21/12/2015

NHÌN NHẬN CHO ĐÚNG VỤ “THƯ NGỎ”

Written By Lý Công on 21/12/2015 | 01:30

[Thiên sứ]

Trong lúc cộng đồng mạng trong giới dân chủ đang xôn xao vụ Nguyễn Văn Đài bị “nhập hộp” lần hai và đang loay hoay tìm cách cứu vãn Đài thì trên mạng lại xuất hiện một vụ “hot” không kém. Đó là, từ dưới đất chui lên một nhóm với 127 cá nhân tự xưng là nhân sĩ, trí thức - nhưng trả đại diện cho một tập thể hay tổ chức cụ thể nào đã soạn thảo một cái gọi là “Thư ngỏ gửi Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI” với những nội dung “rất trẻ con, buồn cười” đó là yêu cầu chúng ta “đổi tên đảng, đổi tên nước, từ bỏ học thuyết Mác - Lênin” được đăng trên diễn đàn phản động đó là Bauxite.vn.
 

Thư ngỏ trên mạng Internet

Một Đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản với nền tảng là chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh đang trong quá trình xây dựng, phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, vị thế đang ngày được khẳng định trên trường quốc tế, xã hội tiến bộ, đời sống nhân dân ngày càng ấm no hạnh phúc. Không nói mọi người cũng thấy khắp thôn, bản, phố, phường cả nước đều đã và đang khoác lên mình những diện mạo mới, đoàng hoàng hơn.

Vậy tại sao 127 con người kia lại đòi đổi tên Đảng, tên Nước và từ bỏ học thuyết Mác – Lênin? Phải chăng họ là những con người đứng ngoài xu thế phát triển chung của dân tộc mình hay là họ làm điều này còn vì cái gì khác nữa?

Trước khi đi trả lời câu hỏi trên, chúng ta cần phải hiểu rằng “nhóm thư ngỏ127” lần này cũng giống như “nhóm thư ngỏ 61” trước kia, đó đều là tập hợp những thành phần “bất hảo” về chính trị hiện nay tại nước ta. Với những cái tên “đình đám” như là: Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Chu Hảo…cùng với đó là “một số bác” đã từng giữ những cương vị cao nhất định trong bộ máy lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ở cả Trung ương và địa phương, nhưng hiện tại họ đã bị “tha hóa về mặt bản lĩnh chính trị”, họ bị các thế lực chống Đảng, Nhà nước móc nối, lôi kéo, sỏ mũi để tiến hành các hoạt động đi ngược lại đối với lợi ích quốc gia, dân tộc.

Thực chất, họ đòi đổi tên đảng, đổi tên nước, xóa bỏ chủ nghĩa Mác – Lênin là muốn hướng tới nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa, với âm mưu thực hiện đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập ở nước ta hiện nay. Một điều “mong muốn” mà rất nhiều năm nay chúng chưa thực hiện được. Do đó, lần này chúng đã có sự tính toán, lựa chọn thời điểm rất kỹ lưỡng, đó là khi mà cả nước đang bước vào giai đoạn nước rút hoàn thiện mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội XII.

 Ở đây rõ ràng họ đã lợi dụng việc đóng góp ý kiến chân chính của mọi công dân đối với quá trình xây dựng Đất nước để phục vụ cho những mục đích “đê hèn của mình” - theo kiểu “dân chủ quá chớn”. Những lập luận mà họ đưa ra hoàn toàn trái ngược với con đường phát triển của Đất nước. Họ chỉ nhìn vào những mặt tiêu cực để đánh giá về bản chất của chúng ta, mặc dù họ có thể là những đảng viên, những người đang ăn cơm, mặc áo của cách mạng…thầm chí họ còn là những con người có địa vị trong xã hội.

Có một thực tế luôn đúng rằng, trong tiến trình phát triển của mọi dân tộc bên cạnh những điều tiến bộ, tốt đẹp thì song hành với nó cũng phải có những cái gọi là khuyết điểm, hạn chế, chư làm gì có cái xã hội nào perfect đâu. Điều quan trọng là hãy nhìn nhận một cách chính xác của những vấn đề đó và xem đâu là cái cơ bản, quan trọng và đâu là cái thứ yếu. Chứ không nên vội vàng kết luận và đưa ra yêu cầu “quái đản” như nhóm 127 vị này.

Ở cái tuổi của những vị mà gọi là “nhân sĩ, trí thức” trong số 127 con người kia, hầu hết là những người có tuổi, tại sao vào cái tuổi “gần đất, xa trời” đó họ không giành thời gian vui vầy bên con cháu, làm tấm gương để giáo dục thế hệ sau,… Thật đáng thất vọng và có lẽ tự ho sẽ cảm thấy xấu hổ trước quá khứ của mình. Bởi lẽ, họ làm như vậy chẳng khác nào tạo điều kiện cho các thế lực chống đối nhảy vào chống phá ta quyết liệt hơn, chẳng khác nào phủ nhận lại toàn bộ thành quả cách mạng mà ông, cha họ thậm chí chính bản thân họ đã đánh đổi để Đất nước có được như ngày hôm nay.

Do vậy, tôi mong rằng, các bạn hãy là những “độc giả thông minh”, nhìn nhận và đánh giá đúng vấn đề. Không nên để các luận điệu sai trái đó làm thay đổi suy nghĩ và hành động của chúng ta. “127 vị kia” chỉ là thiểu số và họ chỉ đại diện cho những con người “thiếu bản lĩnh” mà thôi. Chúng ta nên lên án những việc làm đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc./.

48 Nhận xét

08:35:00, 21 thg 12, 2015 Reply

thật là những đòi hỏi điên rồ, những cái điên rồ như thế này chỉ có thể tìm thấy ở các nhà "dân chủ, nhân quyền" hay những nhà "nhân sĩ, trí thức" giởm này mà thôi, đó luôn là ước mơ, khát khao của họ, họ muốn mình được làm chủ, được lên nắm quyền lãnh đạo cơ, bởi vì khi ở vị trí đó, họ có quyền, có tiền và có nhiều thứ khác.

09:25:00, 21 thg 12, 2015 Reply

Thực sự thì các vị nhơn sĩ trí thức này chưa làm được gì cho đất nước hay đơn giản chỉ là làm gì cho làng, cho xóm cho nhân dân địa phương. Tôi biết các vị từng là những người có tài, có học thức, từng xông pha chiến trường vì Tổ quốc nhưng giờ không còn là lúc đất nước đang trong chiến tranh nữa. Mong các vị hãy tỉnh táo lại và nhìn nhận lại những gì đang diễn ra đi.

13:30:00, 21 thg 12, 2015 Reply

Thưa các bác, nhìn qua danh sách của các bác đều là những người đã từng có chức vụ, có học hàm học vị cao, vậy cháu xin hỏi: trong quá trình công tác có bác nào không mắc sai lầm, có bác nào hoàn hảo cả không? Chắc chẳng bác nào bảo là có rồi, làm người cũng thế mà lãnh đạo cũng thế, sai lầm ai cũng phải trải qua, nhưng vấn đề là có dám mạnh dạn nhận lỗi và quyết liệt sửa sai không? Và thực sự, Đảng, Nhà nước đã làm như thế!

13:31:00, 21 thg 12, 2015 Reply

Có những tên tuổi như Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Huệ Chi, Trương Duy Nhất, Nguyễn Quang A...là "đoán" trước được những luận điệu trên của chúng. Những gương mặt "quen thuộc" và những luận điệu "quen thuộc" trong các hoạt động chống phá Việt Nam mà các hội, nhóm, cá nhân thù địch VN vẫn suốt ngày ra rả trên các trang mạng như Dân Làm báo, RFA, VOA Tiếng Việt...

15:46:00, 21 thg 12, 2015 Reply

Những cá nhân với thành tích chống đối bất hủ đã trở nên quá quen thuộc với nhân dân rồi. Phương thức chống phá của chúng nó cũng quá là nhàm chán rồi. Từ Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện rồi Chu Hảo... liệu rằng chúng nó nghĩ gì mà đòi đưa thư ngỏ, đòi đưa yêu sách chứ? Lúc nào cũng chỉ nghĩ cho lợi ích, cho những mục đích bẩn thỉu của mình. Liệu sống mà chỉ biết đến có chính bản thân mình như thế thì liệu có thể làm nên trò chống gì chứ?
Và cũng trong chính cái thứ gọi là thư ngỏ này, đám rận chủ cũng đã bộc lộ những mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ mình vì có sự bất đồng trong quyền lợi của nhau!

21:48:00, 21 thg 12, 2015 Reply

Không một đất nước nào hoàn hảo hết. Đất nước nào cũng vậy, không hề tồn tại một xã hội hoàn hảo. Đất nước ta cũng vậy nên chả lẽ cứ không hoàn hảo là thay đổi chế độ à. Nếu thế có lẽ 127 nhân sỹ, trí thức này có thay đổi muôn kiếp cũng không thể thay đổi theo ý muốn của họ được. Toàn những con người có quá trình cống hiến với cách mạng nhưng khi tuổi càng lớn lại trở thành những kẻ cơ hội, thiếu bản lĩnh bị các đối tượng xấu lôi kéo mà thôi. Bản thân tôi thấy quá thất vọng đối với những con người ký tên vào cái gọi là "tâm thư' này để cải cách đất nước. Cải cách thì không thấy đâu nhưng phá hoại thì thấy rõ trong bức "tâm thư' đó. Mọi người cần nhìn nhận một cách khách quan, đúng mực, đúng nghĩa về bức tâm thư này đừng nghĩ đây là một bức thư mang ý nghĩa xây dựng vì bức thư này được nhào nặn, tác động bởi các đối tượng luôn mong muốn chế độ của ta sụp đổ.

22:02:00, 21 thg 12, 2015 Reply

thư ngỏ của 127 ông nhân sĩ này không phải cho Đảng hay Bộ Chính trị đọc mà cũng chẳng dành cho nhân dân ta đọc, bản thư ngỏ đó để cho các thế lực thù địch đọc để hả hê sự chống phá trong thời kỳ trước đại hội đảng mà thôi

22:08:00, 21 thg 12, 2015 Reply

già thì mới đổ đốn chứ, già lại mới lười làm việc, hóng những đồng tiền dơ bẩn từ bên ngoài mà sống qua ngày đến hết đời chứ.
nói thật nghe mấy cái lão này thư ngỏ thứ ngó chẳng được cái vẹo gì cả, mất thời gian, tốn công sức, tin bọn chúng chỉ có mà bán nhà ra đê mà ở.
ở cái tuổi đáng lý ra an phận chăm lo cho con cháu, lại bày trò để chống phá đảng, chống phá nhà nước, phá hoại các chính sách phát triển kinh tế của cả đât nước thì liệu có đáng tin hay không. Những việc làm của đám rận chủ làm có việc nào là quang minh chính đại, và vì dân vì nước không. Chắc chắn là không rồi.

22:16:00, 21 thg 12, 2015 Reply

Thư ngỏ này chắc chắn lại có bàn tay của những kẻ chống phá chen vào. Chứ những trí thức mà thực sự tỉnh táo thì không thể bị lu mờ trước mọi điều cám rỗ để như vậy

22:30:00, 21 thg 12, 2015 Reply

có nhiều kênh để chúng ta góp ý vào sự lãnh đạo của đảng đặc biệt là đại hội đảng tuy nhiên bọn chúng lại muốn góp ý thông qua các trang tin, trang mạng nước ngoài. vậy thử hỏi đối tượng mà chúng muốn hướng tới ở đây là ai vậy

22:30:00, 21 thg 12, 2015 Reply

Chẳng biết được đâu bác ạ. Có những "trí thức" ôm mộng hoài bão lớn lắm, đến độ làm lãnh đạo đất nước, quyền lực thâu tóm trong tay cơ. Em cho rằng, sự việc thư ngỏ lần này cũng là một chiêu trò nhằm gây tiếng vang, nhằm gây những hoang mang, rối loạn nhất định trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc mà thôi. Thực tế mà nói, làm sao nhân dân ta có thể chấp nhận việc đổi tên nước, đổi tên Đảng Cộng sản được. Vì đó là phủ nhận sạch trơn những công sức, hi sinh xương máu của biết bao thế hệ nhân dân Việt Nam. Chúng ta nguyện giữ mãi truyền thống hào hùng ấy, trường tồn cùng với Đảng lãnh đạo. Việt Nam muôn năm.

22:42:00, 21 thg 12, 2015 Reply

Chỉ cần có lỗi lầm gì đó là đám "tha thiết mong chờ một chế độ mới" này lại nhao nhao lên đòi đa đảng, đòi tư bản các kiểu. Phải chăng các vị ấy không thể chịu đựng được khó khăn - điều mà ở đất nước nào cũng có. Cần xem lại bản lĩnh phần người trong các vị. Con người là phải có ý chí, vượt qua khó khăn, kiên trì nung nấu ý chí. Chứ động tí là giãy nảy, đòi thế này thế kia, thì chẳng làm được cơ đồ gì cả.

23:49:00, 21 thg 12, 2015 Reply

lại cứ kiểu đến hẹn lại lên của các nhân sĩ, trí thức cuội đấy mà. Xuyên suốt cái thư ngỏ này cũng chỉ là những luận điệu đả kích chống phá đất nước, chống phá chế độ, quảng bá cho mô hình dân chủ phương Tây cũng như kích động, gây hấn với Tàu khựa mà thôi. Họ đã làm được gì cho đất nước ngoài việc thực hiện các hoạt động chống phá đất nước, gây hoang mang dư luận? Họ xứng đáng với cụm từ "nhân sĩ, trí thức" hay sao?

11:00:00, 22 thg 12, 2015 Reply

khổ quá, không biết các bác không hiểu hay cố tình không hiểu nữa đây. các bác có biết các bác làm thê này là đang tiếp tay cho giặc, phá hoại đất nước chứ đâu phải là góp ý tốt chứ? tuổi các bác ,các bác cứ nghỉ ngơi đi, các bác cứ làm thế này thì con cháu mệt với các bác hơn thôi ạ

12:13:00, 22 thg 12, 2015 Reply

Chủ nghĩa Mác-Lê từ khi bị nhân loại nhận ra bộ mặt ghê tởm đào thải mất anh cả phe XHCN cộng sản Liên Xô chống lưng lại quay sang chủ nghĩa Mác-Mao-Đặng...Rồi đây lịch sử sẽ ghi lại kẻ nào học theo và nhận giặc làm anh...Nước cộng sản nào chẳng có lãnh tụ vĩ đại như thánh, đảng cầm quyền như đạo...Nước Việt cộng sản ta đã bị tụt hậu lại thua cả những nước quanh khu vực mà thời phong kiến họ thua ta, biên giới biển đảo bao đời cha ông gìn giữ bị anh em cộng sản của Đảng, Hồ Chí Minh chiếm giữ...Cộng sản???...nỗi nhục của dân tộc???...Ai???Kẻ nào tàn phá đất nước hủy hoại dân tộc???

16:37:00, 22 thg 12, 2015 Reply

Hẳn là 127 nhân sĩ trí thức ở đây ai cũng biết trong số họ có những người đã từng nắm chức vụ quan trọng trong Đảng, trong Chính quyền. Nếu như cả cuộc đời đương chức của mình họ dám đấu tranh cho những biểu hiện tiêu cực sai trái trong nội bộ thì quả thực, họ xứng đáng là những vĩ nhân thế nhưng đến cuối đời, tại sao bản lĩnh chính trị đến thời kỳ được tôi luyện chin muồi lại là lúc họ trở mặt với đảng, với chế độ, phải chăng vì họ đã từng là lãnh đạo không ra hồn nên bây giờ họ cũng nghĩ lãnh đạo,chính quyền cũng như họ? Dấu hiệu tiêu cực không phải là bản chất của học thuyết Mac – Lenin, cũng không phải là tư tưởng Hồ Chí Minh, chỉ có những người không dám đối diện với thực tại thì họ mới đòi bác bỏ chủ nghĩa Mác Leenin.

19:36:00, 22 thg 12, 2015 Reply

Không phải cứ thấy đông đông người tự nhận là nhân sỹ, trí thức là quy chụp các vấn đề theo hướng của các đối tượng đưa ra. Đúng như một bức thư được ghi là 127 nhân sỹ, trí thức, đó chỉ là ý kiến của một số rất nhỏ, rất nhỏ trong hơn chín mươi triệu người dân Việt Nam. Ý kiến này chỉ là ý kiến cá nhân thôi chứ không phải là ý kiến của đông đảo quần chúng nhân dân. Nếu nói là ý kiến đông đảo của quần chúng nhân dân thì tôi sẽ nhắc đến vụ phản đối Nguyễn Lân Thắng trong thời gian gần đây. Những ý kiến được đưa ra trong bức thư ngỏ không còn là tiếng nói thực chất của cá nhân nữa mà nó là tiếng nói đã bị lợi dụng của các thế lực thù địch. Hay nói cách khác bức thư ngỏ là một cách để các đối tượng chống phá, thù địch thực hiện hoạt động tuyên truyền xuyên tạc nhằm hạ uy tín của Đảng, gây hoang mang dao động cho quần chúng nhân dân và nhiểu mục đích chống đối khác nữa.

Nặc danh
21:23:00, 22 thg 12, 2015 Reply

Họ đòi đổi tên đảng, đổi tên nước, xóa bỏ chủ nghĩa Mác – Lênin là muốn hướng tới nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa, với âm mưu thực hiện đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập ở nước ta hiện nay. Một điều “mong muốn” mà rất nhiều năm nay chúng chưa thực hiện được. Do đó, lần này chúng đã có sự tính toán, lựa chọn thời điểm rất kỹ lưỡng, đó là khi mà cả nước đang bước vào giai đoạn nước rút hoàn thiện mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng.

22:13:00, 22 thg 12, 2015 Reply

Không riêng gì lương tri của 127 nhân sĩ trí thức đâu...Hãy ra quán nước, nơi trà dư tửu hậu, nơi trút bầu tâm sự về nhân tình thế thái, xã hội ở bất cứ nơi đâu trên đất nước VN, nghe người dân nói về thể chế chính trị cộng sản sẽ hiểu...Đại đa số mọi người đều bức xúc, bất bình, thậm chí ghê tởm, căm phẫn...mặc dù người dân vẫn còn di chứng một thời bị nhồi sọ tẩy não, thuần hóa... vẫn sợ chính quyền bắt bỏ tù...Hãy tỉnh lại đi vẫn còn chưa muộn...

23:24:00, 22 thg 12, 2015 Reply

Kinh thật, hẳn là các nhân sĩ trí thức cơ đấy. Có trí thức chắc họ đã ko để mình bị dắt mũi vào mấy cái trò lố bịch này

23:30:00, 22 thg 12, 2015 Reply

127 vị tự xưng là nhân sĩ, trí thức này đòi đổi tên đảng, đổi tên nước, xóa bỏ chủ nghĩa Mác – Lênin là muốn hướng tới nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa, với âm mưu thực hiện đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập ở nước ta hiện nay. Họ đều là những người đang "tha hóa về mặt bản lĩnh chính trị”, họ bị các thế lực chống Đảng, Nhà nước móc nối, lôi kéo, sỏ mũi để tiến hành các hoạt động đi ngược lại đối với lợi ích quốc gia, dân tộc. Họ lợi dụng khoảng thời gian trước đại hội Đảng XII để tiến hành mục đích của mình. Chúng ta nên lên án những việc làm đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc!

23:46:00, 22 thg 12, 2015 Reply

Những người có tri thức họ chỉ cần đọc qua vụ này đã đủ biết nội dung là gì? Ai là kẻ đứng sau hậu thuẫn. Nhưng người đã kí tên vào đây mà tự nhận mình là nhân sĩ trí thức thì thât đáng buồn cho 1 thế hệ

23:49:00, 22 thg 12, 2015 Reply

Lại chiêu trò của đám dân chủ Việt. Cứ mỗi lần đến đại hổi Đảng, chúng lại cho ra đời những cái gọi là thư ngỏ, rêu rao đây là tâm thư của những người yêu nước chân chính
Nhưng hãy nhìn nhận một cách chính xác nản chất thật của thư ngỏ này. Nội dung chủ yếu của thư ngỏ là xuyên tạc trắng trợn, bịa đặt những cái không có thật. Đồng thời chúng còn thổi phồng những mặt trái, yếu kém đang tồn tại mà mục đích lớn nhất là gây nên mâu thuẫn giữa nhân dân với Đảng ta. Do đó, phải có cái nhìn nhận thật chính xác về thư ngỏ

07:56:00, 23 thg 12, 2015 Reply

Chúng ta có thể thấy trong 127 “nhân sĩ tri thức”, có những cái tên quen thuộc trên các diễn đàn xã hội dân sự như: Chu Hảo, Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Lê Đăng Doanh,…Đây đã từng là những nhân sĩ tri thức, có đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng vào bảo vệ Tổ Quốc.

07:57:00, 23 thg 12, 2015 Reply

đa phần người trong đó đã là "nguyên", nghĩa là họ đã nghỉ hưu, một số ít trong đó đã quá già để tham gia những hoạt động chính trị của đám "trí thức cấp tiến". Và không hiểu đấy có phải là những tín hiệu buồn báo hiệu trước sự "đoản mệnh" của bức thư ngỏ 127 kia hay không nhưng nhìn cái cách nó đến với các chủ thể nêu tên và những người quan tâm cũng đủ hiểu nó thê thảm đến nhường nào.

10:20:00, 23 thg 12, 2015 Reply

Thời điểm bức thư trên được tán phát trên mạng cũng trùng với thời điểm chuẩn bị hội nghị Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ 13. Hầu như mọi người đều thấy rõ ý đồ chống phá Đại hội Đảng lần thứ 12 của đám dân chủ, bằng hình thức thư ngỏ mượn danh 127 người trên.Chẳng biết bức thư đó có thực là do 127 người kia cùng “mạn đàm” rồi viết ra hay chỉ do một vài người có thái độ chống Việt Nam làm ra và ghi bừa những cái tên vào trong đó. Tuy nhiên, có một điều có thể nhận thấy được ngay, đó là ý đồ chống phá Việt Nam rất rõ ràng ở đó.

11:26:00, 23 thg 12, 2015 Reply

Những âm mưu, mưu đồ bẩn thỉu được che giấu trong những thứ được gọi là thư ngỏ như "thư ngỏ 61" hay "thư ngỏ 127" thì cũng đã quá rõ ràng rồi. Không biết rận chủ nghĩ gì mà chống lắm, phá lắm thế?
Và cũng đáng buồn là, trong số ấy đâu chỉ có những nhà dân chủ rởm, bên cạnh dó còn có những người từng là Đảng viên, từng trung thành với cách mạng, nhưng giờ lại tha hóa biến chất trước sự hấp dẫn của đồng tiền. Có những vị đã già rồi, có người mang danh trí thức nhân sĩ mà dường như không được thông minh cho lắm. Sứ mạng của một dân tộc không thể trao vào tay những kẻ cơ hội và trì độn như vậy được!

15:17:00, 23 thg 12, 2015 Reply

Hẳn 127 "trí sĩ yêu nước" "thay mặt" cho hơn 90 triệu đồng bào bày tỏ quan điểm "yêu nước" của mình. Thoạt nghe qua mà thấy ngưỡng mộ mấy con người này quá. Có ai ngờ cái thư ngỏ gì gì của khỉ kia sặc mùi lời lẽ phản động. Lũ bán nước chứ yêu nước cái gì!

17:23:00, 23 thg 12, 2015 Reply

Muốn phát triển đất nước, ngoài sự quản lý, đường lối phát triển đất nước ra thì yếu tố cá nhân, sự nỗ lực, cố gắng của mỗi một người dân là vô cùng quan trọng. Tôi nghĩ yếu tố con người mới là yếu tố quan trọng nhất trong thời đại hiện nay, chính vì thế thay vì đi gửi thư ngỏ thì hãy cố gắng làm tốt việc của mình, không ngừng sáng tạo trong công việc để đóng góp cho đất nước thì đúng hơn.

17:48:00, 23 thg 12, 2015 Reply

Tôi đã đọc bức thư ngỏ đó rồi. Nếu ai chưa từng biết đến bọn người đăng bức thư này, cũng như tạo ra bức thư này thì rất dễ bị cuốn hút vào những gì bọn chúng nói đấy. Vì bọn chúng viết theo lối đúng là mỹ miều, có lợi cho dân, cho nước thật, nên rất dể làm ngùi lòng người khác.
Nhưng mà, nếu đã biết chúng rồi thì những gì trong bức thư chỉ là lừa dối, lấy lòng dư luận cả thôi.

18:00:00, 23 thg 12, 2015 Reply

Bọn rận chủ này lắm chiêu trò thật đấy, viết thư lên cả trung ương thế này thì chứng tỏ chúng nóng lòng cướp chính quyền lắm rồi đây. Cái cơn khát quyền lực, làm sao để bốc lột nhân dân mình đang lên cao trào đến đỉnh điểm trong con người chúng rồi thì phải. Chúng đang xem Đại hội 12 sắp tới là cơ hội để chúng cướp chính quyền đây mà.

18:05:00, 23 thg 12, 2015 Reply

ý kiến đóng góp để xây dựng đất nước là rất đáng hoan ngênh, nhưng mà phải xuất phát từ lòng yêu nước, thật sự là muốn tốt cho nước cho dân thì mới được ghi nhận, chứ lợi dụng để phản bội lại đất nước, làm cho đất nước đi sai đường, lệch hướng như nhóm người kia thì đáng lên án thật.

19:59:00, 23 thg 12, 2015 Reply

nhiều người cứ tự cho rằng mình có chút kiến thức là có thế làm mưa làm gió, muốn nói gì thì nói, xem thường tất cả. ý kiến xây dựng thì ai cũng cần, nhưng những ý kiến phá hoại thì chỉ cần đọc lên là biết ngay lập tức, họ sẵn sàng nhận những đồng tiền dơ bẩn, của những kẻ phản động trong và ngoài nước để mà viết lên cái gọi là "thư ngỏ" để mà phủ nhận đi mọi thứ mà đất nước đã đạt được. Thật sự là không thể nuốt nỗi những lời trong cái Ngỏ kia của mấy thím mang danh tri thức kia

22:47:00, 23 thg 12, 2015 Reply

hãy là những “độc giả thông minh”, nhìn nhận và đánh giá đúng vấn đề. Không nên để các luận điệu sai trái đó làm thay đổi suy nghĩ và hành động. “127 vị kia” chỉ là thiểu số và họ chỉ đại diện cho những con người “thiếu bản lĩnh” mà thôi. Chúng ta nên lên án những việc làm đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc./.

12:26:00, 24 thg 12, 2015 Reply

Các nhân sĩ tri thức kia trong số họ có không ít người đã từng nắm giữ những chức vụ quan trọng trong Đảng, trong Chính quyền, bản thân họ đã từng được phụng sự tổ quốc, thực hiện lý tưởng xây dựng xã hội chủ nghĩa, đến khi về già sức đã không còn, trí lực không thể dung nạp thêm được cái mới, cái tiến bộ thì họ lại đòi đấu tranh vì đất nước, đấu tranh đòi đa nguyên đa đảng, cho rằng như thế mới là tiến bộ mới là tốt, họ là những kẻ đi theo khuynh hướng chủ nghĩa xét lại, bôi nhọ Đảng, Chính quyền đã chèo lái vận mệnh của đất nước đi qua những giai đoạn khó khan cho đến tận bây giờ chưa bao giờ từ bỏ lợi ích của tổ quốc của nhân dân thử hỏi có đáng để cho chúng ta nghe theo, làm theo họ?

15:38:00, 24 thg 12, 2015 Reply

Đúng vậy, sao đám Nhân sĩ, trí thức này không nhìn nhận những thành công, thành quả của Đất nước. Đa số phải thắng thiểu số. Một thực tế không thể phủ nhận đất nước ta ngày càng đổi mới nhiều, cuộc sống của người dân ngày càng giàu mạnh hơn, đó chính là công lao dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước theo con đường tư tưởng Hồ Chí Minh và chủ nghĩa Mac - Lenin. Nếu chỉ vì một vài thiếu sót hạn chế mà đòi xóa bỏ, thay tên Đảng, tên Nước thì đó là cái nhìn tiêu cực của một nhóm người tiêu cực vì một mục đích cá nhân khác; điều mà toàn thể nhân dân không công nhận.

15:51:00, 24 thg 12, 2015 Reply

Liệu rằng 127 Nhân sĩ, trí thức này có đúng thật đồng tình ký tên gửi thư ngỏ đến Bộ Chính trị muốn thay tên Đảng, tên Nước xóa bỏ nền tảng tư tưởng Chủ Nghĩa Mac - Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Nếu quả đúng như vậy thì những vị Nhân sĩ, trí thức này đều là những con người lẩm cẩm, hoặc tha hóa biến chất, hoặc bị lôi kéo mồi chài vì những lợi ích cá nhân thì mới có suy nghĩ điên rồ như vậy. Ngang nhiên phủi bay thành tựu của đất nước, những thành công trong công cuộc đổi mới xây dựng đất nước và thực tại cuộc sống ấm no của người dân. Các vị này muốn hạ uy tín của Đảng, tiếp tay cho các thế lực phản động chống phá.. tuy nhiên đây chỉ lá ý kiến cá nhân của một nhóm người thiểu số, không phải là tiếng nói chung của toàn thể nhân dân. Vì vậy dù thư ngỏ hay là gì cũng không thể làm lung lay ý trí kiên cường của Đảng và Nhà nước ta.

21:14:00, 24 thg 12, 2015 Reply

Học thuyết Mác Lê nin đã thể hiện sự đúng đắn khi nó đã làm được tất cả các nhiệm vụ cách mạng đặt ra trong các giai đoạn cách mạng.Nếu áp dụng các học thuyết khác liệu có được như bây giờ hay không. Một cái đã được chứng minh trên thực tế tính hữu hiệu của nó thì lấy điều gì ra để đòi bác bỏ, nói rằng không phù hợp đây.

08:16:00, 25 thg 12, 2015 Reply

Cái gọi là “thư ngỏ” này cũng chẳng có gì là mới, cũng như "đơn kiến nghị", "lời kêu cứu", “chiến dịch”, “Tuyên bố” này nọ…, thực chất vẫn chỉ là những luận điệu xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Cái “Thư ngỏ” này chẳng qua cũng chỉ là trò hề mà đám rận chủ diễn đi diễn lại mà thôi

22:34:00, 25 thg 12, 2015 Reply

Dù rằng đất nước còn nhiều hạn chế, còn nhiều mặt chưa được. Nhưng với cái danh là những nhân sĩ trí thức, các bác đừng ngồi đấy mà ca thán, mong thế này thế kia. Hãy cùng góp sức, góp ý cho đất nước ngày càng giàu đẹp hơn. Cái việc ca thán ấy chỉ dành cho những kẻ tiểu nhân mà thôi. Đừng tự biến mình thành tiểu nhân như thế.

22:05:00, 27 thg 12, 2015 Reply

tâm thư của những kẻ tâm địa xấu thì dù có được chế biến và nhào nặn như thế nào thì vẫn lộ rõ bộ mặt thật của chúng, đó là gì, đó là mong muốn đất nước này phát triển thụt lùi và trở thành tâm điểm của những bất ổn, đó là mong muốn đất nước trở về với quá khứ đau thương chứ chẳng phải vì sự phát triển hòa bình.Đó chỉ là những lời nói trống rỗng của bọn râm chủ, chẳng có ý nghĩa xây dưng gì cả

23:27:00, 28 thg 12, 2015 Reply

Thư ngỏ cho tới giờ vẫn còn chưa thấy xuôi. Vì đằng sau bức thư ngỏ đó còn có những vấn đề bất ổn và có những bàn tay bẩn sau bức thư ngỏ đó. Chúng ta cần làm cho ra nhẽ chuyện này

21:04:00, 29 thg 12, 2015 Reply

Số lượng thì có tăng lên nhưng bản chất thì vẫn nguyên như cũ. Cốt cán trong số đó là những phần tử mang nặng tư tưởng chống đối như Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện… Còn lại là những người đánh trống ghi tên, đã từng giữ những cương vị nhất định trong bộ máy lãnh đạo đất nước bị móc nối, lôi kéo, sỏ mũi. Thậm chí nhiều người trong số họ còn chẳng biết được nội dung trong cái "thư ngỏ" ấy nói về vấn đề gì nữa

21:12:00, 29 thg 12, 2015 Reply

Vẫn là những luận điệu và yêu sách quen thuộc của những phần tử mang nặng tư tưởng chống đối. Những người này đáng lẽ ra nên an hưởng tuối già, vui thú điền viên cùng con cháu thì nay lại làm trò cười cho thiên hạ. Liệu được mấy người trong số họ hiểu hết được việc mình làm, hay lại bị những phần tử xấu lôi kéo, cho ít tiền rồi ký tên thôi.

21:26:00, 30 thg 12, 2015 Reply

khi sống trong một đất nước yên vui, no ấm mà các vị lại có những quan điểm, suy nghĩ tiêu cực đến lố bịch, ô uế nhân cách người trí thức Việt; đau đớn hơn là quan điểm đó lại trái với quan điểm của Đảng, đi ngược với lợi ích của toàn dân tộc và sự mong mỏi của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thiết nghĩ, mỗi người có một quan điểm, có quyền góp ý kiến cho Đảng và Nhà nước nhưng các vị nếu là trí thức, thì hãy đóng góp những luận cứ khoa học một cách đúng đắn, hợp với lòng dân, góp phần hoàn thiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.

22:16:00, 30 thg 12, 2015 Reply

Nếu ngồi lại tư duy một chút thì chúng ta thấy một điều không ổn một chút nào đó là tại sao khi Đài bị bắt mới thấy có sự ra đời của thư ngỏ. Phải chăng đó là một sự trùng hợp. Thật vi diệu

20:46:00, 31 thg 12, 2015 Reply

Không nên để các luận điệu sai trái trong "thư ngỏ"đó làm thay đổi suy nghĩ và hành động của chúng ta. “127 vị kia” chỉ là thiểu số và họ chỉ đại diện cho những con người “thiếu bản lĩnh” mà thôi. Chúng ta nên lên án những việc làm đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc.

08:51:00, 4 thg 1, 2016 Reply

Thư ngỏ với chả thư nghẻ, toàn lời lẽ bậy bạ, kế thừa những phẩm chất phản động của các đàn anh "lời kêu gọi", "lời tuyên bố",... đi trước, thư ngỏ ra đời và được bè lũ dâm chủ cổ súy, 127 vị hiền sĩ phản động chính hiệu!

Đăng nhận xét

» Comment mang tính xây dựng và đóng góp.
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, Lãnh tụ, lãnh đạo.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên và tên người dùng mặc danh.
» Từ ngày 11/05/2013, blog chính thức xóa toàn bộ các comment nặc danh.
Thân ái !