17/12/2015

HOT: NGUYỄN VĂN ĐÀI CHÍNH THỨC BỊ BẮT LẦN HAI

Written By Lý Công on 17/12/2015 | 00:05

  [Thiên sứ]

Như vậy, cuối cùng điều gì đến cũng đã phải đến. Với những hoạt động chống phá “điên cuồng” của mình ngày 15/12/2015, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét nơi ở đối với Nguyễn Văn Đài, sinh năm 1969 tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", quy định tại Điều 88 - Bộ luật hình sự. Hiện Nguyễn Văn Đài trú tại phòng 302, Z8, tập thể Bách Khoa, P.Bách Khoa, Q.Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn các quyết định, lệnh của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an. Trên cơ sở đó ngày 16/12/2015, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã thi hành Lệnh bắt, Lệnh khám xét đối với bị can Nguyễn Văn Đài.

  
Thông báo của Bộ Công an về việc bắt Nguyễn Văn Đài

Khi nói về Nguyễn Văn Đài chúng ta không còn lạ gì về con người này, vào năm 2007 y cùng với Lê Thị Công Nhân đã bị bắt và đưa xét xử về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Sau đó y bị kết tội 4 năm tù, còn Lê Thị Công Nhân 3 năm tù về tội danh trên. 

Có thể nói đây giống như “giọt nước tràn ly”, khi mà Đài đã không có ý thức hoàn lương sau khi kết thúc thời gian thực hiện án phạt mà tiếp tục có nhiều hoạt động phức tạp như là kích động kêu gọi biểu tình, tuyên truyền nhiều quan điểm chống Đảng, Nhà nước…Đặc biệt, trước khi bị bắt Đài cùng với Hoàng Văn Trội đã thành lập và lãnh đạo hội “Anh em dân chủ” tiến hành rất nhiều các hoạt động phức tạp trên địa bàn Hà Nội. Trong đó hầu hết thành viên cốt cán hoạt động trong hội đó đều là học sinh, sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn Hà Nội. 
"Dâm chủ" Nguyễn Văn Đài
Chắc chắn việc Đài bị bắt lần này sẽ lại trở thành chủ đề “hót” trên mạng Internet, nhất là đám “zâm chủ” cùng với các đài và trang tin điện tử phản động sẽ lại có nhiều đêm không ngủ để nghĩ cách viết tình nguyện thư kêu gọi trả tự do cho Đài…Cùng với đó, một bài ca không bao giờ quên nữa đó là chúng sẽ “ráo riết” lên án phê phán nước ta không có tự do dân chủ - một vấn đề mà chỉ có bọn chúng mới “cảm nhận được”. Mong là các cơ quan chức năng sớm hoàn thiện thủ tục để đưa Đài ra xét xử, cho y “sáng mắt ra”, mùa đông lạnh thế này mà chui vào cũi đếm kiến còn gì hơn nữa đây./.

22 Nhận xét

14:21:00, 17 thg 12, 2015 Reply

Những tưởng từng ấy thời gian ấy Nguyễn Văn Đài có thể tự mình suy nghĩ, hối cải về những việc làm của mình thì gần đây hắn lại ngựa quen đường cũ, quay lại vai trò của một nhà vận động “dân chủ” rởm. Điển hình như ngày 19/9/2015, Nguyễn Văn Đài lại có những phát biểu mang tính chất chống phá chính quyền. Hắn cho rằng: “Xây dựng chế độ dân chủ đa đảng ở Việt Nam là xu thế tất yếu của quá trình phát triển xã hội và cải cách dân chủ. Không có đa nguyên, đa đảng thì không bao giờ có dân chủ”. Đây thực chất chỉ là cái cớ để Nguyễn Văn Đài lợi dụng “dân chủ”, hướng lái, kêu gọi đa nguyên, đa đảng. Điều này đã vi phạm Điều 4 – Hiến pháp 2013. Với những hành vi sai trái như trên việc Nguyễn Văn Đài bị Cơ quan điều tra ra lệnh bắt là điều không lấy gì là ngạc nhiên.

14:37:00, 17 thg 12, 2015 Reply

Với những hoạt động đi ngược lại lợi ích của Nhà nước và của nhân dân như thế, Nguyễn Văn Đài xứng đáng phải nhận được những hình phạt nghiêm khắc. Không thể nào lại tồn tại trong một xã hội một kẻ luôn đi ngược lại với chủ trương, chính sách, lợi ích của quần chúng được. Mặc dù là luật sư nhưng hoạt động của Đài rõ ràng là coi thường luật pháp, làm ảnh hưởng xấu đến sự tối thượng của pháp luật. Vì vậy, cần phải trừng trị thích đáng đối với kẻ này!

15:03:00, 17 thg 12, 2015 Reply

Hy vọng lần bắt thứ 2 này, các cơ quan chức năng có hình phạt nặng hơn so với án 5 năm đợt trước. Kiểu như 5 năm vẫn quá ít đối với Nguyễn Văn Đài và đám "rận chủ", những loại vô công rồi nghề như hắn thì cho vào nhà đá ngồi cho ấm, trời đang mùa đông nữa. Đừng để bọn nó đẻ trứng, sinh tồn trên đất nước này nữa, đúng là bọn vô tích sự mà !!!

16:38:00, 17 thg 12, 2015 Reply

Các đối tượng đã nhận tiền của Đài vào tận Đồng Nai để kích động công nhân biểu tình. 44 tháng phải cách ly với đời sống xã hội chính là giá đắt mà 3 đối tượng phải trả cho hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, lợi ích hợp pháp của Nhà nước.

16:40:00, 17 thg 12, 2015 Reply

Với 1 tiền án năm 2007 về hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, sau 4 năm thụ án và 3 năm quản chế trở về địa phương sinh sống, Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục con đường lầm lạc. Nguy hiểm ở chỗ, Đài đã dụ dỗ rất nhiều thanh niên lêu lổng, ăn chơi đua đòi, lười nhác học hành vào con đường "đấu tranh dân chủ".

20:29:00, 17 thg 12, 2015 Reply

bắt Nguyễn Văn Đài là cần thiết để điều tra làm rõ những hành vi chống phá nhà nước của con người này và loại bỏ những con người này ra khỏi xã hội. Vậy mà Một số zân chủ bày tỏ sự “phẫn nộ”, “kinh ngạc”, “sốc” trước việc Nguyễn Văn Đài (Chủ tịch Hội anh em dân chủ) bị bắt trên blog, facebook cá nhân của mình, trong khi một số trang tin quốc tế như RFA, BBC…thì đưa tin vu cáo đó là sự đàn áp của Đảng Cộng sản Việt Nam với những người “bất đồng chính kiến”, với các “nhà dân chủ” trước Đại hội Đảng.

22:07:00, 17 thg 12, 2015 Reply

Bị bắt lần hai, tin này chắc chắn sẽ làm chính Nguyễn Văn Đài, các đối tượng rận chủ và chính các đối tượng thù địch, chống đối bên ngoài không khỏi bất ngờ. Ngay sau khi ra tù Nguyễn Văn Đài đã không ngừng thực hiện các hoạt động chống đối nên càng ngày càng tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động hơn nữa. Được sự hậu thuẫn không ngừng về vật chất của các đối tượng thù địch nên Nguyễn Văn Đài tiếp tục bị bắt. Có lẽ giờ này trong Trại tạm giam đối tượng Đài đang tiếp tục 'nung nấu" ý chí về việc các đối tượng bên ngoài sẽ can thiệp để y được thoái tù hay chăng? Với bản chất ngoan cố, lươn lẹo thì chắc chắn y sẽ có những thủ đoạn để quanh co, chối tội. Mong Cơ quan ANĐT Bộ Công an sớm hoàn thiện hồ sơ để truy tố Nguyễn Văn Đài trước pháp luật vì những hành vi mà y đã thực hiện.

22:45:00, 17 thg 12, 2015 Reply

Chắc chắn việc Đài bị bắt lần này sẽ lại trở thành chủ đề “hót” trên mạng Internet, nhất là đám “zâm chủ” cùng với các đài và trang tin điện tử phản động. Bắt Nguyễn Văn Đài là cần thiết để điều tra làm rõ những hành vi chống phá nhà nước của con người này và loại bỏ những con người này ra khỏi xã hội.

Nặc danh
23:48:00, 17 thg 12, 2015 Reply

Khi mà Nguyễn Văn Đài đã không có ý thức hoàn lương sau khi kết thúc thời gian thực hiện án phạt mà tiếp tục có nhiều hoạt động phức tạp như là kích động kêu gọi biểu tình, tuyên truyền nhiều quan điểm chống Đảng, Nhà nước thì việc bắt lại là điều tất yếu.

08:21:00, 18 thg 12, 2015 Reply

Là một Luật sư, có tài, có trí tuệ vậy mà không hành nghề chân chính mà Đài lại chon cho mình con đường bất chính "phá hoại đất nước" để làm giàu. 4 năm ngồi tù mà Đài không hề thức tỉnh, không hề cảm thấy con đường mình đi là tội lỗi, sai trái. Hắn tiếp tục vi phạm, giờ đây cánh cửa nhà tù lại rộng mở để chào đón Đài. Là luật sư thì Đài tự hiểu vi phạm luật thì phải chịu hình phạt theo pháp luật của Nhà nước, không có gì oan ức mà đám dân chủ phải bàn.

08:30:00, 18 thg 12, 2015 Reply

Có lẽ số tiền mà Đài nhận được từ các thế lực thù địch bên ngoài là rất lớn, rất hậu hĩnh nên mặc dù đã một lần đi tù nhưng ngay sau khi ra tù hắn tiếp tục các hoạt động chống phá Nhà nước bằng nhiều hình thức, nhiều hoạt động. Hắn sẵn sàng đánh đối việc đi tù đê kiếm tiền. Nay Nguyễn Văn Đài được toại nguyện "bị bắt lần hai" chắc hẳn lần này cái giá mà hắn phải trả sẽ nặng nề hơn bởi hành vi cố tình phạm tội, phạm tội nhiều lần, tái phạm với mức độ nguy hiểm... Thật đáng đời!

10:56:00, 18 thg 12, 2015 Reply

Nhiều bạn trẻ vì nhẹ dạ cả tin, có kẻ thì không tiền, lười lao động lại muốn đi du học, muốn ăn ngon mặc đẹp nên Đài đứng ra phỉnh nịnh là “về đội của Đài” sẽ không cần làm mà vẫn có ăn. Thế là khối con giời tham ăn váng nổi bị Đài chăn dắt, lừa bán. Vừa rồi Nguyễn Văn Đài bị bắt có lòi ra nhiều tên đã tham gia cái gọi là Hội anh em dân chủ của Nguyễn Văn Đài như Đỗ Nam Trung, Lê Thị Phương Anh và Phạm Minh Vũ. Đài tập hợp đám ô hợp này là sử dụng chúng để moi tiền từ quan thầy, thế hắn mới có tiền để ăn xài xả lãng, nói rõ hơn Đài là kẻ cai thầu dân chủ.

10:57:00, 18 thg 12, 2015 Reply

Nói ngay và luôn rằng Nguyễn Văn Đài cũng chỉ là một tên dân chủ, tạng giống với kiểu như Lê Quốc Quân, Cù Huy Hà Vũ…phường ba vạ hành nghề luật sư nhưng đá ngang sang ngạch dân chủ cốt kiếm tí tiền đong gái. Nhưng ai dè thấy nghề dân chủ ngon nghẻ quá, đám này lấn sân và làm quá lên nên bị ngồi tù cả lũ. Bằng chứng là Lê Quốc Quân, Cù Huy Hà Vũ hay Nguyễn Văn Đài đều có những thâm niên ngồi tù kha khá, bóc lịch quanh năm nên vấn đề chống phá rồi vào tù, ra tù rồi lại chống phá rồi lại vào tù, đó như là một quy luật sinh sống của đám dân chủ.

19:05:00, 18 thg 12, 2015 Reply

Là một người có ăn có học, lại sinh ra trên đất nước VIệt Nam, Nguyễn Văn Đài không lấy đó để cống hiến cho quê hương, đất nước mà ngược lại, chỉ ra sức chống phá Đảng, Nhà nước, bôi nhọ danh tiếng của Việt Nam trên trường quốc tế. Các thế lực thù địch lại vin vào đó để ra sức chống phá đất nước ta. Với những hành động ngông cuồng và vi phạm pháp luật nghiêm trọng như vậy, không có cớ gì mà Đài còn có thể tiếp tục nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được

20:41:00, 18 thg 12, 2015 Reply

Thằng này bị tẩy não rồi. Dù có di tù hàng chục lần khi được thả thì vẫn tái phạm , một kẻ ra tù vào tội như hắn lại có thể nhởn nhơ sống là vì hắn là một con chiên mù quán mà tiếng Pháp là Le Chien (con chó ) theo lệnh của Vatican nhằm lật đỏ CSVN để nô lệ hóa dưới bàn tay ngoại quốc do Vatican điều khiển. Cơ quan thực thi pháp luật VN cần đưa vụ này ra xử lý công khai, lưu động mới đủ sức răn đe

21:02:00, 18 thg 12, 2015 Reply

Bắt là đúng thôi. Không bắt thì loạn đất nước ah? Với những thằng như thế này phải bắt hết, tẩy não nó đi, đầu óc nó bị bọn phản động tuồn vào những tư tưởng chống phá quá cực đoan rồi. Chỉ mong rằng Đảng và Nhà nước sẽ có các biện pháp thanh lọc nhanh bọn này để đất nước bình yên

21:20:00, 18 thg 12, 2015 Reply

Sinh sống trong 1 đất nước không có tiếng súng, đó là hạnh phúc của loài người được sống trong HÒA BÌNH, tuy còn nhiều vướng mắc nhưng sẽ được tháo gỡ do lớp trẻ. Hãy tin điều đó. Muốn theo mấy nước tây, Mỹ ư? Dương mắt lên nhìn đi. Đang khủng bố từng ngày, từng giờ, mạng sống ở đó ví như "ngàn cân treo sợi tóc", có thể bị tước đoạt bất cứ lúc nào. Dân chủ ở đâu?

21:47:00, 18 thg 12, 2015 Reply

ĐÁng tiếc cho một Nguyễn Văn Đài có ăn, có học đến nơi đến chốn. Giá những học hành của y được sử dụng cho những hoạt động hợp pháp, có lẽ sẽ giúp ích rất nhiều cho nhân dân. cho đất nước. Đáng tiếc, đáng tiếc đã bị vật chất làm mờ mắt.

23:45:00, 18 thg 12, 2015 Reply

chúng ta thường nghe cái gì mà luật sư Nguyễn Văn Đài. luật sư là người bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật ấy thế mà ông này hết lần này đến lần khác vi phạm pháp luật là sao. bắt là xứng đáng rồi

23:49:00, 18 thg 12, 2015 Reply

ông Nguyễn Văn Đài này chắc ở ngoài không sống được nghề luật sư mà nghề dâm chủ cũng không đủ nuôi sống bản thân nên cố tình được vào tù lần nữa cho nhà nước minh nuôi đây mà

23:20:00, 21 thg 12, 2015 Reply

Đài này là Đài tiếng nói dâm chủ mà, lâu nay toàn phát mấy chương trình bố láo, tuyên truyền toàn khẩu hiệu phản động bậy bạ mà. Xử Đài một lần không làm Đài sáng mắt ra được. Có lẽ phải vài lần nữa Đài mới bớt bố láo được!

23:20:00, 22 thg 12, 2015 Reply

Cái loại cứng đầu, ngựa quen đường cũ này chẳng thể có thuốc nào chữa rồi. Nguyễn Văn Đài đã đang mắc chứng cuồng "dân chủ", cuồng tuyên truyền, chống đối nhà nước, chính quyền Việt Nam. 4 năm ngồi tù với hắn chắc còn chưa thấm vào đâu, cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý thật mạnh để cho hắn sáng mắt ra, để làm gương cho những kẻ khác.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !