18/12/2015

NGUYỄN VĂN ĐÀI LẤY VIỆC VÀO TÙ ĐỂ “ĐÁNH BÓNG TÊN TUỔI”

Written By Unknown on 18/12/2015 | 00:31

[Cỏ úa]

Nguyễn Văn Đài có lẽ là cái tên mà trong chúng ta cũng không mấy xa lạ nữa, thứ nhất bởi vì cái tên nghe khá độc và khá dễ nhớ, thứ hai là bởi chính cái khuynh hướng đánh bóng tên tuổi một cách không giống ai của hắn ta. Trước hết nói về cái tên, sinh ra được đặt tên là Đài, cha mẹ hắn, người thân hắn và ai ai cũng nghĩ và mong muốn rằng hắn phải xứng đáng với cái tên đó, phải trở thành một cái “đài” theo đúng nghĩa mà cha mẹ hắn muốn hắn trở thành. Bởi cha mẹ hắn học được rất nhiều từ những chiếc đài thân thuộc mà hàng ngày hai ông bà vẫn nghe, rồi những ngày tháng thai nghén đứa con trong bụng cũng có chiếc đài làm bạn. Chiếc đài đã mang đến sự hiểu biết cho hai ông bà, mang đến niềm vui và thật nhiều thứ. Vậy nên khi sinh con ra, ông bà đã quyết định đặt tên con mình là đài, để mãi mãi ghi nhớ về cái vật đối với mình đã là tri kỷ. Nhưng mọi thứ đã trở nên thật khó khăn đối với hai người, khi mà đứa con mà ông bà hết mực yêu thương và kỳ vọng đó đã làm trái ngược lại tất cả, trở thành nỗi nhục nhã của gia đình và dòng họ. Chống lại đất nước, chống lại nhân dân, chống lại những gì mà cha mẹ hắn luôn hết mực yêu thương, khắc ghi và cống hiến. Sự thật là hắn tưởng rằng cái tên hắn là Đài rồi thì hắn muốn nói gì thì nói,muốn làm gì thì làm. Và thế là hắn chọn theo con đường và cách nổi tiếng không giống ai, đó là hoạt động chống Nhà nước và chính là chống lại nhân dân. Mục tiêu của hắn là làm sao cho càng nhiều người chú ý tới hắn càng tốt, học theo cách của Chí phèo là hắn càng nổi tiếng thì càng có thể ăn vạ lúc nào cũng được. Để mỗi khi “cào mặt ăn vạ” thì hắn lại được bọn xấu xa bên ngoài bố thí cho một chút canh thiu, cơm cặn. Mỗi khi bị bắt theo mô tuýp chung là một đội ngũ những kẻ ăn bám cả trong và ngoài nước cũng với hệ thống của mình sẽ ngay lập tức nhảy vào để lăng xê cho cái scandal mà Đài mới tạo ra. 
 
"Chí phèo" thời hiện đại Nguyễn Văn Đài

Nhìn vào chuỗi thành tích mà ai cũng thấy xấu hổ còn riêng hắn thì thấy rất đáng “tự hào”:

Xem lại sự việc diễn ra thì vào ngày 3 tháng 2 năm 2007, công an đã khám xét văn phòng của luật sư Thiên Ân trong khi cộng sự Lê Thị Công Nhân và Nguyễn Văn Đài đang tuyên truyền cho một số sinh viên nhận thức lệch lạc về nhân quyền tại Việt Nam, tịch thu các tài liệu của chúng. Ngày 28 tháng 2 năm 2007, phòng Đăng kí kinh doanh thuộc sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội ra quyết định và thu hồi giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch thuật và Tư vấn Việt Luật mà Đài là thành viên. Ngày 6 tháng 3 năm 2007, Nguyễn Văn Đài bị bắt cùng với Lê Thị Công Nhân.

Theo bản cáo trạng số 28/CT-VKS-P2 ngày 23 tháng 4 năm 2007 của Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hà Nội, do Phó Viện trưởng Vũ Thị Đức ký, các bị cáo đã có các hành vi tàng trữ các tài liệu có nội dung xuyên tạc lịch sử dân tộc, bôi nhọ chế độ xã hội do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, vu cáo xuyên tạc chính sách của Nhà nước đối với tổ chức công đoàn và giai cấp công nhân Việt Nam; bên cạnh đó, các bị cáo đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài và đã viết, tán phát các tài liệu có nội dung tuyên truyền kích động nhằm chống Nhà nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Nguyễn Văn Đài đã từng nhận 60.000 USD của các thế lực chống phá đất nước dưới danh nghĩa Tổ chức "Mạng lưới nhân quyền Việt Nam", "Họp mặt dân chủ" và "Ủy ban cứu trợ thuyền nhân Việt Nam" ở Mĩ. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2006, Nguyễn Văn Đài đã nhận được gần 19.000 USD tiền "trả công" của các đối tượng phản động bên ngoài.

Ngày 11 tháng 5 năm 2007, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên án Nguyễn Văn Đài 5 năm tù giam. Với chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta và cũng thuận theo lòng dân và đạo lý dân tộc cho Đài có cơ và thời gian sớm ra tù để hoàn lương làm lại chính mình. Tòa phúc thẩm TAND tối cao sau đó xét xử phúc thẩm vụ án này đã tuyên giảm án cho Nguyễn Văn Đài còn 4 năm tù giam và Lê Thị Công Nhân 3 năm tù giam về tội danh trên.

Sau khi thụ án 4 năm, tới năm 2011 thì Đài được trả tự do. Nhưng cuộc đời của một kẻ luôn biết cách cào mặt ăn vạ và nghề chính của nó là cào mặt ăn vạ kiểu “Chí Phèo thời nay” thì vẫn y nguyên như vậy. Sau khi ra tù, hắn không những không ăn năn hối cải và tìm cho mình công việc làm ăn đàng hoàng chính đáng như bao nhiêu con người khác mà hắn lại càng chống đối nhiều hơn và bất cần hơn. Cũng vì lý do là một kẻ vốn lười biếng lao động chính đáng, mặt khác khi thực hiện các hoạt động chống đối thì hắn sẽ được hệ thống truyền thông bên ngoài cũng như thế lực phản động tung hô hết lời. Và từ đó hắn bị ảo tưởng rằng mình là một nhân vật của lịch sử, của sự vĩ đại vậy. Cứ nghĩ theo chiều hướng đó rồi hắn hành động ngày càng nhiều hơn, “diễn show” nhiều hơn để mong được ban tặng cho chút “cát sê bẩn”nhiều hơn.

Với những hành vi chống đối Nhà nước và nhân dân của hắn, ngày 16 tháng 12 năm 2015, cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Văn Đài (46 tuổi, trú tại phòng 302, Z8, tập thể Bách Khoa, P.Bách Khoa, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHXN Việt Nam", quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự. Các quyết định và lệnh trên đều đã được viện KSND tối cao phê chuẩn.
Và một lần nữa cái tên Nguyễn Văn Đài lại lên mặt báo với chiêu “cào mặt ăn vạ”quen thuộc thuở nào. Cũng là một lần nữa hắn xát muối vào lòng cha mẹ mình vậy. Giờ đây cha mẹ hắn cảm thấy thật xấu hổ với đất nước và nhân dân bởi đã sinh ra một tên “mất dạy”. Hoặc lẽ ra không nên đặt tên nó là Đài mà phải là đặt tên nó là Điếm mới đúng. Một con “điếm chính trị” rẻ tiền không hơn không kém. Có câu cha mẹ sinh con trời sinh tính, bố mẹ hắn đã bất lực trước việc dạy dỗ hắn thì nhân dân mà đại diện là Nhà nước sẽ sử dụng công cụ là pháp luật để dạy dỗ hắn thay cha mẹ hắn vậy./.

19 Nhận xét

08:12:00, 18 thg 12, 2015 Reply

Có vẻ như ông ta và bạn bè ông ta không sợ phải trả giá về hành vi của mình thì phải, thậm chí họ còn rất là vui mừng, khoái chí khi mà ông ta bị bắt. Với họ ông ta bị bắt là một cơ hội trời cho, một dịp để chúng thi đua nhau viết lách, vu cáo chính quyền và tung hô ông ta như thần thánh cao cả nhất cái đất nước này vậy.

10:09:00, 18 thg 12, 2015 Reply

Nguyễn Văn Đài không sợ ngồi tù chăng? với số tiền hắn kiếm được từ các thế lực thù địch bên ngoài và được tung hô bởi đồng bọn hắn sẵn sàng đổi lấy cái giá ngồi tù 4 năm. Và rồi ngựa quen đường cũ, bằng con đường chống phá Nhà nước hắn vẫn kiếm được nhiều tiền vậy nên hắn không sợ phải trả giá mà đi tù lại còn được nổi tiếng, anh em dân chủ và các lực lượng phản động bên ngoài biết tiếng.... Vậy nay hắn được toại nguyện nhé! cứ chờ mà ngồi bóc lịch dài dài đi.

10:17:00, 18 thg 12, 2015 Reply

"Đài" này là đài của tàu, Đài của địch chuyên tuyền truyền và phát ra những nội dung xấu, chống phá lại Đảng, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phản lại quê hương nơi chôn rau cắt rốn. Cái "Đài" này hoạt động thuê để kiếm tiền bất chính, bất chấp đạo đức, chân lý, phụ lòng mong mỏi của cha mẹ về một đứa con ngoan, tốt, học hành tử tế. Dù sao đây cũng là con đường mà hắn lựa chọn, ngồi tù là cái giá phải trả của Luật sư Nguyễn Văn Đài.

17:37:00, 18 thg 12, 2015 Reply

Nguyễn Văn Đài vào tù một cái là báo chí lề trái đồng loạt lu loa, chỉ trích việc bắt và tung hô Đài như một anh hùng, vì thế Đài vào tù cũng mát lòng. Cứ thế mà ở trong tù cho mát Đài nhé, anh em ngoài này tiếc gì một vài lời tung hô đâu. Rồi một ngày Đài cũng chìm vào quên lãng mà thôi. Tiếc cho một bộ óc đã lãng phí, dùng bộ ấy vào việc xây dựng đất nước, góp phần vào việc củng cố hệ thống pháp luật của Nhà nước VN thì có phải tốt ko? Thế mà giờ này, bộ óc ấy có lẽ là để trồng cây thôi

21:50:00, 18 thg 12, 2015 Reply

Chí Phèo có một điểm mà chúng ta ai cũng phải suy nghĩ khi Nam Cao kết câu chuyện. Đó là việc chính xã hội thời ấy đã đẩy Chí Phèo đến con đường tội lỗi, con đường rạch mặt để ăn vạ. Và đặc biệt nữa là Chí luôn muốn làm người lương thiện, luôn muốn được trả lại bản chất lương thiện vốn có của hắn. Vậy là xã hội thời ấy không cho Chí Phèo cơ hội làm lại cuộc đời, còn Nguyễn Văn Đài thì sao. Xã hội mà cụ thể là Đảng, Nhà nước, cộng đồng luôn tạo điều kiện để Đài làm lại cuộc đời, hướng thiện bằng việc thực hiện chính sách khoan hồng khi xét xử y. Nhưng xã hội tốt đến đâu cũng không bằng những đồng tiền "bẩn' mà y kiếm được từ công cuộc chống đối, tuyên truyền xuyên tạc từ các thế lực thù địch. Nếu so sánh như cách phân tích trên thì có thể thấy Nguyễn Văn Đài không được bằng một Chí Phèo. Nếu trước đây Chí Phèo lấy việc ăn vạ làm miếng cơm manh áo thì Đài hiện đại cũng chẳng hề kém cạnh, lấy việc đi tù để kiếm áo, xin cơm từ các đối tượng thù địch.

19:40:00, 19 thg 12, 2015 Reply

cái thứ được người khác tha thứ mà không chịu sửa đổi trở thành người tốt, không những không biết sai mà lại còn phạm tội nặng hơn thì nên cho tù mọt gông là tốt nhất, cách ly đám này với xã hội, không để cho chúng tuyên truyền, nói xấu người khác, gây hậu họa cho xã hội. Hy vọng với lần phạm tội này, Đài sẽ được bóc lịch dài dài hơn hẳn lần bóc lịch trước.

22:46:00, 19 thg 12, 2015 Reply

Và một lần nữa cái tên Nguyễn Văn Đài lại lên mặt báo với chiêu “cào mặt ăn vạ” quen thuộc thuở nào. Cũng là một lần nữa hắn xát muối vào lòng cha mẹ mình vậy. Với họ ông ta bị bắt là một cơ hội trời cho, một dịp để chúng thi đua nhau viết lách, vu cáo chính quyền và tung hô ông ta như thần thánh cao cả nhất cái đất nước này vậy.

23:06:00, 19 thg 12, 2015 Reply

Đúng Nguyễn Văn Đài đã là cái đài nhưng không phải là cái đài mang lại nhiều điều bổ ích như bố mẹ hắn mong muốn mà hắn biến thành cái đài của thế lực thù địch để nói xấu và chống lại đảng và nhà nước

23:21:00, 19 thg 12, 2015 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
23:40:00, 19 thg 12, 2015 Reply

chắc đám rân chủ như Nguyễn Văn Đài coi việc vào tù là làm dạng danh thêm cái lý lịch của hắn, được lũ kền kền để ý, số năm ở tù tỷ lệ thuận với số tiền mà hắn nhận được khi tuyên truyền chống đảng và nhà nước đây mà

19:08:00, 20 thg 12, 2015 Reply

Cài từ Nguyễn Văn Đài chắc chắn không hề xa lạ với chúng ta. Và cái chuyện đi tù của Đài cũng không mấy xa lạ đối với những người biết về bản chất của Đài. Đài biết rõ hành vi của mình vi phạm nghiêm trọng pháp luật nhưng vẫn thực hiện. Vì với Đài, Đài coi những việc này là công cụ để kiếm miếng cơm manh áo cho bản thân. Thay vì thương cảm đối với con người này, tôi thấy Đài thật sự tội nghiệp. Cái tội nghiệp được thể hiện trong việc cố bấu víu vào các đối tượng chống đối để hòng có được cuộc sống sung túc về tiền bạc mà không cần phải lao động cực khổ. Tiền mà Đài nhận được từ các hoạt động chống đối chắc chắn rất nhiều nên y mới hoạt động mạnh mẽ như vậy. Gia đình bố mẹ của Đài thật là một gia đình vô phúc, khi sinh được thằng con không thể dạy dỗ được. Các đối tượng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật hầu hết đều có tư tưởng hối cải về hành động mình đã thực hiện nhưng Đài thì là trường hợp ngược lại, không những không hối cải mà còn thấy việc đi tù của mình thật 'vinh hạnh" để từ đó tên tuổi của mình ngày càng được chú ý đến trong giới dận chủ. Kết luận Đài là một con người quá tội nghiệp, khổ sở khi phải chạy theo những đồng tiền 'bẩn'.

09:24:00, 21 thg 12, 2015 Reply

"Gieo nhân nào thì gặt quả nấy", "gieo gió thì gặt bão", có gan phạm pháp thì cũng phải có gan gánh chịu hậu quả thích đáng của pháp luật thôi! Mong rằng hành trình phạm tội này của Nguyễn Văn Đài sẽ là tiếng chuông cảnh tỉnh có ý nghĩa sâu sắc với đám rận chủ còn đang nuôi mưu đồ chống phá!

23:36:00, 21 thg 12, 2015 Reply

Bố mẹ nào có đứa con thế này chắc hẳn đau lòng lắm lắm. Hai lần vô tù, ngựa quen đường cũ, ăn no cái bụng rồi đi phát ngôn xằng bậy, có lẽ lần này cần có chế tài mạnh hơn nữa với Đài thì Đài mới tỉnh ngộ được.

17:50:00, 23 thg 12, 2015 Reply

Nguyễn Văn Đài bị bắt, làm cho những người dân như tôi đây cảm thấy nhẹ nhõm lắm. Thật sự thì những ai biết đến con người này đều cảm thấy lo lắng cho dân tộc cả thôi. Vì ông ta là người phản bội tổ quốc, được nước ngoài nuôi dưỡng và thuê để chống lại đất nước chúng ta mọi người ạ.

18:09:00, 23 thg 12, 2015 Reply

Cần phải xử lý nghiêm những con người như Nguyễn Văn Đài. Tôi thấy trên thế giới có rất nhiều nước xem tội phản quốc là tội rất nặng, có thể tử hình đấy, không như nước mình còn được đưa ra tranh tụng, xét xử, rồi được những mức án nhẹ nhàng vậy đâu.

20:44:00, 23 thg 12, 2015 Reply

Là công dân của một quốc gia độc lập tự do như vậy mà còn không thích thả nó sang chỗ nào có chiến tranh đi cho biết thế nào là sướng. Cứ thích núi này trông núi nọ rồi lại làm càn không thích sống nữa thì uống thuốc độc đi, xin được tử hình đi cứ thích chống phá chống đối nhiều ghét vcl

23:48:00, 25 thg 12, 2015 Reply

Lấy danh nghĩa văn phòng luật sư nhưng hoạt động chuyên môn thì chẳng thấy đâu mà đi hoạt động chống phá chế độ và tuyên truyền lôi kéo những người khác. Được dư luận quan tâm và thế lực phương tây chống lưng hậu thuẫn thì y đang nổi tiếng nhưng bằng cách không ai mong muốn, người dân khinh bỉ hắn.

20:50:00, 27 thg 12, 2015 Reply

Cha mẹ nào sinh con ra chẳng muốn con mình thành tài, góp công sức cho đất nước mà làm rạng rỡ tổ tông, dòng họ. Có ai muốn con mình lại trở thành cái đám dân chủ cuội thối tha, không lo làm mà ăn suốt ngày chỉ cho lo hưởng thụ, tham gia vào mấy trò bẩn của đám phản động để xuyên tạc bôi nhọ đất nước. Nếu không được như mong muốn thì có lẽ bố mẹ Đài nên quên đứa con này đi, để cho pháp luật dạy dỗ thì mói mong tỉnh ngộ mà nên người được.

08:34:00, 6 thg 1, 2016 Reply

Nguyễn Văn Đài lại lên mặt báo với chiêu “cào mặt ăn vạ”quen thuộc thuở nào. Cũng là một lần nữa hắn xát muối vào lòng cha mẹ mình vậy. Giờ đây cha mẹ hắn cảm thấy thật xấu hổ với đất nước và nhân dân bởi đã sinh ra một tên “mất dạy”. Hoặc lẽ ra không nên đặt tên nó là Đài mà phải là đặt tên nó là Điếm mới đúng. Một con “điếm chính trị” rẻ tiền không hơn không kém. Có câu cha mẹ sinh con trời sinh tính, bố mẹ hắn đã bất lực trước việc dạy dỗ hắn thì nhân dân mà đại diện là Nhà nước sẽ sử dụng công cụ là pháp luật để dạy dỗ hắn thay cha mẹ hắn vậy.

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !