11/11/2015

PHẢN ĐỐI CHUYẾN THĂM CỦA TẬP CẬN BÌNH: HÀNH ĐỘNG CỦA NHỮNG KẺ VỤ LỢI

Written By Lý Công on 11/11/2015 | 09:49

[Tọa Sơn]

Chỉ đến khi chuyên cơ đưa ông Tập Cận Bình rời khỏi Hà Nội một cách an toàn tôi mới thực sự thở phào nhẹ nhõm. Phải đến bây giờ tôi mới viết những dòng suy nghĩ của mình vì tôi không muốn nhanh nhảu gào lên chửi nhau với cái đám khủng bố Việt Tân cũng như để một thời gian cho những cái đầu nóng bị bọn rân chủ lôi kéo nguội trở lại. Cũng may, do dân trí của nhân dân ta ngày càng cao nên cũng chỉ có hơn 20 người phần lớn là cốt cán trong nhóm No U xuống đường gào thét mà thôi. Vậy tại sao chúng ta nên hoan nghênh hay phản đối chuyến thăm chuyến thăm này?

Chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang Việt Nam
Việt Nam là một nước nhỏ nhưng tinh thần độc lập dân tộc thì không gì có thể sánh được. Chẳng thế mà sau hơn 1000 năm bị Bắc thuộc, dân tộc Việt Nam vẫn kiên quyết đấu tranh để lập nên nhà nước của riêng mình. Nhưng ở cạnh một anh hang xóm to lớn và tham lam, dân tộc ta đã xây dựng cho mình đường lối đối ngoại khôn khéo. Và điều này đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh tổng kết thành phương châm trong ngành ngoại giao nước nhà đó là “Dĩ bất biến, ứng vạn biến”.

Không phải chỉ đến thời đại Hồ Chí Minh mà trong suốt chiều dài của lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, đã không ít lần chúng ta đã phải nhún nhường vì mục tiêu cao nhất là độc lập dân tộc, nền hòa bình và sự ổn định. Tiêu biểu như cuộc kháng chiến chống Tống thời Lý, khi phòng tuyến song Cầu đang đẩy quân Tống đến bờ diệt vong thì Lý Thường Kiệt đã chủ động giảng hòa với quân Tống để chúng rút về nước. Theo ông, làm như thế “không nhọc tướng tá, khỏi tốn xương máu mà bảo toàn được tôn miếu”.

Hay như trong khởi nghĩa Lam Sơn, sau khi giành liên tiếp chiến thắng, bao vây quân Minh, vua Lê Lợi cũng đã lệnh cho các tướng mở vây cho địch, thả tù binh, cấp cho năm tram chiến thuyền cùng lương thảo, để cho 30 vạn quân Minh an toàn rút về nước. Sau đó Lê Lợi còn nhún nhường dâng biểu tạ lỗi với vua Minh. Đến cuộc khởi nghĩa Tây Sơn, sau khi đánh đuổi quân Thanh, Nguyễn Huệ đã cử người đóng giả mình để sang chầu vua Thanh và từ đó buộc nhà Thanh pahri công nhận nền độc lập của nước ta, xóa bỏ mối hiểm họa ngoại xâm từ phương Bắc cho nhân dân dưới triểu Tây Sơn. Thử hỏi những sự mềm dẻo trong sách lược của cha ông ta đối với Trung Quốc được người đời nay chê trách hay tán khen.

Ngay như trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, trước sự thỏa thuận trên lưng của Tưởng và quân Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã buộc phải ký Hiệp định sơ bộ 6/3 và tạm ước 14/9 trong đó nhường nhiều quyền lợi cho Pháp. Ngay tại thời điểm lịch sử đó, dưới luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, một bộ phận quần chúng nhân dân thậm chí là cán bộ đảng viên đã nghi ngờ đường lối đối ngoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như của Đảng. Tuy nhiên, khi nhìn nhận về thời kỳ đó, chúng ta thấy đó lại là một hành động đầy khôn khéo cũng như khó khăn nhằm duy trì nền hòa bình mong manh, chính quyền nhân dân non trẻ, nhằm kéo dài thời gian chuẩn bị trường kỳ kháng chiến nếu bị bắt buộc. 

Trở lại chuyến thăm của ông Tập Cận Bình, là một người dân Việt Nam chắc hẳn chúng ta sẽ vô cùng căm tức trước các hành động của Trung Quốc trên biển Đông trong những năm qua. Và lẽ dĩ nhiên chúng ta cũng không mặn mà gì đón tiếp trọng thể một ông hàng xóm to lớn, tham lam và xấu tính. Tuy nhiên, đây là tình cảm tự nhiên, bột phát của một cá nhân. 

Còn đứng trên quyền lợi của đất nước, của dân tộc, quan điểm của tôi là chúng ta không thể quay mặt không chơi với Trung Quốc được thậm chí là chuyển sang đối địch. Tôi nói điều này không phải vì tôi muốn đất nước chúng ta lệ thuộc vào Trung Quốc mà nó xuất phát trên cơ sở thực tế. Như chúng ta đã biết, Trung Quốc là một đất nước rộng lớn, là một nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới đặc biệt lại là hàng xóm của chúng ta có “núi liền núi, sông liền sông”. Vì vậy ảnh hưởng về văn hóa – kinh tế là rất lớn. Bất kỳ sự bất thường nào trong hoạt động thương mại thì lập tức ảnh hưởng đến đời sống người dân Việt Nam ngay. (Nếu các bạn chưa từng lên cửa khẩu xem từng đoàn xe nông sản xếp hàng đến cả cây số khi một ngày mát giời anh hàng xóm của chúng ta không thích nhập).

Lẽ dĩ nhiên, chủ quyền quốc gia và sự toàn vẹn lãnh thổ là thiêng liêng nhất. Nhưng chắc trong chúng ta ai cũng nhận thức được vấn đề chủ quyền trên biển Đông không thể giải quyết trong thời gian ngắn. Đặc biệt trong xu thế hòa bình và hợp tác, chúng ta cần xác định và tách bạch rõ các mặt, các vấn đề nào cần đấu tranh, các mặt, các vấn đề nào cần tranh thủ hợp tác. Trong chuyến thăm của ông Tập Cận Bình, chắc chắn chúng ta sẽ tranh thủ cơ hội để làm nồng ấm lại quan hệ, tăng cường quan hệ đặc biệt là buộc anh bạn hàng xóm cam kết giữ nguyên trạng tình hình biển Đông cho đến khi tìm được giải pháp thích hợp. 

Ấy vậy mà Việt Tân, một tổ chức khủng bố ngoài nước đang rất hăng tiết muốn tham gia chính trị lại thể hiện một sự khù khờ có chủ ý khi kêu gọi phản đối chuyến thăm này với cái vòi bạch tuộc là tổ chức No U. Cũng thật là may, nhân dân chúng ta đã không bị mấy tên tự xưng rân chủ này lừa bịp vì trong các cuộc biểu tình chỉ thấy sự tham gia của đôi ba chục gương mặt quen thuộc, có số má rạch mặt ăn vạ. Tuy không đạt được kết quả như mong muốn nhưng cái đám này lại là bậc thầy quảng cáo ăn tiển. Với đôi ba chục người, gào thét được hai ba chục phút với những thước phim quay vội, những bức ảnh chụp nhanh chúng đã khiến cho lều báo ngoài nước hả hê có ảnh đăng tin là phản ứng người dân Việt Nam (một hình thức đại diện tự bầu mới chăng) trong khi cái đám trong nước cũng đang vui sướng cho nghề không tốn sức, chẳng đau đầu suy nghĩ mà lương được trả bằng đô.

Phản đối chuyến thăm của Tập Cận Binh không phải xuất phát từ bất kỳ lợi ích nào của dân tộc của đất nước, mà từ bọn chỉ đạo ngoài nước cho đến những kẻ mướn thuê trong nước đều đang lợi dụng nhau, lợi dụng chính phong trào phản đối để vụ lợi cho chính bản thân mình mà thôi.

44 Nhận xét

14:12:00, 11 thg 11, 2015 Reply

phản đối kiểu như chúng thì là phá hoại chứ vì dân vì nước gì. Sẽ là góp một tiếng nói để bảo vệ chủ quyền quốc gia đó là đưa ra những khẩu hiệu đòi tung của trả lại những gì đã cướp của Việt Nam, nếu như biểu tình một cách đúng đắn, chứ không được vu không như vậy.
đất nước cần phát triển, đang cần mở rộng quan hệ, kể thù cũng phải quan hệ, phải lịch sự, phải cười với chúng. Đó mới là bậc đại nhân. cái thứ mà khách chưa đến nhà mà đã sủa như vậy thì làm được cái trò mịa gì. Phàm là làm những thứ vô nghĩa, phá hoại thì chẳng có ai mà tham gia ngoài đám cũ từ xưa tới nay.

16:45:00, 11 thg 11, 2015 Reply

chỉ biết rằng đám rận chủ phản đối chuyến thăm của ông Tập Cận Bình là hết sức ấu trĩ và đó là những hành vi phá hoại sự phát triển của đất nước, trong đó tập trung là phát triển ngành ngoại giao của nước nhà. Chúng suốt ngày sủa những thứ liên quan đến chính trị, nhưng éo hiểu chính trị nó là gì, chính trị mà không có ngoại giao, chính trị mà cứ thấy không vừa lòng là sinh sự, là tỏ ra mặt, là không biết đại cục là gì thì quả thật là ngu xuẩn. Vậy nên đám rận chủ tốt nhất là nên từ bỏ những thứ mà chúng đang rêu rao đi là vừa.

17:26:00, 11 thg 11, 2015 Reply

đây đơn giản chỉ là chuyến thăm ngoại giao bình thường giữa VN và TQ vậy mà các nhà "dân chủ" thổi phồng tận mây xanh và đưa ra bao nhiêu luận điệu chống đối. xét lại lịch sử ngoại giao của dân tộc chúng ta thấy rõ những bài học trong lịch sử và các nhà lãnh đạo ta hiện nay đã vận dụng đúng trong giai đoạn hiện tại để giữ gìn mối quan hệ ổn định và phát triển

19:53:00, 11 thg 11, 2015 Reply

CUỘC BẦU CỬ TỰ DO TẠI MIẾN ĐIỆN - Một thách thức cho Đại Hội Đảng CSVN

Cộng hòa Liên bang Miến Điện (51 triệu dân), một quốc gia thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tiến hành một cuộc bầu cử tự do vào ngày 08.11.2015 đã tạo được sự chú ý của thế giới. Hầu hết các quốc gia dân chủ tây phương đều khen ngợi những nỗ lực của chính quyền, các chính đảng và các Hiệp hội công dân ở Miến Điện đã đặt quyền lợi đất nước trên quyền lợi đảng phái khi hợp tác thực hiện bầu cử mở đầu cho kỷ nguyên xây dựng một nước Miến Điện dân chủ.

Cuộc tổng tuyển cử dân chủ đầu tiên trong nhiều thập niên qua đã diễn ra trên cả nước trong bầu không khí tưng bừng. Gần 30 triệu cử tri hân hoan đi bỏ phiếu để bâu 1100 đại biểu cho Quốc Hội và các Nghị viện địa phương... Thành viên của 91 chính đảng và các đoàn thể tham gia ứng cử... Nhưng kết quả bầu Quốc hội (Lưỡng viện) được xem có ý nghĩa chính trị quan trọng nhất. Thượng viện và Hạ viện có tổng số 664 ghế, trong đó, ¼ ghế được dành cho quân đội.

Ngày 9-11, Myanmar qua nhiều cuộc kiểm phiếu cho thấy Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (National League for Democracy -NLD) của bà Aung San Suu Kyi, người mang giải Nobel hòa bình chiếm nhiều ghế nhất trong lưỡng viện và Liên minh Đoàn kết phát triển (Union Solidaity and Development Party -USDP) đã nắm quyền từ năm 2011 đã nhìn nhận thất bại. Tổng thống hiện tại Thein Sein và Tổng tư lệnh quân đội Min Aung Hlaing đã lên tiếng chấp nhận "Ý dân" thể hiện qua kết quả bầu cử.

Giới quân nhân đã cai trị Miến Điện gần 50 năm (1962-2011). Đảng của bà Suu Kyi đã thắng trong cuộc bầu cử 1990 nhưng quân đội không công nhận kết quả bâu cử và bà bị quản thúc tại gia 20 năm.

Lưỡng viện sẽ bầu Tổng thống vào tháng 2- 2016 và nhiệm kỳ bắt đầu ngày 30.03.2016. Dân chúng lo ngại bà Suu Kyi khó trở thành Tổng thống vì hiến pháp Myanmar cấm bất cứ ai có con với nước ngoài giữ chức vụ này. Hai con trai của bà với người chồng quá cố đều là người Anh. Dầu vậy Bà Suu Kyi (70 tuổi) cho biết Liên đoàn NLD sẽ có ứng cử viên Tổng thống.

19:55:00, 11 thg 11, 2015 Reply

Hy vọng và những trở ngại

Một nước Miến Điện giàu có tài nguyên, có vị trí chiến lược thuận lợi giữa Trung Cộng, Ấn Độ và Đông Nam Á đã bị độc tài kìm hãm phát triển hàng chục năm, nay cuộc bầu cử tự do đã khởi sự đưa đất nước vào con đường dân chủ và mang đến nhiều hy vọng cho nhân dân Miến Điện trong tương lai.

Triển vọng phát triển đất nước được các chuyên gia kinh tế ngoại quốc đánh giá rất khả quan... Trong vòng 15 năm tới, Miến Điện cần 650 tỉ USD để đầu tư trong nhiều lãnh vực xây dựng hạ tầng cơ sở (đường xá, hải cảng, điện nước...) Đến năm 2030 Miến Điện sẽ đạt tổng sản lương nội địa hằng năm 200 tỉ USD và tạo thêm 10 triệu chỗ làm. Cách đây 4 năm cựu tướng Thein Sein giữ chức Tổng thống đã mạnh dạn cải cách chính trị và kinh tế. Đầu tư ngoại quốc tăng trong khi mức đầu tư của Trung cộng và Hương Cảng trước chiếm hơn 2/3 nay đã giảm xuống còn 15%. Nhật bản đầu tư xây dựng khu công nghiệp Thilawa gần Rangun tạo hơn 12000 việc làm. Giới chuyên gia kinh tế phỏng định tiến trình hòa giải dân tộc và dân chủ hóa đất nước sẽ tạo thêm sức mạnh cho nền kinh tế Miến Điện có khả năng đạt tăng trưởng 8% mỗi năm và kéo dài 30 năm góp phần giảm thiểu mức độ chênh lệch giàu nghèo giữa các tầng lớp nhân dân.

Miến Điện - Bài học cho Đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN)

Cuộc bầu cử dân chủ và tự do với sự tham dự của nhiều chính đảng diễn ra ôn hòa ở Miến Điện đã minh chứng lý luận dân chủ đa đảng tạo ra hỗn loạn chỉ là ngụy biện của ĐCSVN nhằm duy trì chế độ độc tài, độc đảng. Một quốc gia chỉ có một đảng là quốc gia độc tài. Các quốc gia đa đảng dù chưa kiện toàn thể chế dân chủ, và còn có nhiều xáo trộn chính trị như Thái Lan, Mã Lai Á, Nam Dương... nhưng vẫn là các quốc gia có mức phát triển kinh tế cao hơn các quốc gia độc đảng như Triều Tiên, Việt Nam, Lào…

Hiện nay Việt Nam và Lào là hai quốc gia còn kiên trì chủ trương thực hiện xã hội chủ nghĩa và cộng sản chủ nghĩa dưới chế độ độc đảng và cũng là hai quốc gia nghèo nhất trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.(ASEAN)

Mức thu nhập GDP bình quân đầu người của Việt Nam năm 2014 đạt 2.052 USD chỉ bằng 3/5 của Nam Dương, 2/5 của Thái Lan, 1/5 của Mã Lai Á, và 1/27 của Tân Gia Ba.

Về mặt tệ trạng xã hội: Tham nhũng, kinh tế bè nhóm lợi ích, gia tộc lãng phí của công… thì Việt Nam vượt trội các quốc gia trong vùng.

40 năm dưới chế độ Cộng sản độc đảng - Việt Nam đã không phát triển, thậm chí còn tụt hậu

Những phát biểu hứa hẹn "đổi mới", "nhân dân làm chủ"... mà lãnh đạo đảng và các cơ quan thông tin, báo chí của đảng ra rả đã làm người dân chán ghét.

Quần chúng không còn quan tâm đến những quyết định liên quan đến sự tồn vong của đảng hay những thay đổi nhân sự lãnh đạo đảng.

Nhân dân cả nước hiện đang trông đợi ở một sự cải cách thực sự sâu rộng về mọi mặt có khả năng hồi sinh tự do, dân chủ và phục hưng đất nước.

Trước đại hội đảng lần thứ 12 dự kiến triệu tập vào năm 2016, giới lãnh đạo đảng hãy can đảm nêu ra những trở lực chính kìm hãm sự đoàn kết và sức mạnh của quốc gia: Chủ nghĩa xã hội, chế độ độc đảng, sự tước đoạt quyền làm chủ của nhân dân.

Đã đến lúc phải có những quyết định mang tính chất lịch sử:

- Dứt khoát gạch bỏ cụm từ "Chủ nghĩa xã hội ra khỏi Hiến pháp. Đảng không thể áp đặt Việt Nam mãi chấp nhận một chủ nghĩa lỗi thời và viễn vông.

- Chuyển hóa chế độ độc đảng phi dân chủ qua chế độ đa đảng dân chủ thực hiện nguyên tắc tam quyền phân lập, nhà nước dân chủ pháp trị và nền kinh tế thi trường thật sự...

- Trả lại quyền làm chủ cho nhân dân thể hiện qua bầu cử tự do chọn người lãnh đạo. Chỉ nhân dân là người chủ duy nhất có quyền giao quyền và chia quyền lãnh đạo chứ không phải ĐCSVN.

- Chấp nhận quyền tư do tư tưởng, quyền đối lập chính trị, quyền tự do báo chí và quyền tự do lập hội.

Đại hội 12 sắp đến sẽ là cô hội lịch sử cho ĐCSVN dẹp bỏ chủ nghĩa xã hội Mác-Lênin ra khỏi hiến pháp, kết thúc chế độ một đảng toàn trị tệ hại bao che cho tham nhũng và bất công cũng như cản trở sự nghiệp canh tân đất nước.

11/11/2015

Vũ Ngọc Yên

20:08:00, 11 thg 11, 2015 Reply

Minh •

Một ngày nào đó Miến Điện và Cu Ba sẽ qua mặt Việt Nam , về mọi mặt : kinh tế lẩn chánh trị . Chánh Phủ Việt Nam nên lấy đó mà làm gương , đừng nên " độc tài đảng trị "

21:38:00, 11 thg 11, 2015 Reply

Đúng như tác giả nói: chủ quyền quốc gia và sự toàn vẹn lãnh thổ là thiêng liêng nhất, nhưng chắc trong chúng ta ai cũng nhận thức được vấn đề chủ quyền trên biển Đông không thể giải quyết trong thời gian ngắn. Đặc biệt trong xu thế hòa bình và hợp tác, chúng ta cần xác định và tách bạch rõ các mặt, các vấn đề nào cần đấu tranh, các mặt, các vấn đề nào cần tranh thủ hợp tác. Vì vậy, không thể mù quáng mà hành động như lũ rận chủ được. Chúng chỉ chăm chăm trống phá để kiếm những đồng tiền bẩn của nước ngoài chứ chúng đâu có nghĩ được đến lợi ích của quốc gia, của tổ quốc đâu. Chúng mãi cũng chỉ là con rối của bọn nước ngoài thôi!

23:07:00, 11 thg 11, 2015 Reply

cứ mỗi khi đất nước có sự kiện gì dù là lớn hay nhỏ là bọn rận chủ bọn việt tân lại lấy đó làm chủ đề để chúng xuyên tạc bóp méo nhằm thực hiện ý đồ chống phá của chúng dưới sự chỉ đạo của các thế lực bên ngoài. Việc chủ tịch Tập Cận Bình sang thăm VIệt Nam là chuyến thăm ngoại giao bình thường giữa hai nước láng giềng làm tăng thêm quan hệ hữu nghị giữa hai bên ,vậy mà dưới ngòi bút ,miệng lưỡi của chúng nó trở thành một sự kiện khủng khiếp .

Nặc danh
23:23:00, 11 thg 11, 2015 Reply

Phản đối chuyến thăm của Tập Cận Bình không phải xuất phát từ bất kỳ lợi ích nào của dân tộc của đất nước, mà từ bọn chỉ đạo ngoài nước cho đến những kẻ mướn thuê trong nước đều đang lợi dụng nhau, lợi dụng chính phong trào phản đối để vụ lợi cho chính bản thân mình mà thôi.

00:37:00, 12 thg 11, 2015 Reply

Cựu chiến binh Trần Bang: Thảm đỏ đón Tập Cận Bình nhuộm bằng máu nhân dân Việt Nam!

Một cựu binh từng tham gia chống quân Trung Cộng xâm lược tuyên bố sẽ tiếp tục đấu tranh bằng mọi cách để giành lại chủ quyền biển đảo Việt Nam do cha ông để lại.

Đó là lời khẳng định của ông Trần Bang – người đã bị CA đánh đổ máu trong cuộc biểu tình sáng ngày 5/11/2015 vừa qua, tại Sài Gòn.

Đây là cuộc biểu tình ôn hoà do 21 tổ chức xã hội dân sự cùng ký tên kêu gọi nhằm phản đối chế độ CSVN tiếp đón chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình.

Ít nhất 40 người đã bị CA đánh đập thô bạo và bắt giam. Trong lúc lộn xộn, ông Bang đã bị một viên CA thường phục đánh rất mạnh vào đầu bằng một thanh sắt bọc tay. Ngay lập tức, máu tuôn ra khắp cả trên mặt lẫn trên áo.

Khi bị bắt về trụ sở CA, do mất nhiều máu nên ông đã bất tỉnh. Phải đến nhiều tiếng sau, nạn nhân mới được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ông Trần Bang là một cựu chiến binh từng chiến đấu cùng sư đoàn 356, sau đó là sư đoàn 345 đóng quân tại Lào Cai trong cuộc chiến tranh biên giới chống quân xâm lược Trung Cộng suốt từ những năm 1979 đến 1989.

Khi ấy, những viên CA cộng sản đã ra tay đánh ông đổ máu sáng 5/11/2015 vẫn còn chưa sinh ra đời!

Đấu tranh bằng mọi cách

Trao đổi với CTV Danlambao sau khi đã hồi tỉnh, ông Bang cho biết bản thân ông rất căm phẫn khi chứng kiến cảnh CA đàn áp những người biểu tình ôn hoà, thậm chí đánh đập cả phụ nữ.

Theo ông, máu của những người dân Việt Nam yêu nước đã bị đem nhuộm làm thảm đỏ để tiếp đón Tập Cận Bình.

“Tôi nghe nói đã đón Tập Cận Bình bằng 21 phát đại bác và rải cả thảm đỏ. Tôi nghĩ cái thảm đỏ đã được nhuộm bằng máu của người dân Việt Nam rồi”.

“Đây là máu của ngư dân Lý Sơn – Quảng Ngãi, máu của bà con ngư dân miền Trung và ngư dân Việt Nam - những người đi đánh cá ở ở các vùng biển Việt Nam như Hoàng Sa – Trường Sa bị Trung Quốc đánh, bắt, cướp, phá và húc cho tan nát”.

“Họ dùng máu của ngư dân Việt Nam làm thảm đỏ để trải đón Tập Cận Bình!”

Dù vết thương trên chán vẫn còn đang rỉ máu, ông Trần Bang khẳng định sẽ chắc chắn tham gia vào các cuộc biểu tình tương tự trong tương lai. Ông nói:

“Tôi đã từng ở trên chốt [biên giới], đối chọi với cái chết, và tôi cũng đã tham gia nhiều cuộc biểu tình chống Trung Quốc.”

“Nếu Trung Quốc còn chưa trả Hoàng Sa – Trường Sa cho Việt Nam, còn mạo nhận đường lưỡi bò thì chúng tôi còn phải đấu tranh bằng mọi cách để giành lại chủ quyền biển đảo Việt Nam do cha ông để lại.”

00:38:00, 12 thg 11, 2015 Reply

Dongmauvietnam •

Anh Trần Bang là một anh hùng thời đại của dân tộc Việt Nam. Xin cúi đầu chào anh, anh hùng dân tộc.

00:38:00, 12 thg 11, 2015 Reply

nhan (Trả lời) ==> Dongmauvietnam •

Chắc các "dư lợn viên" lại nói Trần Bang ăn tiền của thế lực thù địch phản động để đi biểu tình chống tàu cộng cướp đất, biển đảo. Còn biết bao chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu chống tàu trên mặt trận biên giới phía bắc đã bị đảng csvn phản bội. Bộ mặt bán nước của đang csvn đã dần dần lộ rõ. Chúng ta đừng kể bắc, trung, nam, hãy cùng nhau đứng lên đòi cho được sống đúng giá trị con người và được quyền bảo vệ đất nước chống quân xâm lược. Đất nước đang lâm nguy!!!

00:39:00, 12 thg 11, 2015 Reply

đất Việt •

Không gì ngạc nhiên khi mà TCB quá ư là mạnh dạn tuyên bố HS+TS là của TQ, tại Singapore sau khi viếng VN.

Nhìn thấy anh Trần Bang biểu tình chống TCB bị đánh đổ máu như vậy, người biểu tình chống TC xâm lược tại VN bị đàn áp đến chỉ có le hoe vài trăm người, và bị bắt giam như vậy, TCB có điên mới không rao khắp thế giới TS+HS là của TQ vì đã nắm chắc trong tay: "Dân Việt là một lũ vừa ngu vừa hèn; và đám nô tài thì rất rất trung thành, tàn bạo, và ngu ngốc... " . Cả đám TC nó đang cười sặc sụa sự hèn nhát và ngu đần của đám cộng nô VN.
Sự gia tăng bành trướng của Tàu+ đang được đám cộng nô VN tiếp tay một cách thần phục.

Hồn linh đất Việt không lẽ chỉ ngự trị trong anh Trần Bang và vài trăm người biểu tình?

00:42:00, 12 thg 11, 2015 Reply

trankl96 •

Những người Việt có lương tâm và lòng yêu nước chân chính quý trọng, đánh giá cao và biết ơn sự đóng góp của anh Trần Bang và tất cả bạn biểu tình chống Tàu cộng ở Saigon Hà Nội.
Cám ơn dân Làm Báo bài viết "Thãm đỏ đón Tập nhuôm bằng máu dân VIệt"

09:15:00, 12 thg 11, 2015 Reply

Tổ chức khủng bố Việt Tân đến nay đã rất nhiều người biết, bộ mặt thật xấu xa của bọn chúng. Việt Tân thực hiện tất cả những âm mưu nhằm phá hoại đất nước Việt Nam. Chúng giật dây cho đám rận chủ trong nước, nhóm No U để thực hiện biểu tình phản đối chuyến thăm của chủ tịch Trung Quốc không phải vì lòng yêu nước, ghét kẻ thù, cách nhìn đó là thiển cận mà ai cũng nghĩ được, chỉ có bọn chúng là giả vờ ngây ngô không hiểu để thực hiện âm mưu gây dối, phá đám và làm xấu đi hình ảnh cũng như con đường phát triển của đất nước.

09:30:00, 12 thg 11, 2015 Reply

Biểu tình phản đối chuyến thăm của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhóm No U, đám rận chủ trong nước, không có người dân nào tham gia, túm lại cũng chỉ có mấy người, mười mấy người là đồng bọn với nhau, đều là bọn phản nước. Chúng biểu tình chuyến thăm mục đích không phải vì dân, vì nước mà vì mục đích, âm mưu xấu xa của bọn chúng, vì lợi ích cá nhân; lợi dụng sự kiện để có thêm một hoạt động nhằm kiếm thêm tiền bố thí từ thế lực thù địch bên ngoài..

15:19:00, 12 thg 11, 2015 Reply

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn, là một nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới đặc biệt lại là hàng xóm của chúng ta có “núi liền núi, sông liền sông”. Vì vậy ảnh hưởng về văn hóa – kinh tế là rất lớn. Bất kỳ sự bất thường nào trong hoạt động thương mại thì lập tức ảnh hưởng đến đời sống người dân Việt Nam ngay. Vì vậy, không dại gì mà lại đóng cửa không chơi với Trung Quốc. Như thế chẳng khác gì làm khó chính mình

15:24:00, 12 thg 11, 2015 Reply

Là một người dân Việt Nam, tôi vô cùng căm tức trước các hành động của Trung Quốc trên biển Đông trong những năm qua. Tuy nhiên, đứng trên lợi ích của quốc gia, dân tộc thì chúng ta không thể ích kỉ cho bản thân để rồi làm hại đất nước. Vì vậy, việc phản đối Tập Cận Bình là việc không nên và chúng ta cũng không được để kẻ xấu lợi dụng vấn đề này để chống Đảgn, Nhà nước

17:01:00, 12 thg 11, 2015 Reply

Ai là người Việt Nam thì cũng căm phẫn trước những hành động ngang ngược của Trung Quốc thôi, nhưng chúng ta hãy nghĩ dài ra tí, giả sử bây giờ đoạn tuyệt ngoại giao, ko thăm viếng gì nhau hết, nếu Trung Quốc đóng cửa cửa khẩu biên giới, nông dân Việt Nam sẽ chết đói, vì hàng nông sản chúng ta chủ yếu xuất sang Trung Quốc, không những thế, TQ sử dụng sức mạnh của mình gây khó khăn chèn ép VN trên trường quốc tế. Khi ấy chúng ta lâm vào tình cảnh bất lợi hơn nhiều, so với chuyến thăm của ông Tập, thì nó thiệt hại hơn. Còn bọn Việt Tân chúng nó có là nông dân đâu, chúng nó có ở trong nước đâu mà lo, vậy nên chúng nó cứ kêu gào phản đối thôi. Điều dễ hiểu. Là người Việt hãy tỉnh táo cân nhắc thiệt hơn mà hành động.

23:17:00, 12 thg 11, 2015 Reply

thực sự nếu Trung Quốc gây chiến tranh thì chúng ta mới cắt hẳn quan hệ ngoại giao, mà điều quân lao ra chiến trường. lúc đó chúng ta chẳng sợ gì hết vì cái chúng ta có lớn nhất chính là chính nghĩa. một cuộc chiến tranh phi nghĩa của kẻ xâm lược rồi sớm muộn cũng sẽ thất bại mà thôi

23:26:00, 12 thg 11, 2015 Reply

thực sự có điên khi đất nước đang hòa binh mới chuyển sang đối đầu với Trung Quốc. chỉ khi Trung Quốc tiến hành khai hỏa lúc đó chúng ta mới đấu tranh toàn diện còn không chúng ta chỉ đấu tranh từng mặt thôi chứ. hung hăng thì thử hỏi chúng ta có bao nhiêu tiền, bao nhiêu tàu chiến bao nhiêu tên lửa để Trung Quốc e ngại

07:36:00, 14 thg 11, 2015 Reply

Sự thất bại nặng nề của đám Việt Tân và lũ dân chủ rởm trong kêu gội biểu tình phản đối Trung Quốc đã cho thấy nhân dân ta nâng cao ý thức cảnh giác, biết rõ luận điệu xuyên tạc, phản động của các đối tượng thù địch nên không dễ gì mà kích động. Cái lợi ích phản đối chuyển thăm của Chủ tịch nước Tập Cận Bình có thể nói không xuất phát từ lợi ích quốc gia, dân tộc mà nó xuất phát từ mục đích chống đối chính quyền, từ mục đích làm rạn nứt quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Trung Quốc và mục đích được trả đô cho những hoạt động nhẹ nhàng của các đối tượng chống đối. Chính hiểu rõ cái mục đích xấu xa ấy nên nhân dân ta đã không hề thèm quan tâm đến hoạt động của chúng. Những nỗ lực kêu gọi biểu tình phản đối chuyến thăm của chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình càng cho thấy nhận thức ngu dốt của đám Việt Tân cùng lũ ăn theo dân chủ dởm. Biểu tình thì giải quyết được vấn đề ư? Biểu tình là Trung Quốc chắc chắn sẽ không có hoạt động gây hấn ở biển Đông ư? Câu trả lời là không. Đây là bài học cho đám Việt Tân và dân chủ, đừng nghĩ rằng nhân dân ta dễ lừa bịp, lợi dụng để phục vụ cho mục đích đen tối của chúng.

22:49:00, 17 thg 11, 2015 Reply

Giả thiết một trường hợp, chúng ta cắt đứt mọi quan hệ ngoại giao, kinh tế với Trung Quốc, nước ta sẽ như thế nào?! Sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nước ta sẽ như thế nào. Nói như vậy không phải nói nước ta phụ thuộc vào Trung Quốc, nhưng trong cuộc chơi hội nhập, chúng ta phải biết gác những tranh chấp sang một bên, chuyện nào ra chuyện ấy, không thể lẫn lôn. Mặt hợp tác vẫn phải hợp tác, mặt đấu tranh vẫn phải đấu tranh. Có như vậy mơi mong phát triển đất nước, mới mong đất nước tiến lên được.

22:50:00, 17 thg 11, 2015 Reply

Liếm gót giày Cộng sản còn tệ và khốn nạn hơn liếm gót dày Tây...

23:16:00, 18 thg 11, 2015 Reply

Ông sang Việt Nam có biết bao nhiêu kẻ đục nước thả câu định nhân cơ hội hành động ác thú. Đúng là chỉ khi ông ra khỏi đất nước chúng ta mới thực sự yên tâm

23:48:00, 18 thg 11, 2015 Reply

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn, là một nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới đặc biệt lại là hàng xóm của chúng ta có “núi liền núi, sông liền sông”. Vì vậy ảnh hưởng về văn hóa – kinh tế là rất lớn. Bất kỳ sự bất thường nào trong hoạt động thương mại thì lập tức ảnh hưởng đến đời sống người dân Việt Nam ngay.Vì thế cần có những chuyến thăm như thế này để thúc đẩy hơn nữa quan hệ, hợp tác giữa hai nước.

20:02:00, 23 thg 11, 2015 Reply

Đúng là không thể nào chấp chận được cái lối suy nghĩ thiển cận của những kẻ ăn hại như vậy. CHúng ta biết đấy VIệt Nam hôm nay luôn có một đường lối ngoại giao khôn khéo thông minh, nếu không chơi với trung quốc thì đó là thiệt hại cho ta về kinh tế. Nói gì thì nói trung quốc vẫn là quốc gia lớn mà chúng ta cần hợp tác về góc độ nào đó để phát triển

21:24:00, 23 thg 11, 2015 Reply

tại sao lại phản đối một chuyến thăm mà đất nước ta có những hưởng lợi nhất định chứ, bản chất lật lọng của trung quốc là điều chúng ta ai cũng biết rồi. Nhưng điều quan trọng hơn với chúng ta lúc này là với bản chất xấu xa đó của chúng thì đối sách của chúng ta như thế nào là hợp lý. ĐIều đó rất cần chúng ta phải suy nghĩ suy xét nhiều chiều

21:34:00, 23 thg 11, 2015 Reply

Mấy tay bán nước hại dân này thấy mùi tiền là sướng tê tái người, nên mới đổ xô xuống đường thế này. Đếm lại xem được đâu tầm gần 20 người thế mà chúng nó tung hô ghê lắm, ngoài xã hôi họ nhìn vào không phải là đồng cảm với chúng mà là sự tò mò và sự khinh bỉ đối với những kẻ xuống đường vì tiền mà thôi

21:43:00, 23 thg 11, 2015 Reply

Không nên nhận định tình hình một cách phiến diện như vậy. Quan hệ VIệt Nam trung quốc đúng là có những vấn đề mâu thuẫn nhất định nhất là vấn đề về Biển ĐÔng mà chúng ta đang cần đấu tranh quyết liệt. Nhưng mà nhìn về tổng thể thì quan hệ với trung quốc ta cũng dk rất nhiều mà ta cần phải tính toán kĩ lưỡng mới được

21:49:00, 23 thg 11, 2015 Reply

Một chuyến thăm như vậy đó là chuyện bình thường trong quan hệ ngoại giao giữa các quốc gia với nhau mà thôi. thế mà đám ăn hại trong ngoài nước liên tục có các hành động bơm kích đểu thế là sao. CHúng có hiêu rằng dù VIệt Nam ta có cay cú chúng về vấn đề BIển Đông thì chúng ta cũng cần phải quan hệ hợp tác với chúng

21:53:00, 23 thg 11, 2015 Reply

Chuyến thăm của một nguyên thủ quốc gia của một nước thì đương nhiên phải làm long trọng theo nghi thức ngoại giao của nước ta chứ sao. Vậy mà bên ngoài kia cũng có những kẻ lắm mồm liên tòi tọi có những phát ngôn chê bai thế này thế kia. Nhưng chúng đâu có hiểu hành động đó chỉ làm phức tạp thêm tình hình quan hệ hai nước mà thôi

22:03:00, 23 thg 11, 2015 Reply

Nực cười thật đấy, tại sao phải đi xuống đường để phản đối Tập Cận BÌnh đến thăm VIệt Nam như một số kẻ đã làm chứ. ĐÓ chỉ là cách làm của một kẻ hèn nhác mà thôi. Nếu Tập Cận BÌnh đến đây thì đó không chỉ là cơ hội để hợp tác phát triển kinh tế mà hơn thế nữa cũng là cơ hội để chúng ta đấu tranh với trung quốc về vấn đề ngoại giao về biển đông mà lại

22:26:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Chúng ta vẫn phải duy trì mối quan hệ ngoại giao với TQ là điều cần thiết. Bởi vì trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế như hiện tại và mối quan hệ với các nước lớn, bất kỳ quốc gia nào cũng đều cần khéo léo trong vấn đề ngoại giao theo phương châm “vừa hợp tác, vừa đấu tranh". Đó mới là chiến lược khôn khéo

22:35:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Hòa bình, hợp tác hữu nghị và phát triển vẫn là phương châm được các quốc gia hướng tới. Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật đó, và việc đến thăm Việt Nam của ông Tập cận bình là điều hết sức bình thường, chẳng có gì mà rước giặc với rước thù. Chuyện nào ra chuyện ấy.

22:37:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Tham gia tụ tập biểu tình như vậy có làm tình hình tồi hơn đâu,nó chỉ càng làm tăng thêm rối loạn cho đất nước, chứ yêu nước chả ai có những hành động thế cả. Chẳng qua hành động thế để bọn rận nó kiếm tiền, nó được bọn phản động nước ngoài chú ý hơn, cung cấp nhiều tiền hơn thôi.

22:51:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Bây giờ thế này nhé, có một thằng nó định đấm mình xong nó bảo muốn qua nhà mình chơi thì một là nó muốn nói chuyện nghiêm túc, hòa bình (không ăn đấm) hai là nó thẳng thừng tuyên bố là tao sẽ đấm máy. Còn nếu không cho nó qua ấy mà, nó đấm luôn. Các bạn muốn thế nào, đã nói rõ quan điểm là đối thoại hợp tác rồi mà vẫn có bọn rủ nhau đi cản người ra sang thăm, đến chịu bọn ngứa đòn này.

22:05:00, 1 thg 7, 2017 Reply

Đứng trên quyền lợi của đất nước, của dân tộc, chúng ta không thể quay mặt không chơi với Trung Quốc được. Cha ông ta ngày trước đánh thắng quân Nguyên, quân Thanh,... oai hùng là thế, vậy mà vẫn sắm lễ vật cầu hòa với Trung Quốc. Vì cha ông ta thừa hiều Trung Quốc là nước lớn, không dại gì mà ta gây thù oán với họ. Chấp nhận nhún nhường để đổi lấy bình yên cho đất nước. Bài học nhãn tiền ấy, chúng ta không học thì còn học ai.

22:08:00, 1 thg 7, 2017 Reply

Có một sự thật là, cứ này đẹp trời, ông hàng xóm Trung Quốc đóng cửa là hàng cây số xe nông sản Việt Nam ứ ự tại cửa khẩu. Chúng ta vẫn phụ thuộc nhiều vào giao thương, buôn bán với Trung Quốc. Chỉ đến khi nào nông sản Việt Nam nâng cao chất lượng, mở rộng được thị trường thì đến khi ấy chúng ta mới có hy vọng thoát khỏi ảnh hưởng của Trung Cộng được.

22:22:00, 1 thg 7, 2017 Reply

Mấy ông phản đối chuyến thăm của tập cận bình ư, vậy thì liệu các ông có giải quyết hết được số nông sản nào là dưa hấu, vải, nhãn rồi cả thịt lợn và bao nhiêu thứ khác nữa cho người nông dân Việt Nam không. Đến khi các ông giải quyết được hết thì hãy nên mạnh mồm mà phản đối, nếu không thì im cái miệng cho tôi nhờ. Không lại mang vạ cho người khác bây giờ.

22:30:00, 1 thg 7, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
22:34:00, 1 thg 7, 2017 Reply

hãy xem quả vải, quả thanh long của ta phải chật vật thế nào mới xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Niudilan được. không phải chúng ta không muốn mở rộng thị trường, mà vì chất lượng nông sản của ta chưa đáp ứng được yêu cầu khắt khe của thị trường các nước phát triển. Chỉ có anh Trung Quốc là dễ dãi, cái gì cũng ăn được nên nông sản ta mới xuất sang được nhiều như vậy. Các ông hô hào phản đối chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc thì khác nào chặt đường sống của người nông dân mình.

22:34:00, 1 thg 7, 2017 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
22:43:00, 1 thg 7, 2017 Reply

Nhiều người không hiểu tại sao chúng ta không mở rộng thi trường để xuất khẩu, mà lại phụ thuộc quá lớn vào trung quốc. Chúng ta cũng muốn mở rộng thị trương lắm, nhưng nông sản Việt Nam chất lượng còn kém, chưa đủ điều kiện sang các thị trường khó tính khác. Vậy thị trước tiên chúng ta phải xuất sang trung quốc, đến khi nào chất lượng nông sản được nâng lên, khi ấy chúng ta mới mở rộng thị trường, mới mong không lệ thuộc vào Trung Quốc được.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !