21/11/2015

TÁT NƯỚC THEO MƯA

Written By Lý Công on 21/11/2015 | 09:22

[Hà Sơn Ca]

Chúng ta càng ngày càng được chứng kiến nhiều những người trẻ của chúng ta thể hiện rõ cái đặc điểm tâm lý “tát nước theo mưa” vô tội vạ. Các bạn đang trở thành những “con vẹt” của cuộc sống không hơn không kém. Thời gian vừa qua, hết hưởng ứng hình ảnh cờ sáu màu của những người đồng tính mà trong số đó có bao nhiêu người hiểu ý nghĩa thực sự của lá cờ này, bao nhiêu người hiểu cái phong trào này là gì. Đơn giản có nhiều người hưởng ứng ăn theo vì thấy nó có nhiều màu như “màu cầu vồng tình yêu” ấy. 

Rồi đến hưởng ứng vô tội vạ, chả biết có ý thức chút nào không về vụ khủng bố xảy ra ở Paris. Nào là những cái sờ tát tút “hưởng ứng thay cờ nước Đức, Anh, Hàn Quốc”, nào là “theo cho có phong trào”. Nào là đủ các thể loại cười tươi rói, mặc hở hang đến các thể loại ảnh phủ cờ nước Pháp lên. Xin thưa, đó là sự sỉ nhục chư không phải là cảm thông và thể hiện đúng với ý nghĩa của việc để cờ để đồng cả và tiếc thương đâu các bạn ạ. Rồi lại đến nhảy vào kích động, xúc phạm đến Hồi giáo. Đến các trang được xem là của các phần tử khủng bố IS theo kiểu đùa với lửa, đùa với rừng gươm giáo.

Các bạn nghĩ các bạn đang làm gì và các bạn là ai vậy? Ý thức cuộc sống chứ chưa nói đến ý thức chính trị. Tát nước theo mưa kiểu vô tội vạ, không suy nghĩ đến hậu quả của việc mình gây ra như thế nào. Các bạn đang có cuộc sống thanh bình hàng ngày như thế này mà  có biết bao nhiêu người đang phải hàng ngày đổ bao mồ hôi, xương máu, và hy sinh. Bao nhiêu người đang mất ăn mất ngủ để đảm bảo cho các bạn có cộc sống bình yên như thế này. Hay chính vì chưa hiểu được, chưa thực sự cảm thấy nỗi đau của cái chết (không phải là cái chết ngay tức khắc mà là chết trong đau đớn, hành hạ nên các bạn lao vào a dua như vậy).

Bao nhiêu điều cứ đến càng làm chúng tôi (những người đang nỗ lực hàng ngày để xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước của tôi) cảm thấy thất vọng về một bộ phận giới trẻ hiện nay, thờ ơ với mọi thứ, và là gánh nặng cho xã hội, cho cuộc đời. Các bạn hưởng ứng mọi thứ không hề suy nghĩ. Thông tin trên mạng tiếp nhận không có chọn lọc, nghe hơi nồi chõ cái là tin ngay hoặc thậm chí tiếp tay ngay cho những hành động sai trái một cách không thể chấp nhận được. Thử hỏi có bao nhiêu người hiểu được ý nghĩa của lá cờ sáu màu, bao nhiêu người biết sự kiện khủng bố đau thương mới diễn ra ở Paris. Cười ra nước mắt với những con người như thế này

Tôi cảm thấy nực cười (cái cười thật sự xót xa) khi thấy nhiều bạn trẻ không biết lá cờ của Pháp mà nói là cờ Đức, Anh,.... Rất nhiều những “hót boi”, “hót gơ” hưởng ứng theo kiểu là trào lưu, hưởng ứng theo kiểu câu like cho vui. Hưởng ứng mà chả hiểu cái quái gì, trở thành những trò lố của cuộc sống này.

Mới đây nhất mới thực sự đáng báo động khi mà nhiều bạn trẻ đã có những lời lẽ kích động gửi đến những phần tử khủng bố trong đó có IS (những kẻ đang gây bao đau thương chết chóc hàng loạt và căm phẫn cho bao nhiêu con người). Tôi xin hỏi rằng các bạn đã xem những video mà IS hành quyết các nạn nhân hay chưa. Hiểu gì về việc đó, cảm nhận hết chưa. Các ban cứ nổi hứng theo kiểu này khiến xã hội không biết sẽ phải làm sao được, không biết nên hiểu các bạn theo kiểu nào, là “dốt đặc cán mai” hay là thể loại “thần kinh không bình thường”.

Trang Facebook giả mạo IS do thanh niên Việt Nam lập ra

Một bình luận xúc phạm IS

Các bạn cứ tát nước theo mưa, rồi mưa xuống các bạn mới biết được hành động quá đà của mình thì lúc đó đã quá muộn rồi. Quả thực là thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay sinh ra được hưởng hòa bình, không phải chịu tiếng súng bom đạn và những ngày tháng đau thương nên không hiểu thực sự “chiến tranh” và chết chóc là gì. Một bộ phận giới trẻ đang ngày ngày trở thành nỗi thất vọng cho đất nước và dân tộc. Xin hãy tỉnh lại đi thưa các anh hùng bàn phím, hãy tỉnh lại đi hỡi những đứa con ngang ngược. Sẽ không có chỗ cho sai lầm và sửa sai với những hành động của các bạn đâu. Hãy suy xét thật kĩ lưỡng những gì mình làm trước khi thực hiện. Còn với những kẻ có ý đồ thâm độc muốn nhân dịp này cố tình kích động để các phần tử khủng bố gây ra đau thương cho dân tộc và đất nước thì những kẻ đó sẽ bị nghiêm trị, trừng phạt thích đáng cho ý đồ ác hiểm và tội ác của chúng. 

28 Nhận xét

15:51:00, 26 thg 11, 2015 Reply

một bộ phận thanh niên đang sống ảo và hành động ảo luôn. Thứ nhất về cái gọi là nhuốm màu cờ nước pháp, đó là quyền tự do con người, thích làm gì thì làm, nhưng hỡi ôi, một số anh - chị lại thay cờ nước pháp để ủng hộ nước Anh. Quá ngây dại. Thứ hai là hiện tượng like vô cảm, like không cần biết nội dung là gì, like để một anh X nào đó sống lại, rồi kiểu ai ko like là người vô cảm nhất quả đất. Thực ra tôi nói đó mới là những người độc ác, sử dụng những hình ảnh đau thương để câu like kiếm lời. Chúng ta, những người đọc tin, cần biết chọn lọc tin mà đọc, và cân nhắc trước khi hành động. Để không là cái máy sinh lời cho những kẻ vô cảm kia.

16:05:00, 26 thg 11, 2015 Reply

Mới đây đọc được thông tin đại khái là 12 sinh viên đã bị hành quyết vì chọc tức IS. Giật hết cả mình. Sự nguy hiểm của IS chúng ta mới chỉ biết đến qua các vụ đánh bom, hành quyết bằng thủ đoạn dã man, mà ít ai nghĩ một ngày mình có thể trở thành nạn nhân của tổ chức này. Nên em cho rằng, trước sự dã man và hung hãn của IS, chúng ta, những thanh niên chưa vợ, cần hết sức tỉnh táo và cảnh giác. Đừng vì một phút bốc đồng mà cả đời bốc c... Em xin hết. Bác nào có ý kiến phản hồi thì vui lòng cmt bên dưới ạ.

17:46:00, 26 thg 11, 2015 Reply

Hôm nay mới đọc được những dòng chia sẻ, suy nghĩ của tác giả. Bản thân tôi muốn nói lên những điều này từ lâu lắm rồi nhưng chưa kịp nói ra đã có tác giả bài viết nói hộ. Thật không thể hiểu nổi những thanh niên lúc nào cũng hô hào theo kiểu phong trào. Thay hình ảnh avata thể hiện sự tiếc thương đối với những nạn nhân của vụ khủng bố thì nào là cười hớn hở, vui mừng thay vì những cảm xúc thương tiếc. Hơn thế nữa lại còn có hành động điên rồ, ngu dại đến mức là nhảy vào kích động các đối tượng, phần tử khủng bố IS. Xin thưa các bạn, các bạn đừng mang tính mạng của mình và đồng bảo của bạn ra làm trò đùa. Thay vì treo cờ Pháp sao bạn không treo cờ Việt Nam, cờ Tổ quốc để thấy được bạn là người Việt Nam. Ủng hộ theo kiểu phong trào, câu like kiểu này thật chỉ là phong trào mà thôi. Tôi không treo cờ pháp mà tôi treo cờ Tổ quốc tôi, cờ đỏ sao vàng.

19:19:00, 26 thg 11, 2015 Reply

Chưa bao giờ bản thân hưởng ứng các trào lưu này và cũng chưa bao giờ thấy những trào lưu kiểu này là trào lưu hữu ích. Hưởng ứng cái kiểu tát nước theo mưa kiểu này chỉ thấy giới trẻ bây giờ dễ hùa theo các trào lưu trong khi chưa nhận thức được cái giá trị đích thực, tác dụng của trào lưu đó là gì. Có mấy bạn lại to gan thách thức IS đến Việt Nam, thật sự mà nói hết chỗ chấp nhận được. Nhận thức một cách quá nông cạn. Lại có những kẻ mạo danh IS nữa chữ thật các anh hùng bàn phím bây giờ lắm trò quá. Nhưng có một câu khuyên chân thành đối với các bạn là "hãy hành động trước khi thực hiện một việc gì đó".

20:31:00, 27 thg 11, 2015 Reply

chúng ta cũng cần tiếp cận ở nhiều góc độ khác nhau để nhìn nhận đúng những phong trào kiểu như thế này. tất cả là do truyền thông mà ra thôi. truyền thông luôn luôn lợi dụng vào tính bầy đàn trên các trang mạng xã hội, và họ khai thác tối đa cái tính này để thu lợi nhuận. Lời kêu gọi những nhóm người trẻ này cảnh tỉnh có lẽ không có tác dụng đâu, bởi vì nếu có tác dụng thì đã có tác dụng từ lâu rồi. Ông bà có câu, chưa thấy quan tài thì chưa rơi lệ, với những người này thì chỉ có vậy mới tỉnh ngộ ra được thôi.

23:00:00, 27 thg 11, 2015 Reply

Cái trò này dành cho mấy kẻ mà tôi nghĩ chẳng đáng để được gọi tên hay ban phát cho một chút tôn trọng. Họ chẳng có một chính kiến cá nhân hay quan điểm gì đó tạm ghi nhận

23:48:00, 27 thg 11, 2015 Reply

Giới trẻ thường còn những suy nghĩ bồng bột, thiếu chín chắn, hành động theo cảm tính, trào lưu. Có trào lưu gì là họ lập tức hưởng ứng không cần hiểu ý nghĩa, lý do của nó là gì. Cần dừng hành động đó lại ngay đi các bạn trẻ. Có những vấn đề liên quan tới an ninh quốc gia như vụ khủng bố tại Pari vừa rồi các bạn không thể coi là trò đùa được đâu, không thì đến lúc có hậu quả thì hối hận cũng không kịp nữa rồi. Còn trẻ, thì nên học tập, tiếp thu, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng sống chứ đừng bồng bột như vậy!

09:47:00, 28 thg 11, 2015 Reply

Đúng là mạng xã hội, làm cho con người ta sống ảo quá. Cứ có chuyện gì là cứ hùa theo, không thèm tìm hiểu xem nó thực hư như thế nào cả, bảo sao con người cứ sống vô tâm, cái gì cũng tự cho mình là biết, nhưng chẳng biết cái gì cả.

11:07:00, 28 thg 11, 2015 Reply

Cứ cái kiểu hùa theo đám đông này thì rất nguy hiểm. Đây là chuyện bày tỏ cảm thông mất mát, người ta nhìn vào thấy chẳng ra làm sao, cứ như là một trò đùa vậy. Bào chí, truyền thông đưa tin nhiều như thế mà giới trẻ lại không nắm bắt được, không biết là quan tâm cái gì, tâm trí để đi đâu nữa.

23:11:00, 28 thg 11, 2015 Reply

giới trẻ giờ cũng nhiều người "sống ảo'', thỉnh thoảng lại có những có những hành động trên mạng nhăm câu like, gây chú ý trên mạng mà chẳng hiểu hành động của mình có ý nghĩa tác hại gì không, trong khi đó báo chí, truyền thông đưa tin nhiều như thế mà giới trẻ lại không nắm bắt được, không biết là quan tâm cái gì, tâm trí để đi đâu nữa đây đúng là nguy hiểm

23:11:00, 28 thg 11, 2015 Reply

giới trẻ giờ cũng nhiều người "sống ảo'', thỉnh thoảng lại có những có những hành động trên mạng nhăm câu like, gây chú ý trên mạng mà chẳng hiểu hành động của mình có ý nghĩa tác hại gì không, trong khi đó báo chí, truyền thông đưa tin nhiều như thế mà giới trẻ lại không nắm bắt được, không biết là quan tâm cái gì, tâm trí để đi đâu nữa đây đúng là nguy hiểm

12:19:00, 29 thg 11, 2015 Reply

Tôi cảm thấy thật nực cười khi thấy nhiều bạn trẻ không biết lá cờ của Pháp mà nói là cờ Đức, Anh,.... Rất nhiều những hot boy, hot girl hưởng ứng theo kiểu là trào lưu, hưởng ứng theo kiểu câu like cho vui. Hưởng ứng mà chả hiểu cái quái gì, trở thành những trò lố của cuộc sống này. Đây là hiện thực của một bộ phận không nhỏ thanh thiếu niên hiện nay..họ đang sống ảo và rời xa với thực tại.. Điều này thật sự rất nguy hiểm. Xin hãy tỉnh lại đi hỡi các anh hùng bàn phím.

08:36:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Chúng ta chắc hẳn ai cũng biết IS đang nổi nên là một trong các tổ chức khủng bố khét tiếng, có tiềm lực nhất trên thế giới hiện nay. Đặc biệt hơn, IS là tổ chức khủng bố duy nhất công khai thách thức lại các cường quốc trên thế giới bao gồm cả Nga và Mỹ.

08:38:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Chúng ta không thể nhắm mắt làm ngơ trước những gì đang diễn ra, cũng không thể mãi im lặng và hy vọng vào thảm họa sẽ không xảy ra với đất nước mình”.Vì vậy, việc các Fanpage của Việt Nam mạo danh IS sẽ gây sự chú ý không đáng có đối với các thành viên IS và những người đang có nhu cầu gia nhập vào tổ chức khủng bố này.

14:32:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Một số bạn trẻ bây giờ sống thiếu ý thức quá! Các bạn có cuộc sống đầy đủ và thừa thời gian nên ham vui, sống buông thả nhiều, không tu rèn đạo đức. Cùng với sự phát triển của Internet các bạn tìm nhiều nguồn giải trí rồi hành động và việc làm bất chấp cả hậu quả. Như việc cũng ùa theo một số người đăng những bình luận động chạm đến tổ chức khủng bố Hồi giáo IS. Đây là việc làm rất sai trái, không nên có thể mang lại nguy hiểm cho an ninh của quốc gia. Các bạn nên suy nghĩ trước mỗi hành động của mình.

Nặc danh
21:37:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Chúng ta càng ngày càng được chứng kiến nhiều những người trẻ của chúng ta thể hiện rõ cái đặc điểm tâm lý “tát nước theo mưa” vô tội vạ. Các bạn đang trở thành những “con vẹt” của cuộc sống không hơn không kém. Thời gian vừa qua, hết hưởng ứng hình ảnh cờ sáu màu của những người đồng tính mà trong số đó có bao nhiêu người hiểu ý nghĩa thực sự của lá cờ này, bao nhiêu người hiểu cái phong trào này là gì. Đơn giản có nhiều người hưởng ứng ăn theo vì thấy nó có nhiều màu như “màu cầu vồng tình yêu” ấy.

21:56:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Đúng là lũ ngu. Các nhà quản lý mạng thông tin cần có những biện pháp quản lý gì để ngăn chặn những facebook giả và gỡ bỏ những thông tin truyền tải mang tính chất khiêu khích, xúc phạm đến tổ chức Hồi giáo IS. Quả thực đây là hành động quá nguy hiểm và hết sức dại dột của một số thanh niên Việt Nam khi động chạm đến các tổ chức khủng bố. Ta không sợ nhưng ta không dại, không ngu gì mà làm thế

22:02:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Quá nguy hiểm, cần phải có chế định hợp lý để tình trạng đùa giỡn với những kẻ khủng bố cực đoan này không diễn ra nữa. dường như nhiều bạn trẻ vẫn chưa hiểu biết và nhận thức được những lợi ích và tác hại từ việc làm của họ đối với đất nước

22:04:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Bọn ngu dốt, khi nguy hiểm chưa trực tiếp đe dọa thì chúng mày còn chưa biết sợ, "chưa thấy quan tài chưa đổ lệ". Mạo danh thành viên IS để feedback lại mới kinh, tất cả tạo thành một câu chuyện giả tưởng nguy hiểm. Xin lỗi chứ nếu IS vào VN mà tiến hành khủng bố thì lúc ấy có hối cũng không kịp đâu

22:05:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Những hành động trên của các bạn trẻ quả thực đã động chạm đến tín ngưỡng, tôn giáo, văn hóa của quốc gia khác. Không cẩn thận, nó sẽ dẫn tới những phản ửng tiêu cực. Hãy nhớ, internet là môi trường toàn cầu. Những thông tin trên đó có tốc độ lan tỏa đến chóng mặt. Hành động ngu ngốc và thiếu hiểu biết của các bạn có thể dẫn tới những hậu quả khôn cùng về nguy cơ khủng bố và chiến tranh mạng đối với Việt Nam.

23:53:00, 30 thg 11, 2015 Reply

Điều này xảy ra khá phổ biến trong giới trẻ hiện nay, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội. Họ chẳng hiểu đầu đuôi câu chuyện thế nào, nhưng thấy người khác làm họ cũng a dua theo. Từ đó cũng dẫn đến nhiều câu chuyện cười ra nước mắt về sự thiếu hiểu biết này.

00:11:00, 1 thg 12, 2015 Reply

Nhiều kẻ sống trong ảo tưởng, coi môi trường mạng là nơi để họ thể hiện mình. Nhưng cái cách thể hiện của một số bạn trẻ lại cho thấy sự ấu trĩ trong suy nghĩ của mình. Hãy biết suy xét kỹ những gì mình sẽ làm, đừng để trở thành trò cười cho thiên hạ.

14:58:00, 1 thg 12, 2015 Reply

Tôi cũng có 1 thời gian dài nghiện Fb, nhưng Tôi chưa bao giờ '' chay theo'' xu thế như vây. Tôi chẳng hiểu vì đẹp hay vì lý do gì mà đồng loạt những người bạn của Tôi đều thay ảnh đại diện FB của mình. Các bạn đang ngày ngày tự làm mình bị '' Nhạt'' dần đi chứ các bạn đâu có hiểu các bạn thay đổi vì nước Anh như vaayjddeer làm gì đâu. Đừng vì trào lưu mà đánh mất chính mình ... Đừng tát nước theo mưa ...

23:07:00, 5 thg 12, 2015 Reply

thời gian của tuổi trẻ là để rèn luyện tri thức, xây dựng đóng góp cho đất nước chứ không phải rỗi hơi ngồi hóng hót rồi a dua theo, thay ảnh mua vui câu view chứ vẫn cười toe toet. nực cười thật.

17:14:00, 8 thg 12, 2015 Reply

Sao bao nhiêu bom đạn của đồng minh Mỹ - NATO dội lên đầu Nhân dân Iraq, Lybya, Afganixtan, Syria,...trong nhiều năm qua, cướp đi hàng trăm, hàng nghìn con số 128 mạng người; lấy đi tự do, bình yên, hạnh phúc của những quốc gia có chủ quyền, áp đặt mưu mô chính trị lên những nước này thì bao nhiêu báo chí, truyền thông lên tiếng phản đối, lên án, bao nhiêu người ghi lên trang cá nhân của mình là "Pray for Iraq, Lybya, Syria..." như đã làm sau vụ khủng bố ở Pháp hôm 13/11? Những mất mát ở các nước đó không phải là rất lớn hay sao? Những người dân ở đó cũng là người dân vô tội đấy thôi, Chính phủ những nước này có mang bom ném ở Mỹ, ở Pháp....đâu?
Lại còn thay đổi hình đại diện trang cá nhân bằng cờ "tam tài"...Rồi được vô số trang mạng tung hô!
Không vô cảm với mất mát của người Pháp nhưng cái đập vào mắt là sự không công bằng đối với nạn nhân của những vụ không phải là khủng bố nhưng hậu quả còn ghê gớm hơn cả khủng bố. Mù mờ, ấu trĩ ắt sẽ còn nhiều hành động kiểu theo đuôi như thế này nữa!

17:15:00, 8 thg 12, 2015 Reply

Sao bao nhiêu bom đạn của đồng minh Mỹ - NATO dội lên đầu Nhân dân Iraq, Lybya, Afganixtan, Syria,...trong nhiều năm qua, cướp đi hàng trăm, hàng nghìn con số 128 mạng người; lấy đi tự do, bình yên, hạnh phúc của những quốc gia có chủ quyền, áp đặt mưu mô chính trị lên những nước này thì bao nhiêu báo chí, truyền thông lên tiếng phản đối, lên án, bao nhiêu người ghi lên trang cá nhân của mình là "Pray for Iraq, Lybya, Syria..." như đã làm sau vụ khủng bố ở Pháp hôm 13/11? Những mất mát ở các nước đó không phải là rất lớn hay sao? Những người dân ở đó cũng là người dân vô tội đấy thôi, Chính phủ những nước này có mang bom ném ở Mỹ, ở Pháp....đâu?
Lại còn thay đổi hình đại diện trang cá nhân bằng cờ "tam tài"...Rồi được vô số trang mạng tung hô!
Không vô cảm với mất mát của người Pháp nhưng cái đập vào mắt là sự không công bằng đối với nạn nhân của những vụ không phải là khủng bố nhưng hậu quả còn ghê gớm hơn cả khủng bố. Mù mờ, ấu trĩ ắt sẽ còn nhiều hành động kiểu theo đuôi như thế này nữa!

08:58:00, 10 thg 12, 2015 Reply

Cá nhân tôi không ủng hộ cũng không phê phán gì cái trào lưu này. Bởi lẽ đây là phong trào hết sức nhân văn, thể hiện tình đoàn kết dân tộc quốc tế, sự yêu chuộng hòa bình, ghét chiến tranh... Tuy nhiên, một bộ phận giới trẻ không hiểu rõ ý nghĩa sâu xa của nó, chưa có kiến thức đầy đủ về xã hội, chính trị nên mới xảy ra hệ lụy này. Trách các bạn một phần nhưng chúng ta cũng phải nhìn nhận lại cách giáo dục của ta- không chú trọng vào các kiến thức xã hội nhân văn, kỹ năng mềm... Mặt khác, sự quản lý và giáo dục của gia đình, nhà trường vẫn chưa khắt khe với việc này. Thử hỏi một đội ngũ cán bộ, tri thức tương lai của đất nước mà có những hành động như vậy thì nước ta sẽ ra sao? Thật đáng buồn!!!

09:00:00, 10 thg 12, 2015 Reply

Cá nhân tôi không ủng hộ cũng không phê phán gì cái trào lưu này. Bởi lẽ đây là phong trào hết sức nhân văn, thể hiện tình đoàn kết dân tộc quốc tế, sự yêu chuộng hòa bình, ghét chiến tranh... Tuy nhiên, một bộ phận giới trẻ không hiểu rõ ý nghĩa sâu xa của nó, chưa có kiến thức đầy đủ về xã hội, chính trị nên mới xảy ra hệ lụy này. Trách các bạn một phần nhưng chúng ta cũng phải nhìn nhận lại cách giáo dục của ta- không chú trọng vào các kiến thức xã hội nhân văn, kỹ năng mềm... Mặt khác, sự quản lý và giáo dục của gia đình, nhà trường vẫn chưa khắt khe với việc này. Thử hỏi một đội ngũ cán bộ, tri thức tương lai của đất nước mà có những hành động như vậy thì nước ta sẽ ra sao? Thật đáng buồn!!!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !