28/11/2015

NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN VÀ CON ĐƯỜNG ĐẾN VÒNG LAO LÝ

Written By Lý Công on 28/11/2015 | 23:23

[Anh hùng xa lộ]

Ngày 24/11/2015 vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn về tội “cố ý gây thương tích”. Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng danh nghĩa “dân oan”, núp bóng các nhà hoạt động “dân chủ” để xuyên tạc, vu cáo, kích động quần chúng nhân dân chống chính quyền. 
Các đối tượng chống đối mang theo các băng rôn, khẩu hiệu cho rằng bản án mà toàn án đưa ra dành cho Nguyễn Mai Trung Tuấn – một đứa trẻ vị thành niên là không công bằng. Đồng thời, trong quá trình nghe xét xử vụ án, các đối tượng xấu này luôn có hành động gây rối an ninh, trật tự phiên tòa.

Nguyễn Mai Trung Tuấn tại phiên tòa sơ thẩm ngày 24/11/2015

Tuy nhiên, là một người dân Việt Nam, tôi thấy mặc dù Tuấn đang ở tuổi vị thành niên nhưng những hành động mà Tuấn đã gây ra lại có tính chất và mức độ rất nguy hiểm cho xã hội. Điều đó được thể hiện qua việc Tuấn liên tục có những hành động chống người thi hành công vụ; là “công cụ” để các nhà hoạt động “dân chủ”, đám “dân oan” sử dụng để chống chính quyền.

Thứ nhất, đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Mai Trung Tuấn có hành động chống chính quyền nhân dân. Trước đó vào ngày 17/04/2015, Nguyễn Mai Trung Tuấn đã công khai trả lời phỏng vấn trên các trang Blog phản động như: Danlambao, Basam, Cựu tù nhân lương tâm,…Trong đó, lợi dụng tự do ngôn luận, tự do báo chí, Tuấn đã công khai xuyên tạc, vu cáo lực lượng chức năng; đồng thời yêu cầu các nhà hoạt động “dân chủ”, các tổ chức nhân quyền trong và ngoài nước trợ giúp. Chúng ta thử hỏi xem một đứa trẻ 15 tuổi sao lại có thể trả lời lưu loát, rành mạch các câu hỏi mà bọn phản động đưa ra mà không một chút do dự? Hơn nữa, trong nội dung trả lời phỏng vấn của Nguyễn Trung Tuấn thì lại “sặc mùi” chống chính quyền nhân dân. 

Hành động của Tuấn xét về động cơ, mục đích và nội dung chỉ có một cách lý giải bởi vì Tuấn là sản phẩm, “công cụ” của đám “dân oan” và các nhà hoạt động “dân chủ”. Hay nói cách khác thì Tuấn đã bị các đối tượng xấu này lôi kéo, lợi dụng, giật dây để tham gia các hoạt động chống đối chính quyền. Điều này càng được thể hiện rõ ràng hơn qua việc Tuấn tuy còn trẻ nhưng đã tham gia tích cực vào phong trào “Liên đới dân oan đấu tranh Việt Nam”. Đây là một phong trào phản động do đối tượng Trần Ngọc Anh cầm đầu chuyên lợi dụng danh nghĩa biểu tình, tuần hành để kích động quần chúng nhân dân gây rối an ninh trật tự. Có thể nói việc Tuấn trả lời phỏng vấn là việc làm đã được sắp xếp và chuẩn bị kĩ lưỡng từ trước mà đứng sau em là các đối tượng mang danh “dân oan”, đám “dân chủ” rởm.

Nguyễn Mai Trung Tuấn và phong trào Liên đới dân oan tranh đấu Việt Nam

Thứ hai, việc Tuấn dùng ca đựng axit tạt vào phía sau người đang thi hành công vụ là ông Nguyễn Văn Thủy – Trưởng Công an xã Thạnh An đã khiến ông Thủy bị thương tích 35%. Hành động này của Tuấn thể hiện sự coi thường pháp luật, coi thường tính mạng con người, gây nguy hiểm cho xã hội. 

Điều này đã vi phạm Khoản 3, Điều 104 Bộ luật hình sự Việt Nam. Trong đó, Điều 104 quy định về Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác:

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:
a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;
b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;
c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;
d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;
đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;
e) Có tổ chức;
g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;
h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;
i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;
k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.
2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.
3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.
4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Như vậy, chúng ta có thể thấy mặc dù Tuấn là trẻ vị thành niên nhưng đã có những hành động chống đối chính quyền nhân dân sâu sắc. Đây là một điều hết sức đáng buồn đối với một đứa trẻ đang trong tuổi ăn, tuổi học như Tuấn. Trước những hành động nguy hiểm cho xã hội của Tuấn thì Tòa án nhân dân huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An đưa ra bản án nghiêm khắc là hoàn toàn hợp lý. Bản án đối với Tuấn như tiếng chuông cảnh tỉnh đối với những người làm cha, làm mẹ cần nâng cao trách nhiệm trong việc giáo dục, quản lý con cái, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng, kích động để rồi buông lỏng quản lý, để cho chúng rơi vào vòng lao lý.

45 Nhận xét

12:03:00, 29 thg 11, 2015 Reply

Mặc dù Tuấn là trẻ vị thành niên nhưng đã có những hành động chống đối chính quyền nhân dân sâu sắc. Đây là một điều hết sức đáng buồn đối với một đứa trẻ đang trong tuổi ăn, tuổi học như Tuấn do đó bản án nghiêm khắc mà toà án nhân dân huyện Thạnh Hoá tỉnh Long An đưa ra là hoàn toàn hợp lý.

Nặc danh
12:33:00, 29 thg 11, 2015 Reply

Mặc dù Tuấn đang ở tuổi vị thành niên nhưng những hành động mà Tuấn đã gây ra lại có tính chất và mức độ rất nguy hiểm cho xã hội. Điều đó được thể hiện qua việc Tuấn tham gia tích cực vào phong trào “Liên đới dân oan đấu tranh Việt Nam”, liên tục có những hành động chống người thi hành công vụ; là “công cụ” để các nhà hoạt động “dân chủ”, đám “dân oan” sử dụng để chống chính quyền.

14:14:00, 29 thg 11, 2015 Reply

Tuấn là trẻ vị thành niên nhưng đã có những hành động chống đối chính quyền nhân dân sâu sắc, là "công cụ" để các nhà "rận chủ" sử dụng để chống chính quyền. Mặt khác, Tuấn còn lặp lại sai lầm nhiều lần. Đây là một điều hết sức đáng buồn đối với một đứa trẻ đang trong tuổi ăn, tuổi học như Tuấn. Trước những hành động nguy hiểm cho xã hội của Tuấn thì Tòa án nhân dân huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An đưa ra bản án nghiêm khắc là hoàn toàn hợp lý. Bản án đối với Tuấn như tiếng chuông cảnh tỉnh đối với những người làm cha, làm mẹ cần nâng cao trách nhiệm trong việc giáo dục, quản lý con cái, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng, kích động để rồi buông lỏng quản lý, để cho chúng rơi vào vòng lao lý.

15:51:00, 29 thg 11, 2015 Reply


Trong và sau khi phiên toàn diễn ra, có không ít các “nhà dân chủ Việt” đã đưa ra không ngừng tuyên truyền rằng chính quyền xét xử em Nguyễn Mai Trung Tuấn là bất nhân, chính quyền tước đoạt tương lai của em Mai Trung Tuấn, em Tuấn không đáng phải chịu hình phạt tù. Khẳng định rằng, đây là những luận điệu tuyên truyền phá hoại tư tưởng, chiến tranh tâm lý thường thấy của các nhà dân chủ Việt

15:52:00, 29 thg 11, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
15:53:00, 29 thg 11, 2015 Reply

Soi xét lại lịch sử vấn đề để thấy, hành vi của những người trong ba hộ gia đình trên và Tuấn nói riêng là nghiêm trọng. Họ cố tình chống đối chính quyền, vi phạm pháp luạt, hành xử theo kiểu côn đồ xã hội đen. Dù với bất kì lý do gì thì họ cũng không thể biện hộ cho hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của mình. Và đương nhiên đã vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý bởi pháp luật.

16:40:00, 29 thg 11, 2015 Reply

cần đặt vấn đề rằng một thiếu niên như Mai Trung Tuấn đi vào con đường phạm tội như vậy phải chăng phần lớn là do chính cha mẹ Tuấn là ông Cang, Bà Hương đã cố tình không chấp hành pháp luật, cố tình lôi kéo Tuấn và các thành viên khác trong gia đình của mình chống đối lại đoàn vận động. Nếu ông Cang, bà Hương không đứng ra tổ chức thì làm sao có chuyện Tuấn dám cầm ca a xít tạt vào người thi hành công vụ. Ông Cang, bà Hương không biết có nghĩ tới vấn đề tương lai con mình có thể bị ảnh hưởng với sự kích động của mình không. Họ đã làm tròn bổn phận người làm cha làm mẹ chưa. Nếu họ không kéo Tuấn vào cuộc thì làm sao Tuấn vi phạm pháp luật.

17:24:00, 29 thg 11, 2015 Reply

Chính sự kích động của các nhà “dân chủ Việt” và một số tổ chức phản động lưu vong dưới cái mác hỗ trợ dân oan đã kích thích gia đình ông Cang, bà Hương cố tình chống đối đoàn cưỡng chế. Thậm chí, ngay cả khi cả gia đình ông Cang, bà Hương, em Tuấn phải vào tù thì họ cũng chỉ đóng vai trò của những con kền lền ăn xác chết, giả vờ lượn lờ làm ra vẻ ta đây ủng hộ, hỗ trợ dân oan nhưng thực chất là để lượm nhặt vài thông tin, hình ảnh, viết đôi bài tung lên mạng kiếm ít đô la tài trợ từ các quan thầy ở nước ngoài gửi về. Họ đâu có quan tâm thực sự tới gia đình ông Cang. Cái họ quan tâm là tiền, là đánh bóng tên tuổi. Đúng là lũ bất nhân

19:51:00, 29 thg 11, 2015 Reply

đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Mai Trung Tuấn có hành động chống chính quyền nhân dân. Trước đó, Nguyễn Mai Trung Tuấn đã từng công khai trả lời phỏng vấn trên các trang Blog phản động như: Danlambao, Basam, Cựu tù nhân lương tâm,…Trong đó, lợi dụng tự do ngôn luận, tự do báo chí, Tuấn đã công khai xuyên tạc, vu cáo lực lượng chức năng; đồng thời yêu cầu các nhà hoạt động “dân chủ”, các tổ chức nhân quyền trong và ngoài nước trợ giúp

21:02:00, 29 thg 11, 2015 Reply

Tuấn có một người cha, người mẹ thật quá đáng. Không hướng lái con mình đi theo con đường lương thiện được học tập, được vui chơi đúng lứa tuổi mà lại hướng con mình đến công việc của một "dân oan" thực sự. Không thể nào một đứa trẻ vị thành niên lại có thể trả lời vanh vách những câu hỏi, nói những lời sặc mùi kiểu chống chính quyền nhân dân như vậy. Thật sự đạo đức, lương tâm của những kẻ làm cha, làm mẹ, những người súi giục Tuấn thực hiện các hành động như vậy đã không còn. Cái hành động gây nguy hiểm cho xã hội của Tuấn cần phải được nghiêm trị trước pháp luật.

21:10:00, 29 thg 11, 2015 Reply

Các đối tượng nhân cơ hội này để không ngừng kích động, xuyên tạc vấn đề của Nguyễn Mai Trung Tuấn. Không cần bàn cãi nhiều, cái tỷ lệ thương tật 34% của nạn nhân đã cho thấy hành động của Tuấn nguy hiểm đến mức nào. Không những thế Tuấn lại có hành động nguy hiểm này đối với người đang thi hành công vụ, là một tình tiết tăng nặng trong vụ án cố ý gây thương tích. Lịch sử chống đối của Tuấn đã có từ rất lâu và càng ngày càng thực hiện nhiều hành động chống đối quyết liệt. Thấy những kẻ xúi giục Tuấn thực hiện những hành động này thật vô lương tâm.

21:21:00, 29 thg 11, 2015 Reply

Một bản án cần thiết để giáo dục cho chính Mai Trung Tuấn, và cũng là lời cảnh tỉnh, răn đe cho những ai đang có lời nói, hành động chống đối pháp luật. Dù là trẻ vị thành niên, nhưng cũng không thể dựa vào đó để vi phạm pháp luật, thích làm gì thì làm. Nếu không xử lý nghiêm minh, tất sẽ gây ra những hệ quả sau này, sẽ thành chất "xúc tác" cho những trẻ vị thành niên khác có hành vi vi phạm pháp luật.

Hungyen3636
21:37:00, 29 thg 11, 2015 Reply

Đây là bản án thích đáng cho kẻ mà tuy tuổi đời còn ít nhưng đã đi theo con đường tội lỗi, chống phá chế độ, phản bội đất nước

Hoabinh030200
21:40:00, 29 thg 11, 2015 Reply

Tên này tuy ít tuổi mà đã chống phá quyết liệt, bài bản, ra tay tàn ác, cần bản án nghiêm khắc để xử lý nhằm đảm bảo tính răn đe

Hoabinh0234
21:45:00, 29 thg 11, 2015 Reply

Tên Tuấn này bị lũ phản động mua chuộc rồi chỉ đạo giật dây làm những việc vi phạm pháp luật, cần một bản án nghiêm khắc dành cho hắn

Thaibinh023400
21:47:00, 29 thg 11, 2015 Reply

Những kẻ như tên Tuấn này tuổi đời thì ít mà đã hám vật chất, bị lũ phản động lợi dụng để chống phá chính quyền, kết cục như vậy là thích đáng

Thaibinhquetoi234
21:50:00, 29 thg 11, 2015 Reply

Cần xử lý nghiêm minh những kẻ vì tiền mà bán rẻ tư cách, đạo đức, đi theo lũ phản động để chống phá chế độ, gây rối trật tự công cộng

22:39:00, 29 thg 11, 2015 Reply

Vụ việc này rõ ràng là có sự can thiệp của các đối tượng thường xuyên có những hành vi tham gia các hoạt động gây rối chống lại chính quyền. Chỉ tiếc thay cho các em nhỏ, không được sự quan tâm của gia đình nên mới sa vào vòng lao lý với tính chất nguy hiểm như trên

22:42:00, 29 thg 11, 2015 Reply

thứ tự do dân chủ nhân quyền gì mà lại lợi dụng một đứa trẻ chưa thành niên xong còn xui nó làm điều sát nhân, đó là dùng axit tạt vào người khác thì không thể nào chấp nhận được. ấy thế mà không hiểu sao khi chúng ta đưa ra xét xử thì chúng kêu gào gì nữa

23:18:00, 29 thg 11, 2015 Reply

kích động một đứa trẻ phạm tội đến khi pháp luật xử thì lại kêu gào, Mai Trung Tuấn không phải lần đâu vi phạm, nó chính là một sản phẩm của cái gọi là dân chủ nhân quyền, cần có những biện pháp để không những đứa trẻ khác bị lôi kéo như thế này

10:31:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Có câu Gần mực thì đen, Gần đèn thì sáng. Quả là đúng với trường hợp này. Nguyễn Mai Trung Tuấn đã bị các anh, chị, chú, bác dân chủ thay nhau chăm sóc, nhằm đa dạng hóa, trẻ hóa lực lượng đấu tranh dân chủ, và cuối cùng đã đẩy một đứa trẻ vào con đường quá khó để bước đi. Chúng ta trách Tuấn 1 thì trách những kẻ xúi giục 10. Lợi dụng trẻ em vào các hành vi vi phạm pháp luật là tội ác vô nhân đạo.

10:53:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Kết quả phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn về hành vi chống người thi hành công vụ đã “rõ như ban ngày” nhưng giới “dân chủ” giả cầy trong nước vẫn chưa có dấu hiệu gì là thôi “diễn tuồng”. Cứ đúng luật mà làm diễn cũng vô ích

11:19:00, 30 thg 11, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
11:21:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Bả án như vậy là tương xứng với hành động phạm tội của mình. Đám zân chủ lấy đây làm cái cớ để vu khống Đảng và Nhà nước bất nhân, thật là một hành động xuyên tạc phi lý và ngu xuẩn. Bởi lẽ luật pháp luôn phải giữ gìn kỷ cương, và tính nghiêm minh của mình nhằm đảm bảo an ninh, trật tự xã hội. Cái bất nhân ở đây đó là những kẻ đứng đằng sau xúi giục gia đình ông Can, bà Hương thực hiện hành động phạm tội, đó mới là những kẻ bất nhân thật sự, chỉ vì lợi ích riêng của cá nhân mình mà hủy hoại cuộc sống của người khác, sống không có tình người mới là bất nhân.

11:32:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Bé mà đã như thế rồi. Nguyễn Mai Trung Tuấn đã từng nhiều lần có hành vi theo hướng tiêu cực, phản động, chống đối Đảng, Nhà nước ta. Vụ việc lần này đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tính mạng con người. Vậy nên một bản án dành cho cậu ta là cần thiết, lấy đó làm răn đe, làm tấm gương cho những kẻ khác nhìn vào mà biết tránh xa.

12:49:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Bản án 4 năm 6 tháng tù giam giành cho một cậu bé mới 14 tuổi thì vô cùng xót xa, nhưng nếu chúng ta nhìn lại hành động của cậu ta thì thấy đó là hệ quả tất yếu phải gánh chịu. Mong rằng nó sẽ là lời cảnh tỉnh cho những người khác

13:31:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Chính sự kích động của các nhà “dân chủ Việt” và một số tổ chức phản động lưu vong dưới cái mác hỗ trợ dân oan đã kích thích gia đình ông Cang, bà Hương cố tình chống đối đoàn cưỡng chế. Thậm chí, ngay cả khi cả gia đình ông Cang, bà Hương, em Tuấn phải vào tù thì họ cũng chỉ đóng vai trò của những con kền lền ăn xác chết, giả vờ lượn lờ làm ra vẻ ta đây ủng hộ, hỗ trợ dân oan nhưng thực chất là để lượm nhặt vài thông tin, hình ảnh, viết đôi bài tung lên mạng kiếm ít đô la tài trợ từ nước ngoài

15:11:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Tuy đang ở tuổi vị thành niên nhưng những hành động mà Tuấn đã gây ra lại có tính chất và mức độ rất nguy hiểm. Vụ việc này rõ ràng là có sự can thiệp của các đối tượng thường xuyên có những hành vi tham gia các hoạt động gây rối chống lại chính quyền. Thật tiếc cho một đứa trẻ đang trong độ tuổi đến trường

15:09:00, 1 thg 12, 2015 Reply

Một đưa trẻ 15 tuổi thì không thể có khả năng tự nghĩ và tự làm những việc ấy được. Những hành động đều phải gắn từ '' Cố tình '' vào mới đúng ý nghĩa của nó. Tôi nghĩ chúng ta không chỉ ngăn chặn 1con người Nguyễn Mai Trung Tuấn mà chúng ta phải ngăn chặn tất cả những thế lực đang ẩn nấp đằng sau chàng trai trẻ 15 tuổi này...

15:15:00, 1 thg 12, 2015 Reply

Tôi không biết động lực bắt nguồn ngay ban đầu từ đâu nhưng Tôi thấy hành động tạt axit vào Công an xã của 1 người ở tuổi vị thành niên như Nguyễn Mai Trung Tuấn này chắc chắn phải có những phe phái, những con người đứng đằng sau dật day chỉ nối. Tôi nghĩ bản án 4 năm 6 tháng là mới chỉ dành riêng cho Nguyễn Mai Trung Tuấn thôi , còn những người đứng đằng sau thì cần có những '' bản án'' răn đe đúng và kịp thời nhất ...

16:30:00, 1 thg 12, 2015 Reply

Không thể có chuyện làm công dân mà chống người thi hành công vụ với các hành vi dùng bình gas, xăng, bình oxy, axit, dao, kéo… tấn công đoàn cưỡng chế làm 15 cán bộ, chiến sĩ bị thương. Đó không thể xem là tự vệ mà là hành vi côn đồ, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

16:32:00, 1 thg 12, 2015 Reply

Với bản chất nhân đạo của Nhà nước ta đối với người phạm tội nói chung, người chưa thành niên phạm tội nói riêng nên trong các quy định của pháp luật, cũng như trong thực tiễn áp dụng pháp luật luôn đề cao tính giáo dục, hạn chế áp dụng hình phạt đối với họ.

16:37:00, 1 thg 12, 2015 Reply

Khi áp dụng trong thực tiễn giải quyết vụ án thì Bộ luật tố tụng cũng đã có những quy định thể hiện tính nhân đạo đối với người chưa thành niên thực hiện tội phạm tội

13:13:00, 2 thg 12, 2015 Reply

Suy cho cùng, Nguyễn Mai Trung Tuấn chỉ là nạn nhân của những đàn anh đàn chị dân chủ, đã hướng nghiệp cho Tuấn vào con đường cực kỳ phức tạp này. Dù có những bức xúc chưa được giải quyết thỏa đáng, nhưng dưới miệng lưỡi và những bước tính của những nhà dân chủ, dân oan thì mọi chuyện đã rẽ sang hướng khác. Mục đích chính của bọn chúng là đa dạng hóa lực lượng, nhằm tạo cớ bôi xấu chính quyền. Đó thực sự là một thủ đoạn rất bẩn thỉu khi dùng trẻ em làm công cụ để đạt được mục đích.

14:32:00, 2 thg 12, 2015 Reply

cuối cùng thì chúng cũng đưa cái bài trẻ em ra để tiếp tục chống đối chính quyền rồi đó. Mọi người cứ nhìn mà xem, những đứa trẻ mới lên 4 lên 5 tuổi đã được cha mẹ chúng - "những nhà rân chủ", cắp đi khắp nơi này đến nơi nọ, xung quanh chúng chỉ toàn những lời lẽ rác rưởi, những hành vi vi phạm pháp luật thì bảo sao mà chúng không có những hành vi như thế chứ. Chẳng thương xót cái mẹ cái thằng Tuấn này cả. Việc thương xót thì quá là phí tình thương, cái bây giờ là những bậc làm cha làm mẹ hãy lấy cái này mà cảnh tỉnh, hãy biết cách dạy dỗ con cái, tránh xa những thứ dơ bẩn từ đám rận chủ, đừng để chúng đi vào ngõ cụt.

09:09:00, 3 thg 12, 2015 Reply

Xét cho cùng thì Tuấn đang trong độ tuổi vị thành niên, không được sự giáo dục đầy đủ, nhận thức chính trị xã hội còn non nớt, dễ dàng bị đám rận chủ dụ dỗ, lôi kéo vào con đường phạm pháp. Đây cũng là bài học sâu sắc cho các bậc phụ huynh, các nhà trường trong việc giáo dục con trẻ.

20:07:00, 3 thg 12, 2015 Reply

Hành vi của TUẤN là đặc biệt nguy hiểm,ngoài ra bản án có tính nhân văn sâu sắc nhưng tôi mong muốn cần có sửa đổi với những hành vi trên bởi nó cực kì nguy hiểm và phải có biện pháp xử lý với đối tượng lợi dụng đứng sau kích động

20:04:00, 6 thg 12, 2015 Reply

Ai cũng lấy lý do "trẻ vị thành niên" ra để trốn tội có mà đất nước này loạn. Tội gì pháp luật quy định cả rồi thế mà vẫn gần cổ lên cãi được. Một đứa trẻ 15 tuổi mà giám dùng cả căn xít tạt vào người khác thì thật hết thuốc chữa không cải tạo sớm thì có ngày Việt Nam lại có thêm một Lê Văn Luyện thứ hai. Còn cái chuyện thu hồi đất ấy Nhà nước cũng vì lợi ích của dân thôi, không xây dựng đê điều đến lúc ngập lụt lại kêu là không quan tâm với cả bao nhiêu gia đình chấp nhận thỏa thuận với chính quyền rồi thế mà nhà này vẫn cố tình làm mình làm mẩy chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Không hiểu sao mấy nhà "dân chủ" lại có thể tung hô cổ vũ chuyện này cơ chứ khác nào khuyến khích trẻ con phạm tội, cũng thử đặt mình vào vị trí của người đang quằn quại vì axit kia xem thế nào. Tóm lại tội của Trung một thì tội của mấy kẻ lợi dụng kia mười tất cả cũng chỉ vì lợi ích cá nhân mà thôi.

07:36:00, 7 thg 12, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
07:38:00, 7 thg 12, 2015 Reply

có tội ác nào to lớn như tội ác của đám "rận chủ" ,MAI TRUNG TUẤN mới là đứa trẻ làm sao nhận thức được những hành động của em ,những hành dộng sai trái đi ngược lại với chủ trương đường lối của Đảng ,Nhà nước.Huy vọng trong thời gian tới trong e biet đâu là đúng đâu là sai đừng trở nên mù quáng làm tổn hại tới đất nước .
Nhắn với "rận chu" đôi lời thôi đừng vô lương tâm ,và ngu dốt nữa.

07:59:00, 7 thg 12, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
08:00:00, 7 thg 12, 2015 Reply

Tuy Nguyễn Mai Trung Tuấn bị các đối tượng khác lợi dụng, nhưng xét cho cùng hành động của Nguyễn Mai Trung Tuấn là hành động gây nguy hại cho xã hôị nên đáng bị xử lý nghiêm.

08:08:00, 7 thg 12, 2015 Reply

Những việc làm,hành vi như vậy đâu thể xuất hiện ở một đứa trẻ vị thành niên,khi mà nó chưa có đủ nhận thức,thì làm sao nó có thể có suy ngĩ chống đối và làm những việc nguy hiểm như vậy.Đó chỉ có thể là sự giật dây,lôi kéo,kích động của bọn phản động dùng những con người như Tuấn làm con bài để làm đề tài tuyên truyền,xuyên tạc kích động người dân chống đối cơ quan chức năng.Mọi người nên cảnh tỉnh với những âm mưu thâm độc của bọn chúng!

14:39:00, 8 thg 12, 2015 Reply

giáo dục trẻ em là một điều hết sức quan trọng, nó sẽ ảnh hướng đến sự phát triển của trẻ em. Đối với những trường hợp trẻ vị thành niên bị các đối tượng lợi dụng kích động để gây ra các hành động vi phạm pháp luật thì sau khi đã giáo dục thì cần phải sử lý nghiêm minh để làm bài học cho những người khác để tránh không nghe theo sự xúi dục của bọn rân chủ rởm, bọn chúng đã hại cả một đời các em.

21:32:00, 9 thg 12, 2015 Reply

Mặc dù được các cấp chính quyền nhiều lần vận động nhận tiền đền bù, trả lại mặt bằng cho dự án xây dựng công trình dân sinh nhưng gia đình Nguyễn Mai Trung Tuấn lại nghe lời xúi giục, giật dây của các hội nhóm “dân oan” trá hình tiến hành chống trả cực đoan lại đoàn vận động cưỡng chế (trong đó Nguyễn Mai Trung Tuấn đã dùng ca đựng axit tạt vào người đang thi hành công vụ là ông Nguyễn Văn Thủy, khiến ông Thủy bị bỏng nặng với thương tích được xác định là 35%). Như vậy, xét cả về tình và lý, gia đình người “tiểu anh hùng” được các nhà “dân chủ” cuội cổ súy này đều thua. Mặc dù còn là trẻ vị thành niên nhưng hành động chống đối của Tuấn thể hiện sự coi thường pháp luật và tính mạng con người, gây nguy hiểm cho xã hội. Vậy nên, bản án 4 năm 6 tháng tù giam dành cho Mai Trung Tuấn là rất cần thiết và hoàn toàn hợp lý, đúng theo các quy định của pháp luật hiện hành.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !