả chúng ta.

09:11:00, 23 thg 11, 2015 Reply

Xin chia buồn với toàn thể nước Pháp nói riêng, và cũng xin chia buồn sâu sắc hơn nữa tới những quốc gia là nạn nhân của những cuộc khủng bố trước Pháp. Chúng ta không được quyền lựa chọn nơi sinh ra, chỉ được quyền sống, vậy mà đến quyền sống của các bạn của tôi cũng đang bị rình rập đe dọa hằng ngày, nơm nớp sống trong lo sợ. THế giới cần chung tay lên án những hành vi bạo lực, những kẻ dung túng, những chính phủ hỗ trợ cho nhóm tội phạm khủng bố IS này

11:13:00, 24 thg 11, 2015 Reply

Khi khi nhân loại tiệm cận, rồi tiếp cận nền văn minh với sự tự do và việc thỏa mãn ngày càng cao thang nhu cầu của con người thì đồng thời cũng diễn ra quá trình hình thành chủ nghĩa khủng bố với hoạt động được thể hiện bằng hàng loạt những vụ tấn công, thảm sát quy mô lớn để khẳng định sức mạnh.

11:13:00, 24 thg 11, 2015 Reply

hãy cứ lên án chủ nghĩa khủng bố, hãy tấn công mạnh, tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố, nhưng đồng thời cũng phải thấy rằng chính bọn chúng đã giúp thẩm định lại tính ưu việt của sự tự do mà không ít người tự hào cho đó là cánh cửa mở ra thiên đường của cuộc sống.

09:37:00, 28 thg 11, 2015 Reply

Khủn bố ngày càng một nhiều và man rợ hơn, thế giới đang phải đương đầu với những thủ thách rất lớn. Chiến tranh không mang tính nhà nước, công khai nữa rồi bây giờ những kẻ khủng bố ngấm ngầm đánh bom bất cứ lúc nào, bất cứ đâu, không ai có thể biết và lường trước được cả. Phải chăng đây là hình thức chiến tranh mới, chiến tranh thế giới thứ 3 chăng?

10:00:00, 28 thg 11, 2015 Reply

Nước Nga là nước tuyên chiến với IS hiểu quả nhất và cứng rắn nhất, làm cho thế giới yên tâm hơn, thế nhưng lại có những nước đấm sau lưng nước Nga, khiến nước Nga tổn thất nặng nề, thà rằng tổn thất do IS gây ra thì không nói, đằng này lại đến từ những nước... đáng lẽ ra phải cùng nước Nga để chống lại IS.

11:00:00, 28 thg 11, 2015 Reply

Bọn IS đang ngày càng ngang ngược, nhưng mà chúng lẻ loi, chả nhẽ cả thế giới không thắng nổi nó. Ngày xưa Phát xít mạnh như thế còn đánh thắng được, nay chỉ có một nhum quân phiến loạn kia mà không đánh nổi sao? Nói đùa chứ chỉ cần một mình nước Mỹ thôi cũng có thể xử lý được đám phiến quân này rồi, không cần cả thế giới đâu.

11:23:00, 28 thg 11, 2015 Reply

Nước Mỹ cũng không muốn tốn kém đâu, dù là giàu nhất thế giới, nhưng mà cũng không muốn phải tốn kém nhiều, Mỹ chỉ muốn dùng tiền để đi chi phối nước khác, làm bá chủ thế giới, chứ chẳng bao giờ hào phóng đi giúp đỡ thế giới một cách tận tâm tận lực đâu, có giúp thì Mỹ phải thu được lợi ích thì Mỹ mới giúp.

14:04:00, 10 thg 12, 2015 Reply

Ãy cẩn trọng hơn với khủng bố

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !