24/12/2015

ĐẾN BAO GIỜ THÌ “DÂN CHỦ” NGUYỄN VĂN ĐÀI MỚI BIẾT QUÝ TRỌNG GIÁ TRỊ CỦA SỰ TỰ DO

Written By Lý Công on 24/12/2015 | 20:57

[Anh hùng xa lộ]

Ngày 16/12 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Đài (sinh năm 1969, tại Hưng Yên), hiện trú tại phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội về hành vi "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", theo Điều 88 - bộ luật Hình sự. Đây là một điều đã được cộng đồng luật sư trong cả nước dự báo từ trước sau khi chứng kiến hàng loạt các hành động PR, đấu tranh cho cái gọi là “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” của Nguyễn Văn Đài. 

Chắc hẳn mỗi một người dân chúng ta không thể tránh khỏi những sai lầm, khuyết điểm trong cuộc sống. Những sai lầm đó có thể làm chúng ta mất đi sự tin tưởng, yêu thương của mọi người nhưng không phải là dấu chấm hết cho tất cả mọi chuyện. Điều quan trọng là sau những lần vấp ngã ấy, chúng ta nên tự mình phấn đấu và rèn luyện để hoàn thiện bản thân, tránh không bước lại vào “vết xe đổ” của chính mình. Có như vậy, chúng ta mới là một công dân có ích cho xã hội và được mọi người kính trọng. 

Tuy nhiên, đối với Nguyễn Văn Đài thì điều này hoàn toàn không có trong “từ điển sống” của hắn. Nguyễn Văn Đài đã từng là một luật sư, có ăn, có học nên chắc chắn phải là người hiểu rõ về những điều ấy hơn bao giờ hết. Ấy vậy mà một kẻ “khôn” như Nguyễn Văn Đài lại cố tình bất chấp đạo lý, sự khuyên can của gia đình để lao đầu vào “vết xe đổ”, chạy theo những ảo tưởng về “dân chủ”, “nhân quyền”, chấp nhận bán mạng cho đám “quan thầy” ở hải ngoại thì đúng là “nước đổ đầu vịt”. Điều đó đã được thể hiện rõ qua việc Đài đã lần thứ hai bước chân vào trại giam với cùng một tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” 

- Năm 2007, Nguyễn Văn Đài bị Cơ quan An ninh điều tra - Công an Hà Nội bắt, khởi tố theo Điều 88 – Bộ luật hình sự. Trong quá trình điều tra, cơ quan an ninh đã khám xét, thu giữ tại Văn phòng luật sư Thiên Ân và nhà riêng của Đài nhiều tài liệu có nội dung chống phá Nhà nước; đòi quyền tự do thành lập các đảng phái chính trị ở Việt Nam, nhật ký dân oan, tài liệu xuyên tạc đời tư của lãnh đạo Đảng và nhà nước...Với những bằng chứng không thể trối cãi, Đài đã bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt 5 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương. Tuy nhiên, có lẽ thời gian ấy là chưa đủ để Đài có thể suy nghĩ lại những lỗi lầm của cuộc đời mình. Sống trong trại giam 5 năm, tưởng chừng Nguyễn Văn Đài phải hiểu và quý trọng giá trị của sự tự do. Vậy mà, ngay sau khi ra tù, hắn lại không biết trân trọng điều đó, tiếp tục dấn thân vào con đường tội lỗi.

- Năm 2012, ngay sau khi ra tù, Nguyễn Văn Đài lại ngựa quen đường cũ, tiếp tục câu kết, móc nối với đám kền kền “dân chủ” và nhận sự chỉ đạo trực tiếp của tổ chức phản động Việt Tân để tham gia các hoạt động chống đối. Dưới các chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền”, “yêu nước”, Đài đã lừa phỉnh, lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin vào trong các hội nhóm bất hợp pháp như: “Hội anh em dân chủ”, “Hội cựu tù nhân lương tâm”,…để tiến hành các hoạt động chống phá. Các hội nhóm phản động này thường xuyên sử dụng mạng Internet để biên soạn, đăng tải các bài viết xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; kích động biểu tình, kêu gọi đa nguyên, đa đảng, âm mưu hình thành nên các tổ chức chính trị đối lập ở trong nước, tiến tới bạo loạn, lật đổ nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. 

Để thực hiện âm mưu, ý đồ chống phá chính quyền nhân dân, Nguyễn Văn Đài thường xuyên mở các khóa học hướng dẫn về phương thức “đấu tranh bất bạo động” trên mạng Internet để hướng dẫn cho người dân cách thức tham gia biểu tình và chống đối chính quyền nhân dân. Trong đó, Đài đã trực tiếp chỉ đạo Hội Anh em dân chủ thành lập ra kênh truyền hình “Lương tâm TV” để xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lợi dụng vấn đề Biển Đông để kích động quần chúng nhân dân tham gia biểu tình, âm mưu tập dượt cho “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” ở nước ta.
Nguyễn Văn Đài kích động người dân biểu tình chống chính quyền nhân dân

Ngoài ra, Nguyễn Văn Đài thường xuyên trả lời phỏng vấn các trang mạng phản động trong và ngoài nước như: Danlambao, Xuandienhannom, BBC, RFA,…xuyên tạc, vu cáo về các tình hình chính trị, xã hội ở trong nước để kêu gọi sự can thiệp từ các tổ chức quốc tế vào các công việc nội bộ của Việt Nam. Điều này đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị trong nước, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới. 

Trước những bằng chứng không thể chối cãi về các hành vi chống phá chính quyền nhân dân của mình, Nguyễn Văn Đài đã bị cơ quan an ninh điều tra - Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam theo Điều 88 – Bộ luật hình sự. Đây là một điều hoàn toàn hợp lý và phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam. Qua vụ việc lần này, chúng ta có thể thấy Đảng, Nhà nước đã khoan hồng, đối xử nhân đạo với Nguyễn Văn Đài. Tuy nhiên, chính Nguyễn Văn Đài lại từ chối những điều tốt đẹp ấy, chấp nhận “bán rẻ” sự tự do của mình cho đám quan thầy ở hải ngoại để kiếm vài đồng bạc lẻ. Vì vậy, những kẻ mà đã hay đang có ý định đi theo “vết xe đổ” của “dân chủ” Nguyễn Văn Đài nên biết để mà tránh và quan trọng hơn là quý trọng sự “tự do” của chính bản thân mình. 

30 Nhận xét

21:50:00, 26 thg 12, 2015 Reply

Với một người có học thức như Nguyễn Văn Đài hẳn phải hiểu và điều khiển được hành vi và suy nghĩ của mình. Vậy mà sau bao lần đc cải tạo giáo dục hắn vẫn ngựa quen đường cũ, đôi khi chưa cần nói đến sự tự do hay không mà ngay cả việc nhận thức sự đúng sai của hắn là không đúng.

22:47:00, 26 thg 12, 2015 Reply

Nguyễn Văn Đài không giống người bình thường. Bởi lẽ một người bình thường khi đã bị đi tù rồi chắc chắn sẽ không bao giờ muốn quay trở lại nơi đó. Nhưng Nguyễn Văn Đài thì không. Đã bị đi tù mà vẫn không chịu hoàn lương. Ra tù lại còn thực hiện những hành động nguy hiểm hơn cả lúc trước bị bắt. Cố tình tái phạm các hành động nguy hiểm cho xã hội thì lần này có lẽ Nguyễn Văn Đài không nên có được sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước nữa.

23:10:00, 26 thg 12, 2015 Reply

Đài không nghĩ là hắn ngu thì hắn sẽ lĩnh hậu quả. Và hắn làm thế càng lố để được tị nạn chính trị như Hải hay sao. Hay cũng giống hải về giấc mơ thiên đường hoa kỳ đây

08:03:00, 27 thg 12, 2015 Reply

không bao giờ.
đó là câu trả lời cho những kẻ như Đài, nếu chúng biết quý trọng thì sau những lần bị cơ quan nhà nước xử lý, rồi tha bổng, nó đã thay đổi rồi, chứ chẳng có chuyện càng ngày càng manh động, càng tinh vi như hiện nay. Vốn dĩ, đó là nghề kiếm sống một cách dễ dàng, chẳng phải vất vả gì, thì làm gì có chuyện chúng từ bỏ ý định, quay lại với cái thiện chứ. Người ta nói, xây mới khó chứ phá thì dễ lắm, nhanh lắm, chẳng cần tốn nhiều công sức. Tư tưởng của chúng là phá bằng được Việt Nam, thậm chí đưa Việt Nam về con số 0, chúng vẫn sẵn sàng. Đúng là một lũ ngu "dân chủ".

09:06:00, 27 thg 12, 2015 Reply

Nhìn quá trình phạm tội của Nguyễn Văn Đài chúng ta không khỏi ngán ngẩm về hành vi phạm tội có hệ thống của y. Không những thế mức độ nguy hiểm cho xã hội, sự hung hăng càng ngày càng được tăng lên theo thời gian. Bị bắt và tạm giam trong thời điểm hiện tại là cái kết xứng đáng cho Đài, không có gì mà phải kêu ca. Và cũng chẳng có gì sai pháp luật mà phải ủng hộ y để thả tự do cho Đài. Đi tù về mà không biết đường tu chí làm ăn mà tiếp tục có các hành vi vi phạm pháp luật. Nhìn nhận thực tế thấy Đài là một con người 'dốt" thay vì được coi là một luật sư thì đúng hơn. Bởi lẽ, một đối tượng phạm tội khi họ ra tù thông thường họ sẽ cố gắng hòa nhập cộng đồng để không phải tiếp tục vào tù nữa. Nhưng Đài thì không, có cơ hội làm lại cuộc đời mà cứ tiếp tục nhúng chàm. Thế thử hỏi Đài có xứng đáng nhận hai từ 'ngu dốt" không mọi người.

09:30:00, 27 thg 12, 2015 Reply

Khi tác giả hỏi Nguyễn Văn Đài bao giờ mới biết quý trọng tự do? Thì câu trả lời của tôi là Nguyễn Văn Đài không bao giờ biết quý trọng tự do hết. Đã được hưởng tự do, được hưởng sự khoan hồng của Nhà nước nhưng Đài đâu có biết quý trọng những thứ đó. Nếu biết quý trọng thì Đài đã không thường xuyên thực hiện hành vi phạm tội, không có những hành động tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam như vậy? Có tự do mà không biết quý trọng thì không biết xếp hạng Đài vào loại người gì nữa đây.

16:13:00, 27 thg 12, 2015 Reply

tôi ủng hộ việc cơ quan an ninh điều tra tiến hành bắt và điều tra Nguyễn Văn Đài, không để các đối tượng chống đối này xuyên tạc, chống phá trước kỳ đại hội đảng được. đây sẽ là lời cảnh báo cho những tên rân chủ khác

16:34:00, 27 thg 12, 2015 Reply

Em nghĩ Nguyễn Văn Đài chỉ có ăn thôi, chứ không có học. Học, là trau dồi, là tự hoàn thiện bản thân. Nhưng Đài thì không, càng ngày càng thấy hắn sai trái, càng ngày càng đánh mất đi sự tin yêu của mọi người, hắn biết rõ điều ấy. Và trong đầu hắn không bao giờ tồn tại hai chữ "hối hận". Hắn không nhận ra cái sai của mình, không tỏ ra ăn năn sau mỗi bản cáo trạng Tòa tuyên, tức là hắn không nhận thức được những giá trị nhân văn nữa rồi. Theo em thì Đài vô phương cứu chữa rồi, các bác ạ.

17:02:00, 27 thg 12, 2015 Reply

Nguyễn Văn Đài có coi tự do là thứ gì quý giá như mọi người đâu, với hắn thì chính tù đày mới làm nên giá trị của con người hắn, chẳng phải như thế nên hắn mới điên cuồng chống phá để làm nên tên tuổi của hắn

21:58:00, 27 thg 12, 2015 Reply

có cái nghề không chịu mưu sinh mà sống lại cứ thích chống đối, phá hoại đất nước, có lẽ nó chẳng xứng đáng gì với cái gọi là Luật sư cả. đúng là ở đời càng những kẻ không chịu cống hiến, hắn bị tổng cổ vào tù là đúng hoàn toàn chính sách

23:21:00, 27 thg 12, 2015 Reply

Qua vụ việc lần này, chúng ta có thể thấy Đảng, Nhà nước đã khoan hồng, đối xử nhân đạo với Nguyễn Văn Đài. Tuy nhiên, chính Nguyễn Văn Đài lại từ chối những điều tốt đẹp ấy, chấp nhận “bán rẻ” sự tự do của mình cho đám quan thầy ở hải ngoại để kiếm vài đồng bạc lẻ. Vì vậy, những kẻ mà đã hay đang có ý định đi theo “vết xe đổ” của “dân chủ” Nguyễn Văn Đài nên biết để mà tránh và quan trọng hơn là quý trọng sự “tự do” của chính bản thân mình.

08:17:00, 28 thg 12, 2015 Reply

Đúng là một đứa con lạc loài. Sinh ra trên đất nước Việt Nam mà lại không biết yêu quý, quý trọng đất nước của mình. Yêu quý sự tự do của bản thân và sự tự do của đất nước. Thật thất vọng cho cha mẹ hắn sinh ra một đứa con có tư tưởng lệch lạc bất chấp sự vào tù ra tội, chống phá đất nước. Có thể nói bất chấp tất cả để kiếm tiền làm giàu bất chính.

08:25:00, 28 thg 12, 2015 Reply

Đúng là Nguyễn Văn Đài không hề biết quý trọng "giá trị của sự tự do" bởi lẽ hắn đang được tự do và sống trong một đât nước hòa bình và hắn có thể có một cuộc sống sung túc, bình yên, tự tại với trình độ, học vấn và nghề luật sư của mình, là niềm tự hào của Cha mẹ và là chỗ dựa cho vợ, con.... Vậy mà hắn đã bị mê muội về một sự hão huyền hay ma lực của đồng tiền mà hắn lại đánh mất bản thân, trở thành một người điên cuồng phá hủy những gì mình đang có, cuộc sống và sự tự do của chính mình. Thật thất vọng về một con người.

20:14:00, 28 thg 12, 2015 Reply

Không riêng gì luật sư Đài là người dân đang sống dưới chế độ độc tài cộng sản..Thật, ghê tởm lũ chó "đỏ" sủa theo bầy đàn...tại sao chúng không ra ngoài nghe người dân nói về thể chế chính trị một tổ chức độc tài(đảng cộng sản) nhỉ...Một tổ chức lấy danh nghĩa nhân dân, tổ quốc, dân tộc nhồi sọ tẩy não, thuần hóa người dân, ăn sâu bám rễ hút máu mủ xương tủy của nhân dân, đất nước...lũ hại nước hại dân vô liêm sỉ, vô lương tri không nhận ra cộng sản đã tàn phá đất nước, hủy hoại dân tộc đưa đất nước tụt hậu thua cả những nước quanh khu vực mà thời phong kiến họ thua VN, biên giới biển đảo bao đời cha ông gìn giữ bị thằng anh em cộng sản của Đảng, Hồ Chí Minh giặc Tàu cộng phương Bắc chiếm giữ...Chúng không thấy nước nào vướng vào nạn cộng sản dân đều đói khổ, lầm than, đất nước tụt hậu...Cộng sản, chủ nghĩa Mác-Lê bị chính nơi sinh ra ghê tởm đào thải...Thật ghê tởm...

Nặc danh
22:04:00, 28 thg 12, 2015 Reply

Nguyễn Văn Đài thường xuyên trả lời phỏng vấn các trang mạng phản động trong và ngoài nước như: Danlambao, Xuandienhannom, BBC, RFA,…xuyên tạc, vu cáo về các tình hình chính trị, xã hội ở trong nước để kêu gọi sự can thiệp từ các tổ chức quốc tế vào các công việc nội bộ của Việt Nam. Điều này đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị trong nước, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới.

08:50:00, 29 thg 12, 2015 Reply

Có lẽ Nguyễn Văn Đài là cái tên được nhắc tới nhiều nhất thời gian qua trong đám rận chủ. Nguyễn Văn Đài được biết đến với tư cách là thủ lĩnh của Hội anh em dân chủ, một hội nhóm bất hợp pháp được lập ra nhằm chống phá chính quyền. Đây cũng là tổ chức được coi như một cánh tay nối dài của tổ chức phản động, khủng bố khét tiếng Việt tân ở hải ngoại. Với tôn chỉ mục đích rằng chuyên phát triển lực lượng chống đối vào trong thanh niên, sinh viên, trong thời gian làm thủ lĩnh Anh em dân chủ, Nguyễn Văn Đài đã móc nối, lôi kéo nhiều thanh niên, sinh viên đi vào con đường sai trái, chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật. Tiêu biểu là những Đỗ Nam Trung, Lê Thị Phương Anh, Nguyễn Viết Dũng... Đúng là một con qủy đội lốt luật sư đã hủy hoại đi biết bao con người

21:03:00, 29 thg 12, 2015 Reply

Khi mà vẫn còn những kẻ muốn chống phá nhà nước Việt Nam thì vẫn còn những kẻ như Nguyễn Văn Đài nhận tiền của bọn chúng để "giúp" chúng phá hoại đất nước từ bên trong. Lần thứ 2 bị bắt vì cùng một hành vi "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", xem ra Nguyễn Văn Đài vẫn chưa biết hối cải, chưa biết trân trọng sự tự do của mình.

21:10:00, 29 thg 12, 2015 Reply

Việc Nguyễn Văn Đài bị bắt là điều được nhiều người "dự báo từ trước", nhưng đối với một vài người nó được tiến hành khá muộn. Với những hành vi chống đối, phá hoại của mình, đáng lẽ ra Nguyễn Văn Đài phải bị bắt từ lâu rồi mới phải. Đã một lần vào tù cũng vì hành vi này nhưng xem ra Nguyễn Văn Đài vẫn chưa sáng mắt, y vẫn đi vào vết xe đổ của mình những năm trước đây.

21:22:00, 29 thg 12, 2015 Reply

Đối với nhiều người có lẽ cái tên Nguyễn Văn Đài không có gì là quá xa lạ. Y lợi dụng cái mác luật sư của mình tổ chức và thực hiện các hành vi gây rối, phá hoại núp bóng dưới hoạt động đấu tranh cho "tự do, dân chủ, nhân quyền". Thế nên việc y bị bắt cũng là điều dễ hiểu và dễ đoán. Chắc chắn trong thời gian sắp tới đây y sẽ phải nhận sự trừng trị thích đáng của pháp luật.

22:07:00, 29 thg 12, 2015 Reply

Vì không thấy được giá trị của sự tự do, của lẽ phải nên y lại tiếp tục vướng vòng lao lý. Đối với con người kiếm ăn bằng hành vi hoạt động chống phá nhà nước thì khó có thể hoàn lương bởi chúng bị đồng tiền che mờ mắt. Đây là cảnh tỉnh cho những kẻ khong chịu lao động chính đáng và bám víu vào các thế lực phản động để kiếm ăn rồi trở thành con vật bị chúng sai khiến.

22:37:00, 29 thg 12, 2015 Reply

lẽ ra một người có kiến thức như Đài thì nên chăm chỉ lao động, cống hiến cho đất nước . đằng này lại lười lao động, tiếp tay cho giặc. những kẻ không biết giá trị của tự do là thế nào thì bị bắt xử lý cũng không có gì là lạ.

23:12:00, 29 thg 12, 2015 Reply

Nguyễn Văn Đài là khách mời thân thuộc của mấy trang phản động và nói xấu Việt Nam. Như vậy hẳn nhiên hắn ta là kẻ chuyên nói xấu đất nước và phản bội quốc gia. KHông có một lý do gì để tha cho hắn

00:36:00, 30 thg 12, 2015 Reply

Đây là bộ mặt thật, là bản chất của một vị luật sư tự nhận là "luật sư nhân quyền" đấy? Rận chủ à, xem ra niềm tin của các vị đặt nhầm chỗ rồi? Sao không thấy đứa nào mở miệng ngợi ca nữa thế!? Xem ra, cũng chỉ được có thế thôi! Không phải chỉlà kẻ phản quốc mà còn rất tiểu nhân! bọn quỷ chính là những kẻ mà đang hút máu, đang kiếm tiền trên nền tảng độc lập, tự do, chủ quyền của Tổ quốc ấy! Toàn lũ quỷ dữ đội lốt luật sư, trí thức...mà bày đặt đồi viết thư ngỏ với cả tâm thư. Đúng là những sản phẩm lỗi của nhân loại!

00:37:00, 30 thg 12, 2015 Reply

Càng ngày càng thêm nhiều tài liệu chứng tỏ Đài đang trượt dài trên con đường tội lỗi, phá hoại dân tộc. Đến vấn đề theo đạo, là đức tin của mỗi người mà Đài còn lợi dụng vào việc trục lợi được thì chắc chả có gì Đài k dám làm vì tiền nữa r, đáng khinh. Chắc Đài theo tôn giáo cũng chỉ vì mục đích cá nhân, kiếm lời ấy mà. Mà theo đạo làm gì khi chỉ biết chống phá, phá hoại cách mạng. Theo đạo là để biết tâm niệm bản thân luôn hướng về những gì tốt nhất, lành nhất. Vậy mà Đài lại đi ngược lại. Vào tù là xứng đáng

00:38:00, 30 thg 12, 2015 Reply

Nguyễn Văn Đài là người có tài nhưng với bản tính vốn tham lam, y đã làm những việc xấu xa nhất để thỏa mãn lòng tham của mình, kể cả việc ăn chặn tiền quỹ của giáo hội, rồi đến cả phản bội tổ quốc y cũng làm được, cũng như Bác Hồ đã nói " có tài mà không có đức là đồ vô dụng" những cái gì mà đã thấm nhuần vào tư tưởng thì rất khó thay đổi vì vậy phải cho Đài ngồi tu lâu lâu cho nó tỉnh ra.

00:38:00, 30 thg 12, 2015 Reply

Không chỉ riêng tôn giáo mà Đài còn lợi dụng nhiều vấn đề khác để vi phạm pháp luật. Tên đầu sỏ, cầm đầu của Hội anh em dân chủ đã phải trả giá vì những gì mình gây ra.Đây sẽ là bài học quý giá cho những tên đang có những hành vi như Đài !!!Nguyễn Văn Đài chính là kẻ phản Chúa và là nỗi ô nhục cho hệ phái Tin lành, nhân việc bắt giữ và bóc mẽ bản chất xấu của Luật sư giả danh nhân quyền này, cá nhân chúng tôi cũng lên tiếng để làm rõ hơn bản chất xấu xa của Đài trong lợi dụng đạo Tin lành để vi phạm pháp luật.

00:40:00, 30 thg 12, 2015 Reply

Nguyễn Văn Đài có lẽ là kẻ khôn ngoan nhất trong tất cả các kẻ mang danh "tìm lại dân chủ" ở Việt Nam, khôn ngoan kể từ lời nói đến hành động. Chính sự khôn ngoan đấy đã làm nên tên tuổi của hắn và để ảnh hưởng không nhỏ! Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu, ít người sẽ biết Nguyễn Văn Đài chỉ là kẻ mang danh luật sư hão huyền như bài viết nói vì thực sự hắn chả làm được cái trò gì cho đáng cái tên luật sư cả

00:41:00, 30 thg 12, 2015 Reply

Những người như Nguyễn Văn Đài thì nên khai trừ khỏi đạo sớm. Bản tính tham lam ăn chặn những 80.000 USD tiền tài trợ của các tổ chức cho Hội thánh hoạt động phục vụ tín đồ bên cạnh đó hắn còn rất tích cực hoạt động chống phá nhà nước nhằm nhận được các khoản tài trợ từ nước ngoài để đổ vào túi hấn. Tham thì thâm có ngày cũng gặp quả báo. Ăn chặn tiền của tín đồ, giả danh nhân quyền để chống phá nhà nước , lấy đạo để phục vụ cho những toan tính chính trị xấu xa và bẩn thỉu của mình. Ngồi tù - 1 cái kết có " hậu " cho những kẻ đi theo ác quỷ.

20:45:00, 31 thg 12, 2015 Reply

Việc Nguyễn Văn Đài bị khởi tố và bắt tạm giam là một điều hoàn toàn hợp lý và phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam. Qua vụ việc lần này, chúng ta có thể thấy Đảng, Nhà nước đã khoan hồng, đối xử nhân đạo với Nguyễn Văn Đài. Tuy nhiên, chính Nguyễn Văn Đài lại từ chối những điều tốt đẹp ấy, chấp nhận “bán rẻ” sự tự do của mình cho đám quan thầy ở hải ngoại để kiếm vài đồng bạc lẻ.

22:32:00, 12 thg 1, 2016 Reply

Câu trả lời cuối cùng của tôi là đến Tết. Còn Tết năm nào thì chưa rõ. Tết cũng sắp đến rồi, là những lúc gia đình tụ họp, quây quần bên nhau, thì lại có người vẫn cố dấn thân vào con đường lao lý. Tôi cho rằng Đài sẽ phải mất khá nhiều thời gian để nhận ra cái sai của mình, vì tư tưởng chống đối của y đã thành hệ thống cmnr. Cho nên, năm nay gia đình Đài sẽ đón tết mà không có Đài ở nhà, vì còn đang phải trả giá cho cái gọi là "Tự do, dân chủ"

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !